Máy Hút Ẩm Gia Đình Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Ở một số vùng, có mùa sẽ có hiện tượng thời tiết bị nồm, dẫn đến độ ẩm không khí trong môi trường đột ngột tăng cao. Độ ẩm cao các loại vi khuẩn, nấm phát triển mạnh nên trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, bà bầu, và những người nhạy cảm với thời tiết dễ bị mắc bệnh về đường hô hấp nhất. Ngoài ra, lượng nước dư thừa sản sinh từ độ ẩm cao thường bám vào tường nhà, quần áo và đặc biệt nền nhà luôn có 1 lượng nước ngưng đọng, còn các vật dụng điện tử thì cũng dễ hư hỏng. 

Vì lý do này, nhiều hộ gia đình đã không tiếc tiền sắm về nhà một chiếc máy hút ẩm, trước tiên là để bảo sức khỏe của bản thân và những người thân trong gia đình, sau đó là bảo vệ nhà cửa và đồ đạc khỏi bị ẩm mốc và hư hỏng, sinh hoạt hằng ngày cũng đỡ bị khó chịu. Vậy máy hút ẩm gia đình loại nào tốt, rẻ và phù hợp để dùng trong nhà?

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn – những người đang cần mua một cái máy hút ẩm nhưng còn chưa có nhiều kiến thức về loại sản phẩm này sẽ nắm rõ hơn về thị trường máy hút ẩm, về các thông số khi dùng máy hút ẩm, cũng như là có thể tham khảo những sản phẩm gợi ý của chúng tôi.

Máy hút ẩm gia đình loại nào tốt nhất hiện nay

Máy hút ẩm gia đình loại nào tốt nhất hiện nay

Máy hút ẩm là gì?

Để định nghĩa về máy hút ẩm thì chúng ta có thể hiểu đơn giản là nó là một thiết bị máy móc được thiết kế để hút không khí ẩm từ môi trường xung quanh nơi nó được đặt. Qua đó biến môi trường này thành một nơi khô thoáng hơn và đưa độ ẩm về trạng thái dễ chịu, tốt cho sức khoẻ hơn.

Nhờ đó, mọi người trong gia đình sẽ không cảm thấy khó chịu, cũng như các vật dụng trong phòng như chăn màn, quần áo sẽ không dễ bị ẩm mốc tạo môi trường cho vi khuẩn, nấm phát triển và dễ hư hại.

Ưu tiên hàng đầu của máy hút ẩm là bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Tránh được các bệnh lý về hô hấp, cảm cúm hay dị ứng…Ngoài ra, đối với những dòng máy hút ẩm cao cấp hơn thì máy hút ẩm còn có nhiều tính năng khác như điều chỉnh độ ẩm như mong muốn, hay khử mùi, khử khuẩn hay sấy khô quần áo. Thực tế thì ngay cả những sản phẩm điều hòa cũng thường có khả năng hút ẩm rất hiệu quả, chỉ có điều nó sẽ tốn điện hơn so với việc dùng một máy hút ẩm chuyên dụng.

Ngoài việc sử dụng cho hút ẩm dùng cho các hộ gia đình với mục đích bảo vệ sức khỏe, máy hút ẩm cũng được dùng phổ biến để bảo quản các thiết bị điện tử, đồ gỗ, hay bảo quản thực phẩm khô, sổ sách.

Cấu tạo của máy hút ẩm

Về cấu tạo, có loại máy hút ẩm bằng Rotor và loại máy hút ẩm dạng ngưng tụ. Hai loại này có khác biệt đôi chút về chức năng. Nhưng ở ngay thời điểm này thì bạn nên biết rằng loại máy hút ẩm ngưng tụ là dòng công suất lớn.

Máy hút ẩm bằng Rotor hút ẩm: loại này sử dụng bánh Rotor hút ẩm có cấu kết hình tròn và có các lớp xen kẽ là các tấm phẳng và gấp nếp. Phần bề mặt của bánh Rotor được ngâm tẩm với chất làm khô, có thể là muối Lithium Clorua, hoặc silica gel – hiện loại này dùng phổ biến hơn nhờ khả năng chịu được không khí bão hòa nên có thể tăng được tuổi thọ của bánh Rotor, để dùng làm vật liệu hút ẩm và làm khô.

Cấu tạo của máy hút ẩm gia đình

Cấu tạo của máy hút ẩm gia đình

Máy hút ẩm dạng ngưng tụ: loại này có cấu tạo phức tạp hơn và gần giống với máy điều hòa. Cấu tạo của máy sẽ gồm có: Miệng hút khí, máy nén khí, quạt và động cơ, dàn ngưng tụ, và ống dẫn nước thải. Về cơ bản thì loại này thường được dùng trong công nghiệp đòi hỏi công suất hút ẩm lớn.

Nguyên lý hoạt động

Máy hút ẩm bằng Rotor hút ẩm: Khi hơi ẩm hút vào phần bề mặt của bánh Rotor, các chất làm khô ở trên bánh Rotor sẽ giữ lại hơi ẩm trên bề mặt này và hút ẩm. Sau đó, các chất làm khô được di chuyển đến vị trí khử ẩm và hơi khô sẽ được thổi ra ngoài. Nước thì được giữ lại ở bên trong máy ở bình chứa.

Loại máy này thường có thiết kế nhỏ gọn và công suất nhỏ khoảng 10 – 50L/ngày. Tuy nhiên, máy thường có độ chính xác rất cao nên được dùng nhiều cho các phòng thí nghiệm hoặc các ứng dụng cần độ chính xác.

Nguyên lý hút ẩm của máy hút ẩm

Nguyên lý hút ẩm của máy hút ẩm

Máy hút ẩm dạng ngưng tụ: Loại này có nguyên lý hoạt động tương tự máy điều hòa nhưng các chu trình được thực hiện ngược. Nghĩa là, máy hút hơi ẩm từ trong không khí và đưa qua một hệ thống làm lạnh, sau đó làm ngưng tụ không khí ẩm này thành nước, phần nước được dồn tập trung vào khay đựng nước ngưng và phần không khí khô sẽ được đẩy ra ngoài.

Loại này có thiết kế hiện đại, và công suất cũng đa dạng và lớn hơn. Có những máy công suất lớn có khả năng hút ẩm tới 500 lít/ ngày. Ngoài ra, giá cả của loại này cũng cao hơn. Với các sản phẩm máy hút ẩm gia đình thì phần lớn trên thị trường sẽ là loại máy hút ẩm Rotor.

Tiêu chí mua máy hút ẩm

Những tiêu chí hàng đầu để xem xét khi chọn mua máy hút ẩm bao gồm các vấn đề từ giá thành, hãng sản xuất, công suất và kích thước…Vậy những yếu tố nào cần phải quan tâm khi mua máy hút ẩm, yếu tố nào thì ít quan trọng hơn? Dưới đây là những vấn đề bạn cần cân nhắc khi mua máy hút ẩm. Máy hút ẩm gia đình loại nào tốt nhất hiện nay phải là dòng đáp ứng được những nhu cầu sử dụng, phù hợp với ngân sách, điều kiện kinh tế gia đình.

Giá máy hút ẩm gia đình bao nhiêu?

Giá máy hút ẩm gia đình cũng khá đa dạng, rẻ thì vài trăm đến 1 triệu đồng cũng mua được. Tầm trung thì khoảng vài triệu đồng/ chiếc. Dòng cao cấp hơn thì có thể có giá hơn chục triệu hoặc có khi có giá tới trăm triệu. Điều cần lưu ý là, những loại càng rẻ thì tính năng càng ít, và công suất cũng nhỏ. Thế nên, tùy vào điều kiện kinh tế của bản thân và nhu cầu sử dụng mà chọn loại phù hợp.

Những dòng sản phẩm máy hút ẩm phân khúc tầm trung khoảng 2-5 triệu là những dòng sản phẩm khá chất lượng, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu hút ẩm trong gia đình và có công suất hút phù hợp với những không gian phòng khách, phòng ngủ rộng.

Chọn công suất máy hút ẩm

Mức công suất của máy hút ẩm đặc trưng bởi lượng nước hút được mỗi ngày với đơn vị là lít/ngày. Để chọn được công suất phù hợp thì cần phải để ý diện tích phòng bạn sẽ đặt máy hút ẩm.

Mỗi sản phẩm máy hút ẩm sẽ có thông số kỹ thuật về diện tích hút ẩm hiệu quả

Mỗi sản phẩm máy hút ẩm sẽ có thông số kỹ thuật về diện tích hút ẩm hiệu quả

Nếu không để ý, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng máy có công suất hút ẩm nhỏ quá so với phòng thì máy làm việc không hiệu quả, hoặc phòng thì quá nhỏ nhưng máy được chọn thì lại có công suất khá lớn, và gây lãng phí không cần thiết. Bạn có thể dựa vào gợi ý sau để chọn công suất cho máy:

  1. Nếu phòng nhỏ dưới 15m2, thì chúng ta nên chọn công suất tầm 4 – 7 lít/ ngày
  2. Nếu phòng có diện tích từ 15 – 20m2,  thì chúng ta nên chọn công suất 7 – 14 lít/ ngày
  3. Nếu phòng có diện tích từ 20 – 30m2, thì chúng ta nên chọn công suất 15 – 20 lít/ ngày

Nhưng lưu ý là vẫn nên chọn công suất lớn hơn 1 một chút so với bảng đề xuất bên trên. Vì không phải lúc nào độ ẩm môi trường cũng nằm ở 1 ngưỡng nhất định. Đôi khi thời tiết có thể thay đổi đột ngột làm tăng độ ẩm tăng vọt và bạn sẽ không muốn bắt máy hút ẩm chạy 100% công suất liên tục.

Thiết kế, kiểu dáng

Máy hút ẩm thường được thiết kế dạng đứng. Chúng nhìn từa tựa như tủ lạnh hoặc máy máy giặt nhưng nhỏ gọn và thấp hơn. Đa số là không cao quá nửa mét. Trên thân máy, sẽ có một khoang vuông hay hình chữ nhật gì đấy có thiết kế nhiều lỗ nhỏ chính là nơi để hút không khí ẩm vào trong, dưới là khoang chứa nước thải, có thể tháo lắp.

Máy hút ẩm được thiết kế với khay chứa nước

Máy hút ẩm được thiết kế với khay chứa nước

Thân trên thường có tay cầm và dưới là bánh xe để có thể dễ di chuyển cùng với đó các thông số kỹ thuật cũng thường được ghi trên thân máy để người dùng dễ dàng nhìn thấy và tìm hiểu. Nhưng hình thù và kiểu dáng thì cũng đa dạng và phong phú từ đơn giản đến sang trọng. Việc chọn kiểu dáng như thế nào, màu sắc gì là tùy gu thẩm mỹ của mỗi người thôi, chứ không thể quy định chung cho tất cả được.

Kích thước, trọng lượng

Hầu hết dòng máy hút ẩm gia đình đều có kích thước nhỏ gọn và không quá nặng. Các loại máy hút ẩm mini gia đình có thể có kích thước rất gọn và chỉ nặng khoảng 1kg đến vài kg, nên bạn hoàn toàn có thể tự xách bằng 1 tay 1 cách nhẹ nhàng khi cần di chuyển. Còn với những loại công suất lớn thì trông cồng kềnh hơn thì chúng có trọng lượng cũng nặng hơn, khi cần di chuyển thì bạn phải kéo lê đi hoặc bê cả 2 tay mới dịch chuyển được.

Bảng điều khiển

Có hai loại bảng điều khiển, loại cơ học và loại điện tử. Loại bảng điều khiển cơ học sẽ được thiết kế bằng núm xoay, nghĩa là để điều chỉnh để hút ẩm nhiều hat ít. Khi đó, bạn sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều đồng hồ. Nhược điểm của loại này là mức độ ẩm không rộng, không chỉnh được chi tiết, nên độ chính xác không cao. 

Loại thứ hai – bảng điều khiển điện tử có màn hình LCD theo thời gian thực. Ưu điểm là dải độ ẩm rộng, nên chỉnh được khá chi tiết theo mức yêu cầu, và cho độ chính xác cao. Vì lý do này, máy thường được dùng cho các phòng kho, phòng bảo quản, phòng thí nghiệm, phòng khám – những nơi cần duy trì độ ẩm theo ngưỡng nhất định

Chế độ hẹn giờ hút ẩm

Nếu máy hút ẩm mà có tính năng này, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được thời gian hoạt động của máy và tránh lãng phí điện năng vào những thời điểm không cần thiết.

Tính năng bổ sung khác – thường thì sản phẩm càng đắt tiền, máy sẽ càng được tích hợp nhiều tính năng hơn. Các tính năng bổ sung này thường liên quan đến yếu tố tăng cường bảo việc sức khỏe như chức năng hút mùi, khử khuẩn, chức năng hẹn giờ, được trang bị ẩm kế để biết được số đo độ ẩm của phòng, hoặc bạn có thể sử dụng như một chiếc máy sấy quần áo.

Có nên mua máy hút ẩm nội địa Nhật (hàng cũ)?

Trên thị trường máy hút ẩm hiện nay, cùng với các dòng máy hút ẩm mới 100% thì tồn tại song song các dòng máy hút ẩm đã qua sử dụng của nội địa Nhật. Vậy những loại sản phẩm này có ưu nhược điểm gì, và có nên mua hay không?

Chắc hẳn bạn đã được nghe nhiều thì hàng nội địa Nhật bao giờ cũng chất lượng, nên không thể phủ nhận điều này. Với máy hút ẩm nội địa Nhật đã qua sử dụng thì việc mua sẽ khó khăn hơn mua các sản phẩm máy hút ẩm mới. Có thể là phần lớn các sản phẩm máy hút ẩm nội địa Nhật cũ còn tốt, nhưng cũng sẽ có các sản phẩm chất lượng kém. Nếu bạn không cẩn thận chọn mua ở địa chỉ uy tín thì có thể mua dính hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, nếu mua máy hút ẩm nội địa Nhật đã qua sử dụng bạn sẽ phải có bộ chuyển nguồn vì hàng máy hút ẩm Nhật dùng nguồn điện 110v. (của Việt Nam là 220v). Còn nếu đối với hàng Nhật xuất khẩu thì vẫn dùng nguồn điện 220v nhưng các tính năng có thể ít hơn so với các mẫu cùng model nội địa. Ví dụ: Nếu máy nội đia có công suất 5,6L, ở nhiệt độ 30 độ C, độ ẩm 60% thì cũng model đó, kiểu dáng đó, hàng xuất chỉ có công suất cỡ 10L (ở nhiệt độ 30 độ C, độ ẩm 80%).

Máy hút ẩm nội địa nhật cũ rất khó kiểm định chất lượng

Máy hút ẩm nội địa nhật cũ rất khó kiểm định chất lượng

Thêm nữa, hàng bãi Nhật thường có công suất nhỏ vì độ ẩm ở Nhật thường không cao như ở Việt Nam. Bạn cũng cần chú ý là không phải lúc nào máy hút ẩm đã qua sử dụng được quảng cáo nội địa Nhật khi về Việt Nam cũng là thực sự Nhật, vẫn có các hàng từ Trung Quốc hay từ các nước Đông Nam Á. Cuối cùng là chế độ bảo hành của máy, thường là máy hút ẩm nội địa Nhật qua sử dụng chỉ có bảo hành khoảng vài tháng thôi nên bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi mua.

Máy hút ẩm gia đình loại nào tốt nhất hiện nay?

Chúng ta có rất nhiều thương hiệu bán máy hút ẩm từ nội địa, cho đến xách tay và cả những dòng máy hút ẩm cũ đã qua sử dụng. Để trả lời cho câu hỏi máy hút ẩm gia đình loại nào tốt thì có lẽ chúng ta nên dựa vào các tính năng mà nó được tích hợp so với mức giá của nó. Từ đó bạn sẽ thấy rằng, cùng với các tính năng tương đương được tích hợp nhưng giá của các máy hút ẩm có thể sẽ chênh nhiều khi chúng đến từ các thương hiệu khác nhau. Còn nếu bạn chỉ dựa vào giá cả thì tất nhiên là “giá nào của nấy rồi”, giá càng cao thì càng tích hợp nhiều tính năng hữu ích và tiện dụng.

Vì vậy chúng tôi sẽ cho bạn tham khảo như sau: nếu bạn thích mua máy hút ẩm vài trăm đến 1 triệu thì bạn có thể chọn các sản phẩm máy hút ẩm giá rẻ của Trung Quốc. Còn nếu bạn muốn yên tâm hơn với chất lượng của máy hút ẩm thuộc giá tầm trung thì bạn có thể chọn Edison, FujiE, Daiwa, Sharp, Electrolux, Panasonic…Thực ra, những thương hiệu này có rất nhiều mẫu có đầy đủ tính năng cần thiết của một máy hút ẩm, sản phẩm chạy tương đối ổn nhưng giá cả lại rất phải chăng như FujiE, hay Electrolux.

Máy hút ẩm Sharp

Nếu bạn là người thích sài hàng gia dụng Nhật thì Sharp là cái tên bạn có thể xem xét khi chọn mua máy hút ẩm. Ưu điểm của máy hút ẩm Sharp là có thiết kế hiện đại, tinh tế, tiếng ồn nhỏ. Ví dụ máy hút ẩm Sharp CV-F71 có thông số độ ồn sấy khô là 40db, hút ẩm là 36db là loại máy có độ ồn thấp, thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, tính năng tạo và duy trì tự động độ ẩm trong không gian sử dụng máy đi kèm với khả năng tự cảm biến nhiệt độ và độ ẩm sẽ giúp bạn luôn thấy dễ chịu khi ở trong phòng, đồng thời hạn chế được nấm mốc, và vi khuẩn phát sinh.

Máy hút ẩm Edison

Các dòng máy hút ẩm Edison có khả năng hút ẩm tốt, và được trang bị nhiều công nghệ hữu dụng. Ưu điểm của các dòng máy hút ẩm Edison mới là có nhiều chế độ hoàn toàn tự động nên bạn chỉ cần cắm điện, thiết lập mức độ ẩm mong muốn là bạn có thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn và hít thở không khí trong lành. Khi nước đầy bình chứa thì máy sẽ tự động báo người dùng, nên khá tiện khi sử dụng.

Ngoài ra, một số mẫu còn được trang bị màng lọc không khí. Vì vậy, ngoài việc giúp cân bằng độ ẩm thì máy còn có vai trò như một máy hút bụi, lọc không khí ô nhiễm và bảo vệ sức khoẻ. Bạn có thể tìm được công nghệ lọc không khí trong các mẫu như: Edison ED-27B. Tuy nhiên, dù máy hút ẩm Edison là sản phẩm của tập đoàn Naav Solution Inc – Canada, nhưng vẫn có mẫu được láp ráp tại trung Quốc, đơn cử là mẫu Edison ED-27B.

Máy hút ẩm Fujie

Máy hút ẩm Fujie có phân khúc giá rất rộng. Nếu những loại tầm trung có mức giá rất phải chăng, chỉ tầm dưới 5 triệu thì những dòng cao cấp có mức giá lên tới vài chục triệu đồng, thậm chí lên tới tiền trăm triệu đơn cử như mẫu FujiE HM-500BH, có giá hơn 1 trăm triệu với công suất chạy là 500 lít/ ngày.

Đối với những dòng dưới 5 triệu thì sao? Bạn có thể dễ dàng tìm được các mẫu có công suất hút 12 – 16 lít/ ngày. Những tính năng hữu dụng của các máy thuộc dòng này là: Máy có thể hút ẩm liên tục, chế độ cài đặt độ ẩm mong muốn, chế độ sẽ báo khi bình nước đầy bằng đèn LED hiển thị, và được tích hợp tính năng lọc không khí.

Đặc biệt, như các dòng máy hút ẩm Nhật khác, máy có thể dùng như một chiếc máy sấy quần áo. Đây là một tính năng rất hữu dụng và tiện lợi cho người dùng nhất là những ngày mưa ẩm kéo dài, không có chỗ phơi quần áo.

Máy hút ẩm Electrolux

Ưu điểm nổi trội của các dòng máy hút ẩm Electrolux là giá thành khá rẻ. Chỉ tầm 3 triệu đồng là bạn đã tìm được rất nhiều mẫu máy hút ẩm có công suất hút ẩm 12 – 16 lít/ ngày của nhãn hiệu này. Bên cạnh đó, các máy cũng có dải độ ẩm rộng 40% – 80%. Cùng với đó, các dòng máy hút ẩm của Electrolux thường được thiết kế để hoạt động hoàn toàn tự động theo chương trình cài đặt. Nghĩa là, bạn bật máy, cài đặt là máy sẽ tự động ngắt khi bình nước thải đầy hoặc dừng hoạt động khi đã đạt độ ẩm cài đặt.

Ngoài ra, các mẫu máy hút ẩm Electrolux cũng được thiết kế chế độ hẹn giờ với 2 khung giờ 2 hoặc 4 giờ sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh thời gian dùng. Ví dụ cho mẫu có chế độ này là như trên mẫu Electrolux EDH16SDAW, hay Electrolux EDH12SDAW. Tuy nhiên, so với các dòng máy hút ẩm khác thì máy hút ấm Electrolux hoạt động tương đối ồn.

Máy hút ẩm Panasonic

Máy hút ẩm Panasonic thường có dung tích nhỏ, nhưng khả năng hút ẩm tương đối nhanh. Bên cạnh đó, tính năng lọc không khí sẽ giúp cho không khí trở nên trong lành và khỏe mạnh hơn nhờ bụi bẩn được lọc. Cùng với đó, tính năng như sấy quần áo sẽ giúp bạn tiện hơn trong những ngày mưa ẩm kéo dài, thiếu chỗ phơi đồ. Nếu bạn đang tìm kiếm dòng máy hút ẩm có thể giúp tiết kiệm điện thì Panasonic cũng có các mẫu được tích hợp công nghệ Inverter.

Đặc biệt, song song tồn tại cùng với mẫu hút ẩm Panasonic mới 100%, ở thị trường máy hút ẩm Việt Nam hiện nay còn có các mẫu máy hút ẩm Panasonic nội địa Nhật đã qua sử dụng, còn được biết với cái tên Hàng Nhật Bãi.

Top máy hút ẩm gia đình tốt nhất hiện nay

Có vô vàn dòng máy đến từ các nhãn hiệu khác nhau trên thị trường. Điều này dễ dẫn đến sự lúng túng cho những người mua hàng. Nhất là khi bạn không có nhiều kiến thức về máy hút ẩm. Để giúp bạn – những người đang có ý định sắm máy hút ẩm có những tham khảo hữu ích hơn khi chọn máy hút ẩm chúng tôi sẽ giới thiệu một vài mẫu máy hút ẩm giá tầm trung hiện đang được bán rất chạy trên thị trường. Hy vọng những gợi ý của chúng tôi cũng phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bạn.

Máy Hút Ẩm Electrolux EDH16SDAW

Máy hút ẩm điện tử Electrolux EDH16SDAW có thể hút được 16 lít/ ngày, với khả năng này máy phù hợp để dùng hút ẩm cho các phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng làm việc dưới 30m2. Ưu điểm là máy được thiết kế để hoạt động tự động theo lập trình và có bảng điều khiển điện tử cùng màn hình hiển thị nên rất dễ sử dụng.

 Ví dụ, sau khi đã bật máy và cài đặt, máy sẽ tự động ngừng hoạt động khi độ ẩm đã chạm mức cài đặt, hay máy cũng sẽ tự động ngừng chạy khi khay nước thải đầy. Máy cũng có dải độ ẩm từ 40 – 80%, khi dùng bạn có thể điều chỉnh mức độ ẩm mong muốn bằng nút điều khiển cơ là ấn dấu cộng để tăng, và ấn dấu trừ là giảm, số độ ẩm tương đương cũng được hiện thị ngay trên màn hình.

Máy hút ẩm Electrolux EDH16SDAW

Máy hút ẩm Electrolux EDH16SDAW

Ngoài ra, máy còn cho phép bạn chọn tốc độ hút gồm 2 nút: low là chậm, và high là nhanh. Lời khuyên là nếu phòng rộng và thoáng thì bạn nên chọn nút high, và phòng nhỏ và kín thì nên chọn nút low. Cuối cùng máy có chế độ hẹn giờ là 2 hoặc 4 giờ, có thể giúp bạn kiểm soát được thời gian hoạt động tránh lãng phí điện năng.

Đánh giá máy hút ẩm Electrolux EDH12SDAW

Dòng máy này gần như giống sản phẩm Electrolux EDH16SDAW nhưng có giá rẻ hơn và công suất thấp hơn một chút. Máy có khả năng hút 12 lít/ ngày cùng dung tích chứa nước đọng 3,5 lít máy có thể hoạt động thoải mái cho các phòng rộng dưới 30M2. Bên cạnh đó, máy cũng được thiết kế với chế độ tự động, nghĩa là khi bạn bật máy và lập trình thì máy sẽ tự động ngừng hoạt động khi độ ẩm đã đặt mức cài đặt, tự động ngừng hoạt động khi khay nước thải đầy.

Đặc biệt, máy có trang bị hệ thống cảm biến độ ẩm có thể cho độ chính xác cao và tiết kiệm năng lượng. Về dải độ ẩm bạn có thể lựa chọn thì Electrolux EDH12SDAW cũng được thiết kế tương tự như các máy khác với 40 – 80%. Ngoài ra, máy hút ẩm Electrolux EDH12SDAW được thiết kế với bảng điều khiển điện tử có màn hình hiển thị ở phía trên, nên bạn có thể dễ dàng vận hành và theo dõi quá trình hoạt động của máy. Thêm vào đó, chế độ hẹn giờ với 2 mức lựa chọn là 2 hoặc 4 giờ sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh thời gian vận hành.

Máy hút ẩm ELECTROLUX EDH12SDAW

Máy hút ẩm ELECTROLUX EDH12SDAW

Đánh giá máy hút ẩm FujiE HM-912EC

Đầu tiên có vài điểm nhỏ nhưng rất tiện cho quá trình sử dụng ở thiết kế của FujiE HM-912EC. Đầu tiên thiết kế hốc lõm ở thân trên để tiện làm tay cầm khi cần di chuyển. Thứ 2 chính là thiết kế chỗ bình chứa nước thải, nó có dải trong suốt phía ngoài giúp người dùng có thể quan sát được mực nước đang chứa trong bình để có thể dễ dàng đổ đi khi đầy.

Tiếp theo chính là bảng điều khiển điện tử hiển thị thông tin độ ẩm trực quan qua màn hình LCD. Nhờ vậy, bạn có thể duy trì mức độ ẩm tuỳ theo mong muốn của mình. Cùng với đó là 6 đèn hiển thị gồm: đèn nguồn, đèn báo đầy nước, đèn báo hẹn giờ, tốc độ quạt, làm khô quần áo. Đặc biệt, khi khởi động, máy sẽ ngay lập tức đo độ ẩm trong phòng và hiển thị độ ẩm căn phòng ở thời gian thực.

Máy Hút Ẩm Dân Dụng FujiE HM-912EC

Máy Hút Ẩm Dân Dụng FujiE HM-912EC

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ ẩm tăng giảm theo các nút cộng trừ 5% và dải độ ẩm hoạt động của máy là từ 30 đến 80%. Đối với mẫu này, FujiE có thêm tính năng sấy quần áo, nhưng tính năng lại không được đánh giá cao vì hỏa động chưa hiệu quả với tất cả các loại vải. Những thông số và tính năng khác của máy bao gồm: khả năng hút 12 lít/ ngày với độ ẩm 80%, và 6,5 lít/ ngày với độ ẩm 60%.  Và điểm cộng nữa là tính năng chống khóa trẻ em.

Ngoài dòng sản phẩm này thì hiện nay FujiE còn có dòng máy Fujie HM912EC-N có những cải tiến về thiết kế so với dòng sản phẩm FujiE HM-912EC trông hiện đại và đẹp hơn. Đây cũng là một trong những dòng máy hút ẩm của FujiE mà bạn rất nên cân nhắc.

Máy hút ẩm gia đình Fujie HM912EC-N

Máy hút ẩm gia đình Fujie HM912EC-N

Máy hút ẩm dân dụng FujiE HM-620EB

Máy sử dụng công nghệ hút ẩm dạng ngưng tụ lạnh, có công suất hút ẩm là 20 lít/ ngày, nhưng máy này sẽ hoạt động tối ưu hơn ở những phòng có diện tích trên dưới 25m2 và nếu dùng cho các phòng rộng hơn thì thời gian kiểm soát ẩm sẽ dài và lâu hơn. Cùng với đó, máy có giải kiểm soát độ ẩm từ 40%-80%, và giải nhiệt độ hoạt động từ 5oC đến 35oC.

Với máy hút ẩm FujiE HM-620EB, bạn cũng có thể thiết lập các chế độ hoạt động tự động như chọn độ ẩm mong muốn. Ví dụ, Nếu bạn cài đặt độ ẩm là 50%, thì nếu độ ẩm trong phòng bạn cao hơn 50% thì máy sẽ tự động giảm xuống mức cài đặt thì dừng lại. Ngoài ra, FujiE HM-620EB có một điểm cộng là thiết kế khay chứa nước thải cực lớn, tận 6 lít, có thể giúp bạn đỡ phải đi đổ nước liên tục. Cuối cùng, máy được tích hợp màng lọc không khí HEPA, có tính năng khử khuẩn, lọc bụi bặm. Nhờ vậy không khí xung quanh trở nên trong lành và tốt hơn cho sức khỏe người dùng.

Máy hút ẩm FujiE có tốt không?

Máy hút ẩm Fujie HM-620EB

Máy hút ẩm gia đình loại nào tốt nhất?

Nếu đã dành thời gian đọc đến phần nội dung cuối cùng này thì hẳn là bạn đã biết những sản phẩm máy hút ẩm gia đình loại nào tốt nhất hiện nay. Trên thị trường, Electrolux, FujiE là hai thương hiệu máy hút ẩm được ưa chuộng nhất.

Những sản phẩm máy hút ẩm FujiE, Electrolux có mức giá ở phân khúc tầm trung, công suất lớn nên mang lại hiệu quả hút ẩm cao, đáp ứng các nhu cầu hút ẩm trong gia đình. Nếu bạn đang cần mua máy hút ẩm thì không thể bỏ qua những sản phẩm máy hút ẩm tốt nhất mà chúng tôi giới thiệu trên đây.