Máy sấy tóc loại nào tốt giữa Panasonic, Philips, Toshiba, Kangaroo?

Máy sấy tóc ra đời vào khoảng những năm 90 thế kỷ 20 và hiện nay máy sấy tóc là một vật dụng không thể thiếu trong gia đình; và là đồ dùng quan trọng giúp chị em phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi cần phải gội đầu. Vậy máy sấy tóc loại nào tốt nhất? Có nên mua máy sấy tóc giá rẻ của Trung Quốc không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Mua máy sấy tóc loại nào tốt nhất?

Mua máy sấy tóc loại nào tốt nhất?

Trong các thương hiệu máy sấy tóc phổ thông hiện nay trên thị trường thì Panasonic, Philips và Toshiba là những thương hiệu đứng đầu. Ở mức ngân sách thấp hơn một chút thì có các sản phẩm máy sấy tóc của Kangaroo, BlueStone, Sunhouse...Vậy nên mua máy sấy tóc của thương hiệu nào? Mời bạn đọc tiếp bài đánh giá chi tiết dưới đây. Ở cuối bài sẽ có một số dòng mà bạn nên cân nhắc chọn mua.

Những máy sấy tóc tốt nhất hiện nay

Nếu bạn chỉ có thời gian nghe một lời khuyên duy nhất trước khi chọn mua máy sấy tóc thì mình khuyên bạn nên tránh xa các sản phẩm máy sấy tóc Trung Quốc. Lý do là với các sản phẩm máy sấy tóc, phần lớn các dòng máy Trung Quốc có công suất cao chỉ tiêu thụ điện năng khỏe thôi chứ hiệu quả sấy thường kém xa máy sấy tóc của Philips, Panasonic. Trong khi đó, giá máy sấy tóc chính hãng cũng không hề đắt.

Bảng dưới đây là ba sản phẩm mà chúng tôi đánh giá là tốt nhất hiện nay trên thị trường. Ở phân khúc phổ thông, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua máy sấy tóc Philips BHC010/00 hoặc Panasonic EH-ND11. Còn ở phân khúc cao cấp, khó mà có đối thủ nào vượt qua được Philips HP8233. Chi tiết đánh giá từng sản phẩm, bạn có thể xem ở các phần sau của bài viết này.

TOP
Máy sấy tóc Philips tốt

Máy sấy tóc Philips BHC010/00

 • Công suất 1.200W
 • Tốc độ sấy: 2 mức nhiệt, có sấy mát
 • Chế độ bảo vệ: Tự ngắt điện khi quá tải
 • Máy sấy có thể gấp gọn
 • Giá tham khảo 250K XEM NGAY
 • Máy sấy tóc Panasonic tốt

  Máy sấy tóc Panasonic EH-ND11

 • Công suất 1.000W
 • Tốc độ sấy: 2 mức nhiệt
 • Chế độ bảo vệ: Tự ngắt điện khi quá tải
 • Giá tham khảo 200K XEM NGAY
 • Máy sấy tóc cao cấp tốt nhất

  Máy sấy tóc Philips HP8233/00

 • Công suất lớn 2.200W
 • Điều khiển với 6 mức tốc độ, có sấy mát
 • Tiện ích: Đầu sấy hẹp tạo kiểu tóc, Có đầu chải tóc phồng,
 • Công nghệ sấy ion làm mượt tóc
 • Tự ngắt khi quá nhiệt, Chế độ sấy bảo vệ tóc
 • Giá tham khảo 1 Triệu XEM NGAY
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy tóc

  Tìm hiểu sơ lược qua cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy tóc sẽ giúp bạn đánh giá được tại sao có một số dòng máy sấy tóc thì tốt, một số dòng thì lại có hiệu năng sấy kém hoặc không an toàn.

  Cấu tạo máy sấy tóc

  Thực tế, máy sấy tóc là một sản phẩm có nguyên lý hoạt động và cấu tạo khá đơn giản. Một máy sấy tóc sẽ gồm hai bộ phận chính là bộ phận gia nhiệt hay cuộn dây Vonfram và quạt thổi.

  Cấu tạo của máy sấy tóc

  Cấu tạo của máy sấy tóc

  Cùng với đó là dây nguồn, tấm chắn/lọc gió và lớp vỏ bọc cách nhiệt, điện. Ngoài ra các máy sấy tóc đều có một/hai công tắc nhỏ phía bên ngoài tay cầm máy sấy để chỉnh nhiệt/tốc độ quạt. Phụ kiện có thể có thêm nắp điều chỉnh hướng gió có thể gắn thêm vào phía đầu ra của máy sấy.

  Cơ chế hoạt động của máy sấy tóc

  Khi có dòng điện chạy qua, cuộn dây Vonfram sẽ nóng lên và tỏa nhiệt đốt nóng không khí xung quanh. Khi đó, quạt có nhiệm vụ hút không khí vào máy rồi đẩy ra phía trước tạo thành luồng khí nóng để sấy tóc.

  Với nhiều loại máy sấy tóc hiện đại/cao cấp, người ta sử dụng bộ phận gia nhiệt bằng gốm thay vì dây Vonfram. Sự cải tiến này giúp rút ngắn thời gian làm nóng của máy, tránh việc sử dụng lâu, tổn hại cho tóc.

  Với các dòng máy sấy tóc phổ thông thì máy sấy tóc loại nào tốt sẽ phụ thuộc vào chất lượng của quạt gió và cuộn dây Vonfram. Cuộn dây này càng dài (chi phí sản xuất càng cao), điện trở càng lớn thì máy sẽ đốt nóng không khí nhanh hơn. Quạt gió càng chất lượng thì tốc độ gió sẽ càng lớn và việc sấy tóc sẽ càng nhanh.

  Nhưng giữa quạt gió và cuộn dây Vonfram có một mối quan hệ mật thiết đến chất lượng máy. Đó là nếu quạt càng mạnh mà nhiệt tỏa ra ở cuộn đây Vonfram không đủ lớn thì khí sấy sẽ không đủ nóng và việc sấy tóc mất nhiều thời gian. Ở các sản phẩm máy sấy tóc giá rẻ họ sẽ hạ tốc độ quạt gió xuống để tiết kiệm chi phí sản xuất (cuộn Vonfram) và quạt tốc độ thấp cũng rẻ tiền hơn để duy trì độ nóng của luồng khí thổi ra từ máy sấy.

  Kinh nghiệm mua máy sấy tóc

  Các sản phẩm máy sấy tóc ngày nay đã đạt đến mức độ hoàn thiện rất cao. Và các nhà sản xuất máy sấy tóc hiện nay đang sản xuất rất nhiều mẫu máy sấy cao cấp, không hề gây hư hại tóc. Ví dụ như các dòng máy có bộ phận gia nhiệt bằng giúp rút ngắn thời gian sấy tóc và hạn chế ảnh hưởng của khí nóng đến tóc.

  Để chọn mua được một sản phẩm máy sấy tóc tốt thì vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu là thương hiệu, sau đó sẽ đến các tiêu chí, thông số kỹ thuật của máy. Tuy vậy, hãy cùng đi qua một số thông số kỹ thuật trước để bạn nắm được những vấn đề cơ bản nhất khi mua máy sấy tóc.

  Công suất máy sấy tóc

  Sự tiếp xúc với gió nóng quá lâu có thể làm tóc bị khô cứng. Một lời khuyên cho các bạn đó là chọn máy sấy có công suất càng cao càng tốt. Vì nó có thể giúp bạn rút ngắn thời gian làm khô tóc. Các máy sấy tóc hiện nay trên thị trường đa phần đều có công suất trên 1.000W.

  Công suất máy sấy tóc ảnh hướng lớn đến chất lượng máy

  Công suất máy sấy tóc ảnh hướng lớn đến chất lượng máy

  Nhìn chung thì công suất càng cao thì càng tốt, ngoại trừ các sản phẩm máy sấy tóc giá rẻ không có thương hiệu từ Trung Quốc. Những nhà sản xuất máy sấy tóc giá rẻ Trung Quốc (không có thương hiệu hoặc thương hiệu không có tên tuổi) có nhiều mánh khóe để bán hàng. Một trong những mánh của họ là công bố sai thông tin công suất máy vì khách hàng thường không kiểm chứng thông tin này.

  Cách thứ hai là họ sử dụng bộ điện trở đốt nóng Vonfram chất lượng thấp, do đó hiệu suất chuyển đổi điện sang nhiệt thấp. Mặc dù khi đó máy sấy tóc tiêu thụ nhiều điện năng (có thể lên tới 2.200W hoặc hơn) nhưng gió từ máy vẫn không đạt độ nóng cần thiết để sấy tóc. Đó là lý do vì sao rất nhiều máy sấy tóc Trung Quốc có công suất lên tới 2.000W nhưng sấy không thấy sướng bằng máy 1.200W của Panasonic, Philips.

  Chức năng của máy sấy tóc

  Chức năng cơ bản nhất của các sản phẩm máy sấy tóc là để "sấy tóc" dĩ nhiên rồi. Tuy nhiên, bên cạnh chức năng cơ bản này, hiện nay máy sấy tóc được trang bị thêm nhiều tính năng khác khá là hay ho. 

  Ngay cả ở một số dòng máy sấy tóc phổ thông của Panasonic, Philips..cũng có các chức năng đặc biệt mà bạn nên cân nhắc khi mua máy sấy tóc. Những chức năng này bao gồm: Chế độ sấy bảo vệ tóc, chế độ sấy ion âm giúp tóc giữ ẩm tốt hơn, chế đồ sấy mát và nhiều máy sấy tóc còn được bán kèm sấy hẹp tạo kiểu tóc.

  ​Chế độ sấy bảo vệ tóc (Thermoprotect): Đây là chế độ hoạt động giúp máy duy trì nhiệt độ sấy ổn định ở mức 57 - 58 độ. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng cho việc sấy và tạo kiểu cho tóc. Ở các sản phẩm máy sấy tóc có chế độ này, máy có cảm ứng nhiệt tương tự như ở các sản phẩm bình nóng lạnh. Để giữ đuợc nhiệt độ ổn định, cảm biến này có khả năng tự ngắt nguồn điện khi cần để giữ nhiệt độ sấy ổn định.

  Chế độ sấy bảo vệ tóc (TP)

  Chế độ sấy bảo vệ tóc (TP)

  Chế độ sấy ion âm là tính năng nâng cao rất đánh giá ở các sản phẩm máy sấy tóc tốt, chất lượng. Công nghệ sấy ion âm về cơ bản là tính năng mà máy có khả năng "thổi" ra khí sấy có chứa các ion âm. Tính năng này giúp tóc giữ ẩm tốt hơn, giảm rối cũng như vấn đề gãy rụng ở tóc. 

  Máy có chế độ sấy ion âm thường có chứ Ionic ở thân máy

  Máy có chế độ sấy ion âm thường có chứ Ionic ở thân máy

  Chế độ sấy nhanh cũng là một tính năng xuất hiện ở một số dòng máy. Ở tính năng này, máy sẽ có công suất tăng lên cao hơn so với thông thường giúp việc sấy tóc nhanh hơn. Ngoài ra, đa phần các máy sấy tốc tốt, chất lượng còn có thêm chế độ sấy mát. Đây là chế độ sấy mà luồng khí không bị đốt nóng, giúp tóc không bị khô hay gãy rụng.

  Độ ồn của máy sấy tóc

  Máy sấy tóc là một thiết bị không dễ chịu. Trong gia đình, đây là dụng cụ có độ ồn lớn thứ hai chỉ sau các sản phẩm máy hút bụi. Vì thế, máy sấy tóc cũng là một thiết bị gây ra nhiều sự khó chịu cho những thành viên khác trong gia đình trong quá trình sử dụng.

  Trong quá trình chọn mua máy sấy tóc, bạn nên ưu tiên chọn mua các sản phẩm có tiếng ồn càng nhỏ càng tốt. Nếu có điều kiện thì hãy nghe thử máy chạy trong quá trình chọn mua. Còn trường hợp bạn mua máy sấy tóc online thì hãy tham khảo những thương hiệu, máy sấy tóc ở các phần dưới đây.

  Có nên mua máy sấy tóc chuyên dụng?

  Máy sấy tóc chuyên dụng là các dòng máy được sản xuất chuyên phục vụ cho các salon chăm sóc tóc. Đặc điểm chung của các dòng máy sấy tóc chuyên dụng là công suất cao, máy dùng bền và ổn định hơn các dòng máy sấy tóc thường.

  Ở nhiều sản phẩm máy sấy tóc giá rẻ thì chỉ có hai mức điều chỉnh nhiệt độ đơn giản và máy chỉ có 1 công tắc. Nhưng các dòng máy sấy tóc chuyên dụng, với công suất lớn (khoảng 2000W) thường có hai hệ thống công tắc (nhiệt và gió) mang đến lựa chọn đa dạng hơn như chế độ sấy ion, chế độ sấy nhanh (Turbo)...

  Máy sấy tóc chuyên dụng thường có chế độ sấy ion giúp tóc giữ ẩm tốt hơn

  Máy sấy tóc chuyên dụng thường có chế độ sấy ion giúp tóc giữ ẩm tốt hơn

  Quạt gió là bộ phận chuyển động nhiều nhất trong một máy sấy tóc và ở các sản phẩm máy sấy chuyên dụng quạt gió là bộ phận thể hiện hiệu năng vượt trội ở chế độ sấy nhanh (Turbo). Ngay cả khi bạn chọn chế độ sấy không nóng thì các sản phẩm máy sấy chuyên dụng vẫn có thể làm khô tóc bằng cách sử dụng quạt gió công suất cao.

  Nếu có điều kiện, bạn có thể chọn mua máy sấy tóc chuyên dụng để có thể sấy tóc nhanh hơn. Tuy nhiên, giá các dòng máy chuyên dụng cũng khá cao. Với phần lớn người dùng thì một máy sấy tóc phổ thông chất lượng sẽ đáp ứng được các nhu cầu sử dụng hàng ngày.

  Mua máy sấy tóc thương hiệu nào?

  Trả lời câu hỏi máy sấy tóc loại nào tốt ở phía đầu bài viết thì hiện nay trên thị trường, các sản phẩm máy sấy tóc Panasonic, Philips và Hitachi là những thương hiệu máy sấy tóc tốt và phổ biến nhất trên thị trường. Trong các thương hiệu máy sấy tóc này thì Panasonic là thương hiệu nổi bật hơn cả và có thể coi máy sấy tóc Panasonic là máy sấy tóc tốt nhất hiện nay.

  Ở phân khúc giá rẻ hơn thì có các sản phẩm máy sấy tóc của Kangaroo, BlueStone cũng coi là có thể dùng được, mặc dù chất lượng sẽ khó so sánh được với các sản phẩm máy sấy tóc Panasonic.

  Lưu ý an toàn khi dùng máy sấy tóc

  Một sản phẩm máy sấy tóc tốt là sản phẩm phải sử dụng an toàn. Ít nhất thì các sản phẩm có thương hiệu khi sấy tóc bạn sẽ không cảm thấy tay cầm/lớp nhựa cách nhiệt bên ngoài bị nóng như ở các sản phẩm máy sấy tóc Trung Quốc. Với các sản phẩm máy sấy tóc giá rẻ khoảng dưới 100.000đ, rất nhiều sản phẩm khi sấy bạn còn cảm thấy mùi nhựa cực kỳ khó chịu nữa.

  Nếu có điều kiện, bạn hãy ưu tiên chọn các sản phẩm máy sấy tóc có cảm biến và tự ngắt điện. Điều này vừa giúp giảm rủi ro chập, cháy đồng thời cũng đảm bảo an toàn là khí sấy không quá nóng/nóng một cách đột ngột có thể dẫn đến việc bị bỏng trong quá trình sấy tóc.

  Máy sấy tóc loại nào tốt và nên mua?

  Ở phần này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số máy sấy tóc tốt, được rất nhiều khách hàng đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Cùng với đó, bạn có thể dựa vào những thông tin kĩ thuật ở trên để chọn lựa sản phẩm tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

  Máy sấy tóc Panasonic EH-ND11-A645

  Máy sấy tóc Panasonic EH-ND11 là một trong những dòng máy sấy tóc cơ bản nhất của Pansonic. Về phần nhìn, máy có thiết kế gọn nhẹ với màu sắc trẻ trung, và mang đến cảm giác rất an toàn chắc chắn. Đồng thời, phần tay cầm được thiết kế với một móc treo nhỏ, dễ dàng treo lên gọn gàng và nhanh chóng sau khi sử dụng.

  Máy có công suất 1000W đáp ứng các nhu cầu sấy tóc thông thường. Đủ để làm tóc khô nhanh cũng như không bị tổn hại bởi ảnh hưởng từ nhiệt. Dù là một dòng máy giá rẻ, sản phẩm máy sấy tóc EH-ND11 được trang bị cảm biến ngắt điện khi quá nhiệt. Đây là tính năng này sẽ duy trì tuổi thọ cao cho sản phẩm, giúp an toàn trong quá trình sử dụng.

  Máy sấy tóc Panasonic EH-ND11-A645

  Máy sấy tóc Panasonic EH-ND11-A645

  Một ưu điểm khác của Panasonic EH-ND11-A645 là hai tốc độ sấy, sấy nóng và sấy ấm. Bạn có thể chọn nóng mạnh để làm khô tóc và nóng ấm dành cho tạo kiểu sấy. Sản phẩm EH-ND11 trên thị trường hiện nay được nhập từ Thái Lan/Trung Quốc. Ở một ngân sách hạn chế thì đây là sản phẩm lựa chọn an toàn, chất lượng và khá rẻ.

  Máy sấy tóc Panasonic EH-ND21

  Ở phân khúc giá cao hơn một chút, Pansonic có sản phẩm nhiều tính năng hơn EH-ND11 là dòng máy sấy EH-ND21. Sản phẩm với thiết kế gọn nhẹ, thuận tiện cho mọi đối tượng sử dụng. Ngoài màu sắc bắt mắt cùng kích thước nhỏ, phần tay cầm của máy còn có thể gập lại giúp cho việc cất giữ không chiếm quá nhiều diện tích.

  Công suất 1200W cho phép sản phẩm này làm khô tóc trong khoảng thời gian ngắn. Và chắc chắn, bạn không nên bỏ qua tính năng vượt trội với 3 chế độ trong đó có một chế độ sấy mát phù hợp với tóc yếu hoặc khi sấy tóc cho trẻ em.

  Máy sấy tóc Panasonic ND21 có 3 chế độ sấy

  Máy sấy tóc Panasonic ND21 có 3 chế độ sấy

  Đánh giá chung là dòng Panasonic EH-ND21 hoạt động khá êm và giảm thiếu tối đa âm thanh phát ra ngoài. Sản phẩm cũng có chế độ tự ngắt điện khi quá nhiệt. Và cuối cùng, sản phẩm được bán kèm theo đầu sấy giúp tối ưu quá trình sấy và làm tóc mau khô hơn.

  Máy sấy tóc Philips BHC010

  Máy sấy tóc của Philips cũng được rất nhiều khách hàng đánh giá là tốt, chỉ đứng sau Panasonic. Dòng máy sấy tóc Philips BHC010 là một trong những sản phẩm cực tốt của Philips ở phân khúc giá rẻ. Đây cũng là dòng máy có thiết kế nhỏ gọn, có khả năng gấp gọn khi cần, dễ dàng mang theo khi đi du lịch. Máy hoạt động với công suất 1200W, mức công suất phổ biến ở các dòng máy phổ thông của Philips, Pansonic.

  Là dòng giá rẻ nhưng Philips BHC010 vẫn có chế độ sấy mát, sấy bảo vệ tóc

  Là dòng giá rẻ nhưng Philips BHC010 vẫn có chế độ sấy mát, sấy bảo vệ tóc

  Máy có chế độ sấy mát và hai chế độ sấy nòng, một trong hai chế độ nhiệt là Thermoprotect (TP) - chế độ sấy bảo vệ tóc. Phía sau máy (phần sát cánh quạt) được cấu tạo dạng tổ ong. Thiết kế này không những giúp quạt hút không khí tốt hơn mà còn dễ dàng vệ sinh khi cần.

  Máy sấy tóc Philips HP8233

  Ngoài ba dòng máy ở phân khúc tầm trung ở trên thì Philips HP8233 là một sản phẩm cao cấp, chất lượng của Philips. Sản phẩm có giá trên 1 triệu với nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu sấy tóc chuyên nghiệp cho salon tóc. Nếu dùng trong gia đình thì đây là sản phẩm giúp bạn có nhiều lựa chọn sử dụng.

  Bên cạnh công suất mạnh mẽ 2200W, máy có nhiều chế độ sấy khác nhau bao gồm chế độ sấy bảo vệ tóc Thermoprotect, chế độ sấy mát và cả chế độ sấy ion âm (inonic). Bạn có nhiều lựa chọn để có thể sấy khô tóc nhanh/ sấy dưỡng ẩm với chế độ sấy ion. Ngoài ra, máy được bán kèm kẹp tạo kiểu và đầu sấy chải phồng tóc.

  Máy sấy tóc Philips HP8233 đa năng

  Máy sấy tóc Philips HP8233 đa năng

  Tổng cộng thì máy sấy tóc Philips HP8233 mang đến 6 chế độ sấy điều chỉnh để phù hợp tóc và nhu cầu sử dụng. Với đa dạng lựa chọn và công suất mạnh mẽ, Philips HP8233 không chỉ là dòng máy sấy tóc gia đình cao cấp mà còn đáp ứng các nhu cầu của salon tóc. Sản phẩm này được bảo hành 2 năm toàn cầu theo chính sách bảo hành chung của Philips.

  Máy sấy tóc Kangaroo KG616

  Ngoài các sản phẩm máy sấy tóc từ Pansonic, Philips đã được khẳng định chất lượng thì ở phân khúc máy sấy tóc giá rẻ có một sản phẩm khá tốt là dòng máy sấy tóc Kangaroo KG616. Mặc dù, phần tay cầm của máy không thể gập như các loại khác, nhưng thiết bị có kích thước tổng thể khá nhỏ gọn.

  Máy có công suất hoạt động 1000W, đáp ứng nhu cầu sấy tóc cơ bản. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này là máy hoạt động ổn định và có giá bán khá rẻ (dưới 100.000đ). Với mức giá này, Kangaroo KG616 không có các đối thủ từ Pansonic, Philips. Nó cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm máy sấy tóc giá rẻ từ Trung Quốc nhưng được đánh giá tốt hơn rất nhiều.

  Máy sấy tóc Kangaroo KG616 nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng

  Máy sấy tóc Kangaroo KG616 nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng

  Ở mức giá rẻ, máy KG616 được trang bị hai chế độ sấy cơ bản nhất là sấy ấm và sấy nóng. Với công suất 1000W, chế độ sấy nóng đáp ứng được các nhu cầu sấy cơ bản không quá cầu kỳ như tạo kiểu hay giữ ẩm.

  Nên tránh máy sấy tóc rẻ tiền

  Những sản phẩm máy sấy tóc giá rẻ vẫn luôn là các sản phẩm quá hấp dẫn bởi giá bán thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm máy sấy tóc chính hãng, có thương hiệu như máy sấy tóc Panasonic, Philips. Và các sản phẩm giá rẻ này còn có công suất sấy cực lớn có thể lên tới 2.200W. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập ở trên, rất nhiều sản phẩm máy sấy tóc giá rẻ của Trung Quốc quảng cáo thông tin sai lệch về công suất.

  Trong khi đó nhiều sản phẩm không an toàn trong quá trình sử dụng. Và đa phần các trường hợp, nếu bạn đã từng dùng qua các sản phẩm máy sấy tóc có thương hiệu như máy sấy tóc Panasonic, Philips thì việc mua một máy sấy tóc giá rẻ Trung Quốc chỉ khiến bạn phí tiền mà sẽ không cảm thấy hài lòng chút nào trong quá trình sử dụng.