Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất thị trường hiện nay?

Đo huyết áp là một việc làm quan trọng để theo dõi sức khỏe thường xuyên của những người bị bệnh huyết áp, đặc biệt là khi bị cao huyết áp. Các bệnh liên quan đến cao huyết áp ở người cao tuổi ngày càng trở nên phổ biến.

Chính vì vậy, việc mua máy đo huyết áp điện tử để dùng gia đình ngày càng quan trọng. Vậy máy đo huyết áp loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay? Mua máy đo huyết áp bắp tay ở đâu, giá máy đo huyết áp bao nhiêu..? Những câu hỏi này sẽ được trả lời đầy đủ trong nội dung bài viết này.

Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất?

Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất?

Top 5 máy đo huyết áp bắp tay tốt nhất

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy đo huyết áp bắp tay đa dạng từ các sản phẩm máy đo huyết áp cơ, máy đo huyết áp điện tử. Và những sản phẩm máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay, đứng đầu trong các thương hiệu máy đo huyết áp tốt nhất là các sản phẩm máy đo huyết áp Omron. 

Hay nói cách khác thì máy đo huyết áp omron của nhật là những lựa chọn hàng đầu. Chính vì vậy mà những nội dung bên dưới bài viết này chúng tối đề cập, đánh giá rất nhiều sản phẩm máy đo huyết áp bắp tay từ Omron.

Tuy nhiên, Omron sản xuất rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Bảng dưới đây là 5 dòng máy đo huyết áp Omron tốt nhất hiện nay. Trong các sản phẩm này có hai loại máy nhãn hiệu JPN là các sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản. Đó là các sản phẩm máy đo huyết áp hàng nhật nội địa nên có giá cao hơn các sản phẩm khác.

Về tính năng thì các sản phẩm dành cho thị trường Nhật cũng hiện đại hơn một chút so với ba dòng còn lại. Máy đo máy đo huyết áp Omron Hem 8712 là dòng sản phẩm giá phải chăng rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó, máy đo huyết áp Omron 7121 có ưu điểm là lưu được nhiều kết quả đo. Chi tiết đánh giá từng sản phẩm bạn xem thêm ở các phần dưới nhé.

TOP
Máy đo huyết áp Omron Hem 7121

Máy đo huyết áp Omron Hem 7121

 • Đo hoàn toàn tự động
 • Cảnh báo tăng huyết áp
 • Cảnh báo nhịp tim bất thường
 • Lưu được 30 kết quả đo
 • Giá tham khảo 880.000đ XEM NGAY
 • Máy đo huyết áp tốt nhất Omron Hem 8712

  Máy đo huyết áp Omron Hem 8712

 • Đo huyết áp và nhịp tim tự động
 • Cảnh báo tăng huyết áp
 • Giá tham khảo 620.000đ
 • Lưu được kết quả của lần đo gần nhất XEM NGAY
 • Máy đo huyết áp Omron Hem 7130

  Máy đo huyết áp Omron Hem 7130

 • Đo huyết áp nhịp tim tự động
 • Đèn báo quấn vòng hỗ trợ đeo chính xác
 • Báo nhịp tim bất thường
 • Lưu được 60 lần đo
 • Hiển thị kết quả trung bình 3 lần gần nhất
 • Giá tham khảo 1.1 triệu XEM NGAY
 • Máy đo huyết áp Omron JPN1

  Máy đo huyết áp Omron JPN1

 • Đo hoàn toàn Tự động
 • Báo nhịp tim bất thường
 • Máy sản xuất tại Nhật Bản
 • Lưu được kết quả đo 60 lần gần nhất
 • Hiển thị kết quả trung bình 3 lần gần nhất
 • Giá tham khảo 1.2 triệu XEM NGAY
 • Máy đo huyết áp Omron JPN600

  Máy đo huyết áp Omron JPN600

 • Có đèn hướng dẫn quấn vòng
 • Hiển thị cột báo mức huyết áp
 • Phát hiện rối loạn nhịp tim
 • Có chế độ đo cho khách không lưu kết quả đo
 • Bộ nhớ lưu 90 kết quả đo cùng thời gian đo
 • Giá tham khảo 1.6 triệu XEM NGAY
 • Trong Top 5 sản phẩm máy đo huyết áp tốt nhất này, bất kỳ sản phẩm nào cũng đáp ứng tốt các nhu cầu đo và theo dõi huyết áp hàng ngày. Tùy theo ngân sách mà bạn chọn mua sản phẩm máy đo huyết áp phù hợp với mình nhé.

  Đánh giá máy đo huyết áp loại nào tốt nhất?

  Tuy trên thị trường có nhiều dòng máy đo huyết áp bắp tay khác nhau, nhưng chỉ có một vài thương hiệu nổi bật. Ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước trên thế giới, máy đo huyết áp điện tử được sử dụng rất nhiều trong gia đình nhờ sự gọn nhẹ, sử dụng dễ dàng để đo huyết áp bắp tay.

  Trong các thương hiệu máy đo huyết áp hiện nay trên thị trường, các sản phẩm máy đo huyết áp Omron của Nhật là các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử tốt nhất, được ưa chuộng nhất. Hiện nay, trong số các thương hiệu máy đo huyết áp đang có mặt trên thị trường thì máy đo huyết áp Omron là thương hiệu duy nhất được hội Tim mạch học Việt Nam khuyên dùng.

  Máy đo huyết áp Omron nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khách hàng

  Máy đo huyết áp Omron nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khách hàng

  Thực tế thì Omron là thương hiệu vượt trội trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm máy đo huyết áp và họ vượt xa các thương hiệu khác trên thị trường. Tuy nhiên, ở phần dưới đây chúng tôi vẫn sẽ giới thiệu thêm với bạn một số thương hiệu khác mà bạn cũng có thể cân nhắc khi mua máy. Đó là các sản phẩm Máy đo huyết áp Beurer, Máy đo huyết áp Microlife.

  Ngay cả những khách hàng khó tính nhất thì chắc chắn là bạn vẫn sẽ tìm được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình từ Omron, Beurer, Microlife. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa những thương hiệu khác với sản phẩm có chất lượng kém hơn như máy đo huyết áp Laica, Citizen, Boso, ALPK2.

  Máy đo huyết áp Omron của Nhật

  Omron là thương hiệu nổi tiếng của Nhật với nhiều thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe. Nổi bật là các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử, máy đo đường huyết Omron, nhiệt kế điện tử. Vậy giá máy đo huyết áp điện tử Omron bao nhiêu? Các sản phẩm máy đo huyết áp bắp tay cơ bản của Omron có giá từ khoảng 600 – 700 nghìn đồng là có thể dùng rất tốt rồi.

  Những dòng sản phẩm tốt hơn thì được trang bị thêm các tính năng cao cấp và có thể có giá từ 2 – 3 triệu. Các sản phẩm máy đo huyết áp Omron của Nhật có ưu điểm là được bảo hành 3 – 5 năm nên bạn cứ yên tâm chọn thương hiệu này khi mua máy đo huyết áp.

  Công nghệ: Công nghệ nổi bật của máy đo huyết áp Omron là công nghệ Intellisense. Đây là công nghệ đo huyết áp cảm biến thông tin sinh học giúp việc đo nhanh chóng với độ chính xác cao.

  Các dòng máy đo huyết áp Omron đều sử dụng công nghệ Intellisense để tự động bơm hơi vòng bít tới mức lý tưởng. Nguyên tắc bơm hơi này bạn cũng sẽ cảm thấy quen thuộc khi được các bác sỹ đo huyết áp với các máy đo huyết áp cơ ở bệnh viện và các phòng khám.

  Máy đo huyết áp Omron là thương hiệu máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay

  Máy đo huyết áp Omron là thương hiệu máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay

  Các hệ thống báo lỗi hoặc cảnh báo ở các dòng máy Omron cũng rất hữu ích giúp người dùng được cảnh báo về các vấn đề sức khỏe. Một số đèn báo giúp bạn đặt vị trí đo phù hợp, đảm bảo là bạn quấn đúng cách khi lấy số đo huyết áp. Các hệ thống cảnh bảo về nhịp tim bất thường hay mức huyết áp ngoài phạm vi cho phép cũng có trong một dòng máy mới của hãng.

  Giá máy đo huyết áp Omron?

  Nếu bạn đang quan tâm tới giá máy đo huyết áp omron thì chắc hẳn là bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng omron có chất lượng hàng đầu thị trường và giá bán vẫn rất phải chăng. Những sản phẩm máy đo huyết áp Omron có giá chỉ từ khoảng trên 700.000đ cho những Model cơ bản. Các dòng sản phẩm cao cấp hơn thì có thể giá sẽ cao lên với tới trên 1 triệu.

  Tuy vậy, nếu so sánh với các hãng khác ở các dòng máy đo huyết áp bắp tay. Ở đây mình không so các sản phẩm máy đo huyết áp bắp tay với máy đo huyết áp cổ tay vì các dòng máy đo huyết áp cổ tay lúc nào cũng rẻ hơn, và độ chính xác cũng thấp hơn. Các sản phẩm của Omron có giá rẻ hơn các thương hiệu Microlife, Beurer, Laica…Nhìn chung Omron không chỉ có ưu điểm về chất lượng, công nghệ mà cả giá bán nữa.

  Máy đo huyết áp Microlife

  Microlife là thương hiệu Thụy Sỹ cũng rất nổi tiếng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Máy đo huyết áp Microlife có mức giá dao động trên dưới 1 triệu tùy theo tính năng của máy.

  Bên cạnh các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử Microlife thì các sản phẩm máy đo huyết áp cơ cũng được Microlife sản xuất khá nhiều. Các sản phẩm máy đo huyết áp cơ thì có giá bán khá rẻ nhưng khá là khó sử dụng, không phù hợp để tự đo huyết áp.

  Các dòng máy đo huyết áp bắp tay Microlife được trang bị công nghệ PAD cảnh báo sớm các rối loạn nhịp mạch trong quá trình sử dụng. Công nghệ IMT của các sản phẩm Microlife giúp bạn có thể đo và lấy kết quả ngay trong lúc bơm thay vì đợi đến khi bơm khít vòng tay, giảm cảm giác tức ở cổ tay/bắp tay. Đây là công nghệ cải tiến so với cách đo truyền thống cũng giúp cho bạn tiết kiệm thời gian khi đo.

  Microlife sản xuất cả các sản phẩm máy đo huyết áp cơ và điện tử

  Microlife sản xuất cả các sản phẩm máy đo huyết áp cơ và điện tử

  Công nghệ MAM cho kết quả có độ tin cậy cao về chỉ số huyết áp và giúp bạn tiết kiệm thời gian. Với công nghệ này, máy sẽ hoàn toàn tự động thực hiện 3 lần đo liên tiếp và cho ra kết quả trung bình sau đó.

  Máy đo huyết áp Microlife có tốt không?

  Thực tế thì các sản phẩm máy đo huyết áp cơ của Microlife rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, các sản phẩm máy đo huyết áp bắp tay điện tử Microlife thì lại không phổ biến bằng các sản phẩm của Omron. Không phải là các sản phẩm của Microlife không chất lượng mà vấn đề chính nằm ở khả năng cạnh tranh.

  Trong khi hầu hết mọi người đều rất quan tâm tới giá máy đo huyết áp điện tử thì các sản phẩm của Microlife lại có giá cao hơn so với giá máy đo huyết áp Omron. Chính vì thế mà thương hiệu Omron được nhiều người sử dụng hơn.

  Máy đo huyết áp Beurer

  Beurer là thương hiệu thiết bị y tế của Đức với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe rất đa dạng. Máy đo huyết áp Beurer được biết đến với tiêu chuẩn châu Âu và khả năng cảnh báo huyết áp bất thường. Máy đo huyết áp Beurer cũng thường có tích hợp khả năng kết nối Bluetooth hay máy tính giúp bạn dễ dàng theo dõi sức khỏe của mình qua một số ứng dụng điện thoại hoặc phần mềm.

  Máy đo huyết áp cổ tay Beurer BC32

  Máy đo huyết áp cổ tay Beurer BC32

  Các sản phẩm máy đo huyết áp của Beurer phân phối ở Việt Nam thường được bảo hành 2 năm, thấp hơn so với máy Omron. Nhiều người đánh giá màn hình LCD với chữ hiển thị to của Beurer dễ sử dụng hơn cho người già. Vột số dòng máy cảm ứng có giá không quá cao là ưu điểm của hãng.

  Đánh giá máy đo huyết áp Beurer có tốt hay không?

  Về các tiêu chuẩn chất lượng, máy đo huyết áp Beurer đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt của Châu Âu. Chính vì vậy mà các sản phẩm máy đo huyết áp Beurer mang lại kết quả đo chính xác, đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt. Nhược điểm khiến các sản phẩm máy đo huyết áp Beurer không được phổ biến như các sản phẩm Omron là vì giá các sản phẩm máy đo huyết áp Beurer khá cao.

  Với cùng một chất lượng tương đương nhau, dĩ nhiên mọi người có xu hướng chọn các sản phẩm chất lượng và rẻ. Các sản phẩm máy đo huyết áp Beurer được nhập khẩu từ Đức có giá phổ biến khoảng 1 triệu và trên 1 triệu với các dòng máy đo huyết áp bắp tay. Các dòng máy đo huyết áp cổ tay thì có thể có giá rẻ hơn một chút, nhưng về độ chính xác thì sản phẩm đo huyết áp bắp tay luôn là lựa chọn hàng đầu.

  Mua máy đo huyết áp nào tốt?

  Là thương hiệu máy đo huyết áp được ưa chuộng nhất trên thị trường, Omron có rất nhiều dòng sản phẩm máy đo huyết áp điện tử tự động. Giá máy đo huyết áp Omron lại rất cạnh tranh và có nhiều sản phẩm có giá khá rẻ. Chính vì thế mà các sản phẩm máy đo huyết áp tốt, chất lượng và nên mua nhất hiện nay là các sản phẩm của Omron.

  Máy đo huyết áp Omron JPN1

  Omron JPN1 là một trong những sản phẩm tốt nhất của Omron với nhiều công nghệ tiên tiến. Đây là dòng máy đo huyết áp bắp tay sử dụng công nghệ Intellisense. Các hệ thống báo lỗi giúp bạn dễ dàng nhận biết liệu mình có đang đo trong tư thế ngồi không chuẩn hay không. Máy cũng có chế độ cảnh báo khi thấy nhịp tim của bạn bất thường.

  Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn giúp bạn có thể mang theo mình. Máy được cho là dễ sử dụng với vài phím bấm cơ bản, dễ thao tác. Màn hình to với chữ số hiển thị rõ ràng giúp bạn và kể cả người lớn tuổi dễ đọc được kết quả sau khi đo. Bộ nhớ của máy có thể lưu kết quả lên tới 60 ngày thuận lợi cho việc theo dõi tình hình sức khỏe của bạn. Tuổi thọ của pin vào khoảng 1.500 lần đo mới cần phải thay pin (Pin tiểu AA loại Alkaline).

  Máy đo huyết áp Omron JPN1

  Máy đo huyết áp Omron JPN1

  Các sản phẩm của Omron cũng có thể dùng bộ chuyển đổi nguồn (dây sạc) để cắm trực tiếp vào máy và thay thế cho Pin. Hiện nay cũng có nhiều địa chỉ bán máy đo huyết áp Omron tặng kèm dây sạc chuyển đổi nguồn từ 220V -> 6V này.​

  Máy đo huyết áp Omron Hem 8712

  Máy đo huyết áp bắp tay cơ bản đo huyết áp, nhịp tim cho kết quả nhanh. Các thông số được hiển thị với cỡ chữ to dễ đọc trên màn hình LED của hãng. Omron hem 8712 cũng có màu xanh trắng, thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mang theo mình, trọng lượng không bao gồm pin chỉ khoảng 250 gram. Máy sử dụng nguồn điện đến từ pin AA hoặc từ bộ đổi điện của Omron, điều này giúp bạn chủ động cho việc chuẩn bị kể cả khi đi xa.

  Biểu tượng báo tăng huyết áp cho bạn biết tình hình huyết áp của mình có nằm trong phạm vi cho phép hay không. Khi bạn cử động hoặc đặt máy không đúng tư thế máy cũng sẽ có báo để bạn biết. Nhìn chung với chức năng đo lường cơ bản, đây là dòng máy có mức giá hấp dẫn bạn nên lựa chọn.

  Máy Đo Huyết Áp Omron Hem 8712

  Máy Đo Huyết Áp Omron Hem 8712

  Nếu so với sản phẩm cao cấp hơn là Omron JPN1 thì dòng Omron Hem 8712 này không có khả năng lưu lại kết quả sau mỗi lần đo. Do đó máy cũng không có chế độ đo cho khách (Guest). Vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn sẽ phải tự lưu lại kết quả mỗi lần đo.

  Máy đo huyết áp Omron Hem 7121/Omron 7120

  Omron hem 7121 và 7120 đều là các dòng máy đo huyết áp bắp tay dễ sử dụng với hiệu quả đo chính xác hơn các máy đo cổ tay của các thương hiệu khác. Hai máy này đều được cải tiến hơn so với dòng Omron Hem 8712 kể trên và giá thành cũng cao hơn một chút. Thiết kế màu trắng đẹp mắt, sang trọng, nhỏ gọn cũng là đặc điểm được nhiều người mua lựa chọn.

  Máy đo huyết áp Omron Hem 7121

  Máy đo huyết áp Omron Hem 7121

  Hai dòng Omron Hem 7120 và 7121 đều khá giống nhau về một số chức năng như cảnh báo khi huyết áp vượt ngưỡng, đo không đúng cách, nhịp tim không ổn định và công nghệ Intellisense. Điều này giúp bạn chủ động xử lý kịp thời các vấn đề sức khỏe của mình. Sự khác biệt chính là máy hem 7121 là máy có cải tiến hơn về khả năng lưu trữ kết quả, trong khi máy đo Omron Hem 7120 chỉ lưu kết quả lần cuối thì 7121 lưu tới 30 lần.

  Máy đo huyết áp Omron hem 7130

  Máy đo huyết áp bắp tay Omron Hem 7130 được cho là một trong những sản phẩm tiên tiến nhất hiện nay trên thị trường. Thiết kế màu trắng sang trọng tương đối giống 2 dòng Omron 7120 và 7121, nhưng có nhiều chức năng mới hiện đại hơn. Máy nặng khoảng 280 gram, sử dụng 4 pin AA. Để tránh hiện tượng pin bị chảy, gây han gỉ bạn nên tháo pin khi không sử dụng đến máy trong 3 tháng.

  Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Omron - HEM-7130

  Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Omron HEM 7130

  Dòng sản phẩm này lưu trữ được 60 lần kết quả đo cùng ngày giờ đo giúp người dùng dễ dàng theo dõi các chỉ số huyết áp của mình. Máy Omron hem 7130 còn có chế độ đo cho khách (guest) tiện lợi khi bạn muốn dùng đo cho người khác mà không ảnh hưởng đến phần lưu trữ của mình tránh gây nhầm lẫn. Về cơ bản, đây là dòng sản phẩm có khá nhiều tính năng tương đồng với dòng Omron JPN1 đang rất được ưa chuộng hiện nay.

  Máy đo huyết áp Beurer BC30

  Nếu bạn có một khoản ngân sách khá hạn chế để mua máy đo huyết áp thì chắc chắn là bạn nên nghĩ tới các sản phẩm máy đo huyết áp cổ tay. Trên thị trường các sản phẩm máy đo huyết áp đo cổ tay khá đa dạng, và một trong những sản phẩm của Beurer cũng khá được ưa chuộng là dòng máy đo huyết áp cổ tay Beurer BC30.

  Máy đo huyết áp Beurer BC30 là dòng máy đo huyết áp cổ tay. Máy có bộ nhớ chia sẻ có thể dùng để đo huyết áp cho 3 người khác nhau và lưu được 3×40 kết quả cùng các thông tin ngày giờ đo; thông tin phân loại huyết áp theo chuẩn WHO; cảnh báo khi phát hiện nhịp tim bất thường.Máy cũng được trang bị cảm biến để có thể tự động tắt máy khi không sử dụng sau một thời gian. Công nghệ cảm biến Fuzzy logic giúp kết quả đo chính xác dễ dàng sử dụng chỉ với 1 nút bấm cùng nhiều tính năng khác.Thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, bạn có thể mang máy đo huyết áp Beurer BC30 khi đi du lịch hay công tác xa để có thể sử dụng được.

  Máy đo huyết áp Beurer BC30

  Máy đo huyết áp Beurer BC30

  Dòng máy đo huyết áp Beurer BC30 hiện đang được bán với giá khoảng dưới 600.000đ. Đây là một mức giá khá rẻ khi so sánh với các sản phẩm máy đo huyết áp bắp tay.

  Máy đo huyết áp Microlife BP A2 Basic

  Một lựa chọn khác mà bạn cũng có thể cân nhắc là dòng máy đo huyết áp Microlife BP A2 Basic. Đây là dòng máy đo huyết áp bắp tay chất lượng từ Microlife.

  Máy đo huyết áp Microlife BP A2 Basic là dòng sản phẩm được trang bị công nghệ bơm thông minh Gentle+ mang lại hiệu quả đo nhanh và chính xác. Máy có thiết kế sang trọng, nhỏ gọn có thể dễ dàng mang theo khi đi công tác, du lịch.

  Ngoài hai tính năng đo huyết áp và nhịp tim, dòng sản phẩm này được tích hợp thêm công nghệ PAD tầm soát loạn nhịp tim. Qua đó máy sẽ cảnh báo sớm các bệnh tim mạch mỗi khi kết quả đo nhịp tim có dấu hiệu bất thường.

  Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Microlife A2 Basic

  Máy Đo Huyết Áp Bắp Tay Microlife A2 Basic

  Sản phẩm được kiểm nghiệm lâm sàng cho độ chính xác cao bởi Hiệp hội cao huyết áp Anh Quốc (BHS), Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu (ESH). Chắc chắn là với những tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này.

  Máy đo huyết áp không phải là giải pháp hoàn thiện: Dù các sản phẩm máy đo huyết áp cũng như các sản phẩm máy đo đường huyết có vai trò rất quan trọng trong việc theo dõi sức khỏe, nó không phải là giải pháp hoàn thiện. Lý do là các sản phẩm này là những sản phẩm theo dõi chứ không phải là giải pháp với căn bệnh cao huyết áp.

  Vấn đề ăn uống có lẽ là tiêu chí quan trọng hàng đầu đễ giúp bạn duy trì, giữ gìn sức khỏe cũng như huyết áp của mình. Hạn chế ăn các loại đồ ăn có nguy cơ gây ra hiện tượng cao huyết áp và thử sử dụng các sản phẩm được nghiên cứu chứng minh là giúp cải thiện huyết áp cũng là cách để cải thiện sức khỏe. Bạn có thể xem thêm các sản phẩm máy làm tỏi đen để tham khảo thêm các tác dụng của tỏi đen với sức khỏe.

  Máy đo huyết áp là gì?

  Huyết áp là một trong những chỉ số cơ bản mà bất kỳ khi nào bạn đi khám bệnh cũng sẽ được y tá/bác sỹ thực hiện đo. Lý do là bất kỳ sự bất thường nào về huyết áp cũng là những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn có vấn đề. Và sự phát minh ra máy đo huyết áp là một phát minh quan trọng trong lĩnh vực y học.

  Vậy máy đo huyết áp là gì? Đó là một thiết bị y tế được sử dụng rất rộng rãi ở các bệnh viện, phòng khám để đo và theo dõi sức khỏe bệnh nhân. Trong gia đình, các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử ngày càng trở nên phổ biến.

  Nguyên lý hoạt động của máy đo huyết áp?

  Muốn hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy đo huyết áp thì bạn cần biết sơ qua cấu tạo của một sản phẩm máy đo huyết áp cơ. Một sản phẩm máy đo huyết áp cơ có ba bộ phận chính là bơm khí, túi hơi và đồng hồ đo áp lực (đo huyết áp, tính them mmHg).

  ​Cách đo huyết áp

  Trước khi thực hiện đo huyết áp, y tá sẽ cuốn túi hơi bao quanh bắp tay của bạn. Sau đó họ sẽ lấy tay bóp bơm khí để đẩy đầy không khí vào bên trong túi hơi. Túi hơi sẽ căng lên chèn vào các phần mô mềm, cơ trên bắp tay của bạn để cản trở sự lưu thông của máu qua cánh tay. Thông thường, khí sẽ được bơm vào túi khí lên tới mức huyết áp trên 200 mmHg, đảm bảo là cao hơn mức huyết áp tâm thu (mức huyết áp cao nhất).

  Sau bước này, van khí của túi hơi sẽ được xả khí từ từ, giảm các áp lực lên trên cánh tay. Khi quá trình này diễn ra, y tá sẽ sử dụng ống nghe để nghe động mạch ở phần khuỷu tay. Khi khí được xả dần và giảm xuống một mức nhất định thì người nghe sẽ nghe được tiếng nhịp mạch đầu tiên. Đây là mức huyết áp cao nhất (tâm thu). Sử dụng tai nghe, y tá sẽ tiếp tục nghe được nhịp đập của mạch tới một mức độ nhất định trước khi áp suất giảm xuống quá thấp và không nghe thấy gì nữa. Tiếng nhịp mạch cuối cùng mà người đo có thể nghe được là mức huyết áp thấp nhất (tâm trương).

  Phân biệt các loại máy đo huyết áp

  Ngoài các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử, hiện nay trên thị trường còn có hai loại máy đo khác là máy đo huyết áp cơ thủy ngân, máy đo đồng hồ. Trong đó máy cơ đồng hồ thường được sử dụng phổ biến tại các phòng khám, bệnh viện. Máy đo thủy ngân dù có thể ít bảo trì nhưng thường có thiết kế cồng kềnh và cột thủy ngân dễ vỡ gây nguy hiểm cho người dùng.

  Máy đo huyết áp cơ cần phải học cách đo mới đo chính xác được

  Máy đo huyết áp cơ cần phải học cách đo mới đo chính xác được

  Ngoài ra, khi sử dụng máy đo đồng hồ hay máy đo thủy ngân cần phải có ống nghe khi thực hiện thao tác đo huyết áp. Nếu bạn không phải là người có chuyên môn hay có kinh nghiệm sử dụng sẽ không thực hiện được hoặc cho ra kết quả không chính xác. Do vậy, người dùng thường chọn máy đo điện tử cho mục đích sử dụng tại gia đình.

  Với máy đo điện tử, bạn chỉ cần lưu ý quấn đúng cách, đặt tay, ngồi đúng tư thế và bấm nút. Mạch cảm ứng điện sẽ đo dao động huyết áp để cho kết quả sau đó.

  Máy đo huyết áp cổ tay và máy đo bắp tay

  Máy đo huyết áp cổ tay thường có giá rẻ và thiết kế nhỏ hơn so với máy đo huyết áp bắp tay. Tuy nhiên máy đo huyết áp bắp tay sẽ độ chính xác cao hơn. Khi đặt máy tại vị trí ngang tim và động mạch ở cổ tay lớn hơn, nhịp đập của mạch do đó sẽ được nghe rõ hơn.

  Nếu bạn đang cân nhắc mua máy đo huyết áp để sử dụng cho người lớn tuổi hoặc trẻ em thì bạn nên chọn máy đo bắp tay sẽ cho kết quả chính xác hơn. Các sản phẩm máy đo huyết áp của Omron được chúng tôi giới thiệu ở trên đều là các sản phẩm đo huyết áp bắp tay.

  Tác dụng của máy đo huyết áp

  Thực tế thì với những người có sức khỏe bình thường, chẳng mấy khi bạn phải đo huyết áp. Tuy nhiên, nếu trong nhà có người bị bệnh hay có người có vấn đề huyết áp thì việc mua máy đo huyết áp là rất cần thiết.

  Máy đo huyết áp giúp bạn có thể kiểm tra, theo dõi huyết áp thường xuyên hàng ngày. Nhờ đó mà phát hiện được các vấn đề bất thường về sức khỏe để có các cách xử lý phù hợp. Đặc biệt là hiện nay nhiều người còn bị huyết áp cao và cả bệnh tiểu đường. Khi đó thì chắc chắn là những sản phẩm máy đo huyết áp điện tử, máy đo đường huyết tự động là những thiết bị không thể thiếu trong nhà.

  Thực tế thì mua máy đo huyết áp không hề đắt. Giá máy đo huyết áp điện tử cũng khá là phải chăng và có thể sử dụng cho nhiều người, dùng được liên tục trong nhiều năm mà không phải thay thế sản phẩm khác. Cách đo huyết áp với các sản phẩm máy đo điện tử cũng rất đơn giản.

  Ưu nhược điểm của máy đo huyết áp điện tử

  Ưu điểm lớn nhất của máy đo huyết áp tự động (hay còn gọi là máy đo điện tử) là dễ dùng, đo nhanh. Một số sản phẩm có thêm bộ nhớ được tích hợp trong máy giúp lưu trữ kết quả đo của nhiều lần và tính được trung bình cộng của những lần đó.

  Nhược điểm của máy đo điện tử có thể là giá thành đắt hơn và cần phải thay pin trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, giá một chiếc máy đo đồng hồ hoặc máy đo thủy ngân (các máy đo cơ) sẽ có rất nhiều lựa chọn ở mức chỉ 200.000 – 300.000đ và cũng sẽ không mất chi phí thay pin. Tuy nhiên, loại này khá khó sử dụng và thường là không thể tự đo được như các sản phẩm máy đo huyết áp tự động.

  Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất?

  Việc chọn mua máy đo huyết áp khá là đơn giản. Ngoài vấn đề máy đo huyết áp loại nào tốt thì vấn đề máy đo huyết áp giá bao nhiêu cũng được khá nhiều người quan tâm. Đánh giá một sản phẩm máy đo huyết áp tốt sẽ phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây.

  Nhu cầu đo huyết áp

  Tiện lợi và dễ sử dụng nhất thì là các sản phẩm máy đo huyết áp bắp tay. Dòng sản phẩm máy đo huyết áp tự động này cho hiệu quả chính xác, có thể đo khá dễ dàng ngay cả với những người cao tuổi.

  Với các sản phẩm máy đo huyết áp cổ tay thì độ chính xác có thể sẽ thấp hơn một chút nên phù hợp với những người trẻ tuổi, huyết áp ổn định. Nếu huyết áp yếu quá thì cách đo cổ tay có thể không chính xác như cách đo bắp tay.

  Máy đo huyết áp cơ đòi hỏi kỹ năng tập luyện cách sử dụng. Bên cạnh đó cũng cần phải nhanh tay quan sát và biết cách đặt ống nghe thì mới có thể nhìn và đo được chính xác huyết áp. Vì vậy sản phẩm máy đo huyết áp cơ không phù hợp để sử dụng trong gia đình, trừ khi nhà bạn có người có chuyên môn về y khoa.

  Máy đo huyết áp giá bao nhiêu?

  Máy đo huyết áp cơ có giá khoảng 300.000đ/chiếc dùng rất bền, cũng không cần thay pin. Nhưng như chúng tôi đã nói ở trên là sản phẩm này chỉ phù hợp khi bạn biết cách dùng. Còn lại thì nên chọn máy đo huyết áp điện tử.

  Giá máy đo huyết áp điện tử dao động tùy loại, tùy thương hiệu nhưng các dòng đo cổ tay sẽ rẻ hơn các dòng đo bắp tay. Theo kinh nghiệm sử dụng máy đo huyết áp điện tử của chúng tôi thì bạn nên chọn các dòng sản phẩm trong khoảng từ 700.000đ – 1.5 triệu đồng. Đây là phân khúc có đa dạng nhiều dòng sản phẩm để bạn lựa chọn.

  Chức năng máy đo huyết áp

  Chức năng quan trọng nhất dĩ nhiên là để đo huyết áp rồi. Ngoài chức năng này thì hầu hết các sản phẩm máy đo điện tử đều có thêm chức năng đo nhịp tim. Ngoài ra, điểm cộng sẽ dành cho các sản phẩm có khả năng cảnh báo huyết áp bất thường, cảnh báo nhịp tim bất thường.

  Các sản phẩm có cảnh báo khi bạn đo sai cũng là những điểm giúp kết quả đo được chính xác hơn. Tính năng này rất phổ biến ở các sản phẩm máy đo huyết áp Omron của Nhật. Bên cạnh đó, các sản phẩm có bộ nhớ lưu được càng nhiều kết quả đo thì sẽ càng hữu ích, giúp bạn tra cứu lại khi cần.

  Chính sách bảo hành

  Các sản phẩm máy đo huyết áp thường được bảo hành từ 12 tháng trở nên. Có nhiều thương hiệu bảo hành sản phẩm 36 tháng (3 năm). Thời gian bảo hành càng dài thì càng tốt, giúp bạn yên tâm mua và sử dụng sản phẩm.

  Mua máy đo huyết áp ở đâu?

  Có rất nhiều địa chỉ mua máy đo huyết áp. Với các sản phẩm máy đo huyết áp thì bạn cần lưu ý là hãy tìm những địa chỉ vừa uy tín, vừa chất lượng. Vậy mua máy đo huyết áp omron ở đâu? Địa chỉ hàng đầu hiện nay là Trung tâm thiết bị y tế cộng đồng.

  Đây là địa chỉ bán máy đo huyết áp nhiều năm, có uy tín trên thị trường và giá thì rất là phải chăng. Thiết bị y tế cộng đồng là đơn vị bán máy đo huyết áp trên Lazada, Shopee. Bạn có thể tham khảo giá ở Link dưới đây sẽ thấy hàng trăm đánh giá cực tốt từ khách hàng.

  Kết luận

  Đọc đến đây, hẳn là bạn đã trả lời được câu hỏi này rồi. Hiện nay, trên thị trường máy đo huyết áp điện tử Omron là các sản phẩm máy đo huyết áp điện tử tốt nhất, phù hợp sử dụng trong gia đình. Giá máy đo huyết áp Omron cũng khá phải chăng, không hề đắt hơn các sản phẩm của các đối thủ như Microlife, Beurer.

  Điểm cuối cùng bạn cần lưu ý là sau khi mua các sản phẩm máy đo huyết áp về, nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách ​đo. Việc theo dõi huyết áp là việc làm thường xuyên và bạn nên cố gắng đo đúng giờ hàng ngày (khoảng 1h sau khi ngủ dậy) để có kết quả theo dõi sức khỏe chính xác nhất.