Nên Mua Máy Lọc Nước Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2022?

Nước sạch luôn là vấn đề cần được quan tâm vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chính bản thân và gia đình bạn. Nhưng nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày thường không đảm bảo sạch và an toàn. Kể cả nguồn nước máy mà bấy lâu nhiêu người vẫn nghĩ rằng nó sạch thì thực sự nó vẫn chứa nhiều tạp chất nguy hại đến sức khỏe mà chúng ta không thể nhận biết bằng mắt thường được.

Nước sạch rất quan trọng với sức khoẻ

Nước sạch rất quan trọng với sức khoẻ

Hiểu được điều này, nhiều người đã không ngần ngại chi tiền mua thêm máy lọc nước về cho gia đình sài. Tuy nhiên, với thị trường ngày càng đa dạng và phong phú của máy lọc nước, hẳn sẽ có nhiều người cũng khá băn khoăn không biết là máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay? Những thông tin về máy lọc nước và thị trường máy lọc nước dưới đây sẽ hữu ích cho bạn khi cần mua máy lọc nước.

Cách chọn mua máy lọc nước tốt

Nếu mua máy lọc nước bạn sẽ dựa vào các tiêu chí nào để chọn máy? Khả năng lọc sạch? Giá tiền? Hay tên một hãng sản xuất máy lọc nào đó mà ai đó đã giới thiệu cho bạn? Rõ ràng mỗi người sẽ có những tiêu chí riêng để chọn. Tuy nhiên, để có những gợi ý cho việc chọn lựa của bạn thì bạn nên tìm hiểu những thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá, so sánh xem máy lọc nước nào tốt nhất, nên mua nhất hiện nay.

Công nghệ lọc Nano, RO

Hai công nghệ lọc nước phổ biến nhất hiện nay trên thị trường là công nghệ lọc nước RO và công nghệ lọc nước Nano. Vậy trong hai loại công nghệ này thì máy lọc nước nào tốt hơn?

Công nghệ lọc Nano: Hiểu nôm na thì công nghệ này lọc sạch các tạp chất trong nước nhờ các màng lọc có kích thước cỡ nano-met. Loại màng lọc này thì không lọc được vi khuẩn nên riêng vấn đề xử lý vi khuẩn thì máy lọc sẽ được trang bị thêm các phân tử bạc nhỏ cỡ nano-mét để diệt vi khuẩn.

Vi khuẩn không có lợi sẽ bị tiêu diệt trong quá trình lọc nước. Ưu điểm của công nghệ nano là máy giữ lại được các loại khoáng chất tự nhiên có lợi có trong nước. Loại máy lọc nano khá nhỏ gọn, dễ lắp đặt và chi phí lắp đặt cũng thấp. Hơn thế nữa, máy có thể hoạt động mà không cần cắm điện năng nên dùng máy lọc nano sẽ rất là tiện.

Máy lọc nước Nano có kích thước nhỏ gọn, không chạy điện và không dùng bình chứa nước

Máy lọc nước Nano có kích thước nhỏ gọn, không chạy điện và không dùng bình chứa nước

Tuy nhiên, nhược điểm của máy lọc nước nano là máy không hợp để sử dụng ở những nguồn nước ô nhiễm, có nhiều tạp chất là kim loại. Lý do là máy lọc nước nano vẫn cho khoáng chất đi qua nên sẽ không lọc sạch được kim loại nặng.

Công nghệ RO: Công nghệ RO sử dụng một màng lọc với các khe lọc siêu nhỏ, chỉ với kích thước 0.0001 micro mét. Nhờ vậy, ngoài chất rắn, ion kim loại nặng, các tạp chất như bùn đất, tàn dư thuốc trừ sâu, thì những vi sinh vật, vi khuẩn có hại cũng sẽ được lọc đi một cách dễ dàng.

Ưu điểm của máy lọc nước RO là máy lọc được hầu hết các loại nguồn nước như nước sông, suối, nước có phèn, nước giếng, nước nhiễm phèn…Ngoài ra, máy cũng thường có lõi bổ sung khoáng chất, và tăng oxy cho nước lọc.

Nhược điểm của máy lọc nước RO là phải có điện năng máy mới sài được. Ngoài ra, máy lọc RO thường sử dụng bình chứa nước sau lọc do tốc độ lọc chậm hơn máy lọc Nano nên kích thước máy, thùng máy cùng thường lớn hơn máy lọc nano một chút.

Vậy máy lọc nước nào tốt hơn trong hai loại máy lọc Nano và RO? Hiện nay ở Việt Nam, các sản phẩm máy lọc nước RO vẫn được ưa chuộng hơn. Lý do là vì nước đầu vào (ngay cả nước máy) nhiều khi cũng không đủ an toàn để sử dụng máy lọc nước Nano.

Giá máy lọc nước

Gía thành máy lọc nước cũng có nhiều phân khúc khác nhau. Những sản phẩm giá rẻ chỉ từ khoảng 2-3 triệu đồng là bạn cũng đã mua được một chiếc về dùng rồi. Nếu bạn muốn sản phẩm đầu ra (nước sau khi lọc) đủ đảm bảo sạch và an toàn thì bạn sẽ cần tham khảo các mẫu máy lọc nước thuộc giá tầm trung.

Phân khúc các sản phẩm máy lọc nước tốt thường dao động trong tầm 4 – 10 triệu đồng một chiếc. Một điều lưu ý nhỏ nữa là, các mẫu mua từ các hãng chuyên sản xuất máy lọc nước thì sẽ thường có giá cao hơn những hãng khác một chút. Bù lại khả năng lọc và độ bền của máy lại đảm bảo hơn. Ngoài ra, máy lọc càng có nhiều tính năng thì giá cũng thường đắt hơn.  

Hiện nay, bên cạnh các sản phẩm máy lọc nước thông thường thì có những sản phẩm tích hợp. Các sản phẩm cây nước nóng lạnh là có những dòng sản phẩm điển hình rất đa năng. Đó là vừa có khả năng lọc, vừa có khả năng cung cấp nước nóng lạnh để bạn sử dụng hàng ngày. Loại này thì giá cao hơn các sản phẩm đơn năng nhưng rất tiện dụng.

Số lượng lõi lọc

Mỗi mẫu máy nước lọc sẽ có số lượng lõi lọc khác nhau. Thường thì càng nhiều lõi lọc, đồng nghĩa với nước trải qua nhiều lớp lọc, nước càng sạch và an toàn. Ngoài làm sạch ra, nước được loại bỏ vi khuẩn gây hại cho đường ruột, hoặc nước bổ sung thêm chất khoáng có lợi cho cơ thể, hay khử clo, hay làm nước có vị ngọt, dễ uống.

Máy lọc nước có nhiều lõi giá thường sẽ cao hơn

Máy lọc nước có nhiều lõi giá thường sẽ cao hơn

Tuy nhiên, nếu xét số lượng lõi lọc tối thiểu mà máy lọc nước RO nên có thì chỉ cần tối thiểu 5 lõi lọc là các tạp chất và bụi bẩn trong nước đã được loại bỏ hoàn toàn. Máy lọc nước nano thì có những loại có số lượng lõi ít hơn nữa. Còn nếu bạn có yêu cầu cao hơn về chất lượng nước đầu ra thì máy sẽ cần 6 -9 lõi lọc.

Ngoài ra, có một điều liên quan đến lõi lọc mà bạn cần quan tâm là càng nhiều lõi lọc thì bạn cũng phải bỏ ra nhiều chi phí để thay lõi định kỳ sau này. Thường các lõi lọc từ số 4 trở đi sẽ có giá cao hơn hẳn các lõi 1, 2, 3.

Thiết kế, kích thước của máy lọc nước

Đa số máy lọc nước có thiết kế hình chữ nhật, có vòi nước gắn bên trên. Phần vỏ ngoài được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có thể là inox hoặc nhựa cứng. Một số thiết kế, sẽ cho phép bạn dùng máy lọc nước để lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước có sẵn. Những loại này, sẽ không cần đến thùng chứa máy lọc hoặc bình chứa nước.

Thiết kế và kích thước cũng làm nên tính thẩm mỹ của sản phẩm. Những dòng sản phẩm máy lọc lắp dưới chậu rửa bát thì thường là các sản phẩm không có vỏ tủ. Còn nếu yêu thích các sản phẩm máy lọc nước có kiểu dáng đẹp, hiện đại thì những sản phẩm máy lọc nước A.O.Smith hay Pureit sẽ khiến bạn thấy thích thú hơn các dòng máy lọc nước của Kangaroo hay Karofi.

Máy lọc nước nano nào tốt?

Máy lọc nano phù hợp để lọc nguồn nước tương đối sạch như nước máy hoặc nước tự nhiên đã qua xử lý. Dòng sản phẩm này có lợi thế là máy lọc có thể hoạt động mà không cần dùng điện và có thể lắp trực tiếp vào đường ống nước một cách dễ dàng.

Do vậy, máy lọc nước nano vẫn có những thị trường nhất định cho mình. Và, ở thị trường máy lọc nước Việt Nam hiện nay, sản phẩm máy lọc nước nano của Geyser khá được nhiều người dùng tìm mua. Vì sản phẩm máy lọc nước của Geyser từ loại nhập khẩu từ Nga, đến loại lắp ráp tại Việt Nam đều được nghiên cứu chế tạo để phù hợp nguồn nước Việt Nam.

Máy lọc nước Nano ECOTAR 4

Nano Geyser Ecotar 4 bán tại Việt Nam được nhập khẩu từ Nga. Máy lọc nước Nano Ecotar 2017 được cho là sản phẩm được nghiên cứu sản xuất riêng cho nguồn nước Việt Nam, và có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phiên bản trước. 

Geyser Ecotar 4 chỉ với 3 lõi lọc nhưng tích hợp 10 cơ chế lọc, có thể cho khả năng làm mềm nước cứng, lõi Ecotar B còn lọc hiệu quả kim loại nặng phổ biến trong nguồn nước Việt Nam như Sắt, mangan, amoni, nitrit, nitrat, hữu cơ. Đây đều là các thành phần trong nước khó xử lý. Hơn thế, nguồn nước sau khi được lọc có thể uống được ngay mà không phải đun sôi.

Máy lọc nước Geyser Ecotar 4

Máy lọc nước Geyser Ecotar 4

Ngoài ra, máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4 được kiểm định và chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng bởi Viện nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh vật Pasteur, St  Petersburg, Nga. Vì vậy, bạn có thể an tâm khi sử dụng. Lưu ý, nếu bạn mua máy lọc Ecotar 4 nhập khẩu nguyên chiếc tại Nga thì sản phẩm sẽ có đầy đủ CO, CQ , trên vỏ hộp có mã QR và mã vạch, có tem nhãn mác để xác nhận.

Máy lọc nước Pureit 9L

Pureit là một dòng máy lọc nước của hãng Unilever, được bán khá chạy ở thị trường Việt Nam từ năm 2017. Ưu điểm của sản phẩm máy lọc nước này là giá rẻ hơn các sản phẩm máy lọc nano của Ecotar và cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng.

Nhờ được tích hợp 5 bước lọc ưu việt, máy lọc nước Pureit giúp lọc sạch nước hiệu quả và nước sau lọc đảm bảo an toàn. Ngoài những bụi bẩn thông thường chứa trong nước, các vi khuẩn và kim loại nặng trong nước như chì, sắt cũng được loại bỏ đến 99,99%.

Cùng với đó, máy lọc nước Pureit cũng đã được kiểm nghiệm bởi 35 tổ chức quốc tế. Ngoài ra, máy lọc cũng được chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn diệt khuẩn của Cục Bảo Vệ Môi Trường Mỹ.  Những chứng nhận này có thể xóa bỏ nỗi lo của bạn về vấn đề an toàn sức khỏe.

Máy lọc nước Pureit

Máy lọc nước Pureit

Những tiện lợi tiếp theo mà máy lọc nước Pureit đem lại chính là máy có thể hoạt động mà không cần dùng điện. Tiếp đó, nước sau khi lọc có thể uống được ngay, nên không cần phải bỏ công ra nấu nước hàng ngày để đảm bảo an toàn nữa. Tuy nhiên, điểm trừ nhỏ là vài ngày đầu lọc nước sau khi mua về, nước có thể có mùi, nên cần phải dùng 1 tuần thì mới sử dụng được. Tuy vậy, nếu xét về tính ổn định về chất lượng thì Pureit vẫn không thể so sánh với các sản phẩm máy lọc của Kangaroo, Karofi được.

Máy lọc nước RO nào tốt?

Với nhiều người, việc lựa chọn mua máy lọc nước RO luôn là lựa chọn hàng đầu. Ưu điểm không kén nguồn nước, thậm chí có thể xử lý được cả các loại nước giếng khoan nhiễm kim loại nặng khiến cho máy lọc nước RO được ưa chuộng.

Vì thế mà máy lọc nước RO chiếm phần lớn thị phần các sản phẩm máy lọc nước bán ra ở thị trường Việt Nam mà trong đó hai thương hiệu dẫn đầu chính là máy lọc nước Kangaroo và máy lọc nước Karofi.

Ngoài ra, giá của máy RO cũng rất phải chăng nên khá phù hợp với người dùng nông thôn. Và nếu bạn đang quan tâm đến máy lọc nước RO và cần tìm một chiếc thuộc phân khúc giá tầm trung về dùng thì bạn có thể tìm hiểu về 2 mẫu: RO Kangaroo VTU KG08 6 Lõi và RO Karofi KSI80-A mà chúng tôi có đánh giá dưới đây. Chắc chắn đọc xong nội dung Top 5 sản phẩm máy lọc nước nào tốt nhất dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời cho mình.

Để dễ so sánh các thương hiệu, chúng tôi đã chọn ra những dòng sản phẩm máy lọc nước cơ bản nhất của A.O.Smith, Kangaroo, Karofi, Sunhouse và Coway và đánh giá, so sánh bên dưới đây.

Máy Lọc Nước A.O.Smith 100AR75AM1

Máy lọc nước  A.O.Smith 100AR75AM1 có thể lọc được 284L/ngày, có thiết kế nhỏ gọn và thích hợp cho việc lắp đặt dưới chậu rửa, hỗ trợ cung cấp nguồn nước sạch cho bạn và gia đình. Ngoài ra, máy được thiết kế rất đẹp và gọn gàng nên có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong bếp. Về công nghệ lọc, A.O.Smith 100AR75AM1 sử dụng màng lọc RO – Side Stream. 

Đây là một phát minh được cho là đột phá của A.O.Smith và đã được cấp bản quyền sáng chế tại Mỹ, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng và kéo dài tuổi thọ lõi lọc, loại bỏ 99,9% kim loại nặng (Asen, chì, thủy ngân) và các vi khuẩn có hại.

Máy lọc nước A. O. Smith đã được NSF International (Hiệp hội an toàn thực phẩm và nước uống Quốc tế của Mỹ) chứng nhận đạt chuẩn NFS/ANSI 58 và 42. Nói như vậy, nước sau khi lọc bằng máy lọc nước A.O. Smith không những đảm bảo sạch mà còn an toàn cho sức khỏe người dùng nữa.

Máy Lọc Nước A.O.Smith 100AR75AM1

Máy Lọc Nước A.O.Smith 100AR75AM1

Máy Lọc Nước A.O.Smith 100AR75AM1 hiện đang được bán với giá khoảng hơn 6 triệu và không phải lựa chọn hàng đầu ở phân khúc các sản phẩm máy lọc nước RO vì còn nhiều sản phẩm khác chức năng tương đương với mức giá rẻ hơn. Ưu điểm lớn nhất của A.O.Smith chính là ở thiết kế hiện đại, sang trọng.

Máy Lọc Nước RO Kangaroo VTU KG08 6 Lõi

Máy lọc nước RO Kangaroo VTU KG08 6 Lõi có công suất lọc từ 10 – 15 lít/giờ nên có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng trong gia đình. Về công nghệ lọc, RO Kangaroo VTU KG08 6 Lõi sử dụng lõi lọc Nano Silver giúp loại bỏ đến 99.9 % vi khuẩn trong nước. Riêng lõi lọc số 4 – RO – Filmtec là lõi lọc quan trọng nhất giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất, kim loại nặng trong nước.

Trong quá trình lọc, lõi này giúp loại bỏ các tạp chất kim loại nặng, độc tố có trong nước, các vi khuẩn gây bệnh về đường tiêu hóa, nước qua màng lọc đảm bảo tinh khiết, vô trùng.  Vì vậy nước không chỉ sạch mà còn an toàn cho sức khỏe và hợp vệ sinh. Còn lõi số 6, có nhiệm vụ bổ sung vi khoáng chất thiếu hụt cho nước.

Tuy nhiên, tỉ lệ nước tinh khiết thu được (nước uống được ngay sau khi lọc) chỉ bằng 1/3 lượng nước đầu vào. Tức là nếu lọc cỡ 10 lít, thì chỉ có 3 lít là uống được, còn 7 lít còn lại thì sẽ bị thải ra theo đường ống nước thải của máy.

Máy lọc nước Kangaroo VTU KG08

Máy lọc nước Kangaroo VTU KG08

Xét về giá thì đây là một trong những sản phẩm máy lọc nước đáng mua nhất hiện nay vì có giá chỉ chưa tới 4 triệu đồng. Khó mà có sản phẩm máy lọc nước RO nào đủ chất lượng mà có thể cạnh tranh với sản phẩm này về giá.

Máy Lọc Nước RO Karofi KSI80-A

Máy lọc nước RO Karofi KSI80-A được thiết kế bằng vỏ inox không nhiễm từ và kính cường lực vừa tạo độ chắc chắn cho máy lọc vừa mang lại vẻ sang trọng.

Về công nghệ lọc, máy dùng công nghệ lọc kháng khuẩn bạc và màng lọc RO Filmtec nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ. Khi hoạt động máy có khả năng lọc nước ở cấp độ phân tử, loại bỏ đến 99,99% các chất cặn bã, vi chất độc hại, ion kim loại nặng gây ung thư hoặc các bệnh đường tiêu hoá.

Cùng với đó, lõi số 6 sẽ bổ sung các vi khoáng có lợi cho cơ thể, cùng chất điện giải có lợi cho cơ thể. Nhờ vậy, nước sau khi lọc có vị ngon hơn. Ngoài ra, ưu điểm của máy lọc nước RO Karofi KSI80-A là có van áp cao tự động ngắt điện khi nước đầy.

Nhờ vậy, máy có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng khi hoạt động. Cuối cùng, vì là máy lọc RO nên khi lọc, mãy cũng sẽ sinh ra lượng nước “tạm gọi là dư” sau khi lọc.

Máy Lọc Nước RO Karofi KSI80

Máy Lọc Nước RO Karofi KSI80

Máy Lọc Nước Sunhouse SHR88310K

Sunhouse SHR88310K được thiết kế bằng chất liệu Inox cao cấp, không nhiễm từ nên khá chắc chắn, bền đẹp và an toàn cho người sử dụng. Máy lọc nước R.O Sunhouse SHR88310K trang bị hệ thống 10 lõi lọc hiện đại.

Trong đó, lõi số 4 (Màng R.O Filmtec) được sản xuất tại Mỹ. Màng này có chức năng chính là loaị bỏ các chất rắn, các kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, cùng các chất hữu cơ. Còn lõi số 8 làm từ đá Maifan chứa 45 loại khoáng chất có lợi cho đường tiêu hóa.

Một đặc điểm nổi bật là bên cạnh tạo ra nguồn nước sạch khuẩn, Sunhouse SHR88310K còn trang bị những tính năng hoàn toàn tự động: tự động rửa màng R.O trước khi lọc nước, ngừng hoạt động khi áp lực đầu nguồn không đủ, ngừng hoạt động khi nước đầy bình (đủ áp trong bình áp), tự động xả nước thải.

Cuối cùng, máy có công suất tiêu thụ điện năng đạt 24W/h, và khả năng lọc được từ 10- 15 lít nước/ giờ, nên hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu dùng nước của một hộ gia đình gồm nhiều người.

Máy lọc nước Sunhouse SHR88310K

Máy lọc nước Sunhouse SHR88310K

Nếu xét về số lượng lõi lọc thì đây có lẽ là sản phẩm nhiều lõi nhất ở phân khúc các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ, chất lượng.

Máy Lọc Nước COWAY P-300L

Máy Lọc Nước COWAY P-300L sở hữu công nghệ lọc tiên tiến nhất với bộ lọc 4 lõi kết hợp gồm Plus Sediment, Pre Carbon, R/O, Post Carbon và Ceramic. Qua hệ thống lọc này nước dính tạp chất sẽ được lọc hết kim loại nặng như chì, thủy ngân, cùng các vi khuẩn có hại và mùi khó chịu khác cũng bị loại bỏ. nhờ vậy, nước sẽ vừa sạch, vừa không có mùi lại an toàn cho sức khỏe nữa.

Bên cạnh đó, COWAY P-300L cũng được thiết kế vô cùng tiện dụng có thể giúp bạn lấy được nước một lúc từ 2 vòi. Cùng với khoang chứa nước kín nên bụi, côn trùng, vi khuẩn rất khó xâm nhập, nhờ vậy nước luôn được đảm bảo sạch và an toàn. Ngoài ra, máy lọc nước COWAY P-300L cũng khá tiết kiệm điện năng nên rất tiện khi sử dụng.

Máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay

Máy Lọc Nước Coway P-300L

Máy lọc nước nào tốt nhất?

Hẳn là những thông tin ở bài viết này đã giúp bạn đánh giá, so sánh và đưa ra quyết định được là máy lọc nước nào tốt nhất cho gia đình mình. Những lựa chọn hàng đầu hiện tại là những sản phẩm máy lọc nước từ Kangaroo và Karofi. Chỉ lưu ý là bạn cần chọn địa chỉ mua uy tín như các siêu thị điện máy lớn, hoặc các sản phẩm được phân phối chính hãng bởi Tiki Trading hay Lazada. Vì hiện nay máy lọc nước bị làm giả khá là nhiều ngoài thị trường.