Tủ sấy quần áo loại nào tốt giữa Tiross, Samsung, Sunhouse, Kangaroo?

Tủ sấy quần áo là một dòng sản phẩm mới phổ biến khoảng vài năm gần đây nhưng đang dần trở thành thiết bị gia dụng rất hữu dụng trong gia đình. Đặc biệt là những gia đình sống ở những không gian nhiều bụi (như ở mặt phố), thiếu không gian phơi quần áo..thì tủ sấy quần áo là một thiết bị rất cần thiết. Hoặc nếu gia đình bạn sống ở nơi thường có mùa đông kéo dài thiếu ánh nắng (như Hà Nội) thì việc trang bị tủ sấy/máy sấy quần áo cũng rất cần thiết.

Việc mua một chiếc tủ sấy quần áo sẽ giúp các công việc hong quần áo trở nên hiệu quả hơn khi trời thiếu nắng. Đặc biệt là những ngày mùa đông quần áo phơi không khô rất dễ sinh ra mùi hôi, ẩm mốc. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cấu tạo của các sản phẩm Tủ sấy quần áo, biết được tủ sấy quần áo loại nào tốt để chọn mua được sản phẩm phù hợp với ngân sách của mình.

Tủ sấy quần áo loại nào tốt nhất hiện nay

Kinh nghiệm chọn mua tủ sấy quần áo

Phân biết máy sấy quần áo và tủ sấy quần áo

Với cùng một mục đích là hong khô quần áo, trên thị trường hiện nay có hai dòng sản phẩm là Tủ sấy quần áo (giá rẻ) và các sản phẩm máy sấy quần áo (chuyên nghiệp, hiện đại hơn). Ngoài ra, một số dòng máy giặt hiện nay đã được trang bị cả chức năng sấy quần áo luôn rất tiết kiệm diện tích.

Nếu bạn có ngân sách thì một sản phẩm máy giặt, sấy quần áo kết hợp luôn là lựa chọn hàng đầu vì nó rất tiết kiệm diện tích, việc sử dụng cũng rất thuận tiện. Nếu bạn chọn chế độ giặt + sấy thì sau khi máy chạy xong quần áo đã khô rồi, chỉ việc lấy ra và xếp vào tủ.

Tủ sấy quần áo

Tủ sấy quần áo có cấu tạo trông giống như tủ treo quần áo bằng vải chúng ta thường thấy. Nhưng có một điểm khác biệt là bên dưới tủ sẽ hở và được đặt quạt sấy. Ưu điểm lớn nhất của tủ sấy quần áo là giá bán của chúng rất rẻ chỉ từ 1 – 2 triệu đồng. Các dòng sản phẩm tủ sấy quần áo kiểu này cũng thường rất bền, ít hỏng vặt vì sản phẩm có cấu tạo rất đơn giản.

Ngoài ra, tủ sấy quần áo cũng có cấu tạo tương đối đơn giản nên dễ dàng lắp đặt, tháo ra khi cần. Bộ phận hay hỏng nhất thì chính là phần vải phủ kín bên ngoài tủ. Loại vải này dùng khoảng 1-2 năm thường sẽ bị giãn/mềm ra và có thể rách trước các tác động mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng không phải quá lo lắng vì sau khi bộ khung này hỏng, bạn có thể đặt máy sấy vào bên trong tủ quần áo (tủ gỗ) để sấy được bình thường.

Tủ sấy quần áo gồm một tủ vải và máy đi kèm

Tủ sấy quần áo gồm một tủ vải và máy đi kèm

Tóm lại là dòng sản phẩm này nếu bỏ cái tủ vải đi thì vẫn dùng được, đặt luôn được máy sấy vào trong tủ quần áo nhà bạn để sấy khô. Máy sấy thì cơ bản cũng ít khi hỏng, dùng vài năm thường vẫn sẽ chạy rất tốt.

Máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo là các dòng sản phẩm chuyên dụng hơn so với các sản phẩm tủ sấy quần áo. Về nguyên lý hoạt động thì cũng có nhiều điểm tương đồng với tủ sấy nhưng nhờ các hệ thống cảm biến và hẹn giờ, dòng tủ sấy quần áo mang lại hiệu quả sấy tốt hơn. Ngược lại thì giá các sản phẩm máy sấy quần áo cao hơn so với tủ sấy từ 3-5 lần. Những sản phẩm rẻ nhất cũng phải từ 6 triệu đồng.

Các sản phẩm tủ sấy quần áo tuỳ theo cấu tạo mà sẽ được chia vào hai loại. Một loại là tủ sấy thông hơi có lỗ thoát khí phía trước như dòng máy sấy quần áo Electrolux dưới đây. Và một dòng sản phẩm khác là máy sấy quần áo ngưng tụ.

Máy sấy quần áo Electrolux

Máy sấy quần áo Electrolux

Máy sấy thông hơi: Gọi là máy sấy thông hơi vì khi sấy hơi nóng được thổi qua quần áo và mang theo hơi nước từ vải ướt rồi thoát ra ngoài qua một lỗ thông khí được thiết ngay trên thân máy. Vì vậy, máy cần được đặt ở không gian rộng, thoáng gió, tốt nhất là gần cửa sổ hoặc ở ban công/lô gia của chung cư. Đây cũng được coi là một bất tiện nhỏ cho những gia đình muốn sở hữu loại máy sấy thông hơi nhưng có không gian khiêm tốn.

Máy sấy ngưng tụ: Là dòng sản phẩm máy sấy hoạt động trên nguyên lý ngưng tụ hơi nước. Thay vì thoát hơi ẩm ra ngoài, hơi nóng ẩm sẽ được ngưng tụ tập trung vào trong một chiếc khay chứa nước được thiết kế đi kèm với máy. Và sau khi sấy quần áo, bạn sẽ cần đổ phần nước này đi. Hơi nóng không thoát ra ngoài nên khá an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra, máy cũng không cần lắp thêm ống thông hơi, giảm chi phí lắp đặp so với mua máy sấy thông hơi. Nhược điểm là mỗi lần sấy bạn cần kiểm tra khay nước và đổ đi. Tùy vào không gian mà bạn chọn loại phù hợp.

Hoạt động của Tủ sấy quần áo

Tủ sấy quần áo hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt. Khi cắm điện, máy sấy sẽ đốt nóng một mayso (kiểu như ở máy sấy tóc vậy). Máy sẽ thổi hơi nóng từ đáy tủ quần áo lên. Khí nóng được thổi qua quần áo bên trong tủ và sẽ mang theo hơi ẩm từ quần áo thoát ra bên ngoài. Nhờ đó quần áo ướt sẽ được hong khô. Khí nóng sau khi đã hấp thu hơi ẩm từ quần áo sẽ được thổi ra ngoài liên tục qua các khe hở trên thân tủ quần áo.

Các sản phẩm tủ sấy quần áo thường có bộ điều khiển từ xa để tăng hiệu quả sử dụng. Bộ điều khiển này có các chức năng bật/tắt máy xấy; hẹn giờ và chỉnh nấc công suất của tủ sấy quần áo. Thông thường, quá trình sấy quần áo (sau khi đã được vắt khô) sẽ kéo dài từ khoảng 1-2h hoặc có thể lâu hơn tuỳ vào số lượng quần áo bạn đặt vào bên trong tủ. Với công suất hoạt động khoảng 1.000W, các sản phẩm tủ sấy quần áo cũng sẽ tiêu tốn điện khoảng 1 KWH (1 số điện) cho mỗi giờ sấy quần áo liên tục.

Giá tủ sấy quần áo, máy sấy quần áo

Nhìn chung các sản phẩm tủ sấy quần áo có giá giao động từ khoảng 500.000đ đến 2 triệu đồng tuỳ theo thương hiệu, chất lượng. Các dòng máy sấy thì có cấu tạo phức tạp hơn, tích hợp nhiều chức năng hơn, hoạt động tốt hơn và bền hơn hẳn nên giá của nó cũng cao hơn từ khoảng 6 triệu đồng/sản phẩm. Ngoài ra có thể cùng một hãng nhưng tùy vào công nghệ áp dụng cho mỗi dòng mà giá máy sấy có thể chênh lệch đôi chút.

Giá một số dòng tủ sấy quần áo ở Tiki

Giá một số dòng tủ sấy quần áo bán online

Tủ sấy được sử dụng phổ biến hơn máy sấy vì có giá rẻ hơn dòng máy sấy. Còn nếu so sánh các loại máy sấy thì loại máy sấy thông hơi có giá thành rẻ hơn. Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của dòng máy sấy thông hơi cũng đơn giản hơn loại máy sấy ngưng tụ. Ngược lại, dòng máy sấy ngưng tụ lại hoạt động hiệu quả hơn nhờ vào hệ thống cảm biến nhiệt và cảm biến hơi nước đa dạng hơn. Thế nên, nếu gia đình bạn có nhiều sản phẩm quần áo đắt tiền thì dòng máy sấy ngưng tụ là sản phẩm phù hợp hơn.

Máy sấy, tủ sấy quần áo loại nào tốt?

Hiện nay, các sản phẩm tủ sấy được bán rất đa dạng trên thị trường. Ngược lại thì các sản phẩm máy sấy hiện đại hơn được những gia đình có điều kiện kinh tế lựa chọn. Ở thời điểm hiện tại, nếu mua tủ sấy quần áo thì bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các dòng tủ sấy quần áo Samsung, Panasonic, Sunhouse, Kangaroo, Tiross. Tuy nhiên, sự thực về những thương hiệu này ra sao, tủ sấy quần áo loại nào tốt nhất thì mời bạn đọc tiếp phần dưới đây.

Nói thêm một chút thì việc cân nhắc sử dụng giữa máy sấy hay tủ sấy không chỉ là bài toán kinh tế. Các sản phẩm máy sấy quần áo (như Electrolux, Candy, Whirlpool…) đang dần trở nên phổ biến và được lựa chọn nhiều hơn. Lý do là những sản phẩm này rất hiện đại, hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với tủ sấy. Nếu bạn có ngân sách thì đừng ngần ngại chi thêm chút tiền cho máy sấy, bạn sẽ hài lòng với hiệu quả sấy của chúng.

Tủ sấy quần áo thì được cái rẻ tiền, tiết kiệm. Tuy nhiên về mặt thẩm mỹ cũng như hiệu quả thì sẽ không bằng máy sấy được. Nếu bạn có ý định sử dụng lâu dài thì đầu tư thêm tiền vào máy sấy sẽ hiệu quả hơn.

Máy sấy quần áo Electrolux EDV7552

Các sản phẩm máy sấy quần áo Electrolux có giá dao động từ khoảng 7 – 10 triệu đồng. Trong đó dòng sản phẩm Electrolux EDV7552 dung tích sấy 7,5 kg là một sản phẩm bạn nên cân nhắc. Về thiết kế bên ngoài, dòng máy sấy quần áo Electrlux này trông khá giống với các dòng máy giặt cửa trước của hãng. Khác biệt nằm ở nguyên lý hoạt động và cấu tạo bên trong của sản phẩm.

Máy sấy quần áo Electrolux EDV7552 được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại có thể kể đến như công nghệ xoay đảo chiều. Công nghệ này giúp đảo quần áo đều trong quá trình sấy vừa giúp khô nhanh, vừa tránh được vải bị xoăn rối. Hay công nghệ sấy xoay tròn Iron Aid giúp giảm thiểu nếp nhăn trên quần áo.

Máy sấy quần áo Electrolux 7.5 kg EDV7552

Máy sấy quần áo Electrolux 7.5 kg EDV7552

Ngoài ra, máy cũng có các chức năng điều chỉnh thời gian sấy, cảm biến thông minh có thể tự động ngừng sấy khi quần áo đã khô. Những công nghệ này có thể giúp bạn linh động hơn trong việc quản lý thời gian sấy cho từng loại vải để tránh việc quần áo bị sấy quá nhiệt gây hư hại vải. Và đây là những ưu điểm vượt trội của máy sấy so với các sản phẩm tủ sấy quần áo.

Tủ sấy quần áo Tiross

Tiross là thương hiệu số 1 thị trường hiện nay về các sản phẩm máy làm tỏi đen và máy sưởi dầu. Chính vì thế mà sẽ không có gì ngạc nhiên khi Tiross cũng sản xuất các sản phẩm tủ sấy quần áo. Hiện tại, Tiross đang có 3 Model bán trên thị trường với hai kiểu thiết kế tủ tròn và tủ chữ nhật.

Giá các sản phẩm tủ sấy của Tiross cao hơn các dòng không có thương hiệu của Trung Quốc. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có được chính sách bảo hành chính hãng và các cam kết về chất lượng. Tùy dòng sản phẩm, công suất của máy từ 900W – 1500W. Loại tủ chữ nhật có sức chứa tốt hơn với khối lượng sấy lên tới 15 kg.

Tủ sấy quần áo Tiross

Tủ sấy quần áo Tiross

Tủ sấy quần áo Samsung

Nếu bạn chỉ đang ý định mua tủ sấy quần áo hơn là máy sấy thì thương hiệu Samsung rất đáng để bạn thao khảo. Giá các sản phẩm Tủ sấy quần áo Samsung khá là phải chăng. Với ngân sách chưa tới 1 triệu là bạn đã có thể mua được một sản phẩm tủ sấy quần áo Samsung rồi.

Dù là thương hiệu tủ sấy được ưa chuộng và bán khắp nơi nhưng có một sự thật là các sản phẩm tủ sấy quần áo Samsung hiện nay trên thị trường đều là các sản phẩm giả thương hiệu Samsung. Nó không khác gì các sản phẩm tủ sấy quần áo khác của Trung Quốc và được dán thêm nhãn thương hiệu Samsung, nhưng không phải do Samsung sản xuất.

Điều này bạn có thể kiểm chứng được thông qua mấy điểm sau: Thứ nhất, các sản phẩm Samsung chính hãng thường có Model rõ ràng trong khi các dòng tủ sấy Samsung đang được bán trên thị trường đều không có Model Number.

Thứ hai là hàng gia dụng của Samsung luôn được bảo hành chính hãng thay vì bảo hành theo hoá đơn hay chính sách của người bán. Thứ ba là nếu tìm kiếm trên Website của Samsung thì bạn sẽ không thấy các dòng sản phẩm tủ sấy quần áo mà chỉ thấy máy sấy quần áo mà thôi.

Mặc dù vậy, các dòng tủ sấy quần áo có gắn mác thương hiệu Samsung vẫn rất được ưa chuộng vì có nhiều chức năng hữu ích, và máy cũng dùng khá ổn. Tủ sấy được trang bị công nghệ quạt sấy 360 độ nên máy có thể sấy từ 3 chiều khác nhau. Nhờ vậy, quần áo được thổi khô đều hơn và nhanh hơn.

Tủ sấy quần áo Samsung được bán trên thị trường đều là hàng giả

Tủ sấy quần áo Samsung được bán trên thị trường đều là hàng TQ

Thứ hai, nhiệt độ sấy thường giữ ở mức 60 độ, nên quần áo vẫn có thể giữ được hương thơm của các loại nước xả vải. Ngoài ra, khí nóng từ máy sấy cũng giúp hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc trên quần áo nên dùng tủ sấy khá an toàn cho sức khỏe.

Tủ sấy quần áo Kangaroo

Ngoài các sản phẩm tủ sấy gắn mác Samsung được ưa chuộng nhờ giá rẻ thì có một lựa chọn an toàn hơn, và dĩ nhiên giá cao hơn một chút. Đó là chọn mua các sản phẩm tủ sấy quần áo của Kangaroo, Sunhouse hoặc Tiross.

Tủ sấy quần áo Kangaroo, Tủ sấy quần áo Sunhouse thì cũng không có khác nhiều so với tủ sấy quần áo Samsung. Những sản phẩm tủ sấy của Kangaroo cũng được sản xuất bởi đối tác ở Trung Quốc rồi sau đó gắn nhãn logo thương hiệu Kangaroo ở Việt Nam. Tuy nhiên, ưu điểm là sản phẩm được Kangaroo kiểm định chất lượng và được bảo hành bởi Kangaroo Việt Nam.

Hiện nay, các gian hàng chính hãng của Kangaroo đều có bán hai dòng tủ sấy quần áo là tủ sấy Kangaroo KG330 (Tủ hình hộp chữ nhật) và Model tủ sấy quần áo loại tròn Kangaroo KG308S. Hai dòng sản phẩm này có giá tương đương nhau và không khác biệt về chất lượng sản phẩm, chỉ khác kiểu thiết kế đôi chút.

Tủ sấy quần áo Kangaroo KG330 (Xanh)

Tủ sấy quần áo Kangaroo KG330 (Xanh)

So với các mức giá tủ sấy kiểu dạng thùng hàng Fake hoặc OEM thì hàng của Kangaroo có giá cao hơn một chút. Tủ sấy dạng thùng của Kangaroo có giá khoảng hơn 1 triệu đồng, trong khi của các hãng khác hoặc hàng không có thương hiệu rẻ hơn khoảng từ 200K – 400K.

Tủ sấy quần áo Sunhouse

Câu chuyện về các sản phẩm máy sấy quần áo Sunhouse cũng rất giống với Kangaroo. Đó là họ mua các sản phẩm tủ sấy không có thương hiệu (hàng OEM)/ linh kiện của các nhà sản xuất Trung Quốc và dán nhãn sản phẩm của mình. Sự khác biệt với Kangaroo gần như là không nhiều và chỉ có khác về các tiêu chuẩn thiết kế là chính. Nhiều khả năng là các sản phẩm của Kangaroo và Sunhouse cũng không có khác biệt nhiều với các dòng tủ sấy không có thương hiệu khác của Trung Quốc.

Nếu chọn Sunhouse để mua tủ sấy, thì các sản phẩm chủ yếu có khoảng giá từ 1 triệu 2 đồng là bạn đã có rất nhiều dòng sản phẩm để chọn. Đặc điểm chung của loại tủ sấy quần áo Sunhouse chính là tủ có công suất hoạt động từ 1000 – 1400W với quạt gió tốc độ cao cùng nhiệt độ sấy lên đến 65 độ C. Cùng với đó là lồng phân nhiệt lớn, được thiết kế 360° giúp lan toả khí nóng đều trong tủ.

Tủ sấy quần áo Sunhouse SHD2707

Tủ sấy quần áo Sunhouse SHD2707

Tủ sấy của Sunhouse có các chức năng điều chỉnh thời gian sấy khác nhau như 30, 60, 90, 120, 180 phút. Nhờ vậy, tùy theo khối lượng quần áo và chất liệu vải mà bạn có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Cuối cùng, khi mua tủ sấy lồng đứng sunhouse, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành 12 tháng. Đây là ưu điểm so với các sản phẩm không có thương hiệu.

Tủ sấy quần áo Panasonic

Các sản phẩm tủ sấy quần áo Panasonic được bày bán trên thị trường hiện nay đều là các sản phẩm Trung Quốc dán nhãn Panasonic, không được bảo hành chính hãng, thông tin về thương hiệu rất ít và mập mờ. Chính vì vậy, lời khuyên duy nhất của TrueReview là bạn nên ưu tiên các sản phẩm có chính sách bảo hành rõ ràng hơn từ Sunhouse, Kangaroo hoặc Tiross. 

Tuy vậy cũng nên cân nhắc ưu điểm của các sản phẩm tủ sấy quần áo Panasonic (gán mác Panasonic) là có mức giá khá rẻ. Chỉ tầm 700 nghìn là bạn đã có thể mua 1 chiếc tủ sấy quần áo Panasonic về dùng. Đặc điểm chung của Panasonic là tủ có công suất từ 1000 – 1300w sấy nóng, và máy hoạt động lên đến 1500w khi sấy lạnh.

"Tủ sấy Panasonic" có hình ảnh không khác gì "Tủ sấy quần áo Samsung"

“Tủ sấy Panasonic” có hình ảnh không khác gì “Tủ sấy quần áo Samsung”

Tủ cũng sử dụng công nghệ quạt sấy 360 độ, nghĩa là gió nóng được thổi từ 3 hướng thay vì một hướng. Vì vậy quần áo không những dễ khô mà còn đỡ bị xoăn rối. Ngoài ra, tủ sấy quần áo Panasonic cũng cho phép bạn cài đặt nhiều thời gian sấy khác nhau. Với công nghệ này, bạn có thể chủ động hơn trong việc chọn thời gian sấy phù hợp hơn cho từng loại vải.

Tủ sấy quần áo loại nào tốt?

Thị trường tủ sấy quần áo là một thị trường tràn ngập các sản phẩm hàng không có thương hiệu và hàng gán mác của các thương hiệu nổi tiếng. Trong các dòng sản phẩm trên thị trường, những sản phẩm tủ sấy quần áo Samsung, tủ sấy quần áo Panasonic được bán rất nhiều với ưu điểm là giá rẻ. Nếu bạn muốn chắc ăn thì hãy thêm một chút tiền mua các sản phẩm tủ sấy của Sunhouse, Kangaroo để có thể an tâm về chất lượng (vì có chính sách bảo hành tốt hơn). Hy vọng là toàn bộ bài viết đã trả lời câu hỏi Tủ sấy quần áo loại nào tốt, giúp bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất.