Ổ cứng di động loại nào tốt nhất hiện nay 2022?

Ổ cứng di động không chỉ là một giải pháp bổ sung lưu trữ khi máy tính của bạn sắp hết dung lượng. Hiện nay, với tốc độ vượt trội, tính năng bảo mật cao và khả năng chống sốc, chống va đập tốt đã khiến ổ cứng di động trở thành một thiết bị back up dữ liệu hoàn hảo. Vậy ổ cứng di động loại nào tốt nhất hiện nay? Nếu có nhu cầu mua ổ cứng 500GB, 1TB, 2TB..thì nên mua ổ cứng hãng nào? Bài viết này sẽ giúp bạn chọn mua được ổ cứng chất lượng, giá rẻ.

Nên mua ổ cứng di động loại nào tốt nhất hiện nay?

Nên mua ổ cứng di động hãng nào?

Chức năng của ổ cứng di động

Ngay từ cái tên của mình, ổ cứng di động đã cho ta thấy hầu hết những chức năng cơ bản của nó. Nói một cách đơn giản, một chiếc ổ cứng di động vừa có thể thay thế cho ổ cứng máy tính bình thường, vừa nắm giữ chức năng di động tương tự như những chiếc USB nhỏ gọn, tiện lợi. Đặc biệt là dung lượng lưu trữ lớn gấp hàng chục, hàng trăm lần so với USB.

Vậy mọi người dùng ổ cứng di động để làm gì? Về cơ bản với ổ cứng di động bạn có thể an tâm rằng các dữ liệu của bạn sẽ có một nơi sao lưu an toàn và bảo mật. Thay vì gặp rắc rối với các loại mật khẩu hay lo sợ bị đánh cắp thông tin trên các dịch vụ lưu trữ đám mây thì giờ đây, bạn chỉ cần một sản phẩm ổ cứng với tính năng back up dữ liệu tự động. Khi đó các dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu, phòng khi bất trắc có thể xảy ra với ổ cứng máy tính.

Bên cạnh đó, nếu dung lượng ít ỏi của ổ cứng máy tính chưa đủ thỏa mãn nhu cầu lưu trữ của bạn, thì ổ cứng di động cũng là một vị cứu tinh khá được việc. Đặc biệt nhất chính là khả năng di động của loại thiết bị này. Còn gì tiện lợi hơn một chiếc ổ cứng tuy nhỏ gọn, dễ mang theo lại có thể chứa đựng hoàn hảo tất cả những thông tin mà bạn cần lưu trữ.

Về cơ bản, có hai trường phải sử dụng ổ cứng di động. Một trường phái là coi là là thiết bị lưu trữ vì ổ cứng máy tính không còn đủ bộ nhớ. Và trường phái thứ hai là dùng ổ cứng với vai trò duy nhất là back up. Ngoài ra, phổ biến hơn là có cả những người vừa dùng ổ cứng di động để lưu trữ lẫn back up.

Khi nào nên mua ổ cứng di động?

Bởi vì bạn đang đọc bài viết này, hẳn là bạn đã có lý do của riêng mình về việc tại sao lại cần một ổ cứng di động. Tuy vậy, dưới đây là những trường hợp mà có thể bạn chưa nghĩ tới nhưng có thể một lúc nào đó bạn sẽ rơi vào các hoàn cảnh cần một ổ cứng di động ngay lập tức.

Đầu tiên là những người thường xuyên phải di chuyển ví dụ như hay đi công tác và cần một thiết bị có dung lượng lớn để có thể lưu trữ toàn bộ những thông tin cần thiết. Khi ấy, so với những chiếc USB hay dịch vụ cloud thì rõ ràng, một chiếc ổ cứng di động trong trường hợp này sẽ có nhiều ưu thế hơn cả. Ví dụ là những ai hai quay video khi đi du lịch, các Vlogger, YouTubers.

Ổ cứng di động là giải pháp cần thiết để back up dữ liệu

Ổ cứng di động là giải pháp cần thiết để back up dữ liệu

Ngoài ra, những người có nhiều dữ liệu quan trọng thì thực sự là nên sử dụng ổ cứng di động. Chắc chắn là bạn sẽ không muốn gặp phải tình cảnh một ngày thức dậy và laptop thì không khởi động được. Lúc đó có thể toàn bộ dữ liệu của bạn đã mất, có hối tiếc cũng không còn cách nào nữa.

Ưu điểm của ổ cứng di động sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu quan trọng một cách định kỳ, thường xuyên. Ngoài ra, những ai thích phim ảnh hay game thì việc phải Download lại những bộ phim chất lượng cao hàng chục GB luôn rất tốn thời gian. Việc sở hữu ổ cứng giúp bạn lưu trữ các bộ phim, nhạc, ảnh một cách dễ dàng.

Vậy quay lại vấn đề là nên mua ổ cứng di động của hãng nào? Ổ cứng di động loại nào tốt nhất hiện nay? Mời bạn xem tiếp các phần chi tiết dưới đây nhé.

Ổ cứng di động tốt cần đáp ứng tiêu chí gì?

Nếu bạn đã bị thuyết phục bởi những tính năng hấp dẫn của ổ cứng di động đã kể trên, thì tiếp theo đây sẽ là một số lưu ý khi lựa chọn loại ổ cứng tốt và phù hợp nhất.

Không ít người khi chọn mua ổ cứng di động chỉ quan tâm tới dung lượng ổ cứng và giá tiền mà bỏ quên rất nhiều thông số quan trọng khác. Cách làm này có thể dẫn tới những rắc rối do chính chiếc ổ cứng mà bạn mà bạn đã mua, có thể dẫn tới tiền mất tật mang vì không mua được ổ cứng chất lượng, phù hợp với nhu cầu.

Ngược lại, có nhiệu bạn băn khoăn trước sự đa dạng của các loại ổ cứng di động được bày bán trên thị trường. Sự băn khoăn và thiếu kinh nghiệm ấy khiến bạn khó có thể chọn được một chiếc ổ cứng ưng ý và phù hợp. Vậy một chiếc ổ cứng di động tốt, chất lượng cần đáp ứng các tiêu chí gì? Dưới đây là các vấn đề bạn cần cân nhắc.

Mua loại ổ cứng SSD hay HDD?

Phân biêt hai loại ổ này khá đơn giản. Ổ cứng SSD (Solid State Drive) là ổ lưu trữ thể rắn (như USB) sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ thì HDD (Hard Disk Drive) lại là dạng ổ cứng truyền thống sử dụng đĩa kim loại.

So với ổ cứng HDD, thì ổ cứng SSD có mọi ưu điểm hơn hẳn ổ HDD như kích thước nhỏ gọn, hiệu năng và độ bền cao, không gây ồn, tiết kiệm điện năng. Vì ổ SSD không sử dụng đĩa nên rủi ro mất dữ liệu cực kỳ thấp.

Tuy nhiên, cũng vì những tính năng vượt trội hơn người anh em đi trước kia mà giá thành của ổ cứng SSD cũng cao hơn khá nhiều. Vì vậy mà ổ cứng SSD hiện nay vẫn chưa phổ biến như ổ cứng HDD. Với cùng một dung lượng, ổ cứng SSD có thể đắt hơn từ 3 - 4 lần so với 1 chiếc HDD. Nếu bạn có ngân sách thì mua SSD, còn nếu ngân sách hạn chế thì cứ mua HDD, chờ thêm mấy năm nữa chắc chắn ổ SSD sẽ phổ biến và rẻ hơn.

Ổ cứng SSD giá cao nhưng tốc độ đọc ghi rất nhanh và nhỏ gọn

Ổ cứng SSD giá cao nhưng tốc độ đọc ghi rất nhanh và nhỏ gọn

Chọn ổ dung lượng bao nhiêu GB?

Dĩ nhiên, dung lượng lưu trữ thì càng nhiều càng tốt. Nhưng nhiều dung lượng hơn cũng sẽ đồng nghĩa với việc phải bỏ ra nhiều hơn để chi trả. Việc lựa chọn dung lượng ổ tùy theo nhu cầu của mỗi người.

Nếu bạn là học sinh, sinh việc hay công nhân viên chức có nhu cầu lưu trữ bình thường các loại tài liệu văn phòng, tài liệu nghiên cứu, học tập thì ổ cứng 500GB đã là quả đủ với bạn. Việc mua về một chiếc ổ cứng dung lượng quá lớn sẽ gây lãng phí tiền của mà lại không tận dụng hết khả năng mà nó mang lại.

Ngược lại, nếu như bạn là người chuyên làm về đồ họa, thiết kế, biên tập video thì câu chuyện đã khác hoàn toàn. Với hàng ngàn file dữ liệu và dung lượng mỗi file lên tới hàng GB thì chắc chắn là một chiếc ổ cứng di động khoảng tầm 2TB mới có thể đủ cho bạn sử dụng. Trong trường hợp này, các loại ổ SSD hiện nay trên thị trường sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Hiện nay, các loại ổ cứng HDD trên thị trường có dung lượng tối đa lên tới 4TB. Trong khi đó, các loại ổ SSD thường có dung lượng nhỏ hơn. Kiếm một chiếc ổ SSD dung lượng khoảng 1T thì sẽ khiến bạn phải chi ra khá là nhiều tiền đấy.

Kích thước của ổ cứng di động

Kích thước của ổ cứng di động có 3 cỡ tiêu chuẩn là các loại ổ cứng 3.5 inch, 2.5 inch và 1.8 inch. Ổ cứng di động 3.5 inch HDD là loại lớn nhất, cũng là loại gây nhiều bất tiện nhất không chỉ bởi sự cồng kềnh của mình mà còn do đòi hỏi phải có dây cắm nguồn và dây USB riêng. Bù lại, nhờ khả năng lưu trữ với dung lượng lớn, và giá rẻ khiến loại ổ này được nhiều công ty sử dụng.

Hai loại tiếp theo nhỏ hơn lần lượt là 2.5 inch và 1.8 inch. Chúng chỉ cần một dây cáp duy nhất để thực hiện cả hai chức năng truy xuất dữ liệu và cung cấp năng lượng. Cũng bởi tính cơ động cao và dung lượng cung cấp vừa phải hơn nên chúng cũng được ưa chuộng nhiều hơn bởi những người sử dụng thông thường.

So sánh kích thước ổ cứng di động SSD và ổ thường HDD

So sánh kích thước ổ cứng di động SSD và ổ thường HDD

Tuy vậy, ba loại kích thước tiêu chuẩn trên chỉ áp dụng với các dòng ổ cứng HDD. Với các loại ổ cứng SSD thì kích thước còn nhỏ gọn hơn nữa. Kích thước tiêu chuẩn của ổ cứng SSD thì tùy thuộc vào dung lượng và thiết kế của nhà sản xuất vì nó không phải đi kèm với các loại đĩa ghi dữ liệu có kích thước tiêu chuẩn.

Thiết kế, màu sắc, kiểu dáng của ổ cứng di động

Đây thường không phải là những tiêu chí được quan tâm nhiều nhất khi tìm mua ổ cứng di động. Tuy nhiên, với những bạn yêu thích thẩm mỹ thì chắc chắn là những yếu tố này không thể bỏ qua được. Các sản phẩm ổ cứng di động hiện nay rất được chú trọng về thiết kế và màu sắc.

Cụ thể hơn, khi so sánh giữa một chiếc ổ cứng đơn điệu, cồng kềnh và lỗi thời với một chiếc ổ cứng nhỏ gọn, cứng cáp và sang trọng, lẽ dĩ nhiên người ta sẽ chọn sản phẩm phía sau. Các sản phẩm màu sắc nổi bật thường là những sản phẩm thể hiện cá tính năng động của người chủ sở hữu chúng.

Ổ Cứng Di Động WD My Passport có màu sắc rất đẹp

Ổ Cứng Di Động WD My Passport có màu sắc rất đẹp

Phổ biến trên thị trường là các sản phẩm ổ cứng di động có màu sắc thuần nhất, đơn giản, vỏ ngoài hình chữ nhật cứng cáp để tránh va đập hay trầy xước. Đặc biệt, các loại ổ cứng di động càng nhỏ sẽ càng được ưa chuộng hơn bởi tính tiện lợi của mình.

Tốc độ đọc ghi dữ liệu

Tốc độ đọc ghi dữ liệu của ổ cứng di động thường được xác định bằng tốc độ vòng quay của ổ đĩa (ở ổ HDD), hay cụ thể hơn là thông số vòng quay mỗi phút (RPM). Thông số này càng cao thì tốc độ truyền dự liệu cũng tương ứng với đó mà càng nhanh hơn. Ví dụ cụ thể cho 2 loại kích cỡ của ổ HDD thì ổ 3.5 inch thường sẽ có tốc độ là 7.200RPM và 2,5 inch thường là 5.400RPM.

Có thể nói, tốc độ đọc ghi dữ liệu là một trong những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn ổ cứng di động. Đây cũng là một trong những nhân tố để canh tranh gay gắt nhất giữa các nhà sản xuất để thu hút người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm của mình. Tuy vậy, phần thắng trong cuộc cạnh tranh về tốc độ đọc ghi lại thuộc về ổ cứng SSD chứ không phải các loại ổ HDD.

Ngoài ra, tốc độ đọc ghi cũng có mỗi liên hệ mật thiết với cổng kết nối hỗ trợ dưới đây. Nếu tốc độ đọc ghi của ổ cao mà cổng kết nối chỉ là 2.0 thì nó làm cho mọi thứ bị "xộc xệch" không phù hợp.

Cổng kết nối USB 2.0, USB 3.0, SATA

Ổ cứng di động thường được kết nối với máy tính qua một trong ba hình thức là cổng USB 2.0, USB 3.0 và SATA/eSATA. Phần lớn các sản phẩm ổ cứng di động ở phân khúc giá rẻ sử dụng cổng kết nối truyền thống 2.0 vì nó tương thích với nhiều thiết bị. Hầu hết các loại máy tính xách tay, thậm chí là dạng máy siêu nhẹ (ultrabook) hay netbook đề có ít nhất một cổng USB 2.0.

Trong khi đó, SATA lại có ưu thế hơn về tốc độ truyền tải dữ liệu (lên đến 3Gbps). Tuy nhiên, để sử dụng loại giao diện kết nối này, bạn sẽ cần đến một cáp cấp nguồn qua cổng USB hoặc adapter AC bên ngoài.

Cổng USB 3.0 ra đời muộn hơn và là loại cổng kết nối tân tiến nhất. Hiện nay có rất nhiều dòng ổ cứng di động hỗ trợ kết nối USB 3.0. Bên cạnh đó, cổng USB 3.0 cũng có thể tương thích ngược với USB 2.0. Nghĩa là bạn có thể cắm cáp kết nối USB 3.0 vào máy tính có cổng 2.0 để sử dụng.

Tốc độ kết nối USB 3.0 cao hơn nhiều lần USB 2.0

Tốc độ kết nối USB 3.0 cao hơn nhiều lần USB 2.0

Vậy điều cốt lõi ở đây là gì? Có thể một ổ cứng di động có cổng USB 3.0 tốt thật đấy nhưng mua về chưa chắc đã tốt vì máy tính của bạn có thể là chỉ hỗ trợ kết nối 2.0 thôi. Thế nên trước khi mua ổ cứng thì phải ngó lại xem bạn có thể sử dụng loại cổng kết nối nào với máy tính nhé.

Chính sách bảo hành

Hầu hết các loại ổ cứng di động trên thị trường đều có chế dộ bảo hành khá tốt, khoảng từ 12 – 36 tháng. Đây là khoảng thời gian đầy đủ để bạn có thể theo dõi quá trình vận hành của ổ cứng và chắc chắn là không có lỗi sản phẩm thuộc về nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, thương hiệu uy tín cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chế độ bảo hành hợp lý. Đừng chỉ quyết định dựa trên các yếu tố dung lượng hay giá tiền…mà bỏ qua các chính sách đổi trả, hoàn tiền, các điều kiện chấp nhận hay từ chối bảo hành.

Đây đều là những yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng cho ổ cứng di động của bạn. Sẽ không ai biết được, liệu chiếc ổ cứng mà bạn hết mực ưng ý và phải bỏ ra một số tiền lớn để mua về liệu có đột nhiên hư hỏng hay gặp rắc rồi gì hay không.

Giá ổ cứng di động bao nhiêu?

Dù là bất kỳ món hàng nào thì khi tìm mua, giá cả vẫn luôn là vấn đề không thể bỏ qua. Đặc biệt với loại thiết bị cũng khá là đáng tiền như ổ cứng di động. Hiện nay, trên thị trường các loại ổ cứng tùy theo dung lượng tầm khoảng 1.2 - 4 triệu cho ổ từ 500GB tới 3TB. Phân khúc phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn nhất là các sản phẩm khoảng dưới 2 triệu đồng (ổ khoảng 1TB trở xuống).

Dung lượng càng lớn, giá thành càng cao và cũng tương tự như vậy với thiết kế hay chất liệu. Ngoài ra, thương hiệu uy tín hay danh tiếng cũng sẽ có tác động không nhỏ đến giá cả được niêm yết của một chiếc ổ cứng di động trên thị trường.

Giá ổ cứng di động tại Tiki

Giá ổ cứng di động

Ổ cứng di động loại nào tốt, hãng nào nên mua?

Nếu bạn muốn chọn mua những sản phẩm ổ cứng di động chất lượng thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng lớn, có tên tuổi và thương hiệu. Các sản phẩm ổ cứng từ WD, Samsung, Toshiba, Seagate, Transcend, Silicon Power, ADATA đều là những hãng có nhiều dòng sản phẩm.

Tuy vậy, nếu chỉ đưa ra duy nhất 1 cái tên để xác định ổ cứng di động loại nào tốt nhất hiện nay thì đó là thương hiệu WD (Western Digital). Đây là thương hiệu ổ cứng di động tốt nhất trên thị trường lúc này với các dòng sản phẩm đã quá nổi tiếng như WD My Passport, WD Elements hay My Passport Ultra. Và dưới đây là phần đánh giá những sản phẩm ổ cứng di động tốt nhất hiện nay.

Đánh giá Ổ Cứng Di Động WD My Passport 1TB

Dòng ổ cứng di động My Passport của WD vốn đã nổi tiếng từ lâu không chỉ bởi chất lượng mà còn nhờ vẻ ngoài thời trang của mình. Nếu như trước đây, đối tượng sử dụng chủ yếu của ổng cứng di động chỉ là dân kỹ thuật thì hiện nay rất nhiều chị em nữ giới cũng cần một ổ cứng di động chất lượng, thời trang.

Ngoại hình ưa nhìn kết hợp hiệu năng cao, ổ cứng của WD đáp ứng tốt toàn bộ những nhu cầu cơ bản của người dùng. Điều đó khiến ổ cứng WD My Passport ngày càng được ưa chuộng rộng rãi. Dòng sản phẩm WD My Passport 1TB có kích thước 2.5 inch, tốc độ đĩa 5400RPM, dung lượng khoảng 1TB, hỗ trợ kết nối 3.0.

Ở phân khúc các sản phẩm khoảng 1TB thì đây là dòng sản phẩm cực kỳ được ưa chuộng. Nếu bạn không cần lưu trữ quá nhiều dữ liệu và muốn có cho mình một em ổ cứng thời trang thì có thể tham khảo sản phẩm này với giá khoảng hơn 1.5 triệu đồng một chút.

Ổ Cứng Di Động WD My Passport 1TB

Ổ Cứng Di Động WD My Passport 1TB

Lưu ý là ngoài phiên bản 1TB, dòng ổ cứng di động WD My Passport còn có các phiên bản 2TB và 3TB. Các phiên bản 2TB và 3TB có màu sắc và thiết kế tương tự như dòng 1TB, bạn có thể tham khảo giá thêm Tại đây.

Đánh giá Ổ Cứng Di Động Silicon Power Armor A30 1TB 3.0

Khác với một WD My Passport thời trang thì Armor A30 được thiết kế để có thể chống va đập tốt hơn. Chức năng chống sốc của ổ cứng Silicon Power Armor được sản xuất theo tiêu chuẩn của quân đội Mỹ.

Vì vậy mà ổ cứng này không chỉ đảm bảo an toàn khi rơi từ độ cao 1.2 mét mà còn có khả năng chống nước xâm nhập ở các môi trường ẩm ướt/ trời mưa. Nhờ vậy, toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ tránh được tối đa những hư hỏng dù được mang theo đến bất cứ đâu.

Ổ cứng di động Silicon Power Armor A30 là loại ổ cứng 2.5 inch, hỗ trợ cổng kết nối USB 3.0 tốc độ cao. Ổ cứng tương thích với cả ba hệ điều hành Linux, Mac OS và Windows. Và dung lượng ổ là 1TB, rất thoải mái để bạn có thể lưu trữ những dữ liệu cần thiết mà vẫn không quá nhiều gây hao phí.

Bên cạnh đó, hãng cũng cung cấp chính sách bảo hành khá tốt, lên đến 3 năm cho toàn thế giới. Về giá thì sản phẩm này được bán với giá rẻ hơn so với dòng WD My Passport 1TB. Chính vì thế mà nó cũng rất được ưa chuộng.

Ổ Cứng Di Động Silicon Power Armor A30 1TB 3.0

Ổ Cứng Di Động Silicon Power Armor A30 1TB 3.0

Đánh giá Ổ Cứng Di Động WD Elements 1TB

Một sản phẩm ổ cứng di động chất lượng khác, dung lượng 1TB là dòng sản phẩm WD Elements. Có thể nói, đây là một trong những dòng ổ cứng đáp ứng đầy đủ nhất những tiêu chí cần thiết mà người tiêu dùng mong muốn.

Ổ cứng co dung lượng 1 TB cho bạn lưu trữ đầy đủ những dữ liệu cần thiết. Cổng kết nối hỗ trợ USB 3.0 với tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng. Thiết kế đơn giản mà sang trọng, ổ có kích cỡ nhỏ gọn 2.5 inch rất tiện lợi để mang theo.

Một ưu điểm khác của dòng sản phẩm này chính là bạn sẽ được cung cấp miễn phí một bản dùng thử cho phần mềm WD SmartWarePro. Đây là phần mềm có tác dung sao lưu dữ liệu vào ổ cứng hoặc tài khoản Dropbox qua dịch vụ lưu trữ cloud. Hiện sản phẩm có giá thành khoảng 1.450.000 VNĐ.

Ổ Cứng Di Động WD Elements 1TB 2.5 USB 3.0

Ổ Cứng Di Động WD Elements 1TB 2.5 USB 3.0

Ổ cứng di động WD My Passport Ultra 1TB

Một sản phẩm tiếp theo của WD là dòng sản phẩm ổ cứng di động WD My Passport Ultra 1TB. Đây là dòng sản phẩm nâng cấp hơn một chút so với dòng WD My Passport. Dòng ổ cứng di động WD My Passport Ultra này sở hữu thiết kế tương tự với WD My Passport nhưng có một số điểm khác biệt nhỏ.

Đầu tiên là về màu sắc thì Ổ Cứng Di Động WD My Passport Ultra 1TB chỉ có hai màu cơ bản là xám đen và vàng trắng. Tuy ít lựa chọn về màu sắc nhưng hai phiên bản này cũng đủ làm hài lòng với cả những khách hàng khó tính.

Điểm khác biệt thứ hai ở phiên bản 1TB là dòng Ổ Cứng Di Động WD My Passport Ultra 1TB có kích thước và khối lượng nhỏ hơn so với dòng WD My Passport. Dòng ổ cứng WD My Passport Ultra 1TB có chiều dày chỉ 13.5mm, nhỏ hơn chiều dày 16.3mm ở ổ cứng WD My Passport. Và khối lượng của WD My Passport Ultra 1TB là 140gr, nhẹ hơn sản phẩm 
WD My Passport 1TB 30gr.

Khác với ổ cứng WD Elements là bạn chỉ được dùng thử ứng dụng WD Backup 30 ngày thì phiên bản WD My Passport và Ổ Cứng Di Động WD My Passport Ultra 1TB đều được miễn phí ứng dụng back up dữ liệu tự động WD Backup.

Dòng ổ cứng di động WD My Passport Ultra 1TB có các phiên bản 1TB - 4TB và giá chỉ từ 1.6 triệu, tương đương với mức giá của WD My Passport.

Ổ Cứng Di Động WD My Passport Ultra 1TB

Ổ Cứng Di Động WD My Passport Ultra 1TB

Đánh giá Ổ cứng di động SSD Samsung T5 250GB

Sản phẩm tiếp theo đến từ phân khúc cao cấp hơn do Samsung sản xuất. Sự cao cấp được thể hiện ngay từ vẻ bề ngoài nhỏ gọn mà sang trọng nhờ thiết kế nhôm nguyên khối kết hợp với màu xanh lam thời thượng. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến dòng T5 này nhận được nhiều yêu mến đến vậy.

Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được bổ sung một sợi dây cáp USB 3.1 với hai đầu giao tiếp USB-C. Đây là một cái thiện đáng kể so với dòng T3 trước đó khi không còn đòi hỏi phải bỏ thêm một khoản tiền cho dây cáp.

Theo thông tin từ Samsung, dòng T5 có tốc độ đọc và ghi đều là 540 MB/s, giúp nó trở nên vượt trội hơn hẳn so với hầu hết các đối thủ của mình. Bạn cũng có thể dùng sản phẩm với khá nhiều hệ điều hành bao gồm Windows, MacOS, Linux…

Ngoài ra, một số tính năng như bảo mật hay chế độ bảo hành cũng được hãng cung cấp với chất lượng cực kỳ xứng đáng với giá tiền. Bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi toàn bộ dữ liệu của mình luôn được đảm bảo an toàn đến mức tối đa.

Với tất cả những ưu điểm trên thì cái giá khoảng 3.000.000 VNĐ (tham khảo tại thị trường Mỹ) có lẽ cũng trở nên hợp lý và dễ dàng chấp nhận.

Ổ cứng di động SSD Samsung T5 rất nhỏ gọn

Ổ cứng di động SSD Samsung T5 rất nhỏ gọn

Ổ cứng Toshiba Canvio Ready Portable Hard Drive 1TB

Toshiba không phải là thương hiệu hàng đầu về ổ cứng như WD nhưng sản phẩm ổ cứng di động của Toshiba cũng đáng để bạn cân nhắc. Dòng sản phẩm Toshiba Canvio Ready Portable Hard Drive có thiết kế khá chắc chắn để chống lại các va đập khi di chuyển. Thêm nữa, Toshiba còn trang bị thêm cả cảm biến shốc sốc, nhằm tự động ngắt điệm khi có rung động mạnh để giữ cho dữ liệu luôn được an toàn.

Kết hợp với tính an toàn nổi bật là một số những ưu điểm không thể không nhắc tới khác của Toshiba Canvio Ready Portable Hard Drive. Đây là dòng ổ cứng di động sử dụng cả ba dạng giao tiếp USB 3.1, 3.0 và 2.0 cho tốc độ truyền dữ liệu lý thuyết đạt tới 5Gbit/s. Ngoài ra, dung lượng 1Tb và công nghệ plug-and-play cho bạn thoải mái lưu trữ dữ liệu một cách nhanh chóng. Không chỉ tiện lợi lại rất dễ sử dụng.

Hiện bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm trên thị trường Việt Nam với giá vào khoảng 1,4 triệu đồng.

Ổ cứng Toshiba Canvio Ready Portable Hard Drive 1TB (Đen)

Ổ cứng Toshiba Canvio Ready Portable Hard Drive 1TB (Đen)

Ổ Cứng Di Động Transcend StoreJet M3 1TB USB 3.0

Nếu bạn tìm kiếm một sản phẩm ổ cứng di động có hệ thống chống sốc đạt chuẩn quân đội Mỹ thì không thể không nhắc tới Ổ Cứng Di Động Transcend StoreJet M3 1TB USB 3.0. Transcend đã trang bị cho sản phẩm này của mình đến ba lớp chống sốc nhằm đảm bảo hiệu quả tối ưu (lớp ngoài cùng là một lớp cao su đàn hồi giày). Ổ cững này sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được giữ an toàn khỏi mọi va đập, đánh rơi trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, thiết kế của sản phẩm cũng rất chuyên nghiệp, mang đến cảm giác rất chắc chắn. Nhờ kích thước nhỏ nhắn, trọng lượng gọn nhẹ, bạn có thể dễ dàng mang theo chiếc ổ cứng này bất cứ đâu. Đặc biệt, không chỉ phần vỏ mới được gia cố mà phần vỏ cứng bên trong cũng được thiết kế chắc chắn để đám bảo dữ liệu luôn ở trong trạng thái an toàn.

Về thông số kĩ thuật, Transcend StoreJet M3 1TB USB 3.0 có cổng giao tiếp chuẩn USB 3.0 cho kết nối nhanh chóng và có thể tương thích ngược với USB 2.0. Chỉ cần gắn vào máy tính là bạn đã có thể sử dụng mà không cần đến các công đoạn rườm rà hay phức tạp. Dung lượng lên đến 1TB cho bạn đủ không gian lưu trữ mọi dữ liệu cần thiết của mình mà không còn cần lo đầy bộ nhớ.

Ổ Cứng Di Động Transcend StoreJet M3 1TB

Ổ Cứng Di Động Transcend StoreJet M3 1TB

Tương tự với các sản phẩm khác trong danh sách, USB 3.0 Transcend cũng có giá thành trung bình vào khoảng 1,5 triệu và khá dễ tìm mua trên thị trường.

Ổ cứng di động loại nào tốt nhất?

Nếu bạn dành thời gian đọc tới những dòng này thì chắc chắn là bạn đã thấy câu trả lời đã rất là rõ ràng. Ổ cứng di động loại nào tốt nhất hiện nay? Ở phân khúc các sản phẩm tầm trung, dòng ổ HDD vẫn là loại ổ phổ biến được ưa chuộng trên thị trường. Và các sản phẩm ổ cứng di động từ WD là những lựa chọn hàng đầu. Khó có thương hiệu nào khác có thể sánh được WD về chất lượng, thiết kế cũng như chính sách bảo hành của sản phẩm.