Đèn Bắt Muỗi Loại Nào Tốt Và Thực Sự Diệt Được Muỗi?

Đèn bắt muỗi/đuổi muỗi không phải là giải pháp thay thế hoàn toàn cho việc ngủ màn. Đèn bắt muỗi chỉ nên sử dụng như một giải pháp bổ sung để giảm thiểu muỗi, côn trùng cắt đốt (đặc biệt là với các gia đình có trẻ nhỏ). Trên thị trường hiện nay tràn lan các loại đèn bắt muỗi giá rẻ từ Trung Quốc, đa phần đều không có tác dụng bắt/diệt muỗi.

Đèn bắt muỗi tỏ ra hiệu quả ở những nơi ít ánh sáng như sân, vườn

Đèn bắt muỗi tỏ ra hiệu quả ở những nơi ít ánh sáng như sân, vườn

Vậy dùng đèn bắt muỗi có hiệu quả không, đèn bắt muỗi loại nào tốt? Ở nội dung bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu chi tiết một số thương hiệu, dòng sản phẩm đèn bắt muỗi cho gia đình được nhiều người dùng đánh giá là ổn, chất lượng.

Top 5 đèn bắt muỗi tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay phần lớn các sản phẩm đèn bắt muỗi giá rẻ đều không có khả năng bắt muỗi. Lý do đèn không bắt được muỗi bao gồm hai yếu tố. Thứ nhất là có những sản phẩm đèn bắt muỗi chỉ như đồ chơi/ đèn ngủ là quá nhỏ nên phạm vi hoạt động chỉ khoảng vài m2. Vì vậy mà phần lớn muỗi trong nhà đều không bị thu hút bởi các loại đèn này.

Lý do thứ hai là về ánh sáng của đèn. Các sản phẩm đèn bắt muỗi chất lượng nhất hiện nay có ánh sáng đủ mạnh, bóng đèn dài đủ để phát sáng một khu vực lớn thì mới có thể hoạt động hiệu quả. Những sản phẩm đèn bắt muỗi tốt nhất dưới đây là những sản phẩm đáp ứng được các vấn đề về cường độ sáng, kích thước đủ lớn để có thể bắt được nhiều muỗi và các loại côn trùng khác nhau. Nếu bạn mua đèn bắt muỗi thì thương hiệu đèn bắt muỗi Đại Sinh (DWELL) có những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay trên thị trường và là những sản phẩm thực sự bắt được muỗi. Bạn nhớ tham khảo phạm vi hoạt động của mỗi đèn để chọn dòng sản phẩm phù hợp cho mình nhé.

TOP
Đèn bắt muỗi tốt nhất Đại sinh

Đèn bắt muỗi Đại Sinh 01_DS - DU15

 • Phạm vi hoạt động 50m2
 • Kích thước 23 x 33 cm
 • Bóng đèn 15W
 • Nặng 2.9 kgs
 • Giá tham khảo 1.3 triệu XEM NGAY
 • Đèn diệt côn trùng Đại sinh DS-D82

  Đèn diệt côn trùng Đại sinh DS-D82

 • Phạm vi hoạt động 60m2
 • Kích thước: 35 x 10 x 28 cm
 • Khối lượng: 2.2 kgs
 • Công suất bóng đèn 8W
 • Giá tham khảo 1.3 triệu XEM NGAY
 • Đèn Diệt Côn Trùng Well DS-D6

  Đèn Diệt Côn Trùng Well DS-D6

 • Phạm vi hoạt động 16m2
 • Kích thước: 16 x 35 cm
 • Khối lượng: 1.3 kgs
 • Bóng đèn công suất 6W
 • Giá tham khảo 500.000đ XEM NGAY
 • Đèn Diệt Muỗi Comet CM089

  Đèn diệt muỗi Comet CM089

 • Phạm vi hoạt động khoảng 20m2
 • Kích thước 23.5 x 11 x 23 cm
 • Bóng đèn công suất 8W
 • Giá tham khảo 350.000đ XEM NGAY
 • Đèn diệt côn trùng Daewoo DWIK-630

  Đèn diệt côn trùng Daewoo DWIK-630

 • Diện tích hoạt động 25m2
 • Công suất bóng 6W
 • Kích thước đèn 14 x 14 x 31 cm
 • Trọng lượng 0.8kg
 • Giá tham khảo 186.000đ XEM NGAY
 • Sự nguy hiểm của muỗi

  Muỗi là tác nhân gây ra các bệnh nguy hiểm như viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết, số rét, sốt vàng da, ngủ li bì...Và ngay cả những con muỗi không mang bệnh thì mỗi vết cắn của nó đều sẽ gây ngứa và khó chịu. Trẻ em khi bị muỗi đốt dễ bị sưng, tấy, ngứa, nhiều trường hợp còn để lại vết thâm kéo dài. Vì vậy, vấn đề muỗi là một vấn đề rất đau đầu với hầu hết các gia đình ở cả nông thôn lẫn thành thị ngày nay.

  Theo các ước tính của WHO, FAO thì mỗi năm muỗi gây ra 725.000 người chết, khiến muỗi trở thành loại vật nguy hiểm nhất trên hành tinh. Số người chết vì muỗi lớn hơn số người chết vì tất cả các loại vật khác và con người cộng lại.

  Muỗi là nguyên nhân khiến 725.000 người chết mỗi năm

  Muỗi là nguyên nhân khiến 725.000 người chết mỗi năm

  Nếu bạn đang gặp vấn đề với muỗi và các loại côn trùng khác như ruồi, thiêu thân...nhưng lại không muốn sử dụng những hóa chất diệt muỗi (nhang, thuốc phun) ảnh hưởng đến sức khỏe thì đèn bắt muỗi là một sự lựa chọn an toàn. Dưới đây mình sẽ giới thiệu về đèn bắt muỗi để giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn khi dùng sản phẩm đèn bắt muỗi/máy đuổi muỗi.

  Cơ chế hoạt động của đèn bắt muỗi

  Muỗi là thường bị thu hút bởi ánh sáng, và bay về phía nguồn sáng. Như ở rất nhiều bóng đèn đường ban sẽ quan sát thấy nhiều muỗi chết bên trong. Dựa trên thói quen đó của muỗi người ta đã nghĩ ra cách đối phó với côn trùng hiệu quả từ nhiều năm trước đây. Đó là dùng đèn dầu thắp sáng và để ngoài sân. Chiếc đèn này sẽ thu hút thiêu thân, muỗi ra xa khỏi căn nhà và những người trong gia đình.

  Những chiếc đèn bắt muỗi hiện đại hoạt động cũng dựa trên nguyên tắc tương tự. Cấu tạo của các đèn bắt muỗi thường bao gồm từ 1 đến 2 bóng đèn phía trong, với ánh sáng có độ sáng và màu sắc phù hợp để thu hút muỗi. Côn trùng đến gần và bay vào bên trong chiếc đèn sẽ bị tiêu diệt bằng lưới điện, hoặc bị giữ lại bởi quạt hút và sau đó chết do sức nóng của đèn.

  Đèn bắt muỗi loại nào tốt và bắt được nhiều muỗi?

  Đèn bắt muỗi loại nào tốt và bắt được nhiều muỗi? Loại này có lưới điện nằm bên trong khá an toàn

  Đối với loại đèn bắt muỗi sử dụng lưới điện thì đèn thường có điện áp thấp để không gây nguy hiểm cho con người nhưng vẫn có thể diệt muỗi khi chúng bay đến và chạm vào lưới. Với loại đèn dùng quạt hút thì quạt có tác dụng hút và giữ muỗi/côn trùng lại bên trong. Côn trùng không thể bay ra ngoài và dần dần sẽ chết bởi sức nóng và khô của đèn. Loại dùng lưới điện có vẻ sẽ bền hơn loại dùng quạt hút do không có các bộ phận chuyển động liên tục.

  Đèn bắt muỗi khác gì máy đuổi muỗi?

  Hiện nay trên thị trường, ngoài các sản phẩm đèn bắt muỗi thì còn có các dòng máy đuổi muỗi Nhật Bản cũng được dùng rất nhiều. Tuy với mục đích sử dụng giống nhau, nhưng 2 loại máy lại có cơ chế hoạt động khác nhau hoàn toàn. Các loại máy đuổi muỗi không diệt muỗi mà đuổi muỗi đi. Có hai loại máy đuổi muỗi phổ biến, một loại đuổi muỗi bằng cách xông các hương liệu, một loại đuổi muỗi bằng sóng âm.

  Máy xông đuổi muỗi bằng hương liệu (phổ biến là các sản phẩm Máy đuổi muỗi Nhật Bản), sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi. Mùi tinh dầu được xông vào không khí có tác dụng xua đuổi muỗi đi xa vị trí đặt máy. Các loại tinh dầu phổ biến đã được chứng minh có khả năng đuổi muỗi là tinh dầu sả, tinh dầu chanh, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bạc hà...Nếu sử dụng loại này, nên đảm bảo loại máy và hương liệu sử dụng uy tín và an toàn. Tránh các trường hợp máy xông gây bỏng ở người, và hương liệu có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

  Dòng máy đuổi muỗi Nhật Bản được dùng nhiều hiện nay

  Dòng máy đuổi muỗi Nhật Bản được dùng nhiều hiện nay với lọ tinh dầu dùng được 60 ngày.

  Máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm sử dụng bộ phận điện từ để phát ra sóng siêu âm, ở tần số muỗi nghe được để gây khó chịu cho muỗi. Đây là một cách đuổi muỗi khá hiện đại, nhưng không nên lạm dụng. Vì sóng âm cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người (ví dụ với trẻ nhỏ, phụ nữ có thai). Loại máy đuổi muỗi bằng sóng âm này được đánh giá là kém hiệu quả hơn so với máy đuổi muỗi bằng tinh dầu/ đèn bắt muỗi.

  Đèn bắt muỗi có hiệu quả không?

  ​Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều ở thời điểm này. Một phần lớn người dùng đồng ý rằng đèn bắt muỗi khá hiệu quả. Một phần khác thì không hài lòng với sản phẩm mình đã mua và kết luận rằng đèn bắt muỗi không có tác dụng.

  Thực tế qua kiểm nghiệm, chúng tôi thấy rằng đèn bắt muỗi không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi muỗi 100%. Trong các giải pháp chống muỗi thì sử dụng màn khi ngủ là hiệu quả nhất, nhưng những lúc bạn không ngủ thì máy đuổi muỗi/đèn bắt muỗi vẫn là sản phẩm nên dùng.

  Vị trí đặt đèn bắt muỗi có vai trò quan trọng trong việc thu hút muỗi

  Vị trí đặt đèn bắt muỗi có vai trò quan trọng trong việc thu hút muỗi

  Lý do các sản phẩm bắt muỗi không thể có hiệu quả 100% vì thực tế có rất nhiều loại muỗi, côn trùng khác nhau. Và không phải tất cả các loại đều bị hấp dẫn bởi cùng một loại ánh sáng. Ngoài ra, trong môi trường thành phố thì có rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau, nên hiệu quả của đèn bắt muỗi cũng giảm đi. Đèn bắt muỗi sẽ có hiệu quả nhất để diệt muỗi ở môi trường xung quanh nhà, nơi có ít ánh sáng như sân, vườn. Vì thế đèn bắt muỗi là một giải pháp bổ sung chứ không phải là phương pháp hiệu quả để diệt muỗi trong nhà.

  Ngoài ra, bạn cũng cần chọn đèn bắt muỗi từ các thương hiệu uy tín. Tránh chọn các sản phẩm đèn giá rẻ từ Trung Quốc không có thương hiệu. Nếu bạn chưa biết những thương hiệu đèn bắt muỗi nào tốt thì hãy đọc tiếp phần dưới đây. Ngoài ra bạn cũng cần kết hợp các biện pháp truyền thống như vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, giải phóng những nơi nước đọng để hạn chế muỗi sinh sản. Có thể trồng các loại cây chống muỗi như xả, bạc hà, húng thơm quanh nhà.

  Đèn bắt muỗi loại nào tốt?

  Trong các thương hiệu đèn bắt muỗi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn bắt muỗi. Vậy đèn bắt muỗi loại nào tốt? Hiện nay, có các sản phẩm của Đại Sinh, Comet và Philips là các dòng đèn bắt muỗi nổi bật hơn cả. Ngoài Philips là thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng trong các sản phẩm như máy xay sinh tố, máy cạo râu, máy đánh trứng...thì Đại Sinh và Comet là hai thương hiệu đèn bắt muỗi được sản xuất ở Việt Nam. Trong những thương hiệu này thì Đại Sinh có nhiều mẫu mã và được đánh giá là thương hiệu đèn bắt muỗi tốt nhất hiện nay.

  Đèn bắt muỗi Đại Sinh

  Đại Sinh sản xuất nhiều loại đèn diệt muỗi với các ưu điểm có thể kể đến như công suất nhỏ, tiết kiệm điện năng, có thể bật suốt cả ngày lẫn đêm. Một trong những sản phẩm của Đại Sinh có giá khá rẻ là loại đèn Đại Sinh là DS-D6. Dòng đèn bắt muỗi Đại Sinh DS-D6 được thiết kế phù hợp với phòng có diện tích khoảng 15 m2. Đèn bắt muỗi này có một bóng đèn 6W, bước sóng ánh sáng thích hợp, thu hút các loại muỗi và côn trùng hiệu quả. Đèn sử dụng nguồn điện gia đình 220V 50Hz.

  Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS-D6

  Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS-D6

  Một ưu điểm trong thiết kế của đèn là phần đế đèn được thiết kế để xác muỗi rơi xuống, và dễ dàng gỡ ra, đổ xác muỗi đi. Đèn hình trụ đứng, với kích thước nhỏ gọn 16 x 36 cm, và chỉ nặng 1.3 kg, tiện lợi trong việc di chuyển. Bạn có thể xem đánh giá của các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm này Tại đây.

  Để sử dụng đèn bắt muỗi Đại Sinh hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm sau trong quá trình sử dụng. Đầu tiên là nên treo đèn cao khoảng 1.5m và tránh xa tầm tay trẻ em. Không dùng các thanh kim loại chọc vào bên trong đèn, có thể gây cháy nổ. Không sử dụng đèn ở những nơi có thể có khí gas, hay nơi có những loại bột dễ cháy nổ. Không đặt đèn ở những kho thóc, chuồng trại chăn nuôi hoặc những nơi tương tự.

  Dòng sản phẩm chất lượng Đèn diệt muỗi Đại Sinh 01_DS - DU15

  Dòng sản phẩm chất lượng Đèn diệt muỗi Đại Sinh 01_DS - DU15

  Trong quá trình sử dựng, nên thường xuyên lau chùi bằng cọ mềm để tăng tuổi thọ cho máy. Khi lau chùi, sửa chữa phải tháo nguồn, và dùng vít có cán cách điện, chạm vào lưới để xả điện. Sau đó lau chùi, sửa chữa bình thường.

  Đèn bắt muỗi Comet

  Đèn bắt muỗi Comet do tập toàn KTG của Việt Nam sản xuất. Tập đoàn Comet sản xuất rất nhiều mặt hàng gia dụng khác nhau và đèn bắt muỗi Comet được đánh giá là dùng tạm ổn. Một số mẫu mã nổi bật có thể kể đến bao gồm đèn diệt muỗi dạng quạt hút CM038 màu trắng-tím 3W; CM048 màu trắng-tím 3W; CM058 màu trắng-xanh lá 3W.

  Đèn diệt muỗi dạng lưới điện thì có CM069 màu xanh dương 6W, CM079 màu trắng-xanh dương 6W. Diệt muỗi vừa hút vừa sử dụng lưới điện có mẫu CM089 màu bạc 8W.

  Đèn diệt côn trùng đa năng COMET CM079

  Đèn diệt côn trùng đa năng COMET CM079

  Điểm nổi bật của các sản phẩm Comet là thiết kế tươi trẻ, đa dạng, ngộ nghĩnh và còn thích hợp để làm đèn ngủ nữa. Ngoài diệt muỗi, một số mẫu đèn của Comet - như mẫu CM038 còn có khả năng lọc không khí, diệt vi khuẩn, loại bỏ khí độc. Tính năng đặc biệt này mang lại không khí trong lành, thoải mái. Đèn được làm bằng nhựa Abs, bền ngoài sáng bóng, chống trầy xướng và dễ dàng vệ sinh.

  Đèn bắt muỗi Philips

  Đèn bắt muỗi Philips được khá nhiều quan tâm. Tuy nhiên, các sản phẩm đèn bắt muỗi Philips chưa được bán nhiều ở Việt Nam. Hiện tại, chỉ có một ít nhà nhập khẩu phân phối các sản phẩm đèn bắt muỗi Philips.

  Khác với các đèn bắt muỗi thông thường có hình trụ, đèn bắt muỗi Philips có thiết kế hình quạt. Bên trong lồng quạt có một bóng đèn UV, phát ra ánh sáng thích hợp thu hút muỗi. Và cơ chế diệt muỗi cũng không sử dụng lưới điện, mà sử dụng quạt hút. Muỗi sẽ mắc kẹt phía trong lồng quạt và bị không khí khô nóng ở đây thiêu chết. Xác muỗi sẽ rơi xuống đáy, nơi có một cái lẫy nhỏ, để tháo ra và vệ sinh xác muỗi.

  Máy đuổi muỗi Nhật Bản

  Máy đuổi muỗi Nhật Bản ở thị trường Việt Nam bây giờ nổi bật nhất là dòng máy Japan Algae. Máy sử dụng dung dịch tinh dầu và một đế điện để làm nóng và bốc hơi tinh dầu. Một lọ tinh dầu 45ml có thể sử dụng liên tục trong vòng 720 giờ. Nếu sử dụng mỗi ngày 12 tiếng, bạn có thể sử dụng trong 60 ngày.

  Tinh dầu được làm bốc hơi dưới dạng ion, gây khó chịu cho muỗi để đuổi muỗi đi xa. Máy đuổi muỗi Nhật Bản không gây ra những tiếng động khi chạy, cũng như không có mùi hương khó chịu.

  Bộ sản phẩm máy đuổi muỗi Nhật Bản

  Bộ sản phẩm máy đuổi muỗi Nhật Bản

  Với sản phẩm máy đuổi muỗi này, sau khi sử dụng hết tinh dầu kèm theo máy bạn có thể mua thêm lọ tinh dầu khác về để dùng. Nhìn chung các sản phẩm máy đuổi muỗi tinh dầu Nhật Bản phù hợp để đuổi muỗi trong nhà, nơi mà đèn bắt muỗi không thể phát huy hết tác dụng.

  Có những cách nào khác để đuổi muỗi?

  Đèn bắt muỗi dùng hiệu quả ở những nơi ít ánh sáng như ngoài vườn, ngoài sân. Ở trong nhà, khi nơi có ánh sáng của nhiều loại đèn khác nhau thì muỗi sẽ ít bị thu hút bởi đèn bắt muỗi. Vì vậy mà đèn bắt muỗi chỉ nên là giải pháp bổ sung cho các phương pháp chống muỗi khác dưới đây. Nếu bạn kết hợp càng nhiều phương pháp thì hiệu quả đuổi muỗi sẽ càng cao.

  Dùng lưới chống muỗi

  Lưới chống muỗi phù hợp với những căn nhà kín và có thể được sử dụng ở cửa sổ để hạn chế muỗi bay vào nhà. Việc sử dụng lưới chống muỗi nên làm thường xuyên, nếu không thì nó có thể phản tác dụng và lại trở thành thứ nhốt muỗi trong nhà bạn.

  Lưới chống muỗi rất hiệu quả để ngăn muỗi bay vào nhà

  Lưới chống muỗi rất hiệu quả để ngăn muỗi bay vào nhà

  Lưới chống muỗi là những tấm sợi thủy tinh tráng nhựa, nhôm, hay inox được đan vào nhau. Tạo thành những ô nhỏ, muỗi và côn trùng không thể chui vào được, nhưng vẫn đảm bảo không khí được lưu thông. Đặt những lưới chống muỗi vào vị trí cửa ra vào, và cửa sổ để hiệu quả như mong muốn. Lưới chống muỗi hiện nay có nhiều loại rất rẻ, bạn có thể tham khảo Tại đây.

  Sử dụng màn khi ngủ

  Màn là giải pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa muỗi trong lúc ngủ. Lúc ngủ cũng là khi bạn sẽ không cảm nhận được muỗi đốt, và đó cũng là khoảng thời gian (buổi tối) muỗi hoạt động mạnh nhất. Đây là giải pháp an toàn, giá rẻ và hàng đầu để ngăn ngừa việc bị muỗi đốt.

  Mắc màn để hạn chế muỗi đốt

  Mắc màn để hạn chế muỗi đốt

  Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một chút là hãy chọn loại màn phù hợp để có thể hạn chế tối đa muỗi, đồng thời không gây cảm giác bức bối, khó chịu khi ngủ. Hãy ưu tiên chọn loại màn có kích thước lớn hơn giường ngủ như hình trên đây. Như thế bạn có thể đặt quạt điện vào bên trong màn vào mùa nóng. Và nhớ hãy kiểm tra gầm giường xem có muỗi không khi dùng loại màn này.

  Dùng kem, tinh dầu để đuổi muỗi

  Tinh dầu đuổi muỗi được chiết xuất từ thiên nhiên, có công dụng đuổi muỗi bằng mùi hương làm muỗi khó chịu. Kem chống muỗi thì cũng không còn xa lạ, và là một vật dụng quan trọng cần đem theo khi đi cắm trại, hay về quê nơi nhiều muỗi.

  Cả hai đều có tác dụng chống muỗi rất hiệu quả trong một thời gian ngắn. Nhưng cũng có nhiều người bị dị ứng không sử dụng được. Và cũng không nên quá lạm dụng vì nguồn gốc từ hóa học, chỉ nên sử dụng những loại nào uy tín và đã được kiểm định an toàn.

  Dùng đèn bắt muỗi thế nào cho hiệu quả?

  Đèn bắt muỗi sử dụng đèn để thu hút muỗi. Vì vậy, nó phù hợp để dùng ở những nơi ít ánh sáng. Ở trong nhà, nếu bạn sử dụng đèn bắt muỗi trong lúc ngủ thì phải đảm bảo đèn không đặt quá gần giường ngủ. Vì trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều muỗi ở xung quanh khu vực đèn, và những con muỗi này có thể tấn công bạn.

  Và bạn cũng phải đặc biệt chú ý, nều dùng đèn bắt muỗi để diệt muỗi trong nhà thì phải đảm bảo cửa sổ, cửa chính nhà bạn đủ kín để không thu hút thêm muỗi từ bên ngoài vào nhà. Dù hiệu quả thì việc thu hút thêm muỗi vào nhà sẽ làm bạn càng dễ bị muỗi đốt hơn khi số lượng muỗi trong nhà tăng lên.​

  Và bạn cũng cần lưu ý là một chiếc đèn bắt muỗi sẽ không bao giờ phát huy được hết tác dụng. Nếu trong nhà bạn có sân, vườn rộng thì nên bố trí nhiều đèn bắt muỗi ở nhiều vị trí khác nhau. Điều này giúp tăng hiệu quả bắt muỗi lên và hạn chế muỗi bay vào nhà. Hy vọng những kinh nghiệm mua và dùng đèn bắt muỗi ở đây giúp bạn trả lời câu hỏi đèn bắt muỗi loại nào tốt và chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình.