Nên mua máy giặt hãng nào giữa Electrolux, LG, Samsung, Panasonic?

Sự cạnh tranh mang đến rất nhiều cải tiến trong công nghệ giặt của các sản phẩm máy giặt. Chính vì vậy mà các sản phẩm máy giặt ngày càng đa dạng, chất lượng cũng ngày càng tốt. Một sản phẩm máy giặt gia đình có thể dùng đến hàng chục năm nên việc tìm hiểu kỹ trước khi mua rất quan trọng. Vậy nên mua máy giặt hãng nào?; máy giặt loại nào tốt nhất hiện nay, giặt được sạch quần áo, dùng bến, không ồn và tiết kiệm điện, nước khi giặt? Toàn bộ những vấn đề này sẽ được trả lời trong nội dung bài viết dưới đây. Mời bạ cùng đọc và tìm hiểu chi tiết nhé.

Nên mua máy giặt hãng nào tốt?

Bài viết về kinh nghiệm chọn mua máy giặt tốt nhất cho gia đình

Dù bạn là người mới lập gia đình đang cần mua sắm đồ gia dụng hay bạn đang có nhu cầu thay thế sản phẩm máy giặt cũ trong nhà thì những kinh nghiệm mua máy giặt ở đây sẽ giúp bạn chọn được một sản phẩm máy giặt phù hợp, biết được thương hiệu máy giặt nào tốt nhất và nên mua nhất.

Top máy giặt lồng ngang bán chạy

Sẽ có nhiều yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua máy giặt. Nội dung các phần bên dưới sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi liên quan đến việc chọn mua máy giặt. Còn nội dung phần này là bảng danh sách tổng hợp những sản phẩm máy giặt lồng ngang chất lượng, bán chạy hàng đầu hiện nay trên thị trường. Nếu bạn cần đưa ra một quyết định nhanh chóng về loại máy giặt cần mua cho gia đình thì danh sách này chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

TOP
Máy giặt cửa ngang LG Inverter

Máy giặt LG FC1408S4W2

 • Khối lượng giặt: 8 kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1400 vòng/phút
 • Có 14 chương trình giặt
 • Truyền động trực tiếp không ồn
 • Giá tham khảo 8 Triệu XEM NGAY
 • Máy giặt loại nào tốt nhất 2020

  Máy giặt Electrolux EWF8025BQWA

 • Khối lượng giặt: 8 kg
 • Tốc độ vắt 1.200 vòng/phút
 • Truyền động dây Curoa
 • Lựa chọn hàng đầu ở phân khúc phổ thông
 • Giá tham khảo 7.5 Triệu XEM NGAY
 • Máy giặt cửa ngang LG Inverter

  Máy giặt Inverter LG FC1409S3W

 • Khối lượng giặt: 9kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1400 vòng/phút
 • Công nghệ giặt 6 Motion
 • Có 14 chương trình giặt
 • Truyền động trực tiếp
 • Giá tham khảo 9 Triệu XEM NGAY
 • Máy giặt Samsung Addwash WW90K54E0UW/SV

 • Khối lượng giặt: 9 kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1200 vòng/phút
 • Có 14 chương trình giặt
 • Thêm đồ khi đang giặt với cửa phụ Add Door
 • Truyền động dây Curoa
 • Giá tham khảo 9 Triệu XEM NGAY
 • Máy giặt cửa ngang Samsung Inverter

  Máy giặt Samsung WW75J42G0IW

 • Khối lượng giặt: 7.5 kg
 • Công nghệ Inverter
 • Tốc độ vắt 1200 vòng/phút
 • Có 12 chương trình giặt
 • Truyền động dây Curoa
 • Giá tham khảo 5.9 Triệu XEM NGAY
 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy giặt

  Phần này sẽ lý giải hoạt động của máy giặt để giúp bạn hiểu cặn kẽ máy giặt nó chạy như thế nào, và làm sao mà nó có thể giặt sạch được quần áo. Qua những nội dung này bạn sẽ hiểu về sản phẩm máy giặt (dù là lồng đứng hay lồng ngang), để có thể có những đánh giá ban đầu về chất lượng của một chiếc máy giặt.

  Về cơ bản, một sản phẩm máy giặt sẽ bao gồm các bộ phận chính là lồng giặt, động cơ, bảng điều khiển, hệ thống ống bơm dẫn nước và một số cảm biến. Ngoài ra, máy giặt thường có chức năng điều chỉnh nhiệt độ giặt nên bên dưới lồng giặt cũng thường có một điện trở có nhiệm vụ đun nóng nước trước khi giặt.

  Lồng giặt: Đây là bộ phận lớn nhất của máy giặt là nơi mà bạn sẽ để quần áo vào để giặt. Lồng giặt được đặt bên trong một khoang giặt kín có khả năng chứa và giữ nước trong quá trình giặt. Đồng thời khoang giặt này cũng có tác dụng giữ thăng bằng cho máy giặt trong quá trình giặt và vắt.

  Lồng giặt được thiết kế với rất nhiều lỗ nhỏ để có thể thoát nước dễ dàng

  Lồng giặt được thiết kế với rất nhiều lỗ nhỏ để có thể thoát nước dễ dàng

  Yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến hiệu quả của việc giặt chính là thiết kế bề mặt của lồng giặt. Chất liệu chính được sử dụng phổ biến hiện nay để sản xuất lồng là thép không gỉ (cũng hay được gọi là inox). Và bề mặt lồng giặt thường được thiết kế lồi lõm để tăng hiệu quả giặt sạch. Các kiểu thiết kế bề mặt này thì tuỳ theo từng hãng mà khác nhau như ví dự ở hình trên là kiểu lồng giặt kim cương của LG, Electrolux thì có công nghệ Lồng giặt Lily với nhiều lỗ nhỏ nằm sát nhau.

  Động cơ: Động cơ của máy giặt là bộ phận đắt tiền nhất trên máy giặt. Nó có tác dụng điều khiển hoạt động của lồng giặt. Thông thường, động cơ sẽ có khả năng hoạt động theo cả hai chiều để giặt quần áo một cách hiệu quả. Động cơ này có thể được dẫn động qua một dây curoa (như hình dưới đây) để truyền động tới lồng giặt, hoặc cũng có loại truyền động trực tiếp.

  Động cơ của máy giặt đặt bên ngoài lồng giặt

  Động cơ của máy giặt đặt bên ngoài lồng giặt

  Thông thường thì phần động cơ của máy giặt luôn rất là bền và thường được bảo hành nhiều năm, có khi bảo hành lên tới 10 năm như ở nhiều dòng sản phẩm máy giặt của LG.

  Hệ thống dẫn nước: Ống cấp nước cho máy giặt sẽ dẫn nước đi vào bên trong lồng giặt phục vụ cho việc giặt quần áo. Tuy nhiên, trước khi nước chảy vào lồng giặt thì nó sẽ được dẫn qua ngăn chứa bột giặt/nước giặt để hoà tan bột giặt, nước giặt. Nước sạch khi được dẫn vào bên trong máy giặt sẽ chảy qua một van thông minh. Van này có vai trò điều khiển lượng nước đưa vào lồng giặt dựa trên hai cơ chế tuỳ theo từng dòng sản phẩm.

  Van cấp nước cho máy giặt

  Van cấp nước cho máy giặt

  Cơ chế một là sử dụng đồng hồ đo gắn vào đầu van nước để tính lượng nước chảy vào bên trong khoang giặt. Khi đã đạt đủ lượng nước (tính theo lít) thì van điều thông minh sẽ khoá lại dựa theo các chương trình giặt đã được lập trình sẵn. Một cơ chế khác là cơ chế khoá van dựa trên áp suất bên trong khoang giặt.

  Về nguyên lý thì cơ chế này sử dụng một chiếc bơm nén khí được kết nối với khoang giặt. Khi nước chảy vào khoang thì áp suất sẽ tăng lên. Khi lượng nước tăng lên thì áp suất lên bơm khí nén càng cao. Khi nước đạt tới mức cần thiết thì bơm khí nén này sẽ đẩy khí theo đường dẫn, tác động đến van thông minh để đóng van cấp nước lại.

  Bơm chứa khí nén điều chỉnh van cấp nước của máy giặt

  Bơm chứa khí nén điều chỉnh van cấp nước của máy giặt

  Bơm xả: Bơm xả được kết nối với khoang giặt và hệ thống ống dẫn nước thải. Khi quá trình giặt kết thúc, bơm xả sẽ hoạt động để hút hết nước giặt ở trong khoang giặt và đẩy ra bên ngoài.

  Bơm xả nước khoang giặt

  Bơm xả nước khoang giặt

  Bảng điều khiển: Và bộ phận cuối cùng không thể thiếu ở tất cả các sản phẩm máy giặt đó là bảng điều khiển. Bảng này có vai trò điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của máy giặt như khi nào thì bơm nước vào khoang, khi nào thì bắt đầu giặt, khi nào thì xả nước, điều khiển tốc độ quay nhanh hay chậm của động cơ khi vắt hay nhiệt độ của nước trong khi giặt.

  Bảng điều khiển của máy giặt được kết nối tới các bộ phận khác

  Bảng điều khiển của máy giặt được kết nối tới các bộ phận khác

  Nguyên lý hoạt động: Một máy giặt sẽ hoạt động dựa trên 4 chu kỳ bao gồm bơm nước vào máy, giặt, xả và vắt. Tất cả các quá trình này diễn ra liên tiếp nhau trong đó ở chu trình bơm nước vào máy, nước sẽ được dẫn qua khay chứa nước giặt để hoà tan nước giặt.

  Quá trình giặt diễn ra khi lồng giặt đã đủ nước. Trong quá trình giặt, lồng giặt sẽ quay, đảo cho nước giặt thấm vào quần áo. Với việc liên tục quay và quay đảo chiều, nước giặt sẽ thấm đều và sâu vào quần áo để tẩy các vết bẩn. Quà trình quay cũng khiến quần áo chuyển động liên tục, ma sát với lồng giặt, ma sát với nước mà nhờ đó các vết bẩn được giặt sạch.

  Ở chu trình xả, nước tiếp tục được bơm qua khay chứa nước xả trước khi chảy vào khoang giặt. Quá trình đảo quần áo tiếp tục diễn ra để nước giặt thấm sâu vào quần áo. Kết thúc quá trình xả bơm xả sẽ hoạt động để hút toàn bộ nước trong khoang giặt ra ngoài, chuẩn bị cho quá trình vắt diễn ra ngay sau đó.

  Kinh nghiệm chọn mua máy giặt gia đình

  Hiểu được các nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua máy giặt, biết được là nên mua máy giặt hãng nào tốt. Tuy nhiên, trước khi đi đến phần chi tiết về những thương hiệu máy giặt tốt nhất hiện nay, ưu điểm của từng hãng thì hãy cùng đi qua những tiêu chí bạn cần cân nhắc khi chọn mua máy giặt trước.

  Nên mua máy giặt lồng đứng hay lồng ngang?

  Nếu có điều kiện về kinh tế thì bạn nên chọn máy giặt lồng ngang vì chất lượng giặt sạch vượt trội hơn các dòng máy giặt lồng đứng. Ưu điểm chính của các sản phẩm máy giặt lồng ngang có thể kể đến là giảm nhăn quần áo, tiết kiệm nước so với máy giặt lồng đứng, giặt sạch hơn và tốc độ quay khi vắt lớn hơn các dòng máy giặt lồng đứng nên quần áo giặt xong sẽ nhanh khô hơn.

  Máy giặt lồng ngang cũng thường có nhiều chế độ giặt khác nhau cho bạn lựa chọn tuỳ theo từng loại vải, quần áo khác nhau. Chế độ giặt bằng nước ấm/nóng của máy giặt lồng ngang cũng tránh được tình trạng bột giặt bị vón cục bám lại quần áo sau khi giặt.

  Theo GFK (2016): Chỉ 15% lượng máy giặt bán ra ở Việt Nam là lồng đứng

  Theo GFK (2016): Chỉ 15% lượng máy giặt bán ra ở Việt Nam là lồng đứng

  Máy giặt lồng ngang thường được thiết kế theo kiểu cách sang trọng, có tính thẫm mỹ cao hơn máy giặt lồng đứng. Hiện nay, bạn thậm có thể mua được máy giặt lồng ngang với mức ngân sách chỉ từ khoảng 7-8 triệu đồng.

  Lý do của sự khác biệt về chất lượng giặt sạch giữa máy giặt lồng ngang và lồng đứng đến từ mô hình giặt. Trong khi các sản phẩm máy giặt cửa trước dựa trên nguyên lý trọng lực để đảo quần áo được rất đều thì các sản phẩm máy giặt lồng đứng gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc đảo quần áo. Chính vì vậy mà có những dòng còn được trang bị thêm một trục đứng như hình dưới đây để đảo quần áo từ thấp lên cao.

  Trục xoay hỗ trợ đảo quần áo trong sản phẩm máy giặt lồng đứng

  Trục xoay hỗ trợ đảo quần áo trong sản phẩm máy giặt lồng đứng

  Nhưng kể cả như vậy thì nó cũng không giải quyết hết được những nhược điểm là quần áo vẫn không được đảo đều như khi dùng máy giặt lồng ngang, dẫn đến việc giặt không sạch bằng trong khi đó quần áo lại còn dễ bị rối nữa.

  Giá máy giặt, ngân sách của bạn

  Yếu tố không thể không cân nhắc chính là giá của sản phẩm. Hiện nay, các sản phẩm máy giặt lồng ngang thường có giá từ khoảng 7 triệu đồng trở lên. Các sản phẩm máy giặt lồng đứng thì rẻ hơn các sản phẩm máy giặt lồng ngang nhưng phổ biến vẫn là ở mức giá khoảng từ 4-6 triệu. Nhiều sản phẩm máy giặt lồng đứng có giá cũng không kém các sản phẩm máy giặt cửa trước.

  Ở phân khúc các sản phẩm lồng ngang, những dòng bán chạy nhất nằm trong khoảng giá trừ khoảng 12 triệu trở lại. Với các sản phẩm đắt hơn lên tới trên 15 triệu thì bạn sẽ có những tính năng cao cấp hơn ví dụ tính năng Add Wash (thêm quần áo khi đang giặt ở máy giặt Samsung) hoặc công nghệ giặt hai ngăn ở các sản phẩm cao cấp. Ngoài ra, Electrolux cũng có những dòng máy giặt kiêm sấy luôn rất tiện lợi.

  Tiết kiệm điện, nước

  Trong các tính năng ở máy giặt thì chu trình đun nóng nước khi bạn giặt quần áo là tốn điện nhất. Chình vì vậy, để tiết kiệm điện thì bạn nên hạn chế sử dụng chức năng này. Ngoài ra, nhiều dòng sản phẩm máy giặt hiện nay được trang bị thêm công nghệ Inverter, công nghệ này sẽ giúp máy giặt tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Nhưng các dòng sản phẩm có công nghệ này cũng thường sẽ đắt hơn một chút.

  Còn về tính năng tiết kiệm nước thì bạn nên chú ý là máy giặt lồng ngang sẽ tiết kiệm nước hơn máy giặt lồng đứng rất nhiều. Lý do thì mình cũng đã có đề cập ở trên là về mặt nguyên lý hoạt động, máy giặt lồng đứng phải bơm rất nhiều nước vào khoang chứa để đảm bảo đủ nước khi giặt vì quần áo có thể được trục quay đẩy lên cao trong khi giặt.

  Khối lượng giặt

  Khối lượng tối thiểu của các sản phẩm máy giặt hiện nay thường từ khoảng 7kg. Với khối lượng này bạn có thể giặt được tối đa 7kg quần áo, nhưng tối ưu để mang lại hiệu quả giặt sạch nhất thì chỉ nên cho vào máy giặt khoảng 5kg thôi. Với gia đình từ 2-3 người thì bạn có thể sử dụng các dòng máy giặt 7kg.

  Với các gia đình đông người hơn thì bạn nên chọn các loại máy giặt có khối lượng giặt lớn hơn như 8kg, 9kg, 10kg. Thông thường, khối lượng giặt khoảng 10kg là có thể đáp ứng rất tốt nhu cầu giặt giũ của các gia đình có từ 4-5 người. Chọn mua lồng giặt có khối lượng giặt lớn quá thì cũng có nhược điểm là máy giặt sẽ to và chiếm thêm nhiều diện tích trong nhà.

  Ngoài ra, một vấn đề nữa bạn cũng cần cân nhắc là thói quen sử dụng máy giặt. Nếu bạn chăm giặt quần áo mỗi ngày hay mỗi 2 ngày thì có thể chọn dung tích vừa phải. Trường hợp nhà bạn vài ngày mới giặt một lần thì có thể phải cần loại có dung tích lớn hơn.

  Máy giặt hãng nào tốt nhất hiện nay?

  Dưới đây là danh sách những thương hiệu máy giặt hiện đang được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Phần này sẽ đi sâu vào giải thích thêm về các công nghệ giặt, giúp bạn phân biệt cân nhắc xem nên mua máy giặt hãng nào. Những thương hiệu máy giặt lồng ngang tốt nhất hiện nay là Electrolux, LG, Samsung. Trong khi đó phân khúc máy giặt giá rẻ có AQUA, Panasonic, Toshiba.

  Trong các dòng sản phẩm máy giặt lồng ngang thì Electrolux là thương hiệu hiện có các sản phẩm máy giặt tốt nhất. Ưu điểm nổi bật ở các sản phẩm máy giặt Electrolux là chất lượng giặt quần áo rất sạch, và máy sử dụng bền và ít bị hỏng.

  Ở phân khúc các sản phẩm máy giặt cửa ngang thì LG và Samsung là những thương hiệu cạnh tranh trực tiếp với Electrolux. Những năm gần đây cả LG và Samsun có thêm rất nhiều những cải tiến công nghệ giặt, công nghệ truyền động, công nghệ sản xuất lồng giặt...để cạnh tranh với các sản phẩm của Electrolux.

  Các thương hiệu máy giặt Panasonic, Hitachi, Toshiba , Sharp và Aqua là những thương hiệu phổ biến hơn ở phân khúc các sản phẩm máy giặt lồng đứng. Số lượng sản phẩm máy giặt lồng ngang của những thương hiệu này rất ít. Điều đó chứng tỏ là về mặt công nghệ họ vẫn chưa theo kịp Electrolux, Samsung, LG. Tuy vậy, những thương hiệu này cũng có những dòng máy giặt cửa trên rất chất lượng.

  Máy giặt Electrolux

  Electrolux là thương hiệu máy giặt được đánh giá chất lượng nhất trong phân khúc máy lồng ngang và được nhiều gia đình ưa chuộng. Giá trung bình của máy giặt lồng ngang Electrolux dao động từ khoảng 7-15 triệu đồng. Cá biệt có dòng cao cấp lên tới trên 20 triệu. Nhưng với uy tín và chất lượng vượt trội, Electrolux vẫn là dòng máy giặt cửa ngang bán chạy nhất hiện nay trên thị trường.

  Một số công nghệ giặt nổi bật của Electrolux bao gồm: Công nghệ UltraMix giúp hòa tan chất giặt tẩy tránh cặn bột giặt bám trên quần áo, giữ quần áo luôn tươi sáng và bền màu. Đối với quần áo lâu ngày không sử dụng, chế độ Vapour Refresh giúp làm mới quần áo và đỡ nhăn hơn trong chỉ 30 phút. Máy giặt Electrolux còn có thể đo trọng lượng quần áo cần giặt để đưa ra mức bột giặt và lượng nước phù hợp với chức năng Cảm biến tải trọng Load Sensor.

  Lưu ý với các dòng máy giặt lồng ngang nói chung, đặc biệt các dòng cao cấp như Electrolux là bạn cần phải chọn vị trí đặt máy phù hợp tăng tuổi thọ cho máy. Nên chọn nơi bằng phẳng tránh tình trạng máy rung lắc khi vắt gây tiếng ồn lớn. Giữ nền nhà sạch sẽ, khô thoáng, tránh ẩm ướt gây hư hại vỏ máy giặt. Không gian trước cửa giặt cần đủ rộng để thuận tiện cho việc cho và lấy đồ giặt.

  Máy giặt Electrolux thường được trang bị màn hình điện tử giúp chuẩn đoán lỗi dễ dàng khi có vấn đề xảy ra

  Máy giặt Electrolux lồng ngang có chất lượng giặt rất sạch

  Ngoài vấn đề giá thành cao thì máy giặt Electrolux (các dòng cơ bản) còn có nhược điểm là rung và ồn. Vấn đề này xuất phát từ việc máy giặt Electrolux sử dụng dây curoa để dẫn động. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về tiếng ồn cũng như máy rung trong quá trình hoạt động thì có thể cân nhắc sử dụng máy giặt dẫn động trực tiếp của LG.

  Dù sao đi nữa thì một chút tiếng ồn khi sử dụng máy cũng không thể so sánh với những ưu điểm như giặt sạch, máy chạy bền của Electrolux. Đó là lý do mà dòng sản phẩm của Electrolux trở thành những dòng sản phẩm máy giặt nên mua nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý là Electrolux có một số dòng giá rẻ phù hợp cho các hộ gia đình nhỏ (khối lượng giặt 7-8kg).

  Máy giặt LG

  LG có nhiều dòng máy lồng ngang chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Kể từ năm 2016, LG sáng tạo ra công nghệ TurboWash và đưa vào 1 số dòng máy lồng ngang giúp tiết kiệm thời gian giặt tẩy quần áo. Với 2 vòi xả nước cùng áp lực nước mạnh hơn, tốc độ lồng giặt nhanh hơn bạn có thể giảm gần 1h cho chu trình giặt thông thường.

  Đối với dòng máy lồng đứng thì công nghệ TurboShot với cơ chế vận hành tương tự cũng được LG áp dụng để giảm thời gian giặt. Công nghệ này giúp giảm lượng nhiên liệu điện, nước mà vẫn đảm bảo hiệu quả giặt tẩy. Do vậy, khi chọn mua các sản phẩm LG hiện nay thì bạn nên ưu tiên mua các dòng có công nghệ TurboShot (cho máy lồng đứng) và TurboWash (cho máy lồng ngang) để có được những ưu điểm vượt trội kể trên.

  Ngoài ra, phần lớn các dòng sản phẩm của LG đều nổi tiếng với quy trình giặt 6 Motion DD chuyển động mô phỏng các thao tác giặt thông thường như nhào, trộn, chà xát, đảo, quay, nén, đập trong cùng một chế độ giặt. Chế độ giặt bằng hơi nước cũng là một trong những cải tiến hướng đến tăng cường hiệu quả giặt tẩy. Trong nhiệt độ tối ưu hơi nước giúp loại bỏ vi khuẩn từ bụi bẩn hoặc vật nuôi trong nhà, trước khi tẩy sạch hoàn toàn trong chu trình giũ và vắt sau đó.

  Đa phần máy giặt LG dùng công nghệ dẫn động trực tiếp nên máy chạy êm, bền và LG bảo hành động cơ tới 10 năm

  LG dùng công nghệ dẫn động trực tiếp (DirectDrive) nên máy chạy cực êm

  Về động cơ, LG là hãng đi đầu trong ứng dụng công nghệ truyền động trực tiếp. Công nghệ này cho phép lồng máy vận hành ở tốc độ cao hơn so với hình thức truyền động bằng dây curoa. Và do đó, giúp giặt quần áo sạch hơn. Ngoài ra, hình thức truyền động trực tiếp này khiến máy chạy êm và ít tiếng ồn hơn các sản phẩm truyền động qua dây curoa. Ngoài ra, nhiều dòng máy giặt của LG có sử dụng công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình giặt.

  Máy giặt Samsung

  Samsung cung cấp đa dạng máy giặt lồng ngang và lồng đứng. Phần lớn các máy giặt Samsung hiện nay đều sử dụng công nghệ Eco Bubble hay còn gọi là công nghệ giặt bong bóng. Trước khi giặt, bạn sẽ thấy 1 thiết bị tạo bong bóng hòa tan bột giặt vào nước và bơm khí vào tạo ra nhiều bọt xà phòng. Bọt xà phòng thấm vào quần áo nhanh hơn nhiều lần so với thông thường, giúp quần áo giặt sạch hơn.

  Máy giặt lồng ngang Samsung dùng công nghệ Eco Bubble và đa phần là dẫn động gián tiếp giống máy Electrolux

  Máy giặt lồng ngang Samsung dùng công nghệ Eco Bubble

  Nhiều dòng máy giặt lồng ngang Samsung có chức năng "Add wash" giúp bạn có thể dễ dàng thêm quần áo trong khi máy đang giặt. Đây vốn là nhược điểm của các dòng máy lồng ngang, nhưng hiện đã được Samsung cải tiến. Nếu bạn thường giặt một số loại quần áo qua bằng tay trước khi đưa vào máy giặt thì nên tìm mua sản phẩm có tính năng này để máy sẽ tiếp tục xả và vắt khô.

  Máy giặt Panasonic

  Phần lớn các máy giặt lồng đứng của Panasonic có công nghệ Eco Aquabeat giúp các cánh quạt dưới đáy mâm giặt quay với tốc độ vượt trội. Điều này giúp đánh tan bột giặt và quần áo cũng được giặt sạch nhờ sức mạnh từ các dòng nước chuyển động liên tục.

  Công nghệ Inverter khi kết hợp với cảm biến sinh thái Econavi được ứng dụng trên máy giặt giúp tiết kiệm hiệu quả nguồn năng lượng tiêu thụ. Khi trang bị cảm biến này, máy có thể tự động cảm nhận và cân chỉnh mực nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt. Hiệu quả đã được chứng minh là tiết kiệm 23% nước và 25% năng lượng tiêu thụ so với máy giặt thông thường khác.

  Các máy giặt cửa lồng ngang thế hệ mới được trang bị cảm biến 3D giúp giảm tiếng ồn trong quá trình giặt. Công nghệ này cùng bộ giảm chấn động kép nâng đỡ bên dưới lồng giặt giúp chuyển động của máy nhẹ nhàng hơn.

  Máy giặt lồng đứng có tốc độ vắt thấp hơn các sản phẩm máy giặt lồng ngang nên giặt không sạch bằng lồng ngang

  Máy giặt lồng đứng là lựa chọn khi ngân sách hạn chế

  Đa phần các sản phẩm của Panasonic hiện nay trên thị trường là các sản phẩm máy giặt lồng đứng. Nếu ngân sách của bạn là hạn chế và không đủ điều kiện mua các dòng máy lồng ngang thì Panasonic là thương hiệu cũng nên cân nhắc.

  Máy giặt Toshiba

  Các dòng máy giặt của Toshiba được chia thành bốn nhóm chính dựa trên các đặc tính nổi bật như: Ultra Wash, Inverter, Magic Drum và Hybrid Powerful. Dòng máy Inverter sử dụng tính năng truyền động trực tiếp, thay vì sử dụng dây curoa truyền thống giúp bạn không phải lo thay dây sau một thời gian sử dụng.

  Ultra Wash thường là các máy giặt với dung tích lớn 14-16kg với công nghệ siêu bọt khí nano giúp bột giặt dễ tan hơn, thanh lăn kép tăng khả năng di chuyển của quần áo. Công nghệ lồng giặt thần kỳ Magic Drum giúp ngăn ngừa bụi bẩn, cặn bột giặt tăng hiệu quả kháng khuẩn và giữ lồng giặt luôn sạch sẽ và bền hơn. Hybrid Powerful là dòng máy giặt phổ thông với giá thành thấp nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí.

  Xét về giá thì máy giặt của Toshiba không hề rẻ. Nhiều dòng sản phẩm máy giặt lồng đứng của Toshiba có mức giá tương đương với các máy giặt lồng ngay của LG/Samsung hay Electrolux. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc cẩn thận nếu có ý định mua những chiếc máy giặt lồng đứng đắt đỏ của Toshiba.

  Máy giặt Sharp

  Sharp chủ yếu chỉ cung cấp các dòng máy giặt lồng đứng tại Việt Nam với dung tích dao động từ khoảng 7-10kg quần áo.

  Tính năng tự động làm sạch lồng giặt giúp loại bỏ cặn bột giặt và bụi bẩn sau một thời gian sử dụng. Bạn chỉ cần nút là lồng giặt sẽ tự động thực hiện việc vệ sinh giúp tăng hiệu quả giặt tẩy cho các lần sau đó. Tốc độ vắt của các dòng máy Sharp lồng đứng vào khoảng 730 vòng/phút. Nếu so với các dòng máy giặt lồng ngang thì tốc độ giặt này khá thấp và quần áo sẽ không được vắt khô như các máy lồng ngang.

  Hiện nay mâm giặt xoắn kép Screw-Dolphin phủ bạc Ag+ giúp tăng khả năng diệt vi khuẩn trong nước rất tốt. Ag+ là một lớp Ion bạc khi kết hợp cùng dòng nước xoắn kép giúp tăng hiệu quả làm sạch, đồng thời giảm xoắn quần áo sau khi giặt ở các sản phẩm của Sharp.

  Máy giặt Hitachi

  Hitachi là thương hiệu phổ biến với các dòng máy giặt lồng đứng mức giá trung bình khoảng 6-7 triệu. Hitachi đưa ra các cải tiến về dòng nước (Beat Wave) để giảm xoắn rối quần áo, vệ sinh lồng giặt tự động (Auto self clean) giúp quần áo sạch hơn và tăng tuổi thọ cho máy giặt. Thiết kế nắp kính cường lực giúp vệ sinh dễ dàng hơn và rất thời trang, sang trọng.

  Ngoài ra, chế độ chờ Zero W giúp bạn hẹn giờ giặt mà không tốn điện. Các tính năng cơ bản như chế độ giặt đa dạng, khóa trẻ em, tự giặt tiếp ngay cả sau khi mất điện vẫn sẽ giúp bạn giặt quần áo thuận tiện.

  Thực tế thì trong các sản phẩm gia dụng, Hitachi được đánh giá cao nhất ở các sản phẩm tủ lạnh chứ không phải là máy giặt. Tủ lạnh của Hitachi có ưu điểm về công nghệ giúp máy có khả năng làm lạnh sâu, thời gian giữ lạnh kéo dài (kể cả khi mất điện). Tủ lạnh Hitachi là thương hiệu được đánh giá cao nhất trên thị trường lúc này. Nhưng với các sản phẩm máy giặt thì không có nhiều điều để nói về Hitachi.

  Máy giặt Aqua

  Aqua lầ thương hiệu máy giặt ở phân khúc giá rẻ. Nếu ngân sách của bạn ở mức rất hạn chế thì Aqua có thể là lựa chọn phù hợp với nhiều dòng sản phẩm có giá rẻ hơn các hãng khác. Nhìn chung, Aqua chỉ tập trung sản xuất các sản phẩm máy giặt lồng đứng và bạn sẽ không thấy các sản phẩm máy giặt lồng ngang của Aqua trên thị trường.

  Aqua sử dụng một vài công nghệ như sóng siêu âm (Ultrasonic), Mâm giặt kép (Twin Pulsator) và truyền động trực tiếp ở một số dòng máy giặt, giúp tăng hiệu quả giặt tẩy quần áo. Có thể nói với các tính năng giặt tẩy cơ bản, Aqua cũng là một lựa chọn để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

  Bảo hành, sữa chửa máy giặt

  Một trong những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy giặt là bạn phải xem chính sách bảo hành của hãng. Máy giặt là sản phẩm đặc thù rất nặng, cồng kềnh nên không dễ dàng mang vác, vận chuyển. Chính vì vậy bạn nên mua máy giặt ở các nhà bán hàng lớn, hãng có chính sách bảo hành, sửa máy giặt tại nhà. Những dịch vụ sửa máy giặt tại nhà sẽ giúp bạn đỡ rất nhiều công sức khi máy giặt có trục trặc kỹ thuật.

  Nên mua máy giặt hãng nào?

  Nếu đã đọc đến đây thì hẳn là bạn đã có được cái nhìn khái quát để trả lời câu hỏi: "Nên mua máy giặt hãng nào? Máy giặt hãng nào tốt nhất?". Trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm máy giặt thì không khó để đưa ra lựa chọn vì các công nghệ giặt ưu việt hiện không nhiều.

  Và khi một hãng đã sáng tạo ra một công nghệ nào đó thì họ luôn cố gắng áp dụng công nghệ đó vào tất cả các sản phẩm của hàng (trừ khi không thể làm việc đó vì ảnh hưởng quá nhiều đến giá bán).

  Hiện nay, Electrolux là thương hiệu được ưa chuộng nhất trên thị trường trong liên tục nhiều năm liên tiếp. Và nhiều khi cứ nhắc đến máy giặt là người ta nghĩ ngay đến Electrolux. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là máy giặt Electrolux không có nhiều công nghệ mới như LG hay Samsung. Và bạn cũng cần chú ý là hầu hết các máy giặt của Electrolux thường rung và ổn do sử dụng dây curoa dẫn động.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm hiện đại, ít tiếng ồn thì LG (với công nghệ dẫn động trực tiếp) là lựa chọn sáng giá. Công nghệ này giúp máy của LG có tốc độ vắt tối đa cao hơn so với công nghệ dẫn động bằng dây curoa, giúp quần áo được vắt khô hơn sau khi giặt.​

  Và cuối cùng, nếu bạn không có đủ ngân sách để chọn mua các sản phẩm máy giặt lồng đứng thì cũng có thể cân nhắc các sản phẩm lồng ngang giá rẻ từ Aqua, LG hay Samsung.