Những Đồng Hồ Thông Minh Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Mơ ước về một thiết bị công nghệ có thể cho bạn biết được một ngày bạn đi được bao nhiêu bước, leo được bao nhiêu bậc cầu thang, nhịp tin của bạn ra làm sao hay giấc ngủ hàng đêm của bạn có ngon hay không...? Đó là những tính năng mà những chiếc đồng hồ thông minh hiện nay có thể mang lại cho bạn.

Tuy nhiên, việc chọn được một chiếc vòng đeo tay thông minh có chất lượng tốt mà không quá mắc tiền thì lại không phải chuyện dễ. Bài viết này phân tích, so sánh những sản phẩm đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Vậy đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh cũng thường được gọi là vòng đeo tay thông minh (smart band). Đây là một thiết bị công nghệ được thiết kế như một chiếc vòng tay/đồng hồ thời trang để đeo ở tay. Thiết kế của nó sẽ gồm một bộ phận như mặt đồng hồ có thể hiển thị các thông tin mà thiết bị theo dõi.

Những thông tin đồng hồ đeo tay thu thập bao gồm các thông tin về hoạt động hàng ngày của bạn như hoạt động vận động thông thường, hoạt động thể thao, các hoạt động nghỉ ngơi như theo dõi giấc ngủ, nhịp tim. Dữ liệu từ đồng hồ thông minh sẽ thường xuyên được chuyển sang ứng dụng trên điện thoại, lưu lại giúp bạn có cái nhìn bao quát về thói quen sinh hoạt hàng ngày của bản thân.

Cụ thể đồng hồ thông minh làm gì?

Tùy theo dòng sản phẩm, nhà sản xuất mà các sản phẩm đồng hồ thông minh có những chức năng khác nhau. Đứng đầu bảng là các sản phẩm AppleWatch, tương thích với iPhone, iPad và có rất nhiều chức năng đa dạng. Các sản phẩm từ Xiaomi hay Samsung cũng đang dần theo kịp AppleWatch.

Chuyên biệt hơn thì có những thương hiệu như Fitbit hay Garmin là những hãng chuyên sản xuất các thiết bị đeo tay thông minh. Đa phần các sản phẩm này đều theo dõi các hoạt động vận động, ngủ nghỉ, nhịp tim hàng ngày của người đeo. Nhiều sản phẩm theo dõi được cả các môn thể thao phức tạp như nhận diện, theo dõi hoạt động bơi, đạp xe...

Bài viết giới thiệu các sản phẩm đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay

Bài viết giới thiệu các sản phẩm đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay

Theo dõi vận động hàng ngày

Đây là chức năng cơ bản nhất của các sản phẩm đồng hồ thông minh. Đặc biệt khi bạn là người hay có thói quen chạy bộ, chắc hẳn việc có thể đếm được số bước chân đã chạy hay bậc thang đã leo và qua đó cung cấp cho bạn thông tin quãng đường bạn chạy/đi bộ hàng ngày sẽ rất là hữu ích.

Các sản phẩm hỗ trợ tính năng nhờ tích năng GPS dễ dàng cung cấp cho bạn các thông tin chính xác về quãng đường bạn chạy bộ, đi bộ mỗi ngày. Qua việc theo dõi các hoạt động vận động đơn giản và cả các hoạt động phức tạp, các sản phẩm đồng hồ thông minh ước tính được lượng năng lượng mà bạn đốt cháy mỗi ngày cho các hoạt động vận động.

Theo dõi các hoạt động thể thao phức tạp

Mỗi môn thể thao sẽ có những loại hình vận động khác nhau. Những thiết bị đồng hồ thông minh càng cao cấp thì càng có nhiều khả năng nhận diện các loại vận động phức tạp và ước tính năng lượng bạn đôt cháy khi tập. Ví dụ những sản phẩm của Garmin có nhiều dòng chống nước, hỗ trợ theo dõi hoạt động bơi lội. 

Tuy nhiên, không phải loại đồng hồ thông minh nào cũng hỗ trợ hết tất cả các môn thể thao. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loại đồng hồ thông minh tốt nhất, hỗ trợ được nhiều môn thể thao thì hãy đọc kỹ tính năng sản phẩm khi lựa chọn sản phẩm.

Theo dõi giấc ngủ

Chức năng theo dõi giấc ngủ là một chức năng rất hữu ích của các sản phẩm đồng hồ thông minh. Chức năng này giúp bạn dễ dàng biết được mỗi ngày mình ngủ được bao nhiêu tiếng, độ sâu của mỗi giấc ngủ và đặc biệt là cả số lần bạn bị tỉnh giấc mỗi đêm nữa.

Đồng hồ thông minh có khả năng đo chất lượng giấc ngủ

Đồng hồ thông minh có khả năng đo chất lượng giấc ngủ

Chức năng như một chiếc đồng hồ

Là một chiếc đồng hồ thông minh nên không thể không có chức năng cơ bản này. Các sản phẩm đồng hồ đeo tay thông minh hiện nay đều có thể sử dụng như một chiếc đồng hồ điện tử. Bạn đeo vào tay và ngoài những tính năng theo dõi hoạt động, nó là một chiếc đồng hồ giúp bạn dễ dàng theo dõi giờ giấc.

Báo cuộc gọi, nhắc việc

Dễ dàng kết nối với điện thoại qua kết nối Bluetooth, các sản phẩm đồng hồ thông minh đều có các chức năng báo cuộc gọi, nhắc việc hay một số sản phẩm còn hỗ trợ đọc tin nhắn dễ dàng ngay trên màn hình.

Theo dõi nhịp tim

Không phải tất cả các sản phẩm đồng hồ đeo tay thông minh đều có tính năng này. Tuy nhiên, chức năng này dĩ nhiên không thể thiếu ở những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay. Nhược điểm là tùy từng dòng sản phẩm, công nghệ mà độ chính xác của nó chỉ ở mức độ tương đối chứ dĩ nhiên không thể có kết quả đo, theo dõi được như là các thiết bị y tế chuyên dụng.

Tiêu chí mua đồng hồ thông minh

Tùy theo thói quen hoạt động hàng ngày mà nhu cầu sử dụng, một sản phẩm đồng hồ thông minh tốt nhất đối với người này có thể lại không phải là lựa chọn tốt nhất với người khác. Tuy nhiên, dù chọn tiêu chí nào thì có một yếu tố quan trọng mà người mua bao giờ cũng là chọn ra được một chiếc vòng đeo tay thông minh có giá cả phù hợp.

Sản phẩm có càng nhiều tính năng thì thường lại càng đắt. Vì vậy mà bạn cần đánh giá xem nhu cầu cụ thể của mình là gì. Nếu các nhu cầu cùa bạn đơn giản thì cũng có thể chọn các sản phẩm đồng hồ thông minh đơn giản. Ai cũng thấy là AppleWatch thì đẹp, xịn nhưng giá của nó lại không rẻ chút nào. Dưới đây là những tiêu chí bạn cần cân nhắc trong quá trình đánh giá xem đồng hồ thông minh nào tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

Các sản phẩm theo dõi nhiều hoạt động thì sẽ càng đắt tiền

Các sản phẩm theo dõi nhiều hoạt động thì sẽ càng đắt tiền

Thương hiệu

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất vòng đeo tay thông minh. Từ những thương hiệu có tên ít phủ sóng trên thị trường như razer, Vidonn, Inwatch, cho đến những tên tuổi lớn của làng công nghệ như Samsung, Apple, Sony, Garmin, Fitbit hay Xiaomi. Càng có nhiều nhà sản xuất thì càng có nhiều mẫu mã có cùng chức năng nhưng giá rất cạnh tranh.

Tuy nhiên, điều này cũng dễ gây ra sự bối rối cho người mua vì có quá nhiều lựa chọn. Nếu bạn băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào thì gợi ý của chúng tôi là chọn đồng hồ thông minh từ các thương hiệu Fitbit, Garmin, Xiaomi, Samsung, Apple Watch. Đây là những thương hiệu đồng hồ thông minh tốt nhất, phổ biến nhất ở Việt Nam.

Ứng dụng quản lý

Ngó qua ứng dụng quản lý của đồng hồ thông minh trước khi mua trên AppleStore, Google Play sẽ giúp bạn có một cái nhìn trực quan. Các hình ảnh về tính năng của đồng hồ thông minh sẽ giúp bạn đánh giá xem là dòng sản phẩm/thương hiệu đó hỗ trợ các tính năng gì, có gì khác biệt giữa các thương hiệu.

Một sản phẩm đồng hồ thông minh sẽ không thể được gọi là tốt nếu ứng dụng quản lý của nó quá tồi. Ví dụ như nếu vấn đề kết nối thường xuyên bị trục trặc thì bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi sử dụng sản phẩm.

Giá sản phẩm

Smart watch có nhiều phân khúc giá khác nhau. Những loại đồng hồ thông minh thuộc phân khúc giá rẻ thì có giá khoảng dưới 500 nghìn đồng. Tuy nhiên, những loại vòng đeo nằm trong tầm giá này có tính năng rất hạn chế với độ tin cậy của sản phẩm là không cao. Và thiết kế của đồng hồ thông minh giá rẻ cũng thường không đẹp cho lắm.

Ở phân khúc tầm trung mức giá từ hơn 1 triệu đến vài triệu đồng, bạn sẽ tìm được rất nhiều vòng đeo tay thông minh có thiết kế đẹp, và có tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Ngoài ra, các sản phẩm vòng đeo tay ở phân khúc này cũng hỗ trợ được nhiều loại môn thể thao, rất thích hợp cho những người hay rèn luyện thể chất.

Ở phân khúc các sản phẩm cao cấp nhất thì không thể không nhắc tới các đại diện từ Samsung, Apple và Fitbit với những sản phẩm đồng hồ thông minh có thiết kế hiện đại, đa năng.

Top đồng hồ thông minh tốt nhất

Sau khi đã quyết định được thương hiệu, và phân khúc giá đồng hồ thông minh phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ cần đi vào chi tiết hơn từng sản phẩm nổi bật của những thương hiệu mình đã chọn lựa. Dưới đây là những sản phẩm vòng đeo tay thông minh được nhiều người mua lựa chọn, bán chạy nhất hiện nay trên thị trường.

Xiaomi Mi Band 2

Mặc dù không sở hữu các tính năng ưu việt, Xiaomi Mi Band 2 lại là sản phẩm đồng hồ đeo tay thông minh bán chạy nhất ở Việt Nam hiện nay. Vì vậy, cũng có thể coi Xiaomi Mi Band 2 là sản phẩm đồng hồ đeo tay thông minh tốt nhất thị trường trên cơ sở cân đối giữa giá hạt rẻ và các tính năng nó sở hữu.

Mi Band 2 là phiên bản nâng cấp của phiên bản đã rất thành công của Xiaomi trước đây (Xiaomi Mi Band). Sản phẩm Xiaomi Mi Band 2 này tiếp tục phát huy các ưu điểm của dòng sản phẩm trước đây, bên cạnh đó có ưu điểm là giá rất hợp lý nữa.

Mi Band 2 là thiết bị theo dõi hoạt động hoạt động độc lập không cần kết nối với điện thoại liên tục. Tuy nhiên, bạn cần định kỳ kết nối Miband 2 với điện thoại để chuyển dữ liệu từ vòng đeo tay thông minh này sang ứng dụng trên điện thoại. App của Xiami Mi Band 2 có hỗ trợ cho cả Android và IOS và ngôn ngữ tiếng Việt.

Tính năng thú vị và được nhiều người khen nhất của Mi Band 2 là khả năng đánh giá chất lượng giấc ngủ mỗi đêm. Xiaomi Mi Band 2 có khả năng theo dõi chính xác bạn đã ngủ sâu hay ngủ chập chờn, thời gian ngủ mỗi đêm, giúp bạn dễ dàng đánh giá xem mình ngủ như vậy đã đủ hay chưa. 

Ưu điểm tiếp theo được nhiều người nhắc đến là Xiaomi Mi Band 2 có thời lượng pin trâu. Pin Mi Band 2 có thể dùng được ​10 - 15 ngày cho mỗi lần sạc, vượt xa các thiết bị khác trên thị trường.

Chức năng của Mi Band 2 bao gồm khả năng đếm bước chân, tuy nhiên độ chính xác chỉ tương đối theo hoạt động cổ tay của bạn. Nếu bạn đứng yên mà tay vung vẩy thì chỉ số bước chân vẫn tăng lên. Chức năng theo dõi nhịp tim của Xiaomi thì ở mức độ tương đối, bạn đừng kỳ vọng quá nhiều vào chức năng này.

Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Band 2 bán chạy nhất ở Việt Nam

Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Band 2 bán chạy nhất ở Việt Nam

Đánh giá tổng thể thì với mức giá chưa tới 400K, đây là một sản phẩm đồng hồ đeo tay thông minh cực kỳ sáng giá và không có đối thủ nào trong phân khúc giá này vượt qua được Xiaomi Mi Band 2.

Xiaomi Amazfit Pace

Xiaomi Amzfit Pace là một phiên bản cao cấp nếu so sánh với Xiami Mi Band 2. Sản phẩm có thiết kế mặt đồng hồ hình tròn màn hình kích thước 1,3". Dây đeo làm từ chất liệu silicon có khoét lỗ gài chốt, vừa tạo vẻ đặc biệt, vừa để da tránh tụ mồ hôi khi tập luyện thể thao. Nhìn chung, Xiaomi Amazfit có thiết kế rất trẻ trung, năng động và hơi hướng thể thao. Về tính năng, xiaomi Amzfit Pace hướng tới người dùng hay có thói quen chạy bộ.

Tính năng nổi bật của Xiaomi Amazfit Pace là theo dõi hoạt động đi, chạy bộ mỗi ngày của bạn. Sản phẩm này cũng có khả năng đo, ước tính thời gian bạn chạy, tốc độ chạy trung bình, nhịp tim, calo tiêu thụ. Một tính năng hữu ích tiếp theo của Xiaomi Amzfit Pace là sản phẩm được trang bị công nghệ định vị GPS. Đây là tính năng thường chỉ có ở những sản phẩm đắt tiền.

Tính năng này giúp bạn có được cái nhìn chính xác về quãng đường mà bạn đi, chạy bộ mỗi ngày. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể kết nối không dây với tai nghe Bluetooth để thưởng thức âm nhạc trong khi đi bộ.

Xiaomi Amazfit Pace cũng có ứng dụng quản lý trên điện thoại với giao diện tương đối đơn giản và dễ dùng. Để sử dụng các tính năng khác nhau, bạn vuốt qua trái/phải và trên/dưới để chuyển qua các màn hình. Ví dụ, để có giao diện có các chỉ số cho việc chạy bộ, bạn cần vuốt qua phải, và trái sẽ là các tính năng: đo nhịp tim, thông báo, la bàn ...

Có tổng 10 giao diện tất cả, và bạn cần thực hiện trên smartphone thì mới đổi được giao diện. Ngoài ra, Xiaomi Amazfit Pace có màn hình hiển thị cho độ phân giải 300 x 300 điểm ảnh, CPU 1.2GHz, RAM 512MB và bộ nhớ trong 4GB. Cuối cùng, thiết bị có khả năng chống nước, và đi kèm pin 200mAh có thể thọ được 5 ngày.

 Đồng Hồ Thông Minh Xiaomi Amazfit

Đồng Hồ Thông Minh Xiaomi Amazfit

Với mức giá cực kỳ cạnh tranh, Xiaomi Amazfit Pace hiện cũng là một sản phẩm bán rất chạy trên thị trường, chỉ sau Xiaomi Mi Band 2 mà thôi. Đây là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời với những ai có ngân sách và yêu thích tính thời trang của sản phẩm.

Fitbit Alta Fitness Tracker

Fitbit là một thương hiệu của Mỹ và họ chiếm tới 85% thị phần các sản phẩm vòng đeo tay thông minh bán ra ở Mỹ năm 2017. Ở Việt Nam, Fitbit không phổ biến bằng Xiaomi vì hiện tại Fitbit chưa có nhà phân phối chính hãng ở Việt Nam với giá cũng còn cao hơn đồng hồ thông minh của Xiaomi khá nhiều.

Fitbit là hãng sản xuất đồng hồ thông minh lớn nhất hiện nay

Fitbit mới là hãng sản xuất đồng hồ thông minh lớn nhất hiện nay

Fitbit Alta Fitness Tracker có 2 kích cỡ là S và L, phù hợp cho cả nam và nữ. Fitbit Alta có thể tháo gỡ màn hình hiển thị kết nối dây đeo một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể thay đổi màu sắc dây đeo theo ý thích.

Fitbit Alta có các chức năng đếm số bước đi hàng ngày, ước tính quãng đường đã đi, thời gian và lượng Calo đã bị đốt cháy, theo dõi giấc ngủ mỗi ngày. Ngoài phiên bản Fitbit Alta, hãng Fitbit còn có thêm dòng sản phẩm Fitbit Alta HR được bổ sung tính năng theo dõi nhịp tim.

Fitbit Alta HR có thêm chức năng theo dõi nhịp tim

Fitbit Alta HR có thêm chức năng theo dõi nhịp tim

Đánh giá tổng thể thì Fitbit Alta thực hiện tốt các chức năng theo dõi hoạt động hàng ngày, có khả năng tự động nhận diện, theo dõ một số hoạt động thể thao khác nhau. Nếu bạn quan tâm tới tính năng theo dõi nhịp tim thì có thể cân nhắc dòng Fitbit Alta HR, là sản phẩm có tích hợp công nghệ PurePulse.

Fitbit có ứng dụng trên Google Play và AppStore. Ứng dụng của Fitbit nhìn chung được khách hàng đánh giá rất cao.

Fitbit Charge 3

Fitbit Charge 3 là bản nâng cấp của dòng Fitbit Charg 2, Fitbit Charg HR trước đây. Sản phẩm có thiết kế với màn hình lớn, dây đeo silicon và kiểu dáng giống một chiếc đồng hồ. ​Sản phẩm này sở hữu đầy đủ các tính năng của Fitbit Alta và có thêm một vài nâng cấp đáng giá.

Nâng cấp đầu tiên là khả năng nhận diện đa dạng các hoạt động tập thể thao của người đeo. Fitbit Charge 3 có khả năng nhận diện tới 15 loại hoạt động thể chất khác nhau. Vì vậy mà việc theo dõi hoạt động hàng ngày của bạn trở nên chính xác hơn.

Bên cạnh đó, Charge 3 có khả năng chống nước. Vì vậy mà bạn có thể thoải mái sử dụng sản phẩm này để theo dõi các hoạt động thể thao dưới nước, thời gian bơi lội hàng ngày. Nhờ khả năng chống nước, Fitbit Charge 3 cũng bền hơn và không khiến bạn phải lo lắng khi gặp mưa, hay đeo trong lúc tắm.

Fitbit Charge 3 bổ sung khả năng chống nước và theo dõi hoạt động bơi lội

Fitbit Charge 3 bổ sung khả năng chống nước và theo dõi hoạt động bơi lội

Samsung Gear Fit 2 Pro

Nếu bạn đang tìm một chiếc đồng hồ thông minh cho hoạt động chạy bộ, đi bơi...thì Samsung Gear Fit 2 Pro rất đáng để bạn cân nhắc. Đây là một trong những sản phẩm hiện đang được đánh giá rất cao và cũng rất phổ biến ở Việt Nam.

Điểm nổi bật của Samsung Gear Fit 2 Pro là là khả năng chống nước, giúp bạn có thể thoải mái sử dụng ngay cả trong lúc đi bơi. Với hoạt động chạy bộ, Samsung Gear Fit 2 Pro hỗ trợ thêm chức năng kết với ứng dụng trên điện thoại, sử dụng giữ liệu GPS mang tới kết quả đo lường chính xác quãng đường bạn luyện tập.

Tuy nhiên, đánh giá tổng thể thì Samsung Gear Fit2 Pro không phải là một sản phẩm thành công của Samsung vì vẫn bị nhận rất nhiều gạch đá từ khách hàng. Nếu so sánh về độ ổn định của sản phẩm, Samsung Gear Fit2 Pro vẫn chưa thể sánh với các sản phẩm của Fitbit.

Samsung Gear Fit2 Pro

Samsung Gear Fit2 Pro

Garmin Vivosmart 4

Garmin Vivosmart 4 là một thiết bị theo dõi hoạt động thông minh từ hãng Garmin. Đây cũng là một hãng rất nổi tiếng trên thế giới, sản xuất nhiều dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay thông minh.

Garmin Vivosmart 4 có khả năng hỗ trợ đắc lực cho những ai có thói quen vận động, tập thể dục thể thao thường xuyên. Sản phẩm này có khả năng theo dõi tương đối chuẩn xác như các thông số như bước đi, quãng đường đi được, thời gian chạy, ước tính năng lượng tiêu hao (calorie).

Garmin Vivosmart 4 là phiên bản nâng cấp của sản phẩm nổi tiếng Garmin Vivosmart HR Activity Tracker trước đây. Vì vậy, Garmin vẫn giữ chức năng theo dõi nhịp tim trên sản phẩm này. Giúp bạn có thể theo dõi được sức khỏe của mình sát xao hơn.

Tương tự các sản phẩm khác từ Garmin, dòng Garmin Vivosmart 4 chuyển dữ liệu theo dõi được hàng ngày sang ứng dụng trên điện thoại smartphone. Nhờ đó mà các dữ liệu theo dõi được lưu giữ theo thời gian, giúp bạn dễ dàng có cái nhìn tổng quát về hoạt động hàng ngày của mình.

Đồng hồ thông minh Garmin Vivosmart 4

Đồng hồ thông minh Garmin Vivosmart 4

Đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay?

Sau khi xem xong bài viết này, hẳn là bạn đã biết được thương hiệu đồng hồ thông minh nào tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm của Fitbit là những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường. Tuy nhiên, vì giá của Fitbit không cạnh tranh được với Xiaomi nên ở Việt Nam xiaomi mới là các sản phẩm bán chạy nhất.