Máy giặt hãng nào tốt và cách chọn mua máy giặt như thế nào?

Các sản phẩm máy giặt về cơ bản đều có chung một mục đích là giặt sạch quần áo. Những hãng khác nhau sẽ trang bị các công nghệ máy giặt khác nhau cho máy giặt. Tuy nhiên, nguyên lý giặt chung của các máy giặt thì không hề khác nhau. Đó là việc máy giặt sử dụng các lồng giặt thay thế việc vò quần áo bằng tay và làm sạch chúng.

Vậy máy giặt hãng nào tốt nhất hiện nay hay nên mua máy giặt hãng nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng và thỏa đáng nhất!

Máy giặt hãng nào tốt nhất hiện nay?

Máy giặt hãng nào tốt nhất hiện nay?

Sự phát triển của máy giặt

Sự ra đời và phát triển của máy giặt đi từ các sản phẩm cơ bản lên các sản phẩm nâng cao. Vấn đề phức tạp nhất của máy giặt chính là động cơ, bộ truyền động và lồng máy giặt. Trong quá trình hoạt động, động cơ sẽ truyền động tới máy giặt và trong quá trình phát triển máy giặt người ta gặp giới hạn về vấn đề truyền động này.

Phần lớn các sản phẩm máy giặt đều có khả năng giặt khá tốt, nhưng điểm kiểm tra sự tới hạn của máy giặt là ở khả năng vắt khô quần áo. Khi mà máy giặt hoạt động ở tốc độ cao thì điều đó mới cho bạn thấy rõ sự khác biệt về chất lượng của động cơ. Các sản phẩm máy giặt có khả năng hoạt động với cường độ lớn (tốc độ vắt cao), giúp quần áo khô mà không làm hỏng quần áo luôn là những sản phẩm được thiết kế, sản xuất ở tiêu chuẩn cao và nghiêm ngặt hơn.

Ngoài ra, việc tiết kiệm điện, nước, khả năng giặt sạch cũng là những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc nghiên cứu phát triển các dòng máy giặt mới. Đó là lý do mà dòng máy giặt cửa trước (lồng ngang) ra đời và đang dần thay thế các sản phẩm máy giặt lồng đứng.

Máy giặt hãng nào tốt?

Xét về sự phát triển và công nghệ bạn sẽ dễ thấy một điều là trong khi những thương hiệu hàng đầu về máy giặt tập trung phát triển các sản phẩm máy giặt lồng ngang (cửa trước), thì những thương hiệu đi sau mới chỉ đang ở giai đoạn kinh doanh các sản phẩm máy giặt lồng đứng.

Có một sự thật rõ ràng là máy giặt lồng đứng thì giặt không sạch bằng máy giặt lồng ngang, vắt không khô bằng, tốn nhiều nước hơn, quần áo dễ bị rối hơn…Đó là lý do mà các sản phẩm máy giặt lồng đứng đang ngày càng lép vế trước các sản phẩm máy giặt lồng ngang.

Và theo tiêu chí đánh giá về công nghệ, khả năng phát triển sản phẩm thế này bạn sẽ thấy hiện nay trên thị trường thì máy giặt Electrolux, LG, Samsung là những thương hiệu hàng đầu với rất nhiều sản phẩm máy giặt lồng ngang tốt, đa dạng chủng loại, thậm chí là những dòng máy giặt sấy kết hợp. Những thương hiệu như Toshiba, Panasonic, Aqua, Sharp, Hitachi…thì đang đi sau trong cuộc đua trên thị trường máy giặt.

Electrolux, Samsung, LG là những thương hiệu dẫn đầu thị trường các sản phẩm máy giặt cửa trước

Electrolux, Samsung, LG là những thương hiệu dẫn đầu thị trường các sản phẩm máy giặt cửa trước

Máy giặt Electrolux có tốt không?

Với rất nhiều người, khi nhắc đến máy giặt thì Electrolux là thương hiệu đầu tiên họ nghĩ tới. Lý do là gì? Đây là thương hiệu có mặt rất sớm ở thị trường Việt Nam và là thương hiệu dẫn dắt thị trường trong một thời gian rất dài. Lý do máy giặt Electrolux được ưa chuộng là vì máy Electrolux giặt rất sạch.

Bên cạnh đó các sản phẩm máy giặt của Electrolux cũng rất bền và nhiều gia đình đã dùng hàng chục năm mà vẫn chưa cần thay thế sang các sản phẩm máy giặt mới. Dĩ nhiên là với sự phát triển liên tục hiện nay, khoảng thới gian 10 năm đã khiến các sản phẩm máy giặt trước đây trở nên rất lỗi thời rồi.

Nhờ hai yếu tố này mà máy giặt Electrolux đã và vẫn đang rất được ưa chuộng và là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, máy giặt Electrolux có một nhược điểm cố hữu bao nhiêu năm nay họ vẫn chưa cải tiến được đó là hệ thống truyền động. Máy giặt Electrolux sử dụng hệ thống truyền động dây curoa. Đây là hệ thống truyền động lệch tâm nên máy giặt Electrolux rung và gây ra tiếng ồn lớn trong quá trình vắt (kéo dài khoảng 5 – 10 phút) cho mỗi lần giặt.

Máy giặt Electrolux dẫn động bằng dây Curoa

Nếu bạn không quá quan ngại về tiếng ồn hay máy giặt bị rung thì cứ thoải mái yên tâm chọn mua máy giặt Electrolux. Nếu khắc phục được nhược điểm này trong tương lai thì Electrolux sẽ tiếp tục là lựa chọn hàng đâu khi bạn băn khoăn máy giặt hãng nào tốt nhất hiện nay.

Máy giặt hãng LG có tốt không?

Điều mình thích nhất ở các sản phẩm máy giặt LG là nó khắc phục ngay được nhược điểm rung và ồn ở các sản phẩm máy giặt Electrolux. Các sản phẩm máy giặt cửa trước của LG đều sử dụng hệ thống truyền động trực tiếp mà không sử dụng dây curoa nữa. Vì thế suốt cả chu trình giặt và vắt máy đều chạy rất êm, ít rung và không gây ra tiếng ồn lớn.

Công nghệ dẫn động trực tiếp

Công nghệ dẫn động trực tiếp

Động cơ truyền động trực tiếp chắc chắn là rất bền vì các dòng sản phẩm máy giặt lồng ngang của LG được bảo hành động cơ này 10 năm. Với phần lớn các gia đình thì khi nhu cầu thay đổi, mọi người sẽ đổi sang máy giặt mới trước khi thời gian bảo hành này hết. Đây là một cam kết mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của máy giặt LG.

Máy giặt LG giặt có sạch không? Không có nhiều sự khác biệt về chất lượng giặt sạch giữa Electrolux, LG, Samsung…Các hãng này đều áp dụng những công nghệ tốt nhất (có thể là độc quyền) của mình để tối ưu hai việc: Hòa tan bột giặt tốt nhất với nước, sản xuất lồng giặt có bề mặt trong tối ưu để đánh tan các vết bẩn tốt nhất.

Có nên mua máy giặt Samsung?

Nếu so về công nghệ của động cơ thì máy giặt Samsung hơi lép vế so với LG. Phần lớn các sản phẩm máy giặt cửa ngang của Samsung đều đang sử dụng truyền động dây curoa. Chính vì thế mà sẽ không tránh được nhược điểm rung và ồn khi máy thực hiện việc vắt quần áo. Chỉ một số dòng sản phẩm cao cấp của Samsung mới được trang bị công nghệ truyền động trực tiếp.

Máy giặt Samsung với cửa thêm đồ khi đang giặt

Máy giặt Samsung với cửa thêm đồ khi đang giặt

Tuy vậy, máy giặt Samsung được trang bị nhiều tính năng hữu ích mà nổi bật nhất là cửa Addwash. Đây là cửa cho phép bạn dễ dàng bỏ thêm quần áo trong quá trình máy đang giặt mà không cần phải tạm dừng. Làm được điều này là nhờ cửa Addwash nằm ở trên cao, cao hơn mức nước trong lồng giặt nên máy không cần tạm dừng và rút hết nước ra như ở các máy giặt khác. Có vẻ là Samsung đã đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ này nên Electrolux, LG chưa ra các sản phẩm tương tự.

Cách chọn mua máy giặt như thế nào?

Hy vọng là bạn đã có được câu trả lời là nên máy giặt loại nào tốt, máy giặt hãng nào tốt rồi. Phần này mình sẽ nói nhanh về cách chọn mua máy giặt. Khi lựa chọn máy giặt hãy ưu tiên những vấn đề sau:

Nên mua máy giặt lồng ngang vì nó giặt sạch và tiết kiệm nước hơn nhiều so với máy giặt lồng đứng. Đừng sợ phải đầu tư vì đây là khoản đầu tư rất xứng đáng, và hiện nay có nhiều dòng máy giặt lồng ngang chỉ đắt hơn máy giặt lồng đứng chút xíu thôi. Bạn có thể tham khảo mấy sản phẩm máy giặt sau: LG FC1408S4W2 (8kg);CANDY 8 KG CS1482D3; Electrolux EWF7525DGWA.

Nên chọn khối lượng giặt dư ra một chút vì máy giặt khối lượng 8kg chẳng hạn chỉ giặt sạch và tối ưu nhất ở mức khoảng 2/3 công suất (6 kg quần áo). Nếu lần nào giặt bạn cũng cứ phải nhét đầy quần áo thì sạch đâu không thấy mà máy còn hoạt động không hiệu quả nữa.

Mua online được giá rẻ và còn có trả góp 0% lãi suất

Chọn nơi bán giá rẻ là cách để tiết kiệm tiền. Những địa chỉ bán hàng online như Tiki, Lazada, Shopee…là nơi bạn dễ dàng so sánh giá máy giặt từ nhiều nhà bán hàng khác nhau và dễ dàng mua được giá rẻ hơn là ra trực tiếp tại cửa hàng, siêu thị điện máy. Bạn có thể xem thử TẠI ĐÂY sẽ thấy nhiều sản phẩm có giá rất rẻ.