Máy Hàn Điện Tử Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm máy hàn điện tử sử dụng trong gia đình, trong các công việc hàn cơ khí dân dụng thì nội dung dưới đây dành cho bạn. Toàn bộ các kinh nghiệm liên quan đến việc chọn mua máy hàn điện tử loại nào tốt ở bài viết này sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Từ các sản phẩm máy hàn que, máy hàn tig hay máy hàn mig thì mỗi loại đều có những tính năng nổi trội, hỗ trợ đa dạng các nhu cầu hàn khác nhau. Phân biệt rõ các loại máy hàn, cũng như hiểu rõ nhu cầu hàn của mình sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp.

Máy hàn điện tử loại nào tốt nhất hiện nay

Máy hàn điện tử loại nào tốt nhất hiện nay?

Những máy hàn điện tử tốt nhất!

Ở Việt Nam, các sản phẩm máy hàn điện tử của Hồng Ký là những sản phẩm chất lượng nhất và là những dòng sản phẩm máy hàn que bán chạy nhất hiện nay. Trong các sản phẩm của Hồng Ký thì HK 200A là dòng máy hàn que chuyên dụng dùng cho các tiệm hàn chuyên nghiệp. HK 200A có khả năng kéo que hàn 3.2mm liên tục mà không cần nghỉ nhờ cấu tạo 3 bo mạch và hệ thống tản nhiệt lớn.

Ngoài dòng máy hàn Hồng Ký HK 200A thì hiện nay hai dòng HK 200Z và Hồng Ký SR 200R là các dòng máy hàn que gia đình với công suất thấp hơn HK 200A một chút và giá bán cùng rẻ hơn khá nhiều thấp hơn HK 200A tới 1/3. Nếu bạn mua máy hàn que dùng trong gia đình thì hai dòng HK 200Z và HK SR 200R là những dòng sản phẩm hàng đầu hiện nay.

TOP
Máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200A

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK-200A

 • Dòng máy hàn que điện tử tốt nhất của Hồng Ký
 • Hàn được khi điện thế yếu >180V
 • Công nghệ Inverter tiết kiệm điện
 • Có chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải
 • Có thể kéo que hàn 3.2mm liên tục không cần nghỉ
 • Giá tham khảo 3.2 triệu XEM NGAY
 • Máy hàn điện tử tốt nhất Hồng Ký SR 200R

  Máy hàn điện tử Hồng Ký SR-200R

 • Máy sử dụng được khi điện thế yếu >180V
 • Công nghệ Inverter tiết kiệm điện
 • Công suất đầu ra 8.4KVA
 • Chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải
 • Kéo được que hàn 2.5mm liên tục
 • Hàn được que 1.6 - 3.2mm
 • Giá tham khảo 1.8 Triệu XEM NGAY
 • Máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200Z

  Máy hàn que điện tử Hồng Ký HK 200Z

 • Hàn được khi điện thế yếu >180V
 • Công nghệ Inverter tiết kiệm tới 60% điện năng
 • Công suất đầu ra 8.4KVA
 • Chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải
 • Hàn kéo que 2.5mm liên tục không cần dừng
 • Giá tham khảo 2.3 Triệu XEM NGAY
 • Máy hàn que Jasic ARES120

  Máy Hàn Điện Tử Jasic ARES-120

 • Kéo được que hàn 2.5mm liên tục
 • Công nghệ Inverter
 • Cường độ dòng điện đầu ra 120A
 • Giá tham khảo 2 triệu XEM NGAY
 • Máy hàn que điện tử Jasic ZX7 200E

  Máy hàn điện tử Jasic ZX7-200E

 • Có chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải
 • Công nghệ Inverter tiết kiệm điện
 • Hàn liên tục được que 2.5mm
 • Cường độ dòng điện đầu ra tối đa 140A
 • Giá tham khảo 2.3 triệu XEM NGAY
 • Đánh giá chi tiết về từng dòng sản phẩm máy hàn điện tử này bạn xem thêm ở các phần bên dưới đây nhé.

  Chọn máy hàn que, hàn Tig hay hàn Mig?

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy hàn. Và đặc biệt là có cả những dòng máy hàn tích hợp đồng thời cả công nghệ hàn que và hàn Tig. Bạn hãy đọc phần dưới đây để phân biệt rõ các loại trước khi đi vào chọn máy nhé.

  Máy hàn que điện tử là dòng máy hàn phổ biến nhất trong các nhu cầu hàn cơ khi dân dụng. Đây cũng là loại máy hàn mà bạn sẽ gặp nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày. Gọi là máy hàn que vì dòng máy này sử dụng các que hàn có nhiệt độ nóng chảy thấp để hàn vào các vị trí mối nối kim loại. Máy hàn que có ưu điểm là hàn được sắt, inox và các vật liệu mỏng. Chính vì vậy mà nó được sử dụng rất phổ biến.

  Máy hàn Tig là các máy hàn áp dụng phương pháp hàn điện cực Vonfram. Khi hàn, dòng điện sẽ chạy từ cực Vonfram của mỏ hàn sang phôi hàn. Dòng điện này sinh nhiệt là làm nóng chảy kim loại cần hàn. Tuỳ vào kích thước của mối hàn, việc hàn Tig có thể dùng thêm phôi hàn để lấp đầy mối hàn hoặc không dùng.

  Công nghệ hàn Tig có nhiều ưu điểm hơn so với hàn que

  Công nghệ hàn Tig có nhiều ưu điểm hơn so với hàn que

  Trong quá trình hàn, để hạn chế mối hàn bị oxy hoá, người ta liên tục thổi một loại khí trơ vào chỗ mối hàn để ngăn kim loại nóng chảy tiếp xúc với oxy trong khôn khí. Có một vài ưu điểm của hàn Tig so với hàn que là không bắt ra tia lửa điện nên sẽ an toàn hơn hàn que; máy hàn Tig có thể hàn được nhiều loại vật liệu hơn từ thép hợp kim cao, kim loại màu, hợp kim của kim loại màu...Và mối hàn tig thường rất đẹp nên được sử dụng nhiều trong công nghiệp (lắp đặt, sữa chữa ô tô, tàu biển...).

  Máy hàn điện tử đa năng có tốt không?

  Máy hàn điện tử đa năng có thể hàn que và hàn Tig

  Máy hàn MIG về cơ bản thì hàn Mig cũng có những điểm tương đồng với hàn Tig là đốt nóng kim loại nóng chảy để hàn. Phần dây hàn nóng chảy đóng vai trò là điện cực chính cùng bộ cấp dây bổ sung liên tục kim loại để đốt nóng, gắn vào vị trí hàn. Về hoạt động thì máy hàn Mig được sử dụng phần lớn trong công nghiệp vì nó có khả năng hàn tự động và bán tự động rất tốt. Nhờ đó mà khả năng hàn được chính xác hơn, hiệu quả hơn so với hàn thủ công.

  Máy hàn Mig có bộ cấp dây hàn tự động

  Máy hàn Mig có bộ cấp dây hàn tự động

  Cũng giống như máy hàn Tig, máy hàn Mig cần một nguồn cung cấp khí trơ để bảo vệ khu vực kim loại nóng chảy không bị ôxy hoá. Trong công nghiệp thì hàn Mig thường sử dụng khí CO2. Đây là loại khí rẻ và dễ sản xuất hơn là các loại khí hiểm (Argon, Heli).

  Bộ cấp khí trơ cho máy hàn Tig

  Bộ cấp khí trơ cho máy hàn Tig

  Ở máy hàn que thì mũi hàn không cần dùng đến bình khí trơ. Mũi hàn kim loại được bảo vệ nhờ lớp vỏ của que hàn. Trong quá trình cháy, lớp vỏ này có khả năng tạo ra một lớp khí trơ bảo vệ mối hàn. Ngoài ra, lớp vỏ này cũng tạo nên một lớp xỉ phủ lên mối hàn, hạn chế mối hàn tiếp xúc với ôxy. Sau khi mối hàn nguội thì bạn có thể dùng chổi để quét lớp xỉ này đi.

  Chổi quét xỉ hàn thường được tặng theo máy

  Chổi quét xỉ hàn thường được tặng theo máy

  Chức năng của máy hàn que điện tử

  Trong các dòng máy hàn điện tử thì máy hàn que là phổ biến nhất hiện nay. Những dòng này có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ sử dụng và phù hợp với những vật liệu rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày là sắt và inox. Đa phần các cửa hàng cơ khí dân dụng đều sử dụng loại này. Đa phần các sản phẩm máy hàn que điện tử sẽ đáp ứng được hết các nhu cầu cơ bản trong gia đình hoặc hàn dân dụng (ví dụ như bàn ghế, cửa sổ, khung mái tôn..).

  Các sản phẩm máy hàn que điện tử đặc biệt phù hợp với các nhu cầu hàn dân dụng trong các công trình xây dựng nhà ở. Nhiều dòng máy có khối lượng khá nhẹ và có cả dây đeo. Bạn có thể sử dụng máy hàn, thao tác ở những nơi trên cao được. Máy hàn que có thể hàn được ở rất nhiều tư thế khác nhau. Và thêm một điểm nữa là nó dùng luôn được nguồn điện dân dụng thông thường mà không lo quá tải, không cần chạy dây điện riêng.

  Khi tập hàn những lần đầu thì mối hàn sẽ xấu như thế này

  Khi tập hàn những lần đầu thì mối hàn sẽ xấu như thế này

  Những lý do này khiến máy hàn que là thiết bị hàn được sử dụng cực kỳ phổ biến trong các công đoạn thi công xây dựng mà có dùng đến sắt, thép. Cụ thể hơn, nó luôn góp mặt trong quá trình hàn nhiều loại thép như thép không gỉ, thép carbon hay các loại gang như gang xám, dẻo.

  Kinh nghiệm mua máy hàn điện tử

  Máy hàn điện tử mà phổ biến nhất là máy hàn que có một số điểm về kỹ thuật mà bạn sẽ cần quan tâm khi chọn mua. Phần dưới đây là những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn. Những thông số này đều được ghi rất chi tiết trên nhãn sản phẩm/ mô tả kỹ thuật của sản phẩm. Những thông số này sẽ trả lời câu hỏi máy hàn điện tử nào tốt bên cạnh vấn đề thương hiệu sản phẩm.

  Công suất

  Với các máy hàn dùng trong công nghiệp thì có thể phải dùng đến dòng điện 3 pha. Tuy nhiên, với các sản phẩm máy hàn điện tử dân dụng thì có thể dùng dòng điện hai pha bình thường. Đa phần đều không cần sử dụng ổn áp và máy hàn thường có khả năng bù điện khi dòng điện đầu vào yếu.

  Khi chọn mua máy hàn điện tử thì công suất đầu ra, cường độ dòng điện đầu ra và điện thế đầu ra là những yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu. Trong đó yếu tố cường độ dòng điện tối đa đầu ra quyết định đến khả năng của que hàn mà máy có thể hàn được. Cụ thể về các loại que hàn và máy hàn que phù hợp như dưới đây:

  • Máy hàn công suất đầu ra tới 200A: Có thể hàn que 2-2.6mm
  • Máy hàn 250A - 300A: Có thể hàn que từ 2.6 - 3.2mm
  • Máy hàn 300A - 400A: Có thể hàn các loại que hàn lớn hơn từ 3.2 - 4mm. 
  máy hàn điện tử loại nào tốt

  Thông số dòng hàn được hiển thị ở màn hình điều khiển cường độ dòng điện

  Khi chọn mua máy hàn, chọn được dòng máy có đầu ra càng cao thì càng tốt. Vì như thế thì bạn có thể hàn được nhiều que hàn ở các mức kích thước khác nhau. Đồng thời, công suất lớn thì máy hàn cũng sẽ không phải liên tục hàn ở công suất tối đa khi bạn hàn các loại que hàn nhỏ. Nhờ đó mà tuổi thọ máy hàn sẽ được tốt hơn so với khi liên tục phải hàn ở công suất tối đa.

  Trọng lượng máy

  Các máy hàn được thiết kế thường khá giống nhau. Ngay cả các hãng khác nhau cũng có những thiết kế la lá nhau. Với một số hãng uy tín (ví dụ như máy hàn điện tử Hồng Ký) thì bạn sẽ cảm thấy phần vỏ được sơn khá đẹp. Máy được thiết kế hình hộp chữ nhật với một mặt là nguồn cấp điện (có quạt thông gió), mặt còn lại là bộ điều khiển.

  Phần mà cần quan tâm nhiều hơn khi chọn mua máy hàn là trọng lượng máy. Có những máy khối lượng rất lớn, và có những máy lại khá nhẹ. Thường thì các máy khối lượng lớn là các dòng có công suất hàn, cường độ dòng điện đầu ra lớn hơn các máy nhỏ. Nhưng các máy nhỏ thì linh động hơn trong di chuyển, hoặc khi bạn cần hàn trên cao.

  Máy hàn que loại nào tốt nhất hiện nay

  Bên trong máy hàn điện tử là các bảng điều khiển, tụ điện và các cuộn dây biến đổi áp

  Đa phần các loại máy hàn trong dân dụng hiện nay đều nhẹ hơn 10kg (tính cả dây hàn và phụ kiện). Nếu tính máy không thì có những máy dao động trong khoảng từ 5 - 8kg. Nếu bạn cần hàn ở các vị trí công trình xây dựng trên cao thì các loại máy nhỏ sẽ có lợi thế hơn.

  Nhu cầu hàn các loại vật liệu khác nhau

  Nhu cầu hàn các loại vật liệu khác nhau sẽ quyết định đến loại máy hàn bạn cần chọn mua. Các máy hàn que điện tử rất phổ biến hiện nay có thể sử dụng trong xây dựng kết cấu thép và chế tạo công nghiệp. Các kim loại phổ biến có thể được hàn với máy hàn que bao gồm thép các bon, thép hợp kim, thép không gỉ (inox), gang xám và gang dẻo.

  Máy hàn que không phù hợp để hàn các loại kim loại mày. Các loại kim loại như Niken, Đồng, Nhôm hay hợp kim của chúng phù hợp hơn với các máy hàn Tig/ hàn Mig. Nếu nhu cầu của bạn đa dạng thì hãy chọn các loại máy hàn điện tử đa năng có cả khả năng hàn que và hàn Tig trên một máy. Dòng máy này đắt hơn dòng máy hàn que nhưng có ưu điểm là đa năng hai trong một.

  Máy hàn Tig có khả năng hàn đa dạng các loại kim loại màu và hợp kim của kim loại màu

  Máy hàn Tig có khả năng hàn đa dạng các loại kim loại màu và hợp kim của kim loại màu

  Ví dụ như với kim loại Nhôm, cũng là một loại kim loại rất phổ biến hiện nay thì máy hàn que sẽ không hàn được. Đặc biệt là với các mối hàn phức tạp như hình ở trên. Để đạt được tính thẫm mỹ cao thì có thể phải cần đến máy hàn Mig tự động. Hoặc phải dùng máy hàn Tig thì mới có thể hàn nhôm được.

  Công nghệ Inverter sẽ tiết kiệm điện

  Máy hàn là một sản phẩm tiêu tốn khá nhiều điện năng. Điện năng được sử dụng, chuyển hoá thành nhiệt để đốt cho kim loại nóng chảy. Chính vì vậy nên việc chọn một máy hàn tiết kiệm điện năng là rất quan trọng.

  Công nghệ Inverter là công nghệ hàng đầu hiện nay, giúp tiết kiệm điện năng trong các sản phẩm máy hàn cũng như nhiều đồ gia dụng khác như là điều hoà, tủ lạnh, máy giặt. Khi chọn mua máy hàn, bạn hãy ưu tiên các sản phẩm được trang bị công nghệ Inverter. Hiện nay, các sản phẩm của Hồng Ký - một thương hiệu rất được tin dùng đa phần đã được trang bị công nghệ này.

  Tự ngắt điện khi quá tải

  Một chức năng không thể thiếu ở các sản phẩm máy hàn là nó phải có khả năng tự ngắt điện khi quá tải. Khi bạn thực hiện thao tác hàn, dòng điện có thể trở nên rất lớn và gây cháy máy hàn nếu máy không được trang bị tính năng này. Đa phần các sản phẩm máy hàn hiện nay đều đã được trang bị công nghệ cảm biến tự ngắt điện khi quá tải.

  Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua một sản phẩm máy hàn giá rẻ thì sẽ phải để ý nhiều hơn đến chi tiết này. Nó là yếu tố không thể thiếu giúp quá trình làm việc, hàn của bạn trở nên an toàn.

  Máy hàn điện tử loại nào tốt, hãng nào tốt?

  Trở về với vấn đề mà có lẽ là bạn quan tâm nhất. Đó là máy hàn điện tử loại nào tốt? Nên mua dòng sản phẩm máy hàn nào, của hãng nào? Phần chi tiết dưới đây giới thiệu đến với bạn những sản phẩm máy hàn que điện tử được bán chạy nhất hiện nay.

  Xét ở góc độ bao quát nhất thì thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm máy hàn sản xuất trong nước, máy hàn từ Nhật và máy hàn từ Trung Quốc. Đứng đầu thị trường lúc này là cácn sản phẩm máy hàn điện tử Hồng Ký. Đây là một doanh nghiệp Việt, có các sản phẩm máy hàn được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường.

  Máy hàn hồng ký có tốt không?

  Hồng Ký có rất nhiều dòng máy hàn và là thương hiệu hàng đầu hiện nay

  Ngoài các sản phẩm máy hàn Hồng Ký thì có những sản phẩm khác cũng được đánh giá khá tốt từ Jasic, BTEC, Tân Thành. Mời bạn xem chi tiết đánh giá những sản phẩm máy hàn phổ biến nhất hiện nay dưới đây nhé.

  Máy hàn điện tử Hồng Ký HK-200A

  HK 200A là một dòng sản phẩm máy hàn que điện tử tốt nhất Hồng Ký. Đây là dòng máy hàn công năng hoạt động cực tốt. Máy có khả năng hàn các loại que hàn đường kính từ 1.6mm đến 3.2mm. Và đặc biệt là nó có thể kéo que hàn 3.2mm liên tục mà không cần dừng. Đây là điểm thể hiện sự khác biệt giữa một sản phẩm máy hàn điện tử chất lượng và các sản phẩm giá rẻ.

  Bên ngoài vỏ máy là một lớp bọc hợp kim chắc chắn với loại sơn tĩnh điện. Sườn máy là các ngăn thoáng để thông gió, đảm bảo an toàn cũng như tăng độ bền của các bộ phận bên trong. Để hàn được liên tục que hàn 3.2mm mà không cần nghỉ, máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200A được thiết kế với ba bo mạch bên trong máy.

  Mỗi bo mạch được trang bị các lá nhôm tản nhiệt bao quanh. Hệ thống tản nhiệt này tốt hơn so với các dòng máy hàn giá rẻ HK 200Z và HK SR 200R của Hồng Ký. Nhờ đó mà nó có khả năng kéo que hàn 3.2mm liên tục mà không lo quá tải.

  Trong khi đó, các dòng máy hàn giá rẻ hơn chỉ có thể kéo liên tục từ 10-15 que hàn 3.2mm là đèn nhiệt sẽ báo quá tải và bạn sẽ phải dừng cho máy nghỉ. Chính vì thiết kế với hệ thống tản nhiệt lớn nên máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200A này nặng hơn các sản phẩm khác. Riêng phần thân máy nặng khoảng 8.5kg.

  Máy được đánh giá chung là hiện đại, chắc chắn. Phiên bản cũ được thiết kế với công tắc ở mặt sau có một chút bất tiện trong quá trình sử dụng. Hiện nay, Hồng Ký đã cho ra dòng sản phẩm mới với thiết kế công tắc bật máy ở mặt trước tiện dụng hơn. Máy HK 200A có dòng hàn đầu ra dao động từ 20 - 200A rất mạnh, đáp ứng tốt các nhu cầu hàn chuyên dụng.

  Máy hàn điện tử Hồng Kỳ HK 200A có tốt không?

  Máy hàn điện tử Hồng Kỳ HK 200A

  Máy hàn que Hồng Ký HK-200A được trang bị công nghệ Inverter, giúp tiết kiệm hơn 50-60% so với các máy hàn thông thường cùng công năng.

  Máy hàn điện tử Hồng Ký SR-200R

  Dòng máy hàn điện tử Hồng Ký SR-200R là một dòng sản phẩm có nhiều điểm tương đồng với dòng HK 200Z. Dòng điện đầu ra của máy dao động từ khoảng 20A - 200A. Thực tế thì dòng điện thực chạy qua que hàn thường thấp hơn công suất thiết kế đầu ra từ khoảng 10-30%. Lý do là vật liệu cần hàn thường có điện trở không tối ưu được như các dây dẫn điện đồng/nhôm.

  Vì vậy mà với các máy hàn có công suất đầu ra lên tới 200A thì dòng điện thực tế thường sẽ rơi vào khoảng 150 - 180A thôi. Máy hàn Hồng Ký SR-200R này được thiết kế để có thể hàn với các que hàn nhỏ và trung bình với đường kính từ 1.6mm - 3.2mm, hàn liên tục que 2.5mm không cần nghỉ. Việc tạo được mối hàn có đẹp hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bạn nữa.

  Dòng sản phẩm HK SR 200R này và HK 200Z có thể coi là các bản rút gọn của máy hàn HK 200A của Hồng Ký. Máy được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ hơn để phù hợp hơn với các công việc hàn gia dụng trong gia đình. Bên cạnh đó, máy cũng được bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với dòng HK 200A.

  Máy hàn điện tử SR 200R có tốt không?

  Máy hàn điện tử SR 200R

  Ngoài Inverter, SR-200R còn là máy hàn thiết kế với công nghệ IGBT. Đây là công nghệ giúp việc mở/tắt máy hàn trở nên dễ dàng hơn và có khả năng chịu áp, tải lớn hơn các máy không được trang bị công nghệ này. Máy hàn Hồng Ký SR-200R có khối lượng thân máy khoảng 6kg và được bán kèm chế độ bảo hành 1 năm của Hồng Ký.

  Máy hàn que điện tử Hồng Ký HK 200Z

  Dòng máy hàn que điện tử Hồng Ký HK 200Z tuy là dòng máy hàn gia đình của Hồng Ký. Máy được trang bị công nghệ Inverter, tiết kiệm khoảng 50-60% so với các máy hàn cùng công năng mà không có công nghệ này.

  Máy có thể dùng với cả dòng điện một chiều hoặc xoay chiều, và dùng được với cả điện yếu với điện áp từ 180V. Dòng điện đầu ra tối đa của sản phẩm này là 200A. Máy có thể hàn được với các que hàn có đường kính từ 1.6 - 3.2mm, kéo được que 2.5mm liên tục. Trọng lượng khoảng 6kg nhìn chung là ở mức vừa phải, không phải là dòng sản phẩm nhẹ nhất với những tính năng tương đương cùng phân khúc.

  Ưu điểm của dòng sản phẩm này là có chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải đảm bảo an toàn trong vận hành. Máy có khả năng hàn được các vật liệu sắt và inox. Phù hợp với các nhu cầu hàn cửa sắt, đồ gia dụng inox, các vật dụng gia đình hoặc trong xây dựng.

  Máy hàn điện tử Hồng ký loại nào tốt

  Máy hàn điện tử HK 200H

  Đánh giá một cách tổng thể thì đây là một dòng sản phẩm cơ bản. Giá cùng vừa phải, phù hợp với các nhu cầu gia đình, hàn cơ khi dân dụng. Chính vì vậy mà model máy hàn điện tử HK 200H này rất được ưa chuộng và là một trong những dòng máy hàn que tốt nhất hiện nay.

  Máy hàn điện tử Hồng Ký HK TIG 200

  Nếu bạn có những nhu cầu hàn kim loại màu (như nhôm, đồng) thì chắc chắn là cần phải cân nhắc một máy hàn Tig. Dòng sản phẩm máy hàn Tig nổi bật của Hồng Ký hiện nay là dòng HK TIG 200.

  Máy hàn Tig HK Tig 200 sử dụng nguồn điện dân dụng 220V, có công suất dòng điện đầu ra ở mức từ 10-200A. Công suất hàn đạt 7KVA rất là mạnh mẽ. Máy có thể hàn được các loại kim hàn từ 1.6mm - 2.4mm hoặc sử dụng que hàn tig từ 1.6mm - 3.2mm.

  Máy hàn điện tử HK Tig 200

  Máy hàn điện tử HK Tig 200

  Sản phẩm này nặng khoảng 9.5kg, tương đối nặng và không tiện nếu bạn cần di chuyển máy nhiều. Máy hàn HK TIG 200 được trang bị cảm biến tự động ngắt khi có sự cố đoản mạch hoặc điện quá tải. Khả năng tiết kiệm điện năng tốt nhờ công nghệ hiện đại Inverter. Dòng sản phẩm này có thể hàn tốt các vật liệu sắt, inox, đồng và cho mối hàn đẹp.

  Ưu điểm của sản phẩm máy hàn Tig này là hàn được các vị trí khó, chi tiết khó và mang đến hiệu quả công việc cao. Tuy nhiên, bạn sẽ cần trang bị thêm bình khí Argon để sử dụng với máy hàn Tig này.

  Máy hàn điện tử Jasic ZX7-200E

  Máy hàn điện tử Jasic ZX7 - 200E là một trong những dòng máy nhỏ gọn nhất trên thị trường lúc này. Máy chỉ nặng 4.7kg, phù hợp để sử dụng hàn ở trên cao hay trọng những vị trí bắt buộc phải đeo máy hàn theo người.

  Máy có thể hàn chấm với các que hàn 3.2mm, hàn liên tục được với que hàn đường kính từ 1.0 - 2.6mm. Cường độ dòng điện đầu ra từ 20 - 140A. Nếu so sánh công suất đầu ra thì Jasic ZX7 - 200E này thấp hơn một chút so với các dòng máy của Hồng Ký.

  Máy hàn que điện tử Jasic ZX7-200E có tốt không

  Máy hàn que điện tử Jasic ZX7-200E

  Máy được đánh giá là khá ổn định trong quá trình sử dụng. Công nghệ Inverter đảm bảo tiết kiệm điện hơn so với các máy hàn thường. Về giá thì Jasic ZX7 - 200E là một sản phẩm giá khá rẻ với giá bán rất cạnh tranh.

  Máy hàn điện tử Jasic ARES-120

  Máy hàn điện tử Jasic ARES 120 là một dòng sản phẩm máy phổ thông của Jasic. Máy có giá bán khoảng 2 triệu đồng và cũng có đầy đủ các tính năng cơ bản. Máy hàn Jasic ARES-120 có hiệu suất làm việc rất tốt, thời gian hàn không giới hạn và có khả năng hàn liên tục que hàn 2.5mm.

  Máy có khối lượng 4kg khá là nhỏ gọn. Máy làm việc được với các que hàn có kích thước từ 1.00mm tới 3.2mm. Máy được thiết kế có chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải, nguồn điện không ổn định và chế độ chống giật. Cường độ dòng hàn tối đa của máy là 120A. Ngoài ra, đây cũng là dòng sản phẩm có công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng.

  Máy Hàn Điện Tử Jasic ARES-120 có chất lượng không

  Máy Hàn Điện Tử Jasic ARES-120

  Máy hàn điện tử Tân Thành/BTEC

  Tại Việt Nam, thị trường máy hàn không chỉ dừng lại ở những cái tên quen thuộc như Hồng Ký hay Jasic. Trên thị trường hiện nay còn có một số dòng sản phẩm máy hàn giá rẻ của Trung Quốc với giá rẻ bằng khoảng 2/3 các dòng máy có thương hiệu. Tuy vậy, chất lượng của các sản phẩm máy hàn giá rẻ thường thấp. Máy chạy không ổn định và dễ bị quá tải, tự ngắt điện liên tục khi hàn.

  Một số thương hiệu được đánh giá cũng khá tốt thì có Tân Thành, Weldcom hay BTEC. Những thương hiệu máy hàn này cũng có khá nhiều dòng sản phẩm được đánh giá khá tốt. Tuy nhiên, cả về giá và chất lượng thì có vẻ là kém hơn Hồng Ký. Chính vì vậy mà Hồng Ký trở thành thương hiệu máy hàn điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay.

  Lưu ý an toàn khi hàn

  Hàn là một công việc tương đối nguy hiểm vì các tai nạn luôn tiềm ẩn. Trong quá trình làm việc, khí ga, khói bụi hay sự cố giật điện, cháy nổ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi sử dụng máy hàn thì yếu tố cần quan tâm nhất là an toàn. Thông thường, các máy hàn không được bán kèm các thiết bị này. Bạn sẽ phải mua các phương tiện bảo hộ: mặt nạ, kính hàn, găng tay, quần áo, giày, mũ hàn.

  Để bảo vệ toàn bộ phần đầu của thợ hàn, mũ hàn thường được làm từ các chất liệu khó cháy và chịu lực tốt. Tuy nhiên, mũ cũng không được quá nặng vì nó sẽ gây cảm giác ê mỏi cho người đội. Đồng thời, phần kính phía trước và lớp bảo vệ cổ cùng gáy đi liền với mũ là không thể thiếu. Nhờ đó, vùng mắt và da mặt của người hàn mới an toàn khỏi tia cực tím và hồng ngoại.

  Đối với quần áo, bao tay hay giày, tất cả tuyệt đối không được là vật liệu dễ bén lửa cũng như sợi tổng hợp. Thực tế, xỉ hàn rất dễ bắn vào người khi làm việc, gây bỏng cháy, rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, bộ đồ bảo hộ bạn chọn mua cũng nên vừa vặn, thoái mãi, tránh tạo cảm giác gò bó, khó chịu.

  Lời kết

  Hy vọng là các nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu rõ được các vấn đề cần quan tâm khi chọn mua máy hàn, phân biệt được các loại máy hàn que, hàn tig, hàn mig. Và qua đây, hẳn là bạn cũng đã biết được máy hàn điện tử loại nào tốt rồi. Thương hiệu hàng đầu hiện nay trên thị trường là máy hàn điện tử Hồng Ký. Đây còn là thương hiệu máy hàn Việt Nam nữa nên bạn nhớ ủng hộ nhé.