Đánh giá Amazon Echo Dot Nghe Nhạc Việt Với Spotify 2021

Sau khi cho ra mắt dòng sản phẩm Amazon Echo được gần 2 năm thì thế hệ thứ 2 của Amazon Echo Dot đã được bán ra đã hơn 2 năm rồi. Amazon Echo Dot đã khắc phục một nhược điểm rất lớn của Amazon Echo và Amazon Echo Tap là giá bán của Amazon Echo Dot rất rẻ.

Bằng cách cắt bớt phần loa nghe nhạc, giá Amazon Echo Dot giảm xuống chỉ còn 49 USD. Trong nhiều chương trình khuyến mãi trên Amazon (như Black Friday 2019), giá của Echo Dot chỉ còn 29 USD mà thôi. Bước đi này là một minh chứng là Amazon đang hướng đến toàn bộ thị trường. Có thể họ chấp nhận bán phần cứng, thiết bị với giá thấp hơn chi phí sản xuất để bán thêm các dịch vụ bổ sung sau này.

Đánh giá Amazon Echo Dot 2016

Đánh giá Amazon Echo Dot 2018

Một trong những vấn đề mà nhiều bạn quan tâm nhất chính là dùng Amazon Echo thì có nghe nhạc được ở Việt Nam hay không? Chính thức từ Tháng 3/2018, dịch vụ nghe nhạc Spotify đã cung cấp các gói dịch vụ nghe nhạc ở Việt Nam. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Spotify miễn phí rồi liên kết Echo Dot với dịch vụ Spotify là có thể nghe nhạc Anh, Nhạc Việt trên Amazon Echo khá dễ dàng.

Đánh giá Amazon Echo Dot 2020

Amazon Echo Dot là phiên bản giá rẻ có chức năng tương tự như Amazon Echo. Điểm khác biệt lớn nhất và duy nhất là Amazon Echo Dot không có loa nghe nhạc. Toàn bộ phần đánh giá Amazon Echo Dot ở bài viết này sẽ giúp bạn có một quyết định sáng suốt về việc có nên mua SP công nghệ này hay không.

Bản thân Amazon Echo Dot vẫn là một Speaker và có khả năng giao tiếp với người dùng. Nhưng để có thể nghe nhạc hay hơn với Amazon Echo Dot thì bạn sẽ cần thêm một chiếc loa. Loa này có thể kết nốt với Echo Dot thông qua kết nối không dây Bluetooth hoặc Jack cắm 3.5mm.

Top 5 loa Bluetooth để dùng với Amazon Echo/ Echo Dot

Để nghe nhạc với Amazon Echo/  Echo Dot thì bạn nên mua loa Bluetooth. Tiêu chí các sản phẩm loa Bluetooth này là phải nghe hay, pin trâu để có thể nghe được lâu và không cần phải sạc liên tục. Dưới đây là những sản phẩm loa Bluetooth giá rẻ, chất lượng mà bạn nên cân nhắc mua và sử dụng với Echo Dot để nghe cho hay.

TOP

Loa Bluetooth LG XBOOM Go PK3

 • Công suất lớn 16W
 • Kết nối Bluetooth đến 2 thiết bị cùng lúc
 • Chỉ số chống nước, IPX7
 • Thời lượng pin: 12 giờ
 • Giá tham khảo 550K XEM NGAY
 • loa bluetooth tốt nhất

  Loa Anker SoundCore

 • Pin cực khủng lên tới 24h
 • Công suất loa 6W
 • Kích thước 16.5 x 4.5 x 5.4 cm
 • Trọng lượng 0.36 kg
 • Thiết kế chắc chắn, hiện đại
 • Giá tham khảo 1 triệu XEM NGAY
 • Loa bluetooth ANKER SoundCore Motion B

 • Âm thanh stereo công suất lên đến 12W.
 • Công suất loa 12W
 • Chuẩn chống nước IPX7
 • Thời lượng pin khoảng 12h phát nhạc
 • Giá tham khảo 1.2 triệu XEM NGAY
 • Loa bluetooth thiết kế sáng tạo nhất

  Loa Bluetooth JBL Flip 3

 • Kết nối Bluetooth được 3 thiết bị cùng lúc
 • Công suất 8W
 • Kích thước 16.9 x 6.4 x 6.4 cm
 • Trọng lượng 0.45 kg
 • Pin 3000mAH nghe nhạc liên tục được 10 giờ
 • Chống thấm nước
 • Giá tham khảo 1.5 triệu XEM NGAY
 • Loa bluetooth chống nước đẳng cấp

  Cambridge SoundWorks OontZ Angle 3

 • Công suất 10W
 • Trọng lượng 0.3 kg
 • Kích thước 13 x 7 x 7 cm
 • Chống thấm nước
 • Thời lượng pin 9h liên tục
 • Giá tham khảo 1 Triệu XEM NGAY
 • Amazon Echo/Echo Dot có dùng được ở Việt Nam?

  Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất khi có dự định đặt mua Amazon Echo hoặc Echo Dot. Vậy liệu là sau khi mua Amazon Echo/ Echo Dot về Việt Nam thì có dùng được không?

  Sau khi đã mua và sử dụng Amazon Echo Dot hơn 3 năm ở Việt Nam thì mình hoàn toàn có thể trả lời câu hỏi này cho bạn là “Có”. Amazon Echo hoạt động hoàn toàn ổn định ở Việt Nam mà không cần bất cứ sửa đổi, cài đặt phức tạp nào. Lúc trước mình đặt mua sản phẩm này tại Fado. Giờ thì ở Việt Nam bạn có thể mua dễ dàng trên Shopee Tại đây.

  Mở hộp Amazon Echo: Thiết bị + sạc và hướng dẫn sử dụng

  Mở hộp Amazon Echo: Thiết bị + sạc và hướng dẫn sử dụng

  Ở Việt Nam, việc mua Amazon Echo Dot cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần tìm đến các dịch vụ mua giúp hàng Mỹ là sẽ mua được. Ví dụ như Fado (theo Link dưới đây) có báo giá Amazon Echo/ Echo Dot về Việt Nam khá rẻ. Bạn truy cập rồi search Amazon Echo là sẽ thấy báo giá chi tiết.

  1. Hướng dẫn cài ứng dụng Amazon Alexa

  Để Amazon Echo/ Echo Dot có thể kết nối với Internet thì bạn phải cung cấp cho Echo Dot/Amazon Echo mật khẩu Wifi. Việc này có thể thực hiện được thông qua một ứng dụng có tên là Amazon Alexa/Hoặc qua Website alexa.amazon.com. Tuy nhiên, ứng dụng Amazon Alexa bạn sẽ không thể tải trực tiếp được trên AppStore/ Google Play. Trên iPhone, iPad bạn cần thay đổi Country Setting trong AppID về US để tải.

  Nếu tài khoản AppID của bạn đã tạo trước đây là tài khoản Việt Nam thì bạn cần tạo một tài khoản AppID khác (bằng cách đăng xuất tài khoản cũ, vào AppStore Download 1 Game miễn phí) rồi sau đó tạo AppID mới. Nhớ chọn hình thức thanh toán là None khi tạo tài khoản AppID mới thì bạn sẽ tạo được AppID US. Sau đó đăng nhập sẽ tải được ứng dụng Amazon Alexa trên iPhone, iPad.

  Với Chrome, bạn phải cài ứng dụng Amazon AppStore để tải ứng dụng Amazon Alexa/tải ứng dụng apk (cho Android) từ Website của các bên thứ ba để cài lên Smartphone.

  Ngoài ra, nếu bạn mới mua Amazon Echo thì có thể cài đặt Amazon Echo/ Echo Dot trên máy tính bằng cách truy cập địa chỉ http://alexa.amazon.com/. Bạn sẽ được hướng dẫn trong quá trình cài đặt. Bước đầu tiên là ấn và giữ phím Action 5s trên Echo/ Echo Dot để biến Amazon Echo/ Echo Dot thành một bộ phát Wifi.

  ​Sau đó bạn kết nối máy tính vào Echo/ Echo Dot và chọn mạng Wifi cũng như khai báo mật khẩu Wifi cho Amazon Echo/ Echo Dot lưu lại. Amazon Echo Dot sẽ lưu mật khẩu này lại để tự động kết nối từ những lần sau.

  2. Hướng dẫn cài đặt “Device Location” cho Amazon Echo

  Việc đầu tiên và là rất quan trọng để Amazon Echo/ Echo Dot có thể hoạt động hiệu quả là bạn cần cài đặt Device Location trên ứng dụng Amazon Alexa hoặc trên Website alexa.amazon.com. Ở Việt Nam, bạn có thể chọn Device Location theo thành phố mình sinh sống để Alexa có thể đọc đúng thông tin thời tiết khi bạn hỏi.

  Bạn lưu ý là nếu bạn đăng nhập ứng dụng Amazon Alexa/ đăng nhập trên Website alexa.amazon.com bằng tài khoản Amazon thì ban đầu hệ thống sẽ tự nhận diện Device Location của bạn bằng thông tin bạn đã cài đặt trên tài khoản Amazon. Bạn có thể truy cập mục cài đặt để thay đổi Time Zone cho Alexa thành múi giờ +7 (Ho Chi Minh) để có thể dễ dàng sử dụng sau này.

  ​3. Tính năng cập nhật thời tiết, tin tức

  Bạn lưu ý là tính năng cập nhật thời tiết hay tin tức mặc định sẽ dựa trên Device Location trên thiết bị mà bạn cài đặt theo mục 2 bên trên. Vì vậy, khi bạn yêu cầu Amazon Echo/ Echo Dot cập nhật tình hình thời tiết ở những nơi khác thì bạn phải thêm tên thành phố bạn đang sinh sống vào. Ví dụ: “Alexa, What is the weather in Hanoi tomorrow”.

  Đèn hiệu phát sánh khi Amazon Echo nhận diện giọng nói

  Đèn hiệu phát sánh khi Amazon Echo nhận diện giọng nói

  4. Nghe nhạc của Amazon Echo/ Echo Dot 

  Tính năng nghe nhạc của Amazon Echo Dot là tính năng quan trọng nhất với người dùng. Ở Việt Nam, câu hỏi lớn nhất mà nhiều người quan tâm nhất là liệu có nghe được nhạc trên Amazon Echo Dot ở Việt Nam hay không? Sau khi đã kiểm tra, sử dụng thì mình có thể trả lời chắc chắn là tính năng này có thể dùng được ở Việt Nam.

  Spotify đã ra mắt dịch vụ ở Việt Nam được gần 2 năm. Đây là một dịch vụ rất rẻ, rẻ hơn cả Amazon Music Unlimited là dịch vụ giảm giá của Amazon dành cho Echo Dot. Chính vì vậy, mình khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ Spotify để cài đặt thành dịch vụ nghe nhạc mặc định của Echo Dot, Amazon Echo. Bạn có thể dùng tài khoản miễn phí Spotify để nghe nhạc, nhược điểm là đôi lúc sẽ phải nghe quảng cáo.

  Soptify là dịch vụ nghe nhạc hàng đầu hiện nay và cũng là dịch vụ “chuẩn” nhất để nghe nhạc trên Amazon Echo/ Echo Dot khi sử dụng ở Việt Nam.

  Kho dữ liệu nghe nhạc của Spotify lớn gần gấp 3 lần kho dữ liệu nhạc của Amazon. Bên cạnh đó, Spotify cũng có đủ nhạc Việt. Vì vậy mà bạn sẽ thoải mái nghe nhạc việt trên Echo. Có thể thử với các lệnh như “Echo, Play music by Son Tung M-TP”. Ở Video dưới đây mình đã set up lại tên cho nó là Echo chứ mình ko gọi là Alexa nữa.

  Đăng ký xong dịch vụ của Spotify là bạn có thể liên kết Spotify với Echo thông qua ứng dụng Alexa và đặt Spotify thành dịch vụ nghe nhạc mặc định trên Echo Dot/ Amazon Echo.

  5. Sử dụng Amazon Echo Dot ở Việt Nam​

  Amazon Echo Dot không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Vì vậy, bạn cần phải biết một chút tiếng anh để đặt câu hỏi/ra lệnh cho Amazon Echo Dot. Amazon Echo Dot hiện chỉ dừng lại ở việc nghe, phân tích các đâu đơn giản, không nhiều ý. Vì vậy, với một người dùng phổ thông thì bạn cũng có thể yên tâm là có thể dùng Echo Dot khá dễ dàng.

  Echo không yêu cầu bạn phải nói tiếng anh chuẩn. Và thực tế là mình khá ấn tượng với khả năng nhận diện giọng nói rất tốt của Echo. Tiếng anh của mình cũng không phải là tốt lắm và chỉ ở mức người dùng phổ thông, thông thạo cơ bản giao tiếp.

  6. ​Đánh giá khả năng nhận diện giọng nói của Amazon Echo Dot

  Trong môi trường yên tĩnh thì Amazon Echo Dot nhận diện được khoảng 90% các câu hỏi/ra lệnh trong phạm vi khoảng cách từ 1-3m. Ở môi trường nhiều tiếng ồn, ví dụ tiếng TV, quạt điện…thì khả năng nhận diện giọng nói của Echo giảm và cần Voice Training.

  Trước Voice Training: Tỷ lệ nhận diện giọng nói của Amazon Echo Dot sẽ giảm xuống khá nhiều nếu trong nhà bạn có nhiều tiếng ồn. Trong một thử nghiệm được thực hiện khi mà TV ở cách không quá xa Echo Dot (~3m) đang mở. Đồng thời lúc đó Echo Dot đang phát nhạc trên 1 loa Bluetooth đặt cách Amazon Echo Dot khoảng 1m thì khả năng nhận diện giọng nói của Amazon Echo trong phạm vi 2-5m giảm xuống chỉ còn khoảng 30-40%.

  Sau Voice Training: Để tăng tỷ lệ mà Amazon Echo Dot có thể nhận diện giọng nói, bạn cần sử dụng chức năng Voice Traing của Amazon Echo. Chức năng này trên ứng dụng Amazon Alexa yêu cầu bạn phát âm 25 cụm từ để Echo nhận diện. Sau khi sử dụng tính năng này thì khả năng nhận biết lệnh của Amazon Echo tăng lên khoảng 80-90%. Và ở khoảng cách xa hơn (~5-7m) khi loa đang phát nhạc thì Echo vẫn nhận diện được giọng nói khá tốt.

  7. Nghe nhạc với Amazon Echo Dot​

  Amazon Echo Dot không lưu trữ dữ liệu trên máy mà tất cả các dữ liệu được tải về từ Cloud Server của các dịch vụ nhạc như Amazon Music/Spotify. Vì vậy, chất lượng âm thanh phụ thuộc vào chất lượng file nhạc và loa kết nối với Amazon Echo Dot.

  Echo Dot cần loa để phát nhạc

  Echo Dot cần loa để phát nhạc

  Một chiếc loa Bluetooth như Loa Bluetooth JBL Go sẽ đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu của người dùng phổ thông. Nhưng nếu bạn muốn nghe nhạc với chất lượng tốt hơn nữa thì Loa Bluetooth Bose Soundlink Mini II là sản phẩm được Amazon đề xuất để sử dụng cùng với Amazon Echo Dot.

  Ở mức ngân sách dưới 500.000đ, bạn có thể chọn một số sản phẩm loa Bluetooth khá chất lượng của Xiaomi. Ở ngân sách lớn hơn sẽ có các sản phẩm của Anker, JBL để bạn dùng với Amazon Echo. Mời bạn tham khảo thêm bài đánh giá sản phẩm loa bluetooth nào tốt và nghe hay, phù hợp dùng với Amazon Echo Dot.

  8. Các kỹ năng mở rộng Amazon Echo Dot​

  Amazon Echo Dot là thiết bị luôn luôn sẵn sàng. Điều này có nghĩa là ngay sau khi cắm điện Amazon Echo sẽ ở trạng thái “Always On” và thiết bị sẽ nhận diện lệnh, câu hỏi của bạn khi bạn bắt đầu nhắc đến từ khóa “Alexa”.

  Một trong những kỹ năng quan trọng của Alexa là điều khiển các thiết bị thông minh. Trong khi việc sử dụng Amazon Echo Dot để điều khiển điện thoại (có cài ứng dụng Amazon Alexa) không quá phức tạp thì việc điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà (bóng đèn, điều hòa…) sẽ cần thêm các thiết bị phần cứng tương thích (Ví dụ loại bóng đèn + công tắc đặc biệt ro Phillips sản xuất).

  Các kỹ năng khác của Alexa ví dụ như gọi xe Uber chẳng hạn được các bên thứ 3 phát triển và ngày đang càng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, đa phần các Skills này không hướng đến người dùng Việt Nam. Và chắc chắn là cũng sẽ phải mất một thời gian khá dài nữa thì các Skills của Amazon Echo Dot mới trở nên hoàn thiện.

  Một số kỹ năng của Amazon Echo Dot

  Một số kỹ năng của Amazon Echo Dot

  Tuy vậy, những tính năng cơ bản của Amazon Echo Dot cũng đã là những tính năng khá xuất sắc và bạn có thể làm rất nhiều thứ với trợ lý ảo Alexa của Amazon Echo Dot. Ví dụ:

  – Tra nghĩa bất kỳ từ tiếng anh nào khiến Alexa như một từ điển, có phát âm

  – Hỏi các câu hỏi mang tính chất thông tin như: Alexa, Wikipedia Barrack Obama

  – Hỏi nhiều câu hỏi phức tạp hơn như: Alexa, How far is from Hanoi to London?

  Và có một điều chắc chắn là phía sau hàng trăm nghìn người dùng Amazon Echo/ Echo Dot đang có cả một đội ngũ phát triển cực kỳ hùng hậu. Nhờ đó mà Alexa/Amazon Echo Dot đang ngày càng trở nên thông minh hơn.

  9. Mua Amazon Echo/ Amazon Echo Dot ở đâu?​

  Đây sẽ không phải là một bài đánh giá Amazon Echo Dot trọn vẹn nếu không trả lời câu hỏi cuối cùng này. Hiện nay, Amazon không hỗ trợ giao hàng mặt hàng Amazon Echo/Amazon Echo Dot đến Việt Nam. Vì vậy, bạn chỉ còn cách chọn mua Amazon Echo/ Echo Dot qua các bên trung gian.

  Dịch vụ được mình từng sử dụng là Fado.vn. Đây là dịch vụ khá uy tín với chi phí rất cạnh tranh trên thị trường mà bạn có thể tham khảo. Thời gian bạn nhận được hàng sẽ khoảng từ 10-15 ngày kể từ khi đặt hàng.

  Ngoài ra, hiện nay cũng có một số nhà bán hàng có nhập Amazon Echo về bán. Bạn có thể đặt mua Amazon Echo ở Shopee Tại đây. Ưu điểm khi mua trong nước là có dịch vụ hỗ trợ, chính sách bảo hành của người bán và thời gian giao hàng cũng nhanh hơn rất nhiều.

  Hy vọng là bạn đã tìm được những thông tin hữu ích ở bài đánh giá Amazon Echo Dot ở đây. Hãy đặt câu hỏi dưới đây nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến Amazon Echo/ Echo Dot nhé.​