Ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt, an toàn, tiết kiệm điện và rẻ?

Nước nóng có vai trò quá quan trọng trong gia đình. Nhưng ngày nay, bạn không nhất thiết phải sử dụng phíc để trữ nước nóng nữa vì các sản phẩm bình siêu tốc đun nước cực kỳ nhanh. Vậy ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt nhất? Khi mua ấm đun nước siêu tốc cần chú ý những gì để đảm bảo tính an toàn, tiết kiệm điện...Những kinh nghiệm mua ấp đun nước siêu tốc ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này.

Ấm đun nước siêu tốc tốt phải có khả năng đun nhanh, tiết kiệm điện và an toàn khi sử dụng

Ấm đun nước siêu tốc tốt phải có khả năng đun nhanh, tiết kiệm điện và an toàn khi sử dụng

Thực tế thì hiện nay, các sản phẩm gia dụng ngày càng trở nên đa năng. Đó là lý do có những sản phẩm cây lọc nước, máy lọc nước được tích hợp luôn cả tính năng đun nóng và làm lạnh nước luôn. Nếu nhu cầu của bạn cần dùng nước nóng để pha trà, cafe (ở khoảng 80 độ C) thì các sản phẩm cây nước nóng kiêm lọc nước đa năng là những lựa chọn không tồi. Tuy vậy, các sản phầm ấm đun nước siêu tốc lại có ưu điểm là đun được nước sôi tới 100 độ C.

Top ấm đun nước siêu tốc

Ấm đun nước siêu tốc là các sản phẩm có cấu tạo khá đơn giản. Chất lượng giữa các sản phẩm ấm đun nước siêu tốc khác nhau thể hiện ở công suất đun nhanh, cấu tạo thiết kế, độ an toàn của sản phẩm. Phần lớn các dòng ấm đun nước siêu tốc giá rẻ có lớp vỏ được làm từ inox. Nếu so Inox với các loại nhựa cao cấp thì rõ ràng là vỏ inox không an toàn bằng ấm vỏ nhựa. Inox dẫn nhiệt rất tốt nên khi đun nước phần vỏ nóng nên rất nhanh, có nguy cơ cao gây bỏng nếu chạm phải, đặc biệt là với các gia đình có trẻ nhỏ.

Ngoài ra, vỏ inox cũng là loại chất liệu dẫn điện cực tốt. Và rất nhiều sản phẩm ấm đun nước giá rẻ có thể bị rò điện sau 6 tháng - 1 năm sử dụng. Khi ấm bị rò điện thì nó trở nên cực kỳ nguy hiểm, nếu chạm phải sẽ bị điện giật. Đó là lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên thêm một chút tiền đầu tư các sản phẩm ấm siêu tốc vỏ nhựa (cách nhiệt, cách điện) hoặc thuỷ tinh (cũng cách điện và rất an toàn).

Sản phẩm hàng đầu là dòng Philips HD4646 dưới đây. Dòng ấm siêu tốc Philips HD4646 phân phối chính hãng tại Việt Nam có giá khoảng trên 1 triệu, nhưng may mắn là có rất nhiều nhà phân phối nhập khẩu sản phẩm này và bán với giá chỉ bằng khoảng 1/2 sản phẩm phân phối chính hãng. Đây là mức giá không thể rẻ hơn cho một sản phẩm cực kỳ chất lượng, an toàn.

TOP
Ấm đun nước siêu tốc tốt nhất hiện nay

Bình siêu tốc Philips 1.5 lít HD4646

 • Dung tích 1.5 Lít
 • Công suất 2.200W
 • Có vạch đo mức nước dễ quan sát
 • Vỏ nhựa cách nhiệt, cách điện cực an toàn
 • Giá tham khảo 500.000đ XEM NGAY
 • Ấm đun nước thiết kế đẹp nhất

  Ấm đun nước siêu tốc Lock&Lock EJK317BLK

 • Dung tích lớn 1.7 Lít
 • Công suất 1850W
 • Thân bình thuỷ tinh dễ dàng quan sát mực nước
 • Giá tham khảo 800.000đ XEM NGAY
 • Ấm đun nước siêu tốc chất lượng nhất

  Bình đun siêu tốc Philips HD9303

 • Dung tích ấm đun 1.2 Lít
 • Công suất ấm đun 1.800W
 • Giá tham khảo 450.000đ XEM NGAY
 • Ấm đun nước siêu tốc bán chạy

  Bình Đun Siêu Tốc Tefal KO150866

 • Dung tích ấm 1.5 Lít
 • Công suất 2.400W
 • Vỏ nhựa cao cấp cách nhiệt, điện
 • Giá tham khảo 370.000đ XEM NGAY
 • Ấm đun nước siêu tốc giá rẻ

  Ấm siêu tốc Comet CM8215

 • Dung tích ấm 1.5 Lít
 • Công suất 1.500W
 • Phân khúc bình dân chỉ 100.000đ XEM NGAY
 • Cấu tạo và hoạt động của ấm đun nước siêu tốc

  Mỗi ấm đun nước siêu tốc thường có ba bộ phận chính. Đó là thân ấm, đế điện có gắn trụ nối với ấm và phần công tắc đóng ngắt tự động. Ngoài ra, đáy bình còn được cấu tạo bởi bộ phận điện trở. Nhiều sản phẩm với duy nhất một điện trở ở dạng lò xo sẽ không thể nấu khi lượng nước quá ít. Còn một số khác với điện trở mâm đúc sẽ hoạt động với bất kì mức nước nào trong bình.

  Điện đốt nóng thanh nhiệt và làm sôi nước

  Điện đốt nóng thanh nhiệt và làm sôi nước

  Ấm đun nước siêu tốc hoạt động dựa vào chuyển đổi điện năng thành nhiệt. Khi cắm điện, điện trở lò xo hoặc điện trở mâm đúc sẽ được đốt nóng. Thanh nhiệt sẽ nóng lên và đun sôi nước trong bình sau khoảng từ 3-5 phút. Khi nước sôi, hơi nước bốc lên sẽ tạo ra áp suất, đẩy công tắc nhả ra để ngắt nguồn điện, đảm bảo an toàn khi đun.

  Trong trường hợp bạn để nắp ấm mở khi đun, hơi nước bốc lên không thể tác động lên công tắc. Khi đó, rơ-le nhiệt ở đáy sẽ tự động ngắt điện để bảo vệ ấm, cũng như đảm bảo an toàn không gây ra cháy nổ khi đun nước.

  Kinh nghiệm mua ấm đun nước siêu tốc

  Ấm đun nước siêu tốc là một sản phẩm khá cơ bản. Và vì thế, thị trường hiện nay có hàng loạt sản phẩm ấm đun với đa dạng mẫu mã, giá cả. Rất nhiều sản phẩm ấm đun nước Trung Quốc có giá chỉ khoảng vài chục nghìn đồng. Nhưng với giá quá rẻ, chất lượng các sản phẩm này cũng thấp và sẽ không an toàn khi sử dụng. Khi chọn mua ấm đun nước siêu tốc, để biết được ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt thì bạn cần cân nhắc các yếu tố dưới đây.

  Dung tích ấm đun nước siêu tốc

  Bạn nên lưu ý chọn ấm đun nước siêu tốc có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các sản phẩm ấm siêu tốc hiện nay phổ biến có dung tích trung bình là 1.5 lít với công suất khoảng 1,500W đến 2,000W. Một số sản phẩm trên 2 lít thì công suất thường sẽ lớn hơn.

  Chọn ấm phù hợp với nhu cầu là cách tiết kiệm điện

  Chọn ấm phù hợp với nhu cầu là cách tiết kiệm điện

  Dung tích phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm được đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Ví dụ, nhu cầu sử dụng nước nóng không nhiều mà bạn dùng ấm to thì sẽ mất rất nhiều thời gian đun, tốn điện mà sau đó nước đun thừa lại bỏ phí.

  Trong hai loại ấm điện trở lò xo và điện trở mâm đúc thì bạn nên chọn mua các sản phẩm ấm đun nước siêu tốc điện trở mâm đúc. Các sản phẩm này không giới hạn mực nước tối thiểu khi đun. Vì vậy, khi bạn cần dùng rất ít nước nóng thì vẫn có thể đun ở mực nước thấp và do đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

  Điện trở mâm đúc sẽ tiết kiệm điện hơn mâm lò xo

  Điện trở mâm đúc sẽ tiết kiệm điện hơn mâm lò xo

  Các chức năng an toàn

  Các chức năng an toàn của ấm đun nước siêu tốc bao gồm chức năng tự ngắt điện khi nước sôi. Đây là chức năng quan trọng hàng đầu, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

  Tự ngắt điện khi nước sôi là tính năng bắt buộc phải có ở ấm đun nước siêu tốc

  Tự ngắt điện khi nước sôi là tính năng bắt buộc phải có ở ấm đun nước siêu tốc

  Bên cạnh đó, loại ấm này luôn phải tiếp xúc với nhiệt độ cao nên đòi hỏi phải có lòng ấm không thấm nước, không bị oxy hóa. Đặc biệt là phần vỏ ấm phải được thiết kế với chất liệu có khả năng cách nhiệt tốt.

  Hiện nay, các sản phẩm ấm đun nước siêu tốc phổ biến được thiết kế với vỏ ấm inox hoặc nhựa chất lượng cao chịu nhiệt. Các sản phẩm giá rẻ thì sử dụng inox làm vỏ bình. Ưu điểm của inox là giá rẻ, nhưng không an toàn bằng vỏ nhựa cao cấp. Vỏ ấm inox có khả năng dẫn nhiệt tốt, nên trong quá trình đun nó nóng lên rất nhanh. Dùng loại ấm vỏ bình inox thì bạn phải cẩn thận không được chạm tay vào vỏ bình kẻo rất dễ bị bỏng.

  Các dòng ấm có vỏ bằng nhựa cao cấp thì rất an toàn vì gần như cách nhiệt hoàn toàn và dù nước bên trong đun sôi thì vỏ bên ngoài cũng không nóng. Và điều này rất an toàn khi sử dụng, cũng như an toàn cho trẻ nhỏ.

  Khóa chống bật nắp khi đang rót nước

  Khóa chống bật nắp khi đang rót nước

  Thêm một tính năng an toàn nữa được trang bị ở hầu hết các sản phẩm ấm đun nước siêu tốc chất lượng là khóa nắp an toàn, đảm bảo nắp không bị bật ra trong quá trình rót nước ra từ ấm.

  Thương hiệu

  Bên cạnh dung tích, tính năng an toàn cũng như thiết kế của ấm đun siêu tốc, bạn cũng cần chú ý tới thương hiệu của sản phẩm. Là dòng sản phẩm khá cơ bản, hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu ấm đun nước siêu tốc cho bạn lựa chọn.

  Các sản phẩm ấm đun nước phổ biến nhất đến từ những thương hiệu gia dụng uy tín như Philips, BlueStone, Electrolux, Goldsun, Sunhouse hay Kangaroo...Phân khúc chất lượng thì có Philips với nhiều sản phẩm ấm đun nước siêu tốc vỏ nhựa rất đẹp, an toàn. Nếu bạn hướng đến các sản phẩm bình dân, giá rẻ thì có thể chọn mua các sản phẩm thương hiệu Việt như Kangaroo, Sunhouse, Goldsun.

  Giá bán và bảo hành

  Mức độ giao động về giá thành của ấm đun siêu tốc là rất cao. Các sản phẩm giá rẻ nhất có đa dạng rất nhiều lựa chọn chỉ khoảng dưới 200.000đ. Còn trong trường hợp bạn muốn chọn một dòng sản phẩm chất lượng cao, an toàn hơn thì phổ biến là các sản phẩm tầm giá khoảng 1 triệu.

  Khi mua, bạn nhớ chú ý chính sách bảo hành của hãng. Một ấm đun nước siêu tốc thường sẽ được bảo hành trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Có thể bạn sẽ chẳng bỏ công đi bảo hành một sản phẩm ấm đun nước siêu tốc bị hỏng nhưng cam kết này cho thấy nhà sản xuất đảm bảo chất lượng của sản phẩm mình sản xuất ra.

  3. Ấm đun nước siêu tốc loại nào tốt nhất?

  Ở phân khúc các sản phẩm ấm đun nước tốt, chất lượng, ấm siêu tốc của Philips là những lựa chọn hàng đầu với mức giá phổ biến từ khoảng 300.000đ đến trên 1 triệu đồng. Các sản phẩm ấm đun nước siêu tốc Philips có cả những dòng vỏ bình nhựa và các dòng vỏ bình inox. Các sản phẩm bình vỏ nhựa thường có giá cao hơn.

  Ở phân khúc các sản phẩm ấm đun nước giá rẻ, Sunhouse có rất nhiều mẫu mã có giá dưới 300.000đ với thời gian bảo hành 12 tháng. Thương hiệu Kangaroo cũng vậy, họ có rất nhiều dòng ấm siêu tốc với mức giá cạnh tranh trực tiếp với Sunhouse. Hai thương hiệu Sunhouse và Kangaroo là những thương hiệu rất phổ biến trên thị trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua ấm của Comet, một thương hiệu Việt khác có các sản phẩm ấm siêu tốc khá rẻ. Dưới đây là một số sản phẩm ấm đun nước siêu tốc chất lượng mà bạn nên tham khảo.

  Ấm đun nước siêu tốc Philips HD4646

  Một trong những sản phẩm ấm đun nước siêu tốc bán cháy nhất của Philips là dòng ấm siêu tốc Philips HD4646. Không chỉ là dòng sản phẩm có độ an toàn cao, tính thẩm mỹ của sản phẩm này cũng rất phù hợp với các căn bếp hiện đại.

  Dòng sản phẩm này có vỏ bình là lớp nhựa Polypropylene màu trắng. Đây là loại nhựa không mùi, bền và dễ làm sạch. Miêng bình được trang bị lưới lọc cặn, đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng.

  Bình siêu tốc Philips HD4646 1.5 lít

  Bình siêu tốc Philips HD4646 1.5 lít

  Thân bình có một lớp nhựa trong suốt, giúp bạn sẽ dễ dàng biết được lượng nước bên trong. Ngoài ra, cấu tạo mâm nhiệt inox của sản phẩm này giúp rút ngắn thời gian đun sôi chỉ sau khoảng 5 phút với công suất tối đa 2.200W. Dung tích tối đa của bình là 1.5 lít, phù hợp với các gia đình khoảng 3-5 người khi cần nấu mì tôm.

  Bình siêu tốc Philips HD9303

  Nếu bạn muốn chọn mua bình siêu tốc của nhãn hàng Philips nhưng với một mức giá thấp hơn thì Philips HD9303 là một gợi ý đáng cân nhắc. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn với dung tích nhỏ hơn một chút (1.2 lít), thích hợp với gia đình 3-4 người. Công suất 1,800W vẫn cho hiệu suất đun nước sôi nhanh.

  Ấm đun nước siêu tốc Philips HD9303 1.2 lít

  Ấm đun nước siêu tốc Philips HD9303 1.2 lít

  Thân bình đun nước siêu tốc Philips HD9303 được cấu tạo bởi chất liệu inox, chống gỉ, bền và chống va chạm tốt hơn vỏ nhựa. Đồng thời, thân bình làm bằng thép chống oxy hóa, chịu nhiệt tốt, không sinh ra chất độc hại trong quá trình sử dụng, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Đặc biệt, dưới đế bình được gắn thêm miếng chống trượt, giúp giúp giữ bình không bị rơi, đổ, gây bỏng cho người dùng.

  Bình đun nước siêu tốc Kangaroo KG343 (1.8L)

  Một sản phẩm ấm đun nước siêu tốc có dung tích khá lớn (1.8 Lít), tiện lợi để dùng trong các hộ gia đình cũng như văn phòng là dòng ấm siêu tốc KG343 của Kangaroo. Công suất đun nước của ấm là Kangaroo KG343 là 1.500W, cho thời gian đun cũng khá nhanh.

  Giống như nhiều sản phẩm ấm siêu tốc khác, thân bình của sản phẩm này được cấu tạo bởi chất liệu inox, bền và không hoen gỉ dù hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao. Thân bình Kangaroo KG343 được sản xuất với hai lớp inox. Vì thế, khả năng giữ nhiệt nhiệt ấm khá tốt, rút ngắn thời gian làm sôi nước và tiết kiệm điện năng.

  Bình đun nước siêu tốc Kangaroo KG343

  Bình đun nước siêu tốc Kangaroo KG343

  Ngoài ra, ở vị trí gần đáy bình, ấm có một đèn báo hiệu thông minh. Đèn này sẽ cho bạn biết trạng thái hoạt động của thiết bị. Ở phân khúc giá rẻ dưới 200.000đ, ấm đun nước siêu tốc KG343 là một trong những lựa chọn tốt, đáng tiền.

  Bình đun siêu tốc Comet CM8215

  Sản phẩm bình đun nước siêu tốc CM8215 của thương hiệu Comet thường được bán khoảng trên dưới 100 ngàn. Đây không phải một mức giá rất rẻ cho một chiếc bình siêu tốc dung tích 1.5 lít, thích hợp để sử dụng cho gia đình ít người.

  Bình có phẩn đế và đáy được làm bằng nhựa cách nhiệt với độ bền cao, bảo vệ người dùng khỏi nhiệt nóng từ bên trong. Thành bình được làm từ chất liệu inox sáng bóng nên hạn chế tình trạng bám cặn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cũng rất dễ vệ sinh khi sử dụng. Đế bình sử dụng điện trở dạng mâm nên cũng có thể đun được nước ở các mức thấp.

  Bình đun siêu tốc Comet CM8215 1.5L

  Bình đun siêu tốc Comet CM8215 1.5L

  Đặc biệt, phần đế thiết bị là sự kết hợp của bộ điều khiển Strix theo thiêu chuẩn Châu Âu với tuổi thọ cao, dùng được trong thời gian dài.

  Ấm siêu tốc Sunhouse HappyTime HTD1081

  Cùng ở một phân khúc giá rẻ với Comet, bạn cũng có thể cân nhắc chọn mua dòng ấm đun nước siêu tốc Sunhouse HappyTime HTD1081. Sản phẩm này được cấu tạo bởi phần thân vỏ inox có độ bền cao. Đế bằng nhựa kết hợp với vòng tiếp xúc điện bằng nhôm làm tăng khả năng dẫn điện tới thân bình, nhanh chóng đun sôi nước. Bình đun nước này của Sunhouse có dung tích 1.8lít, bán rất rẻ và còn hay tặng kèm cả chảo nữa.

  Ấm siêu tốc SUNHOUSE HTD1081

  Ấm siêu tốc SUNHOUSE HTD1081 (1.8L)

  Sản phẩm được trang bị một đèn LED nhỏ tại lớp nhựa gần đáy ấm. Ánh đèn sáng của đèn giúp bạn nhận biết ấm có đang đun hay không. Dù là sản phẩm giá rẻ, ấm vẫn được trang bị bộ phận rơ le cảm biến có chức năng điều khiển hoạt động của thiết bị, tránh trường hợp nước sôi quá lâu, cạn nước, gây cháy bình. Đáy ấm là một tấm nhôm dày hơn 2mm cùng 3 lớp chống dính Whitford, đảm bảo vệ sinh và an toàn.

  Kết luận

  Ngoài những sản phẩm được giới thiệu ở đây, trên thị trường còn có rất nhiều loại ấm đun nước siêu tốc khác rất đa dạng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã xem xét rất nhiều dòng sản phẩm trước khi chọn ra những dòng được ưa chuộng để giới thiệu trên đây. Nếu bạn hướng đến các sản phẩm giá rẻ, chất lượng bền thì hãy ưu tiên dùng các thương hiệu Việt Nam thay vì các sản phẩm ấm siêu tốc giá rẻ của Trung Quốc. Còn nếu ngân sách của bạn lớn hơn một chút, hãy chọn các sản phẩm ấm nước siêu tốc của Philips, BlueStone...Với thiết kế đẹp và nhiều tính năng an toàn hơn.