Nồi cơm điện tách đường loại nào tốt nhất 2022?

Cơm là một món ăn quen thuộc của người Việt. Nhưng đối với một số người thì cơm lại là một món ăn cần phải hạn chế. Vì trong cơm chứa nhiều tinh bột và đường, không tốt cho sức khỏe.

Nếu ăn cơm không hạn chế theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên khoa, cụ thể như những người bệnh tiểu đường, hay người đang giảm cân, cơm có thể khiến tình trạng của người bệnh chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực.

Tuy nhiên, khi nấu với nồi cơm điện tách đường những người cần hạn chế ăn cơm có thể ăn được cơm như bình thường mà không cần phải dè xẻn. Để hiểu lý do tại sao, sau đây mình sẽ nói về nồi cơm điện tách đường, mời bạn tham khảo.

Nồi cơm điệnt tách đường loại nào tốt?

Nồi cơm điệnt tách đường loại nào tốt?

Cơm nấu bằng nồi cơm điện thường sẽ có hàm lượng calories và lượng đường rất cao. Điều này xảy ra là do amylopectin trong gạo bị giữ lại. Một lượng nhỏ amylopectin cũng có thể làm tăng chỉ số Glycemic - thước đo lượng đường trong trong máu mà những ai bị tiểu đường phải theo dõi thường xuyên.

Khi chỉ số Glycemic (GL) cao thì lượng carbonhydrate được chuyển thành đường cũng cao. Từ đó, kéo theo lượng đường được hấp thụ và kích hoạt trong máu cũng kéo theo, do đo cơ thể phải phản ứng nhiều để sản xuất insulin.

Nồi cơm điện tách đường có tác dụng gì?

Nồi cơm điện tách đường về cơ bản chúng cũng giống như nồi cơm điện truyền thống. Tuy nhiên, như tên gọi của nó, nồi cơm điện tách đường sẽ có thêm 1 tính năng đặc biệt đó là tách bớt đường ra khỏi cơm. Cơm sẽ trở nên an toàn hơn cho sức khỏe, nhưng vẫn đem lại giá trị dinh dưỡng cho người ăn, cũng như là giúp người ăn cảm thấy ăn no và ngon miệng.

Nồi cơm điện tách đường rất tốt cho những người bị tiểu đường hay thừa cân đang trong tình trạng cần hạn chế lượng đường hấp thu vào cơ thể.

Nguyên lý hoạt động của nồi cơm điện tách đường

Trong gạo có Amylopectin là một thành phần cấu tạo tinh bột, có trọng lượng phân tử cao, cấu trúc phân nhánh. Amylopectin chiếm phần lớn các phân tử tinh bột, chúng có thể làm tăng lượng đường và lượng insulin trong máu.

Quá trình nấu cơm tách đường tức là quá trình diễn ra sự phân tách amylopectin trong gạo, và giúp lượng amylopectin này giảm đi sau khi thành cơm.

Khi dùng nồi cơm điện tách đường, các bộ phận trong nồi cơm đã được thiết kế sao cho quá trình phân tách giúp giảm Amylopectin diễn ra hoàn toàn tự động. Cụ thể, sau khi Amylopectin được phân tách từ gạo sẽ đi qua hệ thống thoát nước thông minh. Tại đây Amylopectin được loại bỏ một phần và ngăn chặn chúng quay trở lại vào cơm. Sau khi quá trình phân tách thành công nồi cơm tách đường bắt đầu nấu chín gạo thành cơm.

Hoạt động của nồi cơm điện tách đường

Hoạt động của nồi cơm điện tách đường

Ngoài ra, Ở một nhiệt độ xác định, gạo sẽ bắt đầu dẻo. Tại thời điểm này các phân tử tinh bột nhanh bắt đầu bị đẩy ra khỏi gạo và hòa vào trong nước, trong khi tinh bột chậm và các chất dinh dưỡng khác vẫn ở lại.

Tuy nhiên với các nồi nấu cơm truyền thống, lượng nước này lại được gạo hấp thụ hoặc bay hơi, vậy nên lượng tinh bột nhanh lại quay ngược trở lại nồi cơm. Nắm bắt được điều này, người ta đã thiết kế được bên trong nồi cơm điện tách đường sao cho có thể loại bỏ được lượng tinh bột nhanh nhờ hệ thống thoát nước giúp làm giảm bớt lượng đường trong cơm.

Ai nên dùng nồi cơm điện tách đường?

Với người bình thường thì nồi cơm tách đường không cần thiết. Nhưng với người bị tiểu đường thì nồi cơm tách đường lại vô cùng hữu ích. Sử dụng nồi cơm điện tách đường giúp người bị bệnh tiểu đường kiểm soát tốt lượng đường trong máu và tránh những nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường.

Nồi cơm điện tách đường có thể tách được từ 30% - 65% lượng đường có trong gạo tốt cho người tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường nếu ăn cơm bình thường, có hàm lượng đường cao dễ được hấp thụ vào máu nhanh chóng, khiến tuyến tụy phải làm việc vất vả hơn. Khi tình trạng này xảy ra thường xuyên, việc sản xuất insulin và hấp thụ đường sẽ giảm, lượng đường tồn đọng trong máu sẽ gây hại cho thận.

Ngoài bệnh nhân tiểu đường, những người béo phì, ăn kiêng hoặc đang trong quá trình giảm cân là những người cần sử dụng nồi cơm điện tách đường. Vì với nồi cơm điện tách đường, không những lượng đường được giảm đi, mà còn cả hàm lượng calories cũng được tách giảm. Do vậy, cơm bây giờ không còn chứa thành phần gây béo phì nữa, mà chỉ là thực phẩm giúp bạn ăn dễ no và nạp năng lượng.

Nồi cơm điện tách đường loại nào tốt?

Lẽ dĩ nhiên, khi bạn có nhiều sự lựa chọn, bạn sẽ hỏi nồi cơm điện tách đường loại nào tốt? Sản phẩm tốt trước hết phải đạt được tiêu chí có nguồn gốc xuất xứ chính hãng, được bảo hành đầy đủ. Hiện nay, đa số các nồi cơm điện tách đường sẽ có bảo hành ít nhất là 12 tháng.

Ngoài ra, khi sản phẩm có thương hiệu rõ ràng, uy tín, phần chất liệu an toàn cho sức khỏe bao giờ cũng đảm bảo. Lòng nồi thường sẽ được làm từ các loại hợp kim không gỉ, có lớp chống dính. Những loại chất liệu này thường bền, bóng đẹp và quan trọng là không gỉ và rất an toàn khi nấu nướng nhiều. Để có thêm thông tin về các sản phẩm nồi cơm điện tách đường tốt, mời bạn tham khảo các thông tin sản phẩm từ list dưới đây.

Nồi cơm tách đường Zojirushi NW-JB18-TA

Nồi cơm điện Zojirushi NP-HRQ18 có kiểu dáng hiện đại với gam màu trầm ấm đầy tinh tế, sang trọng và có dung tích lớn lên đến 1.8L, thích hợp dành cho gia đình có 4 - 6 thành viên. Bên cạnh đó, thiết kế thiết kế quai xách, giúp bạn tiện lợi và thuận tiện khi cần di chuyển nồi cơm điện.

Trong khi đó, lớp vỏ ngoài được làm bằng chất liệu thép không gỉ cao cấp, mang lại độ bền cao, giúp sản phẩm trông như mới lâu hơn. Lòng nồi được mạ Platinum giúp tăng cường độ ngọt cho gạo mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh. Bên cạnh đó, chất liệu Platinum này giống như 1 lớp chống dính giúp cơm không bị dính vào nồi từ đó giúp việc vệ sinh nồi dễ dàng hơn.

Đặc biệt, nồi cơm Zojirushi còn có ưu điểm đó là sử dụng hệ thống điều khiển nhiệt chính xác và áp suất để nấu cơm hoàn hảo với tên gọi là AI (Artificial Intelligence). Việc nấu cơm bằng áp suất giúp biến hạt tinh bột beta thành alpha tạo nên hạt cơm chín mềm dẻo có lợi cho hệ tiêu hoá. Ngoài ra, khi nấu cơm bằng Zojirushi NP-HRQ18 cơm cũng sáng, trắng và bóng hơn.

Nồi cơm tách đường Zojirushi NW-JB18-TA

Nồi cơm tách đường Zojirushi NW-JB18-TA

Nồi cơm tách đường Ninosun NNS-865

Nồi cơm Ninosun NNS-865 có lòng nồi lõi thép kép Inox 304 an toàn, không gỉ. Cùng với đó, là chiếc vỏ nhựa nguyên sinh, bền chịu lực, chịu nhiệt. bên cạnh đó, với sự đa năng của mình, NNS-865 có thể giúp bạn rất nhiều nhiều việc như: nấu cơm tách đường, hầm, hấp, nấu súp, cháo, luộc gà không cần nước

Đặc biệt, khi nấu cơm Ninosun NNS-865 sẽ giúp loại bỏ một lượng lớn đường trong gạo. Hơn thế, Ninosun NNS-865 là nồi cơm đầu tiên sử dụng công nghệ Revocook thông minh 4 giai đoạn, loại bỏ đường từ gạo một cách hữu hiệu. Công nghệ này đã cho phép người sử dụng có thể thưởng thức những bát cơm cung cấp đầy đủ năng lượng, nhưng vẫn giữ lại những dinh dưỡng cần thiết mà vẫn không làm tăng lượng đường trong máu.

Nồi cơm tách đường Ninosun NNS-865

Nồi cơm tách đường Ninosun NNS-865

Nồi cơm tách đường Magic Korea A-510

Nồi Cơm Tách Đường Magic Korea A-510 đến từ thường hiệu Magic Korea. Nói về Magic Korea A-510 thì đây là nồi cơm có thiết kế bên ngoài khá đẹp mắt và hiện đại. Magic Korea A-510 có vỏ nồi được làm từ chất liệu nhựa cao cấp chống xước, chịu được va đập tốt.

Lòng nồi cấu tạo bằng 100% thép không gỉ. Vì vậy, chất liệu của nồi cơm có thể đảm bảo an toàn cho người dùng. Đặc biệt, nồi cơm rất dễ chùi rửa và vệ sinh. Khi mua nồi cơm điện tách đường hiệu Magic Korea A-510, bạn có thể chọn các nồi với nhiều dung tích khác nhau như: 3, 5 lít, 12 lít. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chọn lựa 1 nồi phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Khi nấu, nồi cơm điện tử Magic Korea A-510 sẽ giúp loại bỏ thành phần Amylopectin trong gạo. Từ đó, cơm sẽ được nấu chín với hàm lượng đường trong cơm ít hơn. Và cả gia đình bạn sẽ có 1 bữa cơm ngon miệng, đủ năng lượng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Nồi Cơm Tách Đường Magic Korea A-510 (1.5L)

Nồi Cơm Tách Đường Magic Korea A-510 (1.5L)

Nồi cơm điện IH tách đường Tiross TS9911

Nồi Tiross TS9911 được thiết kế tương đối hiện đại và bắt mắt ở bên ngoài với màu đỏ và đen. Vỏ nồi được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, giúp sáng bóng và bền. Lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm phủ chống dính, giúp bền cùng thời gian bền bỉ, và an toàn cho sức khỏe.

Nồi cơm điện tử tách đường Tiross TS9911 mang đầy đủ những tính năng của một nồi cơm điện tử thông minh. Tiross TS9911 có bảng điều khiển điện tử, cùng màn hình hiển thị LCD sắc nét, có thể cho phép bạn sử dụng, thao tác và quan sát một cách dễ dàng.

Với Tiross TS9911, việc nấu cơm trở nên thú vị hơn, vì nồi sử dụng công nghệ nấu 3D. Khi nấu, nhiệt được truyền từ 3 phía: Dưới đáy, xung quanh, trên nắp. từ đó, cơm được nấu chín đều từ mọi phía, nên ngon, dẻo và tránh được hiện tượng nhão.

Đặc biệt, Tiross TS9911 có khả năng tách và loại bỏ tinh bột nhanh, nhưng giữ lại tinh bột chậm. Vì vậy, những người ăn kiêng có thể ăn được nhiều cơm mà không sợ bệnh béo phì. Đó là vì, cơm được nấu bằng cách phát nhiệt từ thông minh làm cho tinh bột trong gạo được hòa tan trong nước dễ dàng và nước được tách riêng xả xuống khay đựng nước. từ đó, làm giảm lượng đường trong từng hạt cơm.

Nồi Cơm Điện IH Tách Đường Tiross TS9911

Nồi Cơm Điện IH Tách Đường Tiross TS9911

Nồi cơm tách đường Nagakawa

Nếu bạn thích những loại nồi rất đa di năng có thể giúp bạn nấu được nhiều kiểu món thì nồi cơm tách đường Nagakawa là một lựa chọn rất lý tưởng. Vì ngoài chức năng nấu cơm thì nồi Nagakawa có thể giúp bạn nấu tới 11 chức năng nấu, bao gồm: Nấu cháo, làm sữa chua, ninh hầm, hấp, nấu soup.

Đặc biệt, Nagakawa là một nồi cơm tách đường có thể nấu được 2 kiểu: tách đường và nấu thường. để nấu cơm như bình thường, bạn chỉ cần bỏ khay tách đường ra khỏi thực phẩm và chọn chế độ "NẤU CƠM" trên bảng điều khiển. Còn khi nấu cơm tách đường, nồi Nagakawa có thể đảm bảo cho bạn cơm không nhão nhoét, giảm hẳn lượng đường trong cơm mà cơm vẫn ngon và trắng dẻo.

nồi cơm tách đường nagakawa

Nồi cơm tách đường nagakawa

Ngoài ra, bên cạnh công nghệ gia nhiệt mạnh trong khoảng thời gian ngắn, lồng nồi còn sử dụng công nghệ chống dính Teflon, đây là chất liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.