Android Smart TV Box nào tốt nhất Xiaomi, FPT Play Box, Clip TV?

Smart TV và Internet TV ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng nếu bạn muốn giải trí nhiều hơn với game, kho phim ảnh, âm nhạc đa dạng…thì việc đầu tư mua Android TV Box là rất cần thiết. Vậy Android Smart TV Box nào tốt nhất hiện nay? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Những phân tích ưu, nhược điểm của các dòng Smart TV Box hàng đầu thị trường hiện nay ở các phần dưới đây sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

Xiaomi Mibox nhận được hàng nghìn đáng giá 5 sao từ khách hàng trên Shopee

Xiaomi Mibox nhận được hàng nghìn đáng giá 5 sao từ khách hàng. XEM TẠI ĐÂY

Những Android Smart TV Box tốt nhất

Sau khi sử dụng, so sánh đánh giá nhiều dòng sản phẩm Smart TV Box khác nhau thì dưới đây mình lọc ra được những sản phẩm Android Smart Tivi Box tốt nhất hiện nay mà bạn nên mua. Hai lựa chọn mình gợi ý bạn nên mua là Xiaomi Mibox 4K và FPT Play Box+ (lưu ý là FPT Play Box có dấu +, phiên bản 2019 nhé).

Trên thị trường hiện nay, Xiaomi Mibox 4K là một trong những lựa chọn hàng đầu với hầu hết khách hàng. Đây là một sản phẩm android tv box rất chất lượng từ Xiaomi. Sản phẩm có thiết kế đẳng cấp rất hiện đại, cấu hình rất mạnh, mức giá phải chăng.

Bản quốc tế hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói (Tiếng Việt). Bạn có thể thoải mái xem hàng trăm kênh truyền hình miễn phí và cài đặt các ứng dụng từ Google Play để truy cập hàng trăm kho nội dung cực kỳ phong phú và đa dạng. Nếu bạn không biết android smart tv box nào tốt nhất thì chắc chắn đó là Xiaomi Mibox 4K.

Ngoài Xiaomi Mibox 4K thì một lựa chọn khác không thể không cân nhắc là FPT Play Box+. Bạn lưu ý là nếu mua thì chú ý dấu + nhé. Đây là phiên bản cập nhật mới nhất của FPT Play Box ra mắt Tháng 4/2019 có những nâng cấp vô cùng sáng giá so với bản FPT Play Box cũ bao gồm: Điều khiển bằng giọng nói, Có GooglePlay để bạn thoải mái cài thêm ứng dụng – đây là nâng cấp đánh giá nhất của FPT Play Box+ (Plus) so với phiên bản FPT Play Box 2018. Với nâng cấp này thì mình sẽ chọn FPT Play Box+ thay vì Xiaomi Mibox 4K.

Ngoài các nâng cấp này, FPT Play Box+ sở hữu đầy đủ các chức năng của FPT Play Box 2018 bao gồm: FPT Play Box cài đặt sẵn nhiều kênh truyền hình bản quyền, xem rất ổn định và hoàn toàn miễn phí (không cần dùng Kodi). FPT Play Box cũng có kho dữ liệu giải trí phim ảnh cực lớn từ FPT Play, các chương trình thiếu nhi rất kỳ phong phú.

TOP
Xiaomi Mibox 3 4K Bản Quốc Tế

Xiaomi Mibox 4K Bản Quốc Tế

 • Dễ dàng cài ứng dụng từ GooglePlay
 • Hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói (Tiếng Việt)
 • Nhiều kênh truyền hình miễn phí
 • Có thể cài ứng dụng Kodi để xem Tivi
 • Giá tham khảo 1.3 triệu XEM NGAY
 • Android Smart TV Box tốt nhất 2019

  FPT Play Box+ 2019

 • Đã mở khóa Google Play cho bạn thoải mái cài ứng dụng
 • Nhiều kênh truyền hình miễn phí
 • Kho phim cực kỳ phong phú
 • Nhiều nội dung trẻ em
 • Nhiều ứng dụng đã cài đặt sẵn
 • Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói
 • Giá tham khảo 1.5 triệu
 • Nhược điểm là không cài thêm ứng dụng được XEM NGAY
 • Android Tivi Box TX3 Mini

  Android Tivi Box TX3 Mini

 • RAM 2GB, 16GB Bộ nhớ
 • Chip lõi tứ Quad core ARM Cortex-A53
 • Hệ điều hành Android 7.1
 • Cài ứng dụng thoải mái
 • Giá hạt rẻ chỉ 560K XEM NGAY
 • Tivi Box VINABOX X9

  Tivi Box VINABOX X9

 • Chip Lõi tứ Quad core Rk322
 • Bộ nhớ 8 GB, RAM 2GB
 • Xem Tivi miễn phí với ứng dụng Kodi
 • Dễ dàng cài đặt nhiều ứng dụng
 • Nhiều nội dung giải trí
 • Lựa chọn số 1 về giá, chỉ hơn 700.000đ XEM NGAY
 • Himedia Q5 Pro

  Himedia Q5 Pro Tivi Box

 • Cấu hình mạnh mẽ, hỗ trợ tốt cho game thủ
 • Dễ dàng cài đặt nhiều ứng dụng từ GooglePlay
 • Xem truyền hình miễn phí qua ứng dụng Kodi
 • Giá tham khảo 2.5 Triệu
 • Nhược điểm là không ổn định lắm khi xem truyền hình XEM NGAY
 • Android TV Box làm được gì?

  Android TV box thường được kết nối với TV qua cổng HDMI hoặc cổng AV. Sở hữu một android tv box, bạn sẽ biến TV thường thành một smart tv với rất nhiều chức năng giải trí nâng cao bên cạnh chức năng xem truyền hình. Chức năng đầu tiên không thể không nhắc tới là chức năng xem truyền hình miễn phí.

  Xem truyền hình miễn phí: Hiện nay, các gói dịch vụ truyền hình trả tiền khiến không ít bạn đau đầu và quyết định đầu tư android tv box. Lý do là với andoid tv box, bạn sẽ không phải trả tiền hàng tháng để xem truyền hình nữa. Hầu hết các sản phẩm smart tv box hiện nay đều cho phép bạn xem truyền hình miễn phí. Dù chưa biết là dịch vụ xem miễn phí này có vi phạm bản quyền của ai hay không thì việc xem miễn phí trước mắt sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cái đã.

  Biến ti vi thường thành ti vi thông minh

  Xem phim thoải mái: Ngoài xem truyền hình miễn phí, bạn còn thoải mái xem phim chất lượng cao HD. Bạn có thể xem phim thông qua cách cài các ứng dụng của các bên thứ ba như FPT Play, HDO…Và dĩ nhiên Youtube cũng là một kênh giải trí không thể thiếu mà android tv box nào cũng hỗ trợ.

  Nghe nhạc, chơi game: Với android tv box bạn cũng có thể cài các ứng dụng nghe nhạc, ứng dụng game. Cài ứng dụng Nhạc Số, Nhạc của tui hay Spotify…sẽ giúp bạn thoải mái nghe nhạc với android tv box. Với những bạn mê game thì sắm thêm mấy cai tay chơi game không dây rồi kết nối với android tv box là chiến được thôi.

  Ngoài các bộ phim bạn online, bạn cũng có thể phát Video từ USB rất đơn giản với Android TV Box. Với vài thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối USB vào Android TV Box là có thể xem phim với hình ảnh, âm thanh chất lượng cao. Vậy chọn mua android tv box như thế nào? Android tv box nào tốt nhất hiện nay? Bạn hãy xem các tiêu chí đánh giá android tv box dưới đây nhé.

  Chọn Android TV Box như thế nào?

  Trước khi đến phần đánh giá chi tiết những Model Smart TV Box nổi bật nhất hiện nay trên thị trường thì những tiêu chí đánh giá chung một Android TV Box tốt là điều bạn cần phải quan tâm. Khi chọn mua một Smart TV Box, bạn sẽ phải quan tâm tới những tiêu chí rất quan trọng dưới đây.

  Hệ điều hành mở hay đóng?

  Smart TV Box hiện nay chủ yếu là chạy hệ điều hành Android vì vậy mà nó thường được gọi luôn là Android TV Box. Tuy vậy, hệ điều hành của các sản phẩm TV Box từ các hãng khách nhau thường khác biệt nhau khá nhiều. Lý do là hệ điều hành đều được các hãng sản xuất android smart tv box tùy biến lại. Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm là xem hệ điều hành của nó mở hay đóng.

  Hệ điều hành mở hay đóng? Cùng là android smart tv box, có hãng thì mở (ví dụ Xiaomi Mibox) hệ điều hành cho phép bạn cài thêm ứng dụng dễ dàng. Có hãng lại “đóng” (Như FPT Play Box, Clip TV) không cho phép bạn cài ứng dụng từ Google Play.

  Nếu bạn là người hướng tới các dịch vụ tiết kiệm và biết một chút về công nghệ thì bạn nên chọn các sản phẩm Android TV Box có hệ điều hành mở. Nghĩa là hãy chọn các sản phẩm Android TV Box cho phép cài thêm ứng dụng từ Google Play. Với hàng triệu ứng dụng trên Google Play, việc chọn Android TV Box có hệ điều hành mở sẽ mang đến cho bạn nhiều ứng dụng giải trí hơn rất nhiều các sản phẩm “khóa” hệ điều hành.

  Có mất phí hàng tháng không?

  Tiêu chí thứ hai cực kỳ quan trọng là chọn mua android tv box thì bạn nên chọn các sản phẩm miễn phí dịch vụ hàng tháng. Hiện nay, nhiều sản phẩm android tv box được bán ra với mục đích là bán thêm gói dịch vụ truyền hình. Ví dụ như là Clip TV chẳng hạn.

  Nếu nhu cầu của bạn chỉ là xem các kênh truyền hình VTV, VTC và một số kênh truyền hình cơ bản thì nên tránh các sản phẩm trả phí hàng tháng. Chọn các android tv box hệ điều hành mở rồi cài thêm ứng dụng Kodi có thể giúp bạn xem miễn phí hàng trăm kênh truyền hình khác nhau rồi.

  Tuy nhiên, gói kênh truyền hình miễn phí này thường không bao gồm một số kênh cao cấp chất lượng hư HBO, Star Movies, Discovery…Vì vậy, nếu bạn thực sự có nhu cầu xem các kênh này thì ngược lại sẽ cần chọn các sản phẩm Android TV Box có hỗ trợ nâng cấp gói kênh truyền hình. Ví dụ như FPT Play Box, Clip TV đều có các tính năng nâng cấp này.

  Kết nối Wifi/Internet

  Những sản phẩm Android TV Box tốt hiện nay đều đã hỗ trợ kết nối qua Wifi. Tính năng kết nối qua dây mạng LAN thì giờ đây không còn quan trọng lắm, có thì tốt mà không có thì cũng không sao. Tuy nhiên, kết nối mạng dây thường sẽ giúp android tv box hoạt động ổn định và ít bị giật lag hơn.

  Với những nhu cầu cơ bản như xem phim nghe nhạc chất lượng cao thì chỉ cần chuẩn Wifi cơ bản 802.11b với tốc độ tối đa 11Mbps là ổn rồi. Các chuẩn cao hơn hiện nay thì có 802.11g; 802.11n; 802.11ac.

  Vấn đề hay gặp nhất là mạng nhà bạn có đủ mạnh hay không thôi. Nếu gói cước internet bạn dùng không phải là gói tốc độ cao thì bạn có thể kết nối mạng dây cho máy chạy ổn định. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc mua thêm các sản phẩm bộ kích sóng wifi để giúp sóng trong nhà ổn định hơn khi xem Tivi với Android TV Box.

  Cấu hình Android TV Box

  Xử lý xem Video chất lượng cao là một trong những tác vụ tốn tài nguyên nhất trên Smart TV Box. Đó là lý do vì sao mà cấu hình rất quan trọng, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Cấu hình thấp có thể khiến việc xem các bộ phim chất lượng cao bị giật. Nguyên tắc chọn cấu hình thì rất đơn giản, CPU (Chip) càng cao càng tốt, RAM càng lớn càng tốt.

  Phần lớn các Android TV Box hiện nay có RAM từ 1-2GB. Bộ nhớ RAM đáp ứng được các nhu cầu cơ bản. CPU phổ biến là chip nhân đôi, lõi 4 hay thậm chí lõi 8 với một số dòng đắt tiền hơn chút. Ngoài ra, bộ nhớ trong cũng có vai trò quan trọng. Đặc biệt là ở các dòng smart tv box cho phép cài thêm ứng dụng thì bộ nhớ càng lớn sẽ càng giúp bạn cài được nhiều app giải trí trên TV Box.

  Những Tivi Box hiện nay thường tích hợp RAM 2GB, bộ nhớ 8GB, và CPU lõi tứ hay lõi 8 nên khả năng kết nối và xử lý thông tin cơ bản là khá tốt. 

  Đa dạng cổng kết nối

  Android tv box có 2 loại cổng kết nối chính đó là cổng kết nối với Tivi và cổng USB để kết nối thiết bị ngoại vi. Ngoài ra, các dòng sản phẩm hỗ trợ kết nối mạng LAN sẽ có thêm cổng mạng. Cổng kết nối với Tivi có cổng AV hoặc cổng HDMI. Cổng AV thường dùng cho các Tivi đời cũ. Các dòng TV hiện đại đều có cổng kết nối HDMI hỗ trợ độ phân giải chất lượng cao, giúp xem hình chất lượng hơn nhiều cổng AV.

  Cổng kết nối giúp bạn gắn thêm các thiết bị ngoại vi

  Cổng kết nối giúp bạn gắn thêm các thiết bị ngoại vi

  Nhiều dòng android smart tv không hỗ trợ cổng AV. Nếu TV nhà bạn là tv đời cũ chỉ hỗ trợ cổng kết nối AV thì khi mua nhớ phải chọn cẩn thận loại android tv box có cổng AV nhé. Ví dụ như sản phẩm FPT Play Box ở hình trên là có cổng AV nhé. Bạn có thể nhìn trên hình có chữ AV nho nhỏ ở cổng kết nối cạnh cổng HDMI đang cắm dây.

  Nếu bạn muốn chọn một chiếc smart tv box cao cấp để thoả mãn nhu cầu chơi game tại nhà thì sẽ cần các sản phẩm có hỗ trợ kết nối Bluetooth hoặc nhiều cổng kết nối USB. Thường thì các loại tay cầm chơi game hiện nay hỗ trợ kết nối qua Bluetooth và chơi như thế tiện hơn nhiều so với cắm dây.

  Tay chơi Game Xiaomi có thể kết nối với Android TV Box qua Bluetooth

  Tay chơi Game Xiaomi có thể kết nối với Android TV Box qua Bluetooth

  Những chiếc Android Box có nhiều cổng USB sẽ cho bạn khả năng kết nối cùng lúc với chuột, bàn phím. Ví dụ như sản phẩm ở hình dưới đây là một sản phẩm bàn phím và chuột điều khiển (có 2 mặt đều dùng được). Bàn phím này có thể kết nối với Android TV Box qua cổng USB (dùng như chuột quang không dây ở máy tính).

  Chuột bay kiêm bàn phím MX3

  Chuột bay kiêm bàn phím MX3

  Bàn phím đóng vai trò rất quan trọng vì tính năng voice search ở nhiều sản phẩm chạy vẫn còn trục trặc. Có bàn phím bạn sẽ dễ dàng điều khiển tìm kiếm (Youtube, Phim) hơn. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm tay cầm chơi game cũng như là chuột bay kiêm bàn phím MX3 thì có thể tham khảo mua giá rẻ Tại đây.

  Các ứng dụng có sẵn

  Các sản phẩm Android TV Box thường được cài sẵn một số ứng dụng. Đặc biệt là với những TV Box giới hạn số lượng ứng dụng, không cho phép người dùng cài thêm ứng dụng thì kho ứng dụng có sẵn rất quan trọng. Nếu những ứng dụng được cài đặt sẵn không đáp ứng được các nhu cầu của bạn thì có thể bạn phải tìm mua một TV Box khác.

  Android Smart TV Box nào tốt nhất

  Android Smart TV Box tốt là phải cho phép cài thêm ứng dụng

  Đây chính là một trong những tiêu chí hàng đầu để xác định Android Smart TV Box nào tốt nhất. Android tv box tốt phải là loại mở hệ điều hành, cho phép cài thêm ứng dụng dễ dàng. Mặc dù không phải ứng dụng nào trên Google Play Store/ Amazon Store cũng có thể cài được cho Android TV Box nhưng có thêm tính năng cài ứng dụng sẽ giúp bạn trải nghiệm nhiều hơn (như chơi game Flappy Bird chẳng hạn).

  Chức năng xem truyền hình VTV

  Chức năng tiếp theo mà bạn cần cân nhắc và có thể là quan trọng nhất đối với nhiều người khi chọn mua android tv box là việc có xem được truyền hình VTV hay không. Đối với những android tv box không cài đặt sẵ các kênh VTV, bạn sẽ cần phải tải các ứng dụng xem Tivi về máy để xem trực tiếp các chương trình truyền hình. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay là Kodi – xem truyền hình miễn ph.

  Ngoài ra, cũng đã có thêm nhiều ứng dụng từ Việt Nam như VTV Go, MobiTV hay FPT Play…Có VTV Go là ứng dụng do VTV sản xuất và có thể xem lại được các tập phim/ chương trình truyền hình cho chất lượng tốt và ổn định. Tuy nhiên, có thể có những Smart TV Box không tương thích với ứng dụng này.

  Xem VTV là chức năng không thể thiếu của Smart TV Box tốt

  Xem VTV là chức năng không thể thiếu của Smart TV Box tốt

  Các dòng smart tv box của Việt Nam như FPT Play Box, Clip TV,  VNPT SmartBox 2, Viettel xMio đều có sẵn các gói hỗ trợ xem truyền hình VTV và nhiều kênh bản quyền. Những dịch vụ này được cung cấp như là gói trả phí nữa. Bạn phải trả phí thì mới xem được các kênh truyền hình chất lượng, đặc sắc như HBO, Discovery, StarMovies…Hoặc như các giải bóng đá cúp C1, Ngoại hạng Anh.

  Android Smart TV Box nào tốt nhất?

  Vậy thì android smart tv nào tốt nhất hay nên mua nhất? Phần dưới đây giới thiệu, so sánh những dòng android smart tv tốt nhất trên thị trường. Những sản phẩm được giới thiệu dưới đây đều là những sản phẩm nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khách hàng.

  Quán quân hiện nay trên thị trường là các sản phẩm Xiaomi Mibox 4K của Xiaomi, FPT Play Box+ phiên bản 2019. Xiaomi Mibo 4K là một Android TV Box đặc sắc chất lượng từ thiết kết cao cấp hiện đại, tới cấu hình cực tốt khi so sánh với các sản phẩm khác cùng phân khúc. FPT Play Box+ bản 2019 thì đã mở khóa Google Play cho bạn khai thác hết tiềm năng của HĐ Android mã nguồn mở.

  Xiaomi Mibox nhận được hàng nghìn đáng giá 5 sao từ khách hàng trên Shopee

  Xiaomi Mibox nhận được hàng nghìn đáng giá 5 sao từ khách hàng trên Shopee

  Xiaomi Mibox 4K

  Box Xiaomi Mibox 4K có các phiên bản Quốc tế và phiên bản Nội địa (Trung Quốc). Nếu mua thì bạn nên chọn bản quốc tế để được hỗ trợ đa ngôn ngữ. Xiaomi Mibox 4K chạy hệ điều hành Android 6.0, có giao diện thân thiện và được cài sẵn nhiều ứng dụng. Với Xiaomi Mibox 4K, bạn có thể kết nối và theo dõi hàng trăm kênh truyền hình trong nước và quốc tế hoàn toàn miễn phí.Với thiết kế siêu nhỏ gọn với màu đen truyền thống các đường viền tinh tế, Xiaomi Mibox mang đến sự sang trọng và hiện đại. Nếu bạn đã từng mua các sản phẩm của Xiaomi, thì bạn sẽ biết rằng, các thiết bị thông minh của Xiaomi đều có thể liên kết với nhau trong một hệ sinh thái, mang lại sự tiện nghi cho gia đình bạn. Mi Box cho phép bạn kết nối và điều khiển các thiết bị theo dõi, an ninh, hệ thống đèn chiếu sáng.Xiaomi Mibox được trang bị chip lõi tứ, bộ nhớ trong 8GB và DDRAM III 2GB. Với thiết kế tối giản, tinh tế, Xiaomi là lựa chọn hàng đầu với những ai quan tâm nhiều về tính thẫm mỹ. Với cấu hình rất mạnh mẽ, Xiaomi Mi Box 4K đáp ứng các nhu cầu giải trí đa dạng của bạn. như nghe nhạc, xem phim, xem truyền hình, chơi game.

  Xiaomi Mibox 3 4K

  Xiaomi Mibox 3 4K

  Xiaomi Mibox 4K được trang bị đủ cổng kết nối TV AV và HDMI nhưng chỉ được trang bị một cổng kết nối USB để kết nối thiết bị ngoại vi. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng Bluetooth để kết nối thêm thiết bị khác nữa.Tóm lại thì Xiaomi Mibox là một TV Box rất hoàn hảo về cả thiết kế cũng như chức năng. Mức giá rẻ, chất lượng tốt khiến Xiaomi Mibox trở thành lựa chọn hàng đầu và có thể coi là android tv box tốt nhất hiện nay trên thị trường. Bản quốc tế hỗ trợ thêm cả khả năng tìm kiếm bằng giọng nói bằng tiếng Việt khiến Xiaomi Mibox 4K ngày càng được nhiều khách hàng Việt Nam tin dùng.

  FPT Play Box+

  Tháng 4/2019, FPT đã cho ra mắt bản nâng cấp của FPT Play Box 2018. Ở phiên bản mới này có những nâng cấp cực kỳ sáng giá. Nâng cấp lớn nhất là việc FPT đã mở khóa cho người dùng sử dụng Google Play trên FPT Play Box+. Đây là một việc làm giúp cởi trói hoàn toàn cho khách hàng, giúp tận dụng tối đa lợi thế của hệ điều hành Android mã nguồn mở.

  Vì vậy mà với nâng cấp này, FPT Play Box+ xứng đáng là lựa chọn hàng đầu trong số các sản phẩm android smart tv box hiện nay trên thị trường. Ngoài ra, FPT Play Box+ còn có thêm tính năng điều khiển bằng giọng nói và có đầy đủ các tính năng xem truyền hình miễn phí, và kho nội dung cực kỳ đa dạng mà FPT Play Box 2018 sở hữu.

  FPT Play Box+ 2019 đã mở khóa FPT Play

  FPT Play Box+ 2019 đã mở khóa FPT Play

  FPT Play Box

  Nếu bạn không cần tuỳ biến nhiều, mục đích chính là xem các kênh truyền hình VTV, VTC..miễn phí cơ bản, giải trí đơn giản là xem phim, Youtube, nghe nhạc…Thì FPT Play Box từ FPT là một lựa chọn tuyệt vời. FPT Play Box là giải pháp hoàn hảo thay thế cho các thiết bị truyền hình cáp (VTV, VTC), truyền hình kỹ thuật số (MobiTV…) trả phí hiện nay.

  Dưới đây là thông tin đánh giá chi tiết sản phẩm FPT Play Box này. Mình đã dùng sản phẩm này hơn 2 năm từ những ngày đầu nó mở bán và hiện tại vẫn thấy rất hài lòng với FPT Play Box.

  FPT Play Box bán tại Tiki

  FPT Play Box bán tại Tiki

  FPT Play Box do tập đoàn FPT phát triển và sản xuất. Với những ai yêu thích bóng đá thì FPT Play Box chính là thiết bị hoàn hảo nhất để kết nối và nâng cấp Tivi gia đình. FPT thường mua bản quyền các chương trình bóng đá và bạn có thể xem các chương trình này với FPT Play Box.

  FPT Play Box có thể lắp đặt và sử dụng rất dễ dàng. Chỉ cần có Wifi là có thể kết nối và xem TV, giải trí. Thiết kế sản phẩm rất nhỏ gọn giúp bạn có thể mang theo rất dễ dàng. FPT box tương thích mọi dòng tivi, biến tivi đời cổ thành smart TV siêu hiện đại và đặc biệt là xem truyền hình không mất phí.

  Sản phẩm rất nhỏ gọn và có thể đề vừa túi quần/áo khoác

  Sản phẩm rất nhỏ gọn và có thể đề vừa túi quần/áo khoác

  FPT Play Box có rất nhiều kênh truyền hình miễn phí. Bên cạnh đó cũng có bổ sung gói kênh trả phí nếu bạn muốn xem thêm các kênh của VTV Cab hoặc các kênh nước ngoài như AXN, Warner TV, Red by HBO, Toonami, Cinemaworld, Fashion TV, Cartoon Network, CNN, Bloomberg, Australia plus..

  Ngoài truyền hình, FPT Play Box còn có kho phim ảnh rất khổng lồ. Khi phim này câp nhật các bộ phim mới nhất của Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…Đặc biệt nhất là các bộ phim này đều có phụ đề/ thuyết minh đầy đủ. Các phim này chính là từ kho phim FPT Play và hoàn toàn miễn phí nhé.

  Kho phim hay miễn phí

  Kho phim hay miễn phí

  Ngoài kho phim của FPT Play thì trên FPT Play Box còn được trang bị HDO. Bạn có thể thoải mái xem các phim mới nhất đang chiếu rạp ở đây. Chỉ lưu ý là phim ở đây là phim lậu nên có thể một lúc nào đó FPT Play Box sẽ gỡ ứng dụng này khỏi FPT Play Box.

  Ngoài các chương trình phim, truyền hình cho bố mẹ thì khối lượng các kênh, các Video cho trẻ em cũng nhiều vô kể. Bạn sẽ không phải lo lắng khi không kiểm soát bé nhà mình đang xem cái gì trên Youtube nữa. Các kênh cho trẻ em có rất nhiều kênh dạy tiếng anh, và nội dung là được sàng lọc để đảm bảo an toàn với trẻ em.

  Vô số kênh thiếu nhi bổ ích cho bé của bạn

  Vô số kênh thiếu nhi bổ ích cho bé của bạn

  Một số ứng dụng khác của FPT Play Box cũng rất đáng chú ý là Karaoke Plus, nhạc Của Tui, Zing Mp3 Nhạc Số, Youtube. Ứng dụng Karaoke Plus trên FPT Play Box cho phép người dùng tìm kiếm, lưu trữ những bài hát bằng video nhạc tại YouTube. Bạn cũng có thể kết nối điện thoại android của mình với tv qua ứng dụng Karaoke Plus để chọn bài hát.

  Cấu hình:  FPT Play Box sỡ hữu cấu hình khá ổn với RAM xử lý 1GB, bộ chip xử lý 4 lõi có khả năng xử lý mạnh đáp ứng tốt nhu cầu xem phim, chơi game hay nghe nhạc của mọi gia đình. Thêm vào  đó Tivi Box này hỗ trợ hình ảnh 4K để cho những hình ảnh chất lượng UHD độ sắc nét cao.

  cấu hình của FPT play box

  cấu hình của FPT play box

  Lắp đặt đơn giản, cài đặt dễ dàng. Bạn chỉ cần cắn dây nối tivi và FPT Play box qua cổng AV hoặc HDMI. Cắm nguồn điện, và kết nối wifi. Bạn đã có thể sử dụng. 

  Lắp đặt đơn giản, dễ dàng

  Lắp đặt đơn giản, dễ dàng

  Chế độ bảo hành và tư vấn hỗ trợ của FPT play box cũng rất đơn giản vì được phát triển bởi công ty FPT nên khi có thắc mắc hoặc trục trặc về kỹ thuật bạn chỉ cần gọi điện lên tổng đài để hỏi. Chắc chắn bạn sẽ được giải đáp rất nhiệt tình.

  Clip TV

  Clip TV Box là sản phẩm của một Công ty Việt Nam – Công ty cổ phẩn Bạch Minh – VEGA Corporation (chủ quản website clip.vn). Giống như  FPT play box,  Clip TV Box hình hộp và rất gọn. Màu chủ đạo là màu đen và có lớp kim loại xung quanh viền tạo cho bạn cảm giác nhìn chắc chắn. Bộ sản phẩm của Clip.vn box cũng rất đơn giản, dễ dàng sử dụng gồm: Clip TV Box, dây nguồn, Adapter, dây HDMI, dây AV, dây mạng LAN.

  Bộ sản phẩm clip.vn box

  Bộ sản phẩm clip.vn box

  Điều khiển từ xa của Clip TV rất đơn giản, tiện dụng với ngay cả người già và trẻ nhỏ. Mặt bên Clip TV Box là khe cắm thẻ MicroSD đi cùng với 2 cổng USB 2.0 để cắm các thiết bị ngoại vi như USD, chuột, bàn phím.

  Clip TV Box sở hữu chip lõi tứ, RAM: 1GB DDRIII và dung lượng bộ nhớ Flash 8GB. Hệ điều hành Clip TV Box 2017 là Android 5.1. TV Box hỗ trợ kết nối Internet: Wifi/dây LAN tốc độ từ 5Mbps. Độ phân giải tối đa là  4K. Tóm gọn lại thì cấu hình này cơ bản là khủng, đáp ứng hết các nhu cầu giải trí trên TV.

  Clip TV box cũng có kho dữ liệu khổng lồ về các chương trình truyền hình và các bộ phim hot hiện nay. Bạn có thể xem truyền hình hay xem phim qua mạng mà không cần đăng ký thêm bất cứ dịch vụ nào khác. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn khuyến mãi thì bạn sẽ phải trả phí để xem tiếp.

  Clip Tivi Box có kho ứng dụng hấp dẫn cùng kho kênh truyền hình có bản quyền phong phú để bạn có thể nhanh chóng kết nối và xem các kênh truyền hình VTV, VTC yêu thích mà không cần thông qua bất cứ ứng dụng xem VTV nào.

  Trải nghiệm các chương trình truyền hình trên Clip Tivi Box

  Trải nghiệm các chương trình truyền hình trên Clip Tivi Box

  Clip Tivi Box có kho kênh truyền hình nước ngoài gần 100 kênh nổi bật như HBO, Star Movie, AXN…Cùng với đó là kho phim có bản quyền được cập nhật thường xuyên để mang đến bạn những trải nghiệm phim mới nhất và ấn tượng nhất. Nhược điểm lớn nhất của Clip TV Box là bạn vẫn phải trả phí hàng tháng trong khi nhiều sản phẩm khác không có khoản phí này.

  Clip TV Box có đủ các ứng dụng giải trí phổ biến hiện nay như Youtube, Netflix. Đặc biệt với ứng dụng Karaoke, kho dữ liệu bài hát trực tuyến khổng lồ, được cập nhật liên tục mỗi ngày luôn sẵn sàng cùng gia đình bạn hòa mình vào không gian giải trí sôi động.

  Trải nghiệm kho ứng dụng phong phú

  Trải nghiệm kho ứng dụng phong phú

  Với trẻ em thì Clip Tivi Box không có nhiều nội dung hay như FPT Play Box. Các kênh cho bé chủ yếu là hoạt hình, clip ca nhạc chứ không có chuyên các chương trình học. Nhưng bạn cũng có thể khắc phục hạn chế này bằng cách vào Google play để tải các ứng dụng dành riêng cho bé về để trải nghiệm.​

  Himedia Q10 Pro

  Himedia Q10 Pro là một sản phẩm của Himedia – Một thương hiệu smart tv box nổi tiếng của Trung Quốc. Himedia sản xuất ra sản phẩm TV Box rất mở, cho phép bạn cài đặt thêm ứng dụng rất dễ dàng. Chính vì vậy mà khả năng tuỳ biến khi sử dụng dòng sản phẩm của Himedia cao hơn so với FPT Play Box và Clip TV. Tuy nhiên, các nội dung không có bản quyền xem qua các ứng dụng có thể sẽ bị thay đổi thường xuyên do là nội dung không có bản quyền.

  Điểm mạnh nhất của Himedia Q10 Pro là cấu hình rất khủng. Himedia Q10 Pro dùng Chip lõi tứ (4 nhân). Máy được trang bị RAM: 2GB DDR3; bộ nhớ trong 16GB eMMC. Ram và bộ nhớ trong khủng giúp cho các ứng dụng chạy mượt mà hơn và không bị giật. Chuẩn Wifi hỗ trợ mới nhất là 802.11AC. Nếu có câu trả lời cho câu hỏi Android Smart TV Box nào tốt nhất với cấu hình khủng thì đó chính là Himedia Q10 Pro.

   Himedia Q10 Pro

  Himedia Q10 Pro cấu hình rất khủng

  Ngoài ra, thiết bị cũng có hỗ trợ cổng kết nối Bluetooth 4.0 giúp kết nối dễ dàng hơn với các thiết bị ngoại vi như míc, loa…Tivi Box Himedia Q10 Pro chạy hệ điều hành Android 5.1. Với Himedia Q10 Pro bạn có thể xem TV qua ứng dụng Kodi TV, MyTV

  Cài đặt Kodi trên Himedia Q10 Pro

  Cài đặt Kodi trên Himedia Q10 Pro để xem TV

  Thiết kế: Himedia 10 Pro có kích thước lớn hơn nhiều so với FPT play Box và Clip Tivi Box. Nó được thiết kế  hỗ trợ thêm đầy đủ cổng âm thanh quang, optical,…để cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gắn thêm ổ cứng ở ngoài vào Tivi Box này.

  Điểm hạn chế của Himedia Q10 Pro so với các sản phẩm tivi box phát triển ở thị trường Việt Nam là không có các chương trình truyền hình bản quyền. Tuy vậy, bạn cũng đừng lo lắng quá vì điều này sẽ được khắc phục bởi ứng dụng Kodi. Cài ứng dụng Kodi vào là bạn có thể thoải mái xem hơn 180 kênh truyền hình miễn phí  với chất lượng HD.

  Vô số kênh truyền hình trên Kodi

  Dùng Kodi xem truyền hình trên Android TV Box Himedia

  Bạn cũng dễ dàng tìm thấy kho phim khổng lồ với chất lượng HD và xem những trận bóng đá ngoại hạng Anh trên Kodi. Kodi chạy rất mượt trên Himedia Q10 Pro nên bạn sẽ không phải khó chịu vì đang xem mà bị đứng hình hay giật lag nữa.

  Ngoài ra Tivi Box này tích hợp tính năng HiControl cho phép bạn điều khiển thông qua màn hình điện thoại và HiShare để chia sẻ những hỉnh ảnh cùng bạn bè người thân thông qua màn hình Tivi. 

  Himedia Q5 Pro

  Himedia Q5 Pro cũng là một sản phẩm của Himedia, có giá cũng như cấu hình thấp hơn so với Q10 Pro một chút. TV Box này vẫn được trang bị RAM 2GB nhưng bộ nhớ trong ít hơn chỉ 8GB. Tổng thể thì Himedia Q5 Pro vẫn là một Smart TV Box có cấu hình khủng, đáp ứng những nhu cầu xem phim, chơi game nghe nhạc.

  Thiết kế của Himedia Q5 có màu trắng ánh kim, nhìn bắt mắt và trang nhã hơn màu đen truyền thống. Vỏ case kim loại sẽ làm giảm sự bám bụi và vân tay vào sản phẩm, phù hợp với các không gian màu trắng sáng.

  HiMedia Q5 Pro

  HiMedia Q5 Pro

  Himedia Q5 Pro chạy hệ điều hành Android 5.1 tương tự dòng Himedia Q10 Pro. Box có kho ứng dụng phong phú, đa dạng. Thêm vào đó Himedia Q5 Tivi Box Himedia cũng tích hợp những tính năng xem phim, lướt web nghe nhạc tiện ích cùng khả năng hỗ trợ hình ảnh Ultral-HD cho những thước phim thêm ấn tượng và sắc nét đến từng chi tiết.

  Tivi Box Himedia Q5 cung cấp gần 100 kênh truyền hình trong nước và nước ngoài. Để xem VTV thì bạn cũng chỉ cần một vài phút đơn giản tải ứng dụng VTV GO, hoặc Kodi như Himedia Q10 Pro để tận hưởng.

  Zidoo X6 PRO

  Zidoo X6 Pro là dòng smart tivi box mới nhất và tốt nhất của Zidoo. Zidoo X6 Pro là một dòng có cấu hình khủng, được trang bị chip lõi tám nhân Rockchip RK3368Octa Core Cortex-A53 64bit, chip đồ họa PowerVR SGX6110. Zidoo X6 Pro có RAM 2GB DDR3, bộ nhớ trong 16GB, chạy hệ điều hành Android 5.1 Lollipop. Đây là dòng sản phẩm cạnh tranh trực tiếp nhất với các sản phẩm của HiMedia.

  Thực tế thì Zidoo đã được người dùng Android TV Box biết đến với các sản phẩm như Zidoo X1, Zidoo X1 II, Zidoo X5, Zidoo X6 PRO, Zidoo X9S nổi bật với khả năng đáp ứng tốt việc sử dụng các ứng dụng giải trí Online, xem phim, nghe nhạc offline từ ổ cứng.

  Zidoo X6 PRO

  Zidoo X6 PRO

  Zidoo X6 PRO có thiết kế nhỏ gọn với màu trắng ánh kim tạo cảm giác gần gũi với người dùng. Việc sở hữu một trong những bộ xử lý tốt nhất hiện nay, Zidoo X6 PRO có khả năng kết nối nhanh, mượt mà hơn khi xem truyền hình. Thêm vào đó là kho ứng dụng phong phú chứa từ những ứng dụng, game và thậm chí những game nặng. 

  Nếu là một tín đồ của Game thì Zidoo X6 Pro sẽ giúp bạn chơi các game khủng như game đua xe Asphalt 8, game PES 2016 giả lập PSP hay game đối kháng Dragonball. Smart Tivi box Zidoo X6 Pro trang bị hệ thống cổng kết nối bao gồm 1 cổng HDMI, 1 cổng AV, 1 cổng âm thanh Optical, 1 cổng LAN cùng với 2 cổng USB để kết nối 2 thiết bị ngoại vi.

  Bên cạnh đó Zidoo X6 PRO còn có giao diện thân thiện với người dùng. Đặc biệt bạn có thể điều khiển Tivi Box thông qua điện thoại thông minh và PC để sử dụng những tính năng của máy tính hay điện thoại thông qua màn hình Tivi.

  Lời kết

  Hy vọng là các thông tin về những loại Android TV Box ở đây giúp bạn có được một cái nhìn toàn diện, biến được Android Smart TV Box loại nào tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Lựa chọn hàng đầu lúc này trên thị trường là Xiaomi Mibox 4K.

  Nếu bạn không có nhu cầu cài thêm nhiều ứng dụng thì hãy mua FPT Play Box để xem các kênh truyền hình của Việt Nam, giải trí với kho phim ảnh khổng lồ của của FPT Play. Nếu bạn tìm kiếm các TV Box cấu hình khủng thì có Android Box của Himedia và Zidoo đều được đánh giá rất cao.