Pin sạc dự phòng nào tốt nhất, giá rẻ và thời trang?

Điện thoại di động hiện là công cụ giải trí 24/24 nhưng pin lại thường rất tệ. Đó là lý do các sản phẩm pin sạc dự phòng hiện nay đang được bán rất chạy. Vậy pin sạc dự phòng nào tốt nhất hiện nay? Có những dòng sản phẩm nào vừa rẻ, vừa thời trang mà lại chất lượng? Bài kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Pin sạc dự phòng nào tốt, rẻ và đẹp?

Pin sạc dự phòng nào tốt, rẻ và đẹp?

Công nghệ Pin lithium-ion là một công nghệ pin hiện đại. Sự phát minh ra công nghệ này mang đến cuộc cách mạng trong nhiều dòng sản phẩm công nghệ, trong đó có điện thoại di động. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại Pin này là thời gian sạc lại rất lâu (cũng giống như các loại pin khác trước đây).

Và cho đến khi nào người ta chưa tìm được những công nghệ pin tốt hơn, có thời gian sạc nhanh hơn thì những ngành như sản xuất ô tô điện sẽ vẫn còn những trở ngại chưa khắc phục hết được. Trở lại với vấn đề mà bạn đang quan tâm, dưới đây là một số thông tin về pin sạc dự phòng.

Top 5 pin sạc dự phòng bán chạy và chất lượng!

Pin sạc dự phòng chứa nhiều năng lượng và tiềm ẩn nhiều rủi ro cháy nổ. Khi sử dụng pin sạc dự phòng nhiều người còn thường xuyên bị quên không tắt sạc sau khi pin đã được sạc đầy. Và trước đây cũng từng có gia đình trong HCM bị cháy nhà vì sạc quên 2 ngày một cục pin sạc dự phòng. Chính vì vậy khi mua pin sạc, yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc là chọn mua những sản phẩm pin sạc từ các thương hiệu uy tín. Bạn nên tránh các sản phẩm pin sạc quá rẻ tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ cao, nguy hiểm tài sản, tính mạng khi sử dụng.

Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu hiện nay trên thị trường. Với ngân sách hạn chế, bạn có thể mua pin từ Xiaomi, TP-Link. Còn với ngân sách cao hơn bạn có thể mua các sản phẩm chất lượng, đi kèm với tính năng cao cấp như tự ngắt sạc khi pin đầy từ Anker để đảm bảo an toàn trong quá trình dùng pin sạc.

SẢN PHẨM
Pin sạc dự phòng tốt nhất

Pin sạc dự phòng Xiaomi 2S 10.000mAh

 • Thương hiệu Xiaomi hàng đầu về pin sạc
 • Dung lượng 10.000mAh
 • Kích thước: 15×7×1,4cm
 • Giá tham khảo 280K XEM NGAY
 • Pin Sạc dự phòng Energizer 10,000mAh

  Pin Sạc dự phòng Energizer 10.000mAh

 • Thương hiệu số 1 thế giới về pin Energizer
 • Dung lượng 10.000mAh
 • Kích thước: 10 x 6,4 x 2.5 cm
 • Giá tham khảo 360K XEM NGAY
 • Pin Sạc Dự Phòng Anker PowerCore 13.000mAh

 • Dung lượng 13.000mAh
 • Tích hợp khả năng ngắt sạc khi thiết bị đầy pin
 • Kích thước: 9,7 x 8 x 2,2 cm
 • Giá tham khảo 870K XEM NGAY
 • Sạc TP-Link

  Pin sạc dự phòng TP-Link 10.000mAh

 • Dung lượng 10.000mAh
 • Thương hiệu TP-Link uy tín
 • Giá tham khảo 250K XEM NGAY
 • Pin sạc dự phòng cao cấp Anker

  Pin Sạc Dự Phòng Anker PowerCore Elite 20000mAh

 • Dung lượng khủng 20.000mAh
 • Tích hợp khả năng ngắt sạc khi thiết bị đầy pin
 • Hệ thống an toàn MultiProtect
 • Giá tham khảo 1 Triệu XEM NGAY
 • Chức năng pin sạc dự phòng là gì?

  Pin dự phòng là pin dự trữ điện với dụng lượng lớn. Có thể dùng để sạc cho điện thoại hay các thiết bị điện tử ở những nơi không có nguồn điện (như khi đi leo núi, cắm trại..), khi bạn ở ngoài đường…Pin sạc dự phòng thường có thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ để tiện mang đi, sạc cho điện thoại mọi lúc.

  Cấu tạo chính của một pin sạc dự phòng là phần lõi có pin để tích điện và bảng mạch điện tử để biến đổi dòng điện, cho điện đầu ra phù hợp với thiết bị cần sạc. Công nghệ pin là yếu tố ảnh hướng lớn nhất đến dung lượng điện mà sạc dự phòng có thể lưu trữ được.

  Bảng mạch điện tử sẽ quyết định khả năng tương thích đối với điện thoại của bạn. Một bản mạch tốt sẽ cho ra dòng điện tốt, giảm rủi ro cháy nổ, loạn mạch, đoản mạch. Vì thực tế có những sản phẩm pin sạc dự phòng từng làm hỏng điện thoại.

  Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng

  Pin sạc dự phòng trên thị trường khá đa dạng. Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm rất dễ làm giả. Trước đây đã từng có những khách hàng mua Pin sạc dự phòng trên Sendo về và khi mở ra thì đầy cát bên trong. Nhiều công ty Trung Quốc sản xuất pin sạc dự phòng giả, chất lượng kém. Thay vì sử dụng 4 cells để có dung lượng 10.000 mAh thì họ chỉ lắp thực tế có 2 cells và 2 cells còn lại là cát/bê tông để tiết kiệm chi phí và lừa khách hàng.

  Pin sạc dự phòng giả thương hiệu pin sạc Xiaomi

  Pin sạc dự phòng giả thương hiệu pin sạc Xiaomi

  Vì vậy, khi mua pin sạc dự phòng bạn sẽ cần cẩn thận để tránh mua phải hàng giả, chất lượng kém. Ưu tiên hàng đầu là mua từ những người bán có tên tuổi một chút, và nên chọn các sản phẩm pin sạc dự phòng có thương hiệu tốt được giới thiệu ở trong nội dung bài viết này. Và hãy bắt đầu với những lưu ý khi bạn cần mua pin sạc dự phòng.

  Dung lượng pin sạc dự phòng

  Dung lượng pin sạc dự phòng sẽ quyết định số lần mà bạn có thể dùng pin sạc để sạc cho điện thoại. Hiện nay trên thị trường các loại pin sạc dự phòng dung lượng nhỏ nhất là khoảng 5.000 mAh, phổ biến là 10.000 mAh và nhiều pin có dung lượng tới 20.000 mAh. Một điện thoại thông minh thông thường ví dụ iPhone 7 là khoảng 2.000 mAh thì về logic một pin sạc dự phòng 5.000 mAh có thể sạc đầy iPhone ít nhất 2 lần.

  Dung lượng của một pin sạc dự phòng phụ thuộc vào công nghệ lõi pin và số lượng pin (cells) lắp đặt bên trong pin sạc. Có 2 loại pin là pin Li-Ion và pin Li-Polymer. Pin Li-Ion là loại pin thế hệ cũ hơn, hiện vẫn đang rất phổ biến do có giá thành rẻ. Còn Pin Li-Polymer thì có mức độ an toàn và bền hơn. Công nghệ của lõi pin quyết định tuổi thọ (số lần sạc) của pin.

  Pin sạc dự phòng có các viên pin (cells) gắn với bảng mạch bên trong

  Pin sạc dự phòng có các viên pin (cells) gắn với bảng mạch bên trong

  Thông thường các viên pin (cells) được sản xuất theo một số tiêu chuẩn nhất định. Vì vậy, pin sạc dự phòng nào tốt, dung lượng lớn sẽ cần có nhiều vin pin nhỏ (cells) bên trong. Và do đó, kích thước của pin sạc dự phòng cũng thay đổi. Pin sạc dự phòng dung lượng càng lớn thì kích thước pin cũng thường càng lớn.

  Thiết kế

  Pin dự phòng càng nhỏ gọn thì càng dễ dàng mang theo. Nhưng khi pin càng nhỏ thì dung lượng pin cũng nhỏ theo. Đây là một bài toán của sự đánh đổi. Nếu bạn thích các sản phẩm pin sạc dung lượng lớn thì thường sẽ phải chấp nhận mua các sản phẩm pin có kích thước lớn và nặng hơn. Và rõ ràng là ngành sản xuất pin sạc dự phòng chưa đạt được những công nghệ như ngành sản xuất thẻ nhớ, khi mà một thẻ nhớ 64 GB cũng chỉ có kích thước bằng với một thẻ nhớ 8 GB.

  Pin sạc dự phòng có màu sắc đa dạng

  Pin sạc dự phòng có màu sắc đa dạng

  Tuỳ theo sở thích, bạn có thể chọn một chiếc pin sạc dự phòng vuông vắn nam tính, hay các thiết kế bo tròn cho dễ cầm nắm. Một chiếc pin sạc dự phòng thiết kế đẹp và hợp thời trang là một cách thể hiện cá tính không kém gì chính chiếc điện thoại của bạn.

  Thiết kế bên ngoài pin sạc dự phòng hiện nay cũng khá đa dạng để bạn lựa chọn. Ví dụ những sản phẩm pin sạc của Xiaomi thường có màu bạc, trong khi các sản phẩm nhái Xiaomi lại có rất nhiều màu. Việc bo tròn hai bên giảm cảm giác dày dặn của sản phẩm được áp dụng ở nhiều dòng pin dự phòng.

  Các chức năng bổ sung

  Các loại pin sạc cao cấp hiện nay được tích hợp thêm nhiều chức năng phụ, giúp người sử dụng dễ dàng hơn. Để phù hợp với nhiều loại thiết bị, các loại pin có khả năng tự điều chỉnh cường độ dòng điện. Nếu chỉ dùng cho điện thoại thì thường đầu ra chuẩn là 5V, cường độ dòng điện có thể là 0.7A, 1A hoặc lên tới 2A.

  Ngoài ra một số pin sạc còn có các chức năng đèn chiếu sáng, làm đèn cho các bạn du lịch ban đêm. Chức năng đèn Led báo hiệu thời lượng pin hay chức năng tự ngắt khi pin đầy nhằm tránh làm chai pin cũng được nhiều hàng áp dụng trong sản xuất pin sạc dự phòng.

  Pin sạc dự phòng có dùng được cho iPhone? Đây là một câu hỏi khá phổ biến. Và thực tế là với nguồn điện sạc có khả năng biến đổi dòng điện, các sản phẩm pin sạc hiện nay hầu hết đều không kén điện thoại và bạn có thể dùng pin sạc dự phòng để sạc cho iPhone bình thường được.

  Chất lượng dây cáp

  Chất lượng dây cáp thể hiện qua độ sụt áp trên dây dẫn, sụt áp càng thấp thì tốc độ sạc càng nhanh. Độ sụt áp phụ thuộc vào chiều dài dây dẫn và lõi dây. Dây dẫn dài sẽ có sụt áp lớn và hiệu suất sạc pin sẽ giảm.

  Trên thị trường có rất nhiều loại cáp chất lượng kém giá rẻ. Khi sử dụng có thể gây điện giật, cháy nổ, thậm chí gây chết IC sạc, hư main, hư nguồn. Các loại cáp dởm do có ít phần trăm đồng, làm hao phí dòng điện trên dây. Dẫn đến việc làm nóng dây và sạc lâu hơn. Vì vậy, khi sử dụng pin sạc dự phòng bạn nên ưu tiên dùng với dây cáp của nhà sản xuất để đạt hiệu quả khi sử dụng.

  Giá bán pin sạc dự phòng bao nhiêu?

  Giá pin sạc dự phòng hiện nay khá đa dạng. Từ khoảng dưới 200.000đ là bạn đã những lựa chọn mua pin sạc dự phòng. Và giá các sản phẩm pin này đã giảm rất nhiều trong những năm gần đây.

  Giá thành của pin phụ thuộc chủ yếu vào loại lõi mà pin sử dụng và dung lượng của pin. Giá của loại có lõi pin Li-Ion khá rẻ, trong khi giá của pin Li-Po sẽ cao hơn. Nếu bạn chỉ cần tìm một sản phẩm pin sạc dự phòng cơ bản thì có thể bắt đầu với những sản phẩm pin sạc dự phòng giá rẻ được giới thiệu dưới đây.

  Pin sạc dự phòng nào tốt?

  Những thương hiệu sạc dự phòng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến các thương hiệu như Xiaomi, Samsung, Anker, Pisen Portable, Romoss….Trong các thương hiệu pin sạc dự phòng hiện nay thì Xiaomi có lẽ là cái tên nổi bật hơn cả. Các sản phẩm pin sạc của Xiaomi có thiết kế đẹp, sử dụng rất bền và giá bán thì cạnh tranh rất tốt với cả các thương hiệu ít tên tuổi hơn.

  Pin sạc dự phòng Xiaomi rất được ưa chuộng

  Pin sạc dự phòng Xiaomi rất được ưa chuộng

  Pin sạc dự phòng Xiaomi Power Bank Gen 2 10000mAh

  Xiaomi Power Bank Gen 2 10000mAh là một cục pin sạc dự phòng rất nhỏ gọn, nặng chỉ 228g, dài chỉ 13cm. Pin này thuộc phân khúc giá rẻ, nhưng lại mang trong mình những công nghệ mới nhất như pin Li-Polymer, công nghệ tự động điều chỉnh dòng ra để phù hợp với thiết bị điện tử, và khả năng tự ngắt mạch khi sạc đầy hoặc khi có sự cố xảy ra.

  Chất liệu Li-Polymer cũng giúp pin xả hiệu quả, tăng tuổi thọ pin hơn. Và lõi pin này mang lại hiệu suất chuyển đổi rất cao tới 93%. Nghĩa là tỷ lệ thất thoát điện năng khi sạc pin cho điện thoại chỉ khoảng 7% thôi.

  Pin sạc dự phòng Xiaomi Power Bank Gen 2 10000mAh

  Pin sạc dự phòng Xiaomi Power Bank Gen 2 10000mAh

  Với dung lượng 10.000 mAh, khi được sạc đầy, pin có thể sạc gần 4 lần cho một chiếc iPhone 7, và 2.5 lần cho một chiếc iPhone 7 Plus. Điện đầu ra có thông số là 5V-2.4A có thể điều chỉnh để phù hợp với thiết bị đang được sạc, phù hợp với nhiều dòng điện thoại. Pin có 2 màu cho bạn lựa chọn là màu bạc nguyên khối và màu đen nguyên khối. Có đèn Led để thông báo lượng pin còn lại. Và thời gian sạc đầy cho pin thuộc mức trung bình, khoảng 5,5 tiếng.

  Pin sạc dự phòng Xiaomi Mi PowerBank 5000

  Xiaomi Mi PowerBank 5000 là thế hệ trước của Power Bank Gen 2 phía trên, với dung lượng và công suất thấp hơn. Tuy vậy, sản phẩm lại có giá rẻ hơn; trọng lượng, kích thước rất nhỏ gọn. Pin sạc dự phòng này nặng chỉ 156g, hình dáng gần như tương tự và mỏng hơn rất nhiều dòng Xiaomi Power Bank Gen 2.

  Dung lượng của pin chỉ vào khoảng 5000mAh, một con số hơi nhỏ so với tiêu chuẩn phổ biến của các dòng pin sạc dự phòng hiện nay. Dòng pin này cõ lõi Li-Ion đời cũ, với tuổi thọ không bằng Li-Polymer.

  Công nghệ chuyển đổi dòng điện trên PowerBank 5000 cũng tương tự trên PowerBank Gen 2, đảm bảo đầu ra tương thích với thiết bị điện, và có khả năng theo dõi để điều chỉnh dòng điện tránh các trường hợp quá tải điện áp, cháy nổ. Tỷ lệ chuyển đổi của pin cũng là khoảng 93% – một con số rất ấn tượng.

  Pin sạc dự phòng Xiaomi Mi PowerBank 5000

  Pin sạc dự phòng Xiaomi Mi PowerBank 5000

  Trên pin cũng có trang bị đèn Led để hiển thị lượng pin còn lại. Và thời gian để sạc đầy pin rất nhanh, chỉ khoảng 3.5 tiếng. Ưu điểm lớn nhất của dòng này là thiết kế sản phẩm rất mỏng, nhẹ. Vì vậy nó sẽ phù hợp cho những ai không cần dung lượng pin khủng và yêu thích sự thời trang hơn.

  Pin sạc dự phòng Samsung Kettle 10.200 mAH

  Samsung Kettle thuộc phân khúc tầm trung, với mức giá cao hơn PowerBank và PowerBank Gen 2 của Xiaomi một chút. Thiết kế của pin lấy cảm hứng từ các thiết bị nội thất và nhìn như một cái ca đựng nước bị ép dẹp ra.

  Pin có dây buộc khá tiện lợi trong việc di chuyển. Kettle có 2 màu dịu nhẹ là màu hồng và xanh lam ngọc. Với thiết kế độc đáo của pin và dây sạc, bạn có thể dùng Samsung Kettle như một cái chân đế cho điện thoại lúc đang sạc. Trọng lượng của pin cũng chỉ vào tầm 150g, rất nhẹ để di chuyển.

  Pin sửa dụng là pin Li-Ion công nghệ cũ. Dung lượng pin là 10.200mAh, tương đương với Power Bank Gen 2. Thời gian sạc đầy pin rất ấn tượng, chỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ là khá ấn tượng.

  Pin sạc dự phòng Samsung Kettle 10.200 mAH

  Pin sạc dự phòng Samsung Kettle 10.200 mAH

  Trong lúc sạc pin cũng không quá nóng, không gây khó chịu cho người sử dụng. Ngoài ra trên thân Kettle cũng có một đèn Led hiển thị mức độ pin còn lại của sạc dự phòng. Tuy nhiên, đèn Led này lại không được trực quan cho lắm, khi nó không được chia ra các nấc như ở các dòng pin sạc dự phòng Xiaomi.

  Pin sạc dự phòng Romoss SENSE 4 10.400mah

  Ở phân khúc pin sạc dự phòng giá rẻ, Romoss SENSE 4 là một trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay trên Lazada. Sản phẩm có thiết kế vuông vức mạnh mẽ, nhưng vẫn đảm bảo gọn nhẹ. Pin nặng gần 300g và dài 13cm, với vỏ bằng nhựa, màu trắng. Giá bán của SENSE 4 thuộc phân khúc giá cực rẻ.

  Pin sạc dự phòng SENSE 4 sử dụng công nghệ pin Li-Ion, với dung lượng lớn 10400mAh. Tuy không có công nghệ tự điều chỉnh tương thích dòng điện, nhưng trên thân của SENSE 4 đã trang bị sẵn 2 cổng USB đầu ra với 2 mức 5V-2.1A và 5V-1A. Giúp bạn có thể sạc 2 thiết bị cùng lúc, và có thể lựa chọn cường độ dòng điện thích hợp.

  Pin sạc dự phòng Romoss SENSE 4 10.400mah

  Pin sạc dự phòng Romoss SENSE 4 10.400mah

  Bảng mạch của SENSE 4 cũng có khả năng ngắt mạch khi sạc đầy, và khi thấy quá tải điện áp, giúp bảo vệ pin sạc dự phòng cũng như thiết bị di dộng. Hiệu năng của pin sạc đã được kiểm tra trên iPhone 5s là 5 lần sạc, và trên Galaxy S5 là 2.5 lần sạc. Tỷ lệ chuyển đổi vào khoảng 92%. Ngoài ra trên đèn cũng có đèn Led để báo hiệu dung lượng pin còn lại.

  Pin sạc dự phòng ANKER PowerCore 10000mAh

  Anker PowerCore thuộc phân khúc tầm trung, giá cao tương đối so với các sản phẩm trên. Pin được chú trọng thiết kế làm kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 9cm, và nặng 180g. Có 2 màu để lựa chọn là trắng và đen.

  Dòng Pin này của Anker PowerCore là pin Li-ion, với dung lượng 1000mAh. Lõi pin cũng có công nghệ để ngắt mạch khi sạc đầy hoặc khi quá tải dòng điện. Trên thân pin có đèn Led 4 mức để hiện thị dung lượng pin còn lại. Đặc biệt Anker PowerCore có hỗ trợ chế độ sạc nhanh trên các thiết bị di động mới nhất. Và cũng giống như Xiaomi Powerbank Gen 2, Anker PowerCore cũng tích hợp công nghệ điều chỉnh dòng điện để phù hợp với thiết bị đầu ra, gọi là Power iQ.

  Pin sạc dự phòng ANKER PowerCore 10000mAh

  Pin sạc dự phòng ANKER PowerCore 10000mAh

  Power iQ được thiết kế để mang lại hiệu năng sạc cho điện thoại rất nhanh, qua kiểm chứng thì pin sạc đầy một chiếc HTC Desire Eye chỉ trong vòng 2 giờ 15, trong khi nếu sạc bằng củ sạc đi kèm máy ở dòng điện bình thường phải mất 4 giờ.

  Pin sạc dự phòng Pisen Portable 10000mAh

  Một sản phẩm pin sạc dự phòng chất lượng khác bán rất chạy mà bạn có thể tham khảo là dòng Pin sạc dự phòng Pisen Portable 10000mAh. 

  Tuy chỉ sử dụng công nghệ Li-Ion và giá rẻ, nhưng trên pin cũng được tích hợp một số công nghệ tiên tiến. Các công nghệ này bao gồm tự ngắt mạch khi sạc đầy hoặc quá tải điện, tự động điều chỉnh dòng điện đầu ra thông minh.

  Pin sạc dự phòng Pisen Portable 10000mAh

  Pin sạc dự phòng Pisen Portable 10000mAh

  Pin cũng có tỷ lệ chuyển đổi điện năng khá tốt khoảng 90%, và cũng có đèn Led thông báo dung lượng pin còn lại. Thời gian sạc đầy pin ở mức trung bình, tầm 6 tiếng. Và Pin có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau từ 20-50 độ C.

  Lưu ý khi dùng pin sạc dự phòng

  Dù nhiều dòng pin được quảng cáo với dung lượng cao, hiệu năng tốt. Những thực tế là loại pin dự phòng nào tốt sẽ cần phải được kiểm chứng trong quá trình sử dụng nữa. Những vấn đề thường gặp phải là thời gian sạc đầy thường lâu hơn quảng cáo; dung lượng pin lớn tới 10.000 mAh nhưng nhiều khi chỉ sạc được một điện thoại đi động 2 lần…Vấn đề điện năng bị thất thoát trong quá trình sử dụng xảy ra rất phổ biến, làm giảm hiệu năng của pin.

  Đặc biệt với những sản phẩm pin sạc dự phòng chất lượng kém thì vấn đề hiệu năng sử dụng càng trở nên trầm trọng. Vì vậy, hãy chọn mua các sản phẩm pin sạc dự phòng có thương hiệu, chính sách bảo hành đầy đủ và rõ ràng.