Top máy lọc nước tốt nhất công nghệ RO!

Máy lọc nước là thiết bị không thể thiểu để bảo vệ sức khỏe gia đình. Vậy máy lọc nước tốt nhất hiện nay có những dòng sản phẩm nào? Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Nội dung bài viết này sẽ tập trung chủ yếu ở phân khúc khách hàng phổ thông với các dòng sản phẩm máy lọc nước từ vài triệu tới trên dưới 10 triệu đồng. Dĩ nhiên, trên thị trường còn có những dòng sản phẩm máy lọc nước cao cấp hơn như các dòng máy lọc nước ion kiềm Alkaline hoặc các máy lọc nước công nghiệp công suất lớn chẳng hạn. Nhưng nội dung bài viết này sẽ không đề cập tới những dòng sản phẩm như thế vì giá các sản phẩm này rất cao.

Máy lọc nước tốt nhất hiện nay là những dòng sản phẩm nào?

Máy lọc nước tốt nhất hiện nay là những dòng sản phẩm nào?

Cảnh báo về máy lọc nước giả!

Có một sự thật là các sản phẩm máy lọc nước giả đang ngày càng tràn lan trên thị trường. Một bản tin của VTV1 cách đây không lâu đã phản ánh tình trạng máy lọc nước giả được sản xuất ở Lạng Sơn, Trung Quốc dán mác các thương hiệu xịn. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn mua máy lọc nước là bằng mọi giá cần tránh mua máy lọc nước giả.

Nếu bạn quan tâm tới thông tin này có thể xem thêm các video đã được đăng tải trên Youtube về việc VTV1 điều tra thị trường máy lọc nước giả. Vậy làm sao để tránh những sản phẩm máy lọc nước giả này?

Rất khó để bạn có thể phân biệt hàng thật/ giả bằng mắt thường. Cách hiệu quả nhất để tránh mua phải các sản phẩm máy lọc nước giả đó là chọn mua từ các đại lý chính hãng, bán hàng chính hãng uy tín, có đầy đủ chính sách bảo hành rõ ràng.

Máy lọc nước công nghệ nào tốt nhất?

Hai công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay trên thị trường là công nghệ lọc nano và công nghệ lọc RO. Cả hai công nghệ này đều đang được sử dụng rất rộng rãi trong các sản phẩm máy lọc nước bán trên thị trường. Hình ảnh dưới đây giúp bạn hình dung sự khác biệt của hai công nghệ này.

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ thẩm thấu ngược

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ thẩm thấu ngược

Công nghệ lọc nước RO (màng thẩm thấu ngược) là công nghệ cho ra nước tinh khiết nếu máy móc và lõi lọc xịn, đúng tiêu chuẩn. Công nghệ nano thì lọc sạch vi khuẩn và chất bẩn còn vẫn cho các loại phân tử khoáng đi qua. Dĩ nhiên nếu các chất khoán này có cả chất độc thì công nghệ lọc nano cũng sẽ cho chúng đi qua luôn. Vì vậy:

Nếu bạn tin tưởng là nguồn nước đầu vào nhà mình đã rất sạch, không có chất độc và các kim loại nặng thì có thể dùng máy lọc nước nano để giữ lại chất khoáng trong nước. Còn nếu bạn có những nghi ngờ về chất lượng nước máy/ nước đầu vào của máy lọc thì nên sử dụng máy lọc nước RO.

Những máy lọc nước tốt nhất hiện nay!

Thương hiệu máy lọc nước tốt nhất hiện nay trên thị trường là thương hiệu nào? Những năm trước đây, Kangaroo luôn là lựa chọn số một về máy lọc nước. Hãng Kangaroo này cũng được nhiều khách hàng đánh giá là thương hiệu hàng đầu thị trường. Tuy nhiên, những năm gần đây Kangaroo có thêm một đối thủ khác cũng rất mạnh đó là các sản phẩm máy lọc nước Karofi.

Cả hai thương hiệu này đều tập trung phát triển các dòng máy lọc nước công nghệ RO, đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam là nguồn nước đầu vào thường không đảm bảo tiêu chuẩn để sử dụng máy lọc nano. Để khắc phục hạn chế của việc máy lọc hết khoáng chất, các sản phẩm máy lọc RO thường trang bị thêm các lõi lọc bổ sung khoáng, ôxy cho nước.

Ngoài các hãng Kangaroo, Karofi thì trên thị trường cũng còn nhiều thương hiệu khác nữa. Trong số những thương hiệu này thì có A.O.Smith cũng được nhiều khách hàng đánh giá cao, rồi tới các sản phẩm của Sunhouse, Korihome…Dưới đây là những dòng sản phẩm máy lọc nước chất lượng, tốt nhất ở phân khúc tầm trung mà mình chọn ra để bạn tham khảo, cân nhắc khi mua máy lọc nước.

Máy lọc nước RO Kangaroo VTU KG08 6 lõi

Đây là dòng sản phẩm máy lọc nước cơ bản nhất của Kangaroo. Ngoài các lõi lọc số 1-2-3 là các lõi lọc loại bỏ chất bẩn thì sản phẩm này của Kangaroo được trang bị các lõi số 4 (lõi màng lọc RO), lõi số 5 bạc nano khử mùi và loại bỏ clo trong nước và lõi số 6 là lõi bổ sung khoáng chất cho nước.

Máy lọc nước Kangaroo 6 lõi

Máy lọc nước Kangaroo 6 lõi

Đây là dòng sản phẩm máy lọc nước RO nên máy được trang bị một máy nén chạy điện. Máy nén này có tác dụng đẩy nước qua các lõi lọc vào bình chứa (có bơm áp suất bên trong) để đẩy nước lên vòi khi bạn mở khóa lấy nước. Là một sản phẩm cơ bản, đây là dòng máy lọc nước rẻ nhất của Kangaroo với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng.

Bạn lưu ý là trong các dòng máy lọc nước mình đề cập ở đây, mã sản phẩm (ví dụ VTU KG08) có thể thay đổi tùy theo thời điểm sản xuất, cải tiến về thiết kế một chút…Nhưng cách dễ dàng phân biệt các sản phẩm khác nhau là bạn cứ dựa theo số lượng lõi lọc nhé.

Máy lọc nước Kangaroo KG-108VTU 8 lõi

Dòng sản phẩm máy lọc nước RO Kangaroo 8 lõi không có nhiều khác biệt về thiết kế so với dòng sản phẩm 6 lõi, ngoại trừ việc là dòng sản phẩm này được bổ sung thêm 2 lõi số 7,7. Lõi số 7 giúp cân bằng độ PH, trung hòa các axit còn dư trong nước và chính là tác dụng làm mềm nước. Lõi số 8 là lõi bổ sung vi khoáng chất, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Máy lọc nước Kangaroo 8 lõi

Sản phẩm hiện đang được bán với giá khoảng hơn 4 triệu đồng. Đây thực sự cũng là một dòng sản phẩm máy lọc nước chất lượng với mức giá rất hợp lý.

Máy lọc nước Kangaroo 9 lõi KG99A VTU

Một sản phẩm máy lọc nước rất tốt tiếp theo cũng là một sản phẩm từ Kangaroo. Dòng máy lọc nước 9 lõi của Kangaroo được bổ sung thêm lõi lọc số 9 là lõi lọc ORP Omega: Lõi này có tác dụng tạo điện giải cho nước (-250mV) giúp giải độc cơ thể, tăng cường đề kháng, chống lão hóa.

Máy lọc nước RO Kangaroo KG99A VTU 9 lõi

Sản phẩm này hiện được bán ở Điện Máy Xanh với mức giá khoảng hơn 4 triệu. Mức giá này có thể nói là khá hợp lý cho một sản phẩm chất lượng, số lượng lõi lọc lên tới 9 lõi.

Máy lọc nước Kangaroo KG109A KV ĐÈN UV

Ngoài các sản phẩm cơ bản, những năm gần đây Kangaroo còn trang bị thêm đèn UV cho máy lọc nước. Đây là một công nghệ mới có rất nhiều lợi ích. Đèn UV có tác dụng làm tăng hiệu quả diệt khuẩn trong nước, mang tới khả năng tiêu diệt tới 99,99% các loại vi khuẩn có hại. Nhờ đó đảm bảo nước bạn sử dụng hoàn toàn an toàn. Khả năng diệt khuẩn của đèn UV được đánh giá là hiệu quả hơn so với lõi lọc bạc nano.

Máy lọc nước Kangaroo KG109A KV ĐÈN UV

Máy lọc nước Kangaroo KG109A KV ĐÈN UV

Tùy từng dòng sản phẩm, máy lọc nước Kangaroo có thể có vỏ hoặc không có vỏ. Loại có vỏ cũng có thể dễ dàng tháo ra để lắp ở bên dưới bồn rửa bát dễ dàng, tiết kiệm không gian, diện tích cho bếp.

Máy lọc nước Karofi 8 lõi RO Karofi KSI80-A

Bên cạnh thương hiệu Kangaroo thì Karofi cũng là một lựa chọn chất lượng khi bạn có nhu cầu mua máy lọc nước. Máy lọc nước Karofi đã được kiểm nghiệm và đạt những tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam, đảm bảo nước có thể uống trực tiếp từ vòi an toàn. Dòng máy lọc nước RO Karofi KSI80-A là một trong những đại diện cơ bản từ thương hiệu Karofi.

Về cấu tạo thì sản phẩm máy lọc nước này của Karofi cũng không khác nhiều so với Kangaroo. Các lõi lọc số 1-3 là các lõi lọc loại bỏ phần lớn các chất bẩn ở trong nước.  Có lõi màng lọc RO là lõi lọc tạo nước tinh khiết. Ngoài ra là các lõi bổ sung khoáng, làm mềm nước, diệt khuẩn và lõi Alkaline tạo nước kiềm.

Máy lọc nước RO Karofi Spido S-s027 7 lõi

Máy lọc nước RO Karofi Spido S-s027 là một sản phẩm rất nhỏ gọn của Karofi. Sản phẩm được thiết kế để đặt dễ dàng bên dưới chậu rửa bát trong khu vực bếp mà không cần phải kê hay điều chỉnh mất công. Đây là dòng sản phẩm máy lọc nước RO cơ bản và được trang bị 7 lõi lọc.

Máy lọc nước RO Karofi Spido S-s027 7 lõi

Máy lọc nước RO Karofi Spido S-s027 7 lõi

Máy lọc nước A.O.SMITH A1

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO với thiết kế hiện đại, đẹp và chất lượng thì thương hiệu máy lọc nước A.O.Smith là một thương hiệu rất đáng để bạn cân nhắc, dù giá có cao hơn so với Kangaroo hay Karofi.

Sản phẩm máy lọc nước RO A.O.Smith A1 là một lựa chọn để bạn cân nhắc. Sản phẩm này của A.O.Smith không sử dụng nhiều lõi lọc nhưng vẫn đảm bảo nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết với công nghệ màng lọc RO – Side Stream tuổi thọ vượt trội lên tới 3 năm. Ngoài lõi lọc RO, máy còn có màng lọc thô loại bỏ bụi bẩn và một lõi lọc UF.

Như vậy, xét về chất lượng nước đầu ra thì nước qua máy lọc A.O.Smith không được bổ sung khoáng chất hay làm mềm như các dòng máy khác. Ngược lại, máy lọc A.O.Smith có ưu điểm ở sự gọn nhẹ, hiện đại của sản phẩm.

Máy lọc nước A.O.Smith rất nhỏ gọn, hiện đại

Máy lọc nước A.O.Smith rất nhỏ gọn, hiện đại

Ngoài một số thương hiệu máy lọc nước này thì trên thị trường cũng còn rất nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nữa. Nhưng bạn cần chú ý là máy lọc nước giả cũng rất nhiều. Đặc biệt là các loại máy lọc nước Nano làm giả thương hiệu Geyser chẳng hạn đang tràn lan thị trường mà bạn nên tránh ra. Ngoài ra, cũng có những thương hiệu máy lọc nước giả của Panasonic, Samsung…Để mua được máy lọc nước tốt, hãy nhớ mua ở các địa chỉ tin cậy nhé. Không có máy lọc nước tốt nhất cho tất cả mọi người. Tùy theo ngân sách mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Hai thương hiệu máy lọc nước tốt nhất, được ưa chuộng nhất thì có Kangaroo và Karofi.