Máy lọc nước loại nào tốt giữa Kangaroo, Karofi, A. O. Smith, Geyser?

Nước sạch luôn là vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Uống nước nhiễm kim loại nặng hay tạp chất là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh tật nguy hiểm. Vậy máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay để sử dụng trong gia đình? Chắc chắn là việc chọn mua máy lọc nước thì không phải đơn giản. Đặc biệt là nếu bạn không hề có chút kinh nghiệm nào về các sản phẩm máy lọc nước nano, máy lọc nước RO hay các loại máy lọc nước diệt khuẩn bằng tia cực tím.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước. Vậy thương hiệu máy lọc nước nào uy tín, nên dùng nhất giữa máy lọc nước Kangaroo, Karofi, A.O. Smith, Geyser? Những kinh nghiệm mua máy lọc nước dưới đây sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình. Chúng tôi cũng sẽ gợi ý một số dòng máy lọc nước đang bán chạy nhất hiện nay trên thị trường để bạn lựa chọn.

Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay?

Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay?

Chức năng của máy lọc nước

Chức năng cơ bản nhất của máy lọc nước đó là tạo ra một nguồn nước an toàn, sạch và có thể uống được trực tiếp mà không cần đun sôi nữa. Nước trong tự nhiên vốn có nhiều tạp chất như các kim loại nặng đồng sắt, mangan, chì, các loại thạch tín (asen), vi khuẩn, virút…Và nhiệm vụ của máy lọc nước là loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn để cho ra nước sạch sử dụng trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Các kim loại nặng thường rất nguy hiểm với sức khoẻ. Ví dụ như sắt, mangan (có nhiều trong nước giếng khoan) đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cho người sử dụng lên tới 50% so với nguồn nước không bị nhiễm kim loại nặng. Nước được lọc kĩ cũng giúp giảm các nguy cơ mắc các bệnh tiêu hoá, sỏi thận, và các bệnh về da.

Máy lọc nước giúp loại tạp chất khỏi nước uống

Máy lọc nước giúp loại tạp chất khỏi nước uống

Hiện nay, trên thế giới thì ở các nước phát triển máy lọc nước không phải là một thiết bị phổ biến vì người ta cũng thường có thói quen uống trực tiếp nước máy. Tuy nhiên, ở Việt Nam nước máy vẫn chưa an toàn để có thể uống trực tiếp được. Theo một số thông tin thì có thể tới cuối năm 2018, một số khu vực nội thành ở Hà Nội có thể uống nước máy trực tiếp. Dù vậy thì trang bị một máy lọc nước vẫn là biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khoẻ gia đình.

Nhưng dĩ nhiên bạn sẽ phải rất chú ý, cần tránh mua các sản phẩm máy lọc nước giả đang tràn lan trên thị trường. Đó là lý do bạn cần phải biết máy lọc nước loại nào tốt để có thể có được sự đầu tư an tâm, xứng đáng với những đồng tiền mình kiếm được. Trước tiên, mình sẽ giới thiệu với bạn một số thông tin cơ bản về máy lọc nước.

Máy lọc nước có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường có cực kỳ nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Hàng giả và hàng thật lẫn lộn và nếu không để ý thì bạn sẽ rất dễ mua phải máy lọc nước kém chất lượng. Tuy nhiên, để phân loại các sản phẩm máy lọc nước thì có thể dựa vào công nghệ lọc. Hiện nay có khá nhiều loại công nghệ để lọc nước, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại phù hợp. Trong đó, ba công nghệ lọc nước trong dân dụng phổ biến nhất là công nghệ RO và công nghệ Nano và công nghệ dùng hệ thống lõi lọc và tia cực tím.

Các máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO thì gọi là các máy lọc nước RO và máy lọc nước sử dụng công nghệ nano thì được gọi chung là máy lọc nước nano. Tương tự, cho máy lọc nước dùng lõi lọc và tia cực tím. Các công nghệ RO hay Nano được gọi là công nghệ thẩm thấu và đều sử dụng màng lọc để lọc nước. Một số dòng sản phẩm thường không đề tên loại trong tên sản phẩm. Ví dụ như máy lọc nước Kangaroo, máy lọc nước Karofi, máy lọc nước Alva…Nhưng với những ai có kinh nghiệm thì xem qua một chút (hình ảnh sản phẩm, mô tả..) sẽ biết ngay sản phẩm nào là công nghệ RO ,sản phẩm nào là công nghệ Nano và sản phẩm nào dùng hệ thống lọc và tia cực tím.

Đặc điểm của các Công nghệ lọc nước

Xét về mức độ tinh khiết của nước sau khi lọc thì công nghệ RO cho nước đầu ra ở mức tinh khiết và không lẫn tạp chất. Công nghệ lọc RO đạt tiêu chuẩn sẽ cho ra nước hoàn toàn là H2O. Với màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, nước đầu ra của máy lọc nước RO giống như nước cất và không có bất kỳ tạp chất nào.

Đó là lý do các máy lọc nước RO được sử dụng rất rộng rãi trong y tế. Ví dụ như các máy lọc thận nhân tạo luôn đi kèm với hệ thống lọc nước RO để đảm bảo nước sử dụng là hoàn toàn tinh khiết. Công suất các máy lọc RO trong công nghiệp, y tế thì dĩ nhiên lớn hơn nhiều so với các máy lọc gia đình.

Tuy nhiên, máy lọc nước RO cũng có nhược điểm là nước sạch quá mức và bị lọc hết luôn cả khoáng chất. Trong khi đó, nước trong tự nhiên thường có một hàm lượng chất khoáng nhất định, và nhiều chất là cần thiết và có lợi cho sức khỏe. Quá trình lọc, nước đi qua màng RO thì khoáng này cũng bị giữ lại hết khiến nước đầu ra bị thiếu chất.

Đó là lý do tại sao một số dòng sản phẩm máy lọc RO thường có bổ sung thêm các lõi tạo khoáng, sục ô xy phía sau màng lọc RO để tạo khoáng, bổ sung ô xy và một số nguyên tốt vi lượng có lợi cho sức khỏe vào nước. Tiêu biểu ở các sản phẩm máy lọc nước Kangaroo thì lõi số 4 sẽ là lõi lọc (hay còn gọi là màng) RO. Lõi số 5 sẽ là lõi Nano Silver để diệt khuẩn và sau đó đến lõi 6/7 sẽ là tạo khoáng/hoà tan thêm ô xy vào nước.

Phần lớn các sản phẩm máy lọc nước bán chạy hiện nay đều là máy lọc nước RO

Phần lớn các sản phẩm máy lọc nước bán chạy hiện nay đều là máy lọc nước RO

Công nghệ Nano là công nghệ lọc nước có màng lọc (Nano) kích thước lớn hơn. Các sản phẩm máy lọc nước Nano có khả năng loại bỏ được các tạp chất, vi khuẩn…nhưng sẽ vẫn giữ lại khoáng chất trong nước. Nếu nước đầu vào có chứa khoáng chất và không chứa các chất độc hại thì máy lọc nước Nano là lựa chọn phù hợp vì nước đầu ra sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

Tuy nhiên, nếu nước đầu vào có lẫn các tạp chất khoáng chất nguy hại thì nước lọc từ máy Nano vẫn còn nguy hiểm với sức khỏe. Vì vậy mà các sản phẩm máy lọc nước nano chỉ phù hợp với nguồn nước máy ở các thành phố lớn và bạn phải chắc chắn là nước đầu vào không lẫn các kim loại nặng như Asen, Sắt…nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết máy lọc nước nano nào tốt để xem những ưu, nhược điểm của các dòng máy lọc nước nano khác nhau. Còn trong trường hợp bạn không chắc chắn nước đầu vào của mình ra sao thì máy lọc nước RO luôn là lựa chọn an toàn hơn trong hầu hết các trường hợp. Đến đây thì hẳn là bạn đã nắm được một vấn đề đầu tiên trả lời cho câu hỏi máy lọc nước loại nào tốt rồi nhỉ? Đó là hãy chọn máy lọc nước RO nếu bạn muốn an tâm sử dụng nước trực tiếp từ máy lọc.

Ngoài hai công nghệ lọc nước RO và Nano thì hiện nay trên thị trường còn có cac sản phẩm máy lọc nước bằng hệ thống lõi lọc và tia cực tím. Dòng máy này cho ra nước tinh khiết, loại bỏ cặn bẩn tạp chất mà vẫn giữ được các vi chất có lợi. Công nghệ diệt khuẩn bằng tia cực tím đảm bảo diệt được tất cả mọi chủng vi khuẩn. Máy lọc nước loại này trên thị trường hiện chỉ có công suất phù hợp với hộ gia đình, tốc độ nước chậm khi sử dụng trực tiếp để rửa rau củ, trái cây, nấu ăn. Ngoài ra cần đảm bảo các lõi lọc có chất lượng tốt và được thay thế đúng qui định của nhà sản xuất.

Cấu tạo của máy lọc nước

Về cơ bản, cả máy lọc nước Nano và RO đều có cấu tạo nhiều lõi lọc để lọc nước một cách hiệu quả nhất. Trên trường phổ biến nhất là các sản phẩm máy lọc nước RO. Và những thương hiệu bán chạy nhất hiện nay thì có Kangaroo và Karofi.

Cấu tạo của máy lọc nước RO thường có từ 5 lõi lọc trở nên. Nguyên tắc hoạt động của máy là lọc từ thô tới tinh (lọc các tạp chất to trước, sau đó đến các tạp chất nhỏ hơn). Máy lọc nước RO thường sử bơm nước để tăng áp lực, tạo sự chênh lệch áp suất để đẩy nước qua các lõi lọc. Cấu tạo của một máy lọc nước RO (Ví dụ máy Kangaroo) sẽ có các loại lõi lọc phổ biến sau:

Lõi số 1: Loại bỏ rong rêu, bùn đất rỉ sét kích thước >5 Micrômét. Loại lõi này thường có thời hạn sử dụng khoảng 3-6 tháng.

Lõi số 2: Chứa than hoạt tính để hấp thụ kim loại nặng, chất tẩy rửa, hoá chất độc hại. Lõi này có tuổi thọ từ 6-9 tháng.

Lõi số 3: Loại các tạp chất thô có kích thước >1 Micrômét. Lõi này có thời hạn sử dụng từ 9 – 12 tháng.

Bộ 3 lõi lọc 1-2-3 Máy Kangaroo

Bộ 3 lõi lọc 1-2-3 Máy Kangaroo

Lõi lọc 4: Đây là màng lọc RO (lõi lọc RO). Ở đây toàn bộ tạp chất còn lại sẽ được giữ lại tại màng lọc và đẩy ngược ra ngoài theo đường dẫn nước thải, chỉ để nước tinh khiết đi qua. Tuổi thọ của lõi lọc này khoảng 3-5 năm.

Lõi lọc 5: Đây là lõi lọc Carbon/Nano Silver để diệt khuẩn, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước. Qua bước này, nước có thể được dùng trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Tuổi thọ của lõi lọc số 5 là khoảng 2-3 năm.

Ngoài 5 lõi cơ bản, các máy lọc nước hiện nay cũng thường được trang bị thêm các lõi số 6-7-8-9 nữa. Ví dụ lõi 6 là lõi lọc tạo Oxy, lõi 7 giúp làm tăng chỉ số PH, tạo nước kiềm tính để trung hòa các a xít dư thừa trong cơ thể, lõi số 8 giúp bổ sung khoáng chất cho cơ thể…Tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể chọn mua máy lọc nước có số lượng lõi lọc tối thiểu từ 5 lõi.

Máy lọc nước loại nào tốt giữa Kangaroo, Karofi, A.O. Smith, Geyser?

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước RO chiếm phần lớn thị phần. Và đó cũng chính là lý do bạn nên mua dòng sản phẩm máy lọc nước RO. Vì nếu máy có hỏng, trục trặc sau này thì bạn cũng có thể dễ dàng thay thế linh kiện. Máy lọc nước RO là dòng máy lọc nước tốt nhất hiện nay trên thị trường. Không chỉ bởi công nghệ mà giá cả của máy lọc nước RO cũng rất phải chăng.

Hai thương hiệu máy lọc nước Kangaroo, máy lọc nước Karofi là hai thương hiệu được ưa chuộng nhất (và cũng là những thương hiệu mà máy lọc nước bị làm giả nhiều nhất). Nếu so sánh hai thương hiệu này thì Kangaroo có hệ thống mạng lưới phân phối rộng hơn Karofi và cũng chiếm thị phần lớn hơn. Nếu bạn muốn biết máy lọc nước loại nào tốt nhất thì đó chính là Kangaroo, thương hiệu máy lọc nước bán chạy nhất Việt Nam nhiều năm liên tiếp.

Máy lọc nước Kangaroo là thương hiệu bán chạy nhất

Máy lọc nước Kangaroo là thương hiệu bán chạy nhất

Ở phân khúc máy lọc nước cao cấp thì nhiều gia đình lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước A.O. Smith là các sản phẩm máy lọc nước nhập khẩu từ Mỹ. Những sản phẩm của A.O. Smith được thiết kế rất hiện đại, có nhiều tính năng cảnh báo thay lõi lọc trong quá trình sử dụng rất tốt. Nhược điểm lớn nhất của nó là giá gấp 2-3 lần các máy lọc nước có tính năng tương tự của Kangaroo và Karofi.

Ngoài A.O.Smith thì hiện nay trên thị trường còn có các dòng máy lọc nước khác như Geyser, máy lọc nước Sunhouse…Dòng máy lọc nước Gayser là dòng máy lọc nước Nano hiện đang bị làm giả và bán với giá khoảng trên dưới 2 triệu tràn làn trên thị trường. Bạn nên tránh các dòng máy lọc nước giá rẻ Geyser không rõ ngồn gốc ra nhé. Và dưới đây là một số yếu tố bạn cần cân nhắc khi chọn mua máy lọc nước.

Giá máy lọc nước là bao nhiêu?

Máy lọc nước trên thị trường khá đa dạng, có giá dao động trong khoảng từ 3 triệu tới 20 triệu. Phổ biến nhất là dòng tầm trung rơi vào khoảng 4 triệu tới dưới 10 triệu đồng. Các thương hiệu máy lọc nước tốt trong phân khúc này có Kangaroo, Karrofi. Ở mức giá này, máy lọc nước có từ 5 – 9 cấp lọc và có tủ inox đựng ngoài tiện dụng cho gia đình.

Ở phân khúc trên 10 triệu có các dòng máy cao cấp của Karofi, AO Smith và Coway (nhập nguyên chiếc ở Hàn Quốc). Các sản phẩm cao cấp thường dùng linh phụ kiện chất lượng cao, kiểu dáng đẹp và nhiều chức năng hiện đại đi kèm như có vòi nước nóng – lạnh, màn hình Led hiển thị tích hợp bộ vi điều khiển thông minh, tiết kiệm điện.

Nên dùng máy bao nhiêu lõi lọc?

Như đã đề cập ở phần cấu tạo, bạn nên chọn các loại máy tối thiểu 5 lõi lọc để đảm bảo nước được lọc sạch. Máy áp dụng công nghệ RO hay Nano hay UF về cơ bản nguyên tắc lọc không khác nhau nhiều.

Nếu bạn có điều kiện về kinh tế và mong muốn bổ sung thêm các chức năng khác cho nước thì mới nên chọn máy từ 6 – 9 lõi lọc. Lý do là nó sẽ làm tăng chi phí để duy trì và thay các lõi lọc sau này. Về chức năng bổ sung, lõi tạo nước điện giải (alkaline) có chức năng cân bằng độ PH, lõi tạo khoáng sẽ thêm các nguyên tố vi lượng Magie, Natri tốt cho sức khỏe.

Chú ý nguồn nước đầu vào khi mua máy lọc nước

Nguồn nước đầu vào là một yếu tố rất quan trọng khi bạn lựa chọn mua máy lọc nước. Nước máy đã được lọc qua và khử khuẩn bằng Clo sẽ giúp máy lọc nước hoạt động hiệu quả nhất. Nước đầu vào càng sạch thì tuổi thọ của các lõi lọc nước càng lâu, giúp bạn tiết kiệm chi phí thay lõi lọc.

Ngược lại, nếu bạn dùng nước ngầm, nước giếng khoan thì đây là nguồn nước thường nhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng. Khi đó, bạn hãy ưu tiên chọn mua máy lọc nước RO. Máy lọc nước RO là máy lọc nước tốt nhất hiện nay cho nước giếng khoan, giếng khơi.

Hãy lưu ý là khi nước đầu vào là nước ngầm thì thời gian thay lõi lọc sẽ ngắn hơn rất nhiều so với khi dùng nước máy. Tuổi thọ của các lõi lọc có thể giảm xuống chỉ còn 1/3 so với thời gian đề xuất của nhà sản xuất. Vì vậy, nếu có thể thì nước giếng khoan bạn cũng nên lọc qua hệ thống bể lọc cát.

Bể lọc sẽ giúp cải thiện chất lượng nước

Bể lọc sẽ giúp cải thiện chất lượng nước

Nên dùng máy lọc không vỏ hay có vỏ?

Máy lọc nước phổ biến có 2 loại thiết kế là lõi trần và có bọc hộp ở ngoài. Tuỳ vào vị trí đặt máy lọc nước của gia đình để bạn lựa chọn loại phù hợp. Nếu đặt dưới gầm chậu rửa thì nên chọn loại máy lõi trần, kinh tế và dễ dàng lắp đặt. Nếu đặt máy ở phòng khách, bếp thì nên chọn loại có vỏ cho lịch sự, đẹp mắt.

Ví dụ khi bạn đặt máy lọc nước cạnh tủ bếp, để trực tiếp trên bếp thì nên chọn loại có bọc hộp để đảm bảo tính thẩm mỹ. Hiện nay loại phổ biến nhất là dùng hộp inox. Ngoài ra, các loại máy đắt tiền có thiết kế bề ngoài sang trọng hơn bằng hợp kim hoặc màn hình Led hiển thị hiện đại. Máy lọc nước lõi trần có giá rẻ hơn một chút so với máy lọc có vỏ đi kèm. Chất lượng lọc của hai dòng máy này thì không khác nhau.

Công suất của máy lọc nước

Máy lọc nước có công suất càng lớn thì lượng nước thải và điện năng cần sử dụng càng cao. Chọn đúng công suất phù hợp nhu cầu sử dụng giúp gia đình bạn tiết kiệm đáng kể kinh phí.

Nếu chỉ cần lọc nước cho mục đích sinh hoạt như nấu ăn, tắm cho trẻ sơ sinh…cho gia đình khoảng 4 – 7 người thì bạn chỉ cần dùng loại máy lọc công suất 10 – 15l/h là đủ nhu cầu.

Những loại máy lọc nước có công suất từ 30 lít/giờ trở lên thường dành cho công ty, nhà hàng quán ăn hoặc gia đình nhu cầu sử dụng rất lớn. Hiện nay máy lọc nước có công suất thấp nhất trên thị trường là 10l/h.

Chi phí thay lõi định kỳ

Chi phí thay lõi máy lọc nước là các chi phí ẩn mà bạn không nhìn thấy ngay lúc mua máy. Tuy nhiên, cùng với thời gian bạn sẽ thấy các chi phí này cũng khá tốn kém, đặc biệt là khi thay các loại lõi số 4-5-6..Các lõi số 1-2-3 thì có chi phí rẻ hơn các lõi số 4-5-6 khá nhiều.

Tất cả các loại lõi lọc nước đều cần thay thế sau một thời gian sử dụng nhất định do các tạp chất bám vào bề mặt làm bẩn hoặc rách màng. Tuổi thọ của lõi lọc phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nguồn nước đầu vào.

Khi dùng nước máy, lõi lọc có tuổi thọ cao hơn 1.5-2 lần so với nước giếng khoan. Trong cùng 1 điều kiện, màng Nano có tuổi thọ thấp hơn so với màng RO (do máy lọc RO có đường dẫn nước thải riêng).

Trung bình màng Nano dùng được hơn 1 năm, chi phí thay 1 lõi khoảng 1 triệu đồng. Lõi RO (Lõi số 4) dùng được khoảng 2-3 năm, chi phí thay 1 lõi rơi vào 600,000đ.

Máy lọc nước Kangaroo

Kangaroo là thương hiệu máy lọc nước phổ biến nhất trên thị trường. Máy lọc của Kangaroo có mức giá khá hợp lí, chỉ rơi vào từ 4 triệu – 7 triệu đồng/máy. Vì vậy mà phù hợp với hầu hết các gia đình. Ưu điểm nữa của Kangaroo là hệ thống phân phối rộng. Vì vậy khi bạn cần thay lõi lọc thì cũng rất dễ tìm mua.

​Máy lọc nước của Kangaroo là máy lọc nước RO, không tích hợp bộ vi điều khiển thông minh. Chất lượng của máy tới từ cấu tạo của các loại lõi lọc. Lõi số 1 được làm từ thạch anh và Polypropylene giúp loại bỏ rất tốt thạch tín, mội loại độc tố có nhiều trong nước ngầm. Lõi số 6 của Kangaroo làm từ bóng gốm, đá ngọc thạch và đá mafian giúp bổ sung khoáng chất hiệu quả.

Một trong những dòng sản phẩm cao cấp, giá tốt nhất của Kangaroo là dòng máy 9 lõi có giá chưa tới 5 triệu VNĐ.​

Máy lọc nước Karofi

Karofi cũng là một thương hiệu máy lọc nước rất nổi tiếng trên thị trường Việt Nam. Máy được nhập khẩu linh kiện từ Đài Loan và Mỹ, lắp ráp tại Việt Nam. Các sản phẩm của Karofi thường được bảo hành 2 năm.

Máy lọc nước của Karofi có ưu điểm là tích hợp bộ vi điều khiển thông minh, tự động báo nước cấp yếu, tự động sục rửa màng RO giúp tăng tuổi thọ của màng lên đáng kể.

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi

Về giá, máy lọc nước Karofi cũng không chênh nhiều so với Kangaroo. Ở phân khúc cấp cao hơn, Karofi có những loại máy lọc nước có hộp đựng với thiết kế đèn Led cao cấp đẹp mắt, hiển thị nhiều thông tin hữu ích như lượng chất rắn hoà tan trong nước…

Máy lọc nước Gayser

Geyser là thương hiệu máy lọc nước Nano hàng đầu tới từ Nga. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của Châu Âu và phân phối rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Đặc biệt có các dòng sản phẩm sản xuất riêng cho nguồn nước Việt Nam như nước giếng khoan.

Máy lọc nước Geyser sử dụng những bộ lọc với vật liệu được nghiên cứu và phát triển riêng của Geysser như Aragon, Ecotar…được chứng minh hiệu quả tại nhiều nước trên thế giới.

Do là máy lọc nước Nano nên sản phẩm không dùng điện, không sản sinh nước thừa trong quá trình lọc. Đồng thời, máy còn giữ lại những khoáng chất có lợi như canxi, magie có tự nhiên trong nước mà không phải bổ sung như máy lọc RO.

Máy lọc nước Coway

Coway là dòng máy lọc nước thuộc phân khúc cao cấp được sản xuất tại Hàn Quốc, nhập khẩu nguyên chiếc vào việt Nam. Giá một sản phẩm của Coway phổ biến là từ 6 triệu trở lên.

Đặc điểm các sản phẩm máy lọc nước của Coway là thiết kế tinh tế, thanh lịch, gọn gàng và tính thẩn mỹ cao. Máy có 2 dòng:

Dòng để bàn với công suất lọc 5 – 8 l/h, dùng công nghệ lọc RO. Loại không dùng điện có giá 6 – 7 triệu. Loại dùng điện có chức năng nóng lạnh giá trên 15 triệu.

Dòng cây dứng có công suất từ 12l – 21l/giờ. Các dòng này đều dùng điện năng và có khoang nước nóng – lạnh – thường riêng nhau. Giá từ 19 triệu.

Máy lọc nước Coway

Máy lọc nước Coway

Máy lọc nước Coway còn 1 điểm mạnh là tính tiện dụng cao khi rất dễ vệ sinh, thay lõi lọc mà không phải di chuyển toàn bộ máy giống như đa phần các loại máy lọc nước khác trên thị trường.​

Có nên mua bình lọc nước uống?

Một trong những câu hỏi mà nhiều người cũng quan tâm là có nên mua bình lọc nước uống? Với giá thành chỉ khoảng vài trăm nghìn, liệu bình lọc nước uống có là sản phẩm đáng mua?

Về giá đúng là bình lọc nước có giá rất rẻ, phù hợp với ngân sách của nhiều người. Tuy nhiên, bình lọc nước uống có những nhược điểm cố hữu mà khó có thể so sánh với máy lọc nước được.

Đầu tiên đó là công suất bình lọc thường thấp. Vì vậy, khi sử dụng bình lọc bạn sẽ hay gặp tình trạng không có đủ nước sử dụng. Trong khi các máy lọc nước thường có bình chứa lên tới 20l-30l thì mỗi bình lọc nước thường chỉ chứa được khoảng vài lít thôi.

Thứ 2 là về chất lượng nước rất không an toàn. Nhiều loại bình lọc nước uống có nguồn gốc Trung Quốc không hề được kiểm định chất lượng. Và dĩ nhiên nước lọc qua bình lọc không thể sạch, an toàn được như công nghệ RO của máy lọc nước chuyên dụng. Kết quả là khi dùng bình lọc nước thì bạn thường vẫn sẽ ăn nước bẩn.

Thứ 3 là liên quan đến tuổi thọ. Bình lọc nước thường không có linh kiện thay thế như là máy lọc nước. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng bạn sẽ phải mua bình lọc nước gia đình mới, thay vì thay các lõi lọc như của máy lọc nước.

Nói tóm lại thì bình lọc nước uống không phải là một lựa chọn tối ưu cho gia đình. Các sản phẩm máy lọc nước ưu việt hơn bình lọc rất nhiều.

Hy vọng là những thông tin trên đây giúp bạn có một cái nhìn toàn diện về thị trường máy lọc nước, biết được máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến chọn mua máy lọc nước, hãy để lại câu hỏi dưới đây nhé.