Nên mua máy lạnh hãng nào và nên mua điều hòa nào tốt nhất?

Mùa hè nóng lực là thời điểm mà bạn không thể sống thiếu máy lạnh. Vậy nên mua máy lạnh hãng nào? Và năm nay thì nên mua dòng sản phẩm máy lạnh nào đây? Bài viết này chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm cực kỳ quan trọng khi chọn mua máy lạnh.

Nên mua máy lạnh hãng nào?

Nên mua máy lạnh hãng nào?

Những điều bạn cần biết khi chọn mua máy lạnh?

Thực ra thì một sản phẩm máy lạnh có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Nguyên lý hoạt động của nó khá giống với các sản phẩm tủ lạnh hay tủ đông. Nói điều này để bạn có thể hiểu sơ qua là chất lượng, hiệu quả làm lạnh của máy lạnh (điều hòa) phụ thuộc nhiều nhất vào hai yếu tố sau:

Loại khí gas mà máy lạnh sử dụng

Có ba loại khí gas hiện đang được sử dụng trong các sản phẩm máy lạnh là gas R22, R410A, và R32. Trong ba loại gas này thì gas R32 có hiệu quả làm lạnh cao nhất, sau đó tới R410A và R22. Nghĩa là gì? Là nếu bạn chọn mua điều hòa thì nên ưu tiên các sản phẩm sử dụng gas R32. Loại gas này có khả năng bị nén tốt hơn, nhờ đó mà hiệu quả tỏa nhiệt ở giàn nóng, hấp thu nhiệt ở giàn lạnh diễn ra hiệu quả hơn. Nói một cách khác thì máy lạnh dùng gas R32 cho hiệu quả làm lạnh sâu hơn các loại gas kia.

Chất lượng của máy nén

Máy nén nó là trái tim của một chiếc điều hòa. Trong quá trình hoạt động, máy nén có vai trò nén khí gas và dẫn khí gas/ gas hóa lỏng đi dọc theo các hệ thống đường ống bên trong máy lạnh. Quá trình này chính là quá trình hấp thu nhiệt ở giàn lạnh và giải thoát nhiệt ở giàn nóng tạo nên hiệu quả hoạt động của điều hòa.

Tuy nhiên, thông số về máy nén thường không được nhà sản xuất cung cấp. Chính vì vậy mà bạn nên chọn điều hòa từ những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo máy nén có chất lượng tốt. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác là chọn dòng điều hòa phù hợp với diện tích để đảm bảo hiệu quả làm lạnh của máy lạnh và giữ tuổi thọ cho máy nén.

Nên mua điều hòa hãng nào?

Máy nén là động cơ, trái tim của máy lạnh

Nên chọn điều hòa Inverter

Điều hòa inverter thường có giá cao hơn điều hòa thường một chút nhưng đổi lại về lâu dài sẽ tiết kiệm tiền điện hơn điều hòa thường rất nhiều. Vì vậy, khi chọn mua điều hòa bạn nên chọn các sản phẩm máy lạnh có công nghệ inverter.

Lưu ý về dịch vụ lắp đặt và giá vật tư

Thường thì việc mua máy lạnh không khiến khách hàng bực bội. Mà vấn đề chính thường khiến mọi người khó chịu khi mua điều hòa là bị chặt chém các vấn đề liên quan tới công lắp đặt, cách tính vật tư như ống đồng, dây điện...Nhân viên lắp đặt điều hòa thường tìm cách chặt chém khách hàng nhiều nhất có thể.

Chính vì vậy, một trong những giải pháp hiệu quả nhất là bạn cần giám sát quá trình lắp đặt và cần thống nhất giá dịch vụ, giá vật tư ngay từ giai đoạn ban đầu trước khi lắp đặt. Như thế mới đỡ bị nhân viên lắp đặt chặt chém giá.

Nên mua máy lạnh hãng nào?

Với các công trình dân dụng, hầu hết các gia đình hiện nay đều chọn lắp các sản phẩm điều hòa một dàn nóng, một dàn lạnh. Ngoài loại này thì còn có các sản phẩm điều hòa Multi (một dàn nóng, nhiều dàn lạnh) nhưng loại này còn khá đắt đỏ. Vậy với các sản phẩm máy lạnh đơn thì nên mua máy lạnh hãng nào? Hay điều hòa hãng nào tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu máy lạnh như Daikin, Panasonic, LG, Toshiba, Mitsubishi, Samsung, Sharp...Trong các thương hiệu điều hòa này thì điều hòa Daikin là những sản phẩm được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây. Theo sau rất sát và cạnh tranh trực tiếp với Daikin là điều hòa Mitsubishi, Panasonic, LG.

Có một số thương hiệu bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ nếu có ý định mua là Gree, Funiki, Sharp, Media...Những thương hiệu này được nhiều người đánh giá ở phân khúc dưới và chất lượng không được tốt như Daikin hay Mitsubishi, Panasonic, LG. Và dưới đây là một số dòng sản phẩm máy lạnh từ những thương hiệu máy lạnh hàng đầu mà bạn nên cân nhắc chọn mua. Bạn lưu ý là những địa chỉ mình cập nhật link trong phần dưới đây đều đanh bán máy lạnh rẻ hơn rất nhiều so với giá máy lạnh ở các siêu thị điện máy lớn.

Máy Lạnh Inverter Daikin FTKQ25SAVMV/RKQ25SAVMV (1HP)

 • Công suất: 1.0HP - 9.000 BTU
 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Loại Gas: R32
 • Công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng
 • Chế độ làm lạnh tức thì, chế độ gió thổi dễ chịu với cánh quạt đảo gió
 • Trang bị tấm lọc vi bụi được tích hợp có tác dụng lọc sạch vi khuẩn và bụi bẩn
 • Giá tham khảo: 8,5 triệu

Máy Lạnh Inverter Daikin FTKQ25SAVMV/RKQ25SAVMV

Máy lạnh inverter LG V13ENS (1.5HP)

 • Công suất: 1.5HP - 12.000BTU
 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Loại Gas: R32
 • Công nghệ Smart Inverter - Tiết kiệm điện
 • Chế độ làm lạnh nhanh Jet Cool
 • Tính năng kháng khuẩn khử mùi, tấm vi lọc bụi
 • Giá tham khảo: 8 triệu

Máy Lạnh Inverter LG V13ENS (1.5HP)

Máy Lạnh Inverter Daikin FTKQ35SAVMV/RKQ35SAVMV (1.5HP)

 • Công suất: 1.5HP - 12.000 BTU
 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Loại Gas: R32
 • Công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng
 • Chế độ làm lạnh tức thì, chế độ gió thổi dễ chịu với cánh quạt đảo gió
 • Cảm biến mắt thần Intelligent eye thông minh
 • Tích hợp phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan

Máy Lạnh Inverter Daikin FTKQ35SAVMV/RKQ35SAVMV (1.5HP)

Hiện nay, có rất nhiều siêu thị điện máy lớn phân phối các sản phẩm máy lạnh. Đứng đầu thị trường và uy tín hàng đầu thì không thể không kể tới Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim, Điện Máy Chợ Lớn...Tuy nhiên, những đại lý bán máy lạnh online như Tiki chẳng hạn thường có giá chênh từ 10 - 15% rẻ hơn so với các siêu thị điện máy lớn. Đó là lý do mình khuyên bạn nên mua máy lạnh trực tuyến để tiết kiệm được nhiều hơn so với mua tại các siêu thị điện máy. Hy vọng là qua bài viết này bạn đã có được lựa chọn nên mua máy lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay.