Máy nước nóng trực tiếp tốt nhất hiện nay: Ariston, Panasonic, Electrolux?

Sở hữu một chiếc máy nước nóng trong gia đình đem lại rất nhiều tiện ích. Nhất là khi thời tiết chuyển lạnh, hoặc những ai có thói quen tắm đêm. Những gia đình đang có trẻ nhỏ, người già yếu cũng thường xuyên cần dùng nước ấm để tắm mới đảm bảo sức khỏe và tránh cảm lạnh. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là các sản phẩm bình nóng lạnh gián tiếp và máy nước nóng trực tiếp.

Vậy khi nào thì nên sử dụng máy nước nóng trực tiếp? Nó có những ưu điểm gì và loại máy nước nóng trực tiếp tốt nhất hiện nay là loại nào? Bài viết này sẽ giúp bạn có thể có cái nhìn khái quát và lưu ý được những điều cần thiết trước khi mua máy nước nóng trực tiếp:

Bộ sản phẩm máy nước nóng trực tiếp và phụ kiện

Bộ sản phẩm máy nước nóng trực tiếp và phụ kiện

Tiêu chí chọn dùng máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp giúp bạn có nước nóng để tắm rửa gần như ngay lập tức. Vì cơ chế hoạt động của nó làm nóng nhanh và không cần bình trữ nước. Tuy nhiên, dù công suất máy có lớn tới đâu thì các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp (dùng trong gia đình) cũng có nhược điểm. Nhược điểm lớn nhất của nó là khi thời tiết quá lạnh, nước sẽ không đủ nóng để dùng.

Lý do là máy nước nóng trực tiếp truyền nhiệt trực tiếp vào nước khi nước chảy qua hệ thống ống nhiệt trong thân máy. Tốc độ nước chảy qua hệ thống ống này rất nhanh. Vì vậy nếu nước đầu vào quá lạnh thì nước đầu ra sẽ không đủ nóng để sử dụng.

Vùng nào thì dùng được máy nước nóng trực tiếp?

Ở các vùng khí hậu lạnh như Hà Nội chẳng hạn, khi mà nhiệt độ mùa đông thường xuyên xuống dưới 20 độ C thì không nên mua máy nước nóng trực tiếp. Bạn sẽ cần có một sản phẩm bình nóng lạnh gián tiếp để sử dụng. Ngoài khu vực miền bắc thì miền trung (từ Đà Nẵng trở vào), và miền nam thì nên dùng máy nước nóng trực tiếp.

Ưu điểm của máy nước nóng trực tiếp 

Ưu điểm lớn nhất của máy nước nóng trực tiếp là việc hao phí nhiệt và điện năng thấp hơn bình nóng lạnh gián tiếp. Bạn cần nước nóng tới đâu thì nước sẽ được đun nóng tới đó. Vì vậy về lâu dài máy nước nóng trực tiếp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền điện khi so sánh với máy nước nóng gián tiếp.

Phần lớn các gia đình dùng bình nóng lạnh gián tiếp luôn bị thừa nước nóng sau mỗi ngày sử dụng, và đây là lý do hao phí nhiệt, điện năng. Dĩ nhiên, nếu vùng bạn ở là khí hậu nắng nhiều thì cũng nên cân nhắc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Ưu điểm thứ hai của máy nước nóng trực tiếp là thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, hiện đại. Xét về không gian, máy nước nóng trực tiếp chiếm một diện tích rất nhỏ trong nhà tắm. Việc lắp đặt cũng khá là đơn giản, không phức tạp như máy nước nóng gián tiếp.

Máy nước nóng trực tiếp có an toàn?

Không giống như bình nóng lạnh gián tiếp, bạn có thể tắt điện khi máy đã đun nóng bình chứa. Ở máy nóng lạnh trực tiếp, máy sẽ phải luôn được cắm điện khi bạn sử dụng. Và khi chọn máy nước nóng trực tiếp, bạn sẽ cần quan tâm tới  “cầu dao lưỡng cực chống giật ELCB”. Vậy cầu giao này cụ thể là gì và có tác dụng hữu ích ra sao khi nó được tích hợp trên máy bơm nước nóng trực tiếp?

Máy nước nóng trực tiếp luôn được trang bị Cầu dao chống giật lưỡng cực ELCB

Máy nước nóng trực tiếp luôn được trang bị Cầu dao chống giật lưỡng cực ELCB

ELCB là cụm từ viết tắt của Earth leakage circuit breaker. ELCB là hệ thống được đặt bên trong máy để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhiệm vụ của ELCB là phát hiện rò điện và tự động ngắt kết nối với mạch điện và dừng hoạt động. Bản chất chức năng này hoạt động giống hệt một sản phẩm khá phổ biến hiện nay là những cầu dao chống giật. ELCB sẽ tự ngắt điện cấp cho máy nước nóng khi có dòng điện rò xuống đất hay có người bị điện giật. 

Khi máy bơm nước nóng trực tiếp được tích hợp cầu dao lưỡng cực chống giật ELCB này thì sự an toàn của máy được đảm bảo cao khi sử dụng. Nhất là trong việc phòng ngừa cháy nổ và điện giật khi tắm. Ngoài việc lắp bên trong máy, ELCB còn có thể lắp ở bên ngoài, nhằm tăng thêm độ an toàn cho thiết bị. Trong gia đình, bạn cũng có thể lắp một sản phẩm cầu dao chống giật để đảm bảo an toàn về điện cho cả gia đình.

Ngoài vấn đề về điện thì máy nước nóng trực tiếp cũng được trang bị thêm cảm biến nhiệt. Cảm biến này có tác dụng điều chỉnh hoạt động của máy để ngăn không cho nước quá nóng. Khi nước nóng tới mức cài đặt khi bạn tắm (ví dụ 40 độ C) thì cảm biến sẽ ngắt điện để đảm bảo an toàn.

Máy nước nóng trực tiếp có bảng điều chỉnh nhiệt độ và cảm biến nhiệt đảm bảo an toàn

Máy nước nóng trực tiếp có bảng điều chỉnh nhiệt độ và cảm biến nhiệt đảm bảo an toàn

Giá máy tắm nước nóng trực tiếp bao nhiêu?

Khi mua máy tắm nước nóng trực tiếp, bạn sẽ có rất nhiều dòng sản phẩm để lựa chọn. Nhìn chung giá của các sản phẩm máy tắm nước nóng trực tiếp không hề đắt hơn các sản phẩm máy nước nóng gián tiếp. Một gia đình có thu nhập thấp cũng có thể dễ dàng mua được. Ở những mẫu giá rẻ thì chỉ có giá trên dưới 1 triệu đồng, cao hơn thì dao động từ hơn 2 - 3 triệu/ chiếc.

Các dòng sản phẩm phổ biến, chất lượng hiện nay ở phân khúc giá từ 2 triệu – 5 triệu. Ở tầm giá này, một số mẫu còn được trang bị công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng hơn so với các máy không được tích hợp công nghệ này. Vì vậy, chi phí bạn bỏ ra ban đầu có thể là chênh hơn 1 tí so với các mẫu khác. Tuy nhiên, về lâu về dài thì bạn lại được lợi ở khoản tiết kiệm tiền điện mỗi tháng và máy chạy êm hơn.

Cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp

Cấu tạo máy tắm nước nóng trực tiếp không có bình trữ nước như ở máy nước nóng gián tiếp. Thay vào đó, máy nước nóng trực tiếp có thiết kế nhỏ gọn, và thường được lắp đặt ngay trên tường nhà tắm. Máy sẽ kết nối với hệ thống vòi sen được gắn ngay trên thân thiết bị.

Khi hoạt động, máy sẽ làm nóng nước bằng các thanh điện trở, truyền nhiệt trực tiếp vào hệ thống ống dẫn nước rồi làm nóng nước. Khi nước nóng đạt nhiệt độ cho phép đã được thiết lập cho thiết bị (40 – 55oC), thì nước sẽ được đưa trực tiếp ra vòi để bạn có thể sử dụng gần như ngay lập tức.

Máy nước nóng trực tiếp rất nhỏ gọn

Máy nước nóng trực tiếp rất nhỏ gọn

Thông thường thời gian chờ đợi có nước để dùng là vài phút sau khi bật máy. Ngoài ra, khi lắp đặt bạn cũng cần tuân theo một số yêu cầu kỹ thuật và trình tự các bước nhằm đảm bảo không xảy ra các tai nạn về điện. Việc lắp đặt máy nước nóng trực tiếp khá đơn giản. Chỉ cần bạn có đủ các dụng cụ như cờ lê, máy khoan là có thể lắp đặt khá dễ dàng.

Chính sách bảo hành sản phẩm

Bảo hành góp phần đảm bảo về chất lượng sản phẩm và uy tín của hãng sản xuất. Thường mỗi hãng sẽ có chế độ bảo hành khác nhau cho các sản phẩm của họ. Đối với các máy tắm nước nóng trực tiếp thì đa số các hãng áp dụng chế độ bảo hành 2 năm.

Nếu có đi kèm máy bơm trợ lực thì hãng sẽ áp dụng chế độ bảo hành riêng cho máy bơm như hãng Electrolux hay Panasonic sẽ áp dụng chế độ bảo hành cho máy tắm nước nóng là 2 năm, và cho máy bơm trợ lực đi kèm là 5 năm.

Vì vậy, khi mua sản phẩm bạn chỉ cần để ý thông tin bảo hành được ghi trên sản phẩm hoặc có thể hỏi tư vấn từ nhà bán hàng trước khi mua. Tuy nhiên, nếu hãng bạn định chọn sản phẩm không áp dụng chế độ bảo hành 2 năm thì ít nhất chế độ bảo hành của phải được áp dụng trong vòng 12 tháng.

Thiết kế, kiểu dáng sản phẩm

Về thiết kế và kiểu dáng của các mẫu máy nước nóng trực tiếp thì chung quy lại dáng hình chữ nhật đứng hoặc bố trí chữ nhật nằm ngang là phổ biến. Thường thì các kích thước của máy bơm nước nóng trực tiếp không đến mức quá cồng kềnh, gây chiếm nhiều diện tích của tường phòng.

Khi chọn bạn cần chú ý chọn mẫu có vỏ ngoài được thiết kế chống thấm nước IP25. Khi máy được mô tả cùng thông này thì điều đó có nghĩa vỏ của nó có thể giúp hạn chế việc bị rò rỉ điện, tăng độ an toàn khi sử dụng.

Chọn máy nước nóng trực tiếp có bơm hay không bơm?

Chỉ trừ những nơi mà áp lực nước rất mạnh, phần lớn các gia đình sẽ cần chọn mua máy nước nóng có bơm trợ lực. Tính năng này giúp đảm bảo nước bạn sử dụng đủ mạnh khi tắm, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu. Các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực sẽ làm việc hiệu quả ngay cả trong môi trường nước yếu và nên được ưu tiên lựa chọn hơn dòng không có bơm.

Máy tắm nước nóng trực tiếp tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng thiết bị gia dụng sản xuất máy nước nóng trực tiếp. Điều này tạo ra sự cạnh tranh về giá chất lượng sản phẩm giữa các hãng. Khách hàng được hưởng lợi từ việc cạnh tranh này là có họ có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, chất lượng và giá cả.

Càng có nhiều sự cạnh tranh thì bạn sẽ càng dễ mua được máy nước nóng trực tiếp tốt nhất hiện nay với giá phải chăng. Vậy giữa một rừng thương hiệu sản xuất máy nước nóng trực tiếp đang hiện có trên thị trường thì hãng nào đang có nhiều mẫu máy chất lượng hoạt động ổn định mà giá cả thì rất phải chăng?

Kinh nghiệm chọn mua máy nước nóng trực tiếp tốt nhất hiện nay

Kinh nghiệm chọn mua máy nước nóng trực tiếp tốt nhất hiện nay

Ở bài viết này, chúng tôi giới thiệu tới bạn 4 hãng sản xuất sản xuất máy nước nóng trực tiếp bán chạy nhất hiện nay trên thị trường. Đây đồng thời cũng là những hãng có các dòng bình nóng lạnh gián tiếp rất được ưa chuộng.

Mỗi hãng có những đặc điểm nổi bật riêng về công nghệ sử dụng, cũng như là giá cả. Phững phân tích khát quát về đặc điểm chung trong công nghệ sử dụng của các mẫu máy bơm nước trực tiếp ở mỗi hãng ở đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin. Về giá cả thì hai thương hiệu hàng đầu hiện nay là Ariston và Elextrolux có những dòng sản phẩm bình dân, chất lượng phù hợp với phần lớn nhu cầu các gia đình Việt Nam. 

Máy nước nóng trực tiếp Ariston

Ariston là thương hiệu máy nước nóng gián tiếp bán chạy nhất hiện nay trên thị trường. Và ở các dòng máy nước nóng trực tiếp, thương hiệu Ariston tiếp tục chứng minh mình là một thương hiệu chất lượng hàng đầu với giá cả rất hợp lý.

Khi chọn hãng Ariston, bạn sẽ có những mẫu máy nước nóng để lựa chọn như Ariston ST45PE-VN, Ariston SM45PE-VN...Đặc điểm nổi bật về của máy nước nóng trực tiếp Ariston bao gồm vỏ máy được thiết kế chống thấm nước IP25, đảm bảo bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Cùng với đó, để tăng độ an toàn đồng bộ cho cả thiết bị, Ariston  tích hợp tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC, cầu dao lưỡng cực chống giật ELCB, mạch điện PCB, đặc biệt bền và hệ thống chống bỏng thông minh cho hầu hết các mẫu máy nước nóng trực tiếp của mình.

Về hiệu quả hoạt động, máy nước nóng trực tiếp của Ariston có tốc độ làm nóng nhanh nên bạn không phải chờ lâu khi cần sử dụng. Máy có nhiều chế độ độ điều chỉnh nhiệt khác nhau, giúp đáp ứng được từng nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng trong gia đình. Đặc biệt hơn, mẫu Ariston ST45PE-VN còn có chế độ ghi nhớ nhiệt độ. Chức năng này giúp bạn không phải cài đặt lại nhiệt độ. Chỉ cần 1 nút bấm là dòng nước sẽ đi ra đúng với nhiệt độ yêu thích của bạn, nên rất tiện khi sử dụng.

Với vòi sen của Ariston, khi tắm bạn còn có thể điều chỉnh chế độ phun khác nhau. Vì vậy tùy theo nhu cầu mà bạn có thể điều chỉnh chế độ phun mạnh nhẹ khác nhau. Cái này tùy theo mẫu mà các mức độ phun cũng khác nhau. Cuối cùng, bạn cũng nên chọn hãng Ariston nếu hệ thống nước nhà bạn có áp lực hơi yếu, vì Ariston có các mẫu được tích hợp bơm DC mạnh mẽ, hoạt động giúp giữ luồng nước luôn ổn định.

Máy nước nóng trực tiếp Ariston có nhiều thiết kế hiện đại

Máy nước nóng trực tiếp Ariston có nhiều thiết kế hiện đại

Tất cả những yếu tố về chất lượng sản phẩm khiến Ariston xứng đáng là thương hiệu máy nước nóng trực tiếp tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic

Công nghệ nổi bật đầu tiên của các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp hiệu Panasonic chính là máy được thiết kế đạt tiêu chuẩn tương thích điện từ EMC. Công nghệ này sẽ giúp quá trình hoạt động của máy sẽ không gây ra sự rò nhiễm điện với các vật dụng, đồ dùng trong nhà. Vì thế tạo máy có thể mang lại sự yên tâm khi sử dụng.

Hơn thế, Panasonic còn củng cố thêm độ yên tâm của người dùng về tính năng an toàn của máy nhờ thiết kế 9 tính năng an toàn: tự ngắt điện tức thời trong 0.05 giây khi phát hiện rò rỉ điện hoặc cường độ dòng điện vượt quá 15mA. Máy có cảm biến nhiệt, chống rò rỉ, công tắc dòng chảy, cách ly dòng điện, vật liệu không cháy...Nhờ vậy, bạn sẽ bớt lo lắng hơn khi gắn máy vào môi trường ẩm ướt như phòng tắm nhà bạn.

Về công suất, đa số các máy nước nóng trực tiếp Panasonic hoạt động với công suất từ 4.5 kW, có thể giúp đun nóng nước chỉ trong vòng 1 phút, mà không tiêu tốn nhiều điện năng. Khi tắm, bạn còn có thể điều chỉnh 3 mức độ nóng của nước tùy ý thích gồm: Thấp – trung bình –  cao.

Ngoài ra, máy còn đi kèm vòi sen 3 chế độ mạnh của tia nước, kết hợp cùng tính năng chống khuẩn bằng ion Ag+, giúp việc tắm rửa trở thành một hoạt động thư giãn và xóa tan mệt mỏi sau một ngày mệt mỏi và căng thẳng. Cuối cùng máy thường đi cùng bơm tăng áp, phù hợp với gia đình có đường nước yếu. Những mẫu máy nước nóng trực tiếp hiệu Panasonic bạn có thể tham khảo: Panasonic DH-4MP1, Panasonic 4MP1VW, và Panasonic DH-3JL4.

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic có loại có bơm và không bơm

Máy nước nóng trực tiếp Panasonic có loại có bơm và không bơm

Máy nước nóng trực tiếp Electrolux

Tính an toàn khi sử dụng luôn được cân nhắc cao khi mua máy nước nóng trực tiếp, và Electrolux cũng không xem nhẹ vấn đề an toàn khi thiết kế các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp của mình. 

Cụ thể, máy nước nóng trực tiếp Electrolux cũng tích hợp bộ chống rò rỉ điện ELCB siêu nhạy sẽ nhanh chóng ngắt điện khi có dấu hiệu rò rỉ điện dù là nhỏ nhất. Máy nước nóng trực tiếp Electrolux có rơ le tự động ngắt khi nhiệt độ đạt mức quá cho phép và tự động bật khi nước nguội. Vì vậy, người dùng sẽ tránh được việc bỏng nước sôi khi sử dụng.

Đặc biệt hơn, Electrolux còn có mẫu máy nước nóng trực tiếp được trang bị với hệ thống cảm biến nhiệt có chức năng cân bằng và đảm bảo được nhiệt độ ổn định ở mức 45 - 55 độ C. Không chỉ đơn giản là cân bằng nhiệt độ nước, hệ thống cảm biến nhiệt còn giúp thiết bị tiết kiệm điện năng hơn khi sử dụng.

Đơn cử là mẫu Electrolux EWE351AX-SW chất lượng và có giá cả phải chăng. Cùng với đó, Electrolux cũng có trang bị vòi sen nhiều chế độ phun nước, như mẫu Electrolux EWE351BA-DW, hay Electrolux EWE601BX-DW. Ngoài ra, máy bơm nước nóng trực tiếp Electrolux cũng có công suất lớn, giúp làm nóng nước nhanh. Vì vậy, người dùng sẽ không phải đợi lâu khi cần sử dụng.

Máy Nước Nóng Trực Tiếp Không Bơm Electrolux EWE351AX-SW

Electrolux EWE351AX-SW - Dòng giá rẻ, bán chạy của Electrolux

Máy nước nóng trực tiếp Centon

So với các mẫu máy nước nóng trực tiếp từ các hãng khác trên thị trường thì các mẫu máy của Centon có giá thành cao hơn. Dĩ nhiên, các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp Centon cũng có rất nhiều công nghệ nổi bật về tính an toàn.

Thứ nhất, máy được trang bị cảm biến Chống giật ELCB, giúp đảm bảo sự an toàn về điện cho người tiêu dùng. Thứ hai, máy có thể tự kiểm soát nhiệt ở mức nhiệt độ tới 55 độ C. Máy hoạt động ổn định và an toàn cho người dùng. Thứ ba, máy thường đi kèm bơm trợ lực công suất lớn, giúp nước luôn ổn định ngay cả khi áp lực nước yếu.

Đặc biệt, Centon còn trang bị cả công nghệ Inverter, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho một số mẫu máy bơm nước nóng trực tiếp của mình. Đơn cử như mẫu Centon GD600ESPRS (INVERTER). Đây là một điều ít thấy ở các mẫu máy nước nóng trực tiếp hiện có trên thị trường.

Bên cạnh đó, cũng giống như nhiều hãng khác, Centon cũng thiết kế vòi sen nhiều chế độ phun khác nhau, giúp đáp ứng sở thích khác nhau của nhiều người khi tắm. Cuối cùng, các mẫu máy bơm nước nóng trực tiếp của Centon thường có xuất sứ từ Malaysia.

Máy nước nóng trực tiếp Centon

Máy nước nóng trực tiếp Centon

Kết luận: Máy nước nóng trực tiếp tốt nhất hiện nay là hãng nào?

Máy nước nóng trực tiếp là một sản phẩm hữu dụng, cần thiết trong mỗi gia đình. Đọc đến đây hẳn là bạn đã có những thông tin hữu ích về việc lựa chọn máy nước nóng. Trên thị trường hiện nay, các thương hiệu Ariston, Panasonic và Electrolux là những thương hiệu máy nước nóng trực tiếp được ưa chuộng nhất. Trong ba thương hiệu này, Ariston là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu. Bạn có thể chọn các sản phẩm từ những thương hiệu này để sử dụng cho gia đình mình.