Tự lắp nhà thông minh giá rẻ với ngân sách 1 triệu

Ngày càng có nhiều bạn quan tâm tới hệ thống nhà thông minh. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn lắp đặt hệ thống nhà thông minh với ngân sách chỉ 1 triệu đồng. Thay vì sử dụng các hệ thống nhà thông minh tốn kém hàng chục triệu đồng thì hệ thống mình hướng dẫn bạn sử dụng hôm nay chắc chắn sẽ khiến hầu hết các bạn hài lòng về sự tiện dụng của hệ thống nhà thông minh giá rẻ này.

Nhà thông minh giá rẻ Google Home và Broadlink

Nhà thông minh giá rẻ Google Home và Broadlink

Nhà thông minh giá rẻ với Google Home Mini và Broadlink RM Mini 3

Hệ thống nhà thông minh giá rẻ với sự kết hợp giữa Google Home Mini và Broadlink Mini 3 là một giải pháp hoàn hảo giúp bạn điều khiển các thiết bị trong nhà như: Tivi, Quạt điện, Điều hòa, Android TV Box, và các thiết bị khác có hỗ trợ điều khiển bằng điều khiển từ xa (có remote). Trong sự kết hợp của hai thiết bị này thì mỗi thiết bị có một vai trò khác nhau, bổ sung cho nhau:

Broadlink RM Mini 3: Đây là một thiết bị điều khiển từ xa sử dụng sóng hồng ngoại tương tự các remote bạn đang sử dụng ở nhà để điều khiển điều hòa, tivi, quạt điện...Thiết bị này có thể thu, phát sóng ở nhiều tần số khác nhau, vì vậy nó có thể điều khiển đa dạng nhiều thiết bị khác nhau. Thiết bị này kết nối với app trên điện thoại, kết nối với Google Home Mini qua sóng wifi. Khi bạn ra lệnh cho Broadlink Mini 3 qua Google Home (bằng giọng nói), Google Home sẽ chuyển lệnh tới Broadlink RM Mini 3. Thiết bị này sẽ phát ra sóng hồng ngoại để điều khiển các thiết bị trong nhà.

Broadlink có đa dạng sẵn các thư viện hàng nghìn thiết bị điện tử khác nhau để bạn cài đặt trước khi sử dụng. Ngoài ra, với các thiết bị mới, bạn cũng có thể thao tác để Broadlink học và ghi nhớ tần số điều khiển của các thiết bị điện trong nhà. Broadlink RM Mini 3 có giá chỉ hơn 200K, bạn có thể mua Tại đây

Google Home Mini: Đây là thiết bị sẽ giao tiếp với bạn thông qua giọng nói. Sau khi kết nối Google Home Mini với Broadlink RM Mini 3, thì hai thiết bị này sẽ truyền dữ liệu cho nhau thông qua mạng wifi. Bạn ra lệnh trên Google Home Mini, thiết bị sẽ gửi lệnh này sang Broadlink RM Mini 3 để thực hiện lệnh. Google Home Mini có giá khoảng hơn 300K, bạn có thể mua Tại đây.

Hệ thống nhà thông minh Google Home Mini và Broadlink RM Mini 3

Trăm nghe không bằng một thấy, mời bạn xem thử các Video dưới đây để thấy cách sử dụng Google Home Mini và Broadlink điều khiển các thiết bị trong nhà.

Cài đặt Broadlink RM Mini 3

Việc cài đặt và kết nối Broadlink RM Mini 3 với Google Home Mini khá là đơn giản. Đầu tiên bạn tải ứng dụng IHC trên điện thoại và kết nối với Broadlink RM Mini 3. Sau khi kết nối điện thoại với Broadlink RM Mini 3 thì bạn đã có thể bắt đầu thêm các thiết bị vào Broadlink Mini 3 (trên ứng dụng điện thoại), để thiết bị có thể bắt đầu điều khiển các thiết bị trong nhà.

Ứng dụng ihc để thêm thiết bị vào Broadlink RM Mini 3 qua điện thoại

Kết nối Google Home với Broadlink RM Mini 3

Trên ứng dụng Google Home, bạn chọn thêm thiết bị để kết nối Google Home với Broadlink RM Mini 3:

add device > setup device >works with google - link your smart home servicess... > find "broadlink smart home" > sign in.

Như vậy, với mức ngân sách chỉ khoảng hơn 500K, bạn đã có thể lắp đặt dễ dàng một hệ thống nhà thông minh giá rẻ để điều khiển các thiết bị trong gia đình thông qua giọng nói. Đây là bộ sản phẩm giải pháp nhà thông minh cực kỳ tiện dụng và có mức chi phí đầu tư rất rẻ so với các gói dịch vụ nhà thông minh khác đang có trên thị trường.

Ngoài Google Home thì sản phẩm Broadlink RM Mini 3 cũng tương thích với sản phẩm Amazon Echo Dot của Amazon. Nếu trong gia đình bạn đã có Amazon Echo/ Echo Dot thì bạn không cần mua Google Home Mini nữa. Tuy nhiên, mình khuyên là bạn nên mua Google Home vì đây là thiết bị hỗ trợ điều khiển bằng Tiếng Việt, Echo Dot của Amazon thì chỉ hỗ trợ điều khiển thiết bị nhà thông minh bằng tiếng anh thôi.