Máy In Màu Nào Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Đối với những nhu cầu in ấn cần chuyên nghiệp và đa dạng hơn như in ảnh thẻ, in ảnh siêu âm hay in tờ rơi quảng cáo thì những chiếc máy in trắng đen bình thường sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu của bạn. Chính vì vậy mà những chiếc máy in màu ra đời, đáp ứng những nhu cầu in các loại văn bản quảng cáo đẹp và chuyên nghiệp hay nhu cầu in ảnh trong gia đình. 

Về hoạt động thì máy in màu có nhiều điểm tương tự như các sản phẩm máy in đen trắng. Tuy nhiên, để có thể mua được máy in màu tốt và sử dụng nó hiệu quả, tiết kiệm chi phí thì cũng có khá nhiều yếu tố bạn cần quan tâm. Vậy máy in màu nào tốt nhất hiện nay? Bài viết dưới đây đánh giá những sản phẩm máy in màu tốt nhất ở phân khúc các sản phẩm phổ thông dùng trong gia đình và các văn phòng nhỏ và vừa.

Máy in màu nào tốt nhất hiện nay?

Máy in màu nào tốt nhất hiện nay?

Những máy in màu tốt nhất!

Trước khi đi chi tiết về kinh nghiệm mua máy in màu cũng như đánh giá chi tiết từng dòng máy thì bạn nên tham khảo bảng so sánh 5 sản phẩm máy in màu tốt nhất hiện nay dưới đây. Hầu hết mọi người có xu hướng chọn các sản phẩm máy in màu giá rẻ mà không cân nhắc đến chi phí thay mực/đổ mực sau này. Vậy nên những dòng sản phẩm như máy in Canon iP 2770HP Deskjet Ink Advantage 1115 được rất nhiều người ưa chuộng vì có giá rẻ thì chi phí trên mỗi bản in màu lại là cao nhất.

Lý do là hai sản phẩm này là những dòng chỉ sử dụng 2 hộp màu. Hiệu quả in vừa thấp vừa không tiết kiệm bằng các dòng sản phẩm sử dụng 4/5 hộp màu. Xét một cách tổng thể thì nếu bạn in nhiều, thường xuyên thì các sản phẩm máy in màu Epson L310máy in màu Canon Pixma G1000 là những sản phẩm có chi phí mực/mỗi bản in là rẻ nhất và là những dòng máy in màu tốt nhất hiện nay. Còn nếu bạn băn khoăn là máy in màu a3 nào tốt nhất thì hãy chọn mua Canon IX 6770.

TOP
Máy In Canon Pixma G1000

Máy in phun màu Canon Pixma G1000

 • Tốc độ in màu 5.0 ipm (~5 trang/phút)
 • Độ phân giải 4800 x 1200 dpi
 • Hộp mực tiêu chuẩn in được 6.000 trang độ phủ 5%
 • Chi phí mực/trang in tiêu chuẩn khoảng 200đ
 • Giá tham khảo 2.6 triệu XEM NGAY
 • Máy in Epson L310

  Máy in phun màu Epson L310

 • Độ phân giải 5.760 x 1.440 dpi
 • Tốc độ in màu 4.5 ipm (~5 trang/phút)
 • Bộ hộp mực tiêu chuẩn in được 4.000 bản độ phủ 5%
 • Chi phí mực/trang in tiêu chuẩn khoảng 200đ
 • Giá tham khảo 3.2 triệu XEM NGAY
 • Máy In tốt nhất Canon IX 6770

  Máy in phun màu Canon IX 6770

 • Tốc độ in đạt 10 trang màu/phút
 • Độ phân giải 9.600 x 2.400 dpi
 • In được giấy A3
 • Bộ hộp mực tiêu chuẩn in được 600 trang độ phủ 5%
 • Chi phí mực/mỗi bản in tiêu chuẩn khoảng 900đ
 • Giá tham khảo 4.1 triệu XEM NGAY
 • Máy In Canon iP 2770

  Máy in phun màu Canon iP 2770

 • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại
 • Tốc độ in màu 4.8 ipm (~5 trang/phút)
 • Độ phân giải 4800 x 1200 dpi
 • Hộp mực tiêu chuẩn in được 200 trang độ phủ 5%
 • Chi phí mực/mỗi bản in tiêu chuẩn khoảng 2.000đ
 • Giá tham khảo 1 Triệu XEM NGAY
 • Máy in phun HP Deskjet Ink Advantage 1115

  Máy in phun HP Deskjet Ink Advantage 1115

 • Độ phân giải tối đa 1200 x 1200dpi
 • Tốc độ in 5.5 trang/phút
 • Bộ hộp mực tiêu chuẩn in được 480 trang độ phủ 5%
 • Chi phí mực/bản in tiêu chuẩn khoảng 1.000đ
 • Giá tham khảo 600.000đ XEM NGAY
 • Kinh nghiệm mua máy in màu

  Có rất nhiều tiêu chí ảnh hưởng đến quyết đinh mua máy in màu nhưng xuất phát điểm thì vẫn phải là nhu cầu sử dụng. Bạn đang cần mua máy in màu cho cho mình hay cho công ty; Nhu cầu về in ấn cũng như mức độ yêu cầu về chất lượng như thế nào? Sau đó là ngân sách bạn sẵn sàng chi để mua máy cũng như là các chi phí đổ mực sau này.

  Nếu bạn đang tìm các sản phẩm máy in màu chuyên nghiệp cho các công ty lớn chuyên cung cấp dịch vụ in thuê các loại tài liệu cho khách hàng thì bài viết này có thể không phù hợp với bạn. Ngược lại, nếu bạn cần một sản phẩm máy in màu cơ bản dùng cho công việc gia đình hay dùng cho các nhu cầu in màu của công ty văn phòng cỡ vừa và nhỏ thì mời bạn đọc tiếp các phần dưới đây.

  Nên mua máy in màu laser hay in phun màu?

  Xét về yếu tố công nghệ, máy in màu hiện nay trên thị trường có hai loại là máy in màu laser và loại còn lại là máy in màu in phun. Chọn mua hai loại máy in màu nào tốt nhất này bạn sẽ cần cân nhắc đến các yếu tốt sau:

  Nhu cầu in ảnh, văn bản: Nếu bạn in ảnh thường xuyên, cần những bức ảnh chất lượng có chiều sâu và nhiều tông màu thì các sản phẩm máy in phun sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn. Ngược lại, nếu bạn không in ảnh thường xuyên và chủ yếu in văn bản thì các sản phẩm máy in màu laser sẽ hiệu quả hơn. Nó vừa có tốc độ nhanh hơn mà chi phí trên mỗi bản in về dài hạn sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với máy in phun.

  Hiện nay, các sản phẩm máy in màu laser ngày càng đáp ứng tốt các nhu cầu in ảnh. Và nếu bạn chỉ có nhu cầu in ảnh dùng trong gia đình, cho mục đích cá nhân chứ không phải là để kinh doanh thì các sản phẩm máy in màu laser cũng đáp ứng rất tốt nhu cầu này.

  Chi phí thay mực: Với các sản phẩm máy in phun thì nếu bạn không sử dụng thường xuyên hộp mực cũng sẽ bị bay hơi và cạn dần. Điều này không xảy ra với máy in màu laser. Ngoài ra, hộp mực của máy in phun thường in được ít hơn các hộp mực của các máy in màu laser. Còn nếu so sánh chi phí trên mỗi bản in thì máy in màu laser tiết kiệm hơn các sản phẩm máy in phun màu khá nhiều đấy.

  Mực in màu đắt hơn rất nhiều so với mực in thường

  Mực in màu đắt hơn rất nhiều so với mực in thường

  Giá máy in màu: Các sản phẩm máy in phun màu thường có giá rẻ hơn so với máy in laser. Ngược lại thì chi phí thay mực lại đắt đỏ và tuổi thọ cũng không được như các sản phẩm máy in màu laser. Trung bình, máy in phun (màu) có tuổi thọ khoảng 2-3 năm, còn máy in màu laser có tuổi thọ khoảng 4-5 năm.

  Như vậy, nếu bạn in càng nhiều thì sau vài năm sử dụng xét về tổng thể máy in màu laser sẽ tiết kiệm hơn so với máy in phun. Ngược lại, nếu bạn in màu không nhiều (chỉ khoảng vài nghìn bản in mỗi năm) thì các sản phẩm máy in màu (in phun) giá rẻ là lựa chọn kinh tế hơn các sản phẩm.

  Chất lượng in màu

  Chất lượng bản in màu là yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm khi quyết định mua máy in màu. Để hình ảnh in ra có độ sắc nét, sống động và không bị mất chi tiết ở những vùng quá sáng hoặc quá tối thì máy phải có thông số DPI cao. DPI (dot per inch) là con số dùng để biểu thị số điểm màu mà máy in có thể in ra trên một inch vuông. Máy in màu nào có độ phân giải càng cao thì chất lượng bản in càng tốt.

  Ngoài ra, bạn cũng cần để ý rằng thông số này cũng sự khác nhau giữa loại máy in phun màu và in phun laser. Đây cũng là điểm khác biệt rất lớn giữa máy in màu và máy in đen trắng. Các sản phẩm máy in màu cần có độ phân giải lớn hơn rất nhiều so với máy in đen trắng để có thể mang đến bản in chất lượng. Ngay cả những sản phẩm máy in màu giá rẻ của Canon như dòng Canon iP 2770 cũng đã có độ phân giải 4800 x 1200 dpi. Những dòng sản phẩm đắt hơn một chút có độ phân giải in lên tới 9600 x 2400 dpi.

  Chi phí mực in màu

  Với các sản phẩm máy in màu thì chi phí cho mỗi lần thay mực khá tốn kém. Đặc biệt là với những sản phẩm máy in phun giá rẻ thì chi phí thay mực có thể lên tới một nửa giá trị của máy. Tuy nhiên, chi phí mỗi lần thay mực hay mua cartridge mới không phải ảnh chi phí in của máy. Tiêu chí cần mang ra để so sánh giữa các máy là chi phí trên mỗi bản in tiêu chuẩn.

  Khi máy in màu của bạn hết mực có hai giải pháp là mua hộp mực Cartridge mới để thay thế hoặc là gọi các dịch vụ đổ mực máy in. Cách thứ hai này thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với hình thức mua nguyên một hộp mực mới chính hãng. Xét về tổng thể thì như mình đã đề cập ở trên, chi phí tiền mực trên mỗi bản in của máy in phun thường lớn hơn là chi phí trên mỗi bản in của máy in màu laser.

  Khi chọn mua máy in bạn cũng nên tránh các sản phẩm máy in sử dụng chung hộp mực 3 màu cùng 1 hộp. Vì trong trường hợp có 1 màu hết mà 2 màu kia còn đi chăng nữa, thì bạn vẫn phải bỏ cả hộp mực để thay hộp mực mới. Còn khi thay mực cho máy thì các hộp mực cỡ lớn tính ra sẽ thường rẻ hơn các loại hộp mực cỡ nhỏ.

  Mua máy in màu nào tốt nhất hiện nay?

  Phần nội dung dưới đây đánh giá chi tiết những sản phẩm máy in màu chất lượng nhất hiện nay. Trên thị trường các sản phẩm máy in màu khá đa dạng nhưng đứng đầu thì là những sản phẩm máy in màu Epson và máy in màu Canon. Mời bạn xem đánh giá chi tiết Top 10 sản phẩm máy in màu tốt nhất hiện nay dưới đây nhé.

  Máy in phun màu Canon iP 2770

  Trong số các sản phẩm máy in màu hiện đang bán chạy trên thị trường thì dòng máy in phun màu Canon iP 2770 là dòng có sản phẩm có giá rất rẻ. Máy hiện đang được bán với giá khoảng trên dưới 1 triệu đồng, còn rẻ hơn cả những sản phẩm máy in Black & White rẻ nhất trên thị trường.

  Dù là dòng sản phẩm giá rẻ, Canon iP 2700 vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu in trong gia đình và văn phòng nhỏ. Máy có độ phân giải 4800 x 1200 dpi, giúp máy có thể in được ảnh tương đối nét, màu sắc tự nhiên. Ảnh in ra cũng không bị mất chi tiết ở các vùng quá sáng hoặc quá tối. Nếu bạn dùng giấy bóng chuyên dụng để in thì ảnh sẽ càng tự nhiên và sống động.

  Máy Canon iP 2770 có tốc độ in cơ bản 7 ipm (Black), 4.8 ipm (Color) tính ra là có thể in được khoảng 5-7 trang/phút. Riêng với in ảnh thì chậm hơn, máy có thể in 1 trang ảnh tràn viền 4x6cm trong vòng 55s. Tốc độ in đen trắng của máy khá chậm nên sản phẩm này không phù hợp để in văn bản. Nếu bạn cần in các loại tài liệu thì nên tham khảo thêm những sản phẩm máy in laser tốt nhất hiện nay.

  Máy In Phun Màu Canon iP 2770

  Máy In Phun Màu Canon iP 2770

  Ngoài ra máy Canon iP 2770 có kêt nối USB 2.0 tốc độ cao, hỗ trợ kết nối nhanh chóng với máy tính. Máy sử dụng mực in PG 810 (mực đen) hoặc CL 811 (mực màu). Bạn nên mua mực rời thì sẽ tiết kiệm hơn là mua Cartridges của hãng. Về chi phí trên mỗi trang in thì hộp mực màu CL 811 kèm theo máy có thể in được 244 trang với độ phủ khoảng 5%. Tính ra thì chi phí trên mỗi bản in là khoảng 2.000đ/bản. Sau khi hết mực bạn có thể gọi các dịch vụ đổ mực để tiết kiệm chi phí hơn là thay hộp mực mới. Hộp mực CL 811 bạn có thểm xem giá Tại đây.

  Máy in màu Canon Pixma G1000

  Máy in phun màu Canon Pixma G1000 có độ phân giải 4800 x 1200 dpi tương đương với dòng Canon iP 2770. Máy cho chất lượng in tốt và sắc nét. Các bản in màu có màu sắc tự nhiên và không bị nhòe mực hay mất chi tiết. Máy này cũng có tốc độ in khá với tốc độ 8.8 ipm (Black), 5.0 ipm (Color) ~ tương đương với dòng Canon iP 2770.

  Ngoài ra, máy có khả năng chứa 1 lần 150 tờ giấy giúp làm việc được liên tục, không ngắt quãng. Dù máy Canon Pixma G1000 không in được trên khổ giấy A3, nhưng trên máy có thể xử lý tốt các khổ giấy A4, A5, B5, Letter. Nếu bạn in ảnh thẻ thì máy có thể in được cỡ ảnh 3×4 và 6×4.

  Máy In Phun Màu Canon Pixma G1000

  Máy In Phun Màu Canon Pixma G1000

  Ưu điểm của máy in màu Canon Pixma G1000 so với Canon iP 2770 chính là ở chi phí in màu trên mỗi bản in. Dòng máy in Canon Pixma G1000 này sử dụng 4 hộp mực GI-790 (Đen, Xanh dương, Đỏ, Vàng). Tổng chi phí của 4 hộp mực này chính hãng là 1 triệu đồng và có khả năng in được từ 6000 – 7000 trang với độ phủ 5%. Như vậy tính ra chi phí trên mỗi bản in giảm xuống chỉ còn khoảng 200đ/bản.

  Máy in màu Epson L310

  Ưu điểm đầu tiên của Epson L310 chính là độ phân giải rất cao lên tới 5760 x 1440 dpi. Độ phân giải này là độ phân giải tiêu chuẩn ở nhiều dòng máy in phun màu của Epson và cao hơn hai dòng sản phẩm Canon ở trên. Dù bạn in màu hay in trắng đen thì chất lượng hình ảnh luôn cực nét và rõ ràng, rất thích hợp với những bản in yêu cầu sự chính xác và độ chi tiết cao.

  Với khả năng làm việc chuyện nghiệp và hiệu suất làm việc hiệu quả cao, máy in màu Epson L310 đáp ứng tốt các nhu cầu in tài liệu, báo cáo, hợp đồng, văn bản màu cho các văn phòng, công ty, trường học. Ngoài ra trong các cở sở y tế, máy in màu Epson L310 còn được dùng nhiều để in kết quả siêu âm, nội soi cần màu sắc rõ nét, chất lượng.

  Máy in phun Epson L310

  Máy in phun Epson L310

  Tốc độ in màu giữa các máy in phun thực sự là không có nhiều khác biệt cho lắm. Nên tốc độ in cũng không phải là điểm gì đặc biệt của Epson L310. Máy in màu Epson L310 sử dụng 4 lọ mực in 70ml: T6641, T6642, T6643, T6644. Chi phí 4 lọ mực chính hãng hiện vào khoảng 800.000đ và có khả năng in tối đa 4.000 bản độ phủ 5%. Tính ra thì chi phí trên mỗi bản in vào khoảng 200đ, khá là rẻ và tương đương với dòng Canon Pixma G1000 của Canon.

  Máy in màu Canon IX 6770

  Canon IX 6770 là dòng sản phẩm máy in cao cấp hơn Canon Pixma G1000. Đây cũng là một máy in đáng xem xét nếu nhu cầu in ấn của bạn cần tính chuyên nghiệp cao. Điểm đầu tiên dễ nhận thấy là sự nâng cấp độ phân giải lên gấp đôi so với Canon Pixma G1000. Máy in Canon IX 6770 này có độ phân giải tối đa lên đến 9600 x 2400 dpi đảm bảo chất lượng in sắc nét, chuyên nghiệp.

  Ưu điểm thứ hai là dòng máy in này của Canon có thể in được khổ giấy A3. Chính vì vậy, máy in màu Canon iX 6770 có thể in các bản in khổ rộng có độ phân giải cao và in bản vẽ CAD dễ dàng trên khổ giấy lớn A4. Bên cạnh đó, máy có tốc độ in màu và in trắng đen không chênh nhau nhiều và số trang in được mỗi phút tương đối tốt: 10,4 trang/phút đối với in màu và 14,5 trang/phút đối với đen trắng.

  Máy In Canon IX 6770

  Máy In Canon IX 6770

  Ngoài ra, máy In Canon IX 6770 được trang bị hộp mực có dung tích lớn. Với bộ hộp mực tiêu chuẩn 5 hộp màu thì bạn có thể in được khoảng 600 bản in độ phủ 5%. Tính ra chi phí trên mỗi bản in vào khoảng 900đ/bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại hộp mực size lớn XXL giúp in gấp 2,6 lần dung lượng bản in so với các ống mực chuẩn. Do đó, thời gian thay mực mới của bạn cũng được lâu hơn và chi phí trên mỗi bản in sẽ giảm đi.

  Máy in phun HP Deskjet Ink Advantage 1115

  HP Deskjet Ink Advantage 1115 là một loại máy in phun giá rẻ của HP được thiết kế phù hợp dùng cho cá nhân lẫn doanh nghiệp. HP Deskjet Ink Advantage 1115 hỗ trợ in khổ A4, cùng với đó máy có thể in được trên khổ B5, A6, DL Envelope. Như vậy máy cũng in được khá nhiều loại giấy thông dụng. 

  Là dòng máy in màu giá rẻ của HP, máy chỉ hỗ trợ độ phân giải tối đa 1200 x 1200dpi. Ở độ phân giải này thì bạn sẽ không thể đòi hỏi cao vế chất lượng. Máy cho bản in văn bản ra có màu sắc hình ảnh tương đối đều màu và tươi sáng. Còn với ảnh thì chắc chắn là sẽ khó mà đạt được các yêu cầu cao về chiều sâu hay độ mịn đều của màu sắc. Về tốc độ, máy có thể in được 7.5 trang/ phút khi in trắng đen, và 5.5 trang/phút khi in màu.

  Máy in HP Deskjet Ink Advantage 1115 có kết nối chuẩn USB mang lại giải pháp in ấn nhanh dành cho người dùng. Tiện hơn nữa là máy này có thể tương thích với nhiều hệ điều hành phổ biến hiện nay như: Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7. Với mức giá chỉ khoảng hơn 500.000đ, đây là dòng sản phẩm máy in màu phù hợp cho cá nhân hay các nhu cầu in cơ bản trong gia đình.

  Máy in phun HP Deskjet Ink Advantage 1115

  Máy in phun HP Deskjet Ink Advantage 1115

  Máy sử dụng hai hộp mực gồm HP 680 (Black) và HP 680 (Color), có khả năng in được khoảng 480 trang với độ phủ màu 5%. Tính ra thì chi phí trên mỗi bản in vào khoảng 1.000đ là mức giá rẻ rẻ ở một sản phẩm máy in màu rẻ như HP Deskjet Ink Advantage. Thực tế thì với sản phẩm này, khi máy hết mực thì bạn nên mua máy mới luôn cho khoẻ, chỉ đắt hơn tiền mua 2 hộp mực một chút thôi.

  Máy in laser màu Canon LBP 7018C

  Máy in Canon LBP 7018C là một máy in laser màu có độ phân giải 2400 x 600 dpi. Với độ phân giải này máy có khả năng tạo ra bản in đen trắng rất nét và mịn, còn đối với bản in màu thì chất lượng tạm ổn sẽ không được như các sản phẩm máy in phun ở trên.

  Là dòng sản phẩm máy in laser, máy có tốc độ in trắng đen khá vượt trội với 16 trang 1 phút đối (tốc độ in văn bản trắng đen phổ biến của máy in màu là 7,5 – 8,5 trang/phút) và với bản in màu thì tốc độ máy là 4 trang 1 phút đối với in màu. Về giá thì chắc chắn đây không phải là lựa chọn hàng đầu vì hiện máy đang được bán với giá khoảng 6 triệu đồng.

  Máy In Laser Màu Canon LBP 7018C

  Máy In Laser Màu Canon LBP 7018C

  Ưu điểm khác nữa là dùng Canon LBP 7018C bạn cũng sẽ ít gặp phải tình trạng kẹt giấy khi in, vì LBP 7018C có đường dẫn giấy được thiết kế ngắn hình chữ U.  Cùng với đó, Canon LBP 7018C được trang bị công nghệ CAPT 3.0 có khả năng xử lý các dữ liệu nhanh hơn bằng cách nén dữ liệu.

  Máy in Canon IX 6560

  Canon Pixma iX6560 là một một máy in khá lý tưởng đề dùng cho các công việc văn phòng đòi hòi hiệu suất tốc độ cao và chất lượng đầu ra mang tính chuyên nghiệp cao. Tương tự như dòng iX6770, dòng máy in Canon iX6560 này có độ phân giải lên tới 9600 x 2400 dpi cùng kích thước giọt mực đạt tới 1picolit (vô cùng nhỏ). Nhờ đó mà máy có thể in được những tấm hình sống động với độ sắc nét rất cao.

  Thứ máy có tốc độ in rất khá, khi có thể in được 8,8ipm (in màu) và 11,3ipm (in đen trắng). Tốc độ này gần tương đương với dòng máy in Canon iX6770. Còn nếu bạn in ảnh 4 x 6 inch không viền thì máy có thể thực hiện trong 36 giây. Đặc biệt hơn nữa, máy in Canon iX6560 còn có thể cho phép tăng thêm độ phân giải để hình ảnh in ra thêm phần sinh động và tự nhiên.

  Máy in màu Canon IX 6560

  Máy in màu Canon IX 6560

  Ngoài ra, Canon IX 6560 không chỉ in được giấy A4 mà còn in được trên cỡ giấy A3 mà chất lượng bản in vẫn không hề thay đổi. Điểm lợi cuối cùng không thể không nhắc tới của Canon IX 6560 chính là máy có thể sử dụng mực dẫn ngoài rất tốt , mực dẫn đều ổn định, không bị lỗi tụt mực, hay thiếu nét, nên bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể khi in màu.

  Máy in màu Epson T60

  Máy in phun màu Epson T60 là dòng sản phẩm khá đa năng đáp ứng các nhu cầu in ấn văn phòng, hay in ấn quảng cáo, thiết kế, in ấn dịch vụ , in ấn kiến trúc , hay in trực tiếp lên nhãn đĩa CD/DVD. Đặc biệt với những ai có ý định mua máy in để in ảnh thẻ như dùng trong tiệm chụp ảnh chẳng hạn thì có thể yên tâm về chất lượng với Epson T60 .

  Máy in màu Epson T60 có bộ tiếp mực nhiệt có thể tháo lắp một cách dễ dàng, giúp in chuyển nhiệt để ép chuyển nhiệt lên các chất liệu như vải, gạch men, ly sứ, gỗ…Tuy nhiên, nếu bạn mua dùng gia đình với nhu cầu in ấn quá ít thì để tránh mực sẽ bị khô dễ dẫn đến tắc đầu in. Để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả thì bạn nên in tối thiểu 1 – 2 bản mỗi ngày.

  Máy in phun màu Epson T60

  Máy in phun màu Epson T60

  Về tốc độ in thì sản phẩm Epson T60 này có tốc độ in đen trắng khoảng 35 trang/phút. Tốc độ in màu thì chậm hơn. Độ phân giải của máy là 5760x1440dpi, đảm bảo cho ra các bản in sắc nét, chất lượng. Hiện nay, dòng T60 này của Epson đang dần được thay thế bằng Model mới Epson L805 có hỗ trợ thêm chức năng in qua Wifi.

  Máy in màu Epson 1390

  Máy in màu Epson 1390 là dòng sản phẩm máy in phun 6 màu, được dùng phổ biến cho các công việc in ấn văn phòng. Ưu điểm của Epson 1390 là máy có nhiều chức năng đặc biệt như in cỡ giấy A3, kết nối Wifi, in tràn lề, hay in chuyển nhiệt lên áo, ly sứ, gạch men, pha lê. Là dòng máy in hỗ trợ in cỡ giấy A3 nên đây là một sản phẩm có kích thước lớn hơn các máy in chỉ in A4.

  Dòng máy in màu Epson 1390 này được thiết kế rất tối ưu. Máy có thể sử dụng được nhiều loại mực như không phai, mực thường, chuyển nhiệt. Máy đáp ứng được cả các nhu cầu in thiệp cưới, Name card. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lắp thêm bộ tiếp mực ngoài, hộp mực riêng để tiết kiệm chi phí hơn.

  Máy in Epson 1390

  Máy in Epson 1390

  Tương tự với nhiều sản phẩm khác của Epson, dòng máy in phun này có độ phân giải 5760x1440dpi. Tốc độ in tối đa là 15 trang màu/phút. Máy in Epson sử dụng 6 hộp màu có chi phí thay thế khoảng 1 triệu đồng, và in được khoảng 2.000 bản cho mỗi lần thay mực.

  Máy in màu laser HP CP1025

  Máy in màu Laser HP CP1025 chỉ có độ phân giải 600 x 600dpi nên nếu in màu thì chất lượng bản in sẽ kém 1 tí so với các dòng máy cùng phân khúc giá của hãng khác còn đối với các văn bản in trắng đen thì chất lượng bản in tương đối tốt, nét chữ sắc và nét.  Bên cạnh đó, tuy tốc độ in màu có hơi chậm 1 chút chỉ được 4 trang 1 phút, nhưng máy có tốc độ in văn bản trắng đen rất ổn, có thể cho ra 17 trang/ 1 phút – tương đương với tốc độ các in laser trắng đen.

  Máy in màu HP LaserJet Pro CP1025

  Máy in màu HP LaserJet Pro CP1025

  Ngoài ra con HP CP1025 này có các ưu điểm: Máy có công nghệ Instant-on, giúp khởi động tức thời và Auto-On/ Auto-Off giúp máy bật tắt tự động, nhờ vậy máy có tiết kiệm được năng lượng. Hơn thế, máy được thiết kế cùng hộp mực dễ lắp đặt, và dễ thay thế.  Còn việc cài đặt thì cũng khá đơn giản và nhanh chóng, dễ sử dụng.

  Máy in màu nào tốt nhất?

  Qua nội dung bài viết trên đây, hẳn là bạn đã trả lời được câu hỏi máy in mày nào tốt nhất hiện nay? Với độ phân giải cao, các sản phẩm máy in phun màu cho chất lượng hình ảnh nhìn chung tốt hơn so với các dòng sản phẩm máy in màu Laser. Về thương hiệu thì máy in màu của Canon và Epson là những thương hiệu chất lượng nhất hiện nay.

  Khi cân nhắc mua máy in màu bạn cần đánh giá cẩn thận các nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp trong số những dòng máy in màu tốt nhất đã được đề cập, đánh giá chi tiết trong nội dung bài viết này.