Camera Hành Trình Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2022?

Việc lắp camera hành trình mang lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều so với chi phí bạn bỏ ra. Những tình huống nguy hiểm, hay những va chạm sẽ được ghi lại. Và có nhiều trường hợp bạn sẽ cần các thông tin từ Camera hành trình để cung cấp cho bên bảo hiểm để đòi bồi thường. Vậy camera hành trình nào tốt nhất hiện nay? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này, giới thiệu những dòng sản phẩm camera hành trình tốt nhất, đang bán chạy nhất hiện nay.

Nhìn một cách tổng thể, camera hành trình phải đảm bảo giám sát, ghi lại hành trình của ô tô cả hai mặt trước sau; cung cấp hình ảnh video chất lượng; hỗ trợ quay tốt trong điều kiện thiếu sáng và cả ban đêm nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể cần cân nhắc thêm một số tính năng nâng cao của Camera hành trình đề cập dưới đây.

Camera hành trình nào tốt nhất hiện nay

Kinh nghiệm mua Camera hành trình

Những camera hành trình tốt nhất!

Các sản phẩm Camera hành trình ô tô ngày càng đa dạng với rất nhiều dòng sản phẩm cho bạn lựa chọn. Thường thì các gara đều có cung cấp dịch vụ lắp đặt các sản phẩm camera hành trình này. Tuy nhiên, nếu bạn mua về và tự lắp đặt (rất dễ dàng và có nhiều Video Youtube hướng dẫn) thì chi phí sẽ rẻ hơn so với việc mua qua các bên cung cấp dịch vụ. Dưới đây là Top những camera hành trình tốt nhất ở phân khúc phổ thông.

Trong các thương hiệu camera hành trình hiện nay thì Xiaomi hiện đang trở nên cực kỳ được ưa chuộng nhờ giá rẻ, chất lượng. Còn Vietmap thì là thương hiệu có những dòng sản phẩm camera hành trình cũng bán khá chạy như Model Vietmap X9, Vietmap K12. Ngoài ra, có một số sản phẩm khác như Acumen XR10 hay các sản phẩm từ HP, Webvision bạn cũng nên tham khảo.

TOP
Camera hành trình Xiaomi Yi rẻ nhất

Xiaomi YI Car Smart Dash Camera

 • Phiên bản quốc tế Tiếng Anh
 • Ghi hình sắc nét với độ phân giải 2K
 • Hỗ trợ cảnh báo nguy hiểm
 • Góc quay rộng 165 độ
 • Màn hình 2.7 Inch
 • Giá tham khảo 1 triệu XEM NGAY
 • Camera hành trình tốt nhất Vietmap X9

  Camera hành trình Vietmap X9

 • Chất lượng hình ảnh Full HD 1920x1080p
 • Góc quay rộng 160 độ
 • Hỗ trợ GPS ghi lại toạ độ quay
 • WDR ghi hình ngược sáng
 • Tự động nhận diện chuyển động
 • Màn hình 2.7 Inch
 • Giá tham khảo 2.3 triệu XEM NGAY
 • Camera hành trình Vietmap K12 hai cam

  Camera hành trình Vietmap K12

 • Ghi hình Full HD 1920X1080 cả 2 kênh trước sau
 • Góc quay cả hai camera rộng 170 độ
 • Hỗ trợ ghi lại thông tin GPS
 • Nhận diện chuyển động để ghi hình
 • Màn hình 3.0 inch
 • Cảnh báo làn đường và khoảng cách xe phía trước
 • Giá tham khảo 2.8 triệu XEM NGAY
 • Camera hành trình HP F550G

  Camera hành trình HP F550G

 • Quay video chất lượng 2K và Full HD
 • Hỗ trợ tiếng Việt
 • Góc quay rộng 156 độ
 • Có tích hợp GPS
 • Nhiều chế độ cảnh báo thông minh
 • Giá tham khảo 2.8 triệu XEM NGAY
 • Camera hành trình Webvision S8

  Camera hành trình Webvision S8

 • Chất lượng quay 2K
 • Góc quay rộng 170 độ
 • Cảnh báo làn đường, tốc độ
 • Hỗ trợ tiếng Việt
 • Cảm biến ghi hình khi có chuyển động
 • Giá tham khảo 3 triệu XEM NGAY
 • Tính năng của camera hành trình ô tô

  Camera hành trình đóng một vai trò quan trọng trong việc ghi lại hành trình mỗi ngày. Chính vì vậy mà những yếu tố như chất lượng quay video, kích thước màn hình, chức năng quay ban đêm, ghi hình ngược sáng là những tính năng không thể thiếu. Bên cạnh đó là các vấn đề về cấu tạo như góc quay rộng, một số dòng hỗ trợ định vị GPS hoặc dung lượng thẻ nhớ lớn…Vì thế mà camera hành trình nào tốt nhất là phải đáp ứng được hết các yêu cầu cơ bản và có thể cần thêm các chức năng cao cấp.

  Chất lượng Video

  Camera hành trình mà có chất lượng quay video thấp (hay cụ thể hơn là độ phân giải hình ảnh thấp) thì hình ảnh sẽ trở nên rất tồi trong điều kiện thời tiết xấu hoặc thiếu sáng. Độ phân giải của hình ảnh quay từ camera hành trình càng lớn thì sẽ càng cho hình ảnh chất lượng. Đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng hoặc ban đêm, camera hành trình với độ phân giải cao sẽ cho hình ảnh rõ nét hơn.

  Với các dòng Camera hành trình hiện nay thì Full HD (1920 x 1080 @ 30 fps) là độ phân giải phổ biến. Với những dòng có độ phân giải cao thì thường bạn cũng sẽ có lựa chọn quay với chất lượng thấp hơn trong trường hợp bạn muốn lưu nhiều video hơn. Các dòng camera hành trình giá rẻ hơn thì sẽ cho chất lượng quay thấp hơn. Phổ biến ở phân khúc giá rẻ là độ phân giải tối đa HD 720p.

  Chức năng quay ban đêm

  Mỗi khi bạn lái xe ban đêm thì buộc camera phải làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Trong điều kiện này thì ánh sáng có sự chênh lệch rất lớn giữa các vị trí quay khác nhau. Các dòng giá rẻ thường không có khả năng quay ban đêm hoặc không được trang bị công nghệ BLC/WDR nên trong điều kiện thiếu sáng/chênh lệch ánh sáng lớn ảnh sẽ rất mờ. Đây là công nghệ rất phổ biến ở các sản phẩm Camera IP Wifi tốt nhất hiện nay.

  Camera hành trình tốt là một sản phẩm phải cho hình ảnh quay video ban đêm tốt. Tính năng này phải nằm trong những tính năng quan trọng hàng đầu của sản phẩm. Tuy vậy thì ở những cung đường có đèn chiếu của ô tô phía trước, hình ảnh thường sẽ mờ và không rõ dù cho camera có khả năng quay ban đêm. Đó là lý do bạn cần tới chức năng tiếp theo.

  Ghi hình ngược sáng

  Vấn đề ghi hình ngược sáng không chỉ xảy ra vào ban đêm. Ngay cả trong điều kiện ban ngày thì vấn đề ngược sáng đôi lúc vẫn xảy ra vào những lúc buổi sáng khi mặt trời đang mọc. Nếu bạn lắp camera không cẩn thận thì có thể bị hướng lên trên một chút và sẽ dễ xảy ra vấn đề ghi hình ngược sáng.

  Vấn đề này trở nên trầm trọng hơn vào ban đêm khi bạn gặp đèn pha chiếu ra từ các xe đi ngược chiều. Nếu máy quay không có chức năng ghi hình ngược sáng thì chắc chắn bạn sẽ thường xuyên phải theo dõi video chất lượng kém trên màn hình hiển thị.

  Các camera với công nghệ BLC (blacklight compensation) sẽ có khả năng tự động bù sáng hay che bớt ánh sáng thu được từ môi trường bên ngoài. Từ đó, hình ảnh nhận được sẽ trở nên rõ ràng và sắc nét hơn so với các hình ảnh không có hỗ trợ công nghệ này.

  Công nghệ BLC và WDR giúp ghi hình trong điều kiện thiếu sáng

  Công nghệ BLC và WDR giúp ghi hình trong điều kiện thiếu sáng

  Công nghệ BLC và công nghệ WDR (Wide Dynamic Range) đều là những công nghệ giúp cân bằng ánh sáng trong trường hợp có sự chênh lệch ánh sáng lớn của môi trường. Một camera hành trình không nhất thiết phải có đầy đủ cả hai công nghệ này. Hiện nay, công nghệ WDR được ứng dụng rất phổ biến trong camera hành trình của ô tô.

  Góc quay của Camera

  Hình ảnh rõ nét thôi chưa đủ, một chiếc camera hành trình tốt cần có góc quay rộng để bao quát hết các sự kiện xung quanh. Với góc quay lớn, camera hành trình sẽ giúp bạn phát hiện được các chướng ngại vật, nguy hiểm dễ dàng hơn.

  Góc quay tối thiểu của các dòng camera hành trình hiện nay thường là 120 độ. Cao hơn một chút là 145 – 170 độ – đây là góc quay chúng tôi khuyến nghị bạn nên chọn khi mua camera hành trình. Một số dòng sản phẩm cho góc quay 360 độ được cấu tạo gồm nhiều mắt (4 mắt) camera gắn xung quanh xe. Các dòng này thì có giá đắt hơn nhiều các dòng camera hành trình 2 mắt quay trước và sau.

  Góc quay càng lớn thì ưu điểm là sẽ càng bao quát được không gian rộng. Khi chạy trên đường cao tốc, góc quay từ 145 độ có thể giúp bao quát được tới 4 làn đường. Tuy vậy, ở những đoạn đường hẹp thì máy quay có góc quay lớn quá sẽ mang lại hình ảnh hơi cong một chút. Với hình ảnh cong thì rất khó ước tính khoảng cách. Chính vì vậy khi đi trong ngõ nhỏ có thể bạn vẫn phải quan sát bằng mắt.

  Định vị GPS và cảnh báo tốc độ

  Với các dòng xe ô tô kinh doanh thì theo quy định phải lắp thiết bị giám sát hành trình đạt chuẩn của bộ GTVT. Chính vì thế, nếu xe của bạn đã có bộ giám sát hành trình thì sẽ không cần thêm chức năng này ở camera hành trình nữa. Ngược lại, nếu bạn chỉ sử dụng camera hành trình thì chức năng bổ sung định vị GPS này là chức năng nên có ở camera hành trình.

  Nói thêm một chút thì sóng GPS là một loại sóng khác với sóng di động. Loại sóng này được phát từ vệ tinh và chỉ có thể sử dụng được khi bạn ở không gian ngoài trời không bị che bởi các mái che (nhà, hầm…). Loại sóng GPS này giúp bạn định vị xe mà không cần có sóng di động. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi thiết bị phải có dữ liệu bản đồ offline. Chính vì vậy mà không phải camera hành trình nào cũng hỗ trợ dẫn đường.

  Với thiết bị giám sát hành trình theo qui chuẩn thì bộ phận giám sát hành trình GPS có được lắp sim dữ liệu. Dữ liệu này hỗ trợ việc định vị vị trí xe tốt hơn (ở những nơi sóng GPS bị che khuất) và đồng thời sim này cần thiết để thiết bị truyền dữ liệu về hệ thống quản lý thông tin quốc gia.

  Camera hành trình Vietmap đều được trang bị định vị GPS và chỉ đường

  Camera hành trình Vietmap đều được trang bị định vị GPS và chỉ đường

  Hiện nay ở Việt Nam thì Vietmap là ứng dụng định vị có chỉ đường rất được ưa chuộng. Và ứng dụng này được tích hợp trong các camera hành trình Vietmap khiến Vietnam có rất nhiều ưu điểm so với các camera hành trình khác. Đó là lý do tại sao các sản phẩm camera hành trình Vietmap hiện đang bán rất chạy trên thị trường.

  Hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng lớn

  Các sản phẩm Camera hành trình hiện nay thường hỗ trợ thẻ nhớ Micro SD. Thẻ nhớ Micro SD cũng ngày càng rẻ nên khi chọn mua camera hành trình thì bạn nên chọn loại hỗ trợ thẻ nhớ càng lớn càng tốt và tối thiểu không nên dưới 32 GB. Một thẻ nhớ 32 GB trong điều kiện ghi hình Full HD bình thường có thể lưu được khoảng 4-5h liên tục (khoảng 1-2 ngày hành trình trên đường của ô tô).

  Cơ chế tự động ghi đè video cũ là phần không thể thiếu ở các camera hành trình. Cơ chế này hoạt động thông qua việc cho phép bạn cài đặt độ dài của mỗi video (ví dụ 2 phút, 5 phút hay 10 phút..). Cứ hết mỗi giai đoạn ghi hình này, camera hành trình sẽ thực hiện ghi hình một video mới. Và các video mới sẽ ghi đè lên các video cũ nhất khi thẻ nhớ đầy.

  Chính vì vậy, bạn sẽ cần khoá (lock) các video quan trọng lại để tránh việc video này bị ghi đè (ví dụ sau khi có va chạm). Tính năng lock video cũng khá phổ biến ở các camera hành trình hiện nay. Nếu số video được khoá ngày càng lớn thì thời gian ghi hình được sẽ giảm đi do dung lượng thẻ nhớ còn lại giảm.

  Thẻ nhớ hiện nay đã rất rẻ rồi

  Thẻ nhớ hiện nay đã rất rẻ rồi

  Đó là lý do mà bạn nên sử dụng camera hành trình có dung lượng lớn, đặc biệt là ở các camera hành trình được trang bị cảm biến chuyển động, tự ghi hình ngay cả khi bạn đỗ xe ở bãi đỗ.

  Kích thước màn hình hiển thị

  Kích thước của màn hình hiển thị không chỉ ảnh hưởng tới tầm nhìn mà còn ảnh hưởng tới thị lực của người lái. Nếu màn hình quá nhỏ thì bạn sẽ rất khó để xem lại các video hoặc khó khăn trong việc quan sát khi lùi xe. Tuy nhiên, nếu màn hình quá lớn thì sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát phía trước.

  Đối với những người dùng có thị lực tốt camera hành trình có màn hình từ 2.7” đến 3.0” là ổn. Với những ai thích màn hình lớn hơn thì có thể chọn các loại cam hành trình có kích thước màn hình từ 3.0 đến 4.5”. Thông thường thì màn hình lớn cũng sẽ đắt tiền hơn loại cam hành trình màn hình nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ còn lựa chọn kết nối cam hành trình với màn hình DVD trên xe qua cổng AV hoặc với màn hình TV LCD qua cổng HDMI.

  Màn hình camera hành trình chỉ nên lớn vừa phải

  Màn hình camera hành trình chỉ nên lớn vừa phải

  Thông thường thì cam hành trình được lắp đặt song song với gương chiếu hậu. Nếu nó quá lớn thì sẽ chiếm rất nhiều diện tích, gây cản trở trong việc quan sát phía trước. Vietmap phát triển một dòng sản phẩm khá hấp dẫn là dòng Vietmap G79 với màn hình đồng thời có vai trò là gương chiếu hậu luôn. Màn hình rất lớn, khi bình thường ở trạng thái tắt thì nó có vai trò đồng thời là gương chiếu hậu.

  Các loại cảm biến thông minh

  Trong các loại cảm biến thông minh thì có những cảm biến rất quan trọng và cũng rất hữu ích. Những loại cảm biến này thường là những chức năng bổ sung bên ngoài các chức năng cơ bản của cam hành trình. Và sản phẩm nào càng được trang bị nhiều loại cảm biến thì càng đắt hơn.

  Cảm biến chuyển động: Một trong những cảm biến quan trọng hàng đầu là cảm biến chuyển động và ghi hình. Loại cảm biến này đảm bảo là ngay cả khi xe không vận hành (đỗ ở bãi xe), thì cam vẫn giám sát các chuyển động bất thường xung quanh. Ví dụ khi ai đó lái xe va vào xe bạn trong bãi đỗ xe thì một cam có cảm biến này sẽ giúp ghi lại sự kiện này.

  Cảm biến tốc độ: Cảm biến này không hoạt động độc lập mà cần thêm chức năng GPS ở các cam hành trình. Dựa trên các vị trí của xe được GPS của cam hành trình ghi lại, thiết bị sẽ tính toán được tốc độ và phát ra tín hiệu cảnh báo khi tốc độ của bạn vượt quá với mức cài đặt cảnh báo.

  Cảm biến đi sai làn đường: Không có nhiều dòng camera hành trình có tính năng này nhưng rõ ràng đó cũng là một tính năng khá hữu ích mà bạn nên cân nhắc.

  Cảm biến va chạm: Là cảm biến ghi nhận và phát ra các tiếng cảnh báo khi các phương tiện giao thông/người tiến gần đến xe của bạn hoặc khi bạn sắp va phải chướng ngại vật trên đường. Về nguyên lý thì đây là một cảm biến rất hữu ích. Tuy nhiên khi di chuyển trong thành phố chật chội thì rõ ràng là cảm biến này không phát huy được tác dụng của nó.

  Thiết kế

  Thiết kế camera hành trình đa phần đều hướng đến việc tối giản nhất có thể nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng. Không giống như khi mua điện thoại, bạn phải cân nhắc rất nhiều đến thiết kế, sản phẩm cam hành trình mà càng nhỏ gọn thì sẽ càng tiện lợi khi lắp đặt trong xe.

  Xe nhỏ thì nên chọn Camera hành trình nhỏ

  Xe nhỏ thì nên chọn Camera hành trình nhỏ

  Yếu tố được quan tâm nhiều nhất ở các cam hành trình có lẽ là ở màn hình LCD. Màn hình cần nhỏ gọn, hiện đại và phù hợp với không gian của xe. Hệ thống nút điều khiển cũng nên đơn giản, dễ ấn. Việc có quá nhiều nút bấm sẽ tạo nên sự phức tạp, khó điều chỉnh, nhất là khi đang lái xe.

  Giá bán camera hành trình

  Camera hành trình cho ô tô rất phong phú cả về chủng loại lẫn giá tiền. Mức giá cho một thiết bị camera hành trình dao động rất lớn tuỳ theo chất lượng, các công nghệ và tính năng của cam. Ví dụ như Camera hành trình Vietmap X9 có giá khoảng trên 2 triệu một chút, việc lắp đặt cam thì bạn có thể tự làm khá đơn giản.

  Nhìn chung với mức giá từ 2-3 triệu là bạn đã có thể đầu tư một camera hành trình tương đối chất lượng. Dù không quá cao cấp như loại gần 10 triệu nhưng chắc chắn sẽ vượt xa loại bình dân, và đảm bảo đủ các tính năng cơ bản. Các dòng camera hành trình phổ thông trên thị trường chỉ từ khoảng 1-3 triệu đồng. Với mức tiền này, bạn cũng có thể mua cam hành trình tốt từ rất nhiều thương hiệu khác như Xiaomi, HP.

  Camera hành trình nào tốt nhất hiện nay?

  Phổ biến nhất hiện nay trên thị trường ô tô là các sản phẩm camera hành trình từ Xiaomi, Vietmap, Acumen XR10…Bên cạnh đó, cái tên nổi tiếng với giá thành đắt đỏ như GoPro cũng thu hút không ít sự quan tâm của khách hàng Việt.

  Phần dưới đây giới thiệu những dòng camera hành trình tốt nhất, bán chạy nhất hiện nay trên thị trường. Lý do tại sao nó bán chạy thì bạn có thể tham khảo chi tiết với từng dòng ở dưới đây. Những lựa chọn hàng đầu, tốt nhất lúc này cho người dùng phổ thông là các sản phẩm cam hành trình từ Xiaomi và Vietmap. Đây là những lựa chọn camera chất lượng, giá cả phải chăng.

  Camera hành trình Xiaomi Yi

  Ở mức ngân sách rẻ chỉ bằng một nửa Vietmap X9, Camera hành trình Xiaomi Yi là dòng camera hành trình cho những ai có ngân sách giới hạn. Về tính năng, Xiaomi Yi được trang bị đầy đủ các tính năng của một cam hành trình cơ bản kèm thêm cả các chức năng cảnh báo.Xiaomi Yi cho chất lượng quay video Full HD hoặc 2K, đảm bảo hình ảnh chất lượng và cực kỳ rõ. Camera có góc quay khá rộng là 165 độ. Máy được trang bị màn hình 2.7” tương đương với kích thước màn hình của Vietmap X9. Có một nhược điểm là các thao tác điều khiển cam này phải thông qua ứng dụng di động Yi DashCam trên điện thoại khiến đôi lúc sẽ rất bất tiện trong khi bạn đang lái xe.Xiaomi Yi được cài đặt ứng dụng ADAS hỗ trợ lái xe an toàn và đưa ra các cảnh báo nguyn hiểm. Chức năng này được đánh giá là cơ bản và không có điểm nào nổi bật. Ngoài ra, thì có một điểm bạn cũng nên cân nhắc là máy không hỗ trợ công nghệ WDR nên việc ghi hình ban đêm chỉ ở mức cơ bản. Dù sao đi nữa thì với mức giá chỉ khoảng hơn 1 triệu một chút, Xiaomi Yi vẫn là một dòng sản phẩm đúng chuẩn ngon, bổ, rẻ mà vẫn chất lượng.

  Camera hành trình Xiaomi Yi: Ngon, bổ, rẻ

  Camera hành trình Xiaomi Yi: Ngon, bổ, rẻ

  Camera hành trình Vietmap X9

  Camera hành trình Vietmap X9 là dòng sản phẩm phổ thông với mức giá khoảng hơn 2 triệu một chút. Vietmap X9 cung cấp người dùng hầu hết các chức năng cần thiết của một chiếc camera hành trình tiêu chuẩn. Đó là lý do vì sao mà sản phẩm này đang là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay trên thị trường.

  Vietmap X9 hỗ trợ độ phân giải Full HD 1080p, kết hợp cùng góc quay 160 độ cho hình ảnh chất lượng và khả năng bao quát rộng. Vietmap X9 được trang bị cảm biến trọng lực G-Sensor, giúp máy tự động nhận diện và khoá, lưu trữ các dữ liệu quan trọng khi xảy ra va chạm. Công nghệ WDR được trang bị trên Vietmap X9 cho phép thiết bị ghi hình ngược sáng hay điều kiện ánh sáng yếu vào ban đêm.

  Camera hành trình Vietmap X9

  Camera hành trình Vietmap X9

  Vietmap X9 được trang bị màn hình cỡ nhỏ 2,7” và có hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài lên tới 64 GB. Máy được bán kèm đầy đủ phụ kiện và cả kèm 1 thẻ nhớ 16 GB để bạn có thể lắp đặt và sử dụng ngay. Là dòng sản phẩm phổ thông giá rẻ của Vietmap, X9 không có tính năng chỉ đường. Tính năng GPS chỉ giúp lưu thông tin toạ độ và vị trí bản đồ của xe.

  Camera hành trình Vietmap K12

  Một trong những nhược điểm lớn nhất của Vietmap X9 là bộ sản phẩm chỉ có một camera hành trình ghi hình phía trước. Đó là lý do mà bạn nên mua dòng Vietmap K12 nếu có ngân sách lớn hơn một chút. Camera hành trình Vietmap K12 có một số cải tiến nhỏ và điểm đặc biệt nhất so với Vietmap X9 là khả năng ghi hình cả trước và sau với hai camera.

  Camera Vietmap K12 có cải tiến hơn một chút so với X9. Đầu tiên là việc Vietmap K12 sở hữu góc quay 170 độ cao hơn X9. Độ phân giải vẫn là Full HD 1920×1080 cho cả camera trước và sau. Màn hình có kích thước lớn hơn một chút là 3.0”. Với camera gắn phía sau, Vietmap K12 trở thành sản phẩm khá hoàn thiện, giúp giám sát xe của bạn 24/24h.

  Camera hành trình Vietmap K12 ghi hình cả trước và sau

  Camera hành trình Vietmap K12 ghi hình cả trước và sau

  Vietmap K12 được trang bị khá nhiều cảm biến. Đầu tiên không thể không kể tới là cảm biến ghi hình khi có chuyển động trước máy quay. Tính năng này giúp giám sát xe của bạn ngay trong bãi đỗ. Ngoài ra, Vietnam K12 còn được trang bị cả cảm biến cảnh báo khi chạy chệch làn đường và cảnh báo va chạm khi bạn chạy quá gần xe phía trước. Những tính năng này sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn.

  Camera hành trình X3000

  Camera hành trình X3000 là một dòng sản phẩm giá rẻ. Ưu điểm lớn nhất là thiết bị được trang bị hai mắt trên cùng 1 cam để có thể ghi hình cả trước và sau. Là dòng sản phẩm giá rẻ, X3000 hỗ trợ chất lượng hình ảnh quay ở mức HD 720P. Camera trước có góc quay 140 độ và mắt phía sau hỗ trợ góc quay rộng 120 độ.

  Tuy là dòng sản phẩm giá rẻ, nhưng thiết bị vẫn được trang bị các tính năng quan trọng như Module độc lập giúp định vị GPS,  Chế độ phát hiện chuyển động và quay video. Máy cũng hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài dung lượng tối đa 32 GB.

  Camera Hành Trình 2 Mắt X3000 Có GPS

  Camera Hành Trình 2 Mắt X3000 Có GPS

  Hơn nữa, theo đánh giá, X3000 2017 thể hiện khả năng quay đêm vượt trội hơn so với bản cũ 2016. Đặc biệt, kể cả khi ngắt nguồn điện, thiết bị sẽ vẫn hoạt động bình thường với pin trong khoảng thời gian khoảng 30 phút.

  Camera hành trình HP F890G

  HP là một trong những hãng có nhiều dòng camera hành trình chất lượng nhất hiện nay trên thị trường. Vấn đề duy nhất ở các sản phẩm cam hành trình của HP là giá ở phân khúc hơi cao một chút.

  Camera hành trình HP F890G là một trong những đại diện hàng đầu và tốt nhất của HP. Điểm đầu tiên cần được nhắc đến ở sản phẩm này là 2 camera trước sau. Sản phẩm cho hình ánh video chất lượng cao tối đa lên tới 2K. Góc quay của cam là 155 độ, khẩu độ F1.8.

  Toàn bộ hình ảnh được hiển thị trên màn hình LCD 3-inch hơn 16 triệu màu. Sản phẩm cũng được trang bị định vị GPS có hiển thị tốc độ của xe. Và nhờ đó mà tính năng cảnh báo tốc độ trên thiết bị hoạt động.

  Camera hành trình HP F890G

  Camera hành trình HP F890G

  Máy được cài đặt ứng dụng ADAS hỗ trợ lái xe và có các cảnh báo va chạm, cảnh báo đi lệch làn đường, nhắc nhở bật đèn khi trời tối. Sản phẩm cũng có thể lắp đặt khá dễ dàng và không cần mang xe ra showroom.

  Camera hành trình HP F550G

  Camera hành trình HP F550G là một dòng sản phẩm cũng khá được yêu thích. Máy có thể quay ở 3 chế độ là Full HD hoặc HD. Máy được trang bị pin 450mAh, có khả năng hoạt động độc lập được khoảng 30 phút ngay cả khi không được cắm điện.

  Góc quay của F550G là 156 độ với khẩu độ lớn nhất F1.8. Máy cho chất lượng quay tốt ngay cả trong điều kiện thiếu sáng là ban đêm khi quay thiếu sáng như ban đêm sẽ vẫn rất rõ nét.

  Một tính năng nổi bật khác trên sản phẩm của HP này là sự kết hợp của cả GPS lẫn Glonass – hai hệ thống định vị hàng đầu trên thế giới. Khi lắp thêm module, camera có khả năng thể hiện thông số từ cảm biến áp suất lốp của bánh xe trên màn hình.

  Camera hành trình HP F550G

  Camera hành trình HP F550G

  Thiết bị được tích hợp công nghệ hỗ trợ lái xe ADAS và có các cảm biến cơ bản như cảnh báo tốc độ, cảnh báo buồn ngủ, cảnh báo làn đường và va chạm. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ có một camera ghi hình phía trước.

  Camera hành trình Webvision S8

  Xét về giá thì Camera hành trình Webvision S8 là dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung. Máy có khả năng quay hình ảnh rõ nét trong cả điều kiện ngày lẫn đêm với chất lượng lên tới 2K. Định vị GPS và góc quay rộng 170 độ, giúp bạn có khả năng bao quát và nắm thông tin tốt.

  Màn hình camera là 2,7 inch đáp ứng các nhu cầu cơ bản để xem lại video. Máy hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ gắn ngoài tối đa có thể hỗ trợ là 128G. Với dung lượng này thì bạn có thể thoải mái lắp các thẻ nhớ dung lượng lớn để lữu trữ 4-5 ngày hành trình của xe.

  Camera hành trình Webvision S8

  Camera hành trình Webvision S8

  Thiết bị được tích hợp GPS và có hiển thị tốc độ di chuyển của xe trên màn hình. Có cảnh báo tốc độ cũng như làn đường. Thiết bị được trang bị cảm biến trọng lực để tự động nhận diện các video có hình ảnh va chạm và chuyển các file này để lưu trong thư mục bảo mật để dữ liệu không bị ghi đè. Dòng sản phẩm này có thêm một ưu điểm nữa là có hỗ trợ Tiếng Việt.

  Có thể bạn quan tâm: Ngoài các sản phẩm camera hành trình thì với những ai sở hữu ô tô chắc chắn cũng sẽ quan tâm tới các sản phẩm máy xịt rửa xe cao áp. Mời bạn tham khảo thêm bài viết máy xịt rửa cao áp loại nào tốt để chọn mua được sản phẩm phù hợp.

  Lời kết

  Hy vọng là những kinh nghiệm mua camera hành trình cho ô tô ở đây đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết để có thể tự tin chọn mua một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Hẳn là khi đọc đến đây thì bạn đã biết được nên mua camera hành trình nào tốt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn theo số đông, sử dụng các dòng sản phẩm phổ biến với chất lượng đã được kiểm chứng thì hãy dùng các sản phẩm của Xiaomi, Vietmap, Acumen XR10…

  Nếu bạn có những hạn chế về ngân sách và muốn tìm một sản phẩm giá rẻ, chất thì không thể bỏ qua Xiaomi Yi. Còn nếu bạn muốn dùng các sản phẩm của những thương hiệu lớn, với chất lượng ổn định thì hãy tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm của HP, Webvision. Những dòng sản phẩm trên đây đều là những dòng đã được kiểm chứng, đánh giá về chất lượng và là những sản phẩm tốt nhất hiện nay trên thị trường.