Máy rửa xe gia đình loại nào tốt, áp suất xịt rửa lớn và giá rẻ 2022?

Có một chiếc máy rửa xe gia đình khá là tiện lợi và cũng là giải pháp giúp tiết kiệm tiền khá nhiều so với việc mang xe đi rửa ngoài cửa hàng. Vậy máy rửa xe gia đình loại nào tốt nhất hiện nay? Bài viết này mình sẽ giới thiệu tới bạn những dòng máy xịt rửa xe cao áp, loại dùng trong gia đình nhỏ gọn, công suất lớn và sẽ rất hiệu quả trong việc rửa xe, nhà cửa.

Máy xịt rửa xe gia đình loại nào tốt

Máy xịt rửa xe gia đình loại nào tốt

Máy rửa xe khác gì máy bơm nước?

Máy rửa xe khác các sản phẩm máy bơm nước ở chỗ đây là những dòng máy phun xịt rửa áp lực cao. Máy rửa xe được sản xuất với hệ phun cơ khí cao áp suất cao chuyên dụng. Nhờ phun nước áp lực cao mà việc vệ sinh xe máy, ô tô có thể được thực hiện dễ dàng. Với công nghệ hiện đại và lực phun mạnh, các sản phẩm máy xịt rửa xe cao áp giúp đánh bay bùn bẩn, dầu nhớt dính trên xe.

Ngoài việc sử dụng trong rửa xe, máy xịt rửa xe cao áp là thiết bị hoàn hảo giúp vệ sinh nhà cửa, sân vườn. Việc sử dụng các sản phẩm máy xịt rửa cao áp này giúp việc vệ sinh được nhanh, hiệu quả và bên cạnh đó còn tiết kiệm nước hơn nhiều so với việc sử dụng các loại máy bơm nước truyền thống trong vệ sinh, xịt rửa.

Cấu tạo của máy xịt rửa xe gia đình

Một máy xịt rửa xe gia đình đầy đủ sẽ bao gồm ba phần chính cơ bản sau đây. Phần 1 là hệ thống cấp nước (Số 1), bao gồm dây dẫn cấp nước, hệ thống van, khóa đi cùng với vòi phù hợp với hệ thống nước sinh hoạt trong gia đình. Phần 2 là máy nén áp lực cao. Phần 3 là hệ thống dây dẫn và súng phun. Tùy dòng sản phẩm mà máy có thể chỉ có 1 súng phun hoặc 2,3 súng phun.

Cấu tạo máy xịt rửa xe gia đình

Cấu tạo máy xịt rửa xe gia đình

Hệ thống cấp nước: Vai trò của hệ thống cấp nước này rất quan trọng. Nếu như dây cấp nước này quá ngắn thì bạn sẽ gặp phải bất tiện là khi vệ sinh sân, vườn sẽ gặp khá khăn. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể mua khoảng từ 10 – 20m dây cấp nước. Các dây này thường được bán kèm theo van, khóa và được thiết kế phù hợp với từng thương hiệu. Bạn cần chọn mua đúng loại để sử dụng.

Động cơ (motor) – Máy nén: Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy xịt rửa xe gia đình. Động cơ mạnh thì vòi phun mới đạt được áp suất cao, giúp xịt rửa hiệu quả. Hầu hết động cơ của các máy xịt rửa xe gia đình đều chạy bằng điện. Máy sử dụng điện có hiệu quả kinh tế cao, thân thiện môi trường. Trong môi trường công nghiệp, hay với các yêu cầu cần sự linh động trong xịt rửa, có những máy chạy băng xăng hoặc dầu.

Súng phun: Đây là bộ phận có tác dụng điều hướng tạo dòng phun cho máy xịt rửa. Tùy từng dòng máy mà đầu súng phun sẽ khác nhau. Thường thì đầu phun có góc càng hẹp thì áp suất càng cao. Nếu đầu phun có góc phun rộng thì áp suất sẽ giảm nhưng sẽ xịt rửa được những diện tích lớn hơn.

Vòi phun 40 độ có diện tích phun lớn nhưng sức mạnh (tẩy rửa) giảm đi

Vòi phun 40 độ có diện tích phun lớn nhưng sức mạnh (tẩy rửa) giảm đi

Ống cao áp: Ống này có nhiệm vụ dẫn nước từ máy đến súng phun. Ống cao áp thường được cấu tạo bởi các vật liệu bền, bên ngoài được bao bọc bởi nhựa cao cấp có khả năng chịu lực, chống va đập tốt. Cái ống cao áp này cần được bảo quản cẩn thận. Mình từng bị chuột cắn thủng mất một ống thế là phải đi mua ống mới thay thế, khá phí tiền.

Các loại máy rửa xe trên thị trường

Máy rửa xe mini gia đình: Đây là loại máy phổ biến nhất để sử dụng trong gia đình. Ưu điểm của loại máy rửa xe này là thiết kế nhỏ gọn, vận hành đơn giản. Đây cũng là dòng máy có giá cả khá hợp lý chỉ khoảng trên dưới 2 triệu đồng.Máy rửa xe chuyên nghiệp: Với các cửa hàng kinh doanh dịch vụ rửa xe thì sẽ cần các dòng máy rửa xe có công suất lớn, trọng lượng khá nặng và thường đi kèm cùng các loại đầu phun có góc phun rộng mà vẫn đạt áp suất cao. Dòng máy rửa xe này thường được sử dụng nhiều trong các gara chăm sóc xe chuyên dụng.Máy rửa xe dây đai (curoa): Đây cũng là một loại máy xịt rửa cao áp chuyên dụng dùng để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh. Máy có thiết kế tương đối đơn giản, khá dễ vận hành và có giá thành rẻ nên nên được dùng nhiều ở các cửa hàng rửa xe máy.

Máy rửa xe gia đình có giá bán bao nhiêu?

Máy rửa xe gia đình có giá thành đa dạng và phong phú về chủng loại. Những dòng máy rửa xe mini là có giá rẻ nhất từ khoảng 1,5 – 3 triệu đồng. Các dòng máy rửa xe trong gia đình trong khoảng ngân sách từ 2-3 triệu khá đa dạng, nổi bật với thương hiệu Karcher, Bosch…Với các công việc vệ sinh rửa xe, sân vườn các sản phẩm dùng trong gia đình với ngân sách khoảng 4 triệu trở xuống mang tới cho bạn lựa chọn rất đa dạng về chủng loại, thương hiệu.

Một số tiêu chí cần cân nhắc khi chọn mua máy rửa xe gia đình

Ngoài vấn đề về giá cả, có một số yếu tố khác bạn cũng cần cân nhắc khi chọn mua máy rửa xe gia đình. Một sản phẩm máy rửa xe gia đình loại nào tốt phải là loại đáp ứng được các nhu cầu sử dụng về công năng, công suất, tiết kiệm điện năng và bền bỉ. Những yếu tố bổ sung khác bạn cũng cần cân nhắc bao gồm các yếu tố dưới đây.

Độ dài ống dây của súng phun

Ống dây càng dài thì càng mang lại sự linh động trong sử dụng. Thông thường chiều dài ống dây của súng phun thường từ khoảng 2-3 m. Nếu chiều dài ống dây này lớn hơn đạt được khoảng 5m thì sẽ mang lại sự tiện lợi hơn nữa vì bạn sẽ hạn chế phải di chuyển máy xịt rửa.

Dĩ nhiên là vẫn luôn có giải pháp bổ sung với các máy xịt rửa có ống dây quá ngắn đó là mua thêm ống nối (đầu cấp nước/ đầu cao áp). Những ống dây bổ sung này sẽ đảm bảo mang tới sự thuận tiện trong sử dụng nhưng chắc chắn là yếu tố kinh tế cũng sẽ cần cân nhắc.

Kiểu vòi xịt rửa

Vòi phun là bộ phận gắn ở đầu súng phun. Vòi phun của máy xịt rửa xe gia đình thường khá linh hoạt, dễ dàng tháo ra thay thế. Góc của vòi phun đa dạng từ 0 độ, 15 độ, 25 độ hay 40 độ. Vòi phun có góc phun nhỏ thì rất mạnh nhưng khu vực rửa vệ sinh sẽ hạn chế. Vòi phun góc phun lớn thì phù hợp với việc rửa lại xà phòng sau khi việc vệ sinh hoàn thành.

Chọn mua máy xịt rửa cao áp dùng trong gia đình có nhiều vòi phun sẽ mang tới cho bạn sự thuận tiện, thoải mái hơn trong quá trình sử dụng.

Công nghệ mô tơ của máy xịt rửa gia đình

Hai công nghệ sản xuất mô tơ của máy xịt rửa cao áp hiện nay là kiểu mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ. Tùy theo ngân sách mà bạn chọn mua dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Mô tơ chổi than là loại phổ biến, giá rẻ

Mô tơ chổi than là loại phổ biến, giá rẻ

Mô tơ chổi than: Loại mô tơ này rất phổ biến và được trang bị trong các loại máy rửa xe gia đình rất nhiều. Loại mô tơ này được sử dụng nhiều vì ưu điểm là nó có giá thành tương đối rẻ, trọng lượng lại nhẹ hơn. Nhược điểm của dòng mô tơ chổi than là khi hoạt động sẽ phát nhiều tiếng ồn. Bên cạnh đó, máy cũng sẽ nóng lên rất nhanh và cần được có những khoảng thời gian nghỉ để tản nhiệt.Mô tơ cảm ứng từ: Đây là loại mô tơ sử dụng công nghệ mới hơn, hoạt động êm hơn và không gây ra những tiếng ồn quá lớn. Tuy nhiên, loại này cũng đòi hỏi khoản đầu tư lớn hơn. Vậy nên chọn máy rửa xe gia đình loại nào tốt hơn? Câu trả lời lúc này vẫn là các loại mô tơ chổi than vì tính kinh tế của nó.

Công suất động cơ

Yếu tố này thường không quá quan trọng với người mua vì khi sản xuất sản phẩm các nhà sản xuất đã cân đối công suất phù hợp để có thể dùng máy xịt rửa cao áp để rửa xe dễ dàng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chút là công suất lớn thường sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn so với máy rửa xe có công suất quá thấp.

Mức nước tiêu thụ

Việc sử dụng nước cũng như sử dụng điện là các khoản chi phí tiêu hao. Những máy xịt rửa cao áp tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với máy xịt rửa thông thường. Nếu như mức nước tiêu thụ của máy nhỏ thì máy càng tiết kiệm nước.

Điều này đặc biệt quan trọng ở các sản phẩm hút nước trực tiếp từ xô, chậu. Nếu máy tiêu thụ quá nhiều nước thì bạn phải mất thêm nhiều công sức đi lại đẻ lấy nước cho máy hoạt động.

Áp lực phun nước đầu ra

Một số máy xịt rửa cao áp có áp lực phun rất lớn, có thể làm chân/ tay bạn bị trợt da và rất đau rát nếu chẳng may bị phụt dính. Vì vậy, một yếu tố rất quan trọng bạn cần cân nhắc là áp lực nước đầu ra ở súng phun.

Áp lực phun của các máy xịt rửa cao áp phổ biến khoảng từ 100 bar – 150 bar. Áp lực này là tương đối hiệu quả trong việc vệ sinh nhà cửa, rửa xe. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chọn mua được máy xịt rửa xe có áp lực cao hơn thì càng tốt.

Chính sách bảo hành

Bạn nên quan tâm tới chính sách bảo hành và tránh xa các sản phẩm của Trung Quốc không có bảo hành. Những sản phẩm máy xịt rửa xe cao áp thường được bảo hành trong thời gian 1 năm.

Máy rửa xe gia đình loại nào tốt?

Giống như các sản phẩm máy xịt rửa cao áp trên thị trường có rất nhiều dòng máy rửa xe gia đình. Vậy máy rửa xe gia đình loại nào tốt nhất hiện nay? Những thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm chăm sóc nhà cửa không thể kể tới là Karcher, Makita, Bosch, Black & Decker…Trong các thương hiệu này thì Karcher là thương hiệu số 1 thị trường về máy xịt rửa xe gia đình với rất nhiều dòng sản phẩm đa dạng.

Một số thương hiệu giá rẻ khác mà bạn cần chú ý nếu có ý định mua là Kangaroo, Lucky Jet…Hay như máy xịt rửa xe Kachi thì giống như là thương hiệu nhái ăn theo Karcher vậy, nếu mua thì bạn cần tìm hiểu kỹ. Và dưới đây là những dòng máy xịt rửa xe gia đình tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Máy phun rửa áp lực cao Karcher K2 360

Karcher là một thương hiệu máy xịt rửa cao áp nổi tiếng của Đức. Thương hiệu máy xịt rửa của Karcher được cả thế giới yêu thích bao gồm cả các thị trường khó tính của EU, Mỹ.Ở Việt Nam, Karcher phân phối nhiều dòng sản phẩm máy xịt rửa cao áp như Karcher K1, Karcher K2, Karcher K2 360, Karcher K5 hay Karcher K2 Compact Car….Những sản phẩm này đều có đặc điểm chung là thiết kế hiện đại với màu vàng đen đặc trưng và áp lực xịt rửa vượt trội.Karcher K2 360 là đại diện hàng đầu của Karcher trong phân khúc sản phẩm máy xịt rửa xe gia đình. Điểm nổi bật ở sản phẩm này là hai đầu phun đặc biệt mang lại hiệu quả xịt rửa vượt trội. Một đầu phun có khả năng điều chỉnh góc phun (độ xòe của tia nước) để tăng giảm áp lực phun tùy ý. Ngoài ra, một đầu phun khác là đầu phun xoay mang lại hiệu quả làm sạch nhanh. Dòng Karcher K2 360 này có trọng lượng khá mà còn được trang bị thêm cả bánh xe nên việc di chuyển máy rất dễ dàng.

Máy Phun Rửa Áp Lực Cao Karcher K 2360

Máy Phun Rửa Áp Lực Cao Karcher K 2360

Máy xịt rửa cao áp Karcher K2 360 có công suất 1400W giúp máy hoạt động mạnh mẽ. Tốc độ phun xịt có lưu lượng khoảng 360 lít/h và áp lực nước lên đến 110 bar. Hệ thống tay cầm súng phun cũng rất tiện dụng, có van an toàn.

Máy rửa xe Bosch Easyaquatak 110

Bosch thì nổi tiếng khỏi phải nói. Đặc biệt là ở những sản phẩm máy khoan cầm tay gần như bất kỳ ai từng dùng qua đều thích các sản phẩm của Bosch. Hoặc như ở lĩnh vực máy giặt, lò nướng, máy rửa bát…cũng vậy. Các sản phẩm của Bosch luôn rất chất lượng.

Ở Việt Nam, máy phun xịt rửa Bosch Easy Aquatak 110 là một dòng sản phẩm bán rất chạy. Máy sở hữu công suất 1300W cùng áp lực phun đạt 110 bar.  Một ưu điểm lớn của Bosch Easyaquatak 110 là chiều dài dây cáp lên tới 5m, giúp việc vệ sinh rửa xe dễ dàng mà không mất nhiều công sức di chuyển máy.

Ngoài ra, Bosch Easyaquatak 110 có một điểm khác biệt rất lớn với Karcher K2 360 là Bosch không cần gắn trực tiếp vào nguồn nước. Máy Bosch Easyaquatak 110 có thể hút nước từ xô/ chậu nước dễ dàng. Nhờ vậy mà khả năng linh hoạt trong sử dụng của Bosch Easyaquatak 110 về mặt nào đó còn vượt trội hơn máy xịt rửa Karcher.

Máy Phun Xịt Rửa Áp Lực Cao Bosch Easyaquatak 110 06008A7FK0

Máy Phun Xịt Rửa Áp Lực Cao Bosch Easyaquatak 110 06008A7FK0

Máy xịt rửa xe Kachi MK72

Kachi là thương hiệu giống như là thương hiệu nhái, đọc na ná Karcher mà. Tuy vậy, dòng Kachi MK72 cũng nhận được khá nhiều đánh giá tốt nên mình cũng giới thiệu sơ lược ở đây để bạn tham khảo. Về lựa chọn thì số 1 phải là Karcher chứ không phải từ thương hiệu này.

Máy rửa xe Kachi MK72 là một sản phẩm có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn chỉ nặng 6,5kg. Máy có công suất 1.400W và áp lực phun có thể đạt 105 bar cho hiệu quả sử dụng rất tốt. Đi kèm với máy là ống phun dài 5m khá thoải mái trong việc sử dụng để rửa xe.

Máy xịt rửa xe Kachi M72 có giá rất rẻ

Máy xịt rửa xe Kachi M72 có giá rất rẻ

Giá là điểm khiến Kachi MK72 được nhiều người yêu thích. Kachi hiện có giá chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng và thực sự là lựa chọn hàng đầu ở phân khúc máy rửa xe gia đình giá rẻ.

Máy xịt rửa xe áp lực cao Makita HW101

Makita là một thương hiệu của Nhật cũng khá nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc nhà cửa như máy khoan Makita, máy mài góc Makita…Trong bài viết này mình giới thiệu thêm cho bạn về dòng máy xịt rửa áp lực cao Makita HW101.Đánh giá tổng quan thì máy xịt rửa áp lực cao Makita HW101 làm sản phẩm máy xịt rử áp lực cao khá cơ bản. Máy có công suất 1.300W, áp lực tối đa trong quá trình hoạt động là 100 bar. Lưu lượng nước sử dụng của máy đạt 360 lít/ mỗi giờ hoạt động. Sản phẩm được bảo hành 6 tháng và có mức giá khoảng trên dưới 2 triệu đồng.

Máy Xịt Rửa Makita HW101

Máy Xịt Rửa Makita HW101

Vì không có nhiều đặc điểm nổi bật nên máy xịt rửa Makita HW101 nhìn chung trên thị trường lép về hơn Karcher và cũng ít được người dùng biết tới. Còn nếu về giá thì rõ ràng Makita lại đắt hơn những sản phẩm ăn theo như dòng máy Kachi ở trên.

Lưu ý an toàn khi dùng máy xịt rửa xe cao áp

​Đọc tới đây hẳn là bạn đã biết dòng máy rửa xe gia đình loại nào tốt nhất rồi. Phần này mình lưu ý thêm một chút về vấn đề an toàn khi sử dụng máy xịt rửa cao áp. Những sản phẩm này có đặc điểm chung là áp lực phun rất lớn và rất dễ gây tổn thương nếu tác động lên các phần mềm của cơ thể.

Vì vậy, trước khi bật máy rửa xe cao áp bạn cần kiểm tra xem các bộ phận đã được lắp đặt đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất hay chưa. Để đảm bảo an toàn về điện, bạn cần đặt sản phẩm ở những nơi cao, tránh rủi ro trong quá trình xịt rửa phun nước vào máy.Các sản phẩm máy xịt rửa xe cao áp dùng chổi than hiện nay có mô tơ nóng lên rất nhanh trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn cần cho máy nghỉ sau mỗi 10 – 15 phút hoạt động liên tục nếu không máy rất dễ bị cháy. Độ bền của máy phụ thuộc rất lớn vào việc sử dụng máy một cách hợp lý.

Để đảm bảo an toàn, bạn hãy lưu ý sử dụng găng tay, đi ủng trong quá trình xịt rửa để tránh bị vòi nước áp suất cao gây chấn thương.