Máy lọc nước nano nào tốt nhất và nên mua nhất hiện nay 2022?

Máy lọc nước là một giải pháp an toàn và kinh tế để bảo vệ sức khoẻ gia đình. Hiện nay trên thị trường phổ biến các sản phẩm máy lọc nước RO và Nano. Vậy có nên mua máy lọc nước nano không và loại máy lọc nước nano nào tốt? Nội dung bài viết dưới đây chia sẻ các kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước Nano sẽ giúp bạn trả lời các vấn đề trên đây.

Máy lọc nước Nano nào tốt?

Máy lọc nước Nano nào tốt?

Thực tế thì hiện nay máy lọc nước RO phổ biến hơn máy lọc nước Nano. Tuy nhiên với ưu điểm như phù hợp dùng với nguồn nước máy, sản phẩm có thể lắp trực tiếp vào đường ống nước dễ dàng, không cần cắm điện..máy lọc nước nano hiện vẫn được rất nhiều gia đình sử dụng.

Công nghệ lọc nước nano là gì?

Nano không có nghĩa là máy sử dụng màng lọc nhỏ cỡ nano-mét, mà mang nghĩa là máy lọc dùng các phân tử bạc nhỏ cỡ nano-mét để diệt vi khuẩn. Còn màng lọc của máy lọc nước nano thì có kích cỡ đủ lớn để giữ lại các loại khoáng chất trong nước. Và để giữ các loại khoáng chất có ích trong nước, màng lọc của máy lọc nước nano đồng thời cũng cho phép vi khuẩn lọt qua.

Nghe có vẻ kỳ lạ khi một máy lọc lại có màng lọc lớn hơn vi khuẩn, nhưng thật sự thì đây là điểm đặc biệt của máy. Với cấu tạo màng lọc có các phân tự ion bạc, vi khuẩn gây hại sẽ bị tiêu diệt trong quá trình lọc nước. Điều này đảm bảo nước sau khi lọc vừa an toàn, lại vừa giữ được khoáng chất tốt.

Ở các sản phẩm máy lọc nước nano, công nghệ lọc có 4 chế độ lọc cơ bản bao gồm cơ chế lọc cơ học, cơ chế lọc hấp thụ, cơ chế lọc trao đổi ion và cuối cùng là cơ chế lọc diệt khuẩn bằng phân tử bạc Ag+.

Công nghệ lọc nước nano sử dụng các phân tử bạc Ag+ để diệt khuẩn

Công nghệ lọc nước nano sử dụng các phân tử bạc Ag+ để diệt khuẩn

Cơ chế lọc cơ học là cơ chế lọc các tạp chất có kích thước lớn trong nước. Sau cơ chế này, nước sẽ được dẫn qua cơ chế lọc hấp thụ. Ở chế độ lọc này các kim loại nặng không tốt cho sức khỏe sẽ được hấp thụ và giữ lại.

Cơ chế lọc trao đổi ion là cơ chế lọc tiếp theo giúp làm mềm nước cứng, bằng cách loại bỏ kim loại kiềm thổ. Tuy các kim loại kiềm không gây hại cho sức khỏe, nhưng sẽ dẫn đến tình trạng đóng cặn ở nước, làm thực phẩm lâu chín, và giảm mùi vị thức ăn.

Sau 3 hệ thống lọc ban đầu thì chỉ còn nước sạch, khoáng chất có lợi và vi khuẩn. Ở bước cuối cùng là lúc công nghệ nano phát huy tác dụng. Cơ chế lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phân tử bạc (Ag) Nano giúp loại bỏ 100% vi khuẩn gây hại trong nước. Vì vậy mà nước sau khi lọc bằng công nghệ nano có thể uống trực tiếp an toàn.

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano?

Máy lọc nước RO có ưu điểm là màng lọc rất nhỏ, đảm bảo có thể lọc hết mọi chất có hại cũng như có lợi, cho ra nguồn nước tinh khiết. Vì vậy mà hiện nay các sản phẩm máy lọc nước RO đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Đặc biệt là với các nguồn nước giếng, nguồn nước có nhiều kim loại nặng, nước bị nhiễm mặn...thì nên sử dụng máy lọc nước RO. Máy lọc nước RO sẽ đảm bảo nước sau khi lọc an toàn với sức khỏe, không chứa các kim loại nặng như chì, sắt...có thể có hại cho sức khỏe.

Có một thực tế là ở các nước phát triển trên thế giới, máy lọc nước nano rất phổ biến. Sản phẩm máy lọc nước nano dùng với nước máy (là nguồn nước đã loại hết phần lớn các tạp chất cũng như kim loại có hại) thì rất phù hợp. Máy lọc nano giúp giữ lại các kim loại, khoáng chất có lợi cho sức khỏe có trong nước tự nhiên.

Máy lọc nước nano rất nhỏ gọn, không cần bình chứa nước

Máy lọc nước nano rất nhỏ gọn, không cần bình chứa nước

Xét về thiết kế thì máy lọc nước nano có thiết kế nhỏ gọn, chỉ chiếm diện tích bằng khoảng 50% so với máy lọc nước RO. Những sản phẩm máy lọc nước nano phổ thông với 3 lõi lọc có thể lắp đặt rất gọn trực tiếp vào đường ống nước trong gia đình.

Máy lọc nước nano cũng là dòng sản phẩm không cần có bình chứa, hệ thống lọc hoạt động dựa trên áp suất nước trong đường ống, không cần cắm điện cũng như không có nước thải như hệ thống máy lọc nước bằng công nghệ RO.

Giá máy lọc nước nano hay RO rẻ hơn?

Các sản phẩm máy lọc nước Nano nhập khẩu có giá tương đương với giá các sản phẩm máy lọc nước RO sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, với các sản phẩm máy lọc nước Nano sản xuất lắp ráp tại Việt Nam thì giá máy lọc nước nano rẻ hơn giá máy lọc nước RO khá nhiều.

Giá máy lọc nước nano rẻ hơn máy lọc nước RO khá nhiều

Giá máy lọc nước nano rẻ hơn máy lọc nước RO khá nhiều

Máy lọc nước nano không sử dụng điện cho các thiết bị bơm áp, nên sẽ không có chi phí tiền điện như máy lọc nước RO. Chưa nói đến việc máy lọc nước RO có lượng nước thải lớn, dẫn đến lãng phí không cần thiết nếu bạn không tái sử dụng nguồn nước thải của máy.

Máy lọc nước nano nào tốt nhất?

Nếu như Kangaroo là thương hiệu tốt nhất trên thị trường với các sản phẩm máy lọc nước RO thì Geyser la thương hiệu máy lọc nước nano phổ biến nhất, tốt nhất hiện nay ở thị trường Việt Nam. Geyser có các sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga, với giá cao hơn các sản phẩm sản xuất trong nước.

Theo đánh giá của chúng tôi thì bạn nên chọn mua và sử dụng các sản phẩm máy lọc nước nano Geyser liên doanh lắp ráp tại Việt Nam. Vì các sản phẩm này đã được nghiên cứu và có thêm những thiết kế phù hợp với nguồn nước ở Việt Nam. Ví dụ các sản phẩm máy lọc nước nano Geyser nhập từ Nga thì phổ biến có 3 cấp lọc nhưng các sản phẩm của Geyser sản xuất tại Việt Nam thì có nhiều cấp lọc, cho nước sạch và an toàn hơn.

Giá các sản phẩm máy lọc nước nano Geyser sản xuất tại Việt Nam cũng rẻ hơn các sản phẩm máy lọc nước nano nhập khẩu từ Nga rất nhiều. Nhiều dòng sản phẩm sản xuất ở Việt Nam có giá chỉ bằng khoảng 50% so với các sản phẩm nhập từ Nga.

Máy lọc nước Nano Geyser

Ở Việt Nam, máy lọc nước Geyser gần như không có đối thủ trong phân khúc các sản phẩm máy lọc nước nano. Một số thương hiệu máy lọc nước nano nhập khẩu khác có chất lượng thì thường giá cao hơn giá máy lọc nước Geyser khá nhiều.

Các sản phẩm máy lọc nước nano Geyser có chất lượng lọc nước an toàn, đạt các tiêu chuẩn Gost (tiêu chuẩn nước sạch của Liên Bang Nga), NSF (tiêu chuẩn nước sạch của WHO). Và ở Việt Nam, các sản phẩm máy lọc nước Geyser cũng được chứng nhận bởi Viện Pasteur TPHCM, Viện Pasteur Hà Nội, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 về độ an toàn.

Ưu điểm của các sản phẩm máy lọc nước nano Geyser là khá nhỏ gọn, lắp trực tiếp vào đường ống nước trong gia đình và có thể để bên dưới các chậu rửa bát, cấp nước sử dụng để chế biến đồ ăn hàng ngày, và bạn cũng có thể lắp thêm một vòi nước khác từ máy để làm nước uống. Một số sản phẩm máy lọc nước nano tốt nhất hiện nay của Geyser.

Máy lọc nước Nano Geyser TK8

Geyser TK8 là dòng máy lọc nước nano hiện đại nhất của Geyser tính đến hiện giờ. Sản phẩm được sản xuất, lắp rạp tại Việt Nam. Với 8 lõi đa tính năng, đây là dòng sản phẩm sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng nước lọc ra từ máy.

Lõi lọc số 1 là than hoạt hóa chất cao cấp lọc tạp chất cặn bẩn, cát, các vật trôi nổi trong nước. Cấp lọc 2 là lõi than hoạt tính có khả năng hấp thụ clo, các chất hữu cơ và độc tố trong nước. Lõi lọc này loại bỏ mùi vị, sắc màu, loại bỏ các hợp chất trong nước. Lõi lọc số 3 là lõi Aragon Bio loại bỏ hoàn toàn các chất cặn bẩn còn sót lại, lọc hấp thụ các chất hữu cơ, khí hóa lỏng, asen...Lõi lọc này cũng có khả năng hấp thụ các ion Ca2+, Mg2+...giúp làm mềm nước. Và cuối cùng, đây cũng là lõi có khả năng diệt khuẩn bằng các phân tử bạc (Ag).

Là dòng sản phẩm cao cấp nhất của Geyser, máy lọc nước này được trang bị thêm các lõi số 4-8 nữa. Lõi lọc số 4 giúp cân bằng các khoáng chất trong nước. Lõi đá Maifan (cấp lọc 5) giúp bổ sung thêm một số khoáng chất cần thiết, tạo vị tự nhiên cho nước. Lõi lọc số 6 (Carbon Geyser) là một lõi than hoạt tính khác, hấp thụ các chất hữu cơ không phân cực còn sót lại. Lõi số 7 là lõi đá hồng ngoại giúp tăng cường Oxy trong nước. Và lớp lõi lọc cuối cùng (Nano Silver Bạc Kép) có khả năng kháng khuẩn, chống tải nhiễm khuẩn nguồn nước đầu ra.

Máy lọc nước Nano Geyser TK8 - Sản phẩm cao cấp nhất của Geyser Việt Nam

Máy lọc nước Nano Geyser TK8 - Sản phẩm 8 lõi

Với hệ thống 8 lõi lọc hiện đại, sản phẩm Geyser TK8 là một trong những sản phẩm đứng đầu thị trường hiện nay trong các dòng máy lọc nước nano. Giá của sản phẩm Geyser TK8 này cũng khá rẻ, chỉ khoảng dưới 2 triệu VNĐ. Đây là mức giá thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm máy lọc nước RO.

Máy lọc nước Geyser Nano TK6

Ở phân khúc giá rẻ hơn một chút là dòng sản phẩm Geyser nano TK6 với 6 cấp lọc. Với 6 cấp lọc, máy loại bỏ gần như hoàn toàn tạp chất trong nước, như kim loại nặng, các vi khuẩn có hại cho cơ thể người, các hợp chất hữu cơ, chất phóng xạ, tàn dư thuốc trừ sâu, Clo dư…

Ngoài ra máy còn có thể khử màu, khử các mùi chó chịu có trong nước, làm mềm nước cứng và siêu cứng. Và đặc biệt so với các đời trước đó, máy có thể tạo lõi lọc số 5 đá Maifan tạo các hóa chất cần thiết cho nước.

Máy lọc nước Nano Geyser TK6

Máy lọc nước Nano Geyser TK6

Thực tế thì dòng Geyser nano TK6 này có giá không chênh lệch nhiều so với dòng Geyser TK8 ở trên. Và việc bỏ thêm một chút tiền để sở hữu 8 lõi lọc chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn so với dòng sản phẩm 6 cấp lọc.

Máy lọc nước Nano Geyser ECOTAR 4

Máy lọc nước nano Geyser ECOTAR 4 là dòng sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga. Máy được Geyser trang bị 3 lõi lọc là lõi Aragon Bio, lõi Ecotar và lõi Disruptor. Lõi Aragon Bio bao gồm cả 4 cơ lọc (đã giới thiệu ở trên). Lõi sử dụng cơ chế lọc bằng màng lọc có những khe hở kích thước siêu nhỏ, loại bỏ các tạp chất và các chất hữu cơ trong nước. Bề mặt lõi được phủ lớp Nano Bạc giúp triệt tiêu đa số vi khuẩn.

Lõi Ecotar có vật liệu trao đổi ion kích thước siêu nhỏ có dạng cấu trúc đặc biệt, giúp xử lý thành phần sắt, Mn, Nitrit, Nitrat, Amoni, hữu cơ… hòa tan trong nước mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4

Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4

Lõi Disruptor là một công nghệ hoàn toàn mới, giúp Ecotar 4 lọc được các loại vi khuẩn mà các đời máy Geyser xưa bỏ qua. Chủng loại vi khuẩn được loại khỏi máy ECOTAR 4 đa dạng hơn. Máy lọc các loại vi khuẩn, vi rút, các chất thải từ việc lạm dụng thuôc trừ sâu, dược phẩm và sản xuất công nghiệp. Lõi này cũng có khả năng lọc những kim loại nặng nguy hiểm cho sức khỏe. Phần lõi này cũng được trang bị lớp phủ Nano bạc giúp triệt tiêu hoàn toàn vi khuẩn.

Máy lọc nước Nano Geyser ECOTAR 3

Ecotar 3 là thế hệ đời trước của ecotar 4, được trang bị 3 lõi lọc với 7 cơ chế lọc. Ba lõi lọc của máy bao gồm các lõi Aragon Bio, lõi Ecotar và lõi CBC. Dòng sản phẩm máy lọc nước nano Geyser ECOTAR 3 này cũng là sản phẩm được nhập nguyên chiếc từ Nga nên giá bán cao hơn các sản phẩm sản xuất, lắp ráp ở Việt Nam.

Máy lọc nước nano Geyser ECOTAR 3

Máy lọc nước nano Geyser ECOTAR 3

Lõi Aragon Bio và Ecotar giống hoàn toàn của ecotar 4. Riêng lõi CBC là loại lõi đời trước của Disruptor, vốn chưa được điều chỉnh để phù hợp hơn với môi trường nước Việt Nam. Phần lõi này làm bằng công nghệ khối carbon (CBC). Có khả năng hấp thụ cao hơn so với cacbon dạng hạt, lõi có tác dụng khử clo, làm tăng chất lượng mùi vị và màu sắc của nước. Lõi cũng được tráng một lớp Nano bạc, giúp một lần nữa triệt tiêu hoàn toàn vi khuẩn. Tuy công nghệ lọc không tốt bằng Ecotar 4, Ecotar lại có giá rẻ hơn và cũng là dòng sản phẩm khá được ưa chuộng.

Máy lọc nước Nano Kangaroo?

Thực tế thì các sản phẩm máy lọc nước Kangaroo có hình dáng khá giống các máy lọc nước nano Geyser. Nhưng có một thực tế là hiện nay Kangaroo chưa sản xuất các sản phẩm máy lọc nước nano. Các sản phẩm máy lọc nước Kangaroo đang bán trên thị trường là các sản phẩm máy lọc nước RO với giá cao hơn máy lọc nước nano khá nhiều.

Nhiều dòng máy lọc nước Kangaroo được tích hợp những chế độ lọc nước rất đáng lưu ý như: Lõi ORP chống Oxy hóa, loại bỏ Axit phòng ngừa các bệnh mãn tính, hỗ trợ giảm mỡ máu trong cơ thể. Một số lõi lọc bằng đá khoáng của Kangaroo có khả năng tạo khoáng chất cho nước, giúp bổ sung lại phần khoáng chất bị mất đi sau khi nước được lọc qua lõi RO. Đây là tính năng khắc phục những nhược điểm của các hệ thống lọc nước RO.

Kết luận về việc chọn mua máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano nào tốt nhất hiện nay? Câu trả lời hẳn là đã rõ ràng nếu bạn đọc tới phần cuối cùng này. Hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước RO vẫn đang phổ biến hơn các sản phẩm máy lọc nước nano. Tuy nhiên, với giá thành rẻ hơn máy lọc nước RO khá nhiều, sản phẩm lại không cần chạy điện, không có nước thải ra....máy lọc nước nano cũng đang ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn.

​Rõ ràng là ở các thành phố lớn, nếu nguồn nước của gia đình bạn là nguồn nước máy sạch thì máy lọc nước nano sẽ phát huy tốt tác dụng và là một giải pháp tiết kiệm hơn so với máy lọc nước RO. Dòng sản phẩm tốt nhất của Geyser (thương hiệu máy lọc nước nano phổ biến nhất hiện nay) là dòng Nano Geyser TK8 với 8 cấp lọc, đảm bảo an toàn và kinh tế trong quá trình sử dụng.