Máy đếm tiền loại nào tốt nhất hiện nay 2022?

Đếm tiền là một công việc cần sự cẩn thận và chính xác. Tuy nhiên, nếu đếm tiền bằng tay với số lượng tiền lớn thì công việc này sẽ rất mất thời gian, và dễ bị nhầm lẫn. Vì lý do này, các cửa hàng kinh doanh hay các công ty cần phải trang bị một máy đếm tiền tốt, chất lượng. Sử dụng máy đếm tiền sẽ giúp hiệu suất các công việc liên quan tới ngân quỹ có thể thực hiện nhanh và dễ dàng.

Vậy mua máy đếm tiền loại nào tốt nhất hiện nay? Tùy theo nhu cầu và mục đích dùng của bản thân bạn sẽ phải chọn được dòng sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, trước khi đi chi tiết vào những dòng máy đếm tiền bán chạy nhất hiện nay ở Việt Nam thì mình sẽ nói qua về đặc điểm của các sản phẩm máy đếm tiền.

Máy đếm tiền loại nào tốt nhất hiện nay?

Máy đếm tiền loại nào tốt nhất hiện nay?

Các loại máy đếm tiền

Máy đếm tiền là thiết giúp bạn đếm số lượng tiền giấy chạy qua khe đếm tiền trong máy. Ngoài tính năng đếm tiền, một số loại máy đếm tiền còn có khả năng kiểm tra tiền giả và đưa ra cảnh báo khi phát hiện tiền có dấu hiệu bất thường. Trên thị trường hiện nay phân theo chức năng sẽ có hai dòng máy đếm tiền chính.

Máy đếm tiền thường: Đây là loại máy đếm tiền cơ bản khá được ưa chuộng. Máy được cấu tạo gồm các bộ phận sau: Một mắt cảm ứng Start, 1-2 mắt đếm, hệ thống điều khiển motor, hệ thống bánh răng, một chiếc chổi than nhỏ để quét bụi, đệm cao su để thay thế, cùng với một cuộn dây nguồn.

Với loại máy này, chức năng chính của nó là đếm tiền chạy qua máy. Bên cạnh đó, máy cũng có khả năng đếm cộng dồn hay kiểm định mệnh giá. Ví dụ bạn có thể chọn chế độ đếm một loại tiền. Trong quá trình đếm nếu phát hiện tiền khác mệnh giá, máy sẽ dừng lại và phát tiếng kêu cảnh báo. Tuy nhiên loại máy này thường không có khả năng phát hiện tiền giả, không có khả năng đếm tiền ngoại tệ (USD, JPY...).

Máy đếm tiền có đếm được nhiều loại tiền khác nhau không? Nếu bạn chọn chế độ đếm hỗn hợp thì máy đếm tiền sẽ tự động cộng tiền các mệnh giá khác nhau vào. Tuy nhiên, phần lớn mọi người vẫn có thói quen đếm riêng tiền từng loại mệnh giá khác nhau.

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả: Loại này được trang bị tính năng cao cấp hơn loại máy đếm tiền cơ bản và thường được sử dụng nhiều ở các tiệm kinh doanh vàng hay ngân hàng. Loại máy có tính năng phát hiện tiền giả với cấu tạo bao gồm: Một mắt cảm ứng Start, 1-2 hệ thống mắt màu, hệ thống mắt phân loại kích cỡ tiền. Ngoài ra còn có motor, bánh răng, chổi than quét bụi, đệm cao su để thay thế, cùng với một cuộn dây nguồn…

Máy đếm tiền loại nào tốt phải là loại có khả năng phát hiện được hết các loại tiền giả được lưu hành trên thị trường. Với dòng sản phẩm cao cấp thì loại này có chức năng hơn so với loại máy đếm tiền cơ bản là có thể phát hiện được tiền giả với công nghệ hiện đại hơn và có khả năng đếm một số loại tiền ngoại tệ.

Tiêu chí chọn mua máy đếm tiền tốt

Chức năng chính của máy đếm tiền là đếm số lượng tiền. Tuy nhiên, bên cạnh đếm tiền thì một số máy sẽ có nhiều tính năng quan trọng khác như khả năng đếm cộng dồn, hay kiểm định mệnh giá, hoặc đặc biệt hơn nữa là khả năng phát hiện tiền giả. Từ đó, làm công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc chống sài tiền giả, cấm tiền giả được lưu hành trên thị trường.

Các chế độ đếm tiền khác nhau như kiểm định mệnh giá, đếm cộng dồn hay thậm chí là khay chứa tiền ở một số dòng máy đếm tiền đều có thể điều chỉnh được. Với các chế độ đếm tiền khác nhau, máy sẽ thực hiện các công việc tương ứng.

Máy đếm tiền có hệ thống nút bấm chọn chế độ đếm

Máy đếm tiền có hệ thống nút bấm chọn chế độ đếm

Chức năng phát hiện tiền giả là một chức năng rất quan trọng của máy đếm tiền. Tuy nhiên, các sản phẩm máy đếm tiền có chức năng phát hiện tiền giả giá thường cao hơn một chút so với các sản phẩm máy đếm tiền không có chức năng này. Tùy vào ngân sách mà bạn nên cân nhắc mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Nếu mua máy đếm tiền dùng trong kinh doanh (hoạt động thu tiền) thì nên chọn sản phẩm có chức năng phát hiện tiền giả.

Máy đếm tiền loại nào tốt?

Để mua máy đếm tiền, trước tiên bạn cần xác định bạn mua máy đếm tiền với mục đích gì. Bạn chỉ đơn thuần cần đếm tiền để thay thế phương pháp thủ công thì lựa chọn máy đếm tiền thông thường đã đủ dùng. Còn nếu thường ngày bạn hay có nhu cầu đếm tiền với số lượng lớn, và đếm được ngoại tệ thì một cái máy đếm tiền có khả năng phát hiện tiền giả là loại máy đếm tiền mà bạn nên lựa chọn.

Để chọn loại máy đếm tiền loại nào tốt, bạn cần chọn một chiếc máy đến từ một thương hiệu có tiếng về máy đếm tiền. Tiếp theo, chính là lựa chọn một mẫu mà phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Dưới đây mình giới thiệu một số dòng máy đếm tiền mà bạn có thể yên tâm lựa chọn khi có nhu cầu mua máy đếm tiền. Đây đều là những dòng sản phẩm có chất lượng rất tốt và được bán rất rộng rãi trên thị thường.

Máy đếm tiền Xinda Super BC – 35

Xinda Super BC – 35 có khung máy hoàn toàn bằng thép, vững chắc không gỉ, yên tâm là rất bền bỉ theo thời gian. Đi cùng với đó là hệ thống lọc bụi lớn an toàn khi sử dụng. Máy đếm tiền Xinda Super BC – 35 có mẫu mã kiểu dáng hiện đại, phần mềm cao cấp.

Máy đếm tiền Xinda Super BC – 35 có các tính năng: Máy đếm tất cả các loại tiền ngoại tệ ở chế độ COUNT. Cùng với đó, máy có thể nhận biết và báo lẫn loại tiền không cùng mệnh giá trong quá trình đếm. Nếu bạn chọn chế độ đếm cộng gộp thì máy sẽ tự đếm và cộng tổng các loại tiền mệnh giá khác nhau vào tổng tiền.

Các tính khác của Xinda Super BC – 35 gồm tự động nhận biết mệnh giá, kiểm tra tiền giả, tiền lẫn loại rất chuẩn xác. Và tự động xóa số, cộng dồn trong quá trình đếm. Đặc biệt, Xinda Super BC – 35 có thể cập nhật liên tục chương trình mới hoặc tiền giả mới lưu thông trên thị trường.

Cuối cùng, máy Xinda Super BC – 35 có cổng chờ RS232 kết nối với máy tính để biết rõ thông tin dữ liệu về tờ tiền vừa đếm, kết hợp cổng chờ RS 232 để nâng cấp phần mềm mới, tiền mệnh giá mới, tiền giả mới...Khả năng nâng cấp và cập nhật phần mềm chính là điểm mạnh của dòng máy đếm tiền này.

Máy đếm tiền XINDA SUPER BC-35

Máy đếm tiền XINDA SUPER BC-35

Máy đếm tiền Xiudun 5118

Máy đếm tiền xiudun 5118 cũng là một dòng sản phẩm máy đếm tiền chất lượng cao. Máy có khả năng đếm tổng tiền ở tốc độ cao và chính xác. Khi đếm, máy có khả năng đếm cộng dồn, hoặc tách tờ tiền khác mệnh giá tùy theo chế độ đếm mà bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, máy đếm tiền Xiudun 5118 còn tự động nhận biết mệnh giá Polymer, kiểm tra tiền lẫn loại mệnh giá khác nhau, cũng như là chức năng đếm ngoại tệ…

Ngoài ra, máy cũng có khả năng nâng cấp phần mềm để cập nhật phát hiện các loại tiền giả mới xuất hiện trên thị trường nhờ cổng RS 232 kết nối với máy tính. Máy đếm tiền Xiudun 5118 còn kiểm tra được hình chìm trên những tờ tiền nhờ được trang bị mắt cảm biến hồng ngoại.

Máy Đếm Tiền Xiudun 5118

Máy Đếm Tiền Xiudun 5118

Về thương hiệu thì cả Xiudun và Xinda đều là thương hiệu bán các sản phẩm máy đếm tiền chất lượng cao. Vì vậy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm là đồng tiền mình bỏ ra đầu tư tương xứng với giá trị, chất lượng mà sản phẩm mang lại. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn hạn chế và bạn chỉ có nhu cầu ở một sản phẩm máy đếm tiền cơ bản thì hãy xem thêm các lựa chọn dưới đây.

Máy đếm tiền ZY 5688

Máy đếm tiền zy 5688 có thiết kế nhỏ gọn, thông minh. Cụ thể, máy đếm tiền ZY 5688 sẽ dừng máy và có còi báo khi phát hiện các loại tiền giả, tiền siêu giả Polymer, phân biệt mệnh giá khác nhau bằng công nghệ hiện đại.

Máy đếm tiền ZY 5688 được trang bị đủ chế độ đếm cộng dồn, dừng máy và xoá số tự động. Máy đếm tiền ZY 5688 có tốc độ đếm ≥ 1000 tờ/ phút. Ngoài ra, máy có cổng cập nhật phần mềm thông qua kết nối với máy tính. Hệ thống phần mềm được cập nhật mới và nâng cấp miễn phí giúp máy phát hiện các loại tiền giả mới xuất hiện trên thị trường.

Máy đếm tiền ZY 5688

Máy đếm tiền ZY 5688

Máy đếm tiền ZY 9999s

Máy đếm tiền ZY-9999S là dòng sản phẩm máy đếm tiền cao cấp được sản xuất thiết kế bởi tập đoàn Zheyue China. Đây là dòng sản phẩm máy được nhiều khách hàng ngân hàng kho bạc tin tưởng chọn lựa sử dụng hiện nay. Máy ZY-9999S  có thiết kế nhỏ gọn, thông minh và được coi là khắc tinh của tiền giả. Đó là vì ZY-9999S có khả năng đếm phát hiện tiền giả tiền lẫn rất tốt.

ZY-9999S phân loại chính xác với hệ thống cảm biến bao gồm một cảm biến phân tích hình ảnh hồng ngoại, phân tích hình ảnh trắng, phân tích hình ảnh đa phổ, phân tích tính năng tím, phân tích đặc điểm hồng ngoại, tính năng phân tích huỳnh quang, từ phân tích tính năng bảo mật.

Máy đếm tiền Xinda Super BC - 31F

Máy đếm tiền Xinda Super BC - 31F là một sản phẩm máy đếm tiền khác cũng khá nổi bật từ thương hiệu Xinda. Điểm nổi bật của Xinda Super BC 31F là máy đếm được đa số các loại tiền Polymer và Cotton.

Bên cạnh đó, máy đếm tiền Xinda Super BC - 31F cũng có khả năng phát hiện tiền giá và phát hiện tiền đếm không cùng mệnh giá nhờ cảm biến hồng ngoài, cảm ứng màu sắc được trang bị trong máy.

Ngoài ra, máy đếm tiền Xinda Super BC - 31F cũng có cổng chờ RS232 kết nối với máy tính để lưu thông tin kết quả đếm, cập nhật phần mềm mỗi khi nhà sản xuất nâng cấp phiên bản mới giúp máy nâng cấp khả năng phát hiện tiền giả. Đặc biệt, máy có phương pháp kiểm giả mới với hệ thống cảm ứng màu sắc 03 màu và đèn LED kiểm giả (08 con) kết hợp hệ thống mắt thần 32 con thu và phát để kiểm tra hình chìm.

Cuối cùng, máy đếm tiền XINDA SUPER BC 31F được trang bị hệ thống lọc bụi an toàn, chất liệu 02 tay vỗ tiền bằng thép rất chắc chắn không bị rỉ sét hay cong vẹo, không gây bay tiền hay rối tiền trong quá trình sử dụng

Máy đếm tiền Xinda Super BC - 31F

Máy đếm tiền Xinda Super BC - 31F

Máy đếm tiền Xiudun 6688w

Máy đếm tiền Xiudun 6688w là máy đếm tiền cao cấp, có mức độ kiểm giả Polymer chính xác cao. Máy phù hợp cho các ngân hàng, các cửa hàng nơi thường xuyên phái tiếp xúc với tiền giả. Máy đếm tiền Xiudun 6688w có các tính năng cơ bản như chức năng đếm ngoại tệ, nhận biết tiền giả Polymer trong quá trình đếm.

Khi đếm, máy có tính năng tự động xóa mỗi lần đếm xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chế độ đếm cộng dồn, cũng như kiểm tra được tiền lẫn loại. Cùng với đó, máy cũng có khả năng tách tờ để loại ra các tờ tiền nghi ngờ có vấn đề.

Máy sử dụng 16 mắt hồng ngoại để kiểm tra hình chìm. Đặc biệt, Xiudun 6688w có 3 mắt màu để kiểm tiền siêu giả. Cuối cùng, Xiudun 6688w có cổng RS232 để kết nối với mặt số kéo dài và để nâng cấp phần mềm khi có chương trình kiểm tra tiền giả mới.

Máy đếm tiền XIUDUN 6688W

Máy đếm tiền Xiudun 9500

Máy đếm tiền xiudun 9500 có thể đếm được cả 2 loại tiền Polymer và tiền Cotton. Bên cạnh đó, máy đếm tiền Xiudun 9500 còn kiểm tra tiền giả rất nhanh và chính xác. Bên cạnh đó, Xiudun 9500 có khả năng nhận biết và báo lẫn loại tiền không cùng mệnh giá. Máy cũng được trang bị mặt số hiển thị lớn, 4 chữ số, thêm mặt số rời và có khả năng đếm tách tờ, chia mẻ, cộng dồn theo ý muốn. 

Xiudun 9500 có tốc độ nhận biết và xử lý kiểm giả tăng gấp 10 lần so với hệ máy cũ. Đặc biệt, Xiudun 9500 được trang bị hệ thống mắt thần (LED) với cảm ứng hồng ngoại để nhận biết tiền giả hiệu quả. Đi kèm đó là khả năng nâng cấp phần mềm phát hiện, chống giả, giảm tối đa chi phí thay thế thiết bị mới.

Máy đếm tiền XIUDUN 9500

Máy đếm tiền ZJ- 303

Các tính năng của máy đếm tiền ZJ-303 khá cơ bản vì đây là dòng máy đếm tiền giá rẻ chỉ chưa tới 2 triệu đồng. Máy có công suất đếm khá nhanh và hoạt động ổn định. Máy đếm tiền ZJ-303 có khay chứa tiền lớn, có thể đếm được 200 tờ cùng 1 lúc, cùng tốc độ đếm 1200 tờ/ phút, giúp tiết kiệm thời gian, và làm việc hiệu quả.

Máy đếm tiền ZJ-303 có khả năng nhận biết tiền giả bằng tia UV (tia cực tím). Máy sẽ tự động dừng và báo “bíp” khi phát hiện tiền giả. Máy đếm tiền ZJ-303 cho phép bạn cộng dồn lên đến 999 tờ. Và giúp bạn chia xấp tiền theo số lượng bạn muốn. Cuối cùng, ZJ-303 có chế độ bảo hành lên đến 2 năm với dịch vụ bảo hành tận nơi, bảo trì vĩnh viễn. Trong phân khúc các sản phẩm máy đếm tiền giá rẻ thì đây là một lựa chọn tốt.

Máy đếm tiền ZJ- 303

Máy đếm tiền ZJ- 303

Máy đếm tiền Silicon MC-2700

Silicon MC-2700 là dòng máy đếm tiền có thiết kế nhỏ gọn. Máy nặng chỉ 5,8kg nên rất tiện di chuyển hay vận chuyển.  Về tính năng, máy MC-2700 có thể đếm tự động nhiều loại tiền bao gồm tiền giấy và Polyme, VND và ngoại tệ. Máy có màn hình hiển thị LCD và màn hình hiển thị kéo dài. Silicon MC-2700 cho tốc độ đếm nhanh chính xác trên 1000 tờ/phút.

Bên cạnh đó, MC-2700 có thể tự động nhận biết tiền khác loại mệnh giá, tự động xóa số, cộng dồn chính xác. Đặc biệt, máy đếm tiền Silicon MC-2700 có hệ thống lọc bụi lớn đảm bảo bạn sẽ không hít phải bụi tiền Polymer khi sử dụng máy…Ngoài ra, máy còn được trang bị tính năng phát hiện tiền giả thường bằng UV, tiền ngoại tệ phân biệt bằng từ tính MG đảm bảo độ an toàn trong giao dịch.

Máy đếm tiền Silicon MC-2700

Máy đếm tiền Silicon MC-2700

Lời kết

Vậy máy đếm tiền loại nào tốt nhất hiện nay? Trên thị trường các sản phẩm máy đếm tiền khá đa dạng và có nhiều mức giá khác nhau. Với các nhu cầu cơ bản thì bạn có thể chọn các sản phẩm máy đếm tiền với mức giá khoảng 2 - 3 triệu đồng. Nhưng nếu bạn muốn có một sản phẩm chất lượng, phục vụ khối lượng công việc lớn thì nên dùng các sản phẩm máy đếm tiền chất lượng cao của Xinda hoặc Xiudun hoặc ZY. Đây là những thương hiệu có những dòng sản phẩm chất lượng, được nhiều người ưa chuộng.