Máy rửa bát loại nào tốt giữa Bosch, FUJISHAN, Kocher, Texgio, Galanz?

Rửa bát là một trong những công việc tốn nhiều thời gian, mệt mỏi. Đặc biệt là vào mùa đông, việc rửa bát lại càng trở thành một công việc mà chẳng ai muốn làm khi phải ngâm tay vào nước lạnh. Chính vì vậy, việc đầu tư một máy rửa bát là một lựa chọn đáng giá. Càng ngày bạn sẽ càng thấy nó quan trọng không kém gì máy giặt vậy. Vấn đề của bạn có phải là việc chọn mua máy rửa bát loại nào tốt nhất?

Nội dung bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hơn thế. Không chỉ giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của máy rửa bát, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết về các loại máy rửa bát, kinh nghiệm chọn mua. Và quan trọng nhất là bạn sẽ biết được là nên đầu tư vào máy rửa bát nào, thương hiệu nào.

Bức ảnh này giúp bạn hình dung kích thước thông thường của một máy rửa bát

Bức ảnh này giúp bạn hình dung kích thước thông thường của một máy rửa bát âm tủ

Hiện nay trên thị trường có ba phân khúc. Một là các dòng sản phẩm máy rửa bát nhập từ Châu Âu. Những sản phẩm này có dung tích lớn, rửa được cực nhiều chén đĩa cùng một lúc theo phong cách ăn nhiều bát đĩa của người Châu Âu. Loại này rất chất lượng nhưng giá không hề rẻ. Bạn có thể tham khảo thử Tại đây.

Bên cạnh các sản phẩm nhập trực tiếp từ Châu Âu như Bosch, Electrolux, trên thị trường còn có những dòng máy rửa bát xuất xứ từ Châu Á, Việt Nam với giá thành hợp lý và dịch vụ sau bán hàng tốt. Ví dụ trong phân khúc này có các sản phẩm máy rửa bát Fujishan. Dòng máy rửa bát Fujishan có chất lượng tốt, được thiết kế phù hợp với thói quen sử dụng của người Việt Nam. Ngoài rửa bát, đĩa bạn còn có thể rửa các vật dụng khác như nồi, xoong, chảo...

Ngoài chất lượng tốt, giá thành hợp lý, các sản phẩm của Fujishan cũng được miễn phí giao hàng và lắp đặt trên toàn quốc, chế độ bảo hành 24 tháng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy rửa bát Fujishan Tại đây.

Bên cạnh các sản phẩm máy rửa bát mới, trên thị trường cũng có những sản phẩm ở phân khúc khác được nhiều gia đình lựa chọn là các sản phẩm máy rửa bát hàng Nhật nội địa cũ với giá phổ biến chỉ từ 2 - 5 triệu đồng. Các sản phẩm này dung tích nhỏ gọn hơn các dòng máy Bosch hay Electrolux nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của các gia đình 2-4 người. Bạn có thể tham khảo qua một số mẫu Tại đây.

Cấu tạo của máy rửa bát

Kích thước của máy rửa bát phụ thuộc lớn nhất vào khoang chứa bát đĩa để rửa. Chính vì vậy, nếu gia đình bạn càng đông người thì sẽ cần loại máy rửa bát cần mua cũng sẽ cần lớn hơn để chứa được nhiều bát đĩa. Thực tế thì cấu tạo của máy rửa bát khá đơn giản, và chắc chắn là trong quá trình rửa, bát đĩa sẽ không bị xô qua lại như nhiều người hình dung khi máy giặt hoạt động đâu.

Về cơ bản, máy rửa bát bao gồm một số bộ phận chính như sau: Bên ngoài máy thì có lớp vỏ cách điện, cách nhiệt; Mặt trước có nút điều khiển và màn hình cùng phần cửa được cố định với khóa. 

Bên trong, máy rửa có các khay để chứa bát, đĩa. Các khay này không được thể hiện ở hình dưới đây, nhưng về cơ bản đó là những khay có thể dễ dàng kéo ra để thêm bát đĩa vào. Bộ phận quan trọng nhất của máu rửa bát là hệ thống vòi phun nước (trên dưới). Hệ thống vòi phun này cần có áp suất phun đủ lớn thì bát đĩa mới sạch. Bên cạnh đó, vòi phun cũng cần phun nước đến được tất cả các vị trí đặt bát đĩa. Và thông thường, vòi phun có khả năng quay tròn để tăng hiệu quả rửa bát.

Cấu tạo của máy rửa bát

Cấu tạo của máy rửa bát

Ngoài ra, máy rửa bát cũng có một số bộ phận khác như ngăn chứa nước rửa bát, hệ thống cấp và thoát nước; và hệ thống sưởi có khả năng làm nóng nước và có vai trò sấy khô bát đĩa sau khi rửa. Bạn có thể xem thêm Video dưới đây để nắm rõ hơn về nguyên lý hoạt động của sản phẩm.

Máy rửa bát chạy như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát khá đơn giản. Ở bước đầu tiên, bạn cần xếp chén đĩa vào các khay đựng của máy rửa bát. Nếu bát đĩa có thức ăn thừa thì bạn cần đổ hết đi. Tránh đưa những bát đĩa bị dính nhiều thực phẩm vào khoang rửa.

Xếp chén đĩa vào máy rửa bát

Xếp chén đĩa vào máy rửa bát

Sau khi bạn đóng cửa máy rửa bát, bạn sẽ chọn chế độ rửa, có thể chọn chế độ rửa ấm/thường; một số dòng máy rửa bát có thể có thêm chức năng hẹn giờ. Sau khi bạn cho máy rửa bát chạy, nước sẽ được đưa vào máy và được phun qua các vòi phun để xối nước có áp suất cao phải vào chén, đĩa để làm sách các vết dơ trên bát/đĩa.

Nước bắt đầu được phun vào bát đĩa và sẽ mạnh dần

Nước bắt đầu được phun vào bát đĩa và sẽ được phun mạnh dần

Nước rửa chén sẽ được hòa vào nước và phun tự động trong quá trình rửa bát này. Sau khi chén/bát được rửa sạch với nước rửa bát, nước bẩn sẽ được hút khỏi khoang máy. Sau đó, bát sẽ được rửa lại với nước sạch (thường là 2 lần) để giúp tráng sạch chén, đĩa. Nếu bạn có chọn chế độ sấy thì bát sẽ được sấy khô sau khi đã được rửa sạch.

Nước được xối mạnh khi máy đang hoạt động

Nước được xối mạnh khi máy đang hoạt động

Máy rửa bát rửa có sạch không?

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chứng minh hiệu quả của máy rửa bát. Cách thức phổ biến nhất là so sánh thời gian, lượng nước sử dụng, mức độ sạch của bát đĩa khi rửa bát bằng tay với rửa bằng máy. Những nghiên cứu từng được thực hiện phần lớn đều kết luận rằng rửa bát bằng máy tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với rửa bằng tay, và đảm bảo bát đĩa được rửa sạch.

Kết quả các kiểm tra cũng cho thấy chén, bát rửa bằng máy cũng thường chứa ít vi khuẩn hơn nhiều so với khi rửa bằng tay. Và với các nhu cầu sử dụng bát đĩa thông thường, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là máy rửa bát sẽ đáp ứng được vai trò công việc rửa bát. Dĩ nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ. Có những vết bẩn mà bình thường khi cọ rửa bằng tay bạn phải dùng lực rất mạnh mới sạch thì những vết bẩn đó cũng khó có thể được làm sạch với máy rửa bát. Những trường hợp như thế bạn sẽ cần phải xử lý riêng.

Phân loại máy rửa bát

Phần lớn các sản phẩm máy rửa bát hiện nay trên thị trường có thể được nhóm vào hai loại là loại lắp cố định và một loại có thể di động. Trong hai loại này khá là khó nói máy rửa bát loại nào tốt hơn vì nó còn tuỳ thuộc theo nhu cầu của từng gia đình. Nhưng phổ biến nhất, được đánh giá là có tính thẫm mỹ cao nhất là các dòng sản phẩm máy rửa bát lắp đặt bên trong tủ bếp hay còn gọi là máy rửa bát âm tủ.

Máy rửa bát âm tủ (Built-in Diswasher): Loại này được gọi là "Built-in" vì nó sẽ được lắp cố định bên trong tủ bếp, thường được thiết kế với hệ thống 2-3 khoang rửa, và có khả năng rửa trung bình khoảng 12-14 bộ bát đĩa. Máy có kích thước lớn, thiết kế đẹp, sang trọng, hiện đại. Máy thường được cài đặt từ 5-7 chế độ rửa khác nhau để làm sạch bát đĩa hiệu quả.

Dòng máy này có phần cánh cửa thiết kế giống với cánh tủ, tạo sự hài hòa với không gian. Thiết kế đặt âm được lắp kín đáo, hài hoà với nội thất để tạo nên sự sang trọng cho không gian nhà bếp. Tuy nhiên vì máy có kích thước lớn nên cần không gian lắp đặt đủ rộng, thêm vào đó giá thành máy cũng cao.

Máy rửa bát độc lập (Free Standing Dishwashers): Dòng máy này có thể lắp độc lập bên ngoài nên sẽ không quá khó khăn khi bạn cần thay đổi vị trí. Máy rửa bát độc lập cũng có thiết kế lớn có thể rửa 12-14 bộ bát đĩa với hệ thống 2 hoặc 3 khoang rửa, và nhiều chế độ rửa khác nhau. Ngoài ưu điểm duy nhất là có khả năng di chuyển dễ dàng thì loại này thường chiếm nhiều diện tích trong không gian bếp nên tính thẩm mỹ không cao như các sản phẩm máy rửa bát âm tủ.

Máy rửa bát di động (Portable & Countertop Dishwashers): Ngoài hai dòng máy rửa bát phổ biến ở trên thì hiện nay trên thị trường còn có dòng máy rửa bát di động cỡ nhỏ. Loại này không rửa được nhiều chén đĩa và chỉ phù hợp với gia đình 1-2 người thôi. Ưu điểm của loại này là kích thước nhỏ gọn (cỡ 1 chiếc lò vi sóng), giá rẻ.

Kích thước có thể không lắp vừa tủ bếp

Chọn mua máy rửa bát bạn sẽ cần rất cẩn thận. Đặc biệt là các sản phẩm máy rửa bát âm tủ vì nếu mua máy có kích thước lớn hơn chiêu cao của kệ bếp thì bạn sẽ gặp vấn đề rất lớn. Các dòng máy âm tủ và máy rửa bát độc lập thường có chiều ngang khoảng 60cm và phải được đặt trong tủ bếp có độ cao tối thiểu 82-85cm. Loại máy rửa bát để bàn di động thì thường có kích thước nhỏ hơn và không gặp nhiều khó khăn về vị trí.

Bạn nên lưu ý máy rửa bát cần những vị trí có thể cấp và thoát nước nhanh chóng, tiện lợi. Thêm vào đó là thuận tiện trong sinh hoạt, có thể di chuyển chén, bát dễ dàng. Các mẫu máy âm và máy rửa bát độc lập thường khó để di chuyển nên bạn cần chọn vị trí lắp đặt kỹ lưỡng.

Mua máy rửa bát loại nào tốt?

Nên mua máy rửa bát của hãng nào? Hiện nay, ở thị trường Việt Nam các dòng máy từ Châu Âu Bosch, Electrolux rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó là các sản phẩm máy rửa bát từ Nhật như Fujishan, Panasonic, National...Hay gần đây có thêm thương hiệu máy rửa bát Galanz, TEXGIO, Fujishan...mới gia nhập thị trường Việt Nam, cũng là thương hiệu rất đáng để bạn cân nhắc. Dưới đây là những dòng máy rửa bát hàng đầu mà bạn nên tham khảo.

Máy rửa bát Bosch SMS50E88EU

Đây là mẫu máy rửa bát độc lập của Bosch đang được bán rất chạy ở Việt Nam. Với thiết kế vỏ màu bạc thanh lịch, có thể kết hợp hài hoà với mọi không gian nhà bếp. Đây là dòng máy cao cấp với mức giá khoảng 16-18 triệu, có 5 chương trình rửa bát và các chương trình rửa bát đặc biệt (rửa nửa tải khi bạn có ít bát đĩa) và chế độ rửa nhanh. Máy được tích hợp tính năng Eco2 với khả năng tiết điện năng tốt.

Dòng máy này được thiết kế để có thể lắp đứng độc lập hoặc lắp âm tủ. Chính vì vậy, nếu tủ bếp nhà bạn không vừa máy này (84,5 x 60 x 60 cm), thì bạn vẫn có thể lắp máy nằm bên ngoài. Máy có khối lượng 51kg, tiêu thụ khoảng 10-12 lít nước trong mỗi chu trình rửa chén và lượng điện tiêu thụ là khoảng 1kWh cho mỗi lần rửa bát.

Máy rửa bát Bosch SMS50E88EU-13Bộ

Máy rửa bát Bosch SMS50E88EU

Bosch SMS50E88EU có thể phân vùng làm sạch nhờ tính năng IntensiveZone. Khi đó, toàn bộ giá đựng phía dưới được chuyển thành khu vực tẩy rửa mạnh mẽ với áp lực nước mạnh và nhiệt độ làm sạch cao để rửa nồi chảo. Trong khi đó, rổ đựng phía trên vẫn ở chế độ rửa thường thích hợp rửa cốc chén. Bên cạnh đó máy cũng có đầy đủ tính năng chống rò nước và cảm biến nước kết hợp hệ thống chống rung giảm tiếng ồn để máy vận hành êm ái.

Máy rửa bát Bosch SMS50E82EU

Trong số các dòng máy rửa bát được ưa chuộng trên thị trường hiện nay thì mẫu Bosch SMS50E82EU này cũng là sản phẩm rất đáng cân nhắc. Về cơ bản, dòng máy này khá giống dòng Bosch SMS50E88EU ở trên. Điểm khác biệt lớn nhất chỉ nằm ở thiết kế màu sắc bên ngoài.  Vỏ máy của Bosch SMS50E82EU có màu trắng sữa, được làm bằng hợp kim và sơn tĩnh điện.

Bosch SMS50E82EU tích hợp 5 chương trình rửa thông thường và 2 chương trình rửa đặc biệt. Các chế độ gồm có rửa tự động, rửa chén đĩa rất bẩn, rửa tiết kiệm Eco 50, rửa nhanh và ngâm trước khi rửa để bạn có thể dễ dàng chọn chế độ rửa thích hợp nhất cho từng nhóm bát đĩa.

Máy rửa bát Bosch SMS50E82EU

Máy rửa bát Bosch SMS50E82EU

Với mức tiêu thụ năng lượng 1,05KW/h cùng khoảng 12 lít nước cho mỗi chu trình rửa, dòng máy này của Bosch được đánh giá là khá tiết kiệm so với các dòng máy cùng phân khúc. Máy có độ ồn thấp, khả năng rửa 13 bộ chén đĩa có thể đáp ứng nhu cầu của các gia đình đông người.

Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA

Dòng máy rửa bát Bosch SMS63L08EA có kích thước tương đương hai dòng máy rửa bát Bosch ở trên nhưng sức chứa ít hơn một chút (12 bộ chén đĩa). Máy có cấu trúc bên trong là thép không gỉ kết hợp hệ thống kệ tiện ích thích hợp cho chén đĩa nhiều kích thước khác nhau.

Bosch SMS63L08EA được trang bị 6 chương trình rửa thông thường:  IntensivePlus 70 ° C, Normal  65 ° C , Auto 45-65 ° C, Economy 50 ° C, Quick Wash 45 ° C, Pre Rinse và 2 chế độ rửa đặc biệt tiết kiệm thời gian và rửa nhiệt độ cao.

Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA

Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA

Đánh giá một cách tổng thể thì ba dòng máy rửa bát của Bosch ở trên đây là ba dòng rất thông dụng hiện nay ở Việt Nam. So sánh với các sản phẩm khác, các dòng máy rửa bát này của Bosch được trang bị nhiều tính năng, khả năng rửa một số lượng bát đĩa lớn cho gia đình đông người và giá cả ở phân khúc tầm trung.

Máy rửa bát Kocher KDEU8835

Máy rửa bát Kocher ngay sau khi ra mắt thị trường đã nhanh chóng nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của người tiêu dùng Việt. Sự hiện đại sang trọng cùng với tính ứng dụng thực tế cao, là những trải nghiệm mà người dùng dễ dàng nhận thấy khi sử dụng loại máy này.

Máy có sức chứa 15 bộ bát đĩa Châu Âu, cho phép rửa cả xoong nồi và các vật dụng nhỏ khác. Toàn bộ thân máy được làm bằng inox 304 cho độ bền cao, khả năng chống cong vênh tốt, chịu lực, chịu nhiệt hiệu quả. Vùng mở cửa được thiết kế phía trên bảng điều khiển giúp bảo vệ bo mạch được tốt hơn.

Kocher KDEU8835 được trang bị 8 chương trình rửa được thiết lập với hệ thống điện tử thông minh. Có chức năng phân vùng rửa linh hoạt giúp bạn dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, Kocher KDEU8835 còn được trang bị thêm công nghệ Vortex 4 vòi phun dạng lốc xoáy giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu, khay đựng chất tẩy rửa được cải tiến hơn khi sử dụng nắp chống kẹt hiện đại.

Đánh giá tổng thể thì máy rửa bát Kocher KDEU8835 là một trong các dòng máy rửa bát nên dùng nhất hiện nay. Với mức giá mềm mại không khó để gia đình bạn sở hữu một chiếc máy rửa bát thông minh như vậy.

Máy rửa bát Fujishan

Thương hiệu Fujishan cung cấp trên thị trường khá nhiều dòng máy rửa bát đa dạng mẫu mã, chất lượng không hề thua kém các sản phẩm từ Châu Âu mà giá bán rẻ hơn các dòng máy rửa bát nhập từ Châu Âu khá nhiều. Máy rửa bát Fujishan là một thương hiệu tận dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu của Nhật Bản. Bên cạnh đó, máy rửa bát Fujishan còn có bảng điền khiển chỉ dẫn bằng tiếng việt dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người. Phần dưới đây mình giới thiệu một số dòng máy rửa bát Fujishan để bạn tham khảo. Tuy là thương hiệu mới gia nhập thị trường nhưng sản phẩm của Fujishan đã được nhiều khách hàng đánh giá rất cao.

Máy rửa bát Fujishan FJVN12-0218F

Mẫu máy rửa bát Fujishan FJVN12-0218F là một dòng sản phẩm nổi bật của Fujishan với rất nhiều tính năng ưu việt. Máy rửa bát FJVN12-0218F có bảng chỉ dẫn bằng tiếng việt rất tiện dụng cho trẻ nhỏ và người cao tuổi khi vận hành.

Ngoài bảng điều khiển thân thiên, máy rửa bát Fujishan FJVN12-0218F sở hữu kiểu dáng hiện đại và thiết kế sang trọng. Sản phẩm có tông màu bạc rất trang nhã góp phần làm tôn vinh nét đẹp cho không gian bếp của gia đình bạn. Dòng máy này rửa được 12 bộ bát đĩa, phù hợp với gia đình từ 4 đến 8 thành viên.

FUJISHAN FJVN12-0218F có kích thước khay rửa rộng rãi

Máy rửa bát Fujishan FJVN12-0218F được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và thông minh như cảm biến nước bẩn, cánh tay phun 2 tầng dạng dao 3D. Công nghệ kháng khuẩn Nano bạc có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, hỗ trợ khử mùi hiệu quả. Máy có độ ồn thấp chỉ 48dB không ảnh hưởng tới không gian sống của gia đình

Máy rửa bát Fujishan được trang bị 7 chương trình rửa để bạn lựa chọn bao gồm rửa kỹ, rửa thông thường, rửa tiết kiệm, rửa ly cốc, rửa 90 phút, rửa nhanh, và rửa tráng.

Máy rửa bát gia FUJISHAN 12 bộ FJVN12-0218F

Ngoài ra, máy rửa bát Fujishan FJVN12-0218F còn có chức năng sấy tăng cường, chức năng khóa an toàn với trẻ em và chức năng hẹn giờ rửa linh hoạt. Bạn có thể chọn chế độ rửa nửa tải nếu lượng bát đĩa cần rửa không nhiều giúp tiết kiệm điện và nước, lượng nước tiêu thụ cho một lần rửa chỉ 11 lít.

Dòng máy rửa bát Fujishan FJVN12-0218F được đánh giá là một trong những sản phẩm đáng mua nhất trong phân khúc khi có chất lượng và dịch vụ sau bán hàng tốt, giá thành hợp lý.

Máy rửa bát Fujishan FJVN12-0117F

Mẫu máy rửa bát Fujishan FJVN12-0117F  được thiết kế thẩm mỹ cao có thể lắp âm tủ hoặc đứng độc lập phù hợp với mọi không gian bếp. Sản phẩm có vỏ ngoài sử dụng chất liệu thép không gỉ, cánh cửa sử dụng inox cán bóng không để lại vân tay, tạo cảm giác sang trọng và tinh tế cho không gian bếp.

Sản phẩm này có khả năng rửa mạnh mẽ và linh hoạt với 6 chương trình: rửa kỹ, rửa thường, rửa tiết kiệm, rửa 1 giờ, rửa ly cốc và rửa nhanh. Ngoài ra còn có chế độ rửa nửa tải giúp tiết kiện điện nước, hẹn giờ rửa lên tới 24 tiếng.

Máy rửa bát Fujishan FJVN12-0117F được trang bị khả năng sấy khô hoàn toàn tự nhiên, dung tích thùng chứa lớn lên đến 12 bộ đồ ăn theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Một điểm khác cũng rất đáng quan tâm ở sản phẩm này là việc bạn có thể chỉnh giá rửa theo kích thước của bát đĩa. Độ ồn của sản phẩm cũng chỉ lên tới 48dB nên hoàn toàn phù hợp với những gia đình có trẻ em.

Máy rửa bát FUJISHAN 12 bộ FJVN12-0117F

Máy rửa bát FUJISHAN 12 bộ FJVN12-0117F

Sản phẩm cũng được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và thông minh như cảm biến nước bẩn, cánh tay phun 2 tầng dạng dao 3D. Công nghệ kháng khuẩn Nano bạc có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, hỗ trợ khử mùi hiệu quả. Khả năng tiết kiệm điện được xếp hạng tem năng lượng A++. Lượng nước tiêu thụ cho một lần rửa chỉ 11 lít.

Máy bát Fujishan FJVN15-S03AF

Máy rửa bát FUJISHAN 15 bộ FJVN15-S03AF là một trong những dòng máy có tính năng và tiêu chuẩn cao cấp của hãng, dòng máy này phù hợp với gia đình từ 4 đến 10 thành viên.

Màn hình điều khiển bằng tiếng Việt giúp cho việc sử dụng của người già và trẻ nhỏ trở nên đơn giản hơn.

Sản phẩm có khoang chứa thông minh với 3 tầng, thích hợp với dụng cụ nhà bếp kiểu Việt Nam:

  • + Tầng trên: chuyên dùng cho đũa, muỗng kiểu Việt Nam, có thể để nồi, thớt, bình sữa…
  • + Tầng giữa: đáp ứng không gian rửa, thích hợp để những dụng cụ nhỏ như cốc thủy tinh, bát…
  • + Tầng dưới: phù hợp để các dụng cụ lớn như nồi, đĩa hấp cá, bát tô, bát canh…

Máy rửa bát Fujishan FJVN15-S03AF  được thiết kế thẩm mỹ, tinh tế cho mọi không gian bếp. Sản phẩm vận hành vô cùng êm ái, tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng A+++ là tiêu chuẩn cao nhất trong hệ thông đánh giá tiết kiệm năng lượng của Châu Âu.

Ngoài các chức năng thông minh khác, máy rửa bát Fujishan FJVN15-S03AF không những sấy khô còn có tính năng tự bật hé cửa khi kết thúc chu trình rửa giúp bán khô ráo và loại bỏ mùi hôi giúp cho vật dụng được sấy khô một cách hoàn hảo, khả năng diệt khuẩn lên tới 99,9%. Đây là dòng máy được tích hợp nhiều tính năng và công nghệ cao, rất đáng để khách hàng tham khảo khi tìm hiểu mua máy rửa bát.

Dung tích rất lớn của dong máy rửa bát 15 bộ của Fujishan

Dung tích rất lớn của dong máy rửa bát 15 bộ của Fujishan

Máy rửa bát Galanz

Máy rửa bát Galanz có dung tích rửa từ 12 bộ - 14 bộ bát đĩa theo theo tiêu chuẩn châu Âu. Máy rửa bát Galanz là dòng sản phẩm chất lượng cao nhưng giá tiền thì rất hợp lý nên được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn và tin dùng.

Máy rửa bát Galanz rửa được xoong nồi bát đĩa 1 cách thoải mái nhất, sạch sẽ và bạn không cần phải rửa thêm bất kỳ đồ bẩn gì ở bên ngoài bằng tay nữa. Bạn có thể bỏ vào máy các loại xoong to, xoong nhỏ, chảo, bát to, bát nhỏ cho đến cốc, tách các ly thủy tinh mong manh dễ vỡ...Máy rửa bát Galanz đều rửa sạch tất cả các vật dụng một cách hoàn hảo.

Với thiết kế, chất liệu cánh cửa bằng inox đặc biệt không để lại dấu vân tay giúp vỏ máy rửa bát Galanz luôn được như mới, trông luôn sáng bóng và sang trọng cho dù bạn đã qua sử dụng 1 thời gian.

Máy rửa bát Galanz kiểu dáng độc lập (có thể lắp âm vào tủ bếp), khi lắp đặt âm tủ, bạn có thể tháo nắp rời phía trên máy. Khi đó kích thước chiều cao của máy là 81,5 cm. Và chiều ngang, chiều sâu có kích thước là 60cm x 60cm khá nhỏ gọn.

Ngoài những tính năng đem lại hiệu quả tuyệt vời cho những người phụ nữ nội trợ, máy rửa bát Galanz còn được đánh giá cao bởi khả năng tiết kiệm điện, nước.

Máy rửa bát Galanz được trang bị bảng điều khiển màn hình hiển thị LED màu xanh, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn bếp. Với tính năng thông minh, bạn có thể chọn chế độ rửa bán tải (chỉ rửa giàn trên hoặc dàn dưới) khi không có nhiều bát đĩa bẩn để rửa. Máy cũng được trang bị tính năng rửa tráng 11 phút, để rửa qua bát đĩa của bữa sáng và chờ rửa lại khi bạn có nhiều bát đĩa hơn. Bạn chỉ cần xếp bát đĩa vào máy, nhấn nút chọn chương trình chỉ 11 phút, chức năng này máy không cần dùng viên hoặc bột rửa. Máy vận hành rửa nhanh, tráng cho bát đĩa không bị cáu cặn khô bởi thức ăn thừa, dầu mỡ bám dính vào bát đĩa.

Sau bữa ăn tối, khi đã có nhiều bát đĩa hơn, bạn cho hết tất cả vào máy để rửa một lượt. Như vậy bạn chỉ cần rửa 1 lần trong ngày, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí điện, nước trong quá trình rửa bát. Như vậy bạn có thể thấy là máy rửa bát Galanz quả thật vô cùng tiện lợi cho Gia đình bạn, phải không nào?

Chức năng rửa nhanh là một tính năng rửa chỉ 36 phút của máy rửa bát Galanz, giúp những cuộc liên hoan trong gia đình bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Sau ăn uống tiệc tùng với vô cùng nhiều bát đãi, bạn chỉ cần 2 - 3 lần xếp đồ vào máy rửa bát Galanz W60F955 để rửa, vừa quét nhà, lau bàn ghế là bạn đã dọn dẹp xong. Chỉ trong thoáng chốc, căn phòng ăn của bạn lại sạch như chưa hề có dấu vết của 1 bữa tiệc thịnh soạn với bao nhiêu bạn bè.

Với chế độ hẹn giờ tự động, bạn có thể cài đặt hẹn giờ cho máy rửa bát Galanz W60F955 tự chạy vào thời gian phù hợp, ngay cả khi đó bạn không có ở nhà. Bạn cũng có thể dùng phím khóa trẻ em để bảo đảm an toàn với gia đình có trẻ nhỏ. Với tính năng này, trẻ em có lỡ nhấn vào các phím của máy thì cũng không sao vì các phím chức năng đã được vô hiệu hóa tạm thời. Như thế sẽ không ảnh hưởng đến chương trình hay giờ mà bạn đã cài đặt trước đấy. Máy rửa bát Galanz W60F955 khi hoạt động có độ ồn chỉ 46 Db. Bạn hoàn toàn yên tâm bởi những âm thanh không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của Gia đình bạn.

Máy rửa chén bát Texgio

Thương hiệu máy rửa chén bát Texgio là một thương hiệu lâu năm về máy rửa bát. Trên nền tảng công nghệ Châu Âu, các sản phẩm máy rửa bát Texgio trước khi đến tay người sử dụng đều phải thông qua phòng thử nghiệm TUV, EMC của Đức thẩm định và đạt được đầy đủ những chứng nhận tiêu chuẩn GS/CB/CE/ROHS. Các thiết kế được nghiên cứu phù hợp phong phú với  không gian sống và nhu cầu sử dụng của người Việt Nam.

Ngoài những tính năng linh hoạt, tiện lợi, máy rửa chén bát Texgio còn có nhiều dòng sản phẩm, dung tích và kích thước phong phú: Rửa được từ 4 bộ, 6 bộ, 8 bộ, 9 bộ, 12 bộ và 14 bộ bát đĩa, đáp ứng với mọi không gian nhà bếp Viêt.

Sau đây là dòng sản phẩm máy rửa chén bát Texgio 9 bộ TG - W45A3A/401L, 2 giàn rửa phục vụ tốt cho Gia đình từ 4 -7 người và phù hợp với những căn bếp có hạn chế về chiều ngang.

Máy rửa chén bát Texgio TG - W45A3A/401L

Máy rửa chén bát Texgio TG - W45A3A/401L

Máy rửa chén bát Texgio TG - W45A3A/401L, có kích thước rất gọn gàng với chiều rộng chỉ 45cm trong khi chiều cao và chiều sâu vẫn đủ tiêu chuẩn như các dòng máy lớn 12-14 bộ. Máy có đầy đủ 6 chương trình rửa:chuyên sâu, Eco, rửa ly, rửa 1h, rửa nhanh và rửa tráng sơ bộ. Mức tiết kiệm điện năng khá cao A++, lượng nước tiêu thụ trung bình chỉ 9L mỗi lần chạy máy.

Chức năng đặc biệt của TG - W45A3A/401L là chế độ rửa bán tải (chọn rửa chỉ giàn trên hoặc giàn dưới) giúp tiết kiệm tối đa nước và năng lượng. Khung giàn trên có thể điều chỉnh lên xuống linh hoạt khoảng 5cm nhằm tối ưu hóa không gian trong khoang. Ngoài ra hệ thống bảo vệ chống dò rỉ nước và hệ thống khóa trẻ em an toàn cũng là những điểm nổi bật của máy.

Và một phần quan trọng phải kể đến là giá và chế độ hậu mãi. Chính sách bảo hành Texgio cho tất cả các dòng máy rửa chén bát cam kết là 36 tháng.

Giá thành, chất lượng sản phẩm và dịch vụ được khách hàng đánh giá rất tốt trên các diễn đàn uy tín. Thương hiệu lớn, rõ ràng xuất xứ, chất lượng được thẩm định khắt khe, giá thành hợp lý , linh kiện thay thế sẵn có, TG-W45A3A/401L thực sự là một lựa chọn khôn ngoan cho những ai muốn dùng một chiếc máy máy rửa chén bát, có đầy đủ những tính năng thông minh vượt trội  và kích thước máy linh hoạt phù hợp.

Máy rửa bát Electrolux

Hiện nay, Electrolux cũng là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về các sản phẩm gia dụng như máy giặt, máy rửa bát, lò vi sóng...Đặc biệt là các sản phẩm máy giặt Electrolux là những sản phẩm được đánh giá là có chất lượng hàng đầu trên thị trường.

Các sản phẩm máy rửa bát Electrolux cũng là những sản phẩm rất được ưa chuộng không thua kém Bosch với nhiều ưu điểm như rửa sạch, chức năng thông minh. Máy rửa bát Electrolux có đa dạng nhiều dòng sản phẩm khác nhau đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Các mẫu máy rửa bát của Electrolux có kích thước phong phú, đa dạng phù hợp với nhiều không gian bếp khác nhau. Các mẫu máy rửa bát nhập khẩu từ Châu Âu luôn có kích thước lớn, đáp ứng tốt các nhu cầu rửa bát mỗi ngày cho gia đình đông người.

Máy rửa bát Electrolux có nhiều mẫu nhỏ gọn

Máy rửa chén nội địa Nhật

Bên cạnh các dòng máy rửa bát của Bosch, được thiết kế theo phong cách Châu Âu (ăn nhiều bát đĩa), sử dụng chuyên dụng thì các dòng máy rửa bát hàng nội địa Nhật (Từ các thương hiệu như Panasonic, National, Toshiba, Mitsubishi) hiện nay cũng rất phổ biến trên thị trường.

Máy rửa chén hàng nội địa Nhật có giá rẻ

Máy rửa chén hàng nội địa Nhật có giá rẻ

Các dòng máy rửa bát cũ của Nhật được rất nhiều gia đình Việt chọn lựa, bởi mức giá thành phải chăng. Máy cũ thường có giá dao động chỉ khoảng 3-5 triệu đồng. Các dòng máy rửa bát của Nhật được lựa chọn nhiều là loại có khả năng rửa được khoảng 6 bộ bát đĩa. Nếu nói về tính kinh tế thì các sản phẩm này tiết kiệm hơn rất nhiều so với mua và lắp đặt các sản phẩm máy rửa bát lớn (Bosch).

Máy rửa bát hàng nội địa Nhật có kích thước nhỏ, gọn

Máy rửa bát hàng nội địa Nhật có kích thước nhỏ, gọn

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là hầu hết các sản phẩm máy rửa bát nội địa Nhật hiện nay bán ở thị trường Việt Nam đều là hàng cũ, có thể là đã qua sử dụng nhiều năm. Sau khi được nhập về Việt Nam thì máy được tân trang lại, thay thể nội thất, được sửa để có thể dùng điện 220V (Nhật dùng điện 110V). Ngoài ra, bảng điều khiển cũng hoàn toàn là bằng Tiếng Nhật, nên sẽ gây không ít khó khăn trong quá trình sử dụng.

Lưu ý khi mua máy rửa bát

Có một điểm bạn cũng cần chú ý luôn là máy rửa bát sẽ không phù hợp để sử dụng các loại nước rửa bát thông thường. Khi sử dụng máy rửa bát, bạn sẽ cần các loại bột/chất tẩy rửa chuyên dụng dùng trong máy rửa bát để đảm bảo hiệu quả làm sạch. Các loại xà phòng dùng cho máy rửa bát phổ biến hiện nay có Finish, Alio, Somat.

Bên cạnh đó, để làm mềm nước cứng và tránh các vết bám bẩn vào bát đĩa hay các khay rửa bát, bạn cũng nên sử dụng thêm các loại muối rửa. Muốn rửa bát là hoá chất được sử dụng song song với bột xà phòng rửa chén bát (đôi khi được sản xuất ở dạng viên rửa). Bên trong máy rửa bát, bạn sẽ tìm thấy các ngăn để sử dụng, cho các loại hoá chất tẩy rửa này vào.

Kết luận máy rửa bát loại nào tốt?

Sau những chia sẻ trên đây, hy vọng là bạn đã biết được tác dụng cùng những ưu điểm tuyệt vời của một chiếc máy rửa bát chất lượng. Và hẳn là bạn cũng đã trả lời được câu hỏi về máy rửa bát loại nào tốt, thương hiệu nào thì nên mua. Các sản phẩm từ Châu Âu thì bạn có thể chọn Bosch, Electrolux. Các dòng này có ưu điểm là chất lượng, chuyên dụng, thẩm mỹ cao và có thể lắp đặt âm tủ để tiết kiệm không gian bếp.

Bên cạnh các sản phẩm từ Châu Âu thì máy rửa bát khác như Fujishan, Panasonic, Toshiba, National cũng là những thương hiệu chất lượng. Các sản phẩm này có ưu điểm là giá bán phải chăng hơn, một số dòng nhỏ gọn phù hợp với không gian bếp nhỏ. Với các sản phẩm máy rửa bát Nhật nội địa thì nhìn chung khó chọn vì đa phần là hàng cũ, nhiều sản phẩm là hàng thải loại từ thị trường Nhật và được sửa chữa, làm mới lại khi về Việt Nam. Bảng điều khiển Tiếng Nhật cũng rất khó sử dụng.