Máy Làm Sữa Đậu Nành Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Máy làm sữa đậu nành là sản phẩm sẽ giúp bạn làm ra những cốc đậu nành ngon, bổ dưỡng và an toàn ngay tại nhà. Tuy nhiên, để chọn cho mình một chiếc máy thật tốt lại không phải là điều dễ dàng. Vậy dòng máy làm sữa đậu nành loại nào tốt nhất hiện nay trong số các thương hiệu như Joyoung, Philips, Supor và Bluestone?

Nội dung bài viết về kinh nghiệm chọn mua máy làm sữa đậu nành dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình. Không chỉ yêu cầu chọn mua máy làm sữa đậu nành loại nào chất lượng mà giá thành cũng được cân nhắc, so sánh chi tiết giữa những dòng máy làm sữa đậu nành tốt nhất đang bán trên thị trường.

Sữa đậu nành là loại thức uống bổ dưỡng

Sữa đậu nành là loại thức uống bổ dưỡng

Thực tế thì cách nấu sữa đậu nành thủ công đã có từ rất nhiều năm, và bạn có thể không cần dùng đến máy làm sữa đậu nành chuyên dụng. Nhưng những cách làm sữa đậu nành như thế thường tốn rất nhiều thời gian, công sức trong khi chất lượng sữa đậu nành lại không ổn định. Đó là lý do vì sao những sản phẩm máy làm sữa đậu nành rất được ưa chuộng và ngày càng có nhiều mẫu mã.

Những máy làm sữa đậu nành tốt nhất

Bảng dưới đây tổng hợp các dòng máy làm sữa đậu nành tốt nhất hiện nay. Trên thị trường, các dòng máy làm sữa đậu nành từ Joyoung, Philips và BlueStone là những thương hiệu máy làm sữa đậu nành chất lượng nhất. Joyoung là thương hiệu máy làm sữa đậu nành của Singapore – và là công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất máy làm sữa đậu nành.

Dòng sản phẩm JOYOUNG DJ-13C-Q3 có ưu điểm nổi bật là lưỡi dao cực kỳ sắc bén. Máy xay nhỏ ngay cả vỏ hạt đậu. Vì vậy mà bạn không cần lọc sau khi nấu xong sữa đậu nành. Những dưỡng chất, chất khoáng trong vỏ đậu không bị lọc đi như ở những dòng máy làm sữa đậu nành khác. Chi tiết đánh giá máy làm sữa đậu nành loại nào tốt bạn có thể xem thêm ở các phần bên dưới.

TOP
Máy làm sữa đậu nành tốt nhất

Máy làm sữa đậu nành Joyoung DJ-13C-Q3

 • Dung tích 1.3 L
 • Công suất nấu 1.000W
 • Lưỡi dao sắc bén nghiền cả vỏ đậu không cần lọc
 • Cảm biến nhiệt thân bình hiện đại
 • Giá tham khảo 2 triệu XEM NGAY
 • Máy làm sữa đậu nành loại nào tốt

  Máy làm sữa đậu nành Philips HD2072

 • Dung tích 1.3 L
 • Công suất xay: 130W
 • Công suất đun: 900W
 • Có chức năng dễ dàng làm sạch
 • Giá tham khảo 1.9 triệu XEM NGAY
 • Máy làm sữa đậu nành BlueStone

  Máy làm sữa đậu nành BlueStone SMB-7388

 • Dung tích 1.3 L
 • 6 Chức năng thông minh
 • Công suất nấu 1.000W
 • Giá tham khảo 1.8 triệu XEM NGAY
 • Máy làm sữa đậu nành Bluestone SMB-7363

  Máy làm sữa đậu nành Bluestone SMB-7363

 • Dung tích lớn 1.7 L
 • Công suất nấu 1.300W
 • 6 Chức năng thông minh
 • Giá tham khảo 1.5 triệu XEM NGAY
 • Máy làm sữa đậu nành Taka

  Máy làm sữa đậu nành Taka TKE550

 • Dung tích 1.4 L
 • 8 chức năng chế biến tiện dụng
 • Công suất nấu 1.000W
 • Giá tham khảo 1.7 triệu XEM NGAY
 • Máy làm sữa đậu nành như thế nào?

  Hiểu về nguyên lý, cấu tạo của máy làm sữa đậu nành sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng của các dòng sản phẩm khác nhau. Nguyên lỹ hoạt động của máy làm sữa đậu nành trên thị trường đều giống nhau, chỉ khác ở cấu tạo lưỡi dao, hệ thống cảm biến nhiệt độ, dung tích và các chức năng bổ sung. Máy làm sữa đậu nành thực hiện chức năng của một sản phẩm máy xay sinh tố trong việc nghiền hạt đậu nành. Sau đó phần sữa đậu (bột đậu hoà tan với nước) được đun liên tục để nấu chín.

  Về cơ bản, đậu nành khô trước khi cho vào máy làm sữa đậu nành cần được vo sạch và ngâm khoảng 8 tiếng để cho hạt hút nước và trương lên. Cách dễ nhất là hình thức ngâm đậu nành qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ có thể làm sữa đậu nành và dùng cho bữa sáng/ cả ngày. Nếu bạn làm sữa đậu nành vào buổi tối thì sẽ cần ngâm hạt đậu từ buổi sáng.

  Việc ngâm hạt đậu nành khô có hai mục đích. Việc vo, ngâm rồi sau đó vo lại giúp làm sạch đậu nành khô. Vì trong quá trình sản xuất hạt đậu nành khô hiện nay nhiều nơi sử dụng cách phơi ngoài trời nên đậu có thể lẫn cát, sỏi, bụi…Và vai trò thứ hai quan trọng hơn là giúp hạt đậu mềm hơn để hỗ trợ cho quá trình xay của máy.

  Quá trình làm sữa đậu nành: Đậu nành được ngâm và vo sạch sẽ được cho vào bên trong máy làm sữa đậu nành. Bước tiếp theo là cho thêm nước lạnh vào bình đến vạch đong nước phù hợp theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Bạn yên tâm là cũng sẽ không cần phải cân đậu nành đâu vì luôn có cốc đong trong mỗi bộ sản phẩm được bán trên thị trường.

  Máy làm sữa đậu nành loại nào tốt?

  Máy làm sữa đậu nành loại nào tốt?

  Quá trình làm sữa đậu nành bắt đầu khi máy được cắm điện và công tắc được bật lên. Đầu tiên là hạt đậu sẽ được xay nhuyễn đậu nành thành bột mịn. Ở bước này, máy làm sữa đậu nành hoạt động y như một máy xay sinh tố, đó là lý do mà phần dưới đây khi mua máy làm sữa đậu nành bạn cũng phải cân nhắc nhiều yếu tố như khi mua một máy xay sinh tố vậy.

  Nấu sữa đậu nành: Quá trình này làm chín sữa đậu nành và hoà tan bột đậu vào nước. Quá trình đun này diễn ra liên tục và kéo dài trong khoảng từ 15 – 20 phút. Những sản phẩm máy làm sữa đậu nành tốt nhất hiện nay đều có cảm biến nhiệt độ để điều khiển quá trình nấu sữa đậu nành. 

  Hai công nghệ cảm biết nhiệt phổ biến nhất là cảm biến nhiệt từ lưỡi dao xay/ vỏ bình đun để tự động ngắt điện khi mực nước sôi và dâng lên cao. Sau đó, máy sẽ lại được đun tiếp khi nhiệt độ của sữa đậu nành giảm thấp hơn một mức đã cài đặt sẵn. Sau khi quá trình này kết thúc, bạn có thể lọc nước đậu nành từ bình đun nhờ các giá lọc có kèm theo máy.

  Cấu tạo của máy làm sữa đậu nành như thế nào?

  Phần mô tả cấu tạo này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguyên lý hoạt động, cũng như phần nào nắm được khái quát việc chọn máy làm sữa đậu nành loại nào tốt thông qua các quan sát cảm quan bằng mắt thường. Thông thường, một chiếc máy làm sữa đậu nành bao gồm bình chứa để đun sữa đậu nành, một máy xay và các phụ kiện đi kèm bao gồm cốc đong đậu nành, rây lọc bã đậu kèm theo, cốc đựng sữa đậu nành.

  Nhìn qua thì phần bình đun sữa khá giống với một ấm đun nước siêu tốc và thường có dung tích đa dạng từ 800ml đến 1.5 lít, một số dòng có dung tích lên tới 1.8 lít. Cấu tạo của một máy làm sữa đậu nành có những phần chính dưới đây:

  Thân máy làm sữa đậu nành: Thường có 2 lớp, vỏ bên ngoài có thể là nhựa hoặc kim loại. Thân máy (hay còn gọi là bình đun/bình chứa) thường có ruột bình nấu được làm từ Inox (304) là loại thép không gỉ, đảm bảo an toàn trong quá trình nấu sữa.

  Phần ruột máy khá giống với ấm đun nước siêu tốc

  Phần ruột máy khá giống với ấm đun nước siêu tốc có vạch để đo mực nước

  Bộ phận đun: Dưới đáy của thân máy được trang bị điện trở mâm đúc. Điện trở này có chức năng đun nóng sữa đậu nành. Đa phần các sản phẩm máy làm sữa đậu nành đều có bộ phận cảm biến nhiệt để điều khiển quá trình đun tránh không để sữa đậu nành tràn ra ngoài trong quá trình nấu.

  Bộ phận xay của máy làm sữa đậu nành

  Bộ phận xay của máy làm sữa đậu nành

  Động cơ và lưỡi dao: Động cơ và lưỡi dao là hai bộ phận quan trọng trong máy để xay nhỏ hạt đậu nành. Động cơ cần có công suất đủ mạnh và lưỡi dao cần đủ sắc thì bột đậu với mịn. Quá trình nấu sẽ ít để lại bã hơn.

  Trong quá trình hoạt động lưỡi dao này sẽ quay và xay nhuyễn đậu nành bên trong bình nấu. Ngoài vai trò xoay nhuyễn đậu nành, lưỡi dao còn có tác dụng quấy đều trong quá trình nấu để tránh sữa bị cháy ở đáy nồi và cũng hạn chế việc hình thành váng đậu trên bề mặt.

  Cốc lọc: Cốc lọc và rá là thiết bị giúp bạn lọc sữa đậu nành sau khi quá trình nấu kết thúc. Việc này giúp bạn lọc đi các phần vỏ chưa được xay nhuyễn để đậu nành uống được ngon hơn. Nhưng việc lọc này cũng đồng nghĩa với việc bỏ đi mất khá nhiều dinh dưỡng quan trọng mà vốn chỉ có trong vỏ hạt đậu nành. Đó là lý do những sản phẩm máy làm sữa đậu nành tốt nhất từ Joyoung đã có khả năng nghiền nhỏ được cả vỏ đậu và không cần cốc lọc nữa.

  Cảm biến nhiệt và vi xử lý: Máy làm sữa đậu nành có cảm biến nhiệt và vi xử lý để tự động điều khiển quá trình đun đậu nành. Khi đun sôi kỹ, nước đậu sẽ tạo bọt và có thể tràn ra ngoài. Cảm biến và vi xử lý có vai trò ngắt nhiệt (dừng đun) khi đậu nành sôi quá mạnh, ngăn không cho sữa tràn ra ngoài có thể làm hỏng máy. Cảm biến thường được gắn tiếp xúc với lưỡi dao của máy hoặc hiện đại hơn thì là thêm cảm biến trên thân bình đun.

  Ưu điểm của cách làm sữa đậu nành với máy

  So với cách làm sữa đậu nành thủ công thì máy làm sữa đậu nành có rất nhiều ưu điểm. Nấu sữa đậu nành với máy rất đơn giản và rất tiết kiệm thời gian so với cách làm sữa đậu nành với máy xay sinh tố. Dùng máy làm sữa đậu nành cũng sẽ giúp bạn đong/đo nước, đậu dễ dàng, chính xác hơn.

  Các bộ dụng cụ kèm theo máy làm sữa đậu nành đảm bảo mang đến cho bạn một tỷ lệ chuẩn mực của lượng nước và đậu cần sử dụng. Do đó chất lượng sữa đậu nành sẽ luôn luôn ngon, không bị loãng quá hay đặc quá.

  Quá trình nấu sữa đậu nành với máy cũng là một quá trình tự động được lập trình sẵn và lưu trong máy. Bạn sẽ không phải ngồi canh lửa khi đun nhu cách làm sữa đậu nành thủ công, không phải ngồi quấy đều sữa liên tục và nhờ đó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Không chỉ có thế, đa phần các dòng máy làm sữa đậu nành còn có thể xay sinh tố, xay nhuyễn cháo hoặc làm các loại sữa ngũ cốc.

  Một trong những cách phân biệt sản phẩm đa năng có chức năng xay sinh tố với sản phẩm thường là xem thông số về công suất. Các dòng máy làm sữa đậu nành có công suất (lưỡi dao) lớn thì sẽ có nhiều chức năng. Công suất này cần phân biệt với công suất nấu là công suất đun sữa đậu nành của sản phẩm.

  Chức năng đa dạng là một ưu điểm của sữa đậu nành

  Máy làm sữa đậu nành có nhiều chức năng

  Kinh nghiệm chọn mua máy làm sữa đậu nành

  Với những công dụng tuyệt vời như đã kể trên, máy làm sữa đậu nành thực sự là một sản phẩm không thể thiếu cho mỗi căn bếp. Vậy những tiêu chí nào giúp đánh giá máy làm sữa đậu nành loại nào tốt?. Trên thị trường hiện nay, có những loại máy nào chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy cùng đọc tiếp các kinh nghiệm dưới đây nhé.

  Những sản phẩm máy làm sữa đậu nành tốt nhất được đánh giá đầy đủ ở phía cuối bài viết này. Nếu xét tổng thể các yếu tố thì những tiêu chí dành cho một chiếc máy làm sữa đậu nành tốt hiện nay đó chính là: Phù hợp với nhu cầu của bản thân, giá bán của sản phẩm, công suất của máy, chất lượng của lưỡi dao, cốc lọc, bình đun, tính năng và thương hiệu. Mời bạn đọc những tiêu chí trước khi đến với phần đánh giá sản phẩm.

  Giá máy làm sữa đậu nành bao nhiêu?

  Với số lượng sản phẩm rất đa dạng từ nhiều thương hiệu, các sản phẩm máy làm sữa đậu nành cũng được chia ra các phân khúc giá rẻ, trung cấp và cao cấp. Tuỳ thuộc mức ngân sách mà bạn sẽ chọn được đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau. Vậy giá máy làm sữa đậu nành là bao nhiêu? Dòng sản phẩm máy làm sữa đậu nành nào tốt, rẻ?

  Những loại máy làm sữa đậu nành giá rẻ thì mức giá dao động trong khoảng từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng một chiếc. Nhưng hiện nay, phổ biến hơn cả là những loại máy có giá tầm trung, dao động từ 1 triệu đến 2.5 triệu đồng của BlueStone, Philips, Joyoung. Ở mức giá khoảng gần 2 triệu, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn đa dạng các dòng máy chất lượng.

  Những chiếc máy cao cấp hơn có giá từ khoảng 2.5 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Với phần lớn các gia đình thì các dòng sản phẩm trong khoảng giá từ 2 – 3 triệu sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu làm sữa đậu nành hàng ngày.

  Bỏ ra bao nhiêu tiền để sắm cho mình một chiếc máy hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của bản thân và gia đình bạn. Tuy nhiên, lời khuyên từ chúng tôi là bạn cũng không nên chọn cho mình những chiếc máy quá rẻ do “tiền nào của nấy”, đúng như lời ông cha ta đã khuyên.

  Thương hiệu máy làm sữa đậu nành nào tốt nhất?

  Ở Việt Nam hiện nay những thương hiệu máy làm sữa đậu nành phổ biến nhất thì có Joyoung, BlueStone, Philips, Supor, Sunhouse, Kangaroo. Trong đó, Phillips là thương hiệu rất uy tín ở các dòng sản phẩm gia dụng như các sản phẩm máy xay sinh tố. Chính vì thế mà các dòng máy làm sữa đậu nành Philips cũng rất được ưa chuộng. Ngược lại thì Joyoung chưa phân phối nhiều ở Việt Nam, nhưng Joyoung là thương hiệu máy làm sữa đậu nành (của Singapore) có những sản phẩm máy làm sữa đậu nành chất lượng nhất, có công nghệ hiện đại nhất.

  Ngoài ra, Bluestone cũng là thương hiệu rất đáng cân nhắc vì rất đa dạng, nhiều dòng sản phẩm. Ưu điểm của máy làm sữa đậu nành Bluestone là rất đa dạng về mẫu mã. Đây cũng là thương hiệu thường xuyên có các chương trình giảm giá, khuyến mãi máy làm sữa đậu nành. Ví dụ như sản phẩm dưới đây của Bluestone có lúc đã giảm giá tới 40% so với giá bán bình thường.

  Máy làm sữa đậu nành Bluestone SMB-7363 giá rẻ

  Máy làm sữa đậu nành Bluestone SMB-7363 giá rẻ

  Ngoài Philips, Bluestone thì còn có các dòng máy làm sữa đậu nành Supor, Sunhouse, Kangaroo…cũng rất đa dạng về mẫu mã và giá bán. Sunhouse và Kangaroo có nhiều dòng sản phẩm ở mức giá mềm hơn so với các thương hiệu BlueStone hay Philips, hoặc Joyoung.

  Chọn dung tích càng lớn càng tốt

  Dung tích là một trong những tiêu chí rất đáng quan tâm khi lựa chọn máy làm sữa đậu nành. Bạn sẽ cần căn cứ vào nhu cầu uống sữa đậu nành, số thành viên trong gia đình để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp. Nguyên lý chụng với phần lớn mọi gia đình sẽ là dung tích càng lớn càng tốt. Lý do là đa phần các dòng sản phẩm máy làm sữa đậu nành gia đình hiện nay đều có dung tích dưới 2 lít.

  Theo nhiều thống kê thì trung bình lượng sữa đậu nành bạn có thể uống mỗi ngày là từ 300-500ml. Như vậy, chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm có dung tích từ 800ml đến 1 lít cho những gia đình từ 1 đến 2 người. Và sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có từ 3- 5 người phải là những chiếc có dung tích lên tới 1.3 lít hoặc 1.8 lít.

  Công suất của máy làm sữa đậu nành

  Tương tự như đối với dung tích chiếc máy, công suất cũng là điều mà bạn cần quan tâm khi chọn mua máy. Công suất máy làm sữa đậu nành bạn cần phân biệt rõ là có hai thông số công suất. Một là công suất của lưỡi dao. Công suất này càng cao, lưỡi dao hoạt động càng hiệu quả thì bột đậu càng mịn, uống càng ngon. Nhưng công suất này càng lớn thì máy cũng càng ồn nhé/

  Đó là lý do những sản phẩm chất lượng hay các dòng cao cấp còn được sản xuất để ít tạo ra tiếng ồn nhất, hạn chế gây ra các ảnh hưởng khó chịu về âm thanh. Công suất tiếp theo là công suất đun sữa đậu nành. Công suất này giống như công suất của ấm đun nước siêu tốc vậy. Công suất này cao thì cũng không ồn mà sẽ là nấu sữa sôi càng nhanh.

  Trên thị trường hiện nay, các loại máy có biên độ công suất khác nhau. Thông thường sẽ có các loại máy có công suất 750W, 900W, 1000W, 1300W,…đây là thông số công suất của bình đun sữa đậu nành. Còn thông số công suất của lưỡi dao thì có hãng công bố, có hãng không. Thường thì lưỡi dao của máy làm sữa đậu nành yếu hơn các sản phẩm máy xay sinh tố. Một phần là về mặt thiết kế nếu lưỡi dao công suất quá cao thì có thể dẫn đến việc tràn sữa ra ngoài trong quá trình xay hạt đậu trước khi nấu.

  Máy làm sữa đậu nành loại nào tốt nhất hiện nay?

  Người Anh – Mỹ thường có câu ngạn ngữ “save the best for last” hiểu nôm na là dành ra những thứ tốt nhất đến cuối cùng. Phần này sẽ cho bạn biết là dòng sản phẩm máy làm sữa đậu nành loại nào tốt nhất hiện nay? Dựa trên nhiều nghiên cứu, so sánh và đánh giá thì những dòng máy làm sữa đậu nành bán chạy nhất Việt Nam hiện nay đến từ các thương hiệu Philips, BlueStone, Joyoung.

  Đứng đầu trong danh sách các sản phẩm máy làm sữa đậu nành đáng mua nhất hiện nay là các sản phẩm máy làm sữa đậu nành Joyoung. Lý do thì có thể không có nhiều người biết, cũng như không có nhiều người hiểu tại sao Tập đoàn của Singapore này lại bán các sản phẩm máy làm sữa đậu nành đắt hơn các hãng khác. Vấn đề là ở chất lượng; Joyoung là Công ty phát minh ra chiếc máy làm sữa đậu nành đầu tiên trên thế giới. Đại diện hàng đầu của Joyoung là dòng Joyoung Q3 dưới đây.

  Máy làm sữa đậu nành Joyoung Q3

  Là thương hiệu đầu tiên trên thế giới phát minh ra máy làm sữa đậu nành, Joyoung hiện nay có đa dạng các dòng sản phẩm máy làm sữa đậu nành với nhiều dung tích, thiết kế mẫu mã đa dạng. Ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng tìm được các dòng máy làm sữa đậu nành Joyoung G1, Joyoung Q3 (hay Joyoung DJ13C-Q3)…Các dòng Joyoung G4 hay Joyoung DJ13U cũng rất đáng tham khảo nhưng ở phân khúc cao hơn.

  Trong các sản phẩm máy làm sữa đậu nành của Joyoung ở Việt Nam, Joyoung Q3 là dòng sản phẩm rất đáng cân nhắc. Dòng sản phẩm này sở hữu những công nghệ hàng đầu hiện nay của Joyoung trong khi mức giá cũng rất phải chăng.

  Sản phẩm có lưỡi dao sắc bén nên không cần ray vẫn uống được

  Sản phẩm có lưỡi dao sắc bén nên không cần ray vẫn uống được

  Đầu tiên phải kể đến là lưỡi dao của dòng Joyoung Q3 rất sắc bén có khả năng xay nhuyễn cả vỏ hạt mà không cần lưới lọc. Phần vỏ của hạt đậu nành chứa rất nhiều các khoáng chất tự nhiên. Chính vì vậy mà quá trình làm sữa đậu nành nếu có thể xay nhuyễn cả phần vỏ thì chất lượng dinh dưỡng của sữa đậu nành sẽ tăng lên rất nhiều.

  Tính năng rất hiện đại tiếp theo của dòng sản phẩm này là chức năng cảm biến nhiệt thân bình. So với các sản phẩm giá rẻ hơn thường là cảm biết nhiệt ở lưỡi dao thì chức năng cảm biến nhiệt thân bình này giúp máy hoạt động hiệu quả, trộn đậu đều hơn và mang đến hương vị thơm ngon hơn cho sữa đậu nành.

  Máy làm sữa đậu nành Joyoung DJ13C-Q3

  Máy làm sữa đậu nành Joyoung DJ13C-Q3

  Ngoài ra, đây cũng là dòng sản phẩm được đánh giá là tiếng ồn nhỏ không gây ra nhiều sự khó chịu trong quá trình sử dụng khi so sánh với các sản phẩm giá rẻ khác. Ở mức ngân sách khoảng 2 triệu, đây có thể coi là dòng máy làm sữa đậu nành tốt nhất hiện nay ở Việt Nam. Với sản phẩm này, bạn cũng có thể tham khảo giá đang được bán Tại đây nhé.

  Máy làm sữa đậu nành Philips HD2072

  Philips là thương hiệu máy xay sinh tố tốt nhất hiện nay. Chính vì vậy mà các công nghệ xay của Philips cũng được tận dụng vào sản xuất các sản phẩm máy làm sữa đậu nành. Và dòng máy làm sữa đậu nành Philips HD2072 là Model bán máy làm sữa đậu nành bán chạy nhất của Philips. Ở phân khúc các sản phẩm ở mức giá khoảng 2 triệu thì sản phẩm này còn bán chạy hơn rất nhiều dòng Joyoung mà chúng tôi giới thiệu ở trên.

  Máy làm sữa đậu nành Philips HD2072 được được thiết kế đơn giản, tinh tế, vừa vặn và rất gọn gàng cho mọi không gian bếp. Chất liệu thép không gỉ bên trong khiến bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng những cốc sữa mình làm ra. Với thân máy bằng Inox, sản phẩm mang đến sự chắc chắn và bền.

  Philips HD2072 có công suất mô tơ là 150W, công suất đun là 900W. Công suất này đáp ứng các nhu cầu cơ bản để xay đậu nành, sinh tố, ngũ cốc (ví dụ bạn có thể làm sữa ngô). Thêm nữa là với dung tích 1.3 lít ở mức trung bình, sản phẩm có thể đáp ứng đủ nhu cầu cho gia đình 3-5 người mà không gây lãng phí.

  Máy làm sữa đậu nành Philips HD2072 1.3 lít

  Máy làm sữa đậu nành Philips HD2072 1.3 lít

  Về giá thì Philips HD2072 là sản phẩm có giá khá cạnh tranh ở phân khúc trên dưới 2 triệu. Tóm lại thì dòng máy làm sữa đậu nành Philips HD2072 này là một lựa chọn sáng giá cho những ai mong muốn một sản phẩm chất lượng, có hỗ trợ đầy đủ về chính sách bảo hành chính hãng ngay tại Việt Nam.

  Máy làm sữa đậu nành BlueStone SMB-7388

  Máy làm sữa đậu nành Bluestone không được đánh giá cao về chất lượng như Philips hay Joyoung nhưng có ưu điểm về sự đa dạng về thiết kế cũng như mức giá bán. Máy làm sữa đậu nành BlueStone SMB-7388 là một trong những đại diện khá đáng cân nhắc khi bạn có nhu cầu mua máy làm sữa đậu nành.

  Sản phẩm này có thiết kế đẹp mắt và rất hiện đại. Ngoài chức năng làm sữa đậu nành thì máy này cũng là một dòng sản phẩm đa năng để xay sinh tố, làm sữa các loại ngũ cốc (gạo, ngô…). Hệ thống cảm biến nhiệt lưỡi dao được trang bị giống như nhiều dòng sản phẩm khác và cũng giống Philips HD2072.

  Tương tự các sản phẩm máy làm sữa đậu nành dùng trong gia đình, dòng BlueStone SMB-7388 này có dung tích trung bình ở mức 1.3 lít. Dung tích này đủ để phục vụ đủ nhu cầu cho các gia đình 3-5 người. Công suất đun của máy là 1000W, đảm bảo nấu sữa rất nhanh và chỉ cần 20 phút là có sữa đậu nành để sử dụng. Cũng giống như nhiều dòng sản phẩm khác của BlueStone, máy làm sữa đậu nành được bảo hàng 2 năm.

  Máy làm sữa đậu nành BlueStone SMB-7388

  Máy làm sữa đậu nành BlueStone SMB-7388

  Đặc biệt hơn, với 6 chức năng thông minh từ chiếc máy như tự động chống tràn, ngắt điện an toàn, tự động ngưng, hay tự động giảm áp lực,… Đây là một chiếc máy rất an toàn khi sử dụng.

  Máy làm sữa đậu nành Supor DJ13B-W61VN 1.3L

  Trong các hãng sản xuất máy làm sữa đậu nành thì Supor cũng có rất nhiều sản phẩm. Dòng sản phẩm tiếp theo chúng tôi đề xuất cho bạn cân nhắc là sản phẩm nổi bật của Supor về cả thiết kế, chất lượng và giá. Đó là dòng với máy làm sữa đậu nành Supor DJ13B-W61VN 13.L. Với kiểu dáng khá đẹp mắt, sản phẩm mang một phong cách khá hiện đại, thân thiện.

  Ngoài thiết kế rất đẹp thì sản phẩm này có lớp vỏ nhựa cứng cách nhiệt bên ngoài. Bên trong là bình nấu sữa bằng thép không gỉ cao cấp. Các sản phẩm máy làm sữa đậu nành có nồi nấu inox nhìn chung đều rất an toàn, dễ vệ sinh sau khi sử dụng. Dòng máy làm sữa đậu nành Supor này có dao xay bằng inox 4 cánh lớn đảm bảo xay nhuyễn đậu nành trong quá trình hoạt động.

  Ngoài ra, đây là dòng máy hấp dẫn với 7 chức năng xay ép khá đa dạng. Bạn có thể sử dụng nó để chế biến nhiều loại nước uống khác từ rau củ. Điều này giúp bạn bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, nâng cao chất lượng sống.

  Máy Xay Đậu Nành Supor DJ13B-W61VN 1.3L

  Máy Xay Đậu Nành Supor DJ13B-W61VN 1.3L

  Xét về gia thì đây cũng là một dòng sản phẩm có giá khá cạnh tranh trong phân khúc các sản phẩm chất lượng trên thị trường. Máy được bán ở phân khúc giá dưới 2 triệu, kèm theo chính sách bảo hành trong vòng một năm của nhà phân phối/hãng.

  Máy làm sữa đậu nành Soylove IOM-801A

  Ở phân khúc các sản phẩm cao cấp thì máy làm sữa đậu nành Soylove IOM-801A là một trong những dòng rất đáng tham khảo, bên cạnh các mẫu đa năng của Joyoung.

  Máy làm sữa đậu nành Soylove IOM-801A là dòng sản phẩm được nhập khẩu từ thị trường Hàn Quốc về Việt Nam. Điểm đầu tiên bạn có thể thấy là màn hình hiển thị điện tử của sản phẩm.

  So với các dòng sản phẩm ở trên thì dùng tích của sản phẩm Soylove IOM-801A này lớn hơn một chút là 1.7 lít. Máy không trang bị nhiều tính năng nhưng nổi bật là khả năng làm đậu phụ và tào phớ.

  Máy làm sữa đậu nành Soylove IOM-801A

  Máy làm sữa đậu nành Soylove IOM-801A

  Ngoài ra, sản phẩm này còn có thêm chức năng hẹn giờ là một tính năng rất hữu ích. Bạn có thể cài đặt thời điểm để máy bắt đầu làm sữa đậu nành. Và trong vòng 30 phút kể từ lúc bạn hẹn giờ, bạn sẽ có những ly sữa đậu nành thơm ngon.

  Cách làm sữa đậu nành thủ công

  Nếu bạn quan tâm tới cách làm sữa đậu nành thủ công truyền thồng thì những thông tin ở phần này sẽ giúp bạn hiểu thêm những ưu điểm của máy làm sữa đậu nành so với hình thức không dùng máy.

  Trong cách làm sữa đậu nành truyền thống, việc đong đậu và nước rất quan trọng để đảm bảo bạn sẽ có một ly sữa đậu nành ngon. Tỷ lệ thông thường là 200gr đậu nành sẽ được ngâm với nước khoảng 8 – 10 tiếng. Phần đậu này sẽ dùng với một lượng khoảng 2.4 lít nước sôi (tỷ lệ 1/12) để làm sữa đậu nành.

  Nếu muốn có một ly sữa đậu nành thơm ngon, bạn cần nguyên liệu thật chất lượng. Do đó, bạn nên chọn cho mình loại đậu ngon, hạt tròn và lớn, mẩy. Bạn cũng nên loại bỏ những hạt mốc, lép hay kém chất lượng, loại đi các hạt bị nổi lên trong quá trình ngân hạt đậu nành khô.

  Đậu nành sau khi ngâm đủ 8 tiếng (hoặc luộc chín) là có thể bắt đầu xay để làm sữa đậu nành. Nhưng có một quy tắc chung là chế biến quá nhiều công đoạn thì dinh dưỡng trong đậu sẽ giảm đi. Đó là lý do mình khuyên bạn ngâm đậu hơn là đi luộc.

  Sau khi sơ chế xong đậu, bạn cần rửa lại một lần nữa thật sạch trước khi cho đậu vào xay cùng với nước. Với đậu đã nấu chín thì bạn không cần phải rửa thêm nữa. Ở bước này bạn sẽ cần có máy xay sinh tố để xay đậu nhuyễn ra. Trong quá trình xay đậu, bạn sẽ thêm nước dần dần vào cho đến khi hết 2.4 lít nước (Theo tỷ lệ 1/12 đã nói ở trên).

  Sau đó bạn lọc lấy nước đậu và mang đi đun sôi nhỏ lửa trong khoảng từ 10 – 15 phút. Quá trình đun này bạn cần khuấy đều nước đậu liên tục để tránh đóng váng/đóng cặn. Kết thúc quá trình này bạn để nguội là sẽ có sữa đậu nành. Tóm lại là làm sữa đậu nành thì không khó nhưng dùng máy thì tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều.

  Nên mua máy làm sữa đậu nành loại nào?

  Dù trên thị trường các dòng sản phẩm máy làm sữa đậu nành rất đa dạng, nhưng việc chọn mua không hề khó. Bài viết này cũng đã giúp bạn trả lời câu hỏi máy làm sữa đậu nành loại nào tốt nhất hiện nay rồi. Việc tiếp theo của bạn chỉ là chọn địa chỉ nào bán giá rẻ, uy tín là có thể mua được thôi.

  Nếu bạn tìm kiếm các sản phẩm tốt nhất thì đó là máy làm sữa đậu nành Joyoung. Nếu bạn tìm kiếm sản phẩm bán chạy nhất thì đó là các sản phẩm máy làm sữa đậu nành Philips. Còn nếu ngân sách của bạn hạn chế hơn thì bạn có thể tìm mua các sản phẩm máy làm sữa đậu nành giá rẻ của Kangaroo, Sunhouse, Supor hay BlueStone.