Máy giặt cửa ngang loại nào tốt nhất: Top 5 máy giặt 2022?

Ngoài vấn đề về giá, máy giặt cửa ngang là lựa chọn tốt hơn rất nhiều các sản phẩm máy giặt lồng đứng. Tuy vậy máy giặt cửa ngang loại nào tốt là thắc mắc mà không ít người gặp phải. Những nội dung ở bài viết này sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm máy giặt cửa ngang phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Để giúp bạn nắm được thông tin nhanh nhất thì mình đi vào phần tổng hợp trước khi đi vào phân tích chi tiết. Nội dung này giúp bạn biết được là nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất hiện nay. Ở phân khúc máy giặt cửa ngang, Electrolux là lựa chọn hàng đầu. Đây là thương hiệu máy giặt lồng ngang được ưa chuộng nhất hiện nay. Ưu điểm của máy giặt Electrolux là sở hữu các công nghệ giúp giặt sạch, máy chạy bền, nhiều dòng có thêm tính năng Inverter tiết kiệm điện năng.

Máy giặt cửa ngang loại nào tốt nhất?

Máy giặt cửa ngang Electrolux rất được ưa chuộng

Tuy vậy, Electrolux cũng có những nhược điểm mà bạn cần cân nhắc. Nhược điểm lớn nhất là nhiều dòng máy giặt cửa ngang Electrolux sử dụng động cơ chạy dây curoa. Hệ thống này khiến máy giặt nhiều lúc rất rung và ồn. Công nghệ này hiện nay đang dần được thay thế với các công nghệ truyền động trực tiếp ở LG, Samsung.

Mức ồn thì không tới mức ồn của máy hút bụi hay máy sấy tóc nhưng sẽ khiến bạn khó chịu nếu bạn giặt vào ban đêm khi đi ngủ.  Nếu bạn thường xuyên phải giặt buổi tối thì có thể bạn cần cân thêm các sản phẩm máy giặt lồng ngang truyền động trực tiếp.

Top 5 máy giặt cửa ngang tốt nhất 2020

Danh sách những sản phẩm dưới đây là những dòng sản phẩm bạn nên tham khảo đầu tiên. Những sản phẩm này đều đang đang bán rất chạy trên thị trường. Danh sách này có những sản phẩm từ LG, Electrolux, Samsung. Các sản phẩm của LG, Samsung đang ngày càng có xu hướng bổ sung nhiều tính năng hữu ích hơn các sản phẩm Electrolux ở cùng phân khúc giá.

Ưu điểm nổi bật nhất ở công nghệ của LG và một số dòng máy Samsung là máy sử dụng mô tơ truyền động trực tiếp, giặt rất êm và không bị rung như các sản phẩm chạy dây curoa. Nhiều sản phẩm được trang bị công nghệ Inverter là công nghệ không thể thiếu để giúp bạn tiết kiệm điện năng về lâu dài.

TOP
Máy giặt cửa ngang LG Inverter

Máy giặt LG FC1408S4W2

 • Khối lượng giặt: 8 kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1400 vòng/phút
 • Có 14 chương trình giặt
 • Truyền động trực tiếp không ồn
 • Giá tham khảo 8 Triệu XEM NGAY
 • Máy giặt loại nào tốt nhất 2020

  Máy giặt Electrolux EWF8025BQWA

 • Khối lượng giặt: 8 kg
 • Tốc độ vắt 1.200 vòng/phút
 • Truyền động dây Curoa
 • Lựa chọn hàng đầu ở phân khúc phổ thông
 • Giá tham khảo 7.5 Triệu XEM NGAY
 • Máy giặt cửa ngang LG Inverter

  Máy giặt Inverter LG FC1409S3W

 • Khối lượng giặt: 9kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1400 vòng/phút
 • Công nghệ giặt 6 Motion
 • Có 14 chương trình giặt
 • Truyền động trực tiếp
 • Giá tham khảo 9 Triệu XEM NGAY
 • Máy giặt Samsung Addwash WW90K54E0UW/SV

 • Khối lượng giặt: 9 kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1200 vòng/phút
 • Có 14 chương trình giặt
 • Thêm đồ khi đang giặt với cửa phụ Add Door
 • Truyền động dây Curoa
 • Giá tham khảo 9 Triệu XEM NGAY
 • Máy giặt cửa ngang Samsung Inverter

  Máy giặt Samsung WW75J42G0IW

 • Khối lượng giặt: 7.5 kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1200 vòng/phút
 • Có 12 chương trình giặt
 • Truyền động dây Curoa
 • Giá tham khảo 5.9 Triệu XEM NGAY
 • Nên mua máy giặt cửa ngang hay lồng đứng?

  Máy giặt cửa ngang ngày càng được ưa chuộng hơn so với máy giặt lồng đứng vì nó giặt sạch hơn, tiết kiệm nước hơn. Ví dụ máy giặt cửa trên có thể phải dùng tới 150 lít nước cho mỗi chu kỳ giặt, còn máy giặt lồng ngang cùng công năng chỉ tốn 75 lít nước thôi. Về dài hạn thì dùng máy giặt cửa ngang kinh tế hơn hẳn loại lồng đứng tốn nước.

  Lồng ngang giúp quần áo được xoay, lật, và đảo mạnh hơn. Quần áo giặt với máy cửa ngang hiếm khi bị xoắn, điều mà thường xuyên xảy ra với máy giặt lồng đứng. Máy giặt cửa ngang tận dụng trọng lực của quần áo trong khi giặt giúp quần áo được đảo đều hơn. Trong khi đó máy giặt lồng đứng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc xoay cho quần áo chuyển động. Vì thế quần áo giặt với máy giặt cửa ngang được giặt kỹ hơn và sạch hơn.

  Ưu điểm của máy giặt cửa ngang là quần áo ít bị xoắn vào nhau

  Ưu điểm của máy giặt cửa ngang là quần áo ít bị xoắn vào nhau

  Tốc độ quay vắt của máy giặt cửa ngang có thể đạt tới 1000 – 1400 vòng/ phút trong khi máy giặt cửa trên thường chỉ đạt không quá 800 vòng/ phút. Đây là một ưu điểm khác nữa của máy giặt cửa ngang so với các sản phẩm máy giặt lồng đứng hay lồng nghiêng. Với khả năng quay vắt vượt trội, quần áo giặt với máy giặt cửa ngang được vắt khô hơn, do đó phơi nhanh hơn. Nếu bạn cần sấy sau khi giặt thì quần áo giặt với máy cửa ngang xong sấy cũng nhanh hơn.

  Nếu bạn đang chuẩn bị cho tương lai là một lúc nào đó bạn mua thêm máy sấy quần áo hay tủ sấy quần áo thì sẽ có một sự khác biệt lớn về điện năng tiêu thụ khi bạn sấy quần áo được vắt bởi máy giặt lồng ngang (rất khô) và loại lồng đứng (vắt ít khô hơn).

  Máy giặt hoạt động như thế nào?

  Hiểu cách máy giặt hoạt động sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng của sản phẩm, chuẩn đoán các vấn đề khi máy giặt không hoạt động. Chức năng cơ bản nhất của máy giặt thì là giặt cho sạch quần áo. Thông thường, mỗi chu trình giặt quần áo với máy giặt lồng ngay và lồng đứng đều giống nhau và trải qua 4 quá trình dưới đây.

  Bước 1: Bơm nước vào lồng giặt

  Sau khi quần áo được đưa vào lồng giặt, bạn chọn chế độ giặt và nhấn bắt đầu thì máy giặt sẽ bắt đầu bơm nước vào trong lồng giặt. Sau khi phần lớn nước được bơm đủ vào bên trong lồng giặt thì một phần nhỏ nước sẽ được đưa qua ngăn chứa bột giặt/nước giặt để hoà tan bột giặt và bơm vào trong lồng giặt.

  Nước sẽ được đưa vào lồng giặt khi máy bắt đầu chạy

  Nước sẽ được đưa vào lồng giặt khi máy bắt đầu chạy

  Ở các sản phẩm máy giặt lồng đứng, nắp có máy giặt không cần được khoá trong cả chu trình giặt. Vì thế mà các sản phẩm máy giặt lồng đứng rất dễ để thêm quần áo vào khi máy đang chạy. Cấu tạo của máy giặt lồng ngang đặc biệt hơn và máy sẽ cần được xả hết nước thì bạn có thể mở lắp để cho thêm quần áo vào nếu máy đang chạy. Đây là một nhược điểm của máy lồng ngang trong trường hợp bạn bỏ xót quần áo.

  Tuy vậy, hiện nay đã có những sản phẩm máy giặt lồng ngang 2 cửa, giúp bạn có thể thêm quần áo dễ dàng vào khi máy đang chạy. Công nghệ này được Samsung quảng cáo rất nhiều trong thời gian gần đây gọi là công nghệ Addwash. Bản chất công nghệ này rất đơn giản là máy giặt có thêm một cửa nhỏ (cao hơn cửa chính để nước không bị tràn ra), có thể mở ra và thêm quần áo vào dễ dàng trong quá trình máy đang giặt.

  Công nghệ Addwash cho phép thêm quần áo dễ dàng

  Công nghệ Addwash cho phép thêm quần áo dễ dàng

  Bước 2: Giặt quần áo

  Ở bước này, lồng giặt sẽ chuyển động nhẹ nhàng, quay đi rồi lại đảo lại nhiều lần. Chu kỳ quay đi quay lại này của lồng giặt giúp quần áo được đảo đều, trộn lẫn với nước giặt và nhờ đó các chất tẩy sẽ làm sạch vết bẩn trên quần áo. Đây là chu kỳ kéo dài nhất trong toàn bộ thời gian giặt của máy. Công nghệ giặt của các hãng hiện nay đều tập trung nghiên cứu rất nhiều vào giai đoạn này để thiết kế kiểu lồng giặt hiệu quả sao cho giặt sạch nhất.

  Ở giai đoạn giặt này, mặt trong của lồng giặt đóng một vai trò quan trọng ma sát với quần áo, đảo quần áo chuyển động. Chính vì thế mà mới có những công nghệ như lồng giặt kim cương có thiết kế bề mặt đặc biệt đánh sách các vết bẩn tốt hơn so với lồng giặt thường. Ở tất cả các sản phẩm máy giặt dù tốt hay kèm thì chu trình này cũng diễn ra chậm, lồng giặt quay nhẹ nhàng và không gây ra nhiều tiếng ồn.

  Những chế độ giặt khác nhau ví dụ như giặt đồ cotton, đồ len, hỗn hợp...sẽ có thời gian giặt khác nhau trong chu trình giặt này. Tuy nhiên về hình thức giặt thì không có gì khác biệt cả. Chỉ là lồng giặt quay tròn theo chiều đồng hồ rồi ngược lại...Và có vẻ như là các chế độ giặt khác nhau được tạo ra mang mục đích thương mại (để quảng cáo) máy có nhiều chức năng giặt hơn là có gì đó thực sự khác biệt trong bản chất hoạt động quay và rung, lắc của lồng giặt.

  Bước 3: Xả nước

  Sau khi chu trình giặt quần áo hoàn tất, máy giặt sẽ xả toàn bộ nước giặt trong lồng giặt đi. Sau đó, một lượng nước mới sẽ được bơm vào khoang giặt để xả quần áo. Quá trình bơm và xả này có thể diễn ra một vài lần để đảm bảo quần áo được xả hết xà phòng.

  Trong cả quá trình xả này, lồng giặt vẫn sẽ quay, đảo quần áo qua lại với nước để cho xà phòng được xả sạch khỏi quần áo. Ở lần xả cuối này, một phần nước sẽ được bơm qua khoang chứa nước xả (ví dụ Comfort, Downy) vào khoang chứa. Sau khi quá trình xả kết thúc, nước sẽ được hút hết khỏi khoang giặt và chuẩn bị cho quá trình vắt sẽ được diễn ra ngay lập tức sau đó.

  Bước 4: Vắt quần áo

  Vắt quần áo là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt rất lớn giữa các sản phẩm máy giặt. Trả lời câu hỏi máy giặt cửa ngang loại nào tốt chắc chắn bạn sẽ phải quan tâm đến tốc độ vắt tối đa của máy giặt. Công nghệ luôn có những giới hạn và trong lĩnh vực máy giặt thì công nghệ động cơ tốt đồng nghĩa với việc máy có khả năng quay vắt với tốc độ cao.

  Các sản phẩm máy giặt lồng đứng thường có tốc độ vắt bị hạn chế và thấp hơn rất nhiều so với máy giặt cửa ngang. Chính vì vậy, quần áo vắt với máy giặt lồng ngang khô hơn rất nhiều so với máy giặt lồng đứng. Và một sản phẩm máy giặt tốt cũng sẽ đảm bảo quần áo sau khi vắt không bị rối.

  Việc này được xử lý ở hai gian đoạn là ngay lúc bắt đầu vắt và sau khi vắt xong. Ở giai đoạn trước khi vắt, lồng giặt chuyển động nhanh dần đều nhưng không quá nhanh để đảm bảo quần áo được rải đều xung quanh lồng giặt. Sau khi vắt xong, lồng giặt quay chạy chậm dần, việc xử lý chuyển động của lồng giặt cũng cần đảm bảo quần áo không bị rối. Đó là lý do sau khi vắt xong, lồng giặt vẫn còn quay tiếp một lát giống như rủ cho quần áo tơi ra.

  Truyền động trực tiếp đỡ ồn hơn dây curoa

  Hai mô hình truyền động phổ biến ở các sản phẩm máy giặt hiện nay là truyền động trực tiếp và dùng dây curoa. Trong khi các sản phẩm máy giặt Electrolux vẫn rất phổ biến dùng dây curoa thì các sản phẩm của LG, Samsung đã chuyển sang dùng động cơ truyền động trực tiếp rất nhiều.

  Vì không có ưu điểm gì so với truyền động trực tiếp nên thông số kỹ thuật của máy giặt Electrolux thường không nhắc đến việc các sản phẩm máy giặt lồng ngang Electrolux sử dụng dây curoa. Trong khi đó các sản phẩm của LG thường xuyên quảng cáo mô hình dẫn động trực tiếp ưu việt với bảo hành lên tới 10 - 20 năm. Vậy cấu tạo của hai loại hình truyền động này như thế nào? Hình dưới đây là loại máy giặt truyền động dây curoa.

  Máy giặt sử dụng dây curoa dẫn động

  Máy giặt sử dụng dây curoa dẫn động

  Loại hình truyền động dây curoa này có ưu điểm hơn truyền động trực tiếp là dễ sản xuất, chi phí sản xuất rẻ nhưng nhược điểm của nó là động cơ chạy thường bị rung và ồn ở giai đoạn vắt. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của các sản phẩm máy giặt Electrolux, mặc dù họ là thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay.

  Loại công nghệ dẫn động trực tiếp hiện đại hơn công nghệ dùng dây curoa và được sản xuất với mô tơ gắn trực tiếp vào lồng giặt. Ưu điểm lớn nhất của loại động cơ này là máy chạy êm ái và ít gây ra tiếng ồn. Bên cạnh đó, máy cũng ít bị rung lắc hơn.

  Máy giặt dẫn động trực tiếp

  Máy giặt dẫn động trực tiếp

  Công nghệ thì dĩ nhiên loại truyền động trực tiếp tốt hơn loại dây curoa rồi. Mặc dù vậy, cũng có những ý kiến nói rằng loại dẫn động trực tiếp khi hỏng sẽ khó sửa hơn loại truyền động bằng dây curoa. Mình từng dùng cả hai loại này và mình thấy là thực sự khó chịu với tiếng ồn của loại dùng dây curoa.

  Máy giặt và sấy kết hợp là xu hướng tiêu dùng

  Việc phát minh ra chiếc máy giặt là một phát minh có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với đời sống. Và cách mạng công nghệ hiện nay còn mang tới những sản phẩm máy giặt sấy kết hợp. Những sản phẩm này là xu hướng tiêu dùng mới trong những năm gần đây và chắc chắn sẽ ngày càng phổ biến trong tương lai khi người dân mình giàu hơn.

  Quần áo ẩm mốc, phơi mãi không khô trong mùa đông là động lực để bạn mua máy giặt sấy kết hợp. Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là tiết kiệm được 1/2 diện tích so với khi bạn mua 1 máy giặt + 1 máy sấy. Giá của một sản phẩm giặt sấy kết hợp cũng rẻ hơn so với khi bạn mua hai sản phẩm riêng lẻ.

  Nếu bạn có điều kiện, hãy cân nhắc những sản phẩm máy giặt sấy kết hợp. Nó không chỉ giúp bạn rất nhiều trong những ngày mưa, ẩm ướt mà thực sự là một cỗ máy giúp bạn tiết kiệm thời gian phơi quần áo. Nếu kết hợp thêm một máy gấp quần áo nữa thì chắc chắn sẽ ra rất tuyệt nhỉ.

  Máy giặt cửa ngang loại nào tốt?

  Trong các tiêu chí để đánh giá máy giặt cửa ngang loại nào tốt thì chúng ta cần phải xem xét khá nhiều thứ từ giá cả, khả năng giặt sạch quần áo, các công nghệ giặt...Và cũng không thể không nhắc tới Thương hiệu. Các nhà sản xuất sẽ luôn cải tiến và áp dụng các công nghệ hiện đại nhất cho mỗi dòng máy giặt. Tuy nhiên, một số công nghệ sẽ chỉ được trang bị ở những dòng sản phẩm cao cấp nhất.

  Hiện nay, Electrolux là thương hiệu máy giặt được ưa chuộng nhất với khả năng giặt sạch vượt trội, tiết kiệm điện năng và máy giặt rất bền, ít hỏng vặt. Panasonic có ưu điểm về giá rẻ và chủ yếu bán các sản phẩm máy giặt lồng đứng hoặc lồng nghiêng. Samsung lại đưa ra nhiều lựa chọn về dung tích và phân khúc giá đồng thời sở hữu một số công nghệ riêng như công nghệ giặt bong bóng Eco Bubble. LG thì nổi tiếng với cấu tạo hệ thống dẫn động trực tiếp và bảo hành động cơ trong một thời gian 10 - 20 năm. Phần dưới đây là những tính năng cơ bản nhất bạn cần cân nhắc khi mua máy giặt

  Khối lượng giặt càng lớn càng thích

  Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn dung tích máy giặt. Hiện nay, máy giặt có nhiều dung tích để bạn chọn nhưng tối thiểu là khoảng từ 7kg. Máy giặt nào dung tích nhỏ thì giá sẽ rẻ hơn loại dung tích lớn. Chọn cái nào là tùy theo nhu cầu giặt của gia đình như nhà có bao nhiêu thành viên, trung bình mấy ngày giặt quần áo một lần?

  Lưu ý là nhà sản xuất thường công bố dung tích máy giặt theo kg (ví dụ là 10kg) chẳng hạn thì lồng giặt thường sẽ trở lên rất chật chội nếu bạn cố gắng nhét hết đủ 10kg quần áo vào máy giặt. Mặt khác họ lại thường khuyến khích khách hàng chỉ nên để quần áo (khô) chiếm tối đa 2/3 dung tích lồng giặt để có hiệu quả tốt nhất. Như vậy, khối lượng mà máy giặt có thể giặt thực tế thường thấp hơn khối lượng giặt công bố trong mô tả kỹ thuật của sản phẩm.

  Máy giặt loại nào tốt nhất hiện nay?

  Khối lượng giặt càng lớn thì càng thích

  Gia đình từ 2-3 người có thể chọn dòng nhỏ nhất với khối lượng giặt là 7kg. Và cứ thêm mỗi người thì bạn nên tăng dung tích giặt thêm khoảng 2-3kg nữa. Nếu gia đình có 5 người thì một máy giặt khoảng 10 - 12kg sẽ là phù hợp. Ngoài ra, việc chọn dung tích giặt cũng bị ảnh hưởng bởi thói quen. Nếu vài ngày bạn mới giặt quần áo một lần thì sẽ cần máy giặt cửa ngang có khối lượng giặt lớn để đỡ mất công giặt nhiều lần. Đây cũng là cách để tiết kiệm nước, điện và cả bột giặt.

  Nếu bạn muốn máy giặt chạy bền và hiệu quả thì một máy giặt có khối lượng giặt lớn hơn nhu cầu thông thường khoảng 25%. Việc này vừa giúp tăng độ bền cho máy lại đề phòng trường hợp cần giặt nhiều hơn bình thường, ví như nhà bạn sắp có thành viên nhí chẳng hạn.

  Số vòng quay vắt tối đa

  Công suất quay vắt khô của máy giặt cũng không giống nhau. Loại truyền động trực tiếp thường có khả năng vắt với tốc độ cao hơn bởi vì máy chạy ít rung lắc hơn. Máy giặt lồng đứng thường có tốc độ quay vắt không quá 800 vòng/ phút. Ở các sản phẩm máy giặt cửa ngang tốc độ tối đa có thể đạt tới 1000 – 1400 vòng/ phút.

  Công suất vắt tối đa càng lớn thì dùng càng sướng vì quần áo khô nhanh, nhưng máy sẽ đắt hơn. Tuy vậy, vắt với tốc độ quá cao cũng có thể làm hỏng quần áo. Quần áo bằng cotton thường có thể vắt ở tốc độ cao nhất trong khi quần áo bằng chất liệu mỏng, nhẹ, đồ len, đồ tơ lụa vắt với tốc độ cao có thể bị bị nhão và kém bền. Đây là một bài toán cân nhắc giữa giá, lợi ích của việc vắt khô và chất liệu quần áo chủ yếu của bạn. Tốc độ vắt khoảng từ 1.000 - 1.400 là tốc độ vắt phổ biến ở máy giặt lồng ngang.

  Giặt nước nóng khác gì nước lạnh?

  Một số dòng máy giặt hiện nay còn có tích hợp thêm chế độ giặt nóng. Vậy bạn cần quan tâm gì với chế độ giặt này? So với nước lạnh thì nước nóng sẽ làm bột giặt dễ hòa tan hơn. Sự kết hợp của nước nóng và chất tẩy giúp những đánh bật những vết bẩn cứng đầu khá dễ dàng. Nhưng bạn cần lưu ý là nhiều loại quần áo không giặt được với nước nóng đâu. Bạn cứ để ý thông tin trên mác quần áo là sẽ thấy.

  Ưu điểm khác nữa là nước nóng cũng rất có ích trong việc loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng trên quần áo. Vì vậy nước nóng rất tốt cho việc giặt một số loại đồ như đồ lót, hay khăn tắm, khăn mặt. Ngoài ra, đối với những loại máy giặt có chế độ giặt nóng thì thiết kế thùng giặt thường làm bằng thép không gỉ nên xà phòng và nước nóng cũng không làm mài mòn được. Chế độ giặt nóng là cách hiệu quả để rửa, vệ sinh lồng giặt định kỳ.

  Đa phần các sản phẩm máy giặt lồng ngang hiện nay đều được trang bị tính năng này. Nếu máy giặt có càng nhiều nấc nhiệt độ thì sẽ càng tốt vì mỗi loại vải sẽ phù hợp với từng khung nhiệt khác nhau. Nhìn chung nước nóng làm tăng hiệu quả hoà tan chất tẩy và có khả năng tăng cường hiệu quả giặt giũ, loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng da...Ngược lại chắc chắn là bạn sẽ tốn thêm tiền điện. Vì vậy mà giặt nóng/ấm không phải lúc nào cũng nên dùng.

  Nhiều chế độ giặt

  Trên thị trường hiện nay ngày càng nhiều những mẫu máy giặt giá rẻ mà vẫn được trang bị nhiều chế độ giặt khác nhau. Các chế độ giặt này thường được cài đặt tự động sẵn theo máy. Mỗi chế độ sẽ có thời gian giặt, tốc độ quay, vắt và lượng tiêu thụ nước khác nhau. Những cài đặt này đã được nghiên cứu để phù hợp với từng loại vải sao cho khả năng giặt sạch đạt hiệu quả cao nhất.

  Máy giặt càng nhiều chế độ giặt thì khả năng sử dụng càng đa dạng. Tuy nhiên, trong sử dụng thì không phải lúc nào cũng thế. Liệu rằng mỗi lần giặt bạn có thể tách riêng từng loại vải hay không? Và khi tách ra thì có đủ 7kg quần áo len, 7kg quần áo cotton...hay không? Đây có thể là lý do khiến cho chế độ giặt "Tổng hợp" thường được bạn dùng nhiều nhất.

  Máy giặt ngày càng đa dạng chế độ giặt

  Máy giặt ngày càng đa dạng chế độ giặt

  Nhiều gia đình thường không có thói quen phân loại quần áo trước khi giặt, hoặc quần áo mỗi lần khá ít không đủ để phân loại. Do đó, việc cân nhắc nhiều chế độ giặt khi mua máy giặt cửa trước có lẽ là chỉ lên tham khảo chứ không phải là yếu tố tiên quyết.

  Dù sao đi nữa thì máy giặt cửa ngang loại nào tốt cũng phải là loại cân nhắc đến những yếu tố về sự đa dạng trong chế độ giặt. Sản phẩm không có nhiều chế độ giặt chưa chắc là một sản phẩm tồi. Nhưng sản phẩm máy giặt cửa ngang tốt chắc chắn phải đáp ứng các chế độ giặt khác nhau cho từng loại vải.

  Máy giặt cửa ngang Electrolux

  Trở lại câu hỏi máy giặt cửa ngang loại nào tốt nhất hiện nay? Ba thương hiệu là Electrolux, LG và Samsung là những thương hiệu máy giặt hàng đầu hiện nay trên thị trường. Dưới đây là một số thông tin về đặc điểm cũng như những dòng sản phẩm mà bạn nên cân nhắc chọn mua. Đầu tiên và với máy giặt cửa ngang Elextrolux, bạn sẽ cần chi một khoản tiền tầm giá 6 triệu – 20 triệu tuỳ theo đặc điểm và chức năng máy.

  Người ta hay nói “tiền nào thì của nấy” có vẻ như chẳng sai chút nào khi mua máy giặt Electrolux. Càng ở phân khúc giá càng cao thì máy giặt Electrolux càng tích hợp nhiều tính năng và nhiều chương trình giặt hơn. Các sản phẩm đắt tiền của Electrolux còn được trang bị cả tính năng sấy kết hợp nữa...Đa số mẫu máy giặt ở phân khúc giá cao đều được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện.

  Máy giặt cửa ngang loại nào tốt nhất? Đó là Electrolux

  Máy giặt cửa ngang loại nào tốt nhất?

  Elextrolux được đánh giá rất cao về độ bền so với mặt bằng chung của các hãng máy giặt đang có trên thị trường. Và hiện nay, các dòng sản phẩm bán chạy nhất của Electrolux là những dòng sản phẩm ở phân khúc bình dân khoảng từ 8 - 12 triệu đồng/sản phẩm. Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua máy giặt thì chắc chắn Electrolux là lựa chọn không thể nào gây thấy vọng được.

  Máy giặt cửa ngang Samsung

  Máy giặt cửa ngang Samsung thường có lồng giặt tinh thể kim cương. Với thiết kế này, lồng giặt có nhiều lỗ thoát nước nhỏ hơn, tránh vướng mắc vải trong khi giặt, đồng thời khả năng giặt sạch cũng rất tốt. Công nghệ tiết kiệm điện Inverter cũng được sử dụng ở nhiều dòng máy giặt cửa ngang Samsung.

  Ngoài các dòng máy giặt cửa ngang cơ bản, Samsung có rất nhiều sản phẩm cao cấp bao gồm những sản phẩm gặt sấy kết hợp. Samsung còn sở hữu những sản phẩm máy giặt cao cấp 2 lồng giặt giúp bạn giặt 2 loại quần áo khác nhau cùng lúc. Hay thiết kế cửa phụ (Add door) sẽ giúp bạn cho thêm đồ giặt mà không ảnh hưởng đến quá trình giặt mà máy đang vận hành.

  Máy giặt cửa ngang Samsung có nhiều dòng rẻ hơn Electrolux

  Máy giặt cửa ngang Samsung có nhiều dòng rẻ hơn Electrolux

  Máy giặt Samsung sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp giúp máy quay khá êm, tốc độ vắt cao, tiết kiệm điện nước hơn và hoạt động khá hiệu quả.  Mức giá của máy Samsung dao động từ khoảng trên 6 triệu cho các sản phẩm máy giặt cửa trước, phù hợp với túi tiền của đại đa số các gia đình.

  Máy giặt cửa ngang LG

  Máy giặt của ngang LG cũng rất được ưa chuộng trên thị trường với nhiều ưu điểm như chống ồn, bền bỉ. Có một điểm chung ở các dòng máy giặt cửa ngang LG là chương trình giặt rất đa dạng. Các sản phẩm máy giặt lồng ngang LG đều sử dụng động cơ truyền động trực tiếp nên nên rất ít gây ra tiếng động.

  Điểm nổi bật trong chu trình giặt của LG là công nghệ giặt 6 chuyển động (6 motions) được LG áp dụng rộng rãi ở rất nhiều dòng máy. Công nghệ này mô phỏng lại các động tác giặt bằng tay. Nhờ sự linh hoạt và có phần phức tạp này, nên vết bẩn dễ được đánh bật hơn và quần áo sẽ sạch hơn. Ngoài ra LG luôn khiến người tiêu dùng hài lòng vì luôn cải tiến công nghệ 6 Motion DD này.

  Những dòng máy giặt lồng ngang LG cao cấp thường có tích hợp cả chức năng sấy để hong quần áo sau khi giặt. Việc thêm đồ trong quá trình giặt dở với giá tương đối dễ chịu hơn hẳn hãng khác đối với các thiết kế có cùng tính năng.

  Máy giặt cửa ngang LG nổi bật với chất lượng động cơ

  Máy giặt cửa ngang LG nổi bật với chất lượng động cơ

  Nếu bạn là người không mong muốn những tiếng ồn từ quá trình giặt thì LG là lựa chọn thay thế sáng giá cho các sản phẩm máy giặt lồng ngang Electrolux. Nhờ hệ dẫn động trực tiếp, các sản phẩm máy giặt cửa trước của LG thường có tốc độ quay vắt vượt trội giúp quần áo được vắt khô hơn so với khi dùng sản phẩm máy giặt Electrolux.

  Lời kết máy giặt cửa ngang loại nào tốt!

  Đọc đến đây hẳn là bạn đã có thể trả lời câu hỏi máy giặt cửa trước loại nào tốt hay nên mua máy giặt cửa ngang của hãng nào. Thị trường máy giặt đã định hình khá rõ ràng. Electrolux là thương hiệu vẫn được ưa chuộng nhất hiện nay nhưng ngày càng bị cạnh tranh khốc liệt bởi LG và Samsung. LG lấy lợi thế nhờ công nghệ truyền động trực tiếp máy chạy cực êm và bền bỉ trong khi đó Samsung cạnh tranh nhờ giá rẻ và cũng ngày càng được nâng cấp nhiều công nghệ giặt tiên tiến.

  Nếu bạn đã có những tiêu chí của riêng mình thì hẳn là bạn đã biết thương hiệu máy giặt nào nên mua sau khi đọc bài viết này. Và lưu ý là hiện nay, đặt mua máy giặt Online thường rẻ hơn khá nhiều khi bạn mua ở các siêu thị điện máy.