Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất thị trường hiện nay?

Đo huyết áp là một việc làm quan trọng để theo dõi sức khỏe thường xuyên của những người bị huyết áp cao/huyết áp thấp. Những bệnh này ngày càng trở nên phổ biến ở người cao tuổi. Vì thế mà việc mua, sở hữu một máy đo huyết áp điện tử trong gia đình ngày càng quan trọng. Vậy máy đo huyết áp loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay và nên mua sản phẩm nào? Những câu hỏi này sẽ được trả lời ở phần dưới đây, mời bạn cùng tìm hiểu.

Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất?

Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất?

Trong phân khúc các sản phẩm máy đo huyết áp thì những sản phẩm máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay đều là do Omron sản xuất. Hay nói cách khác thì Omron là thương hiệu máy đo huyết áp chất lượng nhất. Chính vì vậy mà những nội dung bên dưới bài viết này đều đề cập, đánh giá các sản phẩm máy đo huyết áp Omron.

Vậy máy đo huyết áp Omron loại nào tốt nhất. Bảng dưới đây là 5 dòng sản phẩm hàng đầu của Omron. Hai dòng có ký hiệu JPN trong tên là các sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản nên có giá cao hơn và tính năng cũng hiện đại hơn một chút so với ba dòng còn lại. Omron Hem 8712 thì là dòng sản phẩm máy đo huyết áp rẻ nhất của Omron, còn dòng Omron 7121 thì có ưu điểm là lưu được nhiều kết quả đo. Chi tiết đánh giá từng sản phẩm bạn xem thêm ở phần dưới nhé.

TOP ĐẶC ĐIỂM LINK
Máy đo huyết áp Omron Hem 7121

Máy đo huyết áp Omron Hem 7121

 • Đo hoàn toàn tự động
 • Cảnh báo tăng huyết áp
 • Cảnh báo nhịp tim bất thường
 • Lưu được 30 kết quả đo
 • Giá tham khảo 880.000đ
 • XEM NGAY
  Máy đo huyết áp tốt nhất Omron Hem 8712

  Máy đo huyết áp Omron Hem 8712

 • Đo huyết áp và nhịp tim tự động
 • Cảnh báo tăng huyết áp
 • Giá tham khảo 620.000đ
 • Lưu được kết quả của lần đo gần nhất
 • XEM NGAY
  Máy đo huyết áp Omron Hem 7130

  Máy đo huyết áp Omron Hem 7130

 • Đo huyết áp nhịp tim tự động
 • Đèn báo quấn vòng hỗ trợ đeo chính xác
 • Báo nhịp tim bất thường
 • Lưu được 60 lần đo
 • Hiển thị kết quả trung bình 3 lần gần nhất
 • Giá tham khảo 1.1 triệu
 • XEM NGAY
  Máy đo huyết áp Omron JPN1

  Máy đo huyết áp Omron JPN1

 • Đo hoàn toàn Tự động
 • Báo nhịp tim bất thường
 • Máy sản xuất tại Nhật Bản
 • Lưu được kết quả đo 60 lần gần nhất
 • Hiển thị kết quả trung bình 3 lần gần nhất
 • Giá tham khảo 1.2 triệu
 • XEM NGAY
  Máy đo huyết áp Omron JPN600

  Máy đo huyết áp Omron JPN600

 • Có đèn hướng dẫn quấn vòng
 • Hiển thị cột báo mức huyết áp
 • Phát hiện rối loạn nhịp tim
 • Có chế độ đo cho khách không lưu kết quả đo
 • Bộ nhớ lưu 90 kết quả đo cùng thời gian đo
 • Giá tham khảo 1.6 triệu
 • XEM NGAY

  1. Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất?

  Tuy trên thị trường có nhiều dòng máy đo huyết áp khác nhau, nhưng chỉ có một vài thương hiệu nổi bật. Ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước trên thế giới, máy đo huyết áp điện tử được sử dụng rất nhiều trong gia đình nhờ sự gọn nhẹ, sử dụng dễ dàng để đo huyết áp.

  Và trong các thương hiệu máy đo huyết áp hiện nay trên thị trường, các sản phẩm máy đo huyết áp Omron là các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử tốt nhất, được ưa chuộng nhất.​ Hiện nay, trong số các thương hiệu máy đo huyết áp đang có mặt trên thị trường thì máy đo huyết áp Omron là thương hiệu duy nhất được hội Tim mạch học Việt Nam khuyên dùng.

  Máy đo huyết áp Omron nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khách hàng

  Máy đo huyết áp Omron nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khách hàng

  Thực tế thì Omron là thương hiệu vượt trội trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm máy đo huyết áp và họ vượt xa các thương hiệu khác trên thị trường. Tuy nhiên, ở phần dưới đây chúng tôi vẫn sẽ giới thiệu thêm với bạn hai thương hiệu nữa mà bạn cũng có thể cân nhắc khi mua máy đo huyết áp là Beurer và Microlife.

  1.1 Máy đo huyết áp Omron

  Omron là thương hiệu nổi tiếng với nhiều thiết bị y tế chăm sóc cá nhân đến từ Nhật Bản. Một số dòng sản phẩm máy đo huyết áp điện tử cơ bản của Omron có giá khoảng 600 - 700 nghìn đồng. Các dòng tốt hơn thì được trang bị thêm các tính năng cao cấp và có thể có giá từ 2 - 3 triệu. Máy của Omron có ưu điểm là được bảo hành 3 - 5 năm nên bạn cứ yên tâm chọn thương hiệu này khi mua máy đo huyết áp.

  Công nghệ nổi bật của máy đo huyết áp Omron là công nghệ Intellisense. Intellisense là công nghệ cảm biến thông tin sinh học giúp việc đo nhanh chóng với độ chính xác cao. Các dòng máy đo huyết áp Omron sử dụng công nghệ Intellisense để tự động bơm hơi vòng bít tới mức lý tưởng. Nguyên tắc bơm hơi này bạn cũng sẽ cảm thấy quen thuộc khi được các bác sỹ đo huyết áp để khám sức khỏe.

  Máy đo huyết áp Omron là thương hiệu máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay

  Máy đo huyết áp Omron là thương hiệu máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay

  Các hệ thống báo lỗi hoặc cảnh báo ở các dòng máy Omron cũng rất hữu ích giúp người dùng được cảnh báo về các vấn đề sức khỏe. Một số đèn báo giúp bạn đặt vị trí đo phù hợp, đảm bảo là bạn quấn đúng cách khi lấy số đo huyết áp. Các hệ thống cảnh bảo về nhịp tim bất thường hay mức huyết áp ngoài phạm vi cho phép cũng có trong một dòng máy mới của hãng.

  1.2 Máy đo huyết áp Microlife

  Microlife là thương hiệu Thụy Sỹ với mức giá dao động trên dưới 1 triệu tùy theo tính năng của máy. Bên cạnh các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử Microlife thì các sản phẩm máy đo huyết áp cơ cũng được Microlife sản xuất khá nhiều. Các sản phẩm máy đo huyết áp cơ thì có giá bán khá rẻ nhưng hơi khó sử dụng một chút.

  Microlife sản xuất cả các sản phẩm máy đo huyết áp cơ và điện tử

  Microlife sản xuất cả các sản phẩm máy đo huyết áp cơ và điện tử

  Các dòng máy đo huyết áp điện tử Microlife được trang bị công nghệ PAD cảnh báo sớm các rối loạn nhịp mạch trong quá trình sử dụng. Công nghệ IMT của các sản phẩm Microlife giúp bạn có thể đo và lấy kết quả ngay trong lúc bơm thay vì đợi đến khi bơm khít vòng tay, giảm cảm giác tức ở cổ tay/bắp tay. Đây là công nghệ cải tiến so với cách đo truyền thống cũng giúp cho bạn tiết kiệm thời gian khi đo.

  Công nghệ MAM cho kết quả có độ tin cậy cao về chỉ số huyết áp và giúp bạn tiết kiệm thời gian. Với công nghệ này, máy sẽ hoàn toàn tự động thực hiện 3 lần đo liên tiếp và cho ra kết quả trung bình sau đó.

  1.3 Máy đo huyết áp Beurer

  Thương hiệu Beurer đến từ Đức với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe rất đa dạng. Máy đo huyết áp Beurer được biết đến với tiêu chuẩn châu Âu và khả năng cảnh báo huyết áp bất thường. Máy đo huyết áp Beurer cũng thường có tích hợp khả năng kết nối Bluetooth hay máy tính giúp bạn dễ dàng theo dõi sức khỏe của mình qua một số ứng dụng điện thoại hoặc phần mềm.

  Máy đo huyết áp cổ tay Beurer BC32

  Máy đo huyết áp cổ tay Beurer BC32

  Các sản phẩm máy đo huyết áp của Beurer phân phối ở Việt Nam thường được bảo hành 2 năm, thấp hơn so với máy Omron. Nhiều người đánh giá màn hình LCD với chữ hiển thị to của Beurer dễ sử dụng hơn cho người già. Vột số dòng máy cảm ứng có giá không quá cao là ưu điểm của hãng.

  2. Những sản phẩm máy đo huyết ap Omron nên mua

  Là thương hiệu máy đo huyết áp được ưa chuộng nhất trên thị trường, Omron có rất nhiều dòng sản phẩm máy đo huyết áp điện tử tự động. Giá máy đo huyết áp Omron cũng không cao hơn các sản phẩm của đối thủ. Và dưới đây là một số sản phẩm chất lượng của Omron bán chạy nhất ở Việt Nam hiện nay.

  2.1 Máy đo huyết áp Omron JPN1

  Omron JPN1 là một trong những sản phẩm tốt nhất của Omron với nhiều công nghệ tiên tiến. Đây là dòng máy đo bắp tay sử dụng công nghệ Intellisense. Các hệ thống báo lỗi giúp bạn dễ dàng nhận biết liệu mình có đang đo trong tư thế ngồi không chuẩn hay không. Máy cũng có chế độ cảnh báo khi thấy nhịp tim của bạn bất thường.

  Máy đo huyết áp Omron JPN1

  Máy đo huyết áp Omron JPN1

  Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn giúp bạn có thể mang theo mình. Máy được cho là dễ sử dụng với vài phím bấm cơ bản, dễ thao tác. Màn hình to với chữ số hiển thị rõ ràng giúp bạn và kể cả người lớn tuổi dễ đọc được kết quả sau khi đo. Bộ nhớ của máy có thể lưu kết quả lên tới 60 ngày thuận lợi cho việc theo dõi tình hình sức khỏe của bạn. Tuổi thọ của pin vào khoảng 1.500 lần đo mới cần phải thay pin (Pin tiểu AA loại Alkaline).

  Các sản phẩm của Omron cũng có thể dùng bộ chuyển đổi nguồn (dây sạc) để cắm trực tiếp vào máy và thay thế cho Pin. Hiện nay cũng có nhiều địa chỉ bán máy đo huyết áp Omron tặng kèm dây sạc chuyển đổi nguồn từ 220V -> 6V này.​

  2.2 Máy đo huyết áp Omron Hem 8712

  Máy đo huyết áp bắp tay cơ bản đo huyết áp, nhịp tim cho kết quả nhanh. Các thông số được hiển thị với cỡ chữ to dễ đọc trên màn hình LED của hãng. Omron hem 8712 cũng có màu xanh trắng, thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mang theo mình, trọng lượng không bao gồm pin chỉ khoảng 250 gram. Máy sử dụng nguồn điện đến từ pin AA hoặc từ bộ đổi điện của Omron, điều này giúp bạn chủ động cho việc chuẩn bị kể cả khi đi xa.

  Máy Đo Huyết Áp Omron Hem 8712

  Máy Đo Huyết Áp Omron Hem 8712

  Biểu tượng báo tăng huyết áp cho bạn biết tình hình huyết áp của mình có nằm trong phạm vi cho phép hay không. Khi bạn cử động hoặc đặt máy không đúng tư thế máy cũng sẽ có báo để bạn biết. Nhìn chung với chức năng đo lường cơ bản, đây là dòng máy có mức giá hấp dẫn bạn nên lựa chọn.

  Nếu so với sản phẩm cao cấp hơn là Omron JPN1 thì dòng Omron Hem 8712 này không có khả năng lưu lại kết quả sau mỗi lần đo. Do đó máy cũng không có chế độ đo cho khách (Guest). Vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn sẽ phải tự lưu lại kết quả mỗi lần đo.

  2.3 Máy đo huyết áp Omron Hem 7121/Omron 7120

  Omron hem 7121 và 7120 đều là các dòng máy đo huyết áp bắp tay dễ sử dụng với hiệu quả đo chính xác hơn các máy đo cổ tay của các thương hiệu khác. Hai máy này đều được cải tiến hơn so với dòng Omron Hem 8712 kể trên và giá thành cũng cao hơn một chút. Thiết kế màu trắng đẹp mắt, sang trọng, nhỏ gọn cũng là đặc điểm được nhiều người mua lựa chọn.

  Máy đo huyết áp Omron Hem 7121

  Máy đo huyết áp Omron Hem 7121

  Hai dòng Omron Hem 7120 và 7121 đều khá giống nhau về một số chức năng như cảnh báo khi huyết áp vượt ngưỡng, đo không đúng cách, nhịp tim không ổn định và công nghệ Intellisense. Điều này giúp bạn chủ động xử lý kịp thời các vấn đề sức khỏe của mình. Sự khác biệt chính là máy hem 7121 là máy có cải tiến hơn về khả năng lưu trữ kết quả, trong khi máy đo Omron Hem 7120 chỉ lưu kết quả lần cuối thì 7121 lưu tới 30 lần.

  2.4 Máy đo huyết áp Omron hem 7130

  Máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7130 được cho là một trong những sản phẩm tiên tiến nhất hiện nay trên thị trường. Thiết kế màu trắng sang trọng tương đối giống 2 dòng Omron 7120 và 7121, nhưng có nhiều chức năng mới hiện đại hơn. Máy nặng khoảng 280 gram, sử dụng 4 pin AA. Để tránh hiện tượng pin bị chảy, gây han gỉ bạn nên tháo pin khi không sử dụng đến máy trong 3 tháng.

  Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Omron - HEM-7130

  Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Omron HEM 7130

  Dòng sản phẩm này lưu trữ được 60 lần kết quả đo cùng ngày giờ đo giúp người dùng dễ dàng theo dõi các chỉ số huyết áp của mình. Máy Omron hem 7130 còn có chế độ đo cho khách (guest) tiện lợi khi bạn muốn dùng đo cho người khác mà không ảnh hưởng đến phần lưu trữ của mình tránh gây nhầm lẫn. Về cơ bản, đây là dòng sản phẩm có khá nhiều tính năng tương đồng với dòng Omron JPN1 đang rất được ưa chuộng hiện nay.

  3. Phân biệt các loại máy đo huyết áp

  Ngoài các sản phẩm máy đo điện tử, hiện nay trên thị trường còn có hai loại máy đo khác là máy đo thủy ngân, máy đo đồng hồ. Trong đó máy đo đồng hồ thường được sử dụng phổ biến tại các phòng khám, bệnh viện. Máy đo thủy ngân dù có thể ít bảo trì nhưng thường có thiết kế cồng kềnh và cột thủy ngân dễ vỡ gây nguy hiểm cho người dùng.

  Máy đo huyết áp cơ cần phải học cách đo mới đo chính xác được

  Máy đo huyết áp cơ cần phải học cách đo mới đo chính xác được

  Ngoài ra, khi sử dụng máy đo đồng hồ hay máy đo thủy ngân cần phải có ống nghe khi thực hiện thao tác đo huyết áp. Nếu bạn không phải là người có chuyên môn hay có kinh nghiệm sử dụng sẽ không thực hiện được hoặc cho ra kết quả không chính xác. Do vậy, người dùng thường chọn máy đo điện tử cho mục đích sử dụng tại gia đình.

  Với máy đo điện tử, bạn chỉ cần lưu ý quấn đúng cách, đặt tay, ngồi đúng tư thế và bấm nút. Mạch cảm ứng điện sẽ đo dao động huyết áp để cho kết quả sau đó.

  3.1 Máy đo huyết áp cổ tay và máy đo bắp tay

  Máy đo huyết áp cổ tay thường có giá rẻ và thiết kế nhỏ hơn so với máy đo huyết áp bắp tay. Tuy nhiên máy đo huyết áp bắp tay sẽ độ chính xác cao hơn. Khi đặt máy tại vị trí ngang tim và động mạch ở cổ tay lớn hơn, nhịp đập của mạch do đó sẽ được nghe rõ hơn.

  Nếu bạn đang cân nhắc mua máy đo huyết áp để sử dụng cho người lớn tuổi hoặc trẻ em thì bạn nên chọn máy đo bắp tay sẽ cho kết quả chính xác hơn. Các sản phẩm máy đo huyết áp của Omron được chúng tôi giới thiệu ở trên đều là các sản phẩm đo huyết áp bắp tay.

  3.2 Ưu nhược điểm của máy đo huyết áp tự động

  Ưu điểm lớn nhất của máy đo huyết áp tự động (hay còn gọi là máy đo điện tử) là dễ dùng, đo nhanh. Một số sản phẩm có thêm bộ nhớ được tích hợp trong máy giúp lưu trữ kết quả đo của nhiều lần và tính được trung bình cộng của những lần đó.

  Nhược điểm của máy đo điện tử có thể là giá thành đắt hơn và cần phải thay pin trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, giá một chiếc máy đo đồng hồ hoặc máy đo thủy ngân (các máy đo cơ) sẽ có rất nhiều lựa chọn ở mức chỉ 200.000 - 300.000đ và cũng sẽ không mất chi phí thay pin. Tuy nhiên, loại này khá khó sử dụng và thường là không thể tự đo được như các sản phẩm máy đo huyết áp tự động.

  4. Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất?

  Đọc đến đây, hẳn là bạn đã trả lời được câu hỏi này rồi. Hiện nay, trên thị trường máy đo huyết áp điện tử Omron là các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử tốt nhất, phù hợp sử dụng trong gia đình. Giá máy đo huyết áp Omron cũng khá phải chăng, không hề đắt hơn các sản phẩm của các đối thủ như Microlife, Beurer...

  Điểm cuối cùng bạn cần lưu ý là sau khi mua các sản phẩm máy đo huyết áp về, nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách ​đo. Việc theo dõi huyết áp là việc làm thường xuyên và bạn nên cố gắng đo đúng giờ hàng ngày (khoảng 1h sau khi ngủ dậy) để có kết quả theo dõi sức khỏe chính xác nhất.

  Rating

  Hãy bình luận nếu bạn cần tư vấn.

  Mới nhất Cũ nhất
  Nguyễn Bá Dương

  Ad cho mình hỏi về máy đo huyế áp OMRON HEM1000 chất lượng tốt không ạ, mình định mua cho bố mẹ dùng, mobg ad tư vấn ạ, thank ^^

  Send this to a friend