Mua nồi áp suất điện nào tốt nhất hiện nay?

Nồi áp suất điện là một sản phẩm nấu bếp cực kỳ đa năng. Ưu điểm lớn nhất là nó làm chín thực phẩm ở nhiệt độ cao và áp suất lớn cao. Nồi áp suất giúp bạn nấu nhanh chóng các món hầm, cháo mà không tốn công sức. Vì vậy mà sản phẩm này hiện nay cực kỳ phổ biến, có lẽ là chỉ sau nồi cơm điện. Vậy nên mua nồi áp suất điện nào tốt nhất hiện nay? Câu trả lời sẽ có ở bài viết chi tiết dưới đây, mời bạn cùng tìm hiểu.

Kinh nghiệm mua nồi áp suất điện nào tốt nhất

Kinh nghiệm mua nồi áp suất điện tốt nhất

Nồi áp suất điện thực tế có thể coi là bản nâng cấp nồi áp suất cơ. Nồi áp suất điện dành được sự quan tâm của phần đông các chị em bởi nó có rất nhiều chức năng nấu, hầm đa dạng. Nồi áp suất điện có khả năng nấu nhanh các món mà trước đây rất tốn công sức như cháo, soup, hay hầm các loại ngũ cốc, xương, gân.

Nồi áp suất điện có gì hay?

Ngoài hình dáng giống nồi cơm điện và sử dụng điện năng, nồi áp suất điện có nguyên lý hoạt động không hề khác nồi áp suất thường. Áp suất tạo ra khi nước trong xoong được đun nóng bởi điện năng và được giữ lại trong nồi khi van áp suất khoá. Nhiệt độ cao ở áp suất cao làm thức ăn chín mềm nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng nồi áp suất điện để chế biến rất nhiều món ăn. Từ nấu cơm, cháo, hầm xương, ninh thịt đến làm bánh, tất cả đều rất nhanh và dễ dàng. Không chỉ dừng lại ở chức năng nấu, nồi còn có thể thực hiện việc ủ nóng đồ ăn, đảm bảo giữ lại đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Nồi áp suất điện có nhiều chức năng nấu

Nồi áp suất điện có nhiều chức năng nấu

Tùy từng loại thực phẩm cho vào nồi, thời gian nấu sẽ khác nhau. Thời gian nấu càng lâu thì thức ăn sẽ càng được đun chín kỹ. Với nồi áp suất điện thì việc ninh xương hay các loại hạt ngũ cốc như hạt sen, đậu trở lên rất dễ dàng. Ngay cả những loại xương lợn cứng nhất khi được ninh với nồi áp suất điện thì sẽ đều mềm ra. Những phần gân thường rất cứng, dai khi luộc thì có thể ăn khá dễ dàng sau khi hầm với nồi áp suất.

Ưu điểm của nồi áp suất đa năng

Nồi áp suất thường đã phổ biến từ nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, các sản phẩm nồi áp suất điện (hay còn gọi là nồi áp suất đa năng) có rất nhiều ưu điểm và đang khiến các sản phẩm nồi áp suất thường (nồi áp suất không dùng điện) đang ngày càng mất dần vị thế trên thị trường, dù là ở cả phân khúc giá rẻ.

Ở các sản phẩm nồi áp suất thường thì bạn phải liên tục điều chỉnh bếp để cấp nhiệt cho nồi nấu một cách phù hợp. Nhưng với các sản phẩm nồi áp suất đa năng thì bạn chỉ cần chọn chế độ nấu phù hợp. Nồi sẽ thực hiện nhiệm vụ nấu và chuyển về chế độ giữ ấm sau khi đã nấu chín thức ăn. Những sản phẩm nồi áp suất tốt nhất hiện nay còn có khả năng tự điều chỉnh áp suất cho phù hợp với các chế độ nấu khác nhau.

Nồi áp suất thường dang dần nhường chỗ cho nồi áp suất điện

Nồi áp suất thường dang dần nhường chỗ cho nồi áp suất điện

Để tránh áp suất trong nồi tăng lên quá cao, một số loại nồi có khả năng tự động điều chỉnh xả áp và tắt chế độ nấu một cách tự động. Điều này giúp làm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ xảy ra trong nhà bếp. Một số sản phẩm điển hình có tính năng này có thể kể đến là nồi áp suất Sunhouse SHD1741 và và nồi áp suất Philips HD2136.

Các sản phẩm nồi áp suất điện tử nhìn chung cũng an toàn hơn so với các sản phẩm nồi áp suất thường. Nắp nồi có khả năng khóa cho tới khi phần khí được xả hết ra ngoài. Điều này sẽ đảm bảo rằng người nấu, không gây bỏng do khí nóng khi nắp nồi được mở ra. Sự chắc chắn của nồi áp suất điện tử giúp bạn cảm thấy an toàn hơn nhiều so với nồi áp suất thường.

Nồi áp suất điện loại nào tốt?

Nồi áp suất điện có giá không đắt hơn nhiều nồi áp suất cơ nhưng chức năng thì vượt trội hoàn toàn. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua nồi áp suất thì các sản phẩm nồi áp suất điện luôn là lựa chọn hàng đầu lúc này. Đã đến lúc các sản phẩm nồi áp suất cơ nên nhường chỗ cho các sản phẩm thông minh, hiệu quả và an toàn hơn. Dưới đây là một thông số bạn cần lưu ý để nắm được để chọn mua nồi áp suất điện tốt nhất hiện nay.

Nồi áp suất điện loại nào tốt?

Nếu bạn chưa từng sử dụng nồi áp suất điện thì bạn cần biết rằng một sản phẩm nồi áp suất điện tốt sẽ phải giải quyết ba vấn đề chính mà mình đề cập dưới đây. Nếu bất kỳ sản phẩm nào không làm tốt ba việc này thì sẽ là một dòng sản phẩm rất kém, không đáng tiền.

Mâm nấu chất lượng: Mâm nấu là bộ phận điện trở bên trong nồi áp suất điện. Bộ phận này nằm ở dưới đáy nồi và được cấu tạo rất giống các sản phẩm nồi cơm điện. Trong quá trình nấu, bộ phận này sẽ tạo nhiệt, truyền vào ruột nấu để đun nóng thực phẩm. Đa phần các sản phẩm nồi áp suất hiện nay đều đã khá hoàn thiện ở phần mâm nấu này và ít khi hỏng hóc.

Ruột nồi chống dính tốt: Một yếu tố thứ hai quyết định một sản phẩm nồi áp suất điện đa năng tốt là ở chất lượng ruột nồi nấu. Phần ruột này cần chắc chắn, đủ dày để thức ăn không bị cháy trong quá trình nấu, ngược lại cũng phải được chống dính tốt để đảm bảo sản phẩm có thể sử dụng được lâu dài.

Van xả áp – bộ phận hay bị hỏng nhất: Trong quá trình sử dụng nồi áp suất điện thì mình thấy đây là bộ phận dễ bị hỏng nhất. Van xả áp này thường được làm từ nhựa, và sau một thời gian sử dụng rất dễ bị hở van. Khi van này bị hở thì nồi áp suất của bạn sẽ không giữ được áp nữa. Và khi đó thì cả cái nồi coi như đã “ra đi”.

Có hai loại van xả áp ở các sản phẩm nồi áp suất điện. Một loại là van xả áp thủ công, tức là khi nấu chín thì bạn lấy cái đũa hoặc đồ vật gì đó gạt van sang để cho nồi xả áp. Loại này nhanh hỏng hơn loại van xả áp tự động. Loại van xả áp tự động là dòng nồi có khả năng tự điều chỉnh van xả áp từ từ khi quá trình nấu kết thúc. Nhờ đó mà van sẽ bền và ít hỏng hơn. Xem thêm bên dưới về sản phẩm được chúng tôi đề xuất có loại van này.

Chức năng nấu đa dạng

Nồi áp suất điện được dùng cho các món cần hầm nhừ như soup, cháo hay chè. Một yếu tố mà bạn cần ưu tiên đó là chế độ nấu nhanh, chậm và tiêu chuẩn của nồi. Nó sẽ góp phần tạo nên món ăn ngon, hợp khẩu vị các thành viên.

Một sản phẩm nồi áp suất điện đa năng thông thường sẽ có các chế độ nấu như nấu cơm, nấu cháo (ngũ cốc, gà, thịt lợn), hầm xương, hầm ngũ cốc, nấu đậu/gân, làm bánh. Ngoài các chức năng nấu dạng thì các sản phẩm nồi áp điện hiện nay còn có thể được phân loại theo công nghệ là nồi áp suất điện và điện tử. Dòng nồi áp suất điện tử thì có cải tiến về bảng điều khiển điện tử (cảm ứng) tương tự như các sản phẩm lò vi sóng.

Chất liệu nồi nấu

Chất liệu nồi cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm. Các sản phẩm nồi áp suất điện tốt nhất hiện này thường có vỏ nồi làm bằng nhựa với khả năng cách điện, cách nhiệt tốt. Còn phần lòng nồi sẽ thường được làm bằng chất liệu truyền nhiệt tốt như gang, inox (thép không gỉ), có tráng lớp chống dính. Phần nắp nồi sẽ thường có gioăng cao su hoặc silicon để chống tràn trong quá trình nấu.

Nồi nấu cần an toàn, chống dính tốt và dễ vệ sinh

Nồi nấu cần an toàn, chống dính tốt và dễ vệ sinh

Yêu cầu cơ bản với chất liệu nồi nấu trong nồi áp suất điện là phải chắc chắn, có lớp chống dính tương tự các sản phẩm nồi cơm điện và cũng phải dễ dàng vệ sinh sau khi nấu. Đặc biệt với các sản phẩm có khả năng chống tràn kém thì mỗi khi nấu xong thực phẩm thường dính rất nhiều ở viền nồi, tốn nhiều công vệ sinh sau này.

Thiết kế nắp rời và lắp liền

Có hai kiểu thiết kế phổ biến của nồi áp suất điện là loại lắp rời và lắp liền. Sau khi đã sử dụng qua nhiều dòng sản phẩm, thì chúng tôi tin rằng loại nồi áp suất lắp rời tối ưu hơn loại lắp liền.

Nồi áp suất điện lắp rời dễ dàng vệ sinh nhất

Nồi áp suất điện lắp rời dễ dàng vệ sinh nhất

Lý do là trong quá trình nấu ăn với nồi áp suất, việc thức ăn chín bị dính vào phần mặt trong của nắp nồi là việc rất thường xuyên diễn ra. Với các sản phẩm lắp rời thì bạn sẽ dễ dàng tháo ra và mang đi vệ sinh (có thể nhúng cả phần nắp vào bồn rửa bát) để rửa cho sạch sẽ. Loại lắp liền thì việc này sẽ trở nên bất tiện hơn rất nhiều khi cần vệ sinh lắp nồi.

Nên mua nồi áp suất điện của hãng nào?

Không phải mọi thương hiệu đều tốt. Và đặc biệt trong lĩnh vực các sản phẩm gia dụng thì một số thương hiệu thường có chất lượng vượt trội so với số khác. Khi mua hàng từ một thương hiệu uy tín, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng.

Ngoài ra, khi mua nồi áp suất điện của các hãng sản xuất có tiếng trên thị trường, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành hợp lí. Do vậy, sẽ không còn phải lo lắng về những hỏng hóc trong thời gian sử dụng. Ở phân khúc giá rẻ và phổ thông, những sản phẩm nồi áp suất điện tốt nhất thị trường hiện nay đang được sản xuất bởi Sunhouse, Philips, Panasonic, Supor và Sharp.

Mua nồi áp suất điện nào tốt nhất hiện nay?

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng nồi áp suất điện ngày càng tăng, các nhà sản xuất liên tục tung ra thị trường nhiều dòng nồi áp suất điện đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Trong các thương hiệu nồi áp suất điện hiện nay trên thị trường thì nồi áp suất điện Sunhouse là thương hiệu phổ biến nhất. Ưu điểm của các sản phẩm nồi Sunhouse là giá rẻ và chất lượng tốt. Tiếp sau đó là đến các thương hiệu nồi áp suất của Philips, Panasonic, Supor, Sharp.

Nồi áp suất điện Philips HD2136

Nồi áp suất Philips HD2136 là một dòng sản phẩm nồi áp suất điện tử. Sản phẩm được thiết kế rất chắc chắn và có những ưu điểm vượt trội so với các dòng sản phẩm phổ thông khác. Chính vì vậy mà theo đánh giá của chúng tôi thì đây là dòng sản phẩm nồi áp suất tốt nhất hiện nay. Những đặc điểm nổi bật của sản phẩm này bao gồm.

Bảng điều khiển điện tử: Thay vì sử dụng một phím điều khiển cơ thì bảng điều khiển của nồi Philips HD2136 rất trực quan. Có các phím chế độ nấu sẵn như Cơm, súp, hấp/hầm, Gà/vịt, Bò/cừu…Nhờ đó mà việc nấu rất đơn giản với thao tác chỉ hai nút nhấn. Bên cạnh đó là thanh trạng thái với đèn sáng báo hiệu cho bạn biết là trạng thái nồi đang là tạo áp suất hay giữ áp suất hay đã xả áp giữ ấm.

Bảng điều khiển của nồi áp suất Philips

Bảng điều khiển của nồi áp suất Philips

Xả áp tự động: Đây có lẽ là chức năng nổi bật nhất ở sản phẩm này. Tuỳ theo chế độ nấu bạn chọn, nồi sẽ thực hiện quá trình tạo áp, giữ áp, nấu chín thức ăn. Khi thức ăn đã chín, nồi sẽ tự động xả áp suất “từ từ” và chuyển sang chế độ giữ ấm. Chính vì vậy mà bạn không cần phải lo đi xả áp thủ công nữa, không phải chịu cảnh nước hầm bắn tứ tung khi bạn xả áp thủ công như ở các sản phẩm nồi áp suất giá rẻ.

Thiết kế hoàn hảo: Sản phẩm có thiết kế nắp rời, giúp bạn dễ dàng trong việc vệ sinh nắp nồi sau khi sử dụng. Sự hoàn thiện của thiết kế còn thể hiện ở hai chiếc muỗng/thìa nhựa đi kèm có cả phần gờ nhỏ (như cựa gà) ở mặt bên dưới của muỗng. Với thìa nhựa thì khi bạn đặt nó lên bàn, phần đầu sẽ không bị chạm xuống mặt bàn, không làm bẩn mâm. Còn với muỗng gờ nhỏ này giúp nó không bị trôi tuột vào bên trong nồi sau khi bạn múc xong đồ ăn.

Nồi áp suất điện Philips HD2136

Nồi áp suất điện Philips HD2136

Sản phẩm có dung tích lớn (5 lít) cho một gia đình 5-7 người thoải mái sử dụng. Nhược điểm duy nhất của sản phẩm này là giá cao hơn các sản phẩm nồi áp suất giá rẻ khác. Nhưng thực sự khi sử dụng bạn sẽ thấy nó xứng đáng với những gì bạn bỏ ra và xứng đáng là sản phẩm nồi áp suất điện tốt nhất trên thị trường.

Nồi áp suất Sunhouse

Chắc hẳn Sunhouse không còn là một nhãn hàng xa lạ với người tiêu dung Việt. Các sản phẩm nồi áp suất điện Sunhouse có giá dao động từ khoảng 700K đến 2 triệu với trên dưới 30 mẫu rất đa dạng.

Nhìn chung, nồi của Sunhouse được thiết kế với kiểu sắc và hình dáng đơn giản, sang trọng, phù hợp với mọi không gian nhà bếp. Bên cạnh đó, họ còn cung cấp nồi với nhiều dung tích khác nhau để bạn lựa chọn. Với các dòng nồi áp suất điện thì có thể nói nồi của Sunhouse là ăn chắc mặc bền.

Nồi áp suất điện Sunhouse

Nồi áp suất điện Sunhouse

Lòng nồi áp suất điện Sunhouse thông thường được làm bằng chất liệu chống dính cao cấp như WHITFORD. Bảng điều khiển vận hành bằng chip điện tử với chỉ dẫn Tiếng Việt rõ ràng. Ngoài ra, tùy từng mẫu và giá thành, chế độ nấu cài đặt sẵn là khác nhau. Nhiều sản phẩm có 8 chế độ nấu, nhưng một số khác lại có tới 15.

Nồi áp suất Supor

Supor là một thương hiệu gia dụng có nhà máy sản xuất ở Việt Nam và hướng đến cung cấp các sản phẩm gia dụng ở phân khúc giá rẻ, bình dân. Hiện nay, khá nhiều dòng sản phẩm của Supor được ưa chuộng như các sản phẩm xoong nồi, ấm đun nước siêu tốc..Và nồi áp suất cũng là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng.

Nồi áp suất điện Supor có phần vỏ ngoài được làm bởi nhựa ABS chống bám bẩn và hạn chế biến dạng khi có va đập. Bảng điều khiển của nồi có núm vặn khá tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, thương hiệu Supor cũng cho ra nhiều kiểu dáng, từ nắp lền đến nắp rời, và có cả các sản phẩm có màn hình điện tử LCD.

Dòng sản phẩm nồi áp suất điện đa năng giá rẻ Supor

Dòng sản phẩm nồi áp suất điện đa năng giá rẻ Supor

Nhìn chung, Supor là thương hiệu cạnh tranh trực tiếp với Sunhouse ở phân khúc các sản phẩm nồi áp suất điện giá rẻ. Dòng sản phẩm SuporCYSB50YC520QVN trên đây là dòng sản phẩm nồi áp suất hiện đại, mới nhất từ thương hiệu này.

Nồi áp suất điện Sharp

Sharp là thương hiệu hàng đầu hiện nay trên thị trường ở phân khúc các sản phẩm nồi cơm điện bình dân. Đó là lý do các sản phẩm nồi áp suất của Sharp rất được quan tâm. Vì cơ bản, nồi áp suất điện và nồi cơm điện có nhiều điểm tương đồng nhau.

Thay vì nhựa, nồi áp suất điện của Sharp thường được sản xuất với chất liệu hợp kim chống gỉ. Nó không những chịu được nhiệt độ cao mà còn chịu lực rất tốt. Lõi nồi được làm bằng inox, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Các sản phẩm nồi áp suất điện của Sharp cũng đều có khóa an toàn, tránh sự cố.

Nồi áp suất điện Sharp

Nồi áp suất điện Sharp

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường các sản phẩm nồi áp suất điện của Sharp không đa dạng cho lắm. Chỉ có một ít nhà nhập khẩu nhập các sản phẩm của Sharp từ Thái Lan bán trên thị trường. Về lựa chọn, bạn sẽ không có nhiều sản phẩm như Sunhouse hay Philips.

Nồi áp suất điện Pansonic

Các sản phẩm nồi áp suất điện của Panasonic hiện nay trên thị trường cũng không có nhiều lựa chọn. Chủ yếu các sản phẩm của Pansonic được nhập từ Trung Quốc và bán bởi những nhà phân phối nhỏ lẻ.

Nồi áp suất điện Panasonic không có nhiều mẫu mã

Nồi áp suất điện Panasonic không có nhiều mẫu mã

Là một thương hiệu uy tín nên nhiều người tìm kiếm các sản phẩm nồi áp suất Panasonic. Ưu điểm là một số dòng của Panasonic có giá rất rẻ, cạnh tranh trực tiếp với nồi áp suất điện của Sunhouse. Như sản phẩm nồi áp suất điện Panasonic đa năng ở trên có giá chỉ dưới 700.000đ.

Vậy mua nồi áp suất nào tốt?

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một số thương hiệu nồi uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với ngân sách hạn chế, các sản phẩm nồi áp suất điện của Sunhouse là những lựa chọn hàng đầu trên thị trường lúc này. Sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt và những ưu điểm của Sunhouse.

Nếu bạn có ngân sách cao hơn thì các sản phẩm nồi áp suất điện Philips cũng rất đáng cân nhắc. Dù có giá hơi cao một chút nhưng nồi Philips có chức năng đa dạng, thiết kế có tính thẫm mỹ cao và cũng là các dòng sản phẩm chất lượng, ổn định trong quá trình sử dụng.​