Máy giặt cửa ngang loại nào tốt nhất giữa Electrolux, LG, Samsung?

Chọn mua máy giặt không phải là chuyện dễ vì đó sẽ là câu chuyện liên quan tới cuộc sống mỗi ngày của bạn trong 5, 7 hay thậm chí tới 10 năm tới. Chính vì vậy, trả lời câu hỏi máy giặt cửa ngang loại nào tốt và phù hợp với ngân sách của bạn là vấn đề cực kỳ quan trọng. Tại sao lại là máy giặt lồng ngang mà không phải là lồng đứng thì hẳn bạn đã có câu trả lời. Những nội dung ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn, đánh giá đầy đủ nhất.

Để giải quyết ngay lập tức băn khoăn của bạn thì mình sẽ đi vào phần kết luận trước khi đi chi tiết vào từng nội dung thông tin, phân tích dưới đây. Đọc qua phần kết luận trước sẽ giúp bạn có được những thông tin ngắn gọn nhất nếu bạn không có đủ thời gian hay sự kiên nhẫn để đọc hết bài viết. Vậy nên mua máy giặt hãng nào?

Ở phân khúc các sản phẩm máy giặt cửa ngang, thương hiệu nên mua nhất là Electrolux. Đây là thương hiệu máy giặt lồng ngang được ưa chuộng nhất hiện nay với các ưu điểm là giặt sạch, máy chạy bền, một số dòng có tính năng inverter nên rất tiết kiệm điện năng.

Nên mua máy giặt hãng nào thì câu trả lời là Electrolux

Máy giặt lồng ngang Electrolux là thương hiệu tốt nhất hiện nay

Dĩ nhiên, các sản phẩm máy giặt Electrolux cũng có những nhược điểm mà bạn cần cân nhắc. Nhược điểm lớn nhất hiện nay là nhiều dòng sản phẩm máy giặt cửa ngang Electrolux sử dụng động cơ chạy dây curoa. Với hệ thống truyền động dây Curoa thì khi máy hoạt động sẽ luôn rung và rất ồn. So với các sản phẩm truyền động trực tiếp của LG thì máy giặt cửa ngang Electrolux là một sản phẩm rất ồn.

Dĩ nhiên là không ồn đến mức ồn của các sản phẩm máy hút bụi nhưng nếu bạn thường xuyên giặt đồ vào ban đêm khi đi ngủ thì những tiếng ồn này là điều cần tránh, và đó là lúc có thể bạn cần cân nhắc dùng các sản phẩm máy giặt cửa ngang truyền động trực tiếp của Samsung hay LG. Mời bạn xem tiếp nội dung chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn đang cân nhắc mua máy giặt lồng ngang thì danh sách những sản phẩm dưới đây là những dòng sản phẩm bạn nên tham khảo đầu tiên. Đây là những sản phẩm máy giặt lồng ngang đang bán cực kỳ chạy trên thị trường. Danh sách này có những sản phẩm từ LG, Electrolux, Samsung. Nếu cân nhắc tới mức chi phí bỏ ra và những công nghệ, hiệu năng bạn nhận được thì sản phẩm Máy giặt LG FC1408S4W2 là lựa chọn sáng giá nhất trong danh sách này.

Ưu điểm nổi bật nhất ở công nghệ là máy sử dụng mô tơ truyền động trực tiếp, giặt rất êm và không bị rung như các sản phẩm chạy dây curoa. Các sản phẩm này đều được trang bị công nghệ Inverter là công nghệ không thể thiếu để giúp bạn tiết kiệm điện năng về lâu dài.

TOP ĐẶC ĐIỂM LINK
Máy giặt cửa ngang LG Inverter

Máy giặt LG FC1408S4W2

 • Khối lượng giặt: 8 kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1400 vòng/phút
 • Có 14 chương trình giặt
 • Truyền động trực tiếp không ồn
 • Giá tham khảo 10.5 Triệu
 • XEM NGAY
  Máy giặt cửa ngang Electrolux Inverter

  Máy giặt Electrolux EWF10844

 • Khối lượng giặt: 8 kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1000 vòng/phút
 • Có 8 chương trình giặt
 • Truyền động dây Curoa
 • Giá tham khảo 8.9 Triệu
 • XEM NGAY
  Máy giặt cửa ngang Samsung Adwash

  Máy giặt Samsung AddWash WW80K5233YW/SV

 • Khối lượng giặt: 8 kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1200 vòng/phút
 • Có 14 chương trình giặt
 • Thêm đồ khi đang giặt với cửa phụ Add Door
 • Truyền động dây Curoa
 • Giá tham khảo 7.1 Triệu
 • XEM NGAY
  Máy giặt cửa ngang LG Inverter

  Máy giặt LG FC1475N5W2

 • Khối lượng giặt: 7.5kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1400 vòng/phút
 • Có 14 chương trình giặt
 • Truyền động trực tiếp không ồn
 • Giá tham khảo 9.3 Triệu
 • XEM NGAY
  Máy giặt cửa ngang Samsung Inverter

  Máy giặt Samsung WW75J4233KW/SV

 • Khối lượng giặt: 7.5 kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1200 vòng/phút
 • Có 12 chương trình giặt
 • Truyền động dây Curoa
 • Giá tham khảo 5.9 Triệu
 • XEM NGAY

  1. So sánh máy giặt cửa ngang và lồng đứng

  Máy giặt cửa ngang ngày càng được ưa chuộng hơn so với máy giặt cửa đứng nhờ ưu thế giặt sạch, tiết kiệm nước, và ít tiêu hao năng lượng của nó. Thông thường các máy giặt cửa trên có thể phải dùng tới 150 lít nước cho mỗi chu kỳ giặt, thì chỉ cần khoảng 75 lít nước là đủ cho một chu trình giặt của máy giặt cửa trước. Với một sản phẩm dùng nhiều năm và ngày nào cũng sử dụng thì đây chính là tính kinh tế của sản phẩm chứ không phải ở giá mua lúc đầu.

  Thiết kế lồng giặt nằm ngang sẽ giúp quần áo được xoay, lật, và đảo mạnh hơn chứ  không đơn giản chỉ là xoay xung quanh trục như trong máy giặt lồng đứng. Máy giặt cửa ngang tận dụng trọng lực của quần áo trong khi giặt giúp quần áo được đảo nhiều lần hơn. Cứ mỗi vòng quay của lồng giặt, quần áo sẽ chuyển động. Trong khi đó máy giặt lồng đứng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc xoay cho quần áo chuyển động. Nhờ vậy quần áo giặt với máy giặt cửa ngang được giặt kỹ hơn và sạch hơn.

  Ưu điểm của máy giặt cửa ngang là quần áo ít bị xoắn vào nhau

  Ưu điểm của máy giặt cửa ngang là quần áo ít bị xoắn vào nhau

  Tốc độ quay vắt của máy giặt cửa ngang có thể đạt tới 1000 – 1400 vòng/ phút trong khi máy giặt cửa trên thường chỉ đạt không quá 800 vòng/ phút. Đây là một ưu điểm khác nữa của máy giặt cửa ngang so với các sản phẩm máy giặt lồng đứng hay lồng nghiêng. Với khả năng quay vắt vượt trội, quần áo giặt với máy giặt cửa ngang được vắt khô hơn.

  Nếu bạn đang chuẩn bị cho tương lai là một lúc nào đó bạn mua thêm máy sấy quần áo hay tủ sấy quần áo thì sẽ có một sự khác biệt cực lớn về điện năng tiêu thụ khi bạn sấy quần áo được vắt bởi máy giặt lồng ngang và loại lồng đứng.

  2. Nguyên lý giặt của máy giặt cửa ngang

  Không có nhiều người quan tâm đến vấn đề này. Nhưng nếu bạn muốn biết máy giặt cửa ngang loại nào tốt nhất thì những thông tin này sẽ rất hữu ích, giúp bạn phân tích, so sánh các loại máy giặt lồng ngang khác nhau. Chức năng cơ bản nhất của máy giặt thì là để giặt cho sạch quần áo. Và thông thường, mỗi chu trình giặt quần áo với máy giặt lồng ngay và lồng đứng đều giống nhau là trải qua 4 quá trình dưới đây.

  2.1 Bơm nước vào lồng giặt (Filling and Dispensing)

  Sau khi quần áo được đưa vào lồng giặt, và bạn chọn chế độ giặt và nhấn bắt đầu thì máy giặt sẽ bắt đầu đưa nước vào trong lồng giặt. Sau khi phần lớn nước được bơm đủ vào bên trong lồng giặt thì một phần nhỏ nước sẽ được đưa qua ngăn chứa bột giặt/nước giặt để hoà tan bột giặt và bơm vào trong lồng giặt.

  Nước sẽ được đưa vào lồng giặt khi máy bắt đầu chạy

  Nước sẽ được đưa vào lồng giặt khi máy bắt đầu chạy

  Ở các sản phẩm máy giặt lồng đứng, nắp có thể không bị khoá trong cả chu trình giặt. Vì thế mà các sản phẩm máy giặt lồng đứng rất dễ để thêm quần áo vào khi máy đang chạy. Cấu tạo của máy giặt lồng ngang đặc biệt hơn và thường thì máy sẽ phải xả hết nước bạn có thể mở được lắp để cho thêm quần áo vào nếu máy đang chạy. Hiện nay, đã có những sản phẩm máy giặt lồng ngang 2 cửa, giúp bạn có thể thêm quần áo dễ dàng vào khi máy đang chạy.

  2.2 Máy bắt đầu giặt quần áo (Washing)

  Ở bước này, lồng giặt sẽ chuyển động nhẹ nhàng, quay đi rồi lại đảo lại nhiều lần. Chu kỳ quay đi quay lại này của lồng giặt giúp quần áo được đảo đều, trộn lẫn với nước giặt và nhờ đó các chất tẩy sẽ làm sạch vết bẩn trên quần áo. Đây là chu kỳ kéo dài nhất trong toàn bộ thời gian giặt của máy. Và các công nghệ giặt của các hãng hiện nay đều tập trung nghiên cứu rất nhiều vào giai đoạn này.

  Ở giai đoạn giặt này, mặt trong của lồng giặt đóng một vai trò quan trọng ma sát với quần áo, đảo quần áo chuyển động. Chính vì thế mà mới có những công nghệ như lồng giặt kim cương có thiết kế bề mặt lồi lên cọ sát các vết bẩn tốt hơn và nhờ đó giặt sạch hơn. Ở tất cả các sản phẩm máy giặt dù tốt hay kèm thì chu trình này cũng diễn ra chậm, lồng giặt quay nhẹ nhàng và không gây ra nhiều tiếng ồn.

  Những chế độ giặt khác nhau ví dụ như giặt đồ cotton, đồ len, hỗn hợp...sẽ có thời gian giặt khác nhau trong chu trình giặt này. Tuy nhiên về hình thức giặt thì không có gì khác biệt cả. Chỉ là lồng giặt quay tròn theo chiều đồng hồ rồi ngược lại...Và có vẻ như là các chế độ giặt khác nhau được tạo ra mang mục đích thương mại (để quảng cáo) máy có nhiều chức năng giặt hơn là có gì đó thực sự khác biệt trong bản chất.

  2.3 Xả nước sau khi giặt xong (Drain)

  Sau khi chu trình giặt quần áo hoàn tất, máy giặt sẽ xả toàn bộ nước giặt trong lồng giặt đi. Sau đó, một lượng nước mới sẽ được bơm vào khoang giặt để xả quần áo. Quá trình bơm và xả này có thể diễn ra một vài lần để đảm bảo quần áo được xả hết xà phòng.

  Trong cả quá trình xả này, lồng giặt vẫn sẽ quay, đảo quần áo qua lại với nước để cho xà phòng được xả sạch khỏi quần áo. Ở lần xả cuối này, một phần nước sẽ được bơm qua khoang chứa nước xả (ví dụ Comfort, Downy) vào khoang chứa. Sau khi quá trình xả kết thúc, nước sẽ được hút hết khỏi khoang giặt và chuẩn bị cho quá trình vắt sẽ được diễn ra ngay lập tức sau đó.

  2.4 Vắt quần áo (Spin)

  Vắt quần áo là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt rất lớn giữa các sản phẩm máy giặt khác nhau. Trả lời câu hỏi máy giặt cửa ngang loại nào tốt chắc chắn bạn sẽ phải quan tâm đến tốc độ vắt tối đa của máy giặt.

  Các sản phẩm máy giặt lồng đứng thường có tốc độ vắt bị hạn chế và thấp hơn rất nhiều so với máy giặt cửa ngang. Chính vì vậy, quần áo vắt với máy giặt lồng ngang khô hơn rất nhiều so với máy giặt lồng đứng. Về cơ bản thì tốc độ vắt tối đa càng cao sẽ càng tốt. Và một sản phẩm máy giặt tốt cũng sẽ đảm bảo quần áo sau khi vắt không bị rối.

  Việc này được xử lý ở hai gian đoạn là ngay lúc bắt đầu vắt và sau khi vắt. Ở giai đoạn trước khi vắt, máy phải chuyển động nhanh dần đều nhưng không quá nhanh để đảm bảo quần áo được rải đều xung quanh lồng giặt. Và thứ hai là khi máy chạy chậm dần thì việc xử lý chuyển động của lồng giặt cũng cần đảm bảo quần áo không bị cuốn, rối vào nhau. Đó là lý do sau khi vắt xong, lồng giặt vẫn còn quay tiếp một lát giống như rủ cho quần áo tơi ra.

  3. Động cơ truyền động trực tiếp tốt dây curoa

  Hai mô hình truyền động phổ biến ở các sản phẩm máy giặt hiện nay là truyền động trực tiếp và dùng dây curoa. Trong khi các sản phẩm máy giặt Electrolux vẫn rất phổ biến dùng dây curoa thì các sản phẩm của LG, Samsung đã chuyển sang dùng động cơ truyền động trực tiếp rất nhiều.

  Vì không có ưu điểm gì so với truyền động trực tiếp nên thông số kỹ thuật của máy giặt Electrolux thường không nhắc đến trong khi đó các sản phẩm của LG thường xuyên quảng cáo mô hình dẫn động trực tiếp ưu việt của mình. Vậy cấu tạo của hai loại hình truyền động này như thế nào. Hình dưới đây mô tả loại dẫn động bằng dây curoa từ mo tơ tới lồng giặt.

  Máy giặt sử dụng dây curoa dẫn động

  Máy giặt sử dụng dây curoa dẫn động

  Loại hình truyền động dây curoa này có ưu điểm hơn truyền động trực tiếp là dễ sản xuất, chi phí sản xuất rẻ nhưng nhược điểm của nó là động cơ chạy thường bị rung và ồn ở giai đoạn vắt. Đây cũng là nhược điểm lớn nhatas của các sản phẩm máy giặt Electrolux, mặc dù họ là thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay.

  Loại công nghệ dẫn động trực tiếp hiện đại hơn công nghệ dùng dây curoa và được sản xuất với mô tơ gắn trực tiếp vào lồng giặt. Ưu điểm lớn nhất của loại động cơ này là máy chạy êm ái và ít gây ra tiếng ồn. Bên cạnh đó, máy cũng ít bị rung lắc hơn.

  Máy giặt dẫn động trực tiếp

  Máy giặt dẫn động trực tiếp

  Nếu được chọn, bạn nên ưu tiên các sản phẩm máy giặt cửa ngang truyền động trực tiếp. Mặc dù có những ý kiến nói rằng loại dẫn động trực tiếp khi hỏng sẽ khó sửa hơn loại truyền động bằng dây curoa. Nhưng phải đến khi dùng cả hai loại này bạn mới thấy là đánh đổi điều đó để nghe tiếng ồn khi giặt liệu có đáng hay không. Câu trả lời trong hầu hết các trường hợp chắc chắn sẽ là không. Và truyền động trực tiếp về tổng thể ưu việt hơn so với truyền động gián tiếp.

  4. Máy giặt và sấy kết hợp là xu hướng tiêu dùng

  Việc phát minh ra chiếc máy giặt là một phát minh có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với những người phụ nữ. Nhưng hiện đại nhất hiện nay phải là những sản phẩm máy giặt sấy kết hợp. Những sản phẩm này là xu hướng tiêu dùng mới trong những năm gần đây và chắc chắn sẽ ngày càng phổ biến trong thời gian tới.

  Trong mùa đông, hẳn là bạn đã từng đã rất khó chịu với mùi ẩm, mốc, hôi hám của quần áo khi mà phơi mãi không khô. Đó là lý do mà những sản phẩm máy giặt sấy đang ngày càng được mua nhiều. Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là tiết kiệm được 1/2 diện tích so với khi bạn mua 1 máy giặt + 1 máy sấy. Giá của một sản phẩm giặt sấy kết hợp cũng rẻ hơn so với khi bạn mua hai sản phẩm riêng lẻ.

  Nếu bạn có điều kiện, hãy cân nhắc những sản phẩm máy giặt sấy kết hợp. Nó không chỉ giúp bạn rất nhiều trong những ngày mưa, ẩm ướt mà thực sự là một cỗ máy giúp bạn tiết kiệm thời gian phơi quần áo. Nếu kết hợp thêm một máy gấp quần áo nữa thì chắc chắn sẽ ra rất tuyệt nhỉ.

  5. Máy giặt cửa ngang loại nào tốt?

  Trong các tiêu chí để đánh giá máy giặt cửa ngang loại nào tốt thì chúng ta cần phải xem xét khá nhiều thứ từ giá cả, khả năng giặt sạch vết bẩn trên quần áo, các công nghệ giặt...Nhưng quan trọng nhất có lẽ vẫn là thương hiệu. Ở cùng một thương hiệu thì nhà sản xuất sẽ luôn cố gắng đưa vào áp dụng các công nghệ hiện đại nhất cho mỗi dòng máy giặt. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu khách hàng ở các phân khúc giá khác nhau, một số công nghệ sẽ chỉ được trang bị ở những dòng sản phẩm cao cấp nhất.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy giặt khác nhau. Nào là những thương hiệu từ Nhật Bản như Panasonic, máy giặt Hitachi. Từ Hàn Quốc có LG, Samsung. Hay ở phân khúc giá rẻ thì có máy giặt Midea, Aqua từ Trung Quốc. Mỗi thương hiệu lại mang đến một dòng máy có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

  Electrolux là thương hiệu nổi bật với khả năng giặt sạch vượt trội, tiết kiệm điện năng và độ bền cao. Panasonic có ưu điểm về giá rẻ và chủ yếu bán các sản phẩm máy giặt lồng đứng hoặc lồng nghiêng. Samsung lại đưa ra nhiều lựa chọn về dung tích và phân khúc giá đồng thời sở hữu một số công nghệ riêng như bong bóng Eco Bubble. LG thì nổi tiếng với cấu tạo hệ thống dẫn động trực tiếp và bảo hành động cơ trong một thời gian rất dài.

  Như vậy, có nghĩa loại máy giặt có khả năng giặt sạch nhất thì không chắc là máy có giá thành lý tưởng nhất, và máy có giá thành cao nhất cũng không đảm bảo rằng máy có độ bền cao nhất so với tất cả. Nếu chúng ta dừng lại ở những tính năng cơ bản nhất thì dưới đây sẽ là những yếu tố cần cân nhắc.

  5.1 Chọn dung tích máy giặt

  Nội dung chính ở phần này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn dung tích máy giặt. Hiện nay, máy giặt có nhiều dung tích để bạn chọn nhưng tối thiểu là khoảng từ 7kg. Dung tích nhỏ thì giá sẽ rẻ hơn máy giặt có dung tích lớn. Việc nên chọn cái nào là tùy theo nhu cầu giặt của gia đình như nhà có bao nhiêu thành viên, trung bình cần giặt quần áo bao nhiêu lần và mỗi mẻ giặt thì nặng bao nhiêu kg.

  Nhưng có một sự thật là dung tích công bố này so với công suất thực sử dụng thường sẽ có những điểm khác biệt. Trong khi nhà sản xuất thường công bố dung tích máy giặt theo kg (ví dụ là 10kg) chẳng hạn thì lồng giặt thường sẽ trở lên rất chật chội nếu bạn cố gắng nhét hết đủ 10kg quần áo vào máy giặt. Mặt khác họ lại thường khuyến khích khách hàng chỉ nên để quần áo (khô) chiếm tối đa 2/3 dung tích lồng giặt để có hiệu quả tốt nhất. Như vậy, khối lượng mà máy giặt có thể giặt chưa chắc đã là khối lượng máy có khả năng giặt tốt đâu.

  Với gia đình từ 2-3 người, bạn có thể chọn dòng nhỏ nhất với khối lượng giặt là 7kg. Và cứ thêm mỗi người thì bạn nên tăng dung tích cần có lên thêm khoảng 3kg nữa. Vậy nếu gia đình có 5 người thì một máy giặt khoảng 12kg - 15kg về cơ bản có thể đáp ứng tốt nhu cầu. Dĩ nhiên, bạn mới là người biết rõ nhất thói quen giặt quần áo của mình. Nếu vài ngày bạn mới giặt quần áo một lần thì đó là lúc cần những máy giặt cửa ngang có khối lượng giặt lớn để đỡ mất công giặt nhiều lần. Đây cũng là cách để tiết kiệm nước, điện và cả bột giặt.

  Và tất nhiên rồi, nếu bạn muốn máy giặt chạy bền và hiệu quả thì một máy giặt có khối lượng giặt lớn hơn nhu cầu thông thường khoảng 25% là điều nên cân nhắc. Việc này vừa giúp tăng độ bền cho máy lại đề phòng trường hợp cần giặt nhiều hơn bình thường, ví như nhà bạn sắp có thành viên nhí chẳng hạn.

  5.2 Công suất quay vắt tối đa

  Công suất quay vắt khô của máy giặt cũng không giống nhau. Loại truyền động trực tiếp thường có khả năng vắt với tốc độ cao hơn bởi vì máy chạy ít rung lắc hơn. Thông thường loại máy giặt lồng đứng sẽ tốc độ quay vắt không quá 800 vòng/ phút. Ở các sản phẩm máy giặt cửa ngang hay cửa trước, tốc độ tối đa có thể đạt tới 1000 – 1400 vòng/ phút. Với tốc độ này rõ ràng quần áo khô hơn hẳn.

  Thông thường công suất vắt tối đa càng lớn thì dùng càng sướng vì quần áo khô nhanh, nhưng máy sẽ đắt hơn. Nhưng tốc độ vắt cũng sẽ ảnh hưởng tới quần áo. Loại quần áo bằng cotton thường có thể vắt ở tốc độ cao nhất trong khi quần áo bằng chất liệu mỏng, nhẹ, đồ len, đồ tơ lụa mà chọn vòng quay càng lớn thì quần áo rất nhanh bị nhão và kém bền. Đây là một bài toán cân nhắc giữa giá, lợi ích của việc vắt khô và chất liệu quần áo chủ yếu của bạn. Thông thường thì khoảng từ 1.000 - 1.400 là tốc độ vắt phổ biến nhất.

  5.3 Chế độ giặt nóng, lạnh

  Một số dòng máy giặt hiện nay còn có tích hợp thêm chế độ giặt nóng. Vậy chúng ta cần quan tâm gì với chế độ giặt này? So với nước lạnh thì nước nóng sẽ làm bột giặt dễ hòa tan hơn. Sự kết hợp của nước nóng và chất tẩy giúp những đánh bật những vết bẩn cứng đầu khá dễ dàng. Nhưng đối với một số loại quần áo màu thì bạn cần cẩn thận bởi nước nóng có thể khiến quần áo dễ bị phai màu.

  Ưu điểm khác nữa là nước nóng cũng rất có ích trong việc loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng trên quần áo. Vì vậy nước nóng rất tốt cho việc giặt một số loại đồ như đồ lót, hay khăn tắm, khăn mặt. Ngoài ra, đối với những loại máy giặt có chế độ giặt nóng thì thiết kế thùng giặt thường làm bằng thép không gỉ nên xà phòng và nước nóng cũng không làm mài mòn được. Chế độ giặt nóng là cách hiệu quả để rửa lồng giặt khi cần.

  Đa phần các sản phẩm máy giặt lồng ngang hiện nay đều được trang bị tính năng này. Nếu máy giặt có càng nhiều nấc nhiệt độ thì sẽ càng tốt vì mỗi loại vải sẽ phù hợp với từng khung nhiệt khác nhau. Nhìn chung nước nóng làm tăng hiệu quả hoà tan chất tẩy và có khả năng tăng cường hiệu quả giặt giũ, loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng da...Nhưng ngược lại chắc chắn là bạn sẽ tốn thêm tiền điện. Vì vậy mà giặt nóng/ấm không phải lúc nào cũng nên dùng.

  5.4 Nhiều chế độ giặt

  Trên thị trường hiện nay ngày càng nhiều những mẫu máy giặt giá rẻ mà vẫn được trang bị nhiều chế độ giặt khác nhau. Các chế độ giặt này thường được cài đặt tự động sẵn theo máy. Mỗi chế độ sẽ có thời gian giặt, tốc độ quay, vắt và lượng tiêu thụ nước khác nhau. Những cài đặt này đã được nghiên cứu để phù hợp với từng loại vải sao cho khả năng giặt sạch đạt hiệu quả cao nhất mà sự tổn hại cho vải được giảm thiểu tốt nhất.

  Vì vậy, nguyên lý chung khi chọn mua tủ lạnh tốt là càng nhiều chế độ giặt thì khả năng sử dụng càng đa dạng. Nhưng sự thực thì không phải lúc nào cũng như vậy. Liệu rằng mỗi lần giặt bạn có thể tách riêng từng loại vải hay không? Và khi tách ra thì có đủ (ví dụ: 7kg len, 7kg cotton...) quần áo không? Đây có thể là lý do khiến cho chế độ giặt "Tổng hợp" sẽ được bạn dùng nhiều nhất sau này.

  Máy giặt ngày càng đa dạng chế độ giặt

  Máy giặt ngày càng đa dạng chế độ giặt

  Công nghệ ngày càng phát triển thì chiếc máy giặt lại được tích hợp nhiều tính năng đa dạng và phong phú. Một số chức năng nâng cao có thể kể tới là diệt khuẩn có thể được tích hợp bằng công nghệ nano bạc chẳng hạn. Khái quát lại thì nhiều gia đình không có thói quen phân loại quần áo trước khi giặt. Do đó, việc cân nhắc nhiều chế độ giặt khi mua máy giặt cửa trước có lẽ là chỉ lên tham khảo chứ không phải là yếu tố tiên quyết.

  Dù sao đi nữa thì máy giặt cửa ngang loại nào tốt cũng phải là loại cân nhắc đến những yếu tố về sự đa dạng trong chế độ giặt. Sản phẩm không có nhiều chế độ giặt chưa chắc là một sản phẩm tồi. Nhưng sản phẩm máy giặt cửa ngang tốt chắc chắn phải đáp ứng các chế độ giặt khác nhau cho từng loại vải.

  6. Máy giặt cửa ngang Electrolux

  Trở lại câu hỏi máy giặt cửa ngang loại nào tốt nhất hiện nay? Câu trả lời chỉ có thể xoay quanh ba thương hiệu là Electrolux, LG và Samsung. Dưới đây là một số thông tin về đặc điểm cũng như những dòng sản phẩm mà bạn nên cân nhắc chọn mua. Đầu tiên và với máy giặt cửa ngang Elextrolux, bạn sẽ cần chi một khoản tiền tầm giá 7 triệu – 25 triệu tuỳ theo đặc điểm và chức năng máy.

  Người ta hay nói “tiền nào thì của nấy” có vẻ như chẳng sai chút nào khi mua máy giặt Electrolux. Càng ở phân khúc giá càng cao thì máy giặt Electrolux càng tích hợp nhiều tính năng và nhiều chương trình giặt hơn. Các sản phẩm đắt một chút cũng sẽ tiết kiệm năng lượng hơn, tốc độ quay vắt nhanh hơn...Đa số mẫu máy giặt ở phân khúc giá cao đều được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện.

  Máy giặt cửa ngang loại nào tốt nhất? Đó là Electrolux

  Máy giặt cửa ngang loại nào tốt nhất?

  Elextrolux được người tiêu dùng đánh giá cao về độ bền so với mặt bằng chung của các hãng máy giặt đang có trên thị trường. Và hiện nay, các dòng sản phẩm bán chạy nhất của Electrolux là những dòng sản phẩm có giá khoảng dưới 15 triệu đồng.

  7. Máy giặt cửa ngang Samsung

  Điểm chung của các mẫu máy giặt cửa ngang Samsung là tất cả đều có lồng giặt mang thiết kế mặt trong tinh thể kim cương. Với thiết kế này, lồng giặt sẽ có lỗ thoát nước nhỏ hơn, nên tránh được sự vướng mắc của vải trong khi giặt, đồng thời khả năng giặt sạch cũng rất tốt. Công nghệ tiết kiệm điện Inverter cũng được sử dụng ở nhiều dòng máy giặt cửa ngang Samsung.

  Ngoài các dòng máy giặt cửa ngang cơ bản, Samsung có rất nhiều sản phẩm cao cấp bao gồm nhừng sản phẩm gặt sấy kết hợp. Hay có cả những chức năng đặc biệt như cùng một lúc bạn có thể giặt riêng áo màu và áo trắng trong cùng 1 lần giặt nhờ thiết kế 2 lồng giặt. Hay thiết kế cửa phụ (Add door) sẽ giúp bạn cho thêm đồ giặt mà không ảnh hưởng đến quá trình giặt mà máy đang vận hành.

  Máy giặt cửa ngang Samsung có nhiều dòng rẻ hơn Electrolux

  Máy giặt cửa ngang Samsung có nhiều dòng rẻ hơn Electrolux

  Máy giặt Samsung  sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp giúp máy quay khá êm, tốc độ vắt cao, tiết kiệm điện nước hơn và hoạt động khá hiệu quả.  Mức giá của máy Samsung dao động từ khoảng trên 6 triệu cho các sản phẩm máy giặt cửa trước, phù hợp với túi tiền của đại đa số các gia đình hơn Electrolux.

  8. Máy giặt cửa ngang LG

  Một thương hiệu rất uy tín về máy giặt mà không thể không nhắc tới là máy giặt cửa ngang LG. Là một thương hiệu cũng rất được ưa chuộng trên thị trường với nhiều ưu điểm như chống ồn, bền bỉ. Có một điểm chung ở các dòng máy giặt cửa ngang LG là thường các chương trình giặt rất đa dạng. Các sản phẩm máy giặt lồng ngang LG đều sử dụng động cơ truyền động trực tiếp nên quá trình vắt khô cũng như giặt rất êm ái và ít gây ra tiếng động.

  Điểm nổi bật trong chu trình giặt của LG là công nghệ giặt 6 chuyển động (6 motions) được LG áp dụng rộng rãi ở rất nhiều dòng máy. Công nghệ này mô phỏng lại các động tác giặt bằng tay của chúng ta. Các động tác giặt sẽ bao gồm nhào lộn, chà xát, nén, quay, đập và đảo. Nhờ sự linh hoạt và có phần phức tạp này, nên vết bẩn dễ được đánh bật hơn và quần áo sẽ sạch hơn. Ngoài ra LG luôn khiến người tiêu dùng hài lòng vì luôn cải tiến công nghệ 6 Motion DD này.

  Những dòng máy giặt lồng ngang LG cao cấp thường có tích hợp cả chức năng sấy để hong quần áo sau khi giặt. Việc thêm đồ trong quá trình giặt dở với giá tương đối dễ chịu hơn hẳn hãng khác đối với các thiết kế có cùng tính năng.

  Máy giặt cửa ngang LG nổi bật với chất lượng động cơ

  Máy giặt cửa ngang LG nổi bật với chất lượng động cơ

  Nếu bạn là người không mong muốn những tiếng ồn từ quá trình giặt thì LG là lựa chọn thay thế sáng giá cho các sản phẩm máy giặt lồng ngang Electrolux. Nhờ hệ dẫn động trực tiếp, các sản phẩm máy giặt cửa trước của LG thường có tốc độ quay vắt vượt trội giúp quần áo được vắt khô hơn so với khi dùng sản phẩm máy giặt Electrolux.

  9. Kết luận

  Đọc đến đây hẳn là bạn đã có thể trả lời câu hỏi máy giặt cửa trước loại nào tốt hay nên mua máy giặt cửa ngang của hãng nào. Thị trường máy giặt đã định hình khá rõ ràng. Electrolux là thương hiệu vẫn được ưa chuộng nhất hiện nay nhưng ngày càng bị cạnh tranh khốc liệt bởi LG và Samsung. LG lấy lợi thế nhờ công nghệ truyền động trực tiếp trong khi đó Samsung cạnh tranh nhờ giá rẻ.

  Nếu bạn đã có những tiêu chí của riêng mình thì hẳn là bạn đã biết thương hiệu máy giặt nào nên mua sau khi đọc bài viết này. Và lưu ý là hiện nay, đặt mua máy giặt Online ở Lazada thường rẻ hơn khá nhiều khi bạn mua ở các siêu thị điện máy.

  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, 5.00/5)
  Loading...