Máy Khoan Cầm Tay Loại Nào Tốt Nhất Bosch, Black&Decker, Makita?

Máy khoan gia đình là một dụng cụ không có thì thiếu mà có thì thừa. Có khi cả năm bạn chỉ cần khoan vài mũi để bắt vít hay treo vật gì đó lên. Nhưng không có máy khoan thì không thể làm được những việc vặt sửa chữa trong gia đình. Vậy máy khoan cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay? Nên mua máy khoan ở đâu thì được rẻ? Và khi sử dụng máy khoan tay cần lưu ý gì? Toàn bộ nội dung bài viết này có mục đích là giúp bạn chọn mua được máy khoan cầm tay tốt nhất.

Khi bạn muốn mua một chiếc máy khoan cầm tay cho gia đình thì việc nghiên cứu tính năng, đặc điểm của máy khoan rất quan trọng. Phần đầu tiên dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất để chọn mua một máy khoan phù hợp cho gia đình. Dù bạn đang tìm kiếm máy khoan tay, máy khoan mini hay máy khoan cầm tay cũ thì những kiến thức này đều không thể thiếu.

Máy khoan cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay?

Máy khoan cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay?

Những máy khoan tốt nhất hiện nay!

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm máy khoan cho công việc thì hãy chú ý. Phần lớn các sản phẩm máy khoan giá rẻ hiện nay đều không có khả năng khoan bê tông, ngay cả khi một số địa chỉ bán hàng quảng cáo là máy có khả năng khoan này. Ví dụ với những dòng sản phẩm máy khoan của Bosch thương hiệu bán chạy nhất hiện nay thì những dòng GBH giá khoảng từ 3 triệu trở nên mới có khả năng khoan bê tông.

Còn nếu bạn tìm các sản phẩm máy khoan cầm tay giá rẻ, phục vụ các nhu cầu khoan cơ bản bao gồm khoan tường, khoan gỗ, thép trong gia đình và các công việc dân dụng thì dưới đây là những sản phẩm máy khoan cầm tay tốt nhất. Chi tiết đánh giá từng sản phẩm, bạn có thể xem thêm ở các phần bên dưới của bài viết này.

TOP
Máy khoan cầm tay tốt nhất Bosh GSB550

Máy khoan cầm tay Bosh GSB 550

 • Đường kính khoan tường 13mm
 • Đường kinh khoan thép/gỗ 10/25mm
 • Có chức năng khoan búa tăng hiệu quả khoan tường
 • Trọng lượng máy 1.8kg
 • Giá tham khảo bộ 19 chi tiết 1 triệu XEM NGAY
 • Máy khoan Bosch GSB 13RE

  Máy khoan Bosch GSB 13 RE

 • Công suất lớn hơn dòng GSB 550
 • Có chức năng khoan búa
 • Khoan tường/gỗ/thép 13mm/25mm/10mm
 • Bộ sản phẩm 100 chi tiết
 • Trọng lượng khoan 1.5kg
 • Giá tham khảo 1.7 triệu XEM NGAY
 • Máy khoan Black&Decker KR704REKP20-B1

  Máy khoan Black&Decker KR704REKP20-B1

 • Máy khoan sắt/gỗ/tường lần lượt 13mm/20mm/13mm
 • Bộ sản phẩm 37 chi tiết hữu ích
 • Giá tham khảo 700.000đ XEM NGAY
 • Máy khoan búa Bosch GBH 2 26RE

  Máy khoan búa Bosch GBH 2-26 DRE

 • Thuộc dòng GBH có khả năng khoan bê tông
 • Khoan bê tông/tường 4-26mm
 • Khoan gỗ/thép lần lượt 30mm/13mm
 • Khối lượng khoan 4.8kg
 • Giá tham khảo 3.5 triệu XEM NGAY
 • Máy khoan búa Makita HP1630

  Máy khoan búa Makita HP1630

 • Khoan tường/gỗ/thép lần lượt 16mm/30mm/13mm
 • Có chức năng khoan búa tăng hiệu quả khoan
 • Trọng lượng máy 1.9 kg
 • Giá tham khảo 1.5 triệu XEM NGAY
 • Kinh nghiệm mua máy khoan cầm tay

  Máy khoan gia đình không giống các máy khoan trong công nghiệp thường được cố định với bàn khoan hoặc được lắp cố định theo các hệ thống máy móc lớn. Máy khoan dân dụng phổ biến là loại máy khoan tay, rất dễ dàng di chuyển để có thể khoan ở nhiều nơi, nhiều vị trí khác nhau.

  Vì vậy các thông số về công suất cũng như nhu cầu, máy khoan gia đình là những sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khoan cơ bản, không liên tục tới mức phải dùng vài giờ mỗi ngày. Muốn biết máy khoan cầm tay loại nào tốt cho gia đình, bạn cần tìm hiểu các thông số sau.

  Công suất của máy khoan cầm tay

  ​Khi hoạt động, mũi khoan của máy khoan sẽ quay tròn để khoan vào các bề mặt gỗ, thép, bê tông. Vì vậy, công suất cao thường đồng nghĩa với việc máy sẽ khỏe và khoan nhanh hơn. Một máy khoan cầm tay gia đình tốt thường phải có công suất từ khoảng 500W trở lên. Nếu bạn chỉ có nhu cầu khoan gỗ hay đang tìm kiếm các dòng máy khoan vặn vít thì có thể mua các loại máy có công suất thấp hơn, với mức giá rẻ hơn.

  Tốc độ không tải của máy khoan

  Đây là thông số thể hiện số vòng quay trong tối đa trong một phút của máy khoan ở chế độ không tải. Thông số này càng cao thì tốc độ quay càng nhanh và hiệu năng của máy càng tốt. Thực tế thì trong quá trình khoan, do mũi khoan gặp phải vật cản nên tốc độ quay của mũi khoan sẽ giảm đi rất nhiều so với tốc độ không tải.

  Khi khoan, mũi khoan cũng sẽ nóng lên rất nhanh do ma sát với các bề mặt khoan. Máy có tốc độ khoan càng cao thì công việc sẽ càng hoàn thành nhanh chóng, giảm tiếng ồn, giảm stress cho người khác. Nếu có điều kiện, bạn hãy luôn ưu tiên chọn các máy khoan có tốc độ không tải lớn (từ 2000 vòng/phút trở lên)

  Trọng lượng của khoan

  Một chiếc máy khoan cầm tay thông thường có trọng lượng dao động trong khoảng 1.5kg đến 3kg. Các máy khoan phục vụ cho mục đích khoan công nghiệp thì thường có trọng lượng lớn hơn do phần mô tơ của động cơ và các cuộn dây lớn hơn để cho công suất và tốc độ khoan cao hơn.

  Cấu tạo bên trong của máy khoan cầm tay gia đình

  Cấu tạo bên trong của máy khoan cầm tay gia đình

  Phụ kiện máy khoan cầm tay

  Bạn nên biết các phụ kiện đính kèm máy có đầy đủ và đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong gia đình hay cho công việc. Mộ máy khoan cầm tay tốt thông tường sẽ bao gồm các phụ kiện là mũi khoan gỗ, mũi khoan bê tông, mũi khoan thép, dây sạc/dây điện, mũi bắt vít. Một số hãng có thể bán kèm bộ dụng cụ vặn vít trong các dòng máy khoan đa năng.

  Mũi khoan có lẽ là bộ phận quan trọng nhất trong số các phụ kiện của máy khoan cầm tay. Mũi khoan càng chất lượng thì việc khoan sẽ càng nhanh, mũi khoan càng chính xác. Đa phần các sản phẩm máy khoan hiện nay trên thị trường sẽ được bán kèm với các mũi khoan có thể dùng được. Còn nếu bạn mong muốn chất lượng khoan, hiệu quả khoan tốt hơn thì sẽ cần phải cân nhắc đầu tư thêm các loại mũi khoan chất lượng hơn. Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất mũi khoan có thể dùng được với nhiều dòng máy khoan tay.

  Chính sách bảo hành

  Những máy khoan cầm tay loại tốt đang được bán ra trên thị trường hiện nay với chính sách bao hành khoảng 6-12 tháng. Bạn nên tránh các địa chỉ bán khoan mà không kèm bảo hành. Những địa chỉ đó có thể bán hãng cũ/lỗi tân trang lại hoặc bán các sản phẩm khoan kém chất lượng, không có thương hiệu do Trung Quốc sản xuất.

  Máy khoan cầm tay loại nào tốt để khoan bê tông?

  Ở phân khúc các sản phẩm giá rẻ, đa phần các máy khoan của Trung Quốc có thể làm tốt nhiệm vụ khoan gỗ. Vì khoan gỗ là công việc khoan đơn giản nhất do bề mặt gỗ thường khá mềm (khi so sánh với gạch, thép hay bê tông). Và ngay cả ở nhiệm vụ khoan khó hơn là khoan các tấm nhôm hay các tấm thép mỏng thì các máy khoan giá rẻ đa phần cũng thực hiện tốt tác công việc này. Nhưng vấn đề sẽ khác hoàn toàn khi bạn có nhu cầu khoan các bề mặt cứng hơn là gạch hay bê tông.

  Xét về độ cứng khoan bê tông là tác nhiệm khoan khó nhất. Và các máy khoan giá rẻ, nếu không phải là dòng chuyên dụng được thiết kế để khoan bê tông thì sẽ không khoan được bê tông đâu nhé. Nhiều sản phẩm được người bán quảng cáo có khả năng khoan bê tông có thể vẫn không khoan được. Bạn sẽ cần hiểu các đặc tính kỹ thuật thì mới chọn được sản phẩm chính xác nhé.

  Khoan bê tông phải là các loại máy khoan búa

  Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm máy khoan cầm tay có khả năng khoan bê tông, hay cũng được gọi là máy khoan rút lõi bê tông cầm tay phải là các dòng sản phẩm máy khoan búa nhé. Các sản phẩm máy khoan thường có bổ sung chức năng khoan búa cũng không chắc chắn là khoan được bê tông đâu.

  Bạn cần đọc kỹ mô tả của nhà sản xuất ra sản phẩm. Ví dụ ở các sản phẩm máy khoan cầm tay Bosch thì các sản phẩm có khả năng khoan bê tông phải là các dòng máy khoan búa có từ GBH (Rotary Hammer) trong tên nhé. Còn ký hiệu GSB, GMB trên máy khoan thì là các dòng máy khoan thường không có khả năng khoan bê tông.

  Khi chọn máy khoan bê tông, bạn cần xác định được mức độ nhu cầu sử dụng của mình để chọn loại có công suất phù hợp. Nếu bạn cần khoan bê tông thường xuyên thì cần ưu tiên các máy có công suất khoan cao một chút. Hãy ưu tiên chọn những thương hiệu có tên tuổi và tránh các thương hiệu máy khoan giá rẻ hiệu năng thấp của Trung Quốc.

  Còn tốc độ khoan thì sẽ không phải là tiêu chí để bạn cần cân nhắc khi chọn mua máy khoan rút lõi bê tông cầm tay. Vì lý do chính để khoan được bê tông chính là tính năng búa đập ở các dòng máy khoan này. Tốc độ khoan thì đã được nhà sản xuất tính toán phù hợp với trọng lượng cũng như công suất của máy khoan.

  Một máy khoan bê tông chuyên dụng của Bosch

  Một máy khoan bê tông chuyên dụng của Bosch có cả hệ thống hút bụi từ lỗ khoan

  Các sản phẩm máy khoan chuyên dụng khoan bê tông luôn là các loại máy khoan búa. Máy khoan búa có một chút khác biệt so với máy khoan động lực là khi mô tơ của máy quay, máy không chỉ tạo ra lực quay mũi khoan. Một phần lực của mô tô được dẫn đến mũi khoan nhờ một piston bên trong máy tạo ra một lực đập thẳng giống như lực búa đập.

  Chức năng khoan búa giúp khoan tường hiệu quả hơn

  Với bê tông, lực đập này là cần thiết để có thể khoan một cách hiệu quả. Bạn yên tâm là lực đập này trên máy khoan búa không phải là lực để phá bê tông đâu. Nó chỉ đủ để giúp cho việc khoan bê tông dễ dàng hơn thôi. Hoặc ngay khi bạn khoan tường chẳng hạn, với các dòng có tính năng khoan búa thì việc khoan cũng trở nên dễ hơn.

  Ví dụ như sản phẩm máy khoan cầm tay Bosh GSB 550 dưới đây chẳng hạn. Dù là dòng máy khoan cầm tay giá rẻ nhưng sản phẩm máy khoan này của Bosch có hỗ trợ chế độ khoan búa. Khi khoan các vật liệu cứng như tường gạch chẳng bạn, bạn bật công tắc đỏ dưới đây sang hình cái búa để có thể khoan dễ dàng hơn. Tuy vậy, các sản phẩm máy khoan dòng “GSB” của Bosch không phải là các dòng hỗ trợ khoan bê tông.

  Máy khoan GSB 550 có chế độ khoan búa để khoan bê tông

  Máy khoan GSB 550 có chế độ khoan búa để tăng tính hiệu quả khi khoan

  Thực tế thì với các máy dòng máy khoan cầm tay giá rẻ không có chức năng khoan đập, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn ngay cả khi thực hiện khoan gạch, khoan tường. Cảm giác chung với các dòng máy khoan kém chất lượng là khi khoan tường đều sẽ rất yếu mặc dù là khoan gỗ đều rất dễ dàng.

  Máy khoan cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay?

  Thị trường máy khoan cầm tay rất đa dạng. Hiện nay, trên thị trường ở Việt Nam có hàng chục thương hiệu máy khoan khác nhau. Vì vậy, câu hỏi máy khoan cầm tay loại nào tốt không phải là một câu hỏi dễ trả lời cho những người dùng mới.

  Tuy nhiên, với những ai đã từng dành một vài năm làm các công việc liên quan đến máy khoan cầm tay thì câu hỏi này không khó để trả lời. Và hiện nay, trên thị trường máy khoan có thể được chia vào hai nhóm là các dòng sản phẩm máy khoan giá rẻ và một nhóm là các sản phẩm có thương hiệu. Mỗi nhóm có những đặc điểm khác nhau nhưng phân biệt rõ nhất chính là chất lượng và giá máy khoan cầm tay.

  Máy khoan cầm tay giá rẻ từ Trung Quốc 

  Nhóm máy khoan này khá đa dạng về chủng loại và giá, được bán ở khắp nơi vì có giá bán rẻ hơn các sản phẩm máy khoan cầm tay có thương hiệu. Tuy nhiên, tuổi thọ cũng như công suất của các sản phẩm máy khoan giá rẻ từ Trung Quốc kém hơn rất nhiều các sản phẩm máy khoan chính hãng có thương hiệu.

  Nhóm các sản phẩm máy khoan giá rẻ này có nhiều lựa chọn với giá chỉ từ hơn 300.000đ. Những sản phẩm phổ biến, được mua nhiều nằm trong khoảng giá khoảng trên dưới 500K. Nhưng thực sự mà nói thì lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nên tránh xa các sản phẩm máy khoan giá rẻ này ra. Nếu không có điều kiện thì mua máy khoan cầm tay cũ vẫn còn hơn mua các sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng.

  Lý do là đa phần các sản phẩm máy khoan giá rẻ này đều được quảng cáo một cách nói quá mức về tính năng sản phẩm, phụ kiện kèm theo. Có nhiều dòng quảng cáo đến mức có thể khoan cả bê tông như khi sử dụng thì ngay cả khoan tường cũng không khoan nổi. Trong khi đó nhiều sản phẩm máy khoan giá rẻ có phụ kiện đi kèm rất lởm, chỉ như đồ chơi cho trẻ con. Nếu bạn muốn một sản phẩm máy khoan cầm tay tốt để dùng trong gia đình thì hãy xem tiếp dưới đây nhé.

  Máy khoan chính hãng của các thương hiệu lớn 

  Hiện nay, số thương hiệu máy khoan uy tín trên thế giới có đơn vị phân phối chính hãng ở Việt Nam cũng khá đa dạng. Những thương hiệu máy khoan tốt nhất trên thị trường hiện nay không thể không kể đến là Bosch, Makita, Black & Decker, Maktec, DIY…Trong các thương hiệu này thì các sản phẩm máy khoan cầm tay Bosch được phân phối chính hãng, bán rộng rãi nhiều nhất.

  Bên cạnh đó, các sản phẩm máy khoan Bosch cũng cực kỳ chất lượng. Điều đó giúp Bosch trở thành thương hiệu máy khoan cầm tay tốt nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn được tin dùng ở nhiều nước khác trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy khoan cầm tay gia đình thì các dòng sản phẩm của Bosch dưới đây là những sản phẩm chất lượng hàng đầu và là những sản phẩm máy khoan tốt nhất.

  Nói thêm một chút thì Bosch là thương hiệu sản xuất máy khoan cầm tay nổi tiếng của nước Đức, cũng rất nổi tiếng về các sản phẩm máy rửa bát tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm máy khoan cầm tay của Bosch cực kỳ chắc chắn, ổn định trong quá trình sử dụng. Các sản phẩm máy khoan Bosch được bán trên thị trường đa phần được nhập khẩu từ Trung Quốc và Malaysia và được bảo hành chính hãng 12 tháng ở Việt Nam luôn.

  Máy khoan Bosch còn có ưu điểm đa dạng cả về kiểu dáng, thiết kế và công năng của sản phẩm. Đặc biệt ở phân khúc máy khoan cầm tay, máy khoan gia đình thì Bosch có rất nhiều dòng sản phẩm có giá cả phải chăng.

  Máy khoan cầm tay Bosch GSB550

  Máy khoan động lực Bosch GSB 550 có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng khá nhẹ nên bạn có thể khoan liên tục mà không cảm thấy mỏi tay. Bosch GSB 550 có mô tơ với công suất 550W với khả năng khoan gỗ, thép, khoan tường cực kỳ hiệu quả. Bạn lưu ý là sản phẩm này không có khả năng khoan bê tông (mặc dù một số nơi bán có thể ghi nhầm là có khoan bê tông).

  Phần thân máy cũng được lắp thêm nhiều chi tiết cải tiến hữu ích, giúp thao tác dễ dàng, an toàn, và nhanh chóng. Máy dễ dàng chuyển đổi giữa hai chế độ khoan thường và khoan búa bằng công tắc ở phía gần đầu mũi khoan. Máy khoan cũng khả năng xoay đảo chiều đơn giản giúp bạn dễ dàng thực hiện các công việc vặn vít khi cần (cần mua thêm bộ vặn vít để sử dụng kèm).

  Máy khoan cầm tay Bosh GSB 550 có tốc độ không tải tối đa 2.800 vòng/phút, trọng lượng 1,8kg và có khả năng khoan gỗ, thép, tường gạch với đường kính lần lượt là 10/25/13mm. Máy khoan cầm tay Bosch GSB550 là dòng máy khoan chất lượng, giá rẻ nhất của Bosch. Nếu ngân sách của bạn hạn chế thì đây là lựa chọn máy khoan chất lượng nhất ở phân khúc các sản phẩm máy khoan dưới 1 triệu. Hiện tại, Lazada đang là địa chỉ bán dòng máy khoan này rẻ nhất trên thị trường.

  Máy khoan cầm tay giá rẻ Bosch GSB550 chưa tới 1 triệu

  Máy khoan cầm tay giá rẻ Bosch GSB550 chưa tới 1 triệu

  Nếu bạn không có nhu cầu khoan bê tông thì máy khoan Bosch GSB 550 này chính là dòng sản phẩm máy khoan gia đình tốt nhất hiện nay. Là dòng sản phẩm trả lời câu hỏi mà nhiều người băn khoăn là máy khoan cầm tay loại nào tốt nhất. Chỉ có một lưu ý là nếu mua sản phẩm này, bạn cũng nên cân nhắc mua thêm bộ vặt vít Bộ vặn vít đa năng 46 chi tiết Bosch để mang lại hiệu quả sự dụng tối đa.

  Máy khoan Bosch GSB 13 RE

  Ngoài sản phẩm máy khoan Bosch GSB 550 thì dòng máy khoan Bosch GSB 13 RE cũng là dọng máy khoan rất đáng cân nhắc cho mục đích khoan, sử dụng trong gia đình. Về cơ bản, dòng máy khoan Bosch GSB 13 RE có nhiều điểm tương tự như máy khoan Bosch GSB 550 với một số nâng cấp giúp việc sử dụng hiệu quả, tiện lợi hơn.

  Về công suất, máy khoan Bosch GSB 13 RE có công suất tối đa là 600W, cho hiệu năng khoan cao hơn một chút so với máy GSB 550. Về thiết kế, dòng Bosch GSB 13 RE được trang bị thêm một lớp đệm cao su ở phía tay cầm, khiến việc cầm và giữ máy có cảm giác chắc chắn và dễ chịu hơn khi mà bạn cần phải khoan liên tục trong một thời gian dài.

  Hiện tại, sản phẩm Bosch GSB 13 RE này đang được bán ở Lazada kèm theo bộ phụ kiện vặn vít và nhiều dụng cụ kèm theo, bao gồm bộ mũi khoan, búa, thước đo thăng bằng…Giá sản phẩm này cao hơn một chút so với dòng khoan Bosch GSB 550. Ngoài ra, dòng này còn một khác biệt nữa so với máy khoan Bosch GSB 550 là ở khả năng điều khiển tốc độ điện tử tự động (tăng tốc, giảm tốc) giúp mũi khoan chính xác hơn.

  Máy khoan Bosch GSB 13 RE

  Máy khoan Bosch GSB 13 RE

  Giữa hai dòng sản phẩm GSB 550 và GSB 13 RE thì tính năng không có nhiều điểm khác biệt. Vì vậy, nếu ở trong một ngân sách hạn chế thì bạn nên mua dòng GSB 550 cho các mục đích khoan gia đình.

  Máy khoan Black&Decker KR704REKP20-B

  Ngoài các sản phẩm máy khoan cầm tay của Bosch thì Black&Decker cũng có nhiều sản phẩm máy khoan rất chất lượng, nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. Nếu các sản phẩm máy khoan Bosch có giá hơi cao so với ngân sách của bạn thì Black&Decker là thương hiệu tiếp theo để bạn lựa chọn. Trong các dòng máy khoan cầm tay thì Bộ Máy Khoan 37 Chi Tiết Black&Decker KR704REKP20-B là một lựa chọn sáng giá về cả chất lượng lẫn giá thành.

  Đây là một dòng sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng của Black&Decker. Sản phẩm cho hiệu quả khoan tốt trên các bề mặt như nhôm tấm, tôn, gỗ, tường gạch. Máy có công suất tối đa 710W và tốc độ mũi khoan không tải ở mức 2.800 vòng/phút. Thân máy được làm từ thép rất chắc chắn. Trong đó phần tay cầm được bọc nhựa dẻo đã qua xử lý giúp chống trơn hiệu quả hơn khi sử dụng.

  Bộ Máy Khoan 37 Chi Tiết Black&Decker KR704REKP20-B

  Bộ Máy Khoan 37 Chi Tiết Black&Decker KR704REKP20-B

  Dòng sản phẩm máy khoan này của Black&Decker cũng có hai chức năng là khoan thường và khoan búa. Tính năng khoan búa giúp việc khoan tường sẽ trở lên hiệu quả hơn rất nhiều so với khoan thường. Phụ kiện kèm theo có 37 chi tiết bao gồm cả các đầu vặn vít sẽ rất tiện lợi cho bạn khi cần tháo, lắp vít khi khoan tường.

  Đánh giá một cách tổng thể thì dòng máy khoan này của Black & Decker là một trong những dòng máy khoan giá rẻ tốt nhất cho gia đình. Nhược điểm lớn nhất là máy không có khả năng khoan bê tông. Nếu bạn cần chức năng khoan bê tông thì sẽ cần một khoản ngân sách lớn hơn để đầu tư các dòng máy khoan từ khoảng trên 2 triệu.

  Máy khoan cầm tay BLACK & DECKER KR504REKP20-B1

  Ở phân khúc các sản phẩm máy khoan gia đình giá rẻ dưới 500.000đ thì Máy khoan cầm tay BLACK & DECKER KR504REKP20-B1 là một lựa chọn sáng giá. So với đàn anh của mình là Black&Decker KR704REKP20-B1 thì dòng sản phẩm này có công suất khoan thấp hơn, nhưng vẫn có khả năng đáp ứng được các nhu cầu cơ bản trong gia đình.

  Máy khoan Black&Decker KR504REKP20-B1 có công suất 500W, tốc độ không tải tiêu chuẩn đạt 2.800rpm (vòng/phút). Máy có công tắc có điều chỉnh tốc độ; đảo chiều và được bảo hành chính hãng 6 tháng ở Việt Nam. Đường kính mũi khoan tối đa của dòng sản phẩm này là khoan sắt 10mm, khoan gỗ 20mm, và khoan tường 10mm.

  Máy khoan BLACK & DECKER KR504REKP20-B1

  Máy khoan BLACK & DECKER KR504REKP20-B1

  Trong các dòng sản phẩm máy khoan gia đình có thể coi là “dùng được” thì máy khoan cầm tay BLACK & DECKER KR504REKP20-B1 thực sự là một sản phẩm rất rẻ cho những giá trị chất lượng và công năng sử dụng mà nó mang lại. Còn nếu bạn tìm kiếm các sản phẩm máy khoan gia đình có khả năng khoan bê tông thì mời bạn xem tiếp sản phẩm tiếp theo.

  Máy Khoan Búa Bosch GBH 2-26 DRE

  Máy khoan búa với tác nhiệm khoan khó khăn nhất là khoan bê tông chính là rào cản giúp phân biệt hãng nào có khả năng sản xuất được máy khoan xịn còn hãng nào thì không. Riêng với các sản phẩm máy khoan búa, khoan bê tông thì Bosch tiếp tục là thương hiệu hàng đầu hiện nay trên thị trường với rất nhiều dòng khoan bê tông chất lượng. Sản phẩm nổi bật dùng trong khoan bê tông của Bosch ở phân khúc các sản phẩm dùng trong gia đình là dòng Máy Khoan Búa Bosch GBH 2-26 DRE.

  Sảm phẩm được thiết kế đặc biệt với báng mềm trên tay nắm chính và tay nắm phụ giúp bạn dễ dàng cầm chắc khoan trong quá trình thao tác. Là dòng sản phẩm máy khoan bê tông, Máy Khoan Búa Bosch GBH 2-26 DRE có khả năng khoan tốt các bề mặt bên tông cũng như tường gạch, gỗ, kim loại.

  Máy có công suất đầu vào định mức 500W, tỷ lệ va đập ở tốc độ định mức: 0 – 4000 bpm (số lần đập khi khoan búa trên mỗi phút). Chỉ số khả năng đập càng cao thì khoan sẽ càng hiệu quả và càng nhanh ở các dòng máy khoan búa. Máy có khả năng khoan bê tông với đường kính từ 4 – 26 mm (tối ưu là 8 – 16cm). Với công suất lớn, máy có khả năng khoan tường gạch, cắt lõi với đường kính tới 68mm.

  Máy Khoan Búa Bosch GBH 2-26 DRE

  Máy Khoan Búa Bosch GBH 2-26 DRE

  Máy Khoan Búa Makita HP1630

  Makita có rất nhiều dòng sản phẩm máy khoan pin, máy khoan búa vặn vít dùng pin…Nhưng sản phẩm mang lại tính hiệu quả cao trong gia đình phải là dòng Máy Khoan Búa Makita HP1630. Đây là sản phẩm có giá rẻ hơn các dòng máy khoan pin Makita. Mặt khác thì hiệu năng sử dụng sản phẩm trong khoan dân dụng cũng rất tốt.

  Máy Khoan Búa Makita HP1630 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản. Máy được thiết kế với tay cầm rất chắc chắn, thao tác khoan dễ dàng. Dòng máy khoan búa này của Makita có khả năng khoan hiệu quả trên các bề mặt gỗ, tường, và thép với các mũi khoan có kích thước tương ứng tối đa là khoan gỗ 30mm, khoan tường 16mm và khoan thép 13mm.

  Máy có công suất 710W, tốc độ không tải tối đa là 2.800rpm. Máy có trọng lượng 1.9kg và được bảo hành chính hãng 6 tháng ở Việt Nam. So về thời gian bảo hành thì các sản phẩm của Bosch là hàng đầu hiện nay với thời gian bảo hành tới 12 tháng.

  Máy Khoan Búa Makita HP1630

  Máy Khoan Búa Makita HP1630

  Phân biệt mũi khoan bê tông, mũi khoan gỗ, mũi khoan thép

  Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng máy khoan gia đình thì việc phân biệt mũi khoan rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng nhầm mũi khoan gỗ, hay khoan thép để khoan bê tông thì vô tình bạn đã phá hỏng mũi khoan và sẽ cần mua các mũi khoan khác để thay thế.

  Mũi khoan bê tông gồm nhiều loại nhưng phổ biến có mũi khoan rút lõi bê-tông, mũi đục, mũi khoan từ. Mũi khoan cấu trúc chắc chắn, đường răng của mũi khoan cũng to và phần đầu hơi tù để dễ dàng áp dụng lên bề mặt bê tông.

  Mũi khoan bê tông rút lõi

  Mũi khoan bê tông rút lõi

  Những mũi khoan thép cũng tương đối giống mũi khoan bê tông. Song, loại này cấu trúc không mạnh mẽ như loại chuyên dùng cho bê tông. Bạn cần phải để ý một chút, nếu không sẽ có thể bị nhầm loại mũi khoan thép với bê tông.

  Mũi khoan thép

  Mũi khoan thép

  Mũi khoan gỗ có cấu tạo khác hẳn so với mũi khoan thép và bê tông, vì bề mặt gỗ khá nhạy cảm và cần tính thẩm mĩ nhiều hơn. Do đó, các mũi khoan gỗ luôn được thiết kế phần mũi nhỏ, sắc nhọn và đường răng cũng rất sắc để mũi khoan đi đến đâu, bề mặt cũng nhẵn đến đó, không bị sần sùi.

  Mũi khoan gỗ có đầu sắc nhọn

  Mũi khoan gỗ có đầu sắc nhọn

  Việc phân biệt các loại mũi khoan gỗ, thép và bê tông là cần thiết để bạn có thể sử dụng hiệu quả máy khoan cầm tay. Bạn cũng cần lưu ý cả kích thước loại đinh vít mà mình sử dụng để chọn mũi khoan có kích thước phù hợp trước khi bắt đầu khoan.

  Máy khoan không dây dùng pin có tốt không?

  Máy khoan dùng pin có ưu điểm là dễ dàng di chuyển và mang vác, nâng đỡ khi sử dụng. Bạn chỉ cần sạc đầy pin và bắt đầu công trình của mình. Ưu điểm nổi trội của máy khoan cầm tay dùng pin nằm ở việc bạn luôn chủ động dùng được máy khoan ở nhiều tư thế khác nhau, khoan dễ dàng ở các vị trí khó. Bên cạnh đó, ở nhiều vị trí ngoài trời không có chỗ cắm điện thì máy khoan dùng pin là lựa chọn duy nhất khi bạn cần khoan.

  Máy khoan dùng pin cũng có những nhược điểm bạn cần phải cân nhắc. Đầu tiên là Pin thường có tuổi thọ khoảng một vài năm nên bạn sẽ cần thay pin khi khả năng xạc điện của máy kém đi. Việc bảo quản pin cũng khó khăn hơn vì cần đảm bảo các quy định cơ bản như tránh ánh nắng mặt trời, tránh nơi ẩm thấp.

  Nhược điểm lớn nhất của máy khoan dùng Pin là thường không thể khoan bê tông

  Nhược điểm lớn nhất của máy khoan dùng Pin là thường không thể khoan bê tông

  Nhược điểm lớn nhất của máy khoan dùng Pin là vấn đề công suất. Các máy khoan dùng pin dù có mạnh đến đâu thì cũng chỉ sử dụng dòng điện từ Pin với điện áp phổ biến là 12V hoặc 18V. Vì vậy, tốc độ quay của mũi khoan cũng như công suất khoan khá hạn chế. Do đó, các máy khoan dùng pin đa phần thực hiện tốt các tác vụ khoan gỗ, các tấm thép/nhôm mỏng và không phù hợp để khoan bê tông.

  Chức năng vặn vít của máy khoan đa năng

  Các máy khoan động lực đa năng thường được thiết kế để có khả năng vặn vít. Đa phần các công việc gia đình hàng ngày bạn sẽ không dùng đến chức năng này. Tuy nhiên, nếu bạn có một xưởng sửa chữa nhỏ thì chức năng vặn vít của máy khoan là yếu tố bạn cần cân nhắc. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức trong việc tháp lắp đồ đạc.

  Bộ mũi khoan và vặn vít giá rẻ của Bosch

  Bộ mũi khoan và vặn vít giá rẻ của Bosch

  Chức năng vặn vít của máy khoan đa năng có đầy đủ tính năng và công năng mà một chiếc máy vặn vít riêng biệt sở hữu. Bạn chỉ việc tháo mũi khoan ra và lắp mũi vặn vít vào và bật chế độ là có thể sử dụng được. Quá trình bảo quản máy móc cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Cả hai loại máy khoan dùng pin và dùng điện nhìn chung đều thực hiện tốt nhiệm vụ tháp và lắp vít này.

  Kinh nghiệm dùng máy khoan cầm tay an toàn, bền

  Trong các loại dụng cụ cầm tay thì máy khoan là một dụng cụ khá nguy hiểm. Nếu không cẩn thận trong quá trình sử dụng thì máy khoan có thể gây ra những tai nạn khó lường không kèm gì các máy cưa/máy cắt cầm tay. Dưới đây là những kinh nghiệm mà bạn cần chú ý để sử dụng máy khoan cầm tay an toàn.

  Trước khi khoan, bạn cần tìm hiểu các công trình ngầm ẩn bên trong bề mặt tác động để tránh xảy ra tình huống bất ngờ và bạn không xử lý kịp. Rủi ro lớn nhất là khoan phải đường dây điện ngầm trong tường, trên trần nhà. Rủi ro thứ hai là khoan dính đường ống nước..Vì vậy, nếu bạn có các bản thiết kế công trình thì nhớ tìm hiểu kỹ trước khi khoan.

  Trong quá trình khoan, nếu có cảm giác mũi khoan bị mắc kẹt, bạn phải tắt máy và dừng ngay việc khoan nữa để tránh nguy cơ máy khoan bị giật ngược trở lại rất nguy hiểm. Đồng thời, bạn chuyển máy sang chế độ quay ngược để từ từ rút mũi khoan ra khỏi bề mặt và tháo gỡ vật bị kẹt.

  Trước khi khoan, bạn cần có một tư thế vững chãi và cầm chặt khoan bằng hai tay. Việc này sẽ giúp bạn khoan nhanh, an toàn và còn làm máy khoan ít bị hư hao, thiệt hại.

  Khi khoan xong, hãy đảm bảo máy khoan đã dừng hẳn sau đó mới rút khoan ra khỏi vật vừa tác động rồi đặt xuống. Nếu không máy dễ bị trục trặc và hư hỏng do không đúng quy trình.

  Khoan là dụng cụ rất nguy hiểm đối với trẻ em. Vì vậy, bạn hãy luôn đưa trẻ em tránh xa công trường nơi bạn làm việc. Và phải luôn rút khoan ra khỏi nguồn điện khi không sử dụng để tránh rủi ro ai đó/ trẻ con chạm dính công tắc máy khoan.

  Và cuối cùng, mỗi nhà sản xuất luôn có những hướng dẫn rất chi tiết, cụ thể. Bạn hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các chú ý an toàn trước khi vận hành máy khoan.

  Có thể bạn quan tâm: Ngoài các sản phẩm máy khoan cầm tay thì hiện nay các dòng máy hàn điện tử cũng là những sản phẩm rất thiết yếu trong các công việc sửa chữa trong gia đình. Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm này thì hãy đọc thêm bài viết máy hàn điện tử loại nào tốt nhé.

  Vậy máy khoan cầm tay loại nào tốt?

  Đọc đến đây, hy vọng là bạn đã trả lời được câu hỏi này là tìm được ra loại máy khoan gia đình nào tốt nhất cho mình. Thực tế thì máy khoan cầm tay loại nào tốt phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của chính bạn.

  Nếu bạn chỉ có các nhu cầu cơ bản là khoan gỗ thì các sản phẩm máy khoan cầm tay giá rẻ của Trung Quốc cũng có thể đáp ứng rất tốt nhu cầu này. Trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng máy khoan ngoài trời nhiều thì cần chọn các dòng máy khoan không dây.

  Nếu bạn có nhu cầu khoan tường hay khoan bê tông thì hãy chọn máy khoan từ các hãng có uy tín như Bosch, Maktec, Makita​. Hãy ưu tiên chọn các dòng máy khoan có hỗ trợ tính năng khoan búa để tăng hiệu quả sử dụng.