Nhiệt Kế Điện Tử Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Với người lớn thì việc dùng nhiệt kế thuỷ ngân cũng có thể là khá ổn vì nó vẫn mang đến hiệu quả đo chính xác, giá thành rẻ. Tuy nhiên, với trẻ con thì việc dùng nhiệt kế thuỷ ngân không phải là lựa chọn tối ưu vì việc đo thường khá là khó khăn. Và nó còn đặc biệt nguy hiểm nếu trẻ làm rơi vỡ và để thuỷ ngân chảy ra ngoài dính vào da/thịt.

Đó là lý do tại sao mà nhiệt kế điện tử đang dần thay thế nhiệt kế thuỷ ngân. Đặc biệt là các dòng nhiệt kế hồng ngoại có khả năng đo trán, đo tai. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chọn mua nhiệt kế điện tử. Vậy nhiệt kế điện tử loại nào tốt, có khả năng đo nhanh và chính xác? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các vấn đề này. 

Top 5 nhiệt kế điện tử tốt nhất

Dưới đây là danh sách những sản phẩm nhiệt kế điện tử tốt nhất hiện nay. Chi tiết đánh giá về từng dòng sản phẩm cũng như ưu nhược điểm mời bạn xem chi tiết ở các phần bên dưới nhé.

TOP
Nhiệt kế điện tử tốt nhất

Nhiệt kế đo trán Microlife FR1MF1

 • Đo nhanh dưới 3s, chính xác
 • Có khả năng đo nhiệt độ nước tắm, sữa
 • Công nghệ đo hồng ngoại không tiếp xúc
 • Thương hiệu Microlife tốt nhất thế giới về nhiệt kế điện tử XEM NGAY
 • Nhiệt kế điện tử hồng ngoại Medilife IT 121

  Nhiệt kế đo trán Medilife IT 121

 • Nhiệt kế hồng ngoại đo tai và trán
 • Đo nhanh, hiệu quả và chính xác
 • Đo được nhiệt độ môi trường, các đồ vật
 • Giá rẻ hơn các sản phẩm khác XEM NGAY
 • Nhiệt kế điện tử Omron MC720

  Nhiệt kế hồng ngoại Omron MC720

 • Công nghệ nhiệt kế hồng ngoại
 • Thương hiệu hàng đầu
 • Đo nhiệt độ cơ thể và môi trường
 • Đo nhanh, chính xác XEM NGAY
 • Nhiệt kế đo trán Omron TH 839S

  Nhiệt kế hồng ngoại Omron TH-839S

 • Nhiệt kế hồng ngoại đo tai chỉ 1s
 • Kết quả nhanh, chính xác
 • Sản phẩm bền, chất lượng XEM NGAY
 • Nhiệt kế điện tử Microlife MT550

  Nhiệt kế điện tử Microlife MT550

 • Đầu đo mạ vàng
 • Kết quả chính xác và đo nhanh
 • Giá rẻ, sản phẩm chất lượng XEM NGAY
 • Nhiệt kế điện tử là gì?

  Nhiệt kế điện tử  là một nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ cơ thể hoặc cũng có thể đo nhiệt đồ nhiều vật dụng khác như nước tắm cho bé chẳng hạn. Nhiệt kế điện tử ra đời để giải quyết được những vấn đề bất cập của nhiệt kế thủy ngân như sự nguy hiểm, đo chậm. Hoặc đơn giản nhất là ở cảm biến, nhiệt kế điện tử có khả năng báo hiệu khi nào đã đo xong (và phát tiếng kêu tít tít).

  Về nguyên lý hoạt động thì nhiệt kế điện tử được thiết kế để sử dụng cảm biến nhiệt để đo nhiệt độ. Cảm biến được kết nối với một bảng vi mạch điện tử được lập trình sẵn. Khi quá trình đo diễn ra, cảm biến sẽ thu thập thông tin, truyền đến bảng điều khiển và sau đó được hiển thị trên màn hình kết quả đo.

  Hầu hết các dòng nhiệt kế điện tử đo nách hiện nay đều có bộ phận phát tiếng kêu báo hiệu khi nhiệt độ của đầu đo không tăng nữa (tức là đã đo xong). Thời gian cần thiết để đo nhiệt độ với nhiệt kế điện tử rất nhanh thường chỉ từ 3 - 30 giây tuỳ dòng sản phẩm.

  Nhiệt kế điện tử loại nào tốt

  Nhiệt kế điện tử rất thuận tiện để dùng cho trẻ nhỏ

  Về thiết kế, nhiệt kế điện tử hầu hết được sản xuất với các lớp vỏ nhựa cứng rất chắc chắn, hoặc vỏ bằng silicon...rất an toàn với trẻ nhỏ. Tuỳ theo từng dòng sản phẩm mà nhiệt kế điện tử có thể dùng để đo trán, tai, miệng, nách, và hậu môn (ít phổ biến vì rất mất vệ sinh).

  Với những thiết kế đặc biệt và khả năng đo hiệu quả, nhiệt kế điện tử có thể sử dụng được với mọi đối tượng từ trẻ sơ sinh cho tới người già. Một số dòng sản phẩm còn có khả năng lưu lại lịch sử đo để hỗ trợ quá trình theo dõi tình trạng sốt của trẻ em nữa.

  Phân loại nhiệt kế điện tử

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiệt kế điện tử được thiết kế với các mẫu mã và cách sử dụng khác nhau. Nhiệt kế càng ít tính năng, đơn giản thì giá bán càng rẻ. Còn nếu xét về tính tiện dụng nhất thì nó thuộc về các sản phẩm nhiệt kế điện tử hồng ngoại có khả năng đo tai, trán. Một số dòng có thể vừa đo tai, vừa đo trán mang lại hiệu quả sử dụng vượt trội.

  Nhiều loại nhiệt kế điện tử

  Nhiều loại nhiệt kế điện tử

  Về thiết kế thì nhiệt kế điện tử rất đa dạng. Nhưng nếu xét đến tính năng và cách sử dụng thì nhiệt kế điện tử có thể chia thành một số loại chi tiết dưới đây.

  Nhiệt kế kỹ thuật số

  Nhiệt kế kỹ thuật số là loại nhiệt kế phổ biến, được bán rộng rãi nhất trên thị trường vì giá rất rẻ chỉ từ khoảng vài chục nghìn. Nó được thiết kế rất đơn giản với một màn hình LCD để hiển thị kết quả đo và một nút bấm khởi động khi bắt đầu đo.

  Nhiều nhiệt kế có tiếng bíp hoặc tín đèn nhấp nháy để báo hiệu quá trình đo đã xong. Nghĩa là nhiệt kế báo hiệu đã đo được nhiệt độ cao nhất của cơ thể, nếu có đo tiếp thì nhiệt cũng không tăng nữa. Vỏ của nhiệt kế có thể được làm bằng nhựa hoặc silicon (rất mềm và an toàn). Riêng phần đầu đo thì sẽ được bọc bằng một lớp hợp kim/kim loại dẫn nhiệt tốt. Các sản phẩm nhiệt kế dạng này sử dụng pin (loại nhỏ) có tuổi thọ khoảng vài năm và có thể thay khi hết pin.

  Nhiệt kế kỹ thuật số cặp nách

  Nhiệt kế kỹ thuật số cặp nách

  Nhiệt kế kỹ thuật số khắc phục được rất nhiều nhược điểm của nhiệt kế thủy ngân như an toàn hơn, chính xác hơn và đo nhanh hơn nhiệt kế thuỷ ngân. Hầu hết các nhiệt kế kỹ thuật số hiện nay đều có thể đo bằng hình thức kẹp nách, hoặc ngậm vào miệng. Nhưng dù sao thì kẹp nách vẫn là hình thức phổ biến vì sạch sẽ hơn.

  Nhược điểm lớn nhất của loại nhiệt kế này là khó đo vì nó sẽ khiến trẻ nhỏ khó chịu. Khi đo, yêu cầu là phần đầu của nhiệt kế phải tiếp xúc với cơ thể. Trong khi đó, phần đầu này thường cứng và lạnh khiến trẻ giật mình, rất ít khi chịu hợp tác với người lớn để đo. Đó là lý do mà dòng sản phẩm này không phải là sản phẩm tối ưu để theo dõi đo nhiệt khi trẻ đang bị sốt cao. Vì khi đó bạn phải đo rất liên tục để theo dõi, mà nếu trẻ khóc thì thường sẽ lại càng sốt cao thêm nữa.

  Bạn có biết nguyên nhân sốt cao ở trẻ? Ở trẻ em, các bệnh thường gặp nhất dẫn đến sốt cao là các vấn đề liên quan tới tai, mũi, họng. Đây là các cơ quan tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài thông qua ăn uống, hít thở nên rất dễ bị viêm, nhiễm khuẩn dẫn tới sốt. Với các bé thường xuyên viêm mũi, họng thì bạn nên cân nhắc mua thêm một chiếc máy hút mũi để vệ sinh mũi họng cho bé bằng nước muối, giữ gìn và bảo vệ sức khỏe cho bé.

  Với loại đo miệng thì bạn cần dùng cồn vệ sinh sạch sẽ trước và sau mỗi lần sử dụng

  Với loại đo miệng thì bạn cần dùng cồn vệ sinh sạch sẽ trước và sau mỗi lần sử dụng

  Khi đo thì bạn cần chọn một vị trí thích hợp với con bạn để đo nhiệt độ, tránh tình trạng không theo dõi được nhiệt độ chính xác. Lý do là nhiệt độ tham chiếu tại mỗi vị trí để đánh giá bạn có đang bị sốt hay không rất khác nhau. Nếu đo ở miệng và nách, kết quả đo trên 37,5 độ C là đã bắt đầu có dấu hiệu sốt. Trong khi đó nếu đo ở hậu môn thì nhiệt độ tham chiếu thường cao hơn (khoảng 38.5 độ) mới được coi là sốt.

  Nhiệt kế hồng ngoại đo trán

  Nhiệt kế hồng ngoại đo trán là một cuộc cách mạng sáng tạo trong lĩnh vực theo dõi nhiệt độ. Đây là công nghệ đo nhiệt độ mà không cần tiếp xúc với cơ thể. Cách đo này có khả năng đo nhiệt độ tại động mạch thái dương, kéo dài từ giữa trán đến thái dương. Một số dòng sản phẩm khác thì hoạt động với cơ chế tương tự nhiệt kế đo trán nhưng đo nhiệt của các tia hồng ngoại trong tai.

  Về mức độ chính xác thì nhiệt kế hồng ngoại cũng cho kết quả chính xác không kém nhiệt kế kỹ thuật số. Và đặc biệt là thời gian đo chỉ mất từ  1 đến 3 giây để đo. Chính vì vậy nên nhiệt kế hồng ngoại là giải pháp hoàn hảo để bạn có thể theo dõi nhiệt độ sốt của trẻ em liên tục, thường xuyên mà không gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình đo.

  Sử dụng nhiệt kế đo trán rất dễ dàng bằng cách giữ nhiệt kế cách trán từ 2cm đến 5cm và nhấn nút bắt đầu đo để đèn ở đầu nhiệt kế bật sáng. Sau đó bạn di chuyển nhiệt kế từ trán sang thái dương. Nhiệt kế sẽ dựa trên các bức xạ hồng ngoại để tính được nhiệt độ của cơ thể.

  Nhiệt kế điện tử đo trán

  Nhiệt kế điện tử đo trán

  Tuy nhiên, với nhiệt kế hồng ngoại đo trán thì bạn cần lưu ý khi đo là trán phải khô và không có vật cản. Nếu trán có nhiều mồ hôi hoặc có dán miếng dán hạ sốt thì kết quả sẽ không chính xác. Bạn cùng cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất về khoảng cách từ nhiệt kế tới trán để đo được kết quả chính xác nhất.

  Vì vậy, nhà sản xuất thường khuyến cáo là bạn nên thực hiện đo nhiệt độ ba lần liên tiếp và lấy kết quả cao nhất. Nhiệt độ tham chiếu để biết được bạn có bị sốt hay không khi đo ở trán là 37,5 độ C và ở tai là 38 độ C.

  Nhiệt kế điện tử đo tai

  Dòng sản phẩm này có nhiều điểm tương đồng với nhiệt kế đo trán là cũng tính toán nhiệt độ dựa trên bức xạ nhiệt hồng ngoại của cơ thể. Về cơ bản thì nhiệt kế điện tử đo tai cũng rất dễ sử dụng nhưng vẫn không bằng nhiệt kế đo trán được. Lý do là khi đo bạn sẽ phải đưa phần đầu của nhiệt kế vào bên trong tai (một chút thôi). Nhưng như thế cũng sẽ khiến trẻ con khó chịu. Và nếu không thực hiện đúng, đo được đủ gần thì kết quả có thể không chính xác.

  Nhiệt kế điện tử đo tai

  Nhiệt kế điện tử đo tai

  Về thiết kế, nhiệt kế điện tử đo tai thường sử dụng đầu nhỏ mềm để tránh gây tổn thương màng nhĩ. Chủ yếu các đầu nhiệt kế bằng cao su mềm nên sẽ không gây bất ngờ khi tiếp xúc vào cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý là không nên sử dụng dòng sản phẩm này để đo nhiệt của bé dưới 3 tháng tuổi do ống tai quá bé.

  Thêm vào đó, khi sử dụng nhiệt kế đo tai, việc đặt nhiệt kế không đúng vị trí sẽ đem lại kết quả không chính xác. Nếu những ai bị viêm tai, tai ướt thì cũng không nên sử dụng dòng sản phẩm này vì kết quả đo sẽ không còn chính xác nữa.

  Tiêu chí chọn mua nhiệt kế điện tử

  Nhiệt kế điện tử loại nào tốt sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí mà bạn đặt ra khi chọn mua. Tiêu chí hàng đầu luôn quan trọng nhất là nhiệt kế phải đo chính xác. Nhưng ngoài các yếu tố này thì rất nhiều những vấn đề khác bạn cũng sẽ cần cân nhắc khi chọn mua nhiệt kế điện tử. Dưới đây là các thông số gợi ý mà bạn cần tìm hiểu.

  Độ chính xác: Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn mua nhiệt kế điện tử. Mỗi loại nhiệt kế đều đo nhiệt độ chính xác khi bạn tuân thủ đúng hướng dẫn. Với những gia đình có con bé, bạn nên mua hai đến 3 loại nhiệt kế khác nhau để có thể thay đổi trong từng hoàn cảnh. Và chắc chắn là bạn không nên thiếu một sản phẩm nhiệt kế đo trán loại tốt trong trường hợp này.

  Đơn vị đo nhiệt:  Đơn vị đo lường thông thường đối với nhiệt kế thường là độ F hoặc độ C. Hầu hết các loại nhiệt kế đều có thể thay đổi đơn vị đo lường từ độ F sang C và ngược lại. Ở Việt Nam thì bạn sẽ quen với độ C hơn là độ F. Chính vì vậy, nếu mua hàng nhập khẩu thì phải xem có chuyển được sang độ C không nhé.

  Tốc độ đo: Tiêu chí này rất quan trọng khi đo nhiệt độ cho trẻ nhỏ. Bạn không thể giữ hoặc bắt bé nằm yên một chỗ trong một khoảng thời gian dài được. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên chọn những loại nhiệt kế hồng ngoại đo nhanh và chính xác.

  Âm thanh báo hoàn thành: Tiêu chí này cũng rất quan trọng bởi nó là điểm cải tiến lớn so với nhiệt kế thủy ngân. Nhất là với nhiệt kế kỹ thuật số, việc thông báo thời gian hoàn thành việc đo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và đảm bảo kết quả đo là phản ánh đúng với nhiệt độ cơ thể.

  Màn hình hiển thị có đèn: Đây cũng là một tiêu chí mình để ý khi lựa chọn nhiệt kế. Vì hầu hết bé thường có xu hướng sốt vào ban đêm. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn dậy bật đèn để đánh thức bé cũng như cả nhà mỗi khi cặp nhiệt độ.

  Tính năng lưu nhiệt độ: Một số nhiệt kế điện tử có các chức năng lưu nhiệt độ của các lần đo trước để bạn theo dõi sự biến động nhưng thường những chiếc nhiệt kế này sẽ có giá đắt hơn các dòng không có tính năng lưu.

  Nhiệt kế điện tử loại nào tốt?

  Phần nội dung này sẽ trả lời câu hỏi nhiệt kế điện tử loại nào tốt, thương hiệu nào nên mua và những dòng nhiệt kế hồng ngoại đo trán, đo tai nào tốt nhất hiện nay. Nếu xét về thương hiệu thì hai thương hiệu nhiệt kế điện tử được ưa chuộng hiện nay là Omron và Microlife. Cả Omron và Microlife đều rất nổi tiếng trong sản xuất các thiết bị y tế. Ví dụ Omron có những dòng máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay trên thị trường.

  Microlife và Omron đều có các dòng nhiệt kế điện tử từ nhiệt kế kỹ thuật số, nhiệt kế hồng ngoại đo trán và đo tai. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Phần dưới đây phân tích, đánh giá những dòng sản phẩm được ưu chuộng của hai thương hiệu này để giúp bạn mua được sản phẩm phù hợp nhất nhé.

  Nhiệt kế điện tử Microlife

  Microlife cũng một thương hiệu hàng đầu trên thế giới sản xuất các thiết bị y tế như nhiệt kế điện tử, máy đo huyết áp... Riêng trong lĩnh vực nhiệt kế điện tử, Microlife dường như nổi trội hơn Omron nhờ các công nghệ hiện đại và sản phẩm chất lượng. Nhiệt kế điện tử Microlife khắc phục nhiều điểm hạn chế của các dòng nhiệt kế khác trên thị trường.

  Ví dụ một công nghệ nổi bật mà Microlife sở hữu là công nghệ kháng khuẩn giúp đảm bảo vệ sinh và an toàn trong sử dụng sản phẩm. Công nghệ này sử dụng các loại kim loại có khả năng hạn chế vi khuẩn phát triển để thiết kế phần đầu nhiệt kế.

  Ngoài ra, sản phẩm cũng có sử dụng công nghệ báo kết quả dựa trên màu sắc trên màn hình hiển thị. Cụ thể là màn hình hiển thị trên nhiệt kế sẽ chuyển sang màu đỏ khi kết quả cho thấy là bạn đang sốt. Ngược lại thì màn hình sẽ hiển thị màu xanh lá cây.

  Các dòng nhiệt kế của MicroLife

  Các dòng nhiệt kế của MicroLife

  Nhiệt kế điện tử dạng que Microlife MT550

  Đây là dòng nhiệt kế rẻ nhất trong các loại nhiệt kế của Microlife. Nhìn sơ qua thiết kế có dạng bút chì, giống dạng cổ điển như nhiệt kế thủy ngân. Sản phẩm bao gồm đầu dò nhiệt độ và phần thân nhiệt kế với màn hình hiển thị và nút nguồn.

  Điểm đặc biệt của sản phẩm này là đầu dò của nhiệt kế được mạ vàng giúp cho việc bắt nhiệt của nhiệt kế nhanh hơn. Nhờ đó mà thời gian đo nhiệt được rút ngắn lại chỉ trong vòng khoảng 10 giây là có kết quả. Nhờ khả năng đo nhanh và chính xác nên dòng sản phẩm này trở thành một sản phẩm hoàn hảo cho những ai có ngân sách hạn chế, không đủ tiền mua các sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại.

  Màn hình nhiệt kế Microlife MT550 có sẵn chế độ đèn Led chiếu sáng, nên cũng rất thuận tiện khi đo nhiệt vào ban đêm. Ngoài ra, nhiệt kế cũng có chế độ báo động chuyển màn hình hiển thị thành màu đỏ nếu nhiệt độ đo được vượt quá 37,5°C, và máy sẽ phát ra tiếng bíp liên hồi.

  Và cuối cùng, dòng sản phẩm nhiệt kế Microlife MT550 này là dòng có khả năng chống nước. Vì thế sản phẩm sẽ bền hơn các dòng khác. Tuy nhiên, đây không phải là dòng sản phẩm chuyên dụng để đo nhiệt độ nước tắm cho bé đâu nên bạn có thể vẫn cần đầu tư thêm một sản phẩm khác nữa nếu thường xuyên phải đo nhiệt độ nước tắm cho trẻ.

  Với dòng sản phẩm này, bạn có thể đặt mua theo Link dưới đây để được nhận hàng trong vòng 2h (Nếu bạn ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh). Nhớ chọn hình thức giao hàng trong 2h trong quá trình đặt hàng nhé.

  Nhiệt kế kỹ thuật số Microlife MT550

  Nhiệt kế kỹ thuật số Microlife MT550

  Sản phẩm nhiệt kế này có độ chính xác rất cao khi đo với sai số chỉ khoảng 0.1°C nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối về kết quả đo và chất lượng của nhiệt kế Microlife MT550. Máy cũng có chế độ tự tắt nếu không sử dụng để tiết kiệm pin. Nhược điểm của dòng sản phẩm này là nó vẫn có thể khiến trẻ nhỏ khó chịu và không hợp tác trong quá trình đo vì phần đầu cứng và thường lạnh hơn nhiệt độ cơ thể khiến bé có thể giật mình khi đo.

  Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1

  Nếu bạn hỏi nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất hiện nay thì câu trả lời là dòng nhiệt kế đo trán Microlife FR1MF1 này. Sản phẩm này mang sẽ mang đến cho bạn tất cả những tính năng bạn cần ở một sản phẩm nhiệt kế bao gồm: đo nhanh, chính xác, dễ sử dụng và cũng rất bền nữa.

  Là dòng sản phẩm nổi bật nhất trong các nhiệt kế hồng ngoại, Microlife FR1MF1 sử dụng công nghệ đo nhiệt độ không tiếp xúc, không gây khó chịu cho trẻ nhỏ. Sản phẩm được thiết kế với ba nút chức năng bao gồm nút khởi động nguồn và nút bắt đầu riêng biệt giúp bạn kiểm soát được hành động đo nhiệt độ.

  Bên cạnh đó, sản phẩm này có khả năng đo nhiệt độ của các vật dụng trong nhà như nhiệt độ nước tắm, sữa cho bé uống. Chỉ cần gạt nút ở bên mặt trái của nhiệt kế là bạn sẽ chuyển giữa hai chế độ này.

  Màn hình hiển thị của nhiệt kế điện tử Microlife FR1MF1 khá lớn và thông số cũng rất dễ đọc. Nhiệt kế cũng có đèn báo xanh khi nhiệt độ đo dưới dưới 37.4 độ C và báo đỏ khi phát hiện sốt. Đây là công nghệ cảnh báo sốt độc quyền của Microlife. 

  Đi kèm với màn hình cảnh báo chuyển màu là âm thanh cảnh báo. Nếu phát hiện sốt, máy sẽ kêu bip bip để cảnh báo. Điểm nổi trội của dòng máy này là âm thanh có thể điều chỉnh được. Nếu bạn không thích nó nghe cảnh báo âm thì bạn cũng có thể tắt đi.

  Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1

  Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1

  Máy thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm. Với thời gian đo nhiệt rất nhanh và chỉ cần chưa tới 3 giây là có kết quả. Nhà sản xuất thường khuyến cáo bạn nên đo nhiệt độ 3 lần (lấy kết quả cao nhất) để xác định nhiệt đo chính xác nhất.

  Máy chạy bằng pin AAA, bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng tạp hóa nào để thay khi nghi ngờ máy bị hết pin hoặc quá lâu bạn không sử dụng. Một cặp pin AAA có thể dùng cho máy từ khoảng 3-4 năm mà không cần thay. Ngoài ra màn hình của máy còn hiện thêm giờ, rất tiện cho bạn sử dụng vào ban đêm mà không cần phải lần mò tìm điện thoại để xem giờ.

  Tuy nhiên, dòng sản phẩm này vẫn còn một điểm hạn chế đó là giá bán còn hơi cao một chút. Nhưng nếu bạn so sánh giá thành và tính năng của sản phẩm với các dòng sản phẩm khác trên thị trường thì sản phẩm này vẫn rất đáng để đầu tư.

  Nhiệt kế điện tử Omron

  Omron là công ty hàng đầu của Nhật trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị y tế. Các dòng sản phẩm của Omron được tin tưởng và sử dụng không chỉ trong bệnh viện mà còn dùng thường xuyên như một thiết bị theo dõi sức khỏe hàng ngày. Bên cạnh các sản phẩm máy đo huyết áp rất nổi tiếng thì Omron cũng có nhiều dòng nhiệt kế điện tử.

  Trong các dòng nhiệt kế điện tử phổ biến hiện nay của Omron thì dòng nhiệt kế kỹ thuật số là một sản phẩm cực kỳ được tin dùng vì giá rẻ, chất lượng mà cũng rất dễ sử dụng. Ngoài ra, Omron cũng có các dòng nhiệt kế đo trán, nhiệt kế đo tai.

  Các dòng nhiệt kế điện tử Omron

  Các dòng nhiệt kế điện tử Omron

  Nhiệt kế kỹ thuật số Omron

  Omron chỉ tung ra thị trường hai mẫu nhiệt kế kỹ thuật số khá giống nhau và đều bán rất chạy. Khác biệt nằm ở chất liệu với một dạng đầu mềm và một dạng đầu cứng. Thiết kế của sản phẩm như chiếc bút chì gồm đầu cảm biến, màn hình hiển thị và nút nguồn. Cả hai loại này đều được sử dụng để kẹp đo nách, miệng và có thể cả hậu môn.

  Với thiết kế đơn giản, nhiệt kế kỹ thuật số Omron đáp ứng được đủ các yêu cầu tối thiểu cho việc đo nhiệt độ của cơ thể. Ưu điểm lớn nhất của nhiệt kế kỹ thuật số Omron là giá hành rất rẻ và dễ sử dụng. Làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, sai số khi đo sẽ dưới 0.1 độ C.  Tuỳ vị trí đo, thời gian đo sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 - 2 phút là có kết quả. Nhiệt kế chạy pin và sẽ kêu bip-bip-bip liên tục báo hiệu đã đo xong. Màn hình rất rõ ràng và dễ đọc kết quả.

  Nhiệt kế điện tử Omron

  Nhiệt kế điện tử Omron

  Dòng sản phẩm này có khả năng chống nước tốt và pin có tuổi thọ khoảng 2 năm. Cả nhiệt kế và pin đều bán rất rẻ. Bộ nhớ của máy có thể lưu kết quả đo lần cuối cùng. Tuy nhiên, nhiệt kế này chỉ phù hợp với trẻ em trên 6 tuổi và người lớn. Với trẻ nhỏ thì bạn nên xem tiếp các dòng sản phẩm khác dưới đây.

  Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Omron TH839S

  Omron TH839S là dòng nhiệt kế hồng ngoại đo nhiệt độ trong tai. Tốc độ đo nhiệt rất nhanh chỉ từ 1-2s là ưu điểm của dòng nhiệt kế Omron TH839S này. Vế thiết kế thì sản phẩm cũng rất nhỏ gọn, nhẹ và dễ sử dụng.

  Đầu đo của nhiệt kế Omron TH839S có đường kính rất nhỏ chỉ 5.9mm nên có khả năng sử dụng để đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Màn hình của nhiệt kế khá lớn, hiển thị rõ ràng. Ngoài ra, màn hình nhiệt kế cũng được trang bị đèn led chiếu sáng rất phù hợp với việc sử dụng  vào ban đêm.

  Bộ nhớ của nhiệt kế có khả năng lưu kết quả đo của 9 lần đo nên phù hợp để theo dõi liên tục trong thời gian trẻ bị sốt. Tuy vậy, dòng sản phẩm này vẫn có nhược điểm là giá cao hơn dòng nhiệt kế đo trán của Microlife và các dòng nhiệt kế đo tai tương tự khác. Chính vì vậy mà nó không bán chạy bằng những dòng nhiệt kế khác có giá rẻ hơn.

  Nhiệt kế điện tử đo tai Omron TH839S

  Nhiệt kế điện tử đo tai Omron TH839S

  Dòng nhiệt kế này là sản phẩm không chống thấm nước nên bạn cần bảo quản khô ráo, tránh rơi vỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

  Nhiệt kế hồng ngoại Omron MC 720

  Nhiệt kế hồng ngoại Omron MC 720 có thể xem là dòng nhiệt kế điện tử chất lượng nhất của Omron. Đây là một dòng nhiệt kế đo trán mang đến kết quả đo nhanh, chính xác và không gây khó chịu cho trẻ em.

  Thiết kế của sản phẩm rất nhỏ gọn, đẹp mắt và cũng rất dễ sử dụng. Bộ nhớ của nhiệt kế hỗ trợ lưu kết quả 25 lần đo liên tục. Ngoài ra, dòng Omoron MC 720 này có màn hình rộng và có đèn Led hỗ trợ đọc kết quả đo vào ban đêm.

  Nhiệt kế có ba chế độ đo bao gồm đo trán, đo bề mặt như bình sữa, nhiệt độ phòng...Vì vậy sản phẩm rất đa năng trong khi sử dụng. Việc đo không tiếp xúc là giải pháp đo rất an toàn và vệ sinh.

  Nhiệt kế đo trán Omron MC 720

  Nhiệt kế đo trán Omron MC 720

  Nhược điểm của sản phẩm này là giá thành cao. Khi sử dụng sản phẩm cần chú ý không để đầu của nhiệt kế chạm vào vật cần đo. Khoảng cách tối thiểu của nhiệt kế và vật cần đo là 1cm. Sản phẩm cũng không chịu được độ ẩm nên bạn cũng cần bảo quản nơi khô ráo.

  Nhiệt kế điện tử hồng ngoại Medilife IT - 121

  Trên thị trường đôi khi tồn tại những sản phẩm kiếu như thế này. Mà nếu nói rõ ra thì là sản phẩm từ một thương hiệu là Medilife không có tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế, nhưng riêng dòng sản phẩm nhiệt kế Medilife IT - 121 này lại được đánh giá rất tốt bởi các khách hàng đã từng mua và sử dụng sản phẩm.

  Với gần 200 đánh giá tốt trên Lazada, đây là dòng sản phẩm nhiệt kế nhận được nhiều đánh giá (có xác thực mua hàng) tốt nhất hiện nay.

  Đánh giá trên Lazada về nhiệt kế Medilife IT-121

  Đánh giá trên Lazada về nhiệt kế Medilife IT-121

  Đặc điểm của sản phẩm này là có khả năng đo nhiệt độ cơ thể chính xác trong vòng 1 giây. Nhiệt kế hỗ trợ cả hai cách đo là tai và trán. Vì cách sử dụng đơn giản, đo không tiếp xúc, nhiệt kế này có thể dùng với tất cả mọi người.

  Máy có ba chế độ cảnh báo sốt ở ba mức độ: bình thường, sốt nhẹ và sốt cao. Tương ứng với từng mức cảnh báo, màn hình máy sẽ hiển thị màu xanh, vàng hoặc đỏ.

  Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai và trán Medilife IT - 121

  Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai và trán Medilife IT - 121

  Thiết kế của máy rất bắt mắt với hai màu trắng xanh, màn hình hiển thị lớn rất dễ dàng cho việc đọc số. Nắp xanh ở đầu của nhiệt kế có thể bỏ ra nếu muốn sử dụng để đo tai. Ngoài ra, nó cũng có thể đo nhiệt độ bề mặt vật thể như thức ăn, bình sữa, nước tắm và nhiệt độ phòng.

  Thời gian tắt tự động là 30 giây nếu máy không hoạt động. Giá thành của sản phẩm cũng rất phải chăng, chỉ bằng 2/3 giá thành so với các dòng nhiệt kế khác tương tự chức năng. Có thể nói nhiệt kế điện tử Medilife IT - 121 rất tốt - rất đáng đồng tiền bát gạo. Nhược điểm duy nhất của sản phẩm này là nút start ở trên đầu sản phẩm, lúc đo tay sẽ che mất màn hình hiển thị.

  Lời kết

  Nếu đã dành thời gian đọc đến những dòng cuối cùng này thì chắc chắn là bạn đã biết được nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất hiện nay rồi. Chọn mua nhiệt kế điện tử với mục đích tiện dụng của nó nên những dòng nhiệt kế đo trán luôn là lựa chọn hàng đầu. Những dòng nhiệt kế hồng ngoại đo nhanh và không tiếp xúc giúp cho việc đo trở nên đơn giản, giảm bớt những nhọc nhằn của bạn và gia đình khi có trẻ nhỏ bị ốm. Nhờ chức năng đo hồng ngoại mà những dòng nhiệt kế điện tử này cũng có khả năng đo nhiệt độ tắm cho bé, đo nhiệt độ sữa...rất nhanh. Chúc bạn mua được sản phẩm ưng ý nhé.