Mua bàn là hơi nước đứng loại nào tốt giữa Philips, Kangaroo, Sanaky?

Dù công nghệ sản xuất vải, sợi ngày nay đã được cải tiến rất nhiều so với trước kia nhưng việc quần áo bị nhăn trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Và điều này tạo nên một cuộc cách mạng khác trong thiết kế và sản xuất các sản phẩm bàn là khô, bàn là hơi nước và cao cấp nhất là các sản phẩm bàn là hơi nước đứng.

Vậy bàn là hơi nước đứng loại nào tốt trong những thương hiệu được nhắc đến nhiều hiện nay như Philips, Kangaroo, Sanaky…Và nó có ưu điểm gì so với các sản phẩm bàn là thường. Nội dung bài viết dưới đây sẽ trả lời những câu hỏi này và giúp bạn mua được sản phẩm bàn là hơi nước phù hợp với nhu cầu của mình.

Bàn là hơi nước đứng loại nào tốt nhất hiện nay?

Bàn là/bàn ủi hơi nước đứng cho hiệu quả là quần áo cao nhất trong các dòng bàn là hiện nay

Nguyên lý hoạt động của bàn là hơi nước đứng

Bàn ủi hơi nước đứng sẽ có hình dạng giống như một cây treo quần áo di động với phần đế (có thể chứa bình nước)  và bàn ủi. Nguyên lý của bàn là hơi nước đứng hơi khác so với bàn ủi khô (bàn ủi truyền thống). Thay vì truyền nhiệt trực tiếp vào sợ vải để xóa đi các vết nhăn thì bàn ủi hơi nước đứng phun hơi nước nóng vào vải, giúp loại bỏ các vết nhăn nhanh chóng hơn.

Nước từ bình chứa được dẫn truyền bằng hệ thống ống dẫn đến mặt đế ủi và phun ra dưới dạng hơi nước nóng. Hơi nước nóng được đẩy với áp suất cao thấm vào các sợi vải, làm cho chúng mềm ra và trở về trạng thái ban đầu, xóa đi các vết nhăn do quá trình sử dụng quần áo gây ra.

Về cơ bản, một sản phẩm bàn ủi hơi nước đứng sẽ có các phụ kiện hỗ trợ sử dụng như găng tay, giá treo, và dụng cụ gấp để tạo đường ly (đường gấp) trên quần áo. Giá treo giữ quần áo thẳng đứng và mắc treo giúp cố định quần áo theo vị trí phù hợp với bàn ủi và tư thế đứng của bạn.

Bàn là hơi nước đứng hơn gì bàn là thường?

Ưu điểm lớn nhất của bàn là hơi nước đứng là tiết kiệm thời gian vì hiệu quả là với bàn ủi dạng đứng này rất nhanh. Dùng bàn ủi hơi nước đứng cũng đem lại cảm giác thoải mái hơn khi đứng ủi chứ không phải cúi người để ủi quần áo.

Với những bàn ủi công suất lớn và chất lượng, bạn chỉ cần ủi một mặt, tác động hơi nước mạnh sẽ giúp là phẳng cả mặt sau của quần áo. Và có một điều là hầu hết các loại sợi làm quần áo phổ biến hiện nay có thể được là khá dễ dàng với bàn là hơi nước đứng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần mua thêm bàn ủi để đặt quần áo nằm ngang trên đó như cách ủi quần áo truyền thống. Bàn là hơi nước dạng đứng (có thể nâng lên/hạ xuống) rất tiết kiệm không gian và khá nhỏ gọn.

Bàn là hơi nước đứng thường có thể hạ xuống khá gọn gàng

Bàn là hơi nước đứng thường có thể hạ xuống khá gọn gàng

Tuy vậy, không phải lúc nào bàn ủi hơi nước dạng đứng cũng là lựa chọn hàng đầu khi là quần áo. Bàn ủi hơi nước dạng đứng dùng hơi nước để làm mềm nhanh các loại vải và xóa bỏ các vết nhăn. Vì vậy, nó rất phù hợp với các loại sợi mềm, cao cấp như lụa, sa tanh…

Một loại vải phổ biến khác là Cotton cũng rất phù hợp để là với bàn là hơi nước đứng. Nhưng với những loại vải giày như quần jean hay quần kaki thì bạn sẽ cần một bàn là hơi nước đứng công suất cao hoặc là khô sẽ hiệu quả hơn.

Cấu tạo của bàn ủi hơi nước đứng

Bàn ủi hơi nước đứng thường được thiết kế có thể di chuyển linh hoạt với phần bánh xe phía dưới. Dây dẫn điện thường dài khoảng vài mét giúp dễ dàng kết nối với ổ cắm điện gần nhất, đem lại sự thoải mái trong khi ủi đồ. Phần giá treo thường có thể hạ xuống thấp hơn phục vụ nhu cầu cất gọn gàng vào tủ.

Bàn ủi hơi nước đứng có thiết kế giống như chiếc vòi hoa sen với mặt đế ủi được thiết kế dạng lỗ để thoát hơi nước. Về cơ bản, một bàn ủi hơi nước đứng càng có nhiều lỗ phun hơi nước thì hiệu quả ủi sẽ càng hiệu quả hơn vì hơi nước sẽ nhanh chóng được phun đều và thấm sâu vào các sợi vải.

Quá trình hoạt động của bàn ủi hơi nước đứng sẽ bao gồm quy trình đun nước nóng lên (có thể sôi) để nước bốc hơi. Và sau đó, hơi nước được thổi qua mặt đế ủi (thường làm bằng cao su là vật liệu chịu được nhiệt độ cao, không bị oxy hóa) ra dưới dạng vòi hơi nước. Bạn sẽ dùng vòi hơi này để ủi quần áo treo trên các móc treo.

Kinh nghiệm mua bàn là hơi nước đứng

Thực tế thì bàn là hơi nước đứng không có quá nhiều thông số để bạn cần chú ý. Và yếu tố thương hiệu quyết định rất lớn đến giá cũng như chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm bàn là hơi nước đứng loại nào tốt sẽ phụ thuộc vào một số thông số quan trọng dưới đây.

Công suất và tốc độ hơi nước

Công suất của bàn ủi hơi nước đứng phổ biến từ 1500W tới 2000W. Không giống với bàn là khô là hiệu quả là không phụ thuộc quá nhiều vào công suất. Ở bàn là hơi nước dạng đứng, công suất là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả là, đặc biệt là khi bạn phải là các loại quần áo dày như jean, kaki.

Dù công suất cao có thể sẽ tốn điện hơn loại công suất thấp nhưng đổi lại bạn là sẽ nhanh và hiệu quả hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian. Điều này chắc sẽ quan trọng hơn nhiều so với việc cố gắng tiết kiệm một chút điện.

Sự kết hợp giữa sức nóng và áp lực phun hơi nước là yếu tố chính quyết định hiệu quả ủi quần áo và tiết kiệm thời gian cho bạn. Các loại bàn là hơi nước đứng tốt phải có thêm các mức phun hơi tăng cường, làm tăng áp lực phun để là hiệu quả hơn các loại quần áo dày.

Lý tưởng mà nói, công suất phun phải đủ mạnh để phun hơi nước xuyên qua quần áo càng nhiều càng tốt, thì sẽ giúp việc là nhanh và hiệu quả hơn. Đây là điều bạn sẽ thấy rất dễ dàng khi dùng bàn là hơi nước đứng để là các loại quần áo mỏng.

Dung tích ngăn chứa nước

Phần lớn các bàn ủi hơi nước đứng sẽ có bình chứa nước lớn đảm bảo tiện lợi trong quá trình ủi đồ không phải đổ thêm nước nhiều lần. Thông thường dung tích ngăn chứa nước sẽ khoảng 1-2 lít giúp bạn có thể ủi đồ liên tục trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Các sản phẩm bàn là hơi nước dạng đứng giá rẻ thường sẽ có bình chứa nước nhỏ hơn, và bạn nên hạn chế mua các sản phẩm có bình chứa quá nhỏ, không đủ để là được vài bộ quần áo trong mỗi lần đổ nước.

Bạn cũng nên lưu ý thêm về chức năng làm sạch bình của bàn ủi, ví dụ như lọc tự động, xả cặn hay khử vôi hóa. Nước máy sử dụng cho bàn ủi thường có cặn và khi để lâu ngày trong ngăn chứa có thể bị vôi hóa nếu tiếp tục sử dụng có thể gây ố vàng trên quần áo sáng màu.

Các sản phẩm bàn là hơi nước đứng có thêm các tính năng bổ sung khử cặn bám dễ súc rửa sẽ có giá cao hơn các sản phẩm thường. Nếu bạn có thể rửa khay nước ngay sau mỗi lần là quần áo thì không nhất thiết phải ưu tiên các tính năng bổ sung này.

An toàn trong quá trình sử dụng

Nhiều người cho rằng việc sử dụng bàn ủi truyền thống sẽ an toàn hơn so với bàn ủi hơi nước đứng nhờ tiết diện mặt đế ủi nhỏ hơn luồng hơi nước nóng. Tuy nhiên, bộ sản phẩm của bàn ủi hơi nước đứng thường bao gồm găng tay bảo vệ để giúp đảm bảo an toàn. Quan trọng nhất vẫn phải là sự cẩn thận trong quá trình dùng vì cả hai loại sản phẩm ủi khô hay ủi hơi nước đều có những rủi ro khi sử dụng.

Các lưu ý về việc tránh luồng hơi nước phun dính cơ thể vì nhiệt độ hơi nước cao khi chạm trực tiếp vào da sẽ dễ gây bỏng. Đặc biệt nếu trong nhà có trẻ em thì bạn cần hướng dẫn và kiểm soát quá trình sử dụng và là quần áo ở nơi cách xa trẻ em.

Bàn là hơi nước đứng loại nào tốt nhất hiện nay?

Số nhà sản xuất bàn là hơi nước đứng hiện nay trên thị trường không nhiều. Và ở Việt Nam thì một lần nữa thương hiệu Philips lại tiếp tục là một thương hiệu nổi bật với các sản phẩm bàn là hơi nước đứng Philips được ưa chuộng nhất hiện nay. Thực tế thì không chỉ ở các sản phẩm bàn là hơi nước đứng mà ngay cả ở các dòng bàn là hơi nước thông thường, Philips vẫn là một trong những thương hiệu hàng đầu.

Dù có giá cao hơn các sản phẩm khác một chút, bàn là hơi nước đứng Philips thể hiện nổi trội về chất lượng ở đồ bền, dễ sử dụng và rất hiệu quả khi ủi quần áo. Dưới đây là một số dòng sản phẩm của Philips, và một vài thương hiệu rẻ tiền hơn là Kangaroo, Sokany để bạn tham khảo.

Bàn là hơi nước đứng Philips GC568

Bà ủi hơi nước đứng Philips GC568 hiện là một trong những sản phẩm chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường với đầy đủ chức năng như ủi hơi nước, phun hơi thẳng đứng và phun hơi tăng cường.

Sản phẩm này có công suất đạt 2200W kèm với hệ thống phun nước 3 tốc độ giúp bạn tùy chọn cho các loại vải khác nhau. Công suất phun hơi nước đạt khoảng 42 gram/phút, mức gần như cao nhất trong các dòng bàn ủi hơi nước dạng đứng của Philips.

Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC568

Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC568

Công nghệ AirStretch với tính năng hút không khí giúp tạo ra lực hút kéo căng đồng thời giữ quần áo ở gần hơn để hơi nước thấm sâu hơn. Ngăn chứa nước có dung tích 1,2 lít có thể tháo rời, thuận tiện cho việc lấy thêm nước cho mỗi lần ủi.

Mặt đế ủi có lớp phủ gốm màu vàng cao cấp cho phép trượt tốt hơn, chống xước quần áo và mài mòn mặt đế. Khi kết hợp với công nghệ SmartFlow giúp hơi nước được tạo ra từ mặt đế ửi đạt độ nóng tối ưu.

Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC536

Sản phẩm bàn ủi hơi nước Philips GC536 này có giá rẻ hơn dòng GC568 ở trên nhưng vẫn được trang bị 3 tốc độ phun nước và công suất 2000W.

Bình chứa nước của dòng sản phẩm này cũng có dung tích 1,2 lít với chế độ khử cặn bám, dễ dàng vệ sinh bình sau khi sử dụng. Bộ phụ kiện đầy đủ các dụng cụ như găng tay, móc – giá treo và dụng cụ gấp ly thuận tiện. Giá treo đồ hand & lock đặc biệt giúp cố định quần áo treo, đem lại thuận tiện cho việc ủi đồ.

Bàn Ủi Hơi Nước Đứng Philips Gc536

Bàn Ủi Hơi Nước Đứng Philips Gc536

Mặt đế ủi được bọc silicon không chứa nhựa PVC vừa tránh gây xước bề mặt vải vừa đảm bảo an toàn. Giá treo có thể điều chỉnh thu ngắn lại cho phép bạn cất giữ hoặc di chuyển dễ dàng hơn.

Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC504

Bàn ủi hơi nước Philips GC504 là dòng có giá rẻ nhất trong ba dòng chúng tôi giới thiệu ở đây. Dòng sản phẩm này có công suất 1600W và tốc độ phun hơi đạt mức trung bình khoảng 33 gram/phút.

Máy có 2 chức năng ủi là ủi hơi nước và phun hơi thẳng đứng. Việc không có chức năng Phun hơi tăng cường và chỉ có 1 chế độ hơi nước là điểm hạn chế của dòng sản phẩm này. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi mức giá của Philips GC504 gần như là thấp nhất so với các sản phẩm cùng thương hiệu.

Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC504

Bàn ủi hơi nước đứng Philips GC504

Dung tích bình nước khá lớn 1,4 lít là ưu điểm của bàn ủi này. Bạn sẽ không phải thay nước nhiều lần khi sử dụng cho số lượng quần áo nhiều. Nếu chủ yếu chỉ ủi đồ chất liệu mỏng thì bạn cũng có thể cân nhắc để tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Sản phẩm này cũng thích hợp cho việc mang đi du lịch hoặc di chuyển với việc hạ giá treo đồ, thu gọn tổng chiều cao của cả bàn ủi còn 70cm.

Bàn ủi hơi nước đứng Kangaroo KG75N

Kangaroo là thương hiệu nổi tiếng hiện nay về các sản phẩm máy lọc nước RO. Tuy vậy, thương hiệu này cũng sản xuất nhiều mặt hàng gia dụng khác, trong đó có bàn ủi hơi nước. Dòng sản phẩm bàn là hơi nước đứng Kangaroo KG75N là một dong giá rẻ nhắm vào phân khúc bình dân.

Về chức năng ủi đồ thì đây là dòng sản phẩm đáp ứng được các nhu cầu ủi đồ cơ bản. Sản phẩm này được thiết kế với kiểu dáng, cấu tạo tương tự các sản phẩm bàn ủi hơi nước của Philips. Nhưng nhìn ching thì vẫn không đẹp và bền như các dòng sản phẩm của Philips được.

Dòng KG75N có công suất 1580W với khả năng phun hơi đạt 38 gram/phút. Dung tích bình chứa đạt 1,5 lít, nói chung là thoải mái dùng và phun hơi tẹt ga. Bộ sản phẩm cũng bao gồm đầy đủ các phụ kiện đi kèm hỗ trợ việc ủi đồ của bạn.

Bàn ủi hơi nước đứng Kangaroo KG75N/755

Bàn ủi hơi nước đứng Kangaroo KG75N/755

Một tính năng khá tốt được trang bị ở sản phẩm này là tính năng ngắt điện tự động khi lượng nước trong bình không đủ, thấp hơn mức giới hạn an toàn. Điều này giúp bạn tránh các sự cố cháy nổ nguy hiểm.

Bàn ủi hơi nước cầm tay Sokany

Nếu bạn quá gặp khó khăn về vấn đề ngân sách và không thể nào đủ tiền mua các dòng sản phẩm bàn là hơi nước đứng Philips, bàn là hơi nước đứng Kangaroo thì có thể cân nhắc chọn mua sản phẩm này.

Dóng sản phẩm này của Sokany được thiết kế tối giản, bán không kèm theo các phụ kiện để cắt giảm chi phí và nó cũng được khá nhiều chị em lựa chọn vì mức giá chỉ khoảng trên 300.000đ. Sokany một thương hiệu của Trung Quốc, hướng đến việc sản xuất các dòng sản phẩm gia dụng giá rẻ.

Bàn là hơi nước cầm tay Sokany

Bàn là hơi nước cầm tay Sokany

Dòng bàn ủi hơi nước này có công suất 1200W, dù khá thấp nhưng vẫn đủ sử dụng cho các chức năng là cơ bản. Nhược điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này nằm ở dung tích bình nước chỉ là 70ml, khiến bạn sẽ phải thêm nước liên tục mỗi khi là xong một chiếc quần/áo.

Tuy vậy, nó rất nhỏ gọn nên có thể dễ dàng mang theo khi đi du lịch. Còn quá trình ủi quần áo thì bạn có thể treo luôn quần áo ở trên mắc phơi, giàn phơi.

Mua bàn là hơi nước đứng thương hiệu nào?

Nếu đã dành thời gian đọc đến những dòng cuối này thì hẳn là bạn đã có được câu trả lời cho vấn đề bàn là hơi nước đứng loại nào tốt và nên mua bàn là hơi nước đứng của hãng nào.

Câu trả lời thực sự đã rất rõ ràng là các sản phẩm bàn là hơi nước đứng Philips là những sản phẩm đáng mua nhất, chất lượng nhất so với các dòng sản phẩm khác đang được bán trên thị trường. Các sản phẩm bàn là hơi nước đứng Philips được trang bị những công nghệ tốt nhất và hoạt động hiệu quả nhất so với các sản phẩm khác. Còn về vấn đề ngân sách, bạn sẽ có đa dạng những lựa chọn từ khoảng 1 triệu tới các dòng cao cấp khoảng 4-5 triệu đồng.