Sữa tốt cho trẻ 6 – 12 Tháng hiện nay là sữa nào?

Chọn mua sữa tốt cho trẻ 6 - 12 tháng là vấn đề mà các chị em làm mẹ lần đầu luôn rất băn khoăn. Chọn đúng loại sữa sẽ giúp bạn chăm sóc bé dễ dàng hơn. Bé sẽ ăn ngon, ăn được nhiều và ít gặp các vấn đề táo bón hay ốm vặt. Theo dõi sát sao từng giai đoạn phát triển của bé không phải là một công việc đơn giản nhưng là cần thiết để chọn cho bé một chế độ ăn uống, loại sữa phù hợp.

Giai đoạn trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi là giai đoạn phát triển rất quan trọng của trẻ. Đây là giai đoạn bé chuyển tiếp từ sữa mẹ sang ăn sữa bộ và các loại bột ăn dặm bổ sung. Giai đoạn trẻ có nhu cầu dinh dưỡng nhiều hơn giai đoạn dưới 6 tháng tuổi. Và chắc chắn là sữa mẹ dù có nhiều cũng không thể đủ cho trẻ phát triển trong giai đoạn này được.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn sữa tốt cho trẻ 6 - 12 tháng

Chia sẻ kinh nghiệm chọn sữa tốt cho trẻ 6 - 12 tháng

Bài viết này phân tích, đánh giá các dòng sữa cho trẻ sơ sinh từ 6 - 12 tháng tuổi và cung cấp các thông tin hữu ích về chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm loại sữa nào tốt nhất cho trẻ từ 6 – 12 tháng thì những sản phẩm sữa hàng đầu dưới đây là những lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Top 5 sữa tốt cho trẻ từ 6 - 12 tháng

Hiện nay, các dòng sữa ngoại tiếp tục là những dòng sữa bán chạy nhất phân khúc sữa cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi. Những lựa chọn hàng đầu trên thị trường trong phân khúc này là các dòng sữa Nhật (Meiji số 0, Morigana số 2), sữa Frisolac Gold số 2, Similac IQ 2..Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc thêm các dòng sữa khác từ Abbott Mỹ với giá cao hơn một chút, hoặc các dòng sản phẩm sữa nhập từ Anh, Đức.

TOP
Sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Sữa Meiji số 0 - 800gr

 • Dùng cho trẻ từ 0 - 1 tuổi
 • Khối lượng 800gr
 • Giá tham khảo 450.000đ
 • Ưu điểm là vị nhạt giống sữa mẹ XEM NGAY
 • Sữa bột Frisolac Gold 1 900g

  Sữa bột Frisolac Gold 1 900g

 • Dùng cho trẻ từ 0 - 6 tháng
 • Khối lượng sản phẩm 900gr
 • Giá tham khảo 470.000đ
 • Hỗ trợ tiêu hoá XEM NGAY
 • Sữa Nan số 1 cho trẻ từ 0 - 6 tháng

  Sữa Bột NAN Nga Số 1

 • Dùng cho trẻ từ 0 - 6 tháng
 • Khối lượng hộp 800gr
 • Giá tham khảo 420.000đ
 • Ưu điểm là mát không gây táo bón XEM NGAY
 • Sữa bột Similac Newborn IQ 900g

  Sữa bột Similac Newborn IQ 900g

 • Dùng cho trẻ từ 0 - 6 tháng
 • Khối lượng hộp 900gr
 • Giá tham khảo 520.000đ
 • Sản phẩm của Abbott Hoa Kỳ XEM NGAY
 • Sữa bột Abbott Grow 1 G- Power 900g

  Sữa bột Abbott Grow 1 G- Power 900g

 • Dùng cho trẻ từ 0 - 6 tháng
 • Khối lượng 900g
 • Giá tham khảo 550.000đ XEM NGAY
 • Chế độ dinh dưỡng cho các bé từ 6 - 12 

  Từ ngoài giai đoạn 6 tháng trở đi thì nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ tăng lên khá nhiều. Ở giai đoạn này sữa mẹ sẽ không đủ để cung cấp dinh dưỡng cho bé. Khi chọn sữa, bạn nên để ý đến thành phần dưỡng chất để cung cấp đủ lượng cần thiết cho trẻ.

  Ở giai đoạn này, hệ xương của trẻ sẽ phát triển rất nhanh và bé có thể phải cần tới 500mg canxi bổ sung thông qua ăn uống mỗi ngày cũng như lượng chất béo 40-45% so với nhu cầu năng lượng.

  Ngoài sữa,  bạn cũng cần lưu ý bổ sung các loại thức dặm như bột tự nấu hoặc bột ăn dặm để bé tập ăn dần. Lượng tinh bột cần thiết cho trẻ là khoảng 50-70% nhu cầu dinh dưỡng. Ban đầu bạn nên pha lỏng rồi dần dần đặc lên sau một thời gian.

  Đặc biệt cần chú ý đến lượng protein cung cấp cho trẻ, vì trung bình trẻ sẽ cần một lượng protein tương đương với 12% so với năng lượng cần để tiêu thụ mỗi ngày. Ngoài sữa thì các món ăn như cháo thịt bằm và chất xơ từ hoa quả, nước ép cũng rất cần thiết để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Nhu cầu về các loại vitamin, khoáng chất đối với trẻ cũng không thể thiếu. Giai đoạn này trẻ sẽ cần được cung cấp đầy đủ các loại Vitamin A, B1, B2, Vitamin C, Vitamin D để thúc đẩy sự phát triển.

  Lượng sữa ăn hàng ngày của trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi

  Với hầu hết các chị em, giai đoạn này việc bổ sung sữa ngoài là không thể không làm vì ở giai đoạn này bé ăn nhiều hơn giai đoạn 0 - 6 tháng. Đặc biệt là ban đêm nữa, trẻ cũng vẫn tỉnh và đòi ăn. Thế nên giai đoạn này bạn phải luôn có sữa ở trong nhà. Để ngay khi bé đòi ăn thì có thể pha sữa cho bé, tránh để bé quấy khóc dai dẳng vì quá đói.

  Với nhu cầu uống sữa rất cao, mỗi lần bé có thể uống tới 250ml - 300ml trong giai đoạn này. Và mỗi ngày có thể cần bổ sung 3-4 lần sữa ngoài bên cạnh việc tiếp tục cho bé ti mẹ.

  Trẻ 6 - 12 tháng cần được bổ sung uống sữa công thức

  Trẻ 6 - 12 tháng cần được bổ sung uống sữa công thức

  Đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu giai đoạn, đến khoảng tháng thứ 9 thì sữa đóng tới ¾ tổng dinh dưỡng mà bé cần mỗi ngày. Vì vậy mà việc chọn sữa tốt cho trẻ 6 - 12 tháng là một công việc bạn cần rất chú ý. Sau khoảng thời gian 12 tháng thì các thức ăn bổ sung sẽ nhiều dần lên.

  Những sữa nào tốt nhất cho bé từ 6 - 12 tháng?

  Vậy làm sao để chọn được loại sữa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, hỗ trợ cho bé phát triển tốt nhất? Điều này chắc chắn là không hề dễ dàng...Và chắc chắn khó mà có câu trả lời cho tất cả các trường hợp được.

  Dựa trên nhiều nghiên cứu thị trường, so sánh nhiều dòng sản phẩm khác thì thì chúng tôi cũng đã có thống kê được những sản phẩm sữa bán chạy nhất cho trẻ 6 - 12 tháng tuổi. Đây cũng có thể coi là những sản phẩm sữa tốt cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi. Danh sách này cũng không có nhiều khác biệt lắm khi so với những sản phẩm sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh nhất ở giai đoạn dưới 6 tháng.

  Sữa Frisolac Gold 2

  Dòng sữa công thức tiếp theo cần phải kể đến là loại sữa đã khá quen thuộc với các bà mẹ từ khi mang thai thuộc dòng Friso. Ở giai đoạn này, dòng sữa Frisolac Gold 2 là sản phẩm sữa bột dành riêng cho các bé từ 6 – 12 tháng tuổi. Đây là dòng sữa sử dụng công nghệ chế biến LockNutri giúp bé hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng.

  Công nghệ này đã được áp dụng trong hầu hết các sản phẩm thuộc hãng Friso. Với một quy tình xử lý nhiệt thông minh, LockNutri giúp bảo vệ được đạm sữa tự nhiên hơn góp công lớn trong việc giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn nhiều lần.

  Sữa Frisolac Gold 2 có tốt không?

  Sữa Frisolac Gold 2 đem lại hai công dụng quan trọng giúp tăng cường miễn dịch cũng như thúc đẩy phát triển não bộ của trẻ. Ở giai đoạn này, em bé bắt đầu cứng cáp hơn, mọc răng, thậm chí là tập đi. Chính vì thế, phát triển hệ miễn dịch trong giai đoạn này rất cần thiết, giúp các bé tăng cường khả năng chống lại vi khuẩn có hại đơn thuần cũng như các căn bệnh dễ dàng mắc phải khác.

  Không những thế, thời gian này bé cũng bắt đầu rời xa vòng tay mẹ để chập chững khám phá những điều mới lạ xung quanh. Do vậy, thúc đẩy phát triển não bộ giúp kích thích tính tò mò của trẻ, khiến cho bé năng động hơn, là tiền đề cho sự phát triển trí thông minh sau này.

  Sữa Frisolac Gold 2 cho trẻ 6 - 12 tháng

  Sữa Frisolac Gold 2 cho trẻ 6 - 12 tháng

  Các thành phần dinh dưỡng thiết yếu có trong mỗi hộp sữa bao gồm Synbiotics (kết hợp giữa FOS và Prebiotics với tỷ lệ là 1/9). Sự kết hợp theo tỷ lệ này được đánh giá dựa trên các nghiên cứu trước đó với mục đích đem lại sự phát triển tốt nhất cho các vi sinh vật có lợi trong đường ruột của trẻ.

  Các vi khuẩn này còn được thúc đẩy phát triển hơn nhờ vào một thành phần mới có tên BB-12 (tên đầy đủ Probiotics Bifidobacterium BB-12) và L.casei. Thành phần này cũnggiúp thúc đẩy phát triển trí thông minh với một hàm lượng cao các chất như DHA, ARA hay Acid folic. Mức giá cho mỗi hộp sữa dao động từ 400 – 500 nghìn đồng. Đây là một mức giá tầm trung đối với các sản phẩm sữa công thức nhập khẩu cho bé trong giai đoạn dưới 1 tuổi này.

  Sữa Frisolac Gold 2 có tăng cân không?

  Uống sữa Frisolac Gold 2, bé sẽ phát triển tăng rất cân tốt. Tuy nhiên, nếu bé nhà bạn luôn bị thiếu cân thì có thể sẽ phải cân nhắc mua các sản phẩm sữa công thức chuyên dành cho trẻ thiếu cân của Abbott hơn là dòng sản phẩm sữa Frisolac Gold 2 này.

  Sữa Meiji số 0

  Dòng sữa tốt cho trẻ 6 - 12 tháng tiếp theo đến từ một thương hiệu rất nổi tiếng về các sản phẩm sữa đến từ Nhật Bản. Đó là dòng sữa Meiji số 0 dành cho bé dưới 1 tuổi. Dòng sữa này thực ra là không chỉ cho bé từ 6 - 12 tháng mà cũng được nhiều chị em dùng cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn 0 - 6 tháng.

  Với thiết kế nổi bật là các hộp sữa màu đỏ hồng cùng hình ảnh tượng trưng cho từng giai đoạn phát triển của bé, bạn có thể dễ dàng nhận ra loại sữa này trên các kệ sữa của siêu thị.

  Sữa meiji số 0 có tốt không?

  Ngoài những thành phần quan trọng tương tự như sản phẩm Frisolac Gold 2 giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch và phát tiển trí não cho trẻ, loại sữa này còn có những ưu điểm vượt trội. Ưu điểm hàng đầu của dòng sữa này là hương vị thơm ngon, kích thích bé thèm ăn. Điều này giúp các bà mẹ không phải tốn quá nhiều công sức dỗ dành bé vào mỗi bữa ăn.

  Ưu điểm thứ hai giúp loại sữa này chinh phục các bà mẹ đó là nguồn gốc nguyên liệu hoàn toàn đến từ thiên nhiên. Sữa Meiji giàu dinh dưỡng, nguyên liệu tự nhiên, công nghệ chế tạo tiên tiến đảm bảo những chuẩn mực an toàn tuyệt đối và vượt qua sự khắt khe của khách hàng Nhật Bản là những gì chứng tỏ sức mạnh vượt trội của Meiji.

  Sữa Meiji số 0 cho trẻ 0 - 12 tháng

  Sữa Meiji số 0 cho trẻ 0 - 12 tháng

  Thành phần quan trọng trong sữa bao gồm DHA, FOS, sắt, canxi và các loại vitamin,...Ngoài ra còn có thành phần chống táo bón. Mức giá của sữa Meiji số 0 dao động từ 500 đến 600 nghìn đồng. Tuy nhiên, nếu mẹ nào muốn bé tăng cân nhanh thì đây có lẽ không phải là sản phẩm sữa hàng đầu ở giai đoạn này. Có những dòng sản phẩm sữa công thức khác của Abbott tập trung vào việc giúp bé hấp thu và tăng cân nhanh hơn so với Meiji.

  Sữa Morinaga số 0

  Khi so sánh các loại sữa với nhau, chúng tôi luôn cố gắng chỉ ra những thế mạnh khác biệt và làm nên thương hiệu của sản phẩm. Ngoài những công dụng chính mà hầu hết các loại sữa dành cho bé trong giai đoạn đều có thể mang lại như giúp tăng cường hệ miễn dịch và kích thích phát triển não bộ, thì các loại sữa cũng có riêng những ưu điểm.

  Sữa Morinaga cũng là một dòng sữa Nhật, từ thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các sản phẩm sữa khác nhau. Thương hiệu sữa bột cho trẻ em của Morinaga cũng có những hướng đi cho riêng mình.

  Sữa morinaga số 0 có tốt không?

  Trước tiên là sự khác biệt trong thiết kế với Meiji. Nếu như Meiji nổi bật với những hộp sữa đỏ nổi bật thì Morinaga lại lựa chọn tông màu xanh cho sản phẩm của mình. Tông màu mang lại sự tươi mới cùng các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu. Đồng thời còn mang đến cảm giác an toàn với những thành phần thiên nhiên giàu dinh dưỡng.

  Sữa Morinaga số 0 là dòng sữa với những thành phần hòa tan rất dễ dàng, tập trung vào phát triển hệ tiêu hóa và đường ruột của trẻ. Nắm bắt được đặc điểm các bé trong giai đoạn này phải chuyển sang ăn dặm, đường ruột nếu yếu thì rất khó thích nghi, nên Morinaga đã nghiên cứu cho ra sản phẩm này.

  Loại sữa này giúp chống lại táo bón ở trẻ, kích thích sự thèm ăn, chống biếng ăn, lười ăn và giúp bé phòng ngừa nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó cũng là công dụng tăng cường hệ miễn dịch cùng việc giúp hoàn thiện cấu trúc não tốt nhất.

  Sữa morinaga số 0 cho trẻ 6 - 12 tháng

  Sữa morinaga số 0 cho trẻ 6 - 12 tháng

  Các thành phần giúp làm nên chất lượng của sữa Morinaga phải kể đến sự có mặt của vi khuẩn Bifidus, Lactofrin cùng hàm lượng cao các chất DHA, ARA, Omega 3 hay các chất đạm và vitamin khác.

  Cũng tương tự như hai sản phẩm trên, mức giá cho mỗi sản phẩm này dao động từ 450 – 550 nghìn đồng. Với những ưu điểm vượt trội như trên, mức giá này được coi là chấp nhận được đối với nhiều bà mẹ bỉm sữa.

  Sữa Similac Gain IQ số 2

  Abbott vẫn luôn là một trong những thương hiệu sữa bột hàng đầu trên thị trường. Và họ có rất nhiều sản phẩm sữa tốt cho trẻ 6 - 12 tháng. Ngay cả những sản phẩm sữa tăng cân cho trẻ thì Abbott cũng là thương hiệu hàng đầu. Họ có những dòng sữa hỗ trợ trẻ hấp thu và tăng cân tốt, bên cạnh các dòng sữa bột và sữa công thức cho trẻ thiếu tháng rất được ưa chuộng.

  Sữa Similac 2 có tốt không?

  Sản phẩm sữa cho trẻ 6 - 12 tháng tuổi tiếp theo đến từ thương hiệu quốc tế Abbott Hòa Kỳ có tên gọi là sữa Similac Gain IQ số 2. Thiết kế bên ngoài của hộp sữa gây ấn tượng và khá dễ nhớ với dòng chứ Similac màu xanh lam nổi bật cũng các hình thù ngộ nghĩnh. Bên cạnh dó là những thành phần chính có trong sữa cùng những ưu điểm đáng chú ý

  Nghiên cứu quá trình phát triển của trẻ, các chuyên gia nhận thấy sự cần thiết thúc đẩy trí não phát triển trong giai đoạn khá nhạy cảm này.Chính vì thế, họ đã dày công cho ra dòng sản phẩm với công thức pha chế nhằm góp phần hỗ trợ mạnh mẽ nhất tiềm năng phát triển trí thông minh của mỗi đứa trẻ.

  Đúng như cái tên của nó, với mục tiêu phát triển não bộ cùng thị giác, loại sữa này bổ sung một hệ dưỡng chất có tên IQ Plus mới nhất. Hệ này bao gồm nhiều loại dưỡng chất khác nhau, trong đó có các loại Omega (3/6)cùng Lutein và vitamin E và rất nhiều khoáng chất khác nữa.

  Sữa similac số 2 cho trẻ 6 - 12 tháng

  Sữa Similac số 2 cho trẻ 6 - 12 tháng

  Không chỉ có thế, sữa còn nổi tiếng với khả năng hỗ trợ giúp tăng sức đề kháng của trẻ cũng như phát triển chiều cao vượt trội. Các thành phần như hỗn hợp Nucleotic cũng Prebiotics,... là thành phần chính trong việc thực hiện chức năng này. Giá thành cho mỗi hộp sữa rơi vào khoảng 500 đến 550 nghìn đồng.

  Sữa Aptamil số 2

  Sản phầm tiếp theo đến từ CHLB Đức-sản phẩm sữa Aptamil số 2. Đây là dòng sản phẩm sữa trẻ em rất được ưa chuộng tại Đức, Anh. Dòng sản phẩm này có bề ngoài được thiết kế màu xanh da trời đẹp mắt cùng dòng chữ Logo rất nổi bật. Ngay chính giữa hộp sữa là hình ảnh chiếc khiên chắn bảo vệ cùng dòng chữ Đức cho thấy các công dụng và ưu điểmcủa sản phẩm.

  Đây là dòng sản phẩm sữa được đặc chế riêng dành cho trẻ trong giai đoạn này. Điểm nổi bật của loại sữa này nằm ở việc nó bao gồm khá nhiều các dưỡng chất khác nhau. Bên cạnh một số chất dinh dưỡng giống như các loại sữa khác như Omega 3 và Omega 6 hay các loại men tiêu hóa như FOS hay GOS, thì đây cũng là sản phẩm thành công với công thức Pronutra (+TM).

  Sữa Aptamil số 2 cho trẻ 6 - 12 tháng

  Sữa Aptamil số 2 cho trẻ 6 - 12 tháng

  Công thức được đánh giá cao cùng với một hàm lượng lớn chất sắt giúp bổ sung sắt cho trẻ là điều mà Aptamil đã làm được. Ngoài ra, thành phần còn bao gồm cả các loại axit béo như LCPs hay bổ sung thêm Nucleotides (thành phần cấu tạo nên DNA) là những ưu điểm không thể bỏ qua của sản phẩm này. 

  Mức giá của sản phẩm cũng dao động trong khoảng 400 đến 500 nghìn đồng cho một hộp 800g.

  Như vậy, trên đây là top 5 sản phẩm sữa tốt cho trẻ 6 – 12 tháng tuổi hiện nay. Với đặc điểm chung đều là các dòng sữa ngoại, mức giá không chênh lệch nhau quá nhiều và đều mang lại những hiệu quả cần thiết. Tuy nhiên, với mỗi loại sữa lại có điểm mạnh riêng của mình, các mẹ có thể tham khảo, đối chiếu với nhu cầu cùng tình trạng của bé mà lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

  Cân bằng giữa cho trẻ uống sữa bột và sữa mẹ

  Chăm sóc bé trong giai đoạn này khiến nhiều bà mẹ phải đau đầu vì có khá nhiều dạng thức ăn cho bé với hàm lượng khác nhau, trong đó có việc cân bằng giữa sữa bột và sữa mẹ.

  Ngoài lượng sữa bột thì các mẹ cũng nên bổ sung sữa mẹ cho con. Lượng sữa mẹ này là cần thiết cho bé giúp bé dễ dàng bước vào thời kỳ cai sữa, lại bổ dung những dưỡng chất tự nhiên nhất. Mỗi ngày các mẹ có thể cho con bú từ 3-4 lần.

  Lượng sữa còn lại đến từ sữa công thức bổ sung. Do thời gian này lượng sữa mẹ cũng đã ít đi và nhạt dần nên rất cần các chất dinh dưỡng từ sữa ngoài để bổ sung cho bé. Mỗi loại sữa bột lại có các công thức riêng biệt cùng khả năng hỗ trợ khác nhau, nhưng đa số thì đều giúp bé phát triển khỏe mạnh, năng động và phòng ngừa khả năng dễ mắc bệnh.

  Việc cân bằng giữa hai loại sữa với một lượng vừa phải nhằm tránh tình trạng bé bị đói hay quá no, cũng như bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng quan trọng trong thời gian này. Ngoài ra, với các chị em thì ăn uống đủ chất là yêu cầu hàng đầu để tiếp tục có sữa cho bé bú. Cũng tương tự như khi mang thai thì việc chọn mua sữa bầu loại nào tốt thì việc chọn sữa cho trẻ có vai trò quyết định tới sự phát triển của bé.

  Bổ sung thêm các loại bột, thức ăn dặm

  Ngoài sữa mẹ và sữa bột thì các loại thức ăn dặm cũng là điều mà các mẹ cần lưu tâm. Các mẹ có thể tự tay chế biến cho bé những bát bột nấu thơm ngon hoặc là bột ăn dặm.Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến độ đặc của bột. Không nên cho bé ăn đặc ngay từ những ngày đầu mà các mẹ nên thay đổi từ lỏng sang đặc dần dần theo thời gian.

  Khoảng từ tháng thứ 9 trở đi, chúng ta có thể chuyển sang cho bé tập ăn các loại cháo. Độ đặc cũng tương tự như với ăn dặm vậy. Bạn nên bắt đầu với cháo nghiền trước, tiếp theo là đến các loại cháo đặc hơn.

  Trong giai đoạn này bạn cũng có thể phối hợp thêm với một bài loại thức ăn dinh dưỡng cho bé. Nhưng luôn lưu ý là liều lượng phải vừa phải đống thời nên xay hoặc nghiền thật nhỏ khi bắt đầu tập cho bé ăn. Một số loại mà bạn có thể tham khảo như thịt, một số loại trái cây, nước ép hoặc bột ngũ cốc hay bột gạo,...

  Tuy nhiên, khi sử dụng những loại thức ăn bổ sung này, bạn cũng cần có một số lưu ý nhất định. Ví dụ như không nên cho bé ăn các loại rau có nhiều nitrate như bắp cải, cần tây hay củ cải đường,...Đồng thời cũng nên hạn chế mỡ động vật và thay vào đó là dầu thực vật.