Lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay ở phân khúc dưới 2 triệu 2022?

Một thiết bị không thể thiếu trong bếp để hâm nóng đồ ăn, rã đông thực phẩm, thậm chí là để nướng thức ăn chính là lò vi sóng. Vậy lò vi sóng loại nào tốt giữa những thương hiệu lò vi sóng Sharp, Panasonic, Samsung, Electrolux...Những chia sẻ của mình ở bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu.

Trước khi đi vào chi tiết thì mình cũng nói luôn cho bạn nắm được. Thương hiệu lò vi sóng tốt nhất trên thị trường hiện nay là lò vi sóng Sharp. Sau Sharp thì tới lượt các sản phẩm lò vi sóng Electrolux, lò vi sóng Panasonic và các sản phẩm lò vi sóng Samsung. Ở phân khúc các sản phẩm phổ thông, lò vi sóng có giá chỉ khoảng từ 1 - 2 triệu của Sharp là các sản phẩm bán chạy nhất. Chính vì vậy mà ngay dưới đây, mình sẽ giới thiệu những sản phẩm lò vi sóng đáng mua nhất ở phân khúc này cho bạn tham khảo luôn.

Lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay?

Lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay?

Những lò vi sóng nên mua nhất hiện nay

Sharp là thương hiệu lò vi sóng bán chạy nhất phân khúc phổ thông nhờ chất lượng sản phẩm tốt và giá bán rất hợp lý. Chính vì vậy mà trong danh sách mình đề xuất dưới đây, có tới 3 sản phẩm là từ thương hiệu của Sharp.

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm lò vi sóng cơ bản phục vụ cho nhu cầu gia đình thì các Model Sharp R-205VN(S), Sharp R-201VN-W, Sharp R-203VN-M đều là những sản phẩm giá rẻ và rất chất lượng và là những lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Nếu bạn tìm kiếm lò vi sóng có nướng thì Model lò vi sóng Sharp R-G227VN-M với công suất nướng lên tới 1.270W sẽ đáp ứng rất tốt các nhu cầu nướng cơ bản bên cạnh các công việc hâm nóng, rã đông thông thường. Tuy nhiên, nếu như bạn có những nhu cầu đặc biệt, cần những tính năng mà lò vi sóng Sharp không có thì cũng có thể cân nhắc các sản phẩm lò vi sóng từ Panasonic, Electrolux hay Samsung.

TOP
Lò vi sóng tốt nhất Sharp R205VN

Lò vi sóng Sharp R-205VN(S)

 • Dung tích lò 20L
 • Công suất tối đa 800W
 • Lò có 5 mức công suất
 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại
 • Giá tham khảo 1.2 triệu XEM NGAY
 • Lò vi sóng có nướng Sharp R G227VN

  Lò vi sóng có nướng Sharp R-G227VN-M

 • Dung tích lò 20L
 • Công suất lò vi sóng 800W
 • Công suất nướng 1.270W
 • Lò có 5 mức công suất vi sóng và 4 mức công suất nướng
 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại
 • Giá tham khảo 1.5 triệu XEM NGAY
 • Lò vi sóng có nướng Sharp R G226VN

  Lò Vi Sóng Có Nướng Sharp R-G226VN-S

 • Dung tích lò 20L
 • Công suất lò vi sóng 800W
 • Công suất nướng 1.000W
 • Lò có 5 mức công suất vi sóng và 4 mức công suất nướng
 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại
 • Giá tham khảo 1.6 triệu XEM NGAY
 • Lò vi sóng Samsung ME71A/SV

 • Dung tích lò 20L
 • Công suất lò vi sóng 1.200W
 • Khoang lò thép phủ men
 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại
 • Giá tham khảo 1.3 triệu XEM NGAY
 • Lò vi sóng điện tử Panasonic

  Lò vi sóng có nướng Panasonic PALM-NN-GD371MYUE

 • Công nghệ Inverter tiết kiệm điện
 • Dung tích lò 23L
 • Công suất vi sóng 950W
 • Công suất nướng 1.000W
 • Bảng điều khiển điện tử
 • Giá tham khảo 3.7 triệu XEM NGAY
 • Lò vi sóng nấu thức ăn như thế nào?

  Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là dùng sóng điện để làm nóng đồ ăn. Về cơ bản sóng điện từ trong lò vi sóng cũng mang năng lượng giống như với ánh sáng mặt trời. Nếu như chúng ta có thể nhìn thấy các tia sóng của lò vi sóng thì bạn sẽ thấy buồng nấu sáng lên rực rỡ trong quá trình lò vi sóng hoạt động.

  Sóng điện từ ứng dụng trong lò vi sóng là loại sóng điện từ có bước sóng khá dài khoảng từ 4 - 6 cm, thậm chí lên tới 12cm. Ở bước sóng này, năng lượng của sóng điện từ rất dễ bị hấp thu bởi các phân tử nước chứa trong thực phẩm. Và khi năng lượng được hấp thu, các phân tử nước chứa trong thực phẩm sẽ nóng lên rất nhanh và từ đó làm chín/ hâm nóng thực phẩm.

  Sóng điện từ làm các phân tử nước chuyển động mạnh khiến thực phẩm nóng lên nhanh chóng

  Sóng điện từ làm các phân tử nước chuyển động mạnh khiến thực phẩm nóng lên nhanh chóng

  Trong vật lý thì các loại sóng có bước sóng từ 1-30 cm được gọi là sóng vi-ba. Vì vậy mà trước đây còn có thuật ngữ gọi lò vi sóng là lò vi ba. Các tia sóng viba này được tạo ra từ một ăng ten đặt bên trong lò vi sóng. Tia sóng vi ba này mang rất nhiều năng nượng và thực tế là cũng gây nguy hại tới sức khỏe. Chính vì vậy mà phần vỏ bên ngoài của lò vi sóng thường làm bằng kim loại hoặc các vật liệu có khả năng chặn không cho sóng điện từ này lọt ra ngoài trong quá trình lò vi sóng hoạt động.

  Các loại lò vi sóng bạn cần biết

  Không đa dạng như các sản phẩm nồi cơm điện hay máy giặt, các sản phẩm lò vi sóng phổ biến trên thị trường hiện nay có nguyên lý hoạt động giống nhau và khác nhau ở các tính năng điều khiển hay thêm chức năng nướng chẳng hạn. Hai loại lò vi sóng cơ bản và phổ biến nhất là lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử. Ngoài hai loại này ra thì những năm gần đây bắt đầu có sự xuất hiện của một số dòng lò vi sóng cao cấp là các sản phẩm lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt, mình sẽ nói thêm về sản phẩm này dưới đây.

  Lò vi sóng cơ: Lò vi sóng cơ sử dụng các núm xoay để điều khiển công suất và thời gian nấu. Hai núm điều khiển cơ bản là điều khiển thời gian, và núm điều khiển công suất/chế độ nấu. Việc sử dụng lò vi sóng cơ rất khá đơn giản và cũng không cần nhiều thao tác.

  Lò vi sóng cơ có giá bán thấp hơn lò vi sóng điện tử nên phổ biến hơn. Các sản phẩm lò vi sóng cơ thường có 4-5 nấc công suất phục vụ cho các chế độ nấu khác nhau. Các sản phẩm lò vi sóng có nướng thì sẽ có thêm các nấc công suất nướng nữa.

  Lò vi sóng cơ có phần hẹn giờ và công suất

  Lò vi sóng cơ có phần hẹn giờ và công suất

  Lò vi sóng điện tử: Điểm khác biệt lớn nhất của loại này so với lò vi sóng cơ là sử dụng bảng điều khiển điện tử. Lò điện tử thường có một màn hình hiển thị thời gian và các chế độ nấu. Bạn chỉ cần chọn chế độ phù hợp thông qua bảng điện tử ở mặt trước lò: hâm nóng, rã đông, nấu canh…là máy sẽ tự động chọn công suất phù hợp.

  Loại lò này tiện dụng và nhiều chức năng hơn lò vi sóng cơ một chút. Tuy nhiên, về cấu tạo các bộ phận để lò vi sóng hoạt động thì cũng không có khác biệt so với lò vi sóng cơ. Với thiết kế hiện đại hơn, lò vi sóng điện tử thường có giá cao hơn lò vi sóng cơ.

  Lò vi sóng điện tử thường có màn hình điều khiển cảm ứng

  Lò vi sóng điện tử thường có màn hình điều khiển cảm ứng

  Lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt: Lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt hoạt động khác với các loại lò vi sóng thường. Loại lò vi sóng siêu nhiệt này không dùng sóng điện tử để làm nóng thực phẩm mà thay vào đó nó sử dụng hơi nước ở nhiệt độ cao. Quá trình nấu diễn ra, lò vi sóng sẽ phun hơi nước (lò vi sóng siêu nhiệt có khay đựng nước) vào thực phẩm và giúp hâm nóng, nấu chín thực phẩm.

  Lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt

  Lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt

  Ưu điểm của cách nấu này là thực phẩm giữ được độ tươi ngon, không bị khô, giảm một phần lượng muối và mỡ trong thực phẩm. Và đặc biệt là một số hợp chất dễ bị oxy hóa dưới tác động của sóng điện từ sẽ không bị oxy hóa khi nấu với lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt. Chính vì thế, công nghệ này chính là công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong các sản phẩm lò vi sóng.

  Nhược điểm của loại lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt này là hiện nay giá sản phẩm còn khá đắt. Số tiền cần đầu tư cho một lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt có thể phải lên tới 7 - 10 triệu thậm chí còn có thể cao hơn như thế. Bạn hãy xem thử giá của một sản phẩm lò vi sóng siêu nhiệt Sharp ở link dưới đây nhé.

  Lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt Sharp

  Lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt Sharp

  Nếu bạn có điều kiện về ngân sách, đừng ngần ngại mua một sản phẩm lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt. Công nghệ này chắc chắn là công nghệ của tương lai và sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng về hiệu quả sử dụng, sự thơm ngon của thực phẩm. Ngoài ra, những thương hiệu lò vi sóng cao cấp chất lượng như lò vi sóng Bosch cũng là những sản phẩm xứng đáng để bạn tham khảo khi có ngân sách khoảng 10 triệu trở lên.

  Kinh nghiệm mua lò vi sóng

  Một số thông số dưới đây là những tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua lò vi sóng. Ngoài việc chọn được thương hiệu lò vi sóng tốt thì nhu cầu sử dụng sẽ quyết định loại nào phù hợp với gia đình bạn nhất. Lò vi sóng loại nào tốt, loại nào nên mua sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí đánh giá lò vi sóng dưới đây.

  Dung tích lò vi sóng

  Dung tích phổ biến của lò vi sóng là khoảng từ 17L - 35L. Dung tích này chính là thể tích chứa của buồng nấu. Dung tích càng lớn thì bạn càng bỏ được nhiều đồ ăn vào trong lò để quay cùng một lúc. Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình, và tùy theo nhu cầu sử dụng bạn sẽ phải cân nhắc yếu tố này.

  Có một điểm bạn cần đặc biệt chú ý là trong quá trình hâm nóng thức ăn bên trong lò, ​phần đĩa ở đáy lò vi sóng sẽ quay tròn để hâm nóng đều thức ăn. Chiều dài/đường kính tối đa của vật đựng đồ ăn (hộp, đĩa...) quay trong lò vi sóng sẽ không được lớn hơn đường kính của đĩa quay này. Vì vậy, tiêu chí chọn dung tích lò vi sóng bạn có thể căn cứ vào đường kính đĩa của đáy lò.

  Chọn lò vi sóng có thể lấy đường kính đĩa quay làm chuẩn

  Chọn lò vi sóng có thể lấy đường kính đĩa quay làm chuẩn

  Nếu nhà bạn đông người, thường đựng đồ ăn trong những hộp vuông/chữ nhật thì sẽ ​cần một lò vi sóng dung tích lớn. Ngược lại, nếu nhà bạn hay đựng đồ ăn vào bát tô/đĩa tròn là những vật dụng có thể tận dụng tối đa thể tích trong lò thì có thể chọn mua các loại lò dung tích nhỏ hơn.

  Nói tóm lại là thay vì sử dụng các hộp chữ nhật đựng thực phẩm, bạn có thể chọn đựng thực phẩm vào bát/đĩa tròn khi quay trong lò vi sóng để tận dụng thể tích lò. Khi đó, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và chỉ cần mua các lò có dung tích vừa phải thay vì mua lò dung tích lớn. Những sản phẩm lò vi sóng tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay trên thị trường có dung tích khoảng 20L - 25L. Đây là dung tích bạn có thể để được một tô/ đĩa rất lớn đường kính tới 25cm - 30cm vào bên trong lò để quay rồi.

  Có nên mua lò vi sóng có nướng?

  Các chức năng cơ bản của lò vi sóng bao gồm rã đông, hâm nóng và nấu. Sự tiện lợi của lò vi sóng khi hâm nóng thức ăn là bạn không cần cho thêm nước vào. Việc này giúp thức ăn dù đã nguội thì sau khi hâm nóng lại vẫn có thể giữ được hương vị giống như ban đầu. Ngoài các chức năng cơ bản này, hiện nay còn có các loại lò vi sóng có nướng. Vậy có nên mua lò vi sóng có nướng không?

  Rất nhiều người băn khoăn, muốn tìm cách nướng thức ăn với lò vi sóng. Nhưng có một thực tế bạn cần biết là lò vi sóng không dùng để nướng thức ăn được đâu. Chỉ có những loại lò vi sóng có nướng thì mới có chức năng nướng này. Và lò vi sóng có nướng không nướng thức ăn bằng sóng điện từ mà phải nướng bằng thanh nhiệt.

  Hình ảnh dưới đây là ảnh chụp bên trong một sản phẩm lò vi sóng có nướng. Bạn sẽ nhìn thấy ngay một thanh nhiệt ở bên trong lò. Khi bạn bật chức năng nướng lên thì thanh nhiệt này sẽ được đốt nóng ở nhiệt độ cao để nướng thực phẩm.

  Thanh nhiệt ở mặt trên của lò vi sóng có nướng

  Thanh nhiệt ở mặt trên của lò vi sóng có nướng

  Tuy nhiên bạn cần lưu ý là tính năng này ở lò vi sóng khá là hạn chế và không thể so sánh với chức năng nướng của một chiếc lò nướng được. Cơ bản là vì cấu tạo của lò nướng thường có rất nhiều thanh nhiệt (ít nhất là 4 thanh 2 trên 2 dưới), nên lò nướng có khả năng nướng thực phẩm nhanh, chín đều hơn so với lò vi sóng.

  Thiết kế

  Thiết kế phổ biến của lò vi sóng là hình hộp chữ nhật, và sự khác biệt giữa các hãng thường chỉ là ở mặt bên ngoài. Hầu như bên trong lò vi sóng nào cũng làm từ những chất liệu giống nhau với vỏ bên ngoài được làm bằng thép không gỉ là những vật liệu chắn không cho sóng vi ba xuyên qua. Các tấm kim loại chắn sóng này vừa giúp tiết kiệm điện năng và đồng thời cũng đảm bảo an toàn với sức khỏe và không gây ra rủi ro cháy nổ với những vật để gần lò vi sóng.

  Sự khác biệt lớn nhất trong thiết kế là giữa các sản phẩm lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử. Loại lò vi sóng điện tử thường có bảng điều khiển hiện đại, bắt mắt hơn so với các sản phẩm lò vi sóng cơ. Nếu bạn thích sự sang trọng thì các sản phẩm lò vi sóng điện tử sẽ là lựa chọn tốt hơn lò vi sóng cơ.

  Chính sách bảo hành

  Lò vi sóng là các sản phẩm điện tử và cũng thường được bảo hành tối thiểu 12 tháng. Với chính sách bảo hành này, bạn có thể rất yên tâm khi mua lò vi sóng. Tuy vậy, bạn cũng nên lưu ý là chỉ nên chọn mua lò vi sóng ở những địa chỉ bán hàng uy tín, những siêu thị điện máy lớn hoặc các kênh bán hàng online uy tín mà mình giới thiệu trong bài viết này.

  Lò vi sóng loại nào tốt?

  Phần này mình đã đề cập ngay ở phần đầu bài viết rồi. Lò vi sóng Sharp là những sản phẩm đang bán chạy nhất trên thị trường lúc này. Chất lượng các sản phẩm lò vi sóng Sharp rất tốt, bạn không cần phải lăn tăn về vấn đề này. Ngoài Sharp thì có Electrolux và Panasonic là những thương hiệu cũng được đánh giá rất tốt.

  Vậy sản phẩm lò vi sóng loại nào tốt? Những phân tích chi tiết về một số dòng sản phẩm cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn mua lò vi sóng.

  Lò vi sóng Sharp

  Sharp sản xuất đa dạng nhiều sản phẩm lò vi sóng với dung tích từ 20 - 42 lít cho các mục đích sử dụng trong gia đình. Đa phần các sản phẩm lò vi sóng Sharp nằm ở phân khúc phổ thông, giá rẻ trong khoảng từ trên 1 triệu - 3 triệu. Tuy nhiên, Sharp cũng có những dòng sản phẩm lò vi sóng cao cấp là những sản phẩm lò vi sóng hơi nước siêu nhiệt nữa.

  Đặc điểm chung là các sản phẩm của Sharp có khoang lò được làm từ thép không gỉ, chịu lực, chịu nhiệt tốt, dễ dàng vệ sinh. Một số lò vi sóng Sharp có chế độ khóa bảng điều khiển, giúp bạn có thể yên tâm khi nhà có trẻ nhỏ. Những sản phẩm cơ bản nhất của Sharp là các sản phẩm lò vi sóng cơ. Những sản phẩm đắt tiền hơn có chế độ nấu ăn tự động được cài đặt sẵn rất tiện lợi. Dưới đây là một số sản phẩm lò vi sóng Sharp bán chạy trên thị trường.

  Lò vi sóng Sharp R-205VN(S) 20 lít

  Theo báo cáo của GFK Việt Nam, một tổ chức nghiên cứu thị trường độc lập thì mẫu lò vi sóng Sharp R-205VN là một trong những sản phẩm lò vi sóng bán chạy nhất Việt Nam năm 2012. Hiện tại, Model Sharp R-205VN vẫn là một sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường. Nói thêm một thì mình cũng đã từng tham khảo rất nhiều dữ liệu của GFK trong quá trình nghiên cứu trong đó có những thông tin khá thú vị như "Chỉ 15% lượng máy giặt bán ra ở Việt Nam là lồng đứng"

  Đánh giá chung thì lò vi sóng Sharp R-205VN là một dòng phổ thông có giá khá rẻ, đáp ứng hầu hết nhu cầu của các hộ gia đình. Hiện nay, đây là một trong những sản phẩm lò vi sóng có giá tốt nhất trên thị trường và chỉ khoảng trên một triệu một chút.

  Lò vi sóng Sharp R-205VN(S) 20 lít

  Lò vi sóng Sharp R-205VN(S) 20 lít

  Sản phẩm lò vi sóng Sharp R-205VN với dung tích 20 Lít, khá thoải mái trong sử dụng. Các chức năng cơ bản của Sharp là rã đông, hâm nóng và nấu. Công suất tối đa của Sharp R-205VN là 800W và có 5 nấc công suất bạn có thể sử dụng. Lò vi sóng Sharp được bảo hành chính hãng 12 tháng.

  Lò vi sóng Sharp R-203VN-M (20L)

  Bên cạnh sản phẩm lò vi sóng Sharp R-205VN thì Sharp còn hai Model khác giống như là anh em của R-205VN đó là các Model lò vi sóng Sharp R-203VN-M và Sharp R-201VN-W. Hai Model này có rất nhiều điểm tương đồng với R205VN và cùng có dung tích là 20 Lít.

  Ưu điểm chung của các Model lò vi sóng cơ này là đều là các dòng sản phẩm được sản xuất cho thị trường Việt Nam với bảng điều khiển bằng Tiếng Việt dễ dàng sử dụng ngay cả cho người già, trẻ em. Phần mặt trước của lò được thiết kế mặt kính trang nhã giúp bạn có thể nhìn vào bên trong lò biết được trạng thái của thực phẩm trong quá trình quay. Ví dụ như nếu khay để thực phẩm lớn quá, không quay tròn được thì bạn sẽ biết chỉnh lại.

  Lò vi sóng Sharp R-203VN-M 20 lí

  Lò vi sóng Sharp R-203VN-M 20 lí

  Ưu điểm của Model Sharp R-203VN và Sharp R-201VN là có giá bán rẻ hơn một chút so với Model R-205VN. Trong ba Model này, bạn có thể chọn bất cứ Model nào tùy theo sở thích thẩm mỹ có bạn và hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

  Lò vi sóng có nướng Sharp R-G227VN

  Ở phân khúc cao cấp hơn Sharp R-205VN một chút, Sharp R-G227VN cũng là một sản phẩm lò vi sóng bán rất chạy của Sharp. Thiết kế của R-G227VN rất đẹp với vỏ ngoài làm bằng thép không gỉ, có sơn tĩnh điện màu bạc, cửa kính gương sang trọng. Điều này không những giúp ích cho việc nấu nướng mà còn làm căn bếp của bạn trông hiện đại hơn.

  Sản phẩm lò vi sóng Sharp R-G227VN vẫn là một trong số những lò vi sóng có nướng tốt nhất hiện nay. Lò dễ sử dụng với đầy đủ chức năng rã đông, hâm nóng, đun và cả nướng. Khoang lò vi sóng làm bằng thép tráng men nên rất dễ chùi rửa, vệ sinh sau khi sử dụng.

  Lò vi sóng Sharp R-G227VN-M 20 lít

  Lò vi sóng Sharp R-G227VN-M 20 lít

  Sản phẩm lò vi sóng Sharp R-G227VN-M có dung tích 20 lít tương tự như dòng Sharp R-205VN. Lò có 5 mức công suất nấu và 3 mức công suất nướng. Trong đó các mức cao nhất (800W - 1.000W) là các mức công suất nướng cùa lò. Dòng sản phẩm này của Sharp nhìn chung cũng khá nhỏ gọn, phù hợp với các căn bếp vừa phải.

  Lò vi sóng Electrolux

  Bên cạn Sharp thì Electrolux cũng là thương hiệu sản xuất rất nhiều dòng lò vi sóng. Với các thiết kế đơn giản và tiết kiệm điện, Electrolux cũng được khách hàng rất ưa chuộng. Các sản phẩm của Electrolux sở hữu công nghệ gia nhiệt nhanh độc quyền, giúp món ăn chín nhanh hơn bếp phổ thông gấp 4 lần, vì vậy cũng tiết kiệm tiền hơn.

  Trong các dòng sản phẩm lò vi sóng của Electrolux thì các dòng như lò vi sóng Electrolux EMM2001W, EMM2003W từng là những sản phẩm bán cực chạy. Các dòng này có ưu điểm là giá thành rẻ (ở phân khúc chỉ khoảng 1 triệu), cạnh tranh trực tiếp với những sản phẩm bán chạy nhất của Sharp.

  Lò vi sóng Electrolux có nhiều sản phẩm rẻ, chất lượng

  Lò vi sóng Electrolux có nhiều sản phẩm rẻ, chất lượng

  Đây là những dòng sản phẩm được thiết kế khá đơn giản của Electrolux tập trung vào các tính năng sử dụng cở bản của lò vi sóng cơ với hai nút điều kiển. Một nút là điều khiển mức công suất và một nút là để điều chỉnh thời gian. Thời gian gần đây, Electrolux đã nâng cấp các sản phẩm lò vi sóng Electrolux EMM2001W, EMM2003W và ra mắt các sản phẩm mới hơn như Lò vi sóng Electrolux Electrolux EMM2021MW, Electrolux EMM2022MW

  Lò vi sóng Panasonic

  Các sản phẩm lò vi sóng của Panasonic có giá cao hơn các sản phẩm của Electrolux và Sharp nên ít được ưa chuộng hơn. Hầu hết các sản phẩm lò vi sóng của Panasonic hiện nay trên thị trường được trang bị bảng điều khiển điện tử, cảm ứng. Các sản phẩm lò vi sóng Panasonic nhìn chung cũng được đánh giá tốt về chất lượng, có thể dễ dàng vệ sinh.

  Lò vi sóng Panasonic thường có bảng điều khiển điện tử

  Lò vi sóng Panasonic thường có bảng điều khiển điện tử

  Một số dòng sản phẩm lò vi sóng Panasonic còn được trang bị công nghệ Inverter. Đây là công nghệ ngày càng được dùng phổ biến ở các sản phẩm điện lạnh như điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh..giúp tiết kiệm điện năng hơn so với lò vi sóng thường.

  Lò vi sóng Samsung

  Samsung không phải là thương hiệu nổi bật ở các sản phẩm lò vi sóng. Tuy vậy, có một dòng sản phẩm lò vi sóng điện tử của Samsung lại được đánh giá khá tốt về cả giá và chất lượng là dòng Lò vi sóng điện tử Samsung ME731K 20 lít.

  Sản phẩm lò vi sóng điện tử ME731K/XSV 20L của Samsung có giá thành giá rẻ, chỉ tương đương với những sản phẩm lò vi sóng cơ ở phân khúc rẻ nhất của Sharp hay Electrolux. Tuy vậy, dòng sản phẩm này lại được tích hợp nhiều chức năng tiện ích như có màn hình điện tử LCD, hỗ trợ menu nấu tiếng Việt dễ hiểu, có chức năng nấu tự động...Lò vi sóng Samsung ME731K/XSV thích hợp với gia đình có nhu cầu thường xuyên sử dụng lò vi sóng trong việc nấu nướng.

  Lò vi sóng điện tử Samsung ME731K 20 lít

  Lò vi sóng điện tử Samsung ME731K 20 lít

  Khi sử dụng để nấu, đồ ăn chín rất đều vì được trang bị 3 hệ thống phân phối hơi nóng. Khoang lò được tráng men Ceramic chống trầy xước, bám bụi nên dù bạn có thường xuyên sử dụng lò thì chỉ cần vệ sinh một lần là sẽ lại trông như mới. Nếu gia đình nào có trẻ nhỏ thì cũng không cần lo vì đã có chế độ khoá an toàn cho trẻ. Thiết kế bo tròn không góc cạnh, các chức năng được tích hợp sẵn với nút nhấn có chú thích tiếng Việt.

  Lưu ý an toàn khi sử dụng lò vi sóng

  Để sử dụng lò vi sóng một cách an toàn thì bạn cần chú ý là có nhiều vật dụng không thể sử dụng với lò vi sóng, và một số loại thực phẩm cũng sẽ trở lên nguy hiểm khi hâm trong lò vi sóng.

  Đầu tiên là không được dùng các đồ đựng bằng kim loại, hoặc các chất liệu chỉ dùng một lần như chai nước, hộp cơm hay túi nilong vào lò. Những vật dụng này hoặc là có thể phản xạ sóng vi-ba, hoặc là không bền, có thể gây cháy nổ nguy hiểm.

  Phần lớn các dụng cụ sứ, thủy tinh có thể dùng trong lò vi sóng

  Phần lớn các dụng cụ sứ, thủy tinh có thể dùng trong lò vi sóng

  Thứ hai là cần chú ý loại thực phẩm có ý định quay trong lò vi sóng. Ví dụ như trứng gà, trứng vịt còn nguyên vỏ, thực phẩm đóng hộp có thể gây ra nguy hiểm. Những đồ ăn này có đặc điểm trung là có lớp vỏ bọc kín, khi quay nhiệt sẽ làm sinh ra một áp suất rất lớn (hơi nước, khí nóng) bên trong đồ ăn, gây ra nổ nguy hiểm. Có những thực phẩm mà không ai ngờ tới như cá trứng, khi hâm nóng trong lò vi sóng cũng gây ra những tiếng nổ rất lớn do trứng cá bị lổ tung liên tục.

  Không nên quay trứng, luộc trứng trong lò vi sóng

  Không nên quay trứng, luộc trứng trong lò vi sóng

  Lời kết

  Nếu đã dành thời gian đọc đến cuối bài viết này thì hẳn là bạn đã trả lời được câu hỏi trên đây. Ở phân khúc phổ thông, bạn hãy ưu tiên chọn mua các sản phẩm lò vi sóng Sharp và lò vi sóng Electrolux. Các sản phẩm lò vi giá rẻ nhất là các sản phẩm lò vi sóng cơ sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu cơ bản của bạn. Nếu có ngân sách lớn hơn một chút thì các sản phẩm lò vi sóng điện tử sẽ giúp căn bếp của bạn trông hiện đại hơn, hoặc chọn các sản phẩm lò vi sóng cao cấp siêu nhiệt.

  Ngoài ra, bạn cũng lưu ý là chức năng nướng của lò vi sóng không phải là giải pháp tối ưu để đáp ứng nhu cầu chế biến các món nướng đâu. Mua thêm một chiếc lò nướng giá rẻ khoảng dưới 1 triệu, sử dùng kèm lò vi sóng cơ của Sharp hay Electrolux tốt hơn là dùng một sản phẩm lò vi sóng cao cấp có chức năng nướng.